“ชิดลม-หลังสวน” ทำเลที่ราคาที่ดินแพงสุดในประเทศ !!

คุ้มค่าแก่การลงทุนคอนโดหรือไม่?

“ชิดลม-หลังสวน” ทำเลสุดไพร์มใจกลางกรุงเทพฯ ที่นอกจากจะรายล้อมด้วยศูนย์การค้าชั้นนำ โรงแรมหรู ออฟฟิศเกรด A และสถานที่สำคัญอีกมากมาย
อีกสิ่งที่ยืนหนึ่งไม่แพ้กัน คือ ราคาที่ดิน ถึงขนาดที่ว่า 4 อันดับแปลงที่ดินที่มีราคาซื้อขายแพงสุดในประเทศ ถึงหลักล้านบาทต่อตารางวา ล้วนตั้งอยู่ในย่านนี้ !!
ปัจจัยต่าง ๆ ตั้งแต่ราคาซื้อขายที่ดินที่ขยันทำ New High กันอย่างต่อเนื่อง ทำเลและโครงการอสังหาฯ ประเภทต่าง ๆ ในละแวกนี้ ส่งผลต่อราคาเฉลี่ยของคอนโดหรูบนทำเลชิดลม-หลังสวนทั้งโครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่และคอนโดใหม่ทั้งสิ้น
ที่น่าสนใจอย่างมาก คือ ท่ามกลางพื้นที่พาณิชย์สุดหรูใจกลางเมืองแบบนี้ ยังมีคอนโดหรูพร้อมอยู่ในช่วง 167,000 บ./ตร.ม. ถึง 320,000 บ./ตร.ม. พอให้จับจองเป็นเจ้าของเพื่อการอยู่อาศัยและลงทุน ด้วย Capital Gain สูงถึง 6% ต่อปี
รายละเอียดจะเป็นอย่างไรสามารถติดตามได้ในบทความ หรือดูการวิเคราะห์คอนโดหรูบนทำเลชิดลม-หลังสวนจากรีวิวด้านล่าง >>>

เปิด 4 ทำเลที่ดินราคาแพงที่สุดในประเทศ !!

4 อันดับที่ดิน ที่มีราคาซื้อขายต่อตารางวาแพงสุดของประเทศ ล้วนอยู่ในย่านชิดลม-หลังสวน
หากอ้างอิงจากราคาประเมินที่ดิน ซึ่งมักจะต่ำกว่าราคาซื้อขายจริงในตลาด พบว่าราคาประเมินที่ดิน รอบบัญชี ปี พ.ศ. 2559 – 2562 ของถนนสายหลักอย่าง ถ.ราชดำริ, ถ.เพลินจิต และ ถ.วิทยุ เฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 783,000 บ./ตร.วา ในขณะที่ถนนสายรองอย่าง ถ.ชิดลม และ ถ.หลังสวน เฉลี่ยอยู่ที่ 500,000 บ./ตร.วา
ทั้งนี้ที่ดินบริเวณถนนสายหลักทั้ง 3 สายส่วนใหญ่มักจะเป็นแปลงใหญ่ มีมูลค่าสูง จึงไม่ค่อยมีการซื้อขายเปลี่ยนมือ และนิยมพัฒนาเป็นโครงการเชิงพาณิชย์ที่มีมูลค่าสูงขนาดใหญ่ เช่น ศูนย์การค้าชั้นนำ โรงแรมหรู และออฟฟิศเกรด A
ในขณะที่ถนนเส้นเล็ก ๆ อย่าง ถ.ชิดลม และ ถ.หลังสวน ยังพอมีที่ดินขนาดเล็กจนถึงกลาง ซึ่งราคารวมไม่สูงมาก จึงมีสภาพคล่องในการซื้อขายมากกว่า
ซึ่งผู้พัฒนาโครงการอสังหาฯ รายใหญ่ต่างก็ให้ความสนใจ และเข้ามาถือครองที่ดินเหล่านี้เพื่อพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยระดับ Luxury นี่จึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ราคาที่ดินในย่านนี้สูงขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเช่นกัน  

ที่ดินบน ถ.ชิดลม

เมื่อปี 2016 ทาง SC Asset ได้ซื้อที่ดินขนาด 3 ไร่ ริมถนนชิดลม ในราคาตารางวาละ 1.9 ล้านบาท ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของโครงการคอนโดหรู 28 Chidlom

ที่ดินเก่าของสถานทูตอังกฤษ

ที่ดินขนาด 23 ไร่ ของสถานทูตอังกฤษ ที่มีมูลค่ารวมสูงถึง 19,000 ล้านบาท ถูกขายให้กับกลุ่มทุนจาก Hongkong Land และ Central Group ด้วยราคาตารางวาละ 2 ล้านบาท ในปี 2018 และถือเป็นการขายทรัพย์สินมูลค่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ของกระทรวงต่างประเทศอังกฤษเลยทีเดียว

ที่ดินบน ถ.หลังสวน

ที่ดินขนาด 2 ไร่ ติดถนนหลังสวน ตรงข้ามกับโรงเรียนมาแตร์เดอี ปิดดีลไปเมื่อปี 2018 ด้วยราคาตารางวาละ 3.1 ล้านบาท ปัจจุบันกำลังพัฒนาเป็นโครงการคอนโด SCOPE Langsuan

ที่ดินบน ถ.สารสิน

ปี 2020 ทางแสนสิริ ทำลายสถิติราคาซื้อ-ขายที่ดินแพงที่สุด ด้วยที่ดินขนาดประมาณ 1 ไร่ บริเวณถนนสารสิน ราคาตารางวาละ 3.9 ล้านบาท คาดว่าเตรียมจะพัฒนาเป็นโครงการที่อยู่อาศัยระดับ Super Luxury

“ชิดลม-หลังสวน” ทำเลหรูรายล้อมด้วยศูนย์การค้า โรงแรม และสำนักงานชั้นนำ 


“ชิดลม-หลังสวน” จัดเป็นหนึ่งในทำเลสุดไพร์มของกรุงเทพฯ ที่รายล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย และเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งผลต่อการเติบโตของราคาที่ดินในย่านนี้ โดยสามารถจัดเป็น 3 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้ ดังนี้
– ศูนย์การค้าชั้นนำ ได้แก่ Central World, Gaysorm Village, Central Chidlom และ Central Embassy
– โรงแรมหรู ได้แก่ Centara Grand, Grand Hyatt Erawan, InterContinential Bangkok, Renaissance, The Okura Prestige และ Park Hyatt Bangkok
– อาคารสำนักงานขนาดใหญ่ ได้แก่ The Office at Cental World, Gaysorn Office Tower, Vanissa Building, Krungsri Bank, Park Venture และ All Seasons Place
นอกจากนี้ยังมีสถานศึกษาชั้นนำอย่าง โรงเรียนมาแตร์เดอี รวมไปถึงสถานเอกอัครราชทูตของประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากย่านนี้อีกด้วย

คอนโดหรูย่านชิดลม-หลังสวน ปัจจุบันมีโครงการอะไรบ้าง?


ปัจจุบันมีคอนโดหรูสร้างเสร็จพร้อมอยู่ในย่านชิดลม-หลังสวนมากถึง 6 โครงการ โดยมากมีอยู่โครงการตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป ส่วนโครงการที่ใหม่ที่สุดในกลุ่มนี้คือ 28 Chidlom เพิ่งเปิดตัวเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา
– The Park Chidlom เปิดตัวปี 2004 ปัจจุบันราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 250,000 บ.
– The Address Chidlom เปิดตัวปี 2007 ปัจจุบันราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 167,000 บ.
– Q Langsuan เปิดตัวปี 2011 ปัจจุบันราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 266,000 บ.
– Noble Ploenchit เปิดตัวปี 2011 ปัจจุบันราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 288,000 บ.
– 98 Wireless เปิดตัวปี 2015 ปัจจุบันราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 624,000 บ.
– 28 Chidlom เปิดตัวปี 2020 ปัจจุบันราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 320,000 บ.
ภาพรวมราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร ณ ปัจจุบัน ของคอนโดในกลุ่มนี้ ยกเว้น 98 Wireless ที่มีราคาเฉลี่ยค่อนข้างโดดจากโครงการอื่น ๆ ส่วนใหญ่อยู่ระหว่าง 167,000 บ./ตร.ม. ถึง 320,000 บ./ตร.ม. หรือคิดเป็นค่าเฉลี่ยประมาณ 243,000 บ./ตร.ม.
ในขณะที่โครงการใหม่ ๆ อย่าง Tonson One, Na Vara และ Scope Langsuan ซึ่งเปิดตัวด้วยราคาค่อนข้างสูง ราว ๆ 3-4 แสนบาทต่อตารางเมตร ทั้ง 3 โครงการ มีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร ณ ปัจจุบันประมาณ 420,000 บ./ตร.ม.
ใครที่กำลังมองหาคอนโดหรูในย่านชิดลมและตั้งใจถือครองไว้เป็น Asset ในระยะยาว กลุ่มคอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ที่มีราคาย่อมเยากว่าคอนโดเปิดตัวใหม่ ๆ ถึง 62.8% ทำให้ได้เปรียบในด้านต้นทุนราคาต่อตารางเมตร นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรพิจารณาประกอบไปด้วย โดยเฉพาะผลตอบแทนกำไรจากการลงทุน หรือ Capital Gain นั่นเอง

ผลตอบแทนจากคอนโดหรูย่านชิดลม-หลังสวน เติบโตปีละ 6% !!

หากย้อนกลับไปดูสถิติราคาที่ไกลที่สุดเท่าที่สามารถรวบรวมได้ตั้งแต่ปี 2008 ของคอนโดหรูสร้างเสร็จพร้อมอยู่ในย่านชิดลม โดยไม่นับรวม 98 Wireless ซึ่งจัดเป็นอีก Segment พบแนวโน้มการเติบโตของราคาของอีก 4 โครงการที่เหลือ ดังนี้
– The Park Chidlom ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรในปี 2008 ประมาณ 141,000 บ./ตร.ม. เขยิบขึ้นเป็น 250,000 บ./ตร.ม. ในปี 2021 หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 5.6% ต่อปี
– The Address Chidlom ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรในปี 2008 อยู่ที่ 123,000 บ./ตร.ม. ราคาเฉลี่ย ณ ปัจจุบัน คือ 167,000 บ./ตร.ม. เติบโตขึ้น 3% ต่อปี
– Q Langsuan ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรในปี 2011 อยู่ที่ 160,000 บ./ตร.ม. ปัจจุบันราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 266,000 บ./ตร.ม. เติบโตขึ้น 6% ต่อปี
– Noble Ploenchit ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรในปี 2011 อยู่ที่ 207,000 บ./ตร.ม. ปัจจุบันราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 288,000 บ./ตร.ม. เติบโตขึ้น 4% ต่อปี
เมื่อมองเป็นภาพรวม พบว่าราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของทั้ง 4 โครงการ เติบโตขึ้นจาก 132,000 บ./ตร.ม. กลายเป็น 243,000 บ./ตร.ม. ภายใน 14 ปีที่ผ่านมา หรือคิดเป็นอัตราการเติบโตที่ 6% ต่อปีเลยทีเดียว
จากแนวโน้มราคาที่ดินย่านชิดลม-หลังสวนที่มีการทุบสถิติราคาสูงสุดอยู่เรื่อย ๆ ประกอบกับราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรของคอนโดในย่านนี้ และผลตอบแทนจากการลงทุนที่เติบโตต่อเนื่อง ยิ่งทำให้เห็นว่า “ชิดลม-หลังสวน” ถือเป็นหนึ่งในทำเลที่มีศักยภาพสูงและน่าลงทุนไม่น้อยเลยทีเดียว
ในขณะที่ Supply ที่ดินย่านนี้กำลังจะลดน้อยลงเรื่อย ๆ หลายแห่งถูกพัฒนาเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์ ทำให้โอกาสในการถือครองเป็นเจ้าของเพื่อการอยู่อาศัยยิ่งน้อยลง มีบางส่วนที่ถูกพัฒนาเป็นโครงการคอนโดหรู ซึ่งนับวันยิ่งเปิดตัวด้วยราคาที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ
หากต้องการจับจองทำเล “ชิดลม-หลังสวน” เพื่อคาดหวังผลตอบแทนจากการเติบโตของราคา ตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยในเวลานี้ อาจจะเป็นการลงทุนในคอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ซึ่งพอมี Supply อยู่บ้างในปัจจุบัน และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ในช่วง 167,000 บ./ตร.ม. ถึง 370,000 บ./ตร.ม. ย่อมเยากว่าโครงการใหม่ ๆ ที่ราคาเฉลี่ยเขยิบขึ้นไปถึง 420,000 บ./ตร.ม. แล้ว
คอนโดหรูสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ในช่วงราคาที่คุ้มค่าสำหรับการลงทุน บนทำเลสุดไพร์มแบบนี้ ได้แก่ Q Langsuan, Noble Ploenchit และ โครงการใหม่ล่าสุดอย่าง 28 Chidlom

คอนโดหรูพร้อมอยู่ ที่อยู่ระหว่างการขาย

เพียงหนึ่งเดียว บนถนนชิดลม “28 CHIDLOM”

28 Chidlom เป็นคอนโดระดับ Super Luxury ตั้งอยู่บนที่ดินขนาดประมาณ 3 ไร่ ริมถนนชิดลม ภายในโครงการประกอบด้วย 2 อาคาร อาคารด้านหน้า คือ The Villa สูง 20 ชั้น อาคารด้านหลัง คือ The Tower สูง 47 ชั้น รวมทั้งสองอาคารมีทั้งหมด 425 ยูนิต ความโดดเด่นของคอนโดแห่งนี้ อาจยกมาเป็น 4 ประเด็นใหญ่ ๆ ได้แก่

สถาปัตยกรรม

ออกแบบอาคารโดย KPF สถาปนิกระดับโลก ภายใต้แนวความคิด “Jewel Box” เปรียบทั้งตึกเป็นกล่องเก็บอัญมณี Facade ของแต่ละห้องมีลักษณะเหมือนกล่องกระจกยื่นออกมา ทำให้อาคารดูมีมิติ และเมื่อมองจากภายในจะได้ความรู้สึกเหมือนเป็นห้องมุมทุกห้อง

พื้นที่สีเขียว Urban Oasis

ภายในโครงการแบ่งพื้นที่สีเขียวเป็น 2 ส่วน คือ Almond Court ด้านหน้าโครงการที่อนุรักษ์ต้น Almond India หรือต้นหูกวาง ซึ่งเป็นต้นไม้เดิมของ Site เอาไว้ และไฮไลท์ที่สำคัญอีกจุด คือ Sunken Seat ระหว่าง 2 อาคาร เป็นที่นั่งเล่นระดับลงไปเรื่อย ๆ จนถึงผนังน้ำตกขนาดใหญ่

วิวใจกลางกรุงเทพ

ดื่มด่ำกับวิวของย่านชิดลม-หลังสวน รวมไปถึงโซนสุขุมวิทได้จากในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง

ดีเทลวัสดุสุดพรีเมี่ยม

สะดุดตาตั้งแต่วัสดุภายนอกที่เลือกใช้เป็นหินอ่อนแท้สีเขียว Spider Green ไปจนถึงความประณีตของงานดีเทลต่าง ๆ ในห้องพัก

ลงทุนซื้อ-ขาย ปล่อยเช่า อุ่นใจด้วยการดูแลจาก BRIDGE ESTATE

โครงการ 28 Chidlom ดูแลเรื่องการซื้อ-ขาย ปล่อยเช่า โดย”Bridge Estate” บริษัทที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับ Hi-End ที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ด้วยประสบการณ์ในแวดวงอสังหาฯ กว่า 15 ปี
หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับโครงการ 28 Chidlom สามารถติดต่อกับ Bridge Estate ได้หลากหลายช่องทาง ดังนี้
Tel: +66 (0)99 419 6364
Email: inquiry@bridgethailand.com
หรือ Click เพื่อเยี่ยมชม Website และติดต่อ Bridge Estate