คอนโดในย่านจตุจักร ที่ไหน? คุ้มค่าที่สุด

ย่านจตุจักร นับเป็นอีกหนึ่งย่านดังในกทม.ที่ไม่ว่าจะเป็นคนไทย หรือต่างชาติก็รู้จักกันดี หลายคนเลือกที่จะพักอาศัยอยู่แถวนี้เพราะไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน จะเดินทางเข้าเมือง หรือจะกลับบ้านที่ต่างจังหวัดก็สะดวก ทำให้คอนโดในทำเลจตุจักรเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่มีความต้องการสูง ไม่ว่าจะซื้อเพื่ออยู่อาศัยเอง หรือเพื่อลงทุนก็ล้วนให้ความคุ้มค่าอย่างน่าสนใจ
 
ในบทความนี้ เราจะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับย่านจตุจักรในปัจจุบันว่าเป็นอย่างไรแล้วบ้าง พร้อมทั้งไปสำรวจกันว่า ในย่านจตุจักรมีคอนโดไหนที่น่าสนใจ และคอนโดไหนจะคุ้มค่าที่สุดในทำเลจตุจักร ไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ย่านจตุจักรมีดีอะไร? ทำไมถึงเจริญ

ย่านจตุจักรนั้น ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่โดดเด่นมาก เนื่องจาก สามารถเดินทางไปยัง พื้นที่ Business District ได้หลายแห่ง โดยโซนนี้ใกล้กับย่านพระราม9-รัชดา ที่มีความต่อเนื่องกันมาด้วยถนนพหลโยธิน ซึ่งทั้ง 2 พื้นที่นี้มีอาคารสำนักงานอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงเป็นแหล่งงานชั้นดีที่มี Office Grade A หลายแห่ง และบริษัทใหญ่หลายแห่งอีกด้วย
การเดินทาง
Street & Tollway ย่านจตุจักรมีถนนใหญ่ตัดผ่านหลายสาย ไม่ว่าจะเป็นถ.พหลโยธิน ถ.วิภาวดี และถ.รัชดาภิเษก ทำให้สามารถเดินทางเข้าเมือง หรือเดินทางออกนอกเมืองได้สะดวก หากกังวลว่ารถจะติดก็ยังมีทางด่วนและทางพิเศษในพื้นที่ด้วยกันถึง 3 เส้นทาง
Mass Transportation ในส่วนของรถไฟฟ้านั้น ตัดผ่านย่านจตุจักรหลายสายด้วยกันทั้ง BTS และ MRT โดยสถานีที่มีความหนาแน่นสูงที่สุดเห็นจะเป็น BTS หมอชิต และ MRT สวนจตุจักร เพราะเป็นสถานี Interchange ที่เชื่อมต่อไปยังสายอื่นๆได้ สำหรับในอนาคตยังมีสถานีกลางบางซื่อที่จะกลายมาเป็นชุมทางของรถไฟทั้งหลายของประเทศในกรุงเทพฯ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน เชื่อมต่อทั้งรฟฟ.สายสีแดง รฟฟ.สายสีน้ำเงิน รฟฟ.ความเร็วสูง เป็นต้น
อ่านเพิ่มรายละเอียดเพิ่มเติม >> สถานีกลางบางซื่อ
หากจะบอกว่าย่านจตุจักรนั้นเป็นอีกหนึ่งแหล่งรวม Lifestyle ของคนกรุงเทพฯก็คงจะไม่ผิด รวมถึงน้อยคนที่จะไม่รู้จักตลาดนัดจตุจักร หรือ JJ ที่ทุกคนมักเรียกกันเสมอๆ เพราะเป็นทั้งแหล่งของกิน แหล่งรวมสินค้าหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะคนรักสัตว์ แฟชั่น ต้นไม้ หรือของแต่งบ้าน แต่ถ้าอยากหนีร้อนไปเดินในห้องแอร์เย็นๆในย่านจตุจักรก็มีห้างสรรพสินค้าอย่าง Central ลาดพร้าว และ Union Mall ให้ได้เลือกไปเดินเล่นและช้อปปิ้งอีกด้วย หรือถ้าต้องการซื้อของเข้าบ้าน ก็มีร้านค้าปลีกมากมายรองรับ ทั้งบิ๊กซี โลตัส ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องอุดอู้อยู่แต่ในห้องเลยล่ะค่ะ
แต่จะช้อปกันอย่างเดียวคงไม่ได้ ย่านจตุจักรเองยังถือเป็นแหล่งงานชั้นดีในกทม. เพราะเป็นย่านที่รวบรวมตึกออฟฟิศ และสำนักงานของบริษัทใหญ่ๆไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น สำนักงานใหญ่ของธนาคารต่างๆ ทั้งธ.ออมสิน ธ.ไทยพาณิชย์ ธ.ทหารไทย หรือสายการบินทั้ง Bangkok Airways และ Thai Airways บริษัทสื่อทั้งช่อง 7 และหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และยังมีตึกออฟฟิศให้เช่าขนาดใหญ่อีกมากมาย ไม่ว่างานสายไหนก็มีรองรับไว้ที่นี่เกือบทั้งหมดเลยค่ะ
สุดท้ายนอกจากกิน ช้อป ทำงานแล้ว ย่านจตุจักรยังรองรับในเรื่องของสุขภาพด้วย มีโรงพยาบาลขนาดใหญ่ถึง 3 แห่งในระยะ 2 กม. ทั้งรพ.เปาโล รพ.สุทธิสาร รพ.ประสานมิตร
นอกจากนี้ยังมี Landmark สำคัญของย่านที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี อย่างสวนจตุจักร สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ฯ และสวนวชิรเบญจทัศ(สวนรถไฟ) ที่ถ้านับรวมพื้นที่สวนแล้วถือว่าเป็นสวนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ด้วยพื้นที่กว่า 726 ไร่ รองรับการทำกิจกรรมกลางแจ้งทุกรูปแบบ แค่เดินทางมาพักผ่อนชิวๆในวันหยุดก็ว่าดีแล้ว แล้วถ้าได้มาอยู่ใกล้ๆทุกวันล่ะ? ไม่น่าแปลกใจเลยใช่ไหม ว่าทำไมถึงมีคนที่อยากอยู่ในย่านจตุจักรอยู่เสมอ

ถ้าอยากลงทุนแถวจตุจักร จะคุ้มไหม?

คอนโดในย่านจตุจักรมีราคาเปิดตัวเฉลี่ยต่อตร.ม. ที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่ช่วงปี 2011 และสูงขึ้นอย่างน่าตกใจในช่วงปี 2012-2014 โดยในปี 2018 มีราคาขายเริ่มต้นโดยรวมเฉลี่ยสูงถึง 160,000 บาท/ตร.ม. ปัจจุบันในปี 2019 ราคาขายก็ยังคงปรับตัวขึ้นค่ะ
หากคำนวณดูแล้วจาก 8 ปีที่ผ่านมา คอนโดในย่านจตุจักรให้ผลตอบแทนเฉลี่ยค่อนข้างดี โดย มี Capital Gain สำหรับคอนโด High-rise อยู่ที่ 7.45% ต่อปี เป็นตัวเลขที่น่าสนใจมากทีเดียวใช่มั้ยคะ?
นอกจากราคาขายที่ปรับตัวสูงขึ้นแล้ว หากคิดจะลงทุนปล่อยเช่าคอนโด High-rise ในย่านจตุจักร ก็ให้ผลตอบแทนที่ไม่เลวเลยทีเดียว โดยมี Gross Rental Yield เฉลี่ยอยู่ที่ 4.5%-5.5% ต่อปี โดยในพื้นที่เดียวกันนี้มีห้องทั้งแบบ Studio ไปจนถึง 2 Bedroom โดยห้องแบบ 1 Bedroom จะเป็นห้องที่มีความต้องการมากที่สุด
อัตราค่าเช่าเริ่มต้นตั้งแต่ 13,000 บาท/เดือนสำหรับห้องแบบ Studio และ 18,000 บาท/เดือน สำหรับแบบ 1 Bedroom ส่วนห้อง 2 Bedroom จะมีค่าเช่าเริ่มต้นสูงไปถึง 35,000 บาท/เดือนเลยทีเดียวค่ะ โดยคอนโดในย่านนี้จะมี อัตราค่าเช่าเฉลี่ย 520-542 บาท/ตร.ม./เดือน
 

มาดูกันดีกว่า คอนโดไหนคุ้มค่ากว่ากัน

ในบทความนี้เราจะมาเปรียบเทียบคอนโดในทำเลจตุจักรรัศมีโดยรอบ MRT หมอชิตในระยะ 1 กม. ซึ่งมีด้วยกัน 6 แห่ง เป็นคอนโดที่เริ่มเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 ได้แก่ BTS Residences, M Jatujak, The Line จตุจักร-หมอชิต, Ideo พหลฯ-จตุจักร, Lumpini Park และ DENIM Jatujak เรียงตามลำดับการเปิดตัว
สำหรับสิ่งที่จะนำมาพิจารณาจะประกอบไปด้วย เรื่องของราคา ระยะห่างจากรถไฟฟ้า จำนวนที่จอดรถ และจำนวนส่วนกลาง โดยในท้ายที่สุดจะสรุปเป็นภาพรวมให้ดูกันค่ะ

ลองมาเทียบกันดู เลยดีกว่า

– ราคา สำหรับราคาเริ่มต้น DENIM Jatujak ที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2019 นี้สามารถเอาชนะทุกโครงการที่เปิดตัวมาแล้วก่อนหน้า ด้วยราคาเปิดตัวเริ่มต้นที่ 1.89 ล้านบาท ตามมาด้วย BTS Residences ที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2011 ด้วยราคา Resale เริ่มต้นที่ 2.29 ล้านบาท แต่สำหรับโครงการที่มีราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ถูกสุดคือ BTS Residences กับราคา 64,000 บาท/ตร.ม. ตามมาด้วย DENIM Jatujak ที่ราคา 85,000 บาท/ตร.ม. เป็นเพียง 2 โครงการเท่านั้นที่มีราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ไม่ถึง 1 แสนบาทค่ะ
– ระยะจากรถไฟฟ้า ทั้ง 6 โครงการตั้งอยู่ไม่ไกลจาก BTS หมอชิตมาก โดยมี Ideo พหลฯ-จตุจักรเป็นโครงการที่อยู่ใกล้ BTS ที่สุดเพียง 160 ม. รองลงมาเป็น The Line และ M จตุจักร ส่วนอีก 3 โครงการจะมีระยะห่างอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งเป็นระยะที่อาจจะเดินไกลเล็กน้อย ดังนั้นแล้ว LPN Park และ DENIM Jatujak จึงทดแทนให้ด้วยการมี Shuttle Bus Service คอยให้บริการเสริมด้วย
– จำนวนที่จอดรถ  Ideo พหลฯ-จตุจักรสามารถเอาชนะไปด้วยจำนวนที่จอดรถมากถึง 70% ด้วยการจอดรถแบบ Auto Parking ที่ใช้เวลาในการรอประมาณ 2 นาทีเท่านั้น แต่ถ้าหากรู้สึกสะดวกกับการจอดรถแบบ Conventional มากกว่า DENIM Jatujak จะเฉือนเอาชนะคอนโดอื่นไปได้ด้วยที่จอดรถประมาณ 53% นับว่าให้จำนวนที่จอดมาได้อย่างเหมาะสมค่ะ
– ส่วนกลาง นอกเหนือไปจากส่วนกลางมาตรฐานอย่าง สวน ฟิตเนส สระว่ายน้ำแล้ว โครงการ M จตุจักรยังให้ส่วนกลางอื่นๆ รวมกันถึง 24 อย่าง นับเป็นคอนโดที่ให้ส่วนกลางมามากที่สุดในย่านนี้เลยค่ะ รองลงมาเป็นโครงการ DENIM Jatujak ที่ให้ส่วนกลางมามากพอกันถึง 20 อย่างสำหรับการทำงาน และทำกิจกรรมต่างๆ แต่หากถามถึงเรื่องขนาดสระว่ายน้ำแล้ว โครงการ DENIM Jatujak ที่มีสระว่ายน้ำยาวที่สุดในย่านถึง 45 ม. ก็ชนะใสๆไป
 

The WINNER is…?

 
เมื่อลองพิจารณาในหลายๆประเด็นแล้ว แต่ละโครงการก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่ด้วยค่าเฉลี่ยโดยรวมแล้วโครงการที่ WIN ที่สุด ได้แก่ DENIM Jatujak ที่ถึงแม้จะแพ้ไปในเรื่องระยะห่างถึงรถไฟฟ้า แต่ก็ทดแทนด้วย Shuttle Bus Service นอกนั้นนับว่าให้มาอย่างคุ้มค่า
ทั้งเรื่องของ ราคาเปิดตัวที่เริ่มต้นเพียงแค่ 1.89 ล้านบาท มีที่จอดรถมากเป็นอันดับ 2 ประมาณ 53% สำหรับการจอดแบบ Conventional ไม่ต้องรอรถนานในช่วงเวลาเร่งด่วน และยัง มีส่วนกลางมากถึง 20 อย่าง เป็นรองเพียงแค่ M Jatujak ที่ให้ส่วนกลางสำหรับทั้งคนและสัตว์เลี้ยง
โดยส่วนกลางที่ให้มายังใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะด้าน Live Work Play ก็แบ่งโซนอย่างลงตัว ตอบโจทย์ทุก Lifestyle มี Gym 24 ชม. และสระว่ายน้ำที่ยาวถึง 45 ม. เกือบๆ โอลิมปิคเลยทีเดียว สำหรับคนรักการออกกำลังกาย และ E-Library สำหรับคนที่ใช้ชีวิตกับเทคโนโลยี นอกจากนั้นตัวโครงการยังมา พร้อมระบบ Home Automation เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย ในการใช้ชีวิตให้กับลูกบ้านอีกด้วย
 

DENIM JATUJAK

คอนโดที่คุ้มค่าที่สุดในทำเลจตุจักร

FACT SHEET

 • ชื่อโครงการ: เดนิม จตุจักร (DENIM Jatujak)
 • เจ้าของโครงการ: Grand Unity
 • ที่ตั้ง : ซอย วิภาวดีรังสิต 3 แขวง จอมพล เขตจตุจักร
 • พื้นที่โครงการ: 9-0-1.6 ไร่
 • ประเภทโครงการ: คอนโด High Rise สูง 37,33,22 และ 10 ชั้น 4 อาคาร
 • ที่จอดรถ: คิดเป็น 53%
 • จำนวนยูนิต: รวม 3 อาคาร 1,813 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง: ขนาดเริ่มต้น Studio 22.50 ตร.ม.
 • สิ่งอำนวยความสะดวก: Double Lobby, สวนและพื้นที่สีเขียวกว่า 2 ไร่, Co-Working Space, Social Club,  Jogging Track, Infinity Edge Pool, Kid Pool, Active Pool, Co-Living, Fitness 2 ชั้น, Yoga, Rhythm Studio, E-Library, Co-Kitchen Space, Playground, Smart Locker, Sauna Steam
 • ระบบรักษาความปลอดภัย: ระบบคีย์การ์ด, กล้อง CCTV
 • ราคาเริ่มต้น: 1.89 ล้านบาท