คอนโดตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ เป็นอย่างไร?

ในปัจจุบันคนนิยมหันมาพักที่อยู่อาศัยในรูปแบบคอนโดมิเนียมใกล้รถไฟฟ้ามากขึ้น เนื่องจากสะดวกในการเดินทาง และฟังก์ชั่นของคอนโดตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่มากกว่า โดยในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับคอนโดที่ดีไซน์มาสำหรับคนรุ่นใหม่กันว่าจะมีหน้าตาอย่างไร แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนว่า แล้วคนรุ่นใหม่เค้าชอบอะไรแบบไหนกันบ้างครับ  โดยหนึ่งในคอนโดที่น่าจะถูกใจคนรุ่นใหม่แน่ ๆ ก็น่าจะเป็นคอนโดที่มี space แบบ LOFT ครับ เล่าให้ฟังก่อนว่าลักษณะห้องของคอนโดในตลาด มีอยู่ 2 ประเภทหลัก คือ แบบ Simplex เป็นยูนิตแบบชั้นเดียว เห็นได้ทั่วไปตามคอนโดโครงการต่างๆ และ แบบ Duplex เป็นยูนิตแบบ 2 ชั้น มีประตูที่สามารถเข้า-ออกเชื่อม Corridor (ทางเดินเชื่อมสู่ประตูหนีไฟ)ได้ทั้ง 2 ชั้น  แต่มีอีกประเภทหนึ่งที่อยู่ระหว่างกลางทั้งสองประเภทนี้คือ “แบบ LOFT” มีชั้นลอย มีพื้นที่มากกว่าแบบ Simplex และราคาถูกกว่าแบบ Duplex เหมาะแก่คนมีงบจำกัด แต่อยากได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มมากขึ้น เอาละครับ ทีนี้มาดูแนวคิดของคนรุ่นใหม่กันบ้างดีกว่าว่าจะชอบอะไรบ้าง
 

3 คาแรคเตอร์ที่เป็นแนวคิดของ “คนรุ่นใหม่”

1. ชอบการใช้งานสไตล์ LOFT

image : Houzz จุดเด่นของห้องแบบนี้คือ พื้นที่เปิดโล่งแบบ Double High Space เพดานสูง โปร่งโล่ง มีชั้นล่างและชั้นลอย แบ่งพื้นที่การใช้สอยชัดเจน แยกส่วนนั่งทำงานและพักผ่อนได้เหมือนมีบ้าน 2 ชั้น ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์หลากหลาย ทั้งทำงานและอยู่อาศัยในที่เดียวกัน สามารถปรับเปลี่ยนการใช้ห้องได้อย่างอิสระและยืดหยุ่น

2. ‘สยาม’ ยังคงเป็นแหล่ง ‘HIP’

image : Siam Piwat ย่านสยาม ถูกขึ้นชื่อว่าเป็นย่านรวมตัวของแฟชั่น ที่ ๆ มีเทรนด์ใหม่ ๆ และห้างฯดังมารวมตัวกัน จึงเป็นแหล่งรวมตัวที่สามารถมา Hang out หรือพบปะสังสรรค์กันได้เสมอ ๆ ร้านค้าใหม่ล่าสุด ดัง ๆ ยังไงก็ต้องมาเปิดที่นี่เป็นที่แรก สยามจึงยังคงความฮิปอยู่อย่างไม่เสื่อมคลาย

3. รักอิสระ ชอบทำงานฟรีแลนซ์

image : affordablecateringkc ในปัจจุบันคนรุ่นใหม่หันมาประกอบธุรกิจเป็น ‘นายตัวเอง’ กันซะเยอะ ด้วยแนวคิดที่ไม่ชอบอยู่ในกรอบหรือกฎเกณฑ์ ชอบที่จะมีอิสระในการใช้ชีวิต เลือกเวลาทำงาน และพักผ่อนเองได้ การทำงานที่บ้านจึงตอบโจทย์ได้ดี
เมื่อได้ทราบกันแล้วว่าคนรุ่นใหม่ชอบอะไร ทีนี้เราลองมาไล่ดูกันทีละประเด็นครับ เริ่มจากห้องแบบ LOFT กันก่อน เนื่องจากในตลาดก็มีห้องแบบ LOFT อยู่บ้าง แต่แบบไหนที่จะตอบโจทย์ Lifestyle ได้ดีที่สุด ลองดูกันครับ  

1. CONDO LOFT

เพราะนอกจากจะมีความ LOFT แล้ว เราต้องมองให้ลึกถึง Detail เพราะห้อง LOFT ในแต่ละโครงการก็มีความแตกต่างกันครับ โดยเราได้ลิสต์ประเด็นหลัก ๆ ที่คุณควรสังเกตก่อนซื้อ เพื่อให้อยู่สบายที่สุดครับ

1. ชั้นลอยเพดานสูง

โครงการคอนโด Loft ส่วนมากเพดานชั้นลอยจะไม่สูงมากนัก บางที่สูงประมาณ 1.5-1.6 ม. บางที่ต้องเดินก้มหัว หรือ โค้งหลังบ้าง อาจจะไม่คุ้นชินและสะดวกการใช้งานเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นความสูงของเพดานชั้นลอยที่อาศัยสบายควรจะมากกว่า 2 ม.ขึ้นไป และรวม ๆ ควรจะมี 4.5 ม.ขึ้นไปเพื่อสะดวกสบายในการอยู่อาศัย

2.ความส่วนตัวมากขึ้น

เนื่องจากห้องสไตล์ Loft มีทั้งพื้นที่ชั้นล่างและชั้นลอย ผู้อยู่อาศัยสามารถแบ่งการใช้งานเป็นส่วนทำงานและพักผ่อนได้ชัดเจน เหมือนมีบ้าน 2 ชั้น และยังมีที่เก็บของมากขึ้นด้วย บางโครงการทำพื้นที่ชั้นลอยกั้นเป็นผนังห้องชัดเจน ก็ยิ่งดีนะครับ ห้องนอนก็ยิ่งส่วนตัวขึ้น เวลาเราทำครัวด้านล่าง กลิ่นก็ไม่ขึ้นไปรบกวนด้วย 

3.บันไดปลอดภัย

บางโครงการพื้นที่ชั้นลอยนับเป็นส่วนเฟอร์นิเจอร์ ลูกตั้ง-ลูกนอนจึงไม่เคร่งครัดตามกฎหมาย เน้นสร้างเพียงแค่ใช้งานได้เท่านั้น ซึ่งบันไดส่วนมากจะเป็นรูปพัด หรือ ลูกตั้ง-ลูกนอน ชันไป หรือ เเคบไปบ้าง อาจจะไม่สะดวกในการขึ้น-ลง ตอนเดินหรือตอนกลางคืน บันไดที่ปลอดภัยควรมีระยะในการออกแบบตามมาตรฐานกำหนด เดินขึ้น-ลงสบาย และมีโครงสร้างบันไดที่แข็งแรง

4.ใช้งานยืดหยุ่น

การออกแบบสไตล์ Loft ข้อดีนอกจากแบ่งความเป็นส่วนตัวและพักผ่อนแล้ว คือ การปรับเปลี่ยนใช้งานห้องอิสระตามความต้องการของผู้อาศัยและตอบโจทย์ตามเทรนด์สมัยใหม่ที่เปลี่ยนไปในพื้นที่จำกัด ยิ่งในปัจจุบันมีโครงการใหม่ ๆสามารถนำห้องคอนโดตัวเองมาจดทะเบียนบริษัทได้ ไม่ต้องไปเช่าออฟฟิศอีกที่ให้วุ่นวาย ถืิอว่าประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้เยอะนะครับ
   

2. LOCATION ที่โดนใจ ตย.เช่น สยาม

“ย่านสยาม”  ไลฟ์สไตล์วัยรุ่น

เมื่อห้องแบบ Loft มีคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ ทาง Realist จึงเลือกวิเคราะห์คอนโดในย่านที่เหมาะแก่ไลฟ์สไตล์วัยรุ่นนั่นก็คือ “ย่านสยามสแควร์ “
Image : Shutter stock
Siam Center Image : Siam Piwat ห้างสรรพสินค้าที่เน้นสินค้าแฟชั่น ทันสมัย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เครื่องประดับ หลากหลายแบรนด์ชั้นนำ มีการสร้างกิจกรรมต่างๆดึงดูดกลุ่มคนทุกเพศทุกวัย รวมถึงร้านอาหาร Co-Working Space
หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพฯ Image : Weekend Hobby สถานที่เน้นเกี่ยวกับจัดโชว์ นิทรรศการ หรือ พิพิทธภัณฑ์เกี่ยวกับศิลป์ทุกแขนง รวมทั้งเป็นพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับศิลปะ ไอเดีย และห้องสมุด รวมทั้งยังมีร้านค้าของศิลปินออกแบบหรือพื้นที่เรียนรู้ทางศิลปะของผู้สนใจ
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย Image : Sanook สถาบันการศึกษาชื่อดังในกรุงเทพฯ เป็นแหล่งการศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาล ถึง มหาวิทยาลัย ซึ่งให้ความรู้กับนักเรียน นิสิต หรือ ผู้ที่สนใจ รวมไปถึงบริการห้องสมุด พิพิทธภัณฑ์ต่างๆเกี่ยวกับ การศึกษา
 

ยุทธศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยปี พ.ศ. 2560-2563

นอกจากความเป็นแหล่งช้อปปิ้ง พื้นที่แถว ๆ จุฬา-สามย่าน เค้าก็มี New Developments มากมายเพื่อเพิ่มคุณภาพชีวิตให้คนในพื้นที่ ดังเช่นตัวอย่างด้านล่างครับ
Image : property.chula

STADIUM ONE

Image : stadium one สปอร์ต คอมมูนิตี้ ศูนย์รวมกีฬาและผู้ที่รักการออกกำลังกาย บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ และใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รูปแบบโครงการบูรณะอาคาร 3  ชั้น ภายใต้แนวคิด Bike & Run  มีทั้งพื้นที่ Bike & Sportwear  ศูนย์รวมจักรยาน , ร้านค้าอุปกรณ์กีฬาทุกประเภท , คลินิกกายภาพ และ ฟิตเนส อุทยานจุฬาฯ 100 ปี Image : Landprocess สวนสาธารณะระดับ Community Park เป็นอุทยานแห่งการเรียนรู้ขนาดใหญ่ ใจกลางกรุงเทพฯ  เชื่อมต่อแนวเเกนสีเขียว ตามเเผนแม่บทมหาวิทยาลัย ทั้งหมด 28 ไร่ แนวคิด”ป่าในเมือง” พื้นที่หน่วงน้ำ รับน้ำและระบายน้ำของเมือง รวมทั้งพื้นที่อเนกประสงค์ กิจกรรม และ จอดรถ 200 คัน อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับอุทยานจุฬาฯ100ปี
 

สำรวจคอนโดย่าน ราชเทวี-สยาม-สามย่าน

สำรวจคอนโดย่านสยามและย่านใกล้เคียง คือ ย่านราชเทวี และ สามย่าน  พบว่าส่วนมากเป็นคอนโดมิเนียมสูง รูปแบบทั่วไป (แบบ Simplex เป็นส่วนใหญ่) 
และมีแบบอื่นๆบ้างแต่สัดส่วนค่อนข้างน้อย จึงวิเคราะห์ราคาและทำเล เป็นตัวเลือกในการเปรียบเทียบและประกอบการตัดสินใจครับ
 
IDEO Q สยาม-ราชเทวี คอนโดย่านราชเทวีสูง 36 ชั้น มีทั้งหมด 550 ยูนิต  ขนาดห้อง 29.5-69 ตร.ม. มีรูปแบบห้อง 1-2 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น 5.69 ลบ. (188,000 บ./ตร.ม.)
THE LINE ราชเทวี คอนโดย่านราชเทวี สูง 38 ชั้น 231 ยูนิต รูปแบบห้อง 1-3 ห้องนอน และ Penthouse ขนาดเริ่มต้น 27-119.5 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.9 ลบ. (267,000 บ./ตร.ม.)
WISH SIGNATURE I คอนโดย่านราชเทวี สูง 45 ชั้น 623 ยูนิต รูปแบบห้อง 1-3 ห้องนอน ขนาด 27-92 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้น 4.3 ลบ. (185,000 บ./ตร.ม.)
WISH SIGNATURE II คอนโดย่านราชเทวี สูง 41 ชั้น 333 ยูนิต รูปแบบห้อง 1-3 ห้องนอน และ  Penthouse ขนาด 30.33-96.75 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 7 ลบ. (200,000 บ./ตร.ม.)
THE ROOM RAMA 4 คอนโดย่านพระราม 4 สูง 35 ชั้น 286 ยูนิต รูปแบบห้อง 1-2 ห้องนอน ขนาด 43-85 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้น 7.5 ลบ. (175,000 บ./ตร.ม.)
IDEO Q จุฬา-สามย่าน คอนโดเเถวสามย่าน 1 อาคาร สูง 40 ชั้น 1,598 ยูนิต รูปแบบห้อง 1-2 ห้องนอน ขนาด 21-66 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้น 4.5 ลบ. (200,000 บ./ตร.ม.)
VERTIQ CONDO คอนโดย่านสี่พระยา สูง 23 ชั้น รวม 196 ยูนิต รูปแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาด 34-96 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 7 ลบ. (153,000 บ./ตร.ม.)
SIAMESE สุรวงศ์ คอนโด ย่านสุรวงศ์ สูง 20 ชั้น 206 ยูนิต รูปแบบ 1-3 ห้องนอน และ Villa ขนาด 41.88-130.48 ตร.ม. ราคาขายเริ่มต้น 5.3 ลบ. (157,000 บ./ตร.ม.)
ASHTON จุฬา-สีลม คอนโดแถวสามย่าน สูง 56 ชั้น รวม 1,180 ยูนิต รูปแบบ 1-2 ห้องนอน ขนาด 30-66 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 6.79 ลบ. (220,000 บ./ตร.ม.)

 

ที่เดียวตอบโจทย์ที่อยู่อาศัยคนรุ่นใหม่ “COOPER SIAM”

คอนโดสไตล์ Loft  ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ จดทะเบียนเป็นบริษัทได้! 

LOWER LEVEL

COOPER SIAM

คอนโดย่านสยาม-รองเมือง 1 อาคาร 24 ชั้น ทั้งหมด 188 ยูนิต ใกล้ BTS สถานีสนามกีฬาแห่งชาติเพียง 8 นาที เริ่มต้น 4 ลบ. (เฉลี่ย 140,000 บ./ตร.ม.) รูปแบบห้องหลากหลาย ขนาดเริ่มต้น 30-220 ตร.ม. – Combo Loft เพดานสูง 4.6 ม. แบบ Single และ Double ขนาด 41-71 ตร.ม. (จดทะเบียนบริษัทได้) – Sky Residence แบบ 1 – 2 ห้องนอน ขนาด 30 – 67 ตร.ม. – Penthouse Duplex 3 ห้องนอน ขนาด 188 – 220 ตร.ม. รูปแบบ Combo Loft มีตั้งแต่ชั้น 2-11 สัดส่วน 65 %เกินกว่าครึ่งของทั้งหมด โดยเป็นรูปแบบที่ตอบโจทย์ลักษณะการทำธุรกิจในปัจจุบัน ที่นิยมทำธุรกิจขนาดเล็กลง ทำงานที่บ้านได้ คุยงานที่พื้นที่ Co-working space ได้ และ ตั้งแต่ชั้น 12-24 เป็นแบบ Simplex  ถ้าเทียบกับโครงการอื่นรอบข้าง เรียกได้ว่าเป็นคอนโดเดียว ที่มีปริมาณห้องรูปแบบ Loft เยอะมากที่สุด

จุดเด่นของโครงการ

คือห้องสไตล์ Combo Loft เพดานสูง 4.6 ม.  เพดานสูงกว่าลอฟท์คอนโดทั่วไป รวมทั้งออกโฉนดพื้นที่ชั้นบน ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์เทรนด์คนยุคใหม่ที่มีอิสระในการใช้ชีวิตมากขึ้น เป็นสถานที่ทำงาน+ที่พักอาศัย และ สามารถจดทะเบียนบริษัทได้อีกด้วย ทำงานฟรีเเลนซ์ ธุรกิจส่วนตัว หรือ รับทำงานที่บ้าน
UPPER LEVEL    

FACILITIES

Infinite Edge Pool With Jacuzzi , Sky Fitness , Sky Game Room , Sky Garden , Sunset Pavilion , Sunset Deck , Yoga Deck
Co-Working , Multipurpose Room
Lobby , Private Garden ,  Shuttle Van Service ส่ง BTS สนามกีฬา , MBK และ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
 

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ลงทะเบียนรับส่วนลดสูงสุด 100,000 บาทได้ที่ http://coopersiam.com/

หรือโทร 089-459-5399 ทางโครงการ Cooper Siam 

เปิดพรีเซลล์ในวันเสาร์ที่ กุมภาพันธ์ 2561 ที่โรงแรม St.Regis