Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on Google+Email this to someoneShare on FacebookShare on VkontakteShare on Odnoklassniki

UPDATE!! แผนขนส่งมวลชน เมืองอุดรฯ

UPDATE!! แผนขนส่งมวลชน เมืองอุดรฯ เทรนด์การพัฒนาระบบขนส่งมวลชนตามเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดกำลังมาแรง โดยภาครัฐมีการผลักดันโครงการอยู่ตลอด เพื่อกระจายความเจริญไปสู่ภาคอื่นๆ โดยเจาะจงจังหวัดที่มีศักยภาพและมีประชากรอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เพื่อเป็นเมืองรองจากกรุงเทพฯ ปัจจบุันการพัฒนาต่างๆ มีความคล่องตัว และเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยตัวอย่างของเมืองที่มีการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนตามเมืองใหญ่ที่โดดเด่นได้แก่ จ.เชียงใหม่ จ.ภูเก็ต จ.ขอนแก่น เป็นต้น โดยจะเป็นการวางผังแม่บทการพัฒนาเพื่อวางแผนเตรียมการในลำดับถัดไป จ.อุดรธานีเองก็เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีการเติบโตของเมือง และเศรษฐกิจที่สูงมากๆ จนทำให้ต้องมีการวางแผนระบบขนส่งภายในเมืองในระยะยาวเพื่อป้องกันปัญหาโครงสร้างพื้นฐานไม่เพียงพอ...Read More

ผังเมืองกรุงเทพฯ กำลังจะเปลี่ยนแล้วมาดูกัน !!!

ผังเมืองกรุงเทพฯ กำลังจะเปลี่ยนแล้วมาดูกัน !!! กรุงเทพมหานครกำลังจะมีกฏหมายผังเมืองรวมใหม่ให้ใช้กัน จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง เพราะเมื่อเอาแผนที่ของผังเมืองรวมปัจจุบัน 2556 มากางข้างๆ กันกับผังเมืองรวมฉบับใหม่ 2563(ร่าง) เราก็จะเห็นข้อแตกต่างได้จากสายตาทันทีว่ามีหลายพื้นที่ในกรุงเทพฯที่สีเปลี่ยนไป การใช้งานพื้นที่บางแห่งเปลี่ยนไป โดยสามารถดูภาพประกอบด้านล่าง ซึ่งหากมองเป็นพื้นที่ใหญ่ๆ แล้วจะประกอบไปด้วย 7 พื้นที่ด้วยกัน โดยข้อสังเกตมีดังนี้ 1. พื้นที่พระนคร จากเดิมที่เป็นพื้นที่สีชมพู...Read More

อัปเดตความน่าอยู่ของซอยลาซาล 2019

“ซอยลาซาล” เป็นอีกหนึ่งซอยที่เจริญขึ้น สืบเนื่องมาจากการขยายตัวของเส้นรถไฟฟ้าบีทีเอส จากที่เดิมทีสิ้นสุดที่อ่อนนุช จนมีรฟฟ.ส่วนต่อขยายมาแถบบางนา – แบริ่ง ซึ่งการเชื่อมต่อนี้ ทำให้กรุงเทพ กับสมุทรปราการใกล้กันมากขึ้น ในปัจจุบันทำเลบางนาก็เป็นแหล่งงานและมีที่อยู่อาศัยจำนวนมาก เพราะมีการขยายตัวของย่านธุรกิจในโซนนี้จะเรียกว่าเป็น EBD (Extend Business District) ดังนั้นแล้วบางนาจึงเหมือนเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองใหญ่ๆ ที่ศักยภาพในการขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สำหรับพื้นที่อยู่อาศัยนี้เองก็นำมาสู่พื้นที่ โซนลาซาลหรือสุขุมวิท...Read More

RECOMMENED

6 ดีไซน์คอนโดยุคใหม่ ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายก็คุ้ม

6 ดีไซน์คอนโดยุคใหม่ ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายก็คุ้ม   หนึ่งในปัญหาและความท้าทายของเหล่านักลงทุนสายปล่อยเช่าคอนโดทั้งมือใหม่และมือเก่าก็คือ อาการคิดไม่ตก หาทางออกไม่เจอ วนเวียนอยู่กับคำถามที่ว่า “ดีไซน์ห้องแบบไหนถึงจะถูกใจผู้เช่ามากที่สุด” ครั้นจะปล่อยให้เช่าห้องเปล่า ๆ ก็ดูเหมือนไม่พร้อมอยู่อาศัยและไม่ดึงดูดใจสักเท่าไร หรือจะแต่งห้องดีไซน์จัดแต่มิกซ์แอนด์แมทช์ไม่ดี ก็ยิ่งจะทำให้ปล่อยเช่ายาก ขายไม่ออกอยู่ดี               ดังนั้นผู้ปล่อยเช่าและผู้ขายคอนโดที่ดี ควรทำความรู้จักกับรูปแบบหลากหลายในการแต่งคอนโด อัปเดตตัวเองให้ทันกับดีไซน์ใหม่ๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตนเองได้อย่างเหมาะสม...Read More
Site is using a trial version of the theme. Please enter your purchase code in theme settings to activate it or purchase this wordpress theme here