รัชวิภาทำเลดี 3 สถานีถึงบางซื่อ

ภาพรวมย่านรัชวิภา บริเวณโดยรอบประกอบไปด้วยที่อยู่อาศัยทั้งแนวราบ และคอนโดประเภท high rise, office hub , shopping place เช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว เมเจอร์รัชโยธิน ยูเนี่ยนมอลล์ และตลาดนัดจตุจักร โดยแต่ละพื้นที่จะมีถนนเส้นหลักตัดผ่าน ทั้งถนนรัชดาภิเษก ถนนวิภาวดีรังสิต ตัดกันกลายเป็นแยกรัชวิภา ถนนงามวงศ์วานและถนนพหลโยธิน รวมถึงทางพิเศษศรีรัชที่ตัดเข้ามาทางสถานีบางซื่อ ซึ่งในอนาคตสถานีนี้จะถูกปรับปรุงกลายเป็น สถานีกลางบางซื่อ ที่จะมีเส้นทางเชื่อมต่อด้วยรถไฟฟ้า 4 สาย และรางรถไฟความเร็วสูง โดยสายหลักที่เชื่อมเข้าสู่ย่านรัชวิภาในอนาคตคือ สายสีแดงเข้ม อีกทั้งย่านนี้ยังมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ 3 แห่งบริเวณจตุจักรเป็นปอดของเมือง   ย่านรัชวิภา เป็นย่านที่มีถนนหลายสายตัดผ่านทั้ง อีกทั้งบริเวณโดยรอบยังประกอบด้วย shopping mall , office hub , ย่านที่พักอาศัย , สวนสาธารณะขนาดใหญ่ และในอนาคตบริเวณอันใกล้จะมีสถานีกลางบางซื่อ เกิดขึ้น โดยมีรถไฟฟ้าสายสีแดงเข้มเป็นสายหลักที่เชื่อมต่อจากสถานีมายังย่านรัชวิภา ซึ่งห่างเพียง 3 สถานี นอกจากนั้นยังมีสายสีแดงอ่อน สายสีน้ำเงิน สายสีเขียว และรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่เชื่อมต่อจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ ถือเป็นศูนย์กลางการเปลี่ยนถ่ายระบบคมนาคมทางรางที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียนอีกด้วย    

ถนนเส้นหลักที่ผ่านย่านรัชวิภา

ย่านรัชวิภามีถนนหลายสายตัดผ่าน เส้นสำคัญคือบริเวณที่ถนนรัชดาภิเษกตัดกับถนนวิภาวดีรังสิต ทำให้เกิดเป็นแยกรัชวิภา
image : nationtv.tv  
image : nationtv.tv
image : metrips.in
image : matichon.co.th
ถนนวิภาวดีรังสิต (ดินแดง – ดอนเมือง) – เชื่อมต่อถนนในกรุงเทพมหานครกับถนนพหลโยธินสู่ภาคกลาง ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแบ่งช่องทางเดินรถเป็นทางด่วนหรือทางหลักและทางคู่ขนาน ยกเว้นช่วงที่ผ่านหน้าท่าอากาศยานดอนเมืองปัจจุบันมีทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) เป็นทางด่วนพิเศษยกระดับเก็บค่าผ่านทาง อยู่เหนือถนนวิภาวดีรังสิต เพื่อเป็นทางเลือกให้ผู้เดินทางที่ต้องการความรวดเร็ว
image : googlemap ถนนรัชดาภิเษก – เป็นถนนวงแหวนรอบในของกรุงเทพมหานคร เริ่มจากสะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ ผ่านสะพานกรุงเทพ ตัดผ่านถนนพระรามที่ 3 ถนนสุขุมวิท ถนนเพชรบุรี ถนนพระราม 9 ถนนลาดพร้าว ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนประชาชื่น ถนนกรุงเทพฯ-นนทบุรี ข้ามสะพานพระราม 7 เข้าเขตอำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ตัดกับถนนบางกรวย-ไทรน้อย ลอดใต้สะพานพระราม 6 เข้าเขตกรุงเทพมหานคร รวมกับถนนจรัญสนิทวงศ์ และมาบรรจบที่ทางแยกท่าพระ
image : googlemap ถนนพหลโยธิน – เริ่มต้นที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เขตราชเทวี เข้าสู่เขตพญาไท ลอดใต้ทางพิเศษศรีรัช โดยมีรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสุขุมวิท ยกระดับเหนือถนนจนสิ้นสุดก่อนที่จะถึงแยกลาดพร้าว ในเขตจตุจักร ซึ่งตัดกับถนนวิภาวดีรังสิต และถนนลาดพร้าว แล้วผ่านเขตบางเขน และผ่านเขตดอนเมืองกับเขตสายไหม
image : googlemap ถนนงามวงศ์วาน – เป็นถนนสายหนึ่งในจังหวัดนนทบุรีและกรุงเทพมหานคร มีระยะทางเริ่มจากทางแยกแครายซึ่งเป็นจุดตัดกับถนนติวานนท์และถนนรัตนาธิเบศร์ ในท้องที่ตำบลบางกระสอ อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี มุ่งตรงไปทางทิศตะวันออก ผ่านบริเวณปากซอยงามวงศ์วาน 2 (อัคนี) เข้าเขตตำบลบางเขน ตัดกับทางพิเศษศรีรัช (ทางด่วนขั้นที่ 2)
image : komchadluek.net ทางพิเศษศรีรัช หรือ ระบบทางด่วนขั้นที่ 2 (ส่วนในเมือง) – เป็นทางพิเศษที่แบ่งเบาการจราจรบนทางพิเศษเฉลิมมหานคร และเพิ่มประสิทธิภาพของทางพิเศษในกรุงเทพมหานครให้เป็นโครงข่ายที่สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

โครงการใกล้เคียงย่านรัชวิภาที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคต

แนวเส้นทาง

จุดเริ่มต้นโครงการ เริ่มจาก กม.6+000 บริเวณสามแยกประดิพัทธ์ ประมาณ 1.8 กิโลเมตร ทางทิศใต้ของสถานีบางซื่อ ไปตามแนวเขตทางรถไฟในเส้นทางรถไฟสายเหนือ ผ่านเขตจตุจักร บางเขน หลักสี่ ดอนเมือง และไปสิ้นสุดที่สถานีรังสิต จังหวัดปทุมธานี ระยะทางประมาณ 26.3 กิโลเมตร โดยในอนาคตอันใกล้นี้จะต่อขยายไปยังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิตแนวเส้นทางมีระยะทางรวม 26.3 กิโลเมตร ก่อสร้างเป็นทางยกระดับ จากบางซื่อ (กม.6+000) ไปถึงดอนเมือง (กม.25+232) ระยะทาง 19.2 กิโลเมตร และลดระดับลงอยู่ระดับพื้นดิน จากสถานีดอนเมือง (กม.25+232) ถึงรังสิต (กม.32+350) ระยะทาง 7.1 กม. โดยมีรั้วกั้นตลอดแนวจากดอนเมืองถึงรังสิต ขนาดทาง 1.000 เมตร (Meter Gauge) เชื่อมต่อกับทางรถไฟสายเหนือในปัจจุบัน โดยการก่อสร้างเป็นทางยกระดับจากบางซื่อ (กม.6+000) ไปยังดอนเมือง (กม.25+232) ระยะทาง 19.2 กิโลเมตร และลดระดับลงอยู่ระดับพื้นดินจากสถานีดอนเมือง (กม.25+232) ถึงรังสิต (กม.32+350) ระยะทาง 7.1 กิโลเมตร มีรั้วกั้นตลอดแนวเส้นทางจากดอนเมืองถึงรังสิต ทางรถไฟมีขนาด 1.000 เมตร (Meter Gauge) เชื่อมต่อกับทางรถไฟสายเหนือในปัจจุบัน อ่านเพิ่มเติม
 

บางซื่อได้ถูกพัฒนาเป็นศูนย์กลางการเปลี่ยนถ่ายระบบคมนาคมทางรางที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน เนื่องจากเป็นสถานีที่มีรถไฟฟ้าผ่าน 4 สาย ได้แก่ สายสีแดงชานเมือง สายสีแดงอ่อน สายสีน้ำเงิน สายสีเขียว และนอกจากนั้นยังมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่เชื่อมต่อจากภาคเหนือลงสู่ภาคใต้ และบริเวณโดยรอบสถานีมีการพัฒนาเป็น TOD (Transit Oriented Development) ที่รองรับประชากรที่เข้ามาได้มากขึ้นถึง 2,000,000 คน แบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน อย่างครบวงจร ทั้งแหล่งกินดื่ม พาณิชยกรรม สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ โรงแรม รวมไปถึงสถานนี้จัดประชุมสัมมนา ทำให้บริเวณสถานีบางซื่อ เป็นแหล่งทำเลทองแห่งใหม่ที่น่าจับตามอง อ่านเพิ่มเติม
image : matichon.co.th N1 เริ่มต้นแนวสายทางจากถนนวงแหวนรอบนอกกรุงเทพมหานครด้านตะวันตก (ใกล้แยกต่างระดับบางใหญ่ ไปสิ้นสุดที่บริเวณสี่แยกเกษตรศาสตร์ ถนนพหลโยธิน) ระยะทาง 19.2 กิโลเมตร
โครงการทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ จะสามารถช่วยแบ่งเบาปัญหาจราจรติดขัดบนถนนประเสริฐมนูกิจ และถนนประดิษฐ์มนูธรรมบริเวณทางแยกต่างระดับฉลองรัช และลดการคับคั่งของจราจรบริเวณแยกสัญญาณไฟจราจรบนถนนประเสริฐมนูกิจ และเพิ่มการกระจายปริมาณการจราจรไปทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 ได้ นอกจากนี้ โครงการทางด่วนขั้นที่3 ยังเป็นการเชื่อมต่อระดับเมืองในแนวตะวันออก-ตะวันตก อีกทั้งยังตัดผ่านทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์และถนนวงแหวนรอบนอก  ซึ่งเป็นเส้นทางในแนวเหนือใต้ จึงเกิดเป็นการเชื่อมต่อเหนือ ใต้และตะวันออก ตะวันตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มทางเลือกใหม่แก่ประชาชนในการสัญจร
 
 

สวนสาธารณะทั้ง 3 แห่ง กว่า 700ไร่

image : suvarnabhumiairport.com
สวนวชิรเบญจทัศ หรือที่นิยมเรียกกันว่า สวนรถไฟ เป็นสวนสาธารณะที่มีเนื้อที่กว่า 375 ไร่ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะที่มีเอกลักษณ์ คือ นอกจากจะเป็นสวนที่สำหรับออกกำลังกายพักผ่อนแล้วยังมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ได้แก่ ปั่นจักรยาน ปั่นเรือเป็ด หรือจะมาปิกนิคสังสรรค์ก็ได้
image : m.edtguide.com
สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจทางตอนเหนือของกรุงเทพฯ ในความดูแลของกรุงเทพมหานคร ทิศตะวันออกจรดถนนพหลโยธิน ทิศเหนือจรดถนนวิภาวดีรังสิต ทิศตะวันตกและทิศใต้จรดถนนกำแพงเพชร 3 มีพื้นที่กว่า 190 ไร่
image : m.edtguide.com
สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ  เนื้อที่ 140 ไร่ อยู่ติดกับสวนจตุจักรและสวนวชิรเบญจทัศ มีเป็นสระน้ำรูปตัว S และ ซึ่งเป็นอักษรตัวแรก ในพระนามของสมเด็จพระนางเจ้าฯ ในภาษาอังกฤษและภาษาไทย มีลานบัวเป็นศูนย์กลาง ล้อมรอบไปด้วยสวนพฤกษศาสตร์ที่รวบรวมสายพันธุ์ต่าง ๆ ของพรรณไม้หลายชนิด ภายสวนยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานครอีกด้วย

เพลิดเพลินกับแหล่งช็อปปิ้ง กิน เที่ยว

ย่านรัชวิภาในบริเวณรอบๆมีแหล่งช็อปปิ้งกระจายตัวอยู่และสามารถเดินทางไปได้สะดวกด้วยถนนสายหลัก ทั้งเส้นพหลโยธินที่มีเมเจอร์รัชโยธินตั้งอยู่ รวมถึงบริเวณแยกลาดพร้าวเป็นที่ตั้งของห้างดัง คือเซ็นทรัล ลาดพร้าว เป็นห้างที่ทำยอดขายติดอันดับของเครือเซ็นทรัล มีแหล่งชอปปิ้งสินค้าแฟชั่นของเหล่าวัยรุ่น คือ ยูเนียนมอลล์ นอกจากนั้นยังมี Supermarket คือ Big C Extra และ Tesco Lotus ซึ่งทำให้เกิดความสะดวกสบายในการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันแบบครบวงจร (ทำความรู้จัก 5 แยกลาดพร้าว คลิก) นอกจากนั้นบริเวณสถานีหมอชิตยังมีตลาดจตุจักร ซึ่งเป็นตลาดที่มีชื่อเสียงระดับโลกทั้งชาวไทยและต่างชาติต่างมาชอปปิ้งที่นี่ ตลาดจตุจักรจะถูกพัฒนาเป็นที่ค้าส่งสินค้าปลีก-ส่งระดับอาเซียน

เมเจอร์รัชโยธิน

เซ็นทรัลลาดพร้าว

ยูเนี่ยนมอลล์

ตลาดนัดจตุจักร

 

อาคารสำนักงาน กระจายตัวโดยรอบ

ย่านรัชวิภามีอาคารสำนักงานอยู่ในบริเวณโดยรอบหลายแห่ง เช่นเส้นพหลโยธินจะมีตึกช้าง เส้นวิภาวดีมีสำนักงานใหญ่ของปตท และบริเวณ 5 แยกลาดพร้าวมีอาคารสำนักงานที่ตั้งโดดเด่น อยู่หลายอาคารด้วยกัน ได้แก่ อาคารซันทาวเวอร์ ที่แบ่งพื้นที่ไว้สำหรับเช่า นอกจากนั้นยังมีอาคารสำนักงานใหญ่ของบริษัทอีกมากมาย ได้แก่ ธนาคารทหารไทย, บริษัทปตท., บริษัทการบินไทย, หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และ ศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้า เป็นต้น (ทำความรู้จัก 5 แยกลาดพร้าว คลิก) และเนื่องจากบริเวณนี้เป็นพื้นทีตั้งของอาคารสำนักงานระดับประเทศ ทำให้มีพนักงานทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก ดังนั้นจึงมีความต้องการด้านที่อยู่อาศัยค่อนข้างมาก นอกจากนั้นที่ดินก็มีราคาสูง ราคาที่ดินถ.ลาดพร้าว ถ.พหลโยธิน และ วิภาวดีรังสิต มีราคาที่ดินเฉลี่ย 250,000-280,000 บ./ตร.ว.

การเกิดขึ้นของที่อยู่อาศัยประเภทอาคารสูง

ย่านรัชวิภาเป็นย่านที่มีอัตราการเติบโตของที่อยู่อาศัยสูงและกระจายอยู่โดยรอบ เพราะมีถนนหลักหลายสายตัดผ่าน รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดงในอนาคต คอนโดประเภท high rise จึงเป็นที่ต้องการอย่างต่อเนื่อง ในหัวข้อนี้จะแสดงโครงการคอนโด high rise ที่ยังเปิดขายอยู่ในปัจจุบัน เพื่อเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่สนใจที่พักอาศัยบริเวณย่านรัชวิภา
 
U Delight รัชวิภา  “คอนโดทฤษฎีใหม่ ” จาก บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด นิเวศวิทยาชุมชนเมือง (Urban Ecology) ที่คนและธรรมชาติจะอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน บนพื้นที่ 6 ไร่ โดยโครงการได้จัดสรรพื้นที่กว่า 2 ไร่ เพื่อปลูกป่าพื้นถิ่นและพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ ตอนนี้โครงการสร้างเสร็จแล้วเมื่อต้นปี 2560 อาคารสูง : 23 ชั้น จำนวนยูนิต : 875 ยูนิต ที่จอดรถ : 345 คัน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 30 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้น : 95,000 บ. ราคาเริ่มต้น : 2.85 ลบ.
image : mladprao.net
M ลาดพร้าว เป็นคอนโดจาก Major Development ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนมัธยมหอวัง บนเนื้อที่ 1 ไร่ 3 งาน สร้างเสร็จปี 2557 Type ห้องเป็นแบบ 1-3 ห้องนอน และ Penthouse อาคารสูง : 44 ชั้น จำนวนยูนิต : 313 ยูนิต  ที่จอดรถ : 200 คัน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 32 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้น : 147,000 บ. ราคาเริ่มต้น : 5.9 ลบ.
image : supalai.com
ศุภาลัย พาร์ค รัชโยธิน เป็นคอนโดจาก บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ในเขต ถนนรัชดาภิเษก เขตจตุจักร บนเนื้อที่ 8 ไร่ 2 งาน สร้างเสร็จปี 2555 Type ห้องเป็นแบบ studio และแบบ 1-2 ห้องนอน  อาคารสูง : 30 ชั้น จำนวนยูนิต : อาคาร 804 ยูนิต และร้านค้า 22 ยูนิต ที่จอดรถ : 60% ของโครงการ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 32 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้น : 60,000 – 80,000 บ. ราคาเริ่มต้น : 3 ลบ.
image : supalai.com
ศุภาลัย เวอเรนด้า รัชวิภา – ประชาชื่น เป็นคอนโดจาก บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่บนถนนประชาชื่น ติดรถไฟฟ้า 2สาย อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงโดยห่างจากสถานีประมาณ 250 ม. และห่างจากสถานีรถไฟฟ้าสายสีเเดงอ่อน สถานีบางซ่อนประมาณ 500 ม. บนเนื้อที่ 11 ไร่ 3 งาน คาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จปี 2561 Type ห้องเป็นแบบ studio , 1-2 bedroom และ Penthouse อาคารสูง : 29 ชั้น โดยอาคารจะเเยกเป็น 3 ส่วนคือ West Wing , Center Wing , East  Wing จำนวนยูนิต : อาคาร 1,705 ยูนิต และร้านค้า 26 ยูนิต ที่จอดรถ : 977 คัน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 31.5 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้น : 65,000 บ. ราคาเริ่มต้น : 1.85 ลบ.
image : supalai.com
ศุภาลัย พาร์ค รัชวิภา  เป็นคอนโดนจาก บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษกฝั่งมุ่งหน้าไปทางรัชโยธินระหว่างแยกวงศ์สว่างและแยกประชานุกูล บนเนื้อที่ 9 ไร่ 3 งาน เพิ่งเริ่มสร้างเมื่อต้นปี 2560 Type ห้องเป็นแบบ studio และ 1-2 bedroom อาคารสูง : 30 ชั้น สองอาคาร จำนวนยูนิต : อาคาร 1,664 ยูนิต และร้านค้า 8 ยูนิต ที่จอดรถ : 54% ของโครงการ พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 28.5 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้น : 58,600 บ. ราคาเริ่มต้น : 1.43 ลบ.
image : sena.co.th
The niche mono รัชวิภา  เป็นคอนโดจาก เสนาดีเวลลอปเมนท์ ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่ รัชดาภิเษก ใกล้แยกประชานุกูลและทางพิเศษศรีรัช บนเนื้อที่ 6ไร่ เพิ่งสร้างเสร็จเมื่อต้นปี 2560 Type ห้องเป็นแบบ 1-2 bedroom อาคารสูง : 27 ชั้น สองอาคาร จำนวนยูนิต : 840 ยูนิต ที่จอดรถ : 485 คัน พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 30 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้น : 80,000 บ. ราคาเริ่มต้น : 2.35 ลบ.
อีกประเด็นหนึ่งที่เป็นความต้องการของผู้ซื้อนอกจากทำเลที่ตั้ง และการเดินทางที่สะดวกสบายก็คือ Facilities ต่างๆ ของโครงการ ทั้งพื้นที่พักผ่อน และพื้นที่สีเขียว ซึ่งโครงการคอนโด U Delight รัชวิภา เป็นหนึ่งในโครงการที่เน้นในจุดนี้เป็นหลัก .

U Delight รัชวิภา

U Delight Ratchavipha เร่งสปีด ชีวิตติดธรรมชาติ

 
U Delight รัชวิภา  “คอนโดทฤษฎีใหม่ ” จาก บริษัท แกรนด์ ยูนิตี้ ดิเวลล็อปเมนท์ จำกัด สร้างสรรค์ขึ้นภายใต้แนวคิด นิเวศวิทยาชุมชนเมือง (Urban Ecology) ที่คนและธรรมชาติจะอยู่ร่วมกันได้อย่างยั่งยืน บนพื้นที่ 6 ไร่ โดยโครงการได้จัดสรรพื้นที่กว่า 2 ไร่ เพื่อปลูกป่าพื้นถิ่นและพื้นที่สีเขียวรอบโครงการ ตอนนี้โครงการสร้างเสร็จแล้วเมื่อต้นปี 2560
.
ข้อมูลเบื้องต้นโครงการ
อาคารสูง : 23 ชั้น / จำนวนยูนิต : 875 ยูนิต / ที่จอดรถ : 345 คัน / พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 1 ห้องนอน ขนาด 30 ตร.ม. ราคาต่อตร.ม.เริ่มต้น : 95,000 บ. / ราคาเริ่มต้น : 2.85 ลบ.
.

พื้นที่สีเขียว และพื้นที่สำหรับปลูกผักสวนครัวปลอดสารภายในโครงการ

.

Roof Garden และพื้นที่ส่วนกลางของโครงการสำหรับพักผ่อน

.

รายละเอียดโครงการ U Delight รัชวิภา คลิก