High rise พร้อมอยู่ ทำเล “รัชโยธิน” สะดวกทั้งรถยนต์ – รฟฟ. Centric Ratchayothin

หากใครกำลังมองหาคอนโดพร้อมอยู่ หรืออยากลงทุนคอนโด ทำเล “รัชโยธิน” ใกล้แนวรถไฟฟ้าสายสีเขียวตอนบน ที่จะพร้อมให้บริการในช่วงปลายปี ค.ศ.2019 อีกทั้งในอนาคตจะมีโครงการเมกกะโปรเจคหลายแห่งอยู่บริเวณโดยรอบ ทำให้”รัชโยธิน” เป็นทำเลที่น่าจับตามองมากยิ่งขึ้น
ในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านไปดูโครงการคอนโดทำเลรัชโยธิน ใกล้เสร็จ พร้อมอยู่ก่อนใคร ในชื่อ Centric Ratchayothin คอนโดสูง 21 ชั้น ใกล้รถไฟฟ้าสถานี BTS รัชโยธิน ที่่มีความเป็นส่วนตัว โดยมีจำนวนยูนิตเพียง 261 ยูนิตเท่านั้น และจะมีอะไรที่น่าสนใจอีกบ้าง ลองไปดูกันเลย

ไปไงมาไง ในย่านพหล-รัชโยธิน

เส้นทางสัญจรที่หลากหลายเดินทางสะดวก

ทางสัญจรรถยนต์

จุดเชื่อมต่อสำคัญภายในทำเล อย่าง “แยกรัชโยธิน” เป็นจุดตัดของถนน 2 สายสำคัญ อันได้แก่ ถนนพหลโยธิน กับ รัชดาภิเษก โดย “ถนนพหลโยธิน” สามารถสัญจรเชื่อมต่อเข้าใจกลางเมือง อย่างอนุสาวรีย์, อารีย์ หรือเข้าออกเมืองไปภูมิภาคอื่นได้สะดวกอีกด้วย และ “ถนนรัชดาภิเษก” เปรียบเสมือน วงแหวนชั้นในของกรุงเทพ ซึ่งวิ่งเป็นวงกลม เชื่อมฝั่งพระนคร กับฝั่งธนฯ โดยผ่านย่านสำคัญอย่าง พระราม9, อโศก, พระราม3, ปิ่นเกล้าและ จรัญฯเป็นต้น
อีกทั้งยังมีทางด่วนที่อยู่ใกล้ทำเลทั้งหมด 2 เส้นทางด้วยกัน ได้แก่ ทางยกระดับอุตราภิมุข และทางพิเศษศรีรัช ซึ่งทำให้การเดินทางเข้าออกเมืองสะดวก และสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้หลายเส้นทาง

ทางสัญจรรถไฟฟ้า

ทำเลนี้มีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวส่วนต่อขยาย (หมอชิต-คูคต) เป็นรถไฟฟ้าสายหลักของทำเลนี้ ซึ่งสถานี หมอชิต-แยกเกษตรฯ เปิดให้บริการปลายปี 2019 นอกจากนี้ BTS สายสีเขียวนี้ยังเชื่อมต่อกับ รถไฟฟ้าอีก 2 สายคือ MRT สีน้ำเงินที่สถานี พหลฯ ซึ่งปัจจุบันเปิดให้บริการแล้ว และMonorail สายสีเหลืองที่คาดว่าจะเสร็จในปี 2021
ส่วนในอนาคตในพื้นที่ใกล้เคียง ยังมีรถไฟฟ้าสายสีแดงที่จะเสร็จในปี 2021 และสายสีน้ำตาล ที่จะเสร็จในปี 2025 ซึ่งจะส่งผลให้บริเวณ ห้าแยกลาดพร้าว – รัชโยธิน – แยกเกษตรฯ กลายเป็น Hub การคมนาคมรถไฟฟ้าในอนาคตแน่นอน

สิ่งอำนวยความสะดวกในทำเลที่ครบครัน

สิ่งอำนวยความสะดวกในทำเล “รัชโยธิน” และบริเวณโดยรอบ ที่มีทั้งห้างร้าน โรงพยาบาล และสถานศึกษา อย่างครบครัน ซึ่งประกอบไปด้วย ห้างสรรพสินค้า แหล่งช็อปปิ้ง อย่างเช่น เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เมเจอร์ รัชโยธิน, เทสโก้ โลตัส ลาดพร้าวและยูเนี่ยนมอลล์ เป็นต้น รวมไปถึงในย่านมีตลาดขนาดใหญ่อยู่หลายแห่ง อย่างตลาดบางเขน ตลาดอมรพันธุ์ และตลาดบองมาเช่ เป็นต้น ส่วนสถานศึกษา มีสถาบันชั้นนำหลายแห่ง อย่างเช่น มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โรงเรียนหอวัง และ ราชภัฏจันทรเกษม เป็นต้น ต่อมาโรงพยาบาล ที่อยู่ในทำเล อย่างโรงพยาบาลเปาโล เกษตร และโรงพยาบาลวิภาวดี เป็นต้น และสำนักงานขนาดใหญ่ ที่มีพื้นที่รวมกันถึงประมาณ 472,000 ตร.ม. หรือมีคนทำงานประมาณ 47,200 คนเลยทีเดียว

Mega Project หลายโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้น

นอกจากเรื่องของ Surrounding โดยรอบทำเลนี้ที่หลากหลาย ในอนาคตก็ยังมีการพัฒนาโครงการใหญ่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยขออัปเดตความเคลื่อนไหวของ Mega Project มาให้ดู ซึ่งมีด้วยกัน 5 โครงการนั่นเอง
เริ่มจากโครงการที่ใหญ่ที่สุด และเป็นข่าวอยู่บ่อยๆ อย่างที่ดินโครงการ รฟท. มีมูลค่ารวม 159,183 ล้านบาท ประกอบไปด้วยบริเวณสถานีกลางบางซื่อมูลค่า 68,183 ล้านบาท, นิคม กม.11 มูลค่า 65,000 ล้านบาท และหมอชิตคอมเพล็กซ์ มูลค่า 26,000 ล้านบาท สำหรับตัวสถานีมีการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2013 โดยคาดว่าจะสร้างเสร็จพร้อมให้บริการในปี 2022 ไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมต่อได้ที่ Link
สำหรับโครงการในกลุ่มเอกชนเองก็มีเหมือนกัน โดยเครือเซ็นทรัลพัฒนา (CPN) ได้เข้าซื้อหุ้น 50% ในเบย์วอเตอร์ จากกลุ่ม BTS ทำให้ได้ที่ดินบริเวณพหลฯ มานั้นถือว่าเป็นที่ดินในทำเลศักยภาพมากๆ แห่งหนึ่ง โดยที่ดินขนาบด้วยเส้นถนนหลักทั้ง วิภาวดี และพหลโยธิน โดยคาดว่าจะทำเป็นโครงการประเภท Mixed-Use ในอนาคต
นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มบริษัท UHG ที่ได้พื้นที่บริเวณหัวมุม แยกรัชโยธิน ที่อยู่ใกล้กับ SCB Park โดยจะพัฒนาเป็นโครงการประเภท Mixed – Use ประกอบไปด้วย สำนักงาน/พื้นที่ค้าปลีก/โรงแรม/ศูนย์จัดการประชุม/ฟิตเนส ในชื่อโครงการคือ Ratchayothin Hills เป็นโครงการที่อยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้ารัชโยธิน และคาดว่าจะแล้วเสร็จในปี 2023

แล้วตลาดคอนโดใหม่ในทำเล เป็นอย่างไรกันบ้างล่ะ?

สำหรับราคาเฉลี่ยของโครงการในทำเลนี้ ณ ปัจจุบันจะอยู่ที่ 153,000 บาทต่อตารางเมตร ซึ่งเริ่มเปิดขายมาแล้วตั้งแต่ช่วงปี 2018 โดยโครงการในทำเลนี้ จะแล้วเสร็จในช่วงปี 2019-2020 ซึ่งพร้อมกับช่วงที่รถไฟฟ้าสายสีเขียวเปิดตัว ถือเป็นทำเลที่น่าลงทุนกับราคาที่จับต้องได้
นอกเหนือจากนี้แล้ว สำหรับการลงทุนปล่อยเช่านั้น หลังจากที่รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวเปิดตัวในปีนี้ จะมีผลทำให้ความต้องการเช่าขยายตัวมาถึงทำเลนี้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน เพราะมีลักษณะใกล้เคียงกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงโซนสุขุมวิทตอนปลาย ที่มี Demand ในการเช่าอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นแล้วหากใครที่มีซื้อโครงการไว้แล้วในทำเลนี้ เตรียมตัวโอนกรรมสิทธิ์และตกแต่งห้องรอไว้ได้เลยครับ ซึ่งสำหรับโครงการที่จะสร้างเสร็จโครงการแรกในทำเลนี้คือ Centric Ratchayothin ที่จะพร้อมอยู่ภายในปลายปี 2019 อีกด้วย

แนวโน้มราคาที่ดิน จะส่งผลต่อราคาคอนโดอย่างไร ?

ที่นี้เราลองมาดูเรื่องราคาที่ดินบนทำเลพหลโยธินช่วงเขตจตุจักรกันบ้าง ซึ่งกรมธนารักษ์ได้มีการประเมินราคาที่ดินไว้ทุกๆ 4 ปี เริ่มตั้งแต่ 2004 – 2019 พบว่า ราคามีการปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกๆ ช่วง จาก 100K บาท/ตร.วา เป็น 240K บาท/ตร.วา หรือเรียกว่าเพิ่มขึ้น 9% ต่อปีมาตลอด 16 ปีที่ผ่านมา ในขณะเดียวกันราคาซื้อขายจริงของที่ดินบนทำเลนี้สูงกว่าราคาประเมินอยู่ที่ประมาณ 88% หรือมีราคาเฉลี่ยประมาณ 450K บาท/ตร.วา ใช่ช่วงปี 2016 – 2019
สิ่งที่หลายคนอาจจะยังมีคำถามอยู่บ้างว่า ซื้อคอนโดตอนนี้หรืออดใจรอซื้อในอนาคตดี? เราจะขอยกตัวอย่างที่ดินขึ้นมาเพื่อทำโครงการให้ดู โดยหากซื้อที่ดินในปี 2017 มีราคาที่ดินเฉลี่ย 400K บาท/ตร.วา เปรียบเทียบกับซื้อที่ดินในราคาเฉลี่ยปัจจุบัน(2019)ที่ 500K บาท/ตร.วา จะมีราคาขายห้องชุดเป็นอย่างไรกันบ้าง?
ซึ่งจากที่เราได้ทำการทดลองคำนวณการลงทุนโครงการคอนโดมิเนี่ยมขนาดประมาณ 14,000 ตร.ม. พบว่า การตั้งราคาเฉลี่ยเปิดตัว ณ ปี 2017 จะอยู่ที่ประมาณ 157K บาท/ตร.ม. ในขณะที่หากเปิดขายในปี 2019 ราคาขายเฉลี่ยควรจะอยู่ประมาณ 179K บาท/ตร.ม. ซึ่งมีอัตราที่เพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณ 7% ต่อปี และในปี 2021 คาดการณ์ว่าราคาจะขึ้นไปถึง 204K บาท/ตร.ม. นั่นหมายความว่าถ้าในอนาคตคุณต้องการจะซื้อคอนโด จะต้องหาเงินให้เร็วขึ้นตามอัตราการเติบโตของราคาห้องชุดที่เกิดขึ้นนี้อีกด้วย แต่สำหรับใครที่มีซื้อคอนโดในทำเลนี้ตั้งแต่ปี 2017 – 2019 ก็สามารถขายทำกำไรหรือปล่อยเช่าได้ก่อนใครเลยล่ะครับ

คอนโดสุดส่วนตัว อยู่เองก็ดี ลงทุนก็ได้ กับ Centric Ratchayothin เสร็จปี 62

โครงการ Centric Ratchayothin
ที่ตั้งโครงการ ถนนพหลโยธิน (ใกล้สถานี BTS รัชโยธินเพียง 150 เมตร)
จำนวนยูนิต 261 ยูนิต
ที่ดินโครงการ 2-0-77.3 ไร่ 
ความสูง 21 ชั้น
จำนวนที่จอดรถ 121 คัน
ประเภทห้องพัก Studio – 24-26 ตร.ม. 1 Bedroom – 30 ตร.ม. 1 Bedroom Plus – 34-39 ตร.ม. 2 Bedroom – 55 ตร.ม.
ค่าส่วนกลาง 70 บาท
ราคาเริ่มต้นประมาณ 5.69 ล้าน ราคาเฉลี่ยทั้งโครงการ 165K บ./ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวก
Ground Floor Grand Lobby/Semi-Outdoor Lobby/Mail Room & Smart Locker/Residence Lobby Lounge/Business Lounge & private Meeting Room
4th Floor Co-working Space – Reading Bar/Outdoor Dinning Space/Sensational Garden
21st Floor Infinity Edge Pool (Salt Water System) & Jacuzzi/Panoramic Sky Fitness/Virtual Class Exercise Room – Sunset Deck

7 จุดแข็งของ Centric ที่มาเหนือโครงการอื่นๆ

1) ทำเลที่ตั้งของโครงการมีความสะดวกในการเดินทางมากๆครับ สำหรับคนที่ทั้งใช้รถไฟฟ้าก็ใกล้กับสถานี BTS รัชโยธินเพียง 150 เมตร ในขณะเดียวกันหากขับรถเป็นหลักและทำงานในโซนลาดพร้าว-รัชดา ก็สามารถขึ้นสะพานข้ามแยกรัชโยธินไปจตุจักร-ห้าแยกลาดพร้าว รวมถึงสามารถเลี้ยวซ้ายไปรัชดาฯ ได้สะดวกครับ
2) โครงการที่ได้ความเป็นส่วนตัวเพียง 261 Units เท่านั้น รวมถึงยูนิตต่อชั้นมีเพียง 17 ยูนิตซึ่งน้อยกว่าหลายๆ โครงการที่อยู่ใกล้เคียง นอกจากนี้ยังมีเรื่องของการจัดพื้นที่ Floor Plan ให้ห้องชุดเว้นพื้นที่ออกจากโถงลิฟต์ และประตูหน้าห้องไม่ตรงกันอีกด้วย
3) แบรนด์น่าเชื่อถือ เป็นสิ่งหลายคนก่อนซื้อโครงการต้องคำนึงถึงแน่นอน โดยต้องยอมรับอย่างหนึ่งว่า SC Asset ถือเป็น Developer ที่ทำโครงการได้คุณภาพสูง มีข้อบกพร่องน้อยกว่า Developer ทั่วไปด้วยครับ
4) พื้นที่ส่วนกลางหลากหลาย (Triple Facility) ที่ตอบโจทย์การใช้งานสำหรับลูกบ้านที่ชอบทำกิจกรรมหลายรูปแบบ ทั้งออกกำลังกาย พักผ่อน ทำงาน ในโครงการนี้ก็เตรียมมาให้เรียบร้อยแล้วครับ
5) ของแถมมาแบบพร้อมอยู่เลยทั้ง Fully furnished + เครื่องใช้ไฟฟ้า จะอยู่เองหรือลงทุนปล่อยเช่าก็สบายเพราะ เพียงแค่ตกแต่งเพิ่มเองอีกเล็กน้อยเท่านั้นครับ

6) สุดท้ายสิ่งที่โครงการนี้ให้มาพิเศษคือ Home Automation และ Baan Ru Jai Application ที่จะ “ช่วยเรื่องบ้าน จัดการเรื่องชีวิต” เพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกบ้านกับบริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บริการแม่บ้าน ล้างแอร์ ทําความสะอาดที่นอน และบริการอื่นๆอีกมากมาย
7) สร้างเสร็จเป็นโครงการแรกๆ ของย่านที่พร้อมอยู่ปลายปี 62 เหมาะสำหรับคนที่อยากซื้อคอนโดและอยู่เอง หรือปล่อยเช่าได้เลยครับ

ภาพบรรยากาศโครงการทั้งหมดก็น่าสนใจนะ

Facilities

previous arrow
next arrow
Slider

Show unit

previous arrow
next arrow
Slider

วันที่ 9-10 พ.ย. 62 โครงการสร้างเสร็จเปิดให้ชมห้องจริง บรรยากาศพื้นที่ส่วนกลางจริง เป็นครั้งแรก

โดยภายในงานรับสิทธิพิเศษสูงสุด 300,000* บาท และลงทะเบียนรับเพิ่ม iPhone11*

สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Click