Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on Google+Email this to someoneShare on FacebookShare on VkontakteShare on Odnoklassniki

BTS สะพานตากสิน จะไม่มีปัญหาคอขวดอีกต่อไป !!!

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา หนึ่งในรถไฟฟ้าสายหลักของคนกรุงอย่าง BTS ได้มีการขยายเส้นทางมาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงทาง BTS เองก็ได้ซื้อรถไฟฟ้าขบวนใหม่มาหลายขบวน เพื่อให้มีความถี่การเดินรถที่เหมาะสม สามารถรองรับผู้โดยสารได้อย่างเพียงพอ แต่ปัญหาหนึ่งของ BTS สายสีลมที่ไม่ว่าจะเพิ่มขบวนรถเท่าไหร่ ก็ยังไม่สามารถเพิ่มความถี่การเดินรถให้มีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับสายสุขุมวิทได้นั่นคือ ปัญหาคอขวด บริเวณสถานีสะพานตากสิน ซึ่งเป็นลักษณะทางเดี่ยว ทำให้ในปัจจุบันรถไฟฟ้าสามารถวิ่งผ่านได้ทีละขบวน หรือไม่สามารถวิ่งสวนกันได้นั่นเอง ซึ่งปัญหานี้ได้มีการวางแผนกันระหว่างภาครัฐและทางบีทีเอสมาตั้งแต่ปี 60 และเกือบทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีมติเห็นชอบแล้ว...Read More

UPDATE!! แผนขนส่งมวลชน เมืองอุดรฯ

UPDATE!! แผนขนส่งมวลชน เมืองอุดรฯ เทรนด์การพัฒนาระบบขนส่งมวลชนตามเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดกำลังมาแรง โดยภาครัฐมีการผลักดันโครงการอยู่ตลอด เพื่อกระจายความเจริญไปสู่ภาคอื่นๆ โดยเจาะจงจังหวัดที่มีศักยภาพและมีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นเมืองรองจากกรุงเทพฯ ปัจจบุันการพัฒนาต่างๆ มีความคล่องตัว และเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยตัวอย่างของเมืองที่มีการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนตามเมืองใหญ่ที่โดดเด่นได้แก่ จ.เชียงใหม่ จ.ภูเก็ต จ.ขอนแก่น เป็นต้น โดยจะเป็นการวางผังแม่บทการพัฒนาเพื่อวางแผนเตรียมการในลำดับถัดไป จ.อุดรธานีเองก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีการเติบโตของเมือง และเศรษฐกิจที่สูงมากๆ จนทำให้ต้องมีการวางแผนระบบขนส่งภายในเมืองในระยะยาวเพื่อป้องกันปัญหาโครงสร้างพื้นฐานไม่เพียงพอ...Read More

ผังเมืองกรุงเทพฯ กำลังจะเปลี่ยนแล้วมาดูกัน !!!

ผังเมืองกรุงเทพฯ กำลังจะเปลี่ยนแล้วมาดูกัน !!! กรุงเทพมหานครกำลังจะมีกฏหมายผังเมืองรวมใหม่ให้ใช้กัน จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง เพราะเมื่อเอาแผนที่ของผังเมืองรวมปัจจุบัน 2556 มากางข้างๆ กันกับผังเมืองรวมฉบับใหม่ 2563(ร่าง) เราก็จะเห็นข้อแตกต่างได้จากสายตาทันทีว่ามีหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯที่สีเปลี่ยนไป การใช้งานพื้นที่บางแห่งเปลี่ยนไป โดยสามารถดูภาพประกอบด้านล่าง ซึ่งหากมองเป็นพื้นที่ใหญ่ๆ แล้วจะประกอบไปด้วย 7 พื้นที่ด้วยกัน โดยข้อสังเกตมีดังนี้ 1. พื้นที่พระนคร จากเดิมที่เป็นพื้นที่สีชมพู...Read More

RECOMMENED

The Politan Rive คอนโดฯ อะไรแค่ซื้อไว้ใช้ส่วนกลางก็คุ้มแล้ว

The Politan Rive คอนโดฯ อะไรแค่ซื้อไว้ใช้ส่วนกลางก็คุ้มแล้ว “คอนโดฯอะไร ซื้อไว้ใช้ส่วนกลางก็คุ้มแล้ว” !!? เรื่องพื้นที่ส่วนกลางของคอนโดฯ เป็นอีกปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อคอนโดฯ Developer หลายเจ้าต่างแข่งกันทำพื้นที่ส่วนกลางออกมาให้ดูดีน่าใช้งานและดึงดูดมากขึ้น ผู้คนในปัจจุบันนั้นเริ่มมีความต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตมากขึ้น การที่คอนโดฯ มีส่วนกลางที่น่าใช้ ก็ทำให้ลูกบ้านไม่ต้องเสียเวลาออกไปใช้บริการข้างนอกโครงการอีก ซึ่งในบทความนี้ทางเราจะขอพาทุกท่านไปดูโครงการ The Politan Rive...Read More

6 ดีไซน์คอนโดยุคใหม่ ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายก็คุ้ม

6 ดีไซน์คอนโดยุคใหม่ ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายก็คุ้ม   หนึ่งในปัญหาและความท้าทายของเหล่านักลงทุนสายปล่อยเช่าคอนโดทั้งมือใหม่และมือเก่าก็คือ อาการคิดไม่ตก หาทางออกไม่เจอ วนเวียนอยู่กับคำถามที่ว่า “ดีไซน์ห้องแบบไหนถึงจะถูกใจผู้เช่ามากที่สุด” ครั้นจะปล่อยให้เช่าห้องเปล่า ๆ ก็ดูเหมือนไม่พร้อมอยู่อาศัยและไม่ดึงดูดใจสักเท่าไร หรือจะแต่งห้องดีไซน์จัดแต่มิกซ์แอนด์แมทช์ไม่ดี ก็ยิ่งจะทำให้ปล่อยเช่ายาก ขายไม่ออกอยู่ดี               ดังนั้นผู้ปล่อยเช่าและผู้ขายคอนโดที่ดี ควรทำความรู้จักกับรูปแบบหลากหลายในการแต่งคอนโด อัปเดตตัวเองให้ทันกับดีไซน์ใหม่ๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตนเองได้อย่างเหมาะสม...Read More
Site is using a trial version of the theme. Please enter your purchase code in theme settings to activate it or purchase this wordpress theme here