Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedInShare on Google+Email this to someoneShare on FacebookShare on VkontakteShare on Odnoklassniki

สวนลอยฟ้าแห่งแรก “พระปกเกล้าสกายปาร์ค”

 สวนลอยฟ้าแห่งแรกของไทย “พระปกเกล้าฯ สกายปาร์ค” หลายคนยังคงสงสัยว่าสะพานเก่าๆ กึ่งกลางสะพานพระปกเกล้าฯ ที่คนสมัยก่อนเรียกกันติดหูว่า “สะพานด้วน” คืออะไร? ทำไมถึงมาอยู่ตรงนี้? และทำไมถึงทิ้งร้างมานาน? อาจจะมีคนเคยได้ยินมาบ้างว่าเป็นโครงสร้างด้วนๆนี้ เป็นโครงสร้างเดิมของโครงการรถไฟฟ้า “ลาวาลิน” แต่..”ลาวาลิน”คืออะไร? วันนี้เราเลยขอนำเสนอบทความเล่าย้อนความเป็นมาของ “สะพานด้วน” สู่ “พระปกเกล้าฯ สกายปาร์ค” สวนลอยฟ้าแห่งแรกในประเทศไทย ที่เพิ่งได้มีการอนุมัติก่อสร้างแล้ว...Read More

รถไฟฟ้าสายสีแดง

รถไฟฟ้าสายสีแดง UPDATE 2561 รถไฟฟ้าสายสีแดงเป็นอีกสายหนึ่งที่กำลังจะมีกำหนดเสร็จในปี 2563 นั่นคือสายสีแดงเข้ม บางซื่อ-รังสิต ซึ่งจริงๆ แล้วสายนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งจากทั้งหมดของเส้นสีแดง ซึ่งมีทั้งสายสีแดงเข้ม และสีแดงอ่อน โดยเราจะกล่าวถึงรายละเอียดของแต่ละสายในบทความนี้กัน ซึ่งหากกล่าวโดยสรุปนั้น โครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงเริ่มต้นเพื่อแก้ปัญหาการเดินรถที่จะเดินทางออกจากสถานีหัวลำโพง ปัญหาคือ ความล่าช้าและการไปถึงปลายทางไม่ตรงเวลา เมื่อขบวนรถไฟออกจากสถานีหัวลำโพง จุดตัดแรกที่รถไฟจะมาเจอคือ จุดตัดยมราช ซึ่งนอกจากรถไฟแล้วก็ยังมีการจราจรบนท้องถนนที่หนาแน่นด้วย...Read More

เปิดศักยภาพทำเล ย่านบางนา-ตราด 2561

เปิดศักยภาพทำเล ย่านบางนา-ตราด 2561 หลายๆ คนที่กำลังสนใจโครงการในย่านบางนาอยู่ คงพอจะมีโครงการที่คุณสนใจ ตั้งอยู่บนเส้นถ.บางนา-ตราดอยู่บ้าง เนื่องจากเป็นเส้นถนนใหญ่ ที่เชื่อม ถ.สุขุมวิท และ ถ.ศรีนครินทร์ รวมถึงเส้นกาญจนาภิเษกเข้าด้วยกัน และเป็นเส้นทางที่สามารถเดินทางสู่ภาคตะวันออกได้ จึงถือเป็นถนนที่นำพาความเจริญมาย่านบางนาเลย นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งสามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายเดียวตรงสู่ใจกลางเมือง และกำลังมีการก่อสร้างสายรถไฟฟ้าสีเหลือง ที่จะวิ่งที่เส้น...Read More

ซื้อบ้านเดี่ยว โซนวงแหวนตะวันออก ดีอย่างไร?

ซื้อบ้านเดี่ยว โซนวงแหวนตะวันออก ดีอย่างไร? ความต้องการที่อยู่อาศัยยังเป็นปัจจัยหลักที่คนต้องการ ดังจะเห็นได้จากการสำรวจความต้องการบ้านของผู้บริโภคโดย ธอส. ซึ่งใช้ในการสังเกตสถานการณ์ความต้องการที่อยู่อาศัย ว่ากำลังเป็นอย่างไรและจะไปในทิศทางไหนต่อไป เพราะในปัจจุบันโครงการบ้านเดี่ยวในเมืองชั้นใน-ชั้นกลาง มีราคาเริ่มต้นประมาณ 20 ล้านบาทขึ้นไปเป็นส่วนใหญ่ และนับวันจะยิ่งมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ แต่หากจะหาบ้านเดี่ยวตามคุณสมบัติดังกล่าว ในราคาที่สมเหตุสมผล บริเวณที่เขยิบออกจากตัวเมืองอย่างเช่น บริเวณเส้นถนนวงแหวนทั้ง 2 ฝั่ง (ตะวันตก-ตะวันออก) เห็นจะเป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งในปัจจุบันมีอยู่หลากหลายโครงการที่เพิ่งเปิดตัว ที่มีศักยภาพสูง...Read More

RECOMMENED

โครงการทาวน์โฮมใหม่ ย่านราชพฤกษ์ Pleno ราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์

โครงการทาวน์โฮมใหม่ ทำเลราชพฤกษ์ Pleno ราชพฤกษ์ – รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี เป็นจังหวัดข้างเคียงกรุงเทพฯ ที่มีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด นับวันจะยิ่งเจริญยิ่งขึ้น รองรับการเติบโตของกรุงเทพฯ ที่มีการขยายตัวอยู่ตลอดเวลา อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมพื้นที่อยู่อาศัยของทั้งคน นนทบุรีดั้งเดิม และกลุ่มคนกรุงเทพฯ ที่เขยิบที่พักอาศัยออกมาบริเวณชานเมือง ซึ่งในปัจจุบันพื้นที่ส่วนใหญ่จะมีโครงการหมู่บ้านจัดสรรตั้งอยู่หลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านเดี่ยว บ้านแฝด รวมถึงทาวน์โฮม...Read More