เสนานิคม – ลาดพร้าววังหิน กินดีอยู่ดี 24 ชม.

ลาดพร้าววังหิน, ลาดพร้าว , เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนี่ยนมอล, ทางด่วน
ย่านลาดพร้าวเป็นย่านที่มีความเจริญพร้อมอยู่แล้ว มีแหล่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า เช่น เซ็นทรัลลาดพร้าว เทสโก้ โลตัส ยูเนียนมอลล์ ซีดีซี  เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีโรงพยาบาล โรงเรียน และมหาวิทยาลัยชื่อดังอยู่ในย่านนี้อีกด้วย ถนนลาดพร้าววังหิน เป็นถนนที่เชื่อมต่อกับถนนเสนานิคม ถนนพหลโยธิน และถนนประเสริฐมนูกิจ สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่นๆได้ เช่น ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์  ถนนรัชดาภิเษก และในถนนลาดพร้าววังหินเอง ก็เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยและย่านกินดื่มที่สำคัญแห่งหนึ่ง ที่มีร้านอาหารที่มีชื่อเสียงของกรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เหมาะกับการเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยที่สามารถใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย
   

วิวัฒนาการย่านเสนานิคม – ลาดพร้าว – วังหิน

timeline3 ย่านลาดพร้าวถือเป็นเขตที่อยู่อาศัยรองรับการขยายตัวของเมืองทางทิศตะวันออก เดิมเขตลาดพร้าวมีฐานะเป็นตำบลลาดพร้าว อำเภอบางกะปิ  ต่อมาในสมัย พ.ศ.2532 ตำบลลาดพร้าวได้เปลี่ยนแปลงเป็นเขตลาดพร้าว ยุคนั้นเริ่มมีการขยายตัวของเมืองออกมาทางทิศตะวันออกมากขึ้น เขตลาดพร้าวจึงมีการพัฒนาตามไปด้วย ห้างสรรพสินค้าต่างๆ จึงเกิดขึ้นในยุคนี้ จนกระทั่งในปี พ.ศ.2540 กระทรวงมหาดไทยได้มีการเปลี่ยนแปลงพื้นที่เขตลาดพร้าวใหม่ โดยแบ่งพื้นที่บางส่วนเป็นแขวงจรเข้บัว จากนั้นเขตลาดพร้าวก็มีการพัฒนาต่อมาเรื่อยๆ จนปัจจุบันกลายเป็นย่านแหล่งกินดื่มที่มีทั้งที่อยู่อาศัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ถนนลาดพร้าววังหินเดิมมีชื่อว่าซอยโชคชัย 4 ซอย 17 (วัดลาดพร้าว) และถนนสุขาภิบาล-บางกะปิ เนื่องจากในปัจจุบัน เส้นทางทั้งสองมีสภาพเป็นถนนที่มีแนวเขตและทางเท้าชัดเจน รวมทั้งมีวัดลาดพร้าวซึ่งเป็นวัดเก่าแก่ตั้งอยู่ และยังมีหมู่บ้านวังหินตั้งอยู่บริเวณที่ถนนตัดผ่านด้วย กรุงเทพมหานครจึงได้อนุมัติให้รวมเส้นทางทั้งสองเป็นถนนสายเดียวกันและตั้งชื่อว่า ถนนลาดพร้าววังหิน เมื่อปี พ.ศ.2545 ปัจจุบันถนนลาดพร้าววังหินมีขนาด 4 ช่องทางจราจร กว้าง 20 เมตร มีระยะทาง 3.7 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นจากถนนโชคชัย4 ไปสิ้นสุดที่ทางแยกวังหินซึ่งเป็นจุดตัดกับถนนเสนานิคม1 โดยมีแนวถนนที่ตรงต่อเนื่องไปคือถนนลาดปลาเค้า นอกจากนั้นบริเวณถนนลาดพร้าววังหิน ยังเป็นแหล่งที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยวยุคแรกๆ ที่เมืองมีการขยายตัว นั่นได้แก่ หมู่บ้านเสนานิเวศน์ ถือได้ว่าเป็นหมู่บ้านจัดสรรต้นแบบ ที่มีมาตั้งแต่พ.ศ.2520 ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 470 ไร่ ซึ่งในยุคนั้นนับได้ว่าเป็นความใฝ่ฝันของชนชั้นกลางที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยใหม่       

เส้นทางจราจรสำคัญ

ย่านลาดพร้าววังหิน เชื่อมติดกับถนนสายหลัก ได้แก่ ถนนพหลโยธิน ถนนรัชดาภิเษก ถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนลาดพร้าว และถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ และยังสามารถเชื่อมต่อกับถนนสายรองที่สำคัญ ได้แก่ ถนนลาดพร้าว-วังหิน ถนนโชคชัย 4 ถนนเสนานิคม 1 เป็นต้น และนอกจากนั้นยังใกล้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินและรถไฟฟ้าสายสีเขียวอีกด้วย   
ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน

ปัจจุบันรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเปิดให้บริการในช่วงหัวลำโพง – บางซื่อ ซึ่งมีสถานีในบริเวณใกล้เคียงลาดพร้าววังหิน ได้แก่ สถานีลาดพร้าว สามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ที่สถานีสุขุมวิทและสวนจตุจักร เชื่อมต่อกับแอร์พอร์ต ลิงค์ที่สถานีเพชรบุรี
ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

ปัจจุบันเปิดให้บริการถึงสถานีหมอชิต(ช่วงหมอชิต – แบริ่ง) ซึ่งในอนาคตจะมีการต่อขยายอีก 2 ช่วง คือช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ และสะพานใหม่ – คูคต ซึ่งจะเปิดให้บริการในปี พ.ศ. 2563 ช่วงที่อยู่ในบริเวณลาดพร้าว – วังหิน คือช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ ซึ่งจะมีสถานีใกล้เคียง ได้แก่ สถานีเสนานิคม
   

การจราจรย่านเสนานิคม – ลาดพร้าว – วังหิน

  การจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเช้า ถนนสายหลักส่วนใหญ่จะเคลื่อนตัวช้าสลับกับติดขัด ส่วนถนนสายรอง เช่น ถนนลาดพร้าว- วังหินและถนนประเสริฐมนูกิจ จะค่อนข้างคล่องตัวสลับกับเคลื่อนตัวช้า แต่สามารถใช้ถนนเส้นนี้ในการขึ้นทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ได้ การจราจรในช่วงเวลากลางวัน ส่วนใหญ่จะคล่องตัว แต่บริเวณถนนรัชดาภิเษกตัดกับถนนพหลโยธิน ค่อนข้างติดขัด และเคลื่อนตัวช้า การจราจรในชั่วโมงเร่งด่วนช่วงเย็น ส่วนใหญ่จะค่อนข้างติดขัดและเคลื่อนตัวช้า แต่บริเวณถนนลาดพร้าว – วังหิน ยังมีบางส่วนที่การจราจรค่อนข้างเคลื่อนตัวสะดวก
   

อยากรู้ไหม? ลาดพร้าววังหินมีอะไร

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville   ย่านเสนานิคม – ลาดพร้าวที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งกินดื่มที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มีสิ่งที่อำนวยความสะดวกมากมาย ดังนี้ ห้างสรรพสินค้าและตลาดสำคัญ ได้แก่ เมเจอร์ รัชโยธิน, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, เดอะ แจ๊ส, พลาซ่า ลากูน, ตลาดโชคชัย 4, เดอะ คริสตัล และในอนาคตจะมี เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ และเดอะคริสตัลมีการขายโครงการให้ใหญ่และครบครันมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังมีสาธารณูปการที่รองรับ ทั้งโรงเรียน เช่น โรงเรียหอวัง, โรงเรียนเซนต์จอห์น, โรงเรียนวัดลาดพร้าว, โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ รวมถึงมหาวิทยาลัยชื่อดังเกษตรศาสตร์ เป็นต้น และยังมีโรงพยาบาลใกล้เคียง ได้แก่ โรงพยาบาลเปาโลและโรงพยาบาลเสนาเวชการ     

ลาดพร้าววังหิน สะดวก 24 ชั่วโมง

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville ลาดพร้าววังหิน เป็นถนนที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลักได้หลายสาย และการจราจรค่อนข้างสะดวก และนอกจากนั้นย่านนี้ยังมีร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ได้แก่ ซ้ง เป็ดพะโล้ ข้าวหมูแดงหมูกรอบ เฝอ 54 ข้าวผัดปูเมืองทอง เป็นต้น มีห้างสรพสินค้าและคอมมูนิตี้ มอลล์ ที่สามารถจับจ่ายใช้สอยได้ตลอดเวลา ได้แก่ พลาซ่า ลากูน เดอะ แจ๊ส เทสโก้ โลตัส และท๊อป ซุปเปอร์มาร์เก็ต ทำให้ย่านเหมาะกับการเป็นแหล่งที่อยู่อาศัย  ซึ่งปัจจุบันที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่เป็นหมู่บ้าน และมีเริ่มมีที่อยู่อาศัยแนวสูง ซึ่งส่วนมากสูง 8 ชั้น ได้แก่ แชมเบอร์ส ชาน คอนโดมิเนียม,  ชาร์โต อินทาวน์, เดอะ นิช คอนโดมิเนียม และเดอะ ทรี คอนโดมิเนียม  

TESCO

LOTUS

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville

PLAZA

LAGOON

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville

THE JAS

  ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville

TOPS

SUPERMARKET

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville

CHAMBERS

CHAAN

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville stating area 29.70 sq.m. starting price 1.89 mb.

CHATEAU

IN TOWN

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville stating area 30.00 sq.m. starting price 2.80 mb.

THE NICHE

CONDO

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville stating area 25.00 sq.m. starting price 1.80 mb.

THE TREE

CONDO

ลาดพร้าว, ลาดพร้าววังหิน, เซ็นทรัลลาดพร้าว, ยูเนียนมอลล์, พหลโยธิน, โชคชัย 4, รามอินทราอาจณรงค์, CDC, the crystal, เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ , central east ville stating area 28.50 sq.m. starting price 1.20 mb.
   

โครงการใหม่ล่าสุด!! CHAMBERS CHAAN ลาดพร้าว-วังหิน

Print
โครงการตั้งอยู่ริมถนนลาดพร้าว-วังหิน ซึ่งเป็นทำเลท่ามกลางแหล่งอำนวยความสะดวกตลอด 24 ชม. ไม่ว่าจะเป็น community mall ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านสะดวกซื้อ นอกจากนี้ โครงการยังตั้งอยู่บนถนนที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลักได้หลายเส้นทาง เช่น ถนนพหลโยธิน ถนนรัชดาภิเษก ถนนลาดพร้าว ถนนเกษตรนวมินทร์ และถนนเลียบทางด่วนรามอิดนทรา-อาจณรงค์ จึงทำให้การเดินทางสะดวกง่ายขึ้น
Print
Print
 
โครงการ แชมเบอร์ส ชาน คือ คอนโดอารมณ์บ้าน ที่ผสมผสานการออกแบบจัดวางพื้นที่ได้อย่างลงตัว ให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และยังสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้ตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัย โครงการตั้งอยู่ริมถนนลาดพร้าววังหิน บนพื้นที่กว่า 3 ไร่เศษ มูลค่าโครงการ 930 ล้านบาท ประกอบด้วย 
คอนโดมิเนียม   Low-Rise 2 อาคาร 3 ตึก รวมทั้งหมด 317 ยูนิต ได้แก่ อาคาร A:  8 ชั้น จำนวน 176 ยูนิต อาคาร B1:  7 ชั้น จำนวน 54 ยูนิต อาคาร B2: 8 ชั้น จำนวน 87   ยูนิต โดยอาคาร B1 และ B2 จะเชื่อมถึงกัน มีพื้นที่ใช้สอยเริ่มตั้งแต่ 26-56 ตารางเมตร ราคาเริ่มต้น 1.89 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก อาทิ  ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ,Sky Garden และ ระบบรักษาความปลอดภัย พร้อมกล้อง CCTV ตลอด 24 ช.ม. แวดล้อมด้วย Community Malls ร้านอาหาร ร้านกาแฟชื่อดังมากมาย พร้อมการเดินทางที่สะดวกสบายเชื่อมต่อกับถนนหลักได้หลายเส้นทาง อาทิ ถนนพหลโยธิน ถนนรัชดาภิเษก ถนนลาดพร้าว ถนนเกษตรนวมินทร์ และถนนเลียบทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ โดยเป็นคอนโดที่มีบรรยากาศในโครงการโปร่งสบายเหมือนอยู่บ้าน ไม่ว่าจะเป็น… ล็อบบี้ที่มีโถงสูงเหมือนใต้ถุนบ้าน แบบ semi-outdoor ที่สามารถนั่งรับลมได้ ,ศาลาพักผ่อนบนสวนลอยฟ้า ที่คัดเลือกสายพันธุ์ต้นไม้ให้อารมณ์เหมือนสวนหลังบ้าน, พื้นที่สีเขียวรอบโครงการ จัดเต็มด้วยต้นไม้ใหญ่เล็กให้ร่มเงาในบรรยากาศอบอุ่น ,สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติด้วยหมู่มวลไม้หลายสายพันธุ์ คอนโด ลาดพร้าววังหิน