SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์
พูดถึงบางหว้า หลายๆ คนคงจะรู้จักกันดีจากการนั่งรถไฟฟ้าสายสีเขียวไปจนสุดสายสีลม ก็จะเจอกับสถานีบางหว้าที่เป็นสถานีปลายทางที่คนมักจะได้ยินกันบ่อยๆ ปัจจุบันสถานีบางหว้านับเป็น 1 ใน 4 สถานีที่มีรถไฟฟ้าสายสีเขียวเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (Interchange Station) และพึ่งเปิดตัวครบ Loop Line ไปไม่ถึงปี
ซึ่งจากการเป็นจุดตัดของรถไฟฟ้านั้นทำให้ศักยภาพการเชื่อมต่อของย่านเพิ่มสูงมากขึ้น จนเป็นที่หมายตาของ Developer หลายรายที่เข้ามาลงทุนพัฒนาโครงการคอนโดมิเนียม และทำให้โดยรอบสถานีบางหว้าเริ่มมีความเป็นที่อยู่อาศัยมากขึ้น และส่งผลตรงต่อราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ในบริเวณรอบสถานีอย่างมาก
บทความนี้จะพามาดูการเติบโตของย่านบางหว้าในด้านราคา และเผื่อใครกำลังสนใจคอนโดในทำเลนี้อยู่จะได้มาทำความรู้จักคอนโดโดยรอบสถานีบางหว้ากัน
 

ทำเลที่ราคาอสังหาฯ เติบโตสูง

SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์
การเติบโตของอสังหาริมทรัพย์บริเวณสถานีบางหว้าเริ่มก้าวกระโดดตั้งแต่การมีโครงการรถไฟฟ้าตัดผ่าน ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2014 จะพบว่าช่วงของราคาที่ดินที่ติดถนนใหญ่จะอยู่ที่ 180,000 ถึง 285,000 บาท/ตารางวา และราคาที่ดินบริเวณนี้ก็เติบโตอย่างต่อเนื่องจนปัจจุบันปี 2020 ราคาที่ดินขึ้นไปถึงช่วง 400,000 ถึง 520,000 บาทต่อตารางวาไปแล้ว โดยคิดเป็นเปอร์เซนต์การเติบโตที่ 18% เลยทีเดียว
แน่นอนว่าราคาที่ดินจะส่งผลต่อราคาอสังหริมทรัพย์ในทำเลทั้งหมด โดยในส่วนของราคาคอนโดมิเนียมในทำเล ย้อนหลังไป 5 ปี พบว่าเฉลี่ยเพิ่มขึ้นถึง 4.8% ต่อปี นั้นหมายความว่าหากซื้อคอนโดเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ที่ราคา 72,000 บาทต่อตารางเมตร ปัจจุบันราคาจะสูงถึง 92,000 ตารางเมตร
 

รอบๆ บางหว้ามีคอนโดกว่า 5,200 ยูนิต

SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์
มาดูกันว่ารอบๆ สถานีบางหว้านั้นมีโครงการเด่นๆ อะไรกันบ้าง หากนับจากปีที่เริ่มมีการเปิดตัวโครงการแรกต้องย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2010 โครงการ ศุภาลัย ปาร์ค ราชพฤกษ์-เพชรเกษม เปิดตัวด้วยราคา 62,000 บาท/ตารางเมตร ถัดมาปี 2012-2014 เป็นโครงการ THE PRESIDENT สาทร-ราชพฤกษ์ 1-3 บนที่ดินหัวมุมถนนราชพฤกษ์ และเพชรเกษม และเป็นโครงการ ชีวาทัย เพชรเกษม 27 ในปี 2016 และ Aspire สาทร-ราชพฤกษ์ ในปี 2015 ตามลำดับ
ล่าสุดปี 2020 มีโครงการเปิดตัวใหม่คือ ศุภาลัย ลอฟท์ สาทร – ราชพฤกษ์ ซึ่งรวมทั้งทำเล 10 ปีที่ผ่านมา มีจำนวนยูนิตทั้งหมดกว่า 5,200 ยูนิต
 

ตำแหน่ง – ราคาต่างกัน เลือกโครงการไหนดี?

SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์
ระยะทางจากโครงการถึงรถไฟฟ้านั้นเป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกคอนโดมิเนียม เนื่องจากเชื่อว่าทุกคนที่อาศัยอยู่ในทำเลนี้ล้วนแล้วแต่ต้องการใช้รถไฟฟ้าเป็นหลักอยู่แล้ว โดยจากสภาพปัจจุบันบริเวณสถานีบางหว้าจะมี Skywalk เชื่อมต่อจากสถานีมายังท่าเรือบางหว้าที่คลองภาษีเจริญ และมีจุดขึ้น-ลง ใกล้กับโครงการอีกฝั่งนึงของคลองทำให้การเดินไปยังสถานีเป็นเรื่องที่ง่ายไม่อันตราย และใช้เวลาไม่นาน
โดยโครงการที่อยู่ใกล้กับ ถ.เพชรเกษม และใกล้สถานีบางหว้าที่สุดคือ 100 เมตร เป็นของโครงการ ศุภาลัย ปาร์ค ราชพฤกษ์-เพชรเกษม ส่วนโครงการอื่นๆ จะอยู่ในช่วง 250 – 350เมตร
ส่วนโครงการที่ต้องใช้ Skywalk ในการเชื่อมต่อจะใช้ระยะทางประมาณ 400-450 เมตร มีด้วยกัน 2 โครงการคือ Aspire สาทร-ราชพฤกษ์ และ ศุภาลัย ลอฟท์ สาทร – ราชพฤกษ์ ที่ถึงแม้ว่าระยะทางจะห่างจากสถานีรถไฟฟ้า แต่ก็ยังมีข้อดีที่ว่าโครงการจะมีความสงบมากกว่าเพราะสถานีนี้เป็นสถานีใหญ่ทำให้มีปริมาณการใช้งานที่สูงมากในแต่ละวัน ส่งผลให้อาจรบกวนการอยู่อาศัย 
SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์
แน่นอนว่ายิ่งใกล้รถไฟฟ้ามากเท่าไหร่ความสะดวกสบายย่อมมีมากขึ้น ซึ่งรวมถึงราคาที่สูงขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน จากต้นทุนที่ดินใกล้รถไฟฟ้าที่มีราคาที่สูงส่งผลโดยตรงต่อราคาคอนโดมิเนียมที่จะสูงตามไปด้วย จะเห็นได้จากกลุ่มคอนโดที่มีระยะการเดินเท้าถึงสถานีช่วง 100 – 350 เมตร ราคาคอนโดมิเนียมจะสูงสุดได้ถึง 100,000 บาทต่อตารางเมตรได้เลย ในขณะที่อีกฝั่งของคลองภาษีเจริญระยะทางเดินเท้าเพิ่ม 50 – 100 เมตร แต่ราคาอยู่ในช่วง 55,000 – 88,000 บาทต่อตารางเมตรเท่านั้น
ซึ่งในส่วนของการตัดสินใจก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้ซื้อให้ความสำคัญกับระยะการเดินไปรถไฟฟ้า หรือ ระดับราคามากกว่ากัน
 

ซื้ออยู่เองหรือจะปล่อยเช่าก็คุ้ม!

SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์
เมื่อรู้ราคาเริ่มต้นกันแล้วลองมาคำนวณคร่าวๆ กันว่าต้องผ่อนต่อเดือนกันที่ราคาเท่าไหร่ และหากปล่อยเช่าจะสร้างรายได้เท่าไหร่ ขอยกตัวอย่างราคาเริ่มต้นของห้องขนาด 33 ตารางเมตร ในราคาที่ถูกที่สุดในทำเลนี้คือ 1.69 ล้านบาท หรือประมาณ 52,500 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งหากทำการกู้ยืมสินเชื่อจะได้วงเงิน 100% ซึ่งเมื่อคำนวณคร่าวๆ จะตกผ่อนเดือนละประมาณ 13,000 บาท
กรณีที่มีการปล่อยเช่าจากการสำรวจราคาค่าเช่าพบว่าอยู่ที่ 330 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน ซึ่งคิดเป็นรายได้ที่ 11,000 บาท ส่วนต่างของเงินผ่อนกับรายได้ที่ได้มาจะอยู่ที่ 2,000 บาทเท่านั้น ซึ่งถ้ามองการลงทุนระยะยาว พร้อมได้เป็นสินทรัพย์ในอนาคตก็ถือว่าน่าลงทุนเช่นกันครับ
 

โครงการใหม่ ถูกที่สุดในบางหว้า!!

SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์
แนะนำโครงการใหม่ทำเลบางหว้า SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์ ราคาถูกที่สุดในทำเล เฉลี่ยที่ 52,500 – 60,500 บาทต่อตารางเมตร โครงการอยู่ติดถนนราชพฤกษ์ฝั่งขาเข้าเมืองทำให้เข้าเมืองได้อย่างสะดวกเพียง 10 นาทีก็ถึง สาทรแล้ว และยังอยู่ใกล้ รถไฟฟ้าถึง 2 สาย MRT และ BTS ด้วยระยะเดินเพียง 450 เมตร
โครงการมีทั้งหมด 563 ยูนิต 33 ชั้น มี Facilities กว่า 15 รายการ พื้นที่สีเขียวกว่า 1 ไร่
 

จากโครงการเดินทางเข้าเมืองสะดวก

จุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือเรื่องทำเลที่สามารถเข้าเมืองได้อย่างสะดวก โดยระบบโครงข่ายถนนที่โครงการอยู่ติดกับถนนราชพฤกษ์ทำให้เข้าเมืองได้อย่างสะดวก เชื่อมต่อถนนสาทรได้ภายใน 10 นาที หรือจะไปทางถนนรัชดาฯ-พระราม 3 ก็ได้
ส่วนการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าโครงการอยู่ใกล้สถานีบางหว้า ซึ่งเป็น Interchange Station ของรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เข้าสู่กรุงเทพชั้นใน และสายสีน้ำเงินที่เป็นสายวงแหวนรอบกรุงเทพ ทำให้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสามารถไปได้ทุกโซนทั่วกรุงเทพฯ เลย
SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์

สนใจโครงการ SUPALAI LOFT สาทร-ราชพฤกษ์

ลงทะเบียนคลิกเลย