คอนโดริมน้ำ “เจริญนคร-เจริญกรุง” ให้ Lifestyle ที่มาก กว่าการอยู่อาศัย

พื้นที่ริมน้ำแต่ละพื้นที่มีความแตกต่างกัน ทั้งในเรื่องบรรยากาศ กายภาพความเป็นเมือง และการสัญจร ซึ่งคอนโดริมน้ำสามารถแบ่งออกมาได้เป็นหลากหลายระดับ โดยทำเลที่กำลังเป็นที่สนใจและเรียกได้ว่า Prime สุดๆ ในเวลานี้คือ คอนโดริมน้ำเจริญกรุง-เจริญนคร ซึ่งเป็นทำเลที่ทางเรามองว่ามีทั้งศักยภาพและข้อดีต่างๆ หลายเรื่องด้วยกัน ในบทความนี้เราจะมาวิเคราะห์ข้อดีกันให้ครบทุกด้านว่า คอนโดริมน้ำเจริญกรุง-เจริญนครมีความพิเศษอย่างไรและเหมาะกับ Lifestyle แบบไหน รวมทั้งอัปเดตราคาของคอนโดที่น่าสนใจในทำเลนี้ รวมถึงแนะนำโครงการใหม่ในทำเลนี้กันครับ

ความน่าอยู่ของเจริญกรุง-เจริญนคร

เดินทางเข้าเมืองง่าย จะไปด้วยวิธีไหนก็มีให้เลือก

  หากดูจากพื้นที่ริมน้ำ ในหลายๆ ทำเลแล้ว ต้องยอมรับว่าทำเล เจริญนคร-เจริญกรุง เป็นทำเลริมน้ำที่เดินทางเข้าเมืองได้ง่ายที่สุด ซึ่งการเดินทางเชื่อมต่อในพื้นที่มีความสะดวกสบายมีโครงข่ายระบบถนน โดย ถ.เจริญกรุงตัดกับถ.สาทร รวมถึงถ.เจริญนครก็เพียงข้ามสะพานตากสินก็ถึงสาทรแล้ว ทำให้การเชื่อมต่อสู่กลางเมืองได้โดยตรง ในขณะเดียวกัน เส้นทางรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว ก็ครอบคลุมมาถึงพื้นที่แถบนี้ เพราะเปิดใช้บริการมาตั้งแต่ 2552 แล้ว ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟฟ้าที่ตัดเชื่อมไปถึงย่านสำคัญๆ อย่าง สาทร, สีลม, สยาม เป็นต้น ส่วนในอนาคตอันใกล้ รถไฟฟ้าสายสีทองซึ่งเชื่อมต่อไปยังบริเวณถ.เจริญนคร ช่วง ไอคอมสยาม ก็ทำให้ความเจริญในแถบนี้จะเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย โดยคาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการเร็วๆ นี้ในปี 2563 แล้วถ้าพูดถึงอีกรูปแบบการเดินทาง ก็คือทางเรือตามเส้นแม่น้ำเจ้าพระยา การเดินทางด้วยเรือก็มีความสะดวกไม่แพ้กัน เพราะมีเรือด่วนเจ้าพระยาหลายสาย หลายท่าเรือ รวมถึงเรือข้ามฟากหลายจุด ให้เลือกใช้ได้อีกด้วย
 

ความเจริญที่ใกล้ที่สุด

  โดยรอบพื้นที่มีการพัฒนาเป็นโครงการมากมายหลายประเภท ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นโครงการอยู่อาศัยประเภทโรงแรม 5 ดาว รวมถึงคอนโด Super Luxury และโครงการ Mega Project ที่พัฒนาขึ้นมาทำให้พื้นที่ริมน้ำมีสีสันขึ้นเช่น Icon Siam และ Asiatique เป็นต้น ซึ่งเป็นสถานที่ยอดนิยมของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวอีกด้วย ซึ่งทำเลเจริญกรุง-เจริญนครนี้อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองที่เป็น Prime Area อย่างย่าน สีลม-สาทร เพราะเป็นแหล่งรวมสำนักงาน บริษัทขนาดใหญ่และบริษัทข้ามชาติมากมาย รวมทั้งยังมีกลุ่มของโรงเรียนชื่อดังทั้งโรงเรียนเอกชน อย่าง รร.อัสสัมชัญ, รร.กรุงเทพคริสเตียน เป็นต้น รวมถึงโรงเรียนนานาชาติชื่อดังอย่าง รร.โชรส์เบอรี่ ที่รวมตัวกันอยู่ในบริเวณนี้อีกด้วย รวมๆ กันแล้วเจริญกรุง-เจริญนคร นับว่าเป็นอีกย่านที่มีครบทุกอย่างเหมาะแก่การใช้ชีวิตจริงๆ

ความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า

วันไหนๆ ก็ผ่อนคลายที่ริมน้ำ

จากที่เกริ่นเรื่องความเจริญของทำเลในย่านนี้กันไปแล้วนั้น ข้อดีของคอนโดริมน้ำยังมีในเรื่องของความหนาแน่นที่น้อยกว่า ส่วนมากจะเป็นที่พักอาศัยแนวราบริมน้ำเดิม และโครงการคอนโดมิเนี่ยมเล็กน้อย โดยที่โครงการส่วนใหญ่เน้นการออกแบบให้มีความเป็นส่วนตัวสูง ทำให้พื้นที่ไม่วุ่นวาย แถมยังได้บรรยากาศของความสงบของพื้นที่ริมน้ำอีกด้วย หากเปรียบเทียบทำเลแล้ว บริเวณฝั่งเจริญนคร จะค่อนข้างได้รับความเป็นส่วนตัวมากกว่าฝั่งเจริญกรุงพอสมควร
จุดเด่นเรื่องทัศนียภาพของคอนโดแถวนี้คือได้ View แม่น้ำ ถือเป็น Highlight หลักเลย เพราะได้วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่แพ้การไปบ้านพักตากอากาศ ในขณะเดียวกันข้อได้เปรียบของฝั่งเจริญนครคือจะได้รับทั้งวิวแม่น้ำ และวิวเมืองเป็น Background ไปพร้อมๆ กัน ในขณะที่ฝั่งเจริญกรุงจะได้แค่วิวริมน้ำ การออกแบบตัวโครงการจึงเน้นการรับวิวเต็มที่ โดยมีช่องเปิดที่มากกว่าโครงการทั่วไปอื่นๆ รวมถึงมีผลดีในเรื่องการรับแสงเข้ามาในห้องพักอาศัยด้วย
 

คอนโดริมน้ำเจริญกรุง-เจริญนคร โครงการไหนน่าสนใจบ้าง ?

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าพื้นที่ริมน้ำมีความหายากมากขึ้นทุกวัน โดยปัจจุบันทางฝั่งเจริญกรุงเองก็แทบจะไม่เหลือแปลงที่ดินที่สามารถพัฒนาโครงการใหม่ได้แล้ว ด้วยขนาดแปลงที่ดินมีเหลืออยู่ไม่เหมาะสมที่จะพัฒนาโครงการ ทำให้โครงการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นจะอยู่ฝั่งเจริญนครมากกว่า ข้อจำกัดในเรื่องที่ดินนี้ทำให้มีจำนวนยูนิตคอนโดริมแม่น้ำน้อย และทำให้ระดับราคานั้นสูงขึ้นตามไปกับความหายากและความพิเศษของที่ดิน  เรามาดูระดับราคาของโครงการริมน้ำกันว่าระดับราคาอยู่ในช่วงไหนกันบ้าง รวมทั้งหากจะลงทุนคอนโดริมน้ำผลตอบแทนคร่าวๆ จะสู้พื้นที่อื่นได้หรือไม่

โครงการมือ 1 ซื้ออยู่เอง

โครงการริมน้ำที่พัฒนาใหม่จะเริ่มมาพัฒนาฝั่งเจริญนครมากขึ้น เนื่องด้วยที่ดินทางฝั่งเจริญกรุงนั้นแทบจะไม่มีแปลงที่ดินที่สามารถพัฒนาโครงการได้แล้ว ซึ่งทำให้ราคาที่ดินสูงและผู้พัฒนาโครงการต้องหันมาจับกลุ่มลูกค้าระดับบนที่มีกำลังซื้อสูง โดยระดับราคาจะอยู่ในระดับ Luxury ขึ้นไป มีราคาเฉลี่ยทุกโครงการอยู่ที่ 287,000 บาท/ตร.ม. ขึ้นไป ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยจะอยู่ที่ 22 ล้านบาท

ซื้อเพื่อลงทุน

ด้วยทำเลที่มีศักยภาพสูง ความต้องการอยู่อาศัยในพื้นที่ก็เลยสูงตามไปด้วย การลงทุนคอนโดริมน้ำ เจริญกรุง-เจริญนครจึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ จากราคาที่ดินปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกปี ประกอบกับ ระดับราคาค่าเช่ารายเดือนที่สูงมากขึ้น หากเลือกลงทุนเพื่อขายต่อทำกำไร ผลตอบแทนจาก Capital Gain ในพื้นที่จะเฉลี่ยอยู่ที่ 4.6% ต่อปีและผลตอบแทนในระยะยาวจากการปล่อยเช่าอยู่ที่ 4.7% (Gross Rental Yield) เรียกได้ว่าอัตราผลตอบแทนนั้นอยู่ในระดับที่ดีไม่แพ้คอนโดทำเลอื่นๆ  

คอนโดริมน้ำเจริญกรุง-เจริญนคร

image : Condonayoo 1. Banyan Tree Residences Riverside Bangkok ทำเล: เจริญนคร ราคาเริ่มต้น 27.9 MB.
image : Iconsiam magnolia 2-3.Magnolias Waterfront Residences & The Mandarin Oriental @Iconsiam ทำเล: เจริญนคร ราคาเริ่มต้น 14.6 MB. และ 44.8MB.
image:the river 4.The River ทำเล: เจริญนคร ราคาเริ่มต้น 7.9 MB.
image: Hipflat 5.Supalai River Place ทำเล: เจริญนคร Sold Out
image: Hipflat 6.Watermark Residences ทำเล: เจริญนคร Sold Out
image: DD Property 7.Supalai River Resort ทำเล: เจริญนคร Sold Out
image : homenayoo 8.The Room Charoenkrung 30 ทำเล: เจริญกรุง ราคาเริ่มต้น 8.6 MB.
image: four seasons 9.Four Seasons Private Residences Bangkok ทำเล: เจริญกรุง ราคาเริ่มต้น 30 MB.
image:property insight 10.Menam Residences ทำเล: เจริญกรุง ราคาเริ่มต้น 8.2 MB.
 

โครงการใหม่จาก Pruksa : Chapter Charoennakhon – Riverside

Chapter Charoennakhon Riverside คอนโดมิเนียมใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บนถนนเจริญนคร ทำเลริมน้ำใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ได้ทั้งบรรยากาศริมน้ำด้วยวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา และ ความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต ด้วยการสัญจรไปยังจุดสำคัญต่างๆ ของเมือง ใกล้รถไฟฟ้า (3 นาทีถึงสถานีกรุงธนบุรี) และ ท่าเรือสาธารณะ รวมทั้งท่าเรือส่วนตัวของโครงการที่จะเชื่อมต่อไปยังท่าเรือสาทร หรือท่าเรือสำคัญอื่นๆ อีกด้วย โดยรอบพื้นที่รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น โรงเรียน สถานศึกษา ศูนย์กลางธุรกิจ อาคารสำนักงาน โรงพยาบาล ศูนย์การค้าชั้นนำ องค์ประกอบทั้งหมดนี้ทำให้ Chapter Charoennakhon Riverside เป็นอีกหนึ่งคอนโดริมน้ำใหม่ที่น่าสนใจในขณะนี้
 

ที่ตั้งโครงการ

 

FACT

Project name :  Chapter Charoennakhon – Riverside ผู้พัฒนาโครงการ: Pruksa Real Estate ที่ตั้งโครงการ: ถนนเจริญนคร แขวงบางลำภูล่าง เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร ลักษณะโครงการ: คอนโด High Rise  2 อาคาร สูง 43 และ 45 ชั้น อาคาร Facility สูง 6 ชั้น
Facilities: -Podium Garden -Sky Lounge (2 Building) -Active Gym -Yoga, Boxing & Dancing Studio -Rock Climbing -Basketball Court -Swimming Pool -Poolside Cabana -Fitness
-Co-Kitchen -Pool Lounge -Kids Club & Sandpit -River deck -Riverside Boulevard -River Lounge -Private Ferry

 

Chapter Charoennakhon-Riverside เหมาะกับ Life style แบบไหน

Chapter Charoennakhon จะเหมาะกับ Life Style ที่ให้ความสำคัญในเรื่อง Location กับ Facility ภายในโครงการเป็นหลัก จากข้อดีในแง่ของLocation ที่อยู่ริมแม่น้ำใจกลางเมืองได้ทั้งวิวแม่น้ำเต็มๆ และความสะดวกในการเดินทางซึ่งหาได้ยากมากขึ้นทุกวัน
CBD Worker กลุ่มคนวัยทำงาน ทำงานในศูนย์กลางธุรกิจของกรุงเทพมหานคร ที่ให้ความสำคัญในเรื่องความสะดวกในการเดินทาง และการพักผ่อนไปด้วยกัน วันปกติทำงานทั้งวัน และ ในวันหยุดก็พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ในบรรยากาศริมน้ำ Family (Vacation Home) / Retiree ด้วยบรรยากาศของคอนโดริมน้ำที่สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และการพักผ่อนจึงเหมาะกับกลุ่มครอบครัว หรือ กลุ่มวัยหลังเกษียณที่ต้องการพักผ่อนในบรรยากาศริมน้ำ และใช้ Facility ในโครงการเป็นหลัก Investor นักลงทุนที่มองหาโครงการใหม่บนทำเลศักยภาพที่มีการเติบโตสูง ใกล้ศูนย์กลางเมือง และ ระดับราคามีการปรับตัวสูงขึ้นทุกปีจึงมีความน่าสนใจในแง่ของการซื้อลงทุน และการปล่อยเช่า

สนใจโครงการ ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่

CHAPTER CHAROENNAKHON – RIVERSIDE

สอบถามเพิ่มเติม [email protected] : @chaptercondominium

ที่ตั้งโครงการ คลิกเลย