Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on Google+Email this to someoneShare on FacebookShare on VkontakteShare on Odnoklassniki

ถอดบทเรียน รถราง ระบบขนส่งมวลชนในอดีต

ถอดบทเรียน รถราง ระบบขนส่งมวลชนในอดีต หากกล่าวถึงระบบการสัญจรในอดีต ประเทศไทยก็ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องนี้อย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องระบบการสัญจรแบบราง อย่างที่หลายคนทราบกันแล้วว่า ประเทศไทยเราเคยมีการให้บริการรถรางในอดีต โดยถือเป็นประเทศแรกในทวีปเอเซียที่ใช้ระบบรถราง และถือเป็นประเทศแรกในโลกที่ใช้กำลังไฟฟ้าในการเดินรถอีกด้วย โดยในวันนี้ทาง REALIST ได้รวบรวมข้อมูลของระบบรถราง (Tramway) ในอดีตว่าเคยรุ่งเรืองและเป็นที่นิยมอย่างไรบ้าง เกริ่นโดยคร่าวคือมีการให้บริการยาวนานถึง 80 ปี เปิดให้บริการตั้งแต่ พ.ศ.2431 จนถึง พ.ศ.2511...Read More

เปิดแผนโครงการใหม่ “รถไฟฟ้ารางเบา” นำร่องราชประสงค์-จุฬาฯ

เปิดแผนโครงการใหม่ “รถไฟฟ้ารางเบา” นำร่องราชประสงค์-จุฬาฯ   เมื่อวันที่ 13 พ.ย. 61 ได้มีข่าวเกี่ยวกับระบบขนส่งมวลชนสาธารณะเกิดขึ้นนั่นคือ “โครงการรถไฟฟ้ารางเบา” ระบบขนส่งมวลชลที่กทม. จะนำเข้ามาใช้ในเมือง นับเป็นเรื่องใหญ่ที่ควรจับตามอง เพราะจะมีผลกระทบโดยตรงกับชาวกรุงเทพมหานครอย่างแน่นอน โดยเฉพาะผู้ที่ต้องอาศัยและพึ่งพาขนส่งมวลชนเป็นหลักในการสัญจรและการดำเนินชีวิตประจำวัน โดย “โครงการรถไฟฟ้ารางเบา” ดังกล่าวนี้คือ โครงการในรูปแบบขนส่งมวลชนสายรอง ที่มีวัตถุประสงค์คือเพิ่มการเชื่อมต่อกับขนส่งมวลชนสายหลัก (BTS,...Read More

5 รร.นานาชาติในสุขุมวิท ค่าเทอมแพงสุดเกือบล้านต่อปี !!

“การศึกษาคือรากฐานที่สำคัญของชีวิต” จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมพ่อ แม่รุ่นใหม่ให้ความสำคัญต่อการเลือกโรงเรียนให้ลูกมาก มีการวางแผนตั้งแต่ยังไม่เริ่มเข้าอนุบาล เพื่อให้ลูกของตนได้เข้ารับการศึกษาในโรงเรียนที่มีความเพียบพร้อมทั้งหลักสูตร อาจารย์ผู้สอน รวมถึงสภาพแวดล้อมภายในโรงเรียน ยิ่งในปัจจุบันที่โลกของเรากลายเป็นโลกไร้พรมแดน ภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษาสากลในการสื่อสาร กลายเป็นปัจจัยที่สำคัญในชีวิต ผู้ปกครองจำนวนไม่น้อยที่พอมีทุนทรัพย์ จึงนิยมส่งลูกไปเรียนรร.นานาชาติ เพื่อให้ลูกได้สามารถพัฒนาทักษะทั้งด้านวิชาการ ภาษา และวัฒนธรรมจากหลากหลายเชื้อชาติ โดยในบทความนี้ทาง REALIST จะพาไปดูโซนสุขุมวิท...Read More

ข้อดีคอนโดริมน้ำ เจริญกรุง-เจริญนคร

คอนโดริมน้ำ “เจริญนคร-เจริญกรุง” ให้ Lifestyle ที่มาก กว่าการอยู่อาศัย พื้นที่ริมน้ำแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกัน ทั้งในเรื่องบรรยากาศ กายภาพความเป็นเมือง และการสัญจร ซึ่งคอนโดริมน้ำสามารถแบ่งออกมาได้เป็นหลากหลายระดับ โดยทำเลที่กำลังเป็นที่สนใจและเรียกได้ว่า Prime สุดๆ ในเวลานี้คือ คอนโดริมน้ำเจริญกรุง-เจริญนคร ซึ่งเป็นทำเลที่ทางเรามองว่ามีทั้งศักยภาพและข้อดีต่างๆ หลายเรื่องด้วยกัน ในบทความนี้เราจะมาวิเคราะห์ข้อดีกันให้ครบทุกด้านว่า คอนโดริมน้ำเจริญกรุง-เจริญนครมีความพิเศษอย่างไรและเหมาะกับ Lifestyle...Read More

RECOMMENED

6 ดีไซน์คอนโดยุคใหม่ ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายก็คุ้ม

6 ดีไซน์คอนโดยุคใหม่ ปล่อยเช่าก็ง่าย ขายก็คุ้ม   หนึ่งในปัญหาและความท้าทายของเหล่านักลงทุนสายปล่อยเช่าคอนโดทั้งมือใหม่และมือเก่าก็คือ อาการคิดไม่ตก หาทางออกไม่เจอ วนเวียนอยู่กับคำถามที่ว่า “ดีไซน์ห้องแบบไหนถึงจะถูกใจผู้เช่ามากที่สุด” ครั้นจะปล่อยให้เช่าห้องเปล่า ๆ ก็ดูเหมือนไม่พร้อมอยู่อาศัยและไม่ดึงดูดใจสักเท่าไร หรือจะแต่งห้องดีไซน์จัดแต่มิกซ์แอนด์แมทช์ไม่ดี ก็ยิ่งจะทำให้ปล่อยเช่ายาก ขายไม่ออกอยู่ดี               ดังนั้นผู้ปล่อยเช่าและผู้ขายคอนโดที่ดี ควรทำความรู้จักกับรูปแบบหลากหลายในการแต่งคอนโด อัปเดตตัวเองให้ทันกับดีไซน์ใหม่ๆ เพื่อนำไปปรับใช้กับธุรกิจของตนเองได้อย่างเหมาะสม...Read More