KNIGHTSBRIDGE

คอนโด ศรีราชา ตลาดใหม่ที่น่าจับตามอง

 
ศรีราชา,ชลบุรี,นิคมอุตสาหกรรม,motorway,แหลมฉบัง,high speed train,ทวาย,ทางหลวงพิเศษ
ศรีราชา เป็นแหล่งท่องเที่ยวและที่อยู่อาศัยที่รองรับการขยายตัวของประชากรทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเพื่อตอบรับกับความเจริญของแหล่งงานนิคมอุตสาหกรรมหลายนิคมด้วยกัน เช่น นิคมอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์ นิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง นิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ เป็นต้น ย่านนิคมอุตสาหกรรมเหล่านี้เป็นฐานการผลิตอุตสาหกรรมของประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้ชาวญี่ปุ่นเข้ามาอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก ทั้งที่อยู่ชั่วคราวไม่กี่ปีและอยู่ระยะยาวหลังเกษียณ ด้วยลักษณะภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและทะเล ค่าครองชีพที่ไม่สูงมากนักประกอบกับ facility ที่เกิดขึ้นมาเพื่อตอบรับ lifestyle ทำให้ที่อยู่อาศัยที่จะเกิดขึ้นใน ศรีราชานี้ส่วนใหญ่จะรองรับความต้องการของชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ที่อยู่อาศัยที่เกิดขึ้นใหม่ในปัจจุบันส่วนใหญ่จะเป็นที่อยู่อาศัยแนวตั้ง ทั้งเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์และคอนโดมิเนียม ที่อาคารเป็น high-rise และ low-rise รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก ขนาดห้อง วิวห้องและราคาห้องที่แตกต่างกันไปด้วย
   

Service Apartment and Condominium

knightsbridge, condominium, ศรีราชา, นิคมอุตสาหกรรม, แหลมฉบัง, มาบตาพุด, j park, canary mini mall
เซอร์วิสอพาร์ตเมนท์แบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ๆ ได้แก่ Zone A ที่อยู่ติดทะเลมี 2 อพาร์ตเมนท์ Zone B เห็นวิวทะเลมี 15 อพาร์ตเมนท์ Zone C เห็นวิวทะเลและเมืองมี 10 อพาร์ตเมนท์ ซึ่งส่วนใหญ่เซอร์วิสอพาร์ตเมนท์เหล่านี้จะกระจุกตัวอยู่ในอำเภอเมืองชลบุรี ทำให้จำนวนประชากรและการจราจรค่อนข้างหนาแน่น ส่วนคอนโดมิเนียมบริเวณนี้มีประมาณ 14 คอนโดด้วยกัน ส่วนใหญ่จะกระจุกตัวอยู่ในย่านอำเภอเมืองชลบุรีเช่นเดียวกับเซอร์วิสอพาร์ตเมนท์แต่มีบางคอนโดที่อยู่ถัดออกมา เช่น ​Knightsbridge condominium, Sea hill condominium, Supalai Vista  เป็นต้น คอนโดที่อยู่ถัดจากเขตอำเภอเมืองส่วนใหญ่จะเป็นอาคาร high-rise และมีข้อดีคือใกล้กับแหล่งงานย่านนิคมอุตสาหกรรมและการจราจรไม่ติดขัดเท่าในเมือง ทำให้ใช้เวลาขับรถจากคอนโดไปสู่นิคมต่างๆลดลงครึ่งหนึ่ง
   

3 ข้อดีของคอนโด ศรีราชา และความต้องการของชาวญี่ปุ่น

ศรีราชา,ชลบุรี,นิคมอุตสาหกรรม,motorway,แหลมฉบัง,high speed train,ทวาย,ทางหลวงพิเศษ
คอนโดมิเนียมในศรีราชามีข้อดีที่แตกต่างจากคอนโดมิเนียมในกรุงเทพ คือสามารถปล่อยเช่าได้ในราคาสูง เช่น มูลค่าห้อง 3.41 ล้านบาท อาจปล่อยเช่าได้ถึง 34,500 บาท/เดือน คิดเป็น yield ประมาณ 11%  นอกจากนั้นคอนโดมิเนียมในศรีราชายังสามารถปล่อยเช่าได้ง่าย เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าต่างชาติต้องการเช่าสูงและอพาร์ตเมนท์ในตัวเมืองเป็นที่ต้องการค่อนข้างเต็มเร็วทำให้ต้องรอคิวในการเช่านาน ความสามารถในการจ่ายค่าเช่าของชาวญี่ปุ่นคือ ราคาห้องละประมาณ 47,000 บาท/เดือน มีทำเลที่อยู่อาศัยใกล้แหล่งงาน มีมาตรฐานของความปลอดภัยสูง และมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตรงกับวิถีชีวิต lifestyle ของชาวญี่ปุ่น
   

เปรียบเทียบคอนโดมิเนียมใหม่ในศรีราชา

I243-5   ในย่านบริเวณตัวเมืองมีประมาณ 14 คอนโดมิเนียมด้วยกัน ได้แก่ Knightsbridge, Supalai Vista, Ladda Condominium, Sea Hill Condominium, Golden Coast Condominium, Sonrisa Condominium, The Near Condominium, Capetown Condominium และ 123 Residence ซึ่งคอนโดที่อยู่ในย่านตัวเมืองส่วนใหญ่จะมีความสูงอยู่ที่ 8 ชั้น (Low-rise) และคอนโดที่อยู่ถัดออกมาจะมีความสูงตั้งแต่ 20-36 ชั้น (High-rise) จะเห็นได้ว่าคอนโดที่สูงที่สุดคือ Knightsbridge สูง 36 ชั้นสามารถเห็นวิวได้อย่างทั่วถึง ทั้งวิวทะเล วิวเมือง และภูเขา แต่ละคอนโดจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่แตกต่างกัน ซึ่งสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้จะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น คอนโดส่วนใหญ่จะมีสระว่ายน้ำและฟิตเนสเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน แต่บางคอนโดอย่างเช่น Knightsbridge, Supalai Vista, Ladda Condominium, Golden Coast Condominium จะมีสวนสาธารณะ ซาวน่า หรือห้องอเนกประสงค์เพิ่มขึ้น เป็นต้น    

KNIGHTSBRIDGE ศรีราชา

knightsbridge, condominium, ศรีราชา, นิคมอุตสาหกรรม, แหลมฉบัง, มาบตาพุด, j park, canary mini mall  
ศรีราชา,ชลบุรี,นิคมอุตสาหกรรม,motorway,แหลมฉบัง,high speed train,ทวาย,ทางหลวงพิเศษ

ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ในทุกส่วนของคอนโดมิเนียม มีการตอบรับการใช้งานและส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดี มีทั้งจุดชมวิวแบบ 360 องศา ออนเซ็น ฟิตเนส และสระว่ายน้ำในชั้น 35 นอกจากนั้นในชั้นบน Podium ของตัวอาคารยังมีพื้นที่สำหรับจัดงานปาร์ตี้ สนามเด็กเล่นของเด็ก พื้นที่ซักรีด ส่วนบริเวณรอบตัวอาคารถูกจัดให้เป็นสวนสำหรับพักผ่อนหย่อยใจ รวมถึงมีพื้นที่สำหรับตีกอล์ฟได้อีกด้วย
ศรีราชา,ชลบุรี,นิคมอุตสาหกรรม,motorway,แหลมฉบัง,high speed train,ทวาย,ทางหลวงพิเศษ

9 Keys Unique selling points

Knights Bridge Sriracha เป็นคอนโดที่มีลักษณะเด่น 9 ข้อ ได้แก่
  1. ห้องอาบน้ำมี Jacuzzi และฝักบัวอาบน้ำสไตล์ญี่ปุ่นอยู่ทุกห้องเพื่อตอบโจทย์การใช้วิถีชีวิตแบบญี่ปุ่น
  2. มี hi-speed internet ในห้องที่สามารถเชื่องโยงการติดต่อสื่อสารได้ทั่วถึงรวดเร็วทุกมุมโลก
  3. Japanese cable channels รวบรวมสาระความบันเทิงพร้อมกับรายการทีวีของญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองความสุขยามว่างของผู้อยู่อาศัย
  4. Japanese multifunctional closet ตู้เสื้อผ้าที่คำนึงถึงฟังก์ชั่นการใช้งาน สามารถจัดระเบียบการเก็บของได้อย่างเป็นสัดส่วน รวมถึงมีตู้เซฟเพื่อเพิ่มความปลอดภัย
  5. ปุ่ม sleep mode และ SOS alarm เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายก่อนเข้านอน สามารถหลับอย่างไร้กังวล และมีปุ่มช่วยเหลือฉุกเฉินเพื่อเพิ่มความปลอดภัย
  6. Japanese sho-in style room ห้องพักผ่อนชั้น 35 ที่ตกแต่งแบบ Zen ช่วยกระตุ้นจิตวิญญาณความเป็นญี่ปุ่นกลับคืนมา
  7. Homemade kitchen ร้านอาหารที่เตรียมไว้บริการตลอด ไม่ว่ามื้อไหนๆก็ฝากท้องได้
  8. Hotel service มีการให้บริการระดับโรงแรมหรูตลอด 24 ชั่วโมง เช่น Reception, Concierge, House Keeper Room Service
  9. Japanese Agent Service มีบริการรับฝากขาย-เช่า ด้วยทีมงานมืออาชีพที่สามารถสื่อสารภาษาญี่ปุ่นได้
 
ศรีราชา,ชลบุรี,นิคมอุตสาหกรรม,motorway,แหลมฉบัง,high speed train,ทวาย,ทางหลวงพิเศษ

Hotel Service

มีการให้บริการระดับโรงแรมหรูตลอด 24 ชั่วโมง เช่น มีแม่บ้านคอยทำความสะอาดและซักรีด พนักงานต้อนรับและพนักงานรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง รถรับส่งระหว่างนิคมอุตสาหกรรมและห้างสรรพสินค้า สามารถเรียกแท็กซี่หรือรถพยาบาลได้ตลอดเวลา เป็นต้น นอกจากนั้นยังมี Japanese Agency ที่สามารถพูดภาษาญี่ปุ่นได้ รวมถึงร้านอาหารที่คอยให้บริการตลอดอีกด้วย
   

ห้างสรรพสินค้าใกล้แหล่งที่อยู่อาศัย

ศรีราชา,ชลบุรี,นิคมอุตสาหกรรม,motorway,แหลมฉบัง,high speed train,ทวาย,ทางหลวงพิเศษ
ในย่านศรีราชานอกจากเต็มไปด้วยที่อยู่อาศัยแล้วยังมีห้างสรรพสินค้าที่มีรูปแบบต่างๆ อย่างเช่น โรบินสันจะเป็นห้างสรรพสินค้าที่สามารถจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวันเช่นเดียวกับห้าง Harbor mall ส่วน J park จะเป็นทั้งแหล่งกินดื่มและสถานที่ท่องเที่ยวที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น และCanary mini mall จะcommunity mall จะเป็นห้างสรรพสินค้าเพื่อมาตอบโจทย์การพักผ่อน 
 
I243-11

J park แหล่งท่องเที่ยวและกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่น

พื้นที่ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยร้านอาหาร ได้แก่ ร้านขายทงคัตสึ ซาโบเตน ซูชิ ข้าวหน้าเนื้อ รวมถึงร้านไอศกรีมและกาแฟ มีร้านขายของเบ็ดเตล็ดสไตล์ญี่ปุ่น ภายในถูกตกแต่งเลียนแบบญี่ปุ่นสมัยเอโดะ ที่มีทั้งวัด สวนแบบเซน รายละเอียดต่างๆ ที่ออกแบบให้เข้ากับบรรยากาศไม่ว่าจะเป็นต้นซากุระ โคมไฟญี่ปุ่น เป็นต้น ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวสไตล์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุดในเมืองไทยอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว
 
I243-12

Canary mini mall สามารถตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างดี

เป็นห้างสรรพสินค้าที่อยู่ติดกับแหล่งที่อยู่อาศัย ดังนั้น ร้านค้าต่างๆ ภายในห้างจึงตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวันเป็นหลัก ส่วนมากจึงเป็นร้านอาหาร และร้านสะดวกซื้อ Canary mini Mall มีจุดเด่นตรงที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียวสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ