ส่องคอนโดหรูแห่งใหม่! RARE ITEM ของสุขุมวิทตอนกลาง

สุขุมวิทตอนกลาง เป็นทำเลระดับ Luxury ของกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในย่านของที่อยู่อาศัยระดับเกรด A ถึง A++ เป็นแหล่งรวม Lifestyle Mall, Community Mall, ร้านอาหาร, บาร์ และแหล่ง Hang Out เก๋ ๆ มากมาย ที่ยังคงความเนื้อหอม ดึงดูด Developer นักลงทุนและผู้อยู่อาศัยทั้งชาวไทยและต่างชาติ ให้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มต้นจาก BTS พร้อมพงษ์ไปยัง BTS พระโขนง สามารถเดินทางได้สะดวกทั้งรถไฟฟ้าและจากถนนสุขุมวิทที่เชื่อมสู่ CBD แหล่งงานใจกลางเมืองได้รวดเร็ว
ที่น่าสนใจอีกอย่างก็คือ ราคาที่ดินที่พุ่งสูงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และโครงการในอนาคตทั้งพาณิชยกรรมขนาดใหญ่และรถไฟฟ้าสายสีเทาที่มาเพิ่มศักยภาพย่านนี้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยทาง Realist จะพาไปสำรวจจุดเด่นที่น่าจับตามองของย่านสุขุมวิทตอนกลางและคอนโดหรูแบบ Low Rise ทั้งโครงการเก่าและใหม่ล่าสุดมาให้ชมกัน

ราคาที่ดินสูงขึ้นเรื่อย ๆ ย่านทองหล่อพุ่งสูงมากที่สุด !

จากราคาประเมินที่ดินของกรมธนารักษ์ แสดงให้เห็นถึงราคาที่ดินที่พุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องของย่านสุขุมวิทตอนกลาง โดยย่านทองหล่อนั้นมีราคาที่ดินและอัตราการเติบโตที่สูงที่สุด จากปี 2551 – 2554 ที่มีราคา 200,000 บ./ตรว. เป็น 420,000 บ./ตรว. ในปัจจุบัน ซึ่งนี่คือตัวเลขของราคาประเมิน โดยราคาจริงนั้นพุ่งสูงมากกว่าเท่าตัวในบางพื้นที่ 3 ปีก่อนมาถึงปัจจุบัน ที่ดินทองหล่อมีราคาพุ่งขึ้นมาถึง 20 – 30% จากราคาประเมินที่ดินซอยทองหล่อของกรมธนารักษ์ในปี 2559 – 2562 พุ่งสูงขึ้นกว่า 420,000 บ./ตรว. โดยบริเวณที่ดินที่ใกล้ BTS ทองหล่อ  ปัจจุบันมีราคาซื้อ-ขายที่ดินจริงอยู่ที่ประมาณ 1.3 – 1.6 ลบ./ตรว. เลยทีเดียว
และด้วยปัจจัยเรื่องการพัฒนาพื้นที่พาณิชยกรรมไม่ว่าจะเป็น Community Mall และศูนย์การค้า ที่มีมากและมีโครงการใหม่ ๆ เกิดขึ้นอยู่เสมอในพื้นที่สุขุมวิทตอนกลาง ทำให้ส่งผลให้ราคาที่ดินสูงขึ้นอีกด้วย  แม้ว่าพื้นที่ช่วงทองหล่อและเอกมัยจะมีราคาที่ดินพุ่งสูงมากขนาดนี้ แต่คอนโดประเภท Luxury Low Rise ก็นับว่าหาได้ยากและพอมีให้เห็นอยู่บ้างในบางพื้นที่ อันเป็นผลมาจากที่ดินที่มีราคาแพงและหาได้น้อย ซึ่งมีบางตัวที่เป็น Rare Item จากราคาและสเปคที่คุ้มค่ากว่าโครงการอื่น ๆ
ซึ่งในปัจจุบันมีโครงการที่อยู่อาศัยแห่งใหม่กว่า 14 โครงการ โดยมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 250,000 – 300,000 บ./ตรม. และมีอัตราค่าเช่าสูงถึง  700 – 1,000 บ./ตรม. และดีมานด์ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากก็ยังคงให้ความสนใจห้องพักอาศัยตั้งแต่ 1 – 2 ห้องนอนขึ้นไปอยู่มากบนทำเลทองหล่อ -เอกมัย ด้วยซัพพลายบนทำเลที่ยังคงมีการแข่งขันตลาดระดับพรีเมี่ยมและดีมานด์นักลงทุนที่มีกำลังซื้อที่มีมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้ตลาดของคอนโด Luxury เป็นที่น่าสนใจและมีแนวโน้มราคาปรับสูงขึ้นในพื้นที่แห่งนี้ 

SHOPPING MALL  & COMMUNITY MALL

หากพูดถึงสิ่งที่โดดเด่นที่สุดของย่านสุขุมวิทตอนกลางคงต้องนึกถึงแหล่งร้านอาหาร ร้านค้าและ Lifestyle Mall เก๋ ๆ อย่างตัว Shopping Mall หรือห้างขนาดใหญ่ที่มักอยู่ตามแนวถนนสายหลักอย่างสุขุมวิท เช่น The Em District กับ 3 ศูนย์การค้าระดับ Luxury ที่ใกล้จะเปิดตัวน้องใหม่อย่าง Emsphere เร็ว ๆ นี้ หรืออย่างในซอยทองหล่อ 10 ก็มีโครงการ Ekkamai Mall ร้านขายสินค้าปลอดภาษีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นที่จะมาเปิดในไทยครั้งแรก ซึ่งน่าจะสร้างสีสันให้กับย่านทองหล่อได้อย่างมาก
มี Community Mall,  ร้านค้าขายของเก๋ ๆ ที่ไม่มีขายในห้างและร้านอาหาร บาร์และคาเฟ่ที่ดีไซน์สวย ๆ อาหารอร่อย บรรยากาศดี มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดนักชิมมาจากทุกที่ ซึ่งจะอยู่ถัดไปตามถนนสายรองและตามซอกซอย ซึ่งเหล่านี้เองทำให้แทบทั้งพื้นที่ช่วงสุขุมวิทตอนกลางกลายเป็นย่านแหล่ง Shopping และ Hang Out ที่คึกคักตลอดทั้งวันของกรุงเทพฯ และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล ณ บริเวณทำเลแห่งนี้

LUXURY LOWRISE CONDO

คอนโด Luxury แบบ Low Rise ที่เราได้สำรวจในช่วงสุขุมวิทตอนกลางจะใช้ราคาเริ่มต้น ที่มากกว่า 7 ลบ. ขึ้นไป ซึ่งจะมีโครงการที่อยู่ในเกรด Super Luxury  จากปัจจัยด้านสเปควัสดุและการตกแต่ง ที่ส่งผลให้ราคาโดดไปถึงช่วงใกล้ๆ 20 ลบ. ขึ้นไป 
อย่าง The Marvel Residence ที่สูงถึง 46 ลบ. และโครงการใหม่อย่าง Ashton Residence สุขุมวิท 41 ที่เริ่มต้น 18.5 ลบ. กับ Nivati ทองหล่อ 23  ที่เริ่มต้น 17 ลบ.   และพบว่ามีคอนโดใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวอยู่ด้วยกัน 5 โครงการและมีอันที่เตรียมจะเปิดตัวอย่าง The Reserve สุขุมวิท 61 ในแบรนด์ตัวท๊อปของพฤกษา

CAPITAL GAIN

การคำนวณจะนำโครงการที่สร้างเสร็จมาแล้ว 5 โครงการด้วยกัน โดยเอาราคาห้องเริ่มต้นต่อตารางเมตร มาคำนวณหาความคุ้มค่าด้านการลงทุนเพื่อขายต่อ สำหรับผู้ที่สนใจที่จะหาโครงการใหม่ ๆ แล้วซื้อห้องไว้เก็งกำไร ค่า Capital Gain คอนโด Luxury แบบ Low Rise ของทั้ง 5 ตัวโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 6.7 % ซึ่งค่อนข้างเป็นตัวเลขที่สูง และน่าสนใจสำหรับผู้ที่จะลงทุนซื้อเพื่อขายต่อ  โดยทำเลที่มีค่า Capital Gain สูงมีความน่าสนใจในการลงทุนก็คือบริเวณ ซ.สุขุมวิท 55,61 และ 63  อย่างโครงการ Mode ที่ตั้งอยู่ ซ.สุขุมวิท 61 ที่มี Capital Gain สูงถึง 9.6 % ซึ่งเป็นซอยที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

LUXURY LOW RISE CONDO ใหม่ล่าสุด

ASHTON RESIDENCE สุขุมวิท 41

ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 41 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา เจ้าของโครงการ : อนันดา จำนวนอาคาร : 2 อาคาร จำนวนห้องชุด : 79 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 18.5 ลบ. 

NIVATI ทองหล่อ 23

ที่ตั้ง : ซ.ทองหล่อ 23 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา  เจ้าของโครงการ  888 ทองหล่อ จำนวนอาคาร : 1 อาคาร จำนวนห้องชุด : 52 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 17-65 ลบ.

CHALERMNIT ART DE MAISON  

ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 53 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา   เจ้าของโครงการ : อารียา จำนวนอาคาร : 2 อาคาร จำนวนห้องชุด : 122 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 10 ลบ. 

TAKA HAUS  เอกมัย 12 

ที่ตั้ง : ซ.เอกมัย 12 ถ.สุขุมวิท 63 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา  เจ้าของโครงการ : แสนสิริ จำนวนอาคาร : 2 อาคาร จำนวนห้องชุด :  269  ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 6.99 ลบ. 

THE RESERVE สุขุมวิท 61

ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 61 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา  เจ้าของโครงการ : พฤกษา จำนวนอาคาร :  2 อาคาร จำนวนห้องชุด :  186 ยูนิต ราคาเริ่มต้น : 10 ลบ.  โครงการคอนโด Low Rise ระดับ Super Luxury ใหม่ล่าสุดของพฤกษา ใน ซ.สุขุทวิท 61 ระหว่างโซนทองหล่อและเอกมัย ภายใต้แนวความคิด Reserve your exclusivity ที่มาพร้อมกับ Remarkable Courtyard และพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่พร้อมกับบรรยากาศสงบและการอยู่อาศัยที่เป็นส่วนตัวสูงสุด ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษคลิก :  The Reserve สุขุมวิท 61
หากใครกำลังมองหาโครงการที่เป็น Rare Item ของคอนโดระดับ Luxury แห่งสุขุมวิทตอนกลาง ก็ไม่ควรมองข้าม The Reserve สุขุมวิท 61
อย่างแรกเลยคือเรื่องทำเลที่ดี มีความสงบ เป็นส่วนตัวสูง เหมาะแก่การอยู่อาศัย ในแหล่งเจริญของทองหล่อ ท่ามกลางร้านค้า, ร้านอาหาร, Community Mall และสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รอบด้าน
อย่างที่สองคือเรื่องราคาที่คุ้มค่าน่าลงทุน กับทำเลศักยภาพที่แนวโน้มราคาที่ดินเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ และสเปคระดับพรีเมี่ยม แบบ Super Luxury แบบ Fully Furnished โดยชนินทร์ ในราคาเริ่มต้นเพียง 10 ลบ.