Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on Google+Email this to someoneShare on FacebookShare on VkontakteShare on Odnoklassniki

ทางยกระดับศรีนครินทร์-สุวรรณภูมิ

กรมทางหลวงแจ้งเกิด ทางยกระดับศรีนครินทร์ – สุวรรณภูมิ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 (กรุงเทพฯ-ชลบุรี สายใหม่) เป็นโครงข่ายทางหลวงที่มีความสำคัญในการเชื่อมโยงกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองหลวงและศูนย์กลางของประเทศไปยังภาคตะวันออก รวมถึงเป็นทางสายหลักที่เชื่อมเข้าสู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิซึ่งเป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศ และเป็นถนนสายสำคัญในการคมนาคมและขนส่งบริเวณพื้นที่ทางด้านทิศตะวันออกของกรุงเทพฯ ใครที่ผ่านไปสนามบินสุวรรณภูมิจึงไม่แคล้วต้องเจอปัญหารถติดบ่อยครั้ง เนื่องจากความต้องการใช้ทางหลวงหมายเลข 7 มากขึ้นเรื่อยๆ ส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดสะสม โดยเฉพาะในช่วงชั่วโมงเร่งด่วนและวันหยุดเทศกาล กรมทางหลวงเล็งเห็นผลกระทบที่เกิดขึ้น จึงว่าจ้างบริษัทที่ปรึกษาประกอบ...Read More

คอนโดสายสีม่วงช่วงไหนน่าซื้อ?

คอนโดสายสีม่วงช่วงไหนน่าซื้อ? หลังจากรถไฟฟ้าสายสีม่วงเปิดใช้งานมากว่า 1 ปี แล้ว ก็พบว่ามีโครงการคอนโดที่ราคาปรับตัวสูงขึ้นและมีโครงการใหม่ๆเกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง เพราะด้วยความสะดวกในการเดินทางและราคาคอนโดที่ยังไม่สูงมากนัก และเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อจากจ.นนทบุรีสู่กรุงเทพฯได้โดยตรง รวมถึงสามารถเชื่อมต่อสู่โครงการในอนาคตอย่างสถานีกลางบางซื่อที่จะเป็น ศูนย์กลางการเดินทางแห่งใหม่ ว่าที่สถานีรถไฟไทยที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนที่พร้อมเปิดใช้งานในปี 2563 นี้  บทความนี้ทาง Realist จะพามาสำรวจคอนโดแบบ High Rise ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงตั้งแต่ช่วงแยกเตาปูนถึงสะพานพระนั่งเกล้า ว่ามีโครงการไหนเพิ่งเปิดใหม่กันบ้าง และราคาเฉลี่ยของคอนโดแต่ละโซน...Read More

จับตามอง Intersection บางหว้า ศูนย์กลางความเจริญฝั่งธนฯ

จับตามอง Intersection บางหว้า ศูนย์กลางความเจริญฝั่งธนฯ จากภาพฝั่งธนฯในสมัยก่อนที่สิ่งแวดล้อมดูเป็นชานเมือง มองเห็นเป็นทุ่งหญ้า บ้านเรือน ตึกแถว อาคารพาณิชย์เก่า ที่ดินรกร้าง มาตอนนี้ทั้งถนนตัดใหม่และแนวรถไฟฟ้าต่างๆทำให้ทุกอย่างขยับขยายเจริญเติบโตขึ้น หลายโซนที่รถไฟฟ้าเพิ่งเปิดให้บริการจะสังเกตได้ว่ามีคอนโดมิเนียมผุดขึ้นหลายสิบโครงการ ผู้คนเริ่มทยอยเข้ามาอยู่อาศัยมากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังมีที่ดินว่างที่รอการพัฒนา รอการเปลี่ยนมือเจ้าของอยู่หลายผืน ซึ่งเชื่อแน่ว่าจากภาพในเวลานี้ไปอีก 5-10 ปีถัดไป ภาพความเป็นเมืองจะเติบโตขึ้นอย่างชัดเจน… ตั้งแต่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายเปิดให้บริการในฝั่งธนฯ...Read More

ทำเลทองอสังหาฯ ทุนจีนจ้องกว้านซื้อ

ทำเลทองอสังหาฯ ทุนจีนจ้องกว้านซื้อ ชาวจีนในปัจจุบันมีความต้องการทีจะอยู่อาศัยและลงทุนอสังหาริมทรัพย์ในไทยเป็นจำนวนมากและมีแนวโน้มที่อนาคตจะมากยิ่งขึ้นอีกด้วย  ด้วยปัจจัยหลายอย่าง ทั้งด้านทั้งเศรษฐกิจและสังคมที่เอื้ออำนวย ราคาอสังหาฯยังไม่แพง (เมื่ิอเทียบกันในเอเซีย) การเดินทางไป-มาระหว่างประเทศสะดวกสบาย โดยประเภทที่อยู่อาศัยที่ฮิตที่สุด ก็น่าจะเป็น “คอนโดมิเนียม” เพราะถ้าซื้อให้ถูกที่ ก็จะซื้อง่ายขายคล่อง กำไรดี รวมถึงต่างชาติสามารถถือครองคอนโดได้ในสัดส่วน 49% จากทั้งโครงการ ต่างกับโครงการแนวราบอย่างบ้านหรือทาวน์โฮมที่ต่างชาติไม่สามารถถือครองที่ดินได้ เว้นแต่ซื้อในนามบริษัทหรือในนาม Nominee ชาวไทย ...Read More

RECOMMENED

The Plant เทพารักษ์ 

The Plant เทพารักษ์  วิเคราะห์บ้าน เจาะลึกทำเล  The Plant เทพารักษ์ จาก Pruksa ตั้งอยู่ในซอยศรีสมิตรเชื่อมกับถนนหลักคือ ถนนเทพารักษ์ จุดเด่นของโครงการคือ เป็นทำเลที่สะดวกสำหรับการเดินทางโดยรถยนต์ ใกล้จุดขึ้นMortorway และทางด่วนบูรพาวิถี สำหรับการเดินทางแบบสาธารณะ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายที่พึ่งเสร็จสิ้นไปเมื่อปี 2560 และจะมีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองที่จะก่อสร้างในอนาคตใกล้กับโครงการ โครงการจะมีแบบบ้าน 4 แบบให้เลือกด้วยกัน โดยจะมีทั้งบ้านแฝดและบ้านเดี่ยว มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านขนาด สามารถจัดฟังก์ชั่นได้คือ 121-167 ตร.ม. บ้านแฝดมี...Read More