ออกแบบชีวิต การอยู่คอนโด ด้วยตัวคุณเอง!

คอนโดมิเนียมเป็นอีกรูปแบบโครงการที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน ซึ่งสถาปนิกก็มักจะพัฒนารูปแบบห้อง เพื่อให้ตอบโจทย์การอยู่อาศัยให้ดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆ ซึ่งเราในฐานะเจ้าของห้องเอง ก็คงอยากมีส่วนร่วมในการออกแบบที่อยู่อาศัยที่เหมาะกับวิถีชีวิตของเรา แน่นอนว่าโจทย์ในการใช้ชีวิตของแต่ละคน ย่อมแตกต่างกัน
แต่สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองมี Lifestyle ที่ไม่เหมือนใคร ชอบเจอสิ่งใหม่ๆ ให้กับชีวิต เราจะมาลองเล่าประสบการณ์ผ่านตัวละครนักออกแบบ ที่ชื่นชอบการเลือกสิ่งดีๆ ให้ชีวิต ไปพร้อมๆ กับการเลือกที่อยู่ให้กับตัวเอง กับ Knightsbridge Space Ratchayothin และห้องแบบ DUO SPACE บนทำเลลาดพร้าว – พหลฯ จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างมาติดตามกันได้เลยค่ะ

ชีวิตเรา ออกแบบอะไรได้บ้าง?

ของที่เราเลือกใช้ มักสะท้อนความเป็นตัวตนเรา มาลองคิดๆดูแล้ว ในชีวิตนี้เราออกแบบอะไรได้บ้าง ตั้งแต่ตื่นเช้ามา ทุกคนก็คงต้องจัดการร่างกาย จัดแต่งทรงผม การแต่งหน้า การเลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับสถานที่ที่จะไป
หรือยิ่งกว่านั้น ถ้าคุณเป็นคนที่มีคาแรคเตอร์ มีสไตล์ การเลือกของใช้ก็เป็นอีกหนึ่งความสุขที่เติมเต็มทุกเช้าของคุณให้มี ความรู้สึกดีดีในการเริ่มต้นวันใหม่
 

ไลฟ์สไตล์แบบเรา อยู่ที่ไหนดี?

นอกดึก ตื่นเช้า เร่งรีบกับการทำงาน การเป็นวิถีชีวิตคนเมืองไปซะแล้ว แต่เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว การมีคอนโดใกล้รถไฟฟ้า ทำให้เรามีเวลามากขึ้น มีเวลาได้ออกกำลังกายตอนเช้า เพื่อเช้าวันใหม่ที่สดชื่น อยู่ในบรรยากาศสบายๆ มีการออกแบบที่สวยงาม โปร่งโล่ง อยู่แล้วไม่อึดอัด
ยิ่งช่วงนี้มีการ WFH บางคนต้องทำงานที่บ้าน งานที่เน้นความคิดสร้างสรรค์ บรรยากาศในบ้านหรือที่อยู่อาศัยก็กลายเป็นอีกปัจจัยที่สำคัญเลยค่ะ
 

ทำเลไหน? มีสวนใหญ่ๆ ใกล้รฟฟ. ดีทั้งสุขภาพจิต สุขภาพกาย 

พื้นที่ช่วงพหลโยธิน–จตุจักร ไปจนถึงสถานีหมอชิต บริเวณเหล่านี้ถือได้ว่าเป็นทำเลทอง เป็นทำเลที่ครบเครื่อง ประกอบไปด้วยสวนสาธารณะขนาดใหญ่ อย่างสวนจตุจักร สวนสมเด็จพระนางเจ้า สิริกิติ์ และสวนวชิรเบญจทัศ ซึ่งมีพื้นที่รวมกว่า 190ไร่ และยังใกล้แหล่งช้อปปิ้งอย่าง สวนจตุจักร หรือ JJ Market อีกทั้งยังใกล้กับ Grand Station บางซื่อ
อีกทั้งในอนาคตก็จะมีรถไฟฟ้าใกล้ๆ ถึง 4 สาย ได้แก่ สายสีเขียวคูคต-เคหะ สายสีน้ำเงินหัวลำโพง-บางซื่อ สายสีเหลืองลาดพร้าว-สําโรง และสายสีแดงบางซื่อ-รังสิต ซึ่งแถวนี้มีคอนโดน่าสนใจอยู่หลายแห่ง ที่แตกต่างกันไปตาม Lifestyle จะเหมาะกับเรามั้ยนะ !?
 

แถวนี้คอนโดไหน เด่นอะไร?

ลองยกตัวอย่างมาสัก 3 คอนโด มาเริ่มกันที่ LIFE Ladprao VALLEY เป็นคอนโดที่เน้นประสบการณ์ใหม่ๆ ภายในห้องเป็นห้อง simplex ลักษณะยูนิตแบบ interlock กันทำให้เกิดห้องมุมได้ในยูนิตกลางค่ะ ซึ่งมีส่วนกลางจัดเต็มหลายรายการ ตามจำนวนยูนิตที่เยอะควบคู่กันไปด้วยค่ะ
สำหรับ The Crest Park Residences โครงการใหม่ล่าสุดที่เปิดขายอยู่ เน้นความหรูหรา สง่างามไร้กาลเวลา ราคาเริ่มต้นที่ 6.5 ลบ. ถึงว่าราคาระดับ Luxury จุดเด่น 1 ห้องนอนคือหน้ากว้างห้อง 6.25 เมตร อีกทั้งยูนิตทั้งโครงการก็น้อย ถือว่าไพรเวทมากค่ะ
แต่ถ้าเราเน้นการอยู่ในห้องเป็นส่วนใหญ่ ต้องการห้องโปร่งโล่ง ที่ Knightsbridge Space Ratchayothin เป็นห้อง DUO SPACE เพดานสูง 4.2 ม. มาแบบ Fully fitted และคิด พื้นที่ใช้สอยเล็กๆ Built-in มาให้ด้วยทุกยูนิต ส่วนกลางสูงที่สุดในรัชโยธินรับวิวกันไปเต็มๆเลยค่ะ
ถ้าอ่านมาถึงจุดนี้แล้ว เราไม่ว่ากันถ้าจะชอบโครงการไหนเป็นพิเศษ แต่ถ้าต้องการ ยูนิตแนว Vertical ใช้พื้นที่แนวตั้งแบบคุ้มค่า แบบมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เราไปดูกันต่อกับ DUO Space กันค่ะ

Knightsbridge Duo Space เพิ่มเติมบรรยากาศตามสไตล์ของเรา

ในส่วนของชั้นล่าง จะประกอบไปด้วย ห้องครัว  ห้องน้ำ ส่วนทานอาหาร ส่วนพักผ่อน ถูกจัดมาเป็นสัดส่วน จะเห็นได้ว่าส่วนพักผ่อน แอบมีลูกเล่นเล็กๆ ที่ตัวผนังเปิดมุมมองรับวิวเพิ่มเข้าไปอีกด้วย
ซึ่งในชั้นบนจะเป็นส่วนที่นอน ที่ส่วนตัวขึ้นมา ไม่ปะปนกับชั้นล่าง ใครจะเพิ่มตู้เสื้อผ้า ชั้นวางกระเป๋าเพิ่มเติมก็ยังทำได้ค่ะ ในโพสต์นี้ ต้องยอมรับว่า Space แบบห้อง DUO Space ค่อนข้างตกแต่งได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบไหนก็ดูดีได้ง่ายๆ
   

DUO SPACE จาก Knightsbridge Space 

ภายในห้องมีความสูงของเพดานถึง 4.2 ม. ในส่วนห้องนั่งเล่น ซึ่งน่าจะเป็นโซนที่ทุกคนใช้บ่อยที่สุด ในโซนนี้จะมาพร้อม หน้าต่างบานใหญ่รับแสง ที่สามารถวางโต๊ะทำงาน หรือใครอยากปรับเป็น โซฟาตัวยาวนอนกลางวันก็ยังทำได้ค่ะ
โดยในบริเวณนี้จะเป็นตำแหน่งของบันไดที่ขึ้นไปยังชั้น 2 ทางโครงการก็มีการออกแบบบพื้นที่ใช้สอยใต้บันได ไม่ให้เสียเปล่า สามารถวางของเล็กๆ ของสะสมก็ดูดีเลยค่ะ
 

แล้วส่วนกลางที่เหมาะกับเราควรเป็นแบบไหนได้บ้าง ?

การทำงานในสมัยนี้แตกต่างจากแต่ก่อน ทั้งมีอิสระ ไม่ว่าจะการเลือกรับงาน หรือเวลาทำงาน มีความยืดหยุ่นในเรื่องการทำงาน สามารถบริหารจัดการเวลา หลายองค์กรมีนโยบายเปิดกว้างให้พนักงานสามารถทำงานนอกออฟฟิศ หรือทำงานจากที่บ้านได้
เพราะมองว่าจะทำให้พนักงานทำงานได้มีประสิทธิภาพดีขึ้น ไม่ต้องฝ่าการจราจรติดขัด และมีอิสระ – มีความยืดหยุ่นในการทำงาน ดังนั้น ส่วนกลางก็เป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยให้ชีวิตของเราสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

ส่วนกลางดีไซน์เพื่อนักออกแบบ

ที่เด่นๆของที่นี่เลย คือ 24 hrs. Cafe ที่เหมาะกับคนนอนดึก คนทำงานที่ไอเดียชอบมาตอนกลางคืน สามารถลงมาใช้พื้นที่เปลี่ยนบรรยากาศ ทำให้มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น บอกเลยมา lobby ที่นี้จัดมาให้เต็ม floor ที่เราสามารถโยกย้ายปรับเปลี่ยน นั่งตรงนั้น ตรงโน้นให้ไอเดียใหม่เกิดขึ้นได้ตลอด หรือจะจองห้องประชุม นำเสนอผลงานให้ลูกค้าก้ยังทำได้

พักผ่อนอย่างมีสไตล์

ยังไม่หมด ซึ่งยังมีส่วนกลางชั้นบน ที่เป็น Sky lounge ดูวิวกรุงเทพ มีโซนพักผ่อน ออกกำลังกาย จะเปลี่ยนบรรยากาศมารับประทานอาหาร ดูชมแสงไฟไปพร้อมกันก็ยังทำได้ สวยทั้งกลางวันกลางคืนเลยค่ะ

ภาพถ่ายบรรยากาศภายในโครงการ

Slider

แล้วคุณล่ะ…คิดว่าออกแบบชีวิตตัวเองได้ขนาดไหน ?

Knightsbridge Space Ratchayothin กับห้องพักรูปแบบใหม่สไตล์ Loft  “Duo Space” เพดานสูงถึง 4.2 เมตร เชื่อมพื้นที่ห้องแบบ Vertical Space มีห้องแบบ 1 Bedroom, 1 Bedroom Plus และ 2 Bedrooms ขนาดเริ่มต้นที่ 22.70 ตร.ม. Fully Fitted พร้อม Built-in
คำนึงถึงปัจจัยสำคัญต่อการใช้ชีวิตในที่อยู่อาศัย ความสะดวกในการใช้สอย และใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย อีกทั้งยังคำนึงถึงการบำรุงรักษา และการทำความสะอาด ถึงเวลาแล้วที่คุณจะออกแบบชีวิต ด้วยตัวคุณเอง

Knightsbridge Space 2 โครงการใหม่พร้อมอยู่

Knightsbridge space

Knightsbridge space

Knightsbridge Space Ratchayothin

Knightsbridge Space Rama 9

 

FACTSHEET


Project: KnightsBridge Space รัชโยธิน


Developer:  บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)


Area :  2-2-74.1 ไร่
Location : ถ.พหลโยธิน แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กทม.
Type : High Rise Condo 33 ชั้น
Building : 1 อาคาร  (ห้องพัก 488 ยูนิต )

UNIT PACKAGE – Fully Fitted

UNIT TYPE : 488 ยูนิต


1 Bedroom : 22.8-30.9 ตร.ม.
1 Bedroom Plus : 35.0-35.4 ตร.ม.
2 Bedrooms : 54.3-61.8 ตร.ม

FACILITIES

Parking : 70 % แบบ Auto Parking


– Lobby
– สระว่ายน้ำ ความยาว 24 ม.
– Jacuzzi
– ฟิตเนส
– Co-Working Space
– Co-Living Space
– Access Card Control
– CCTV / รปภ. 24 ชม

 

FACTSHEET


Project: KnightsBridge Space พระราม 9
Developer:  บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน)
Area : 2-0-47 ไร่
Location : พระราม 9 ดินแดง กทม.
Type : High Rise Condo 27 ชั้น
Building : 1 อาคาร  (ห้องพัก 325 ยูนิต )  

UNIT TYPE : 325 ยูนิต


1 Bedroom : 23.30 – 33.10 ตร.ม.
1 Bedroom Plus :  33.44 – 42.60 ตร.ม.
2 Bedrooms : 57.40 ตร.ม.

FACILITIES

Parking : 52 % แบบ Auto Parking

– Secret Garden
– Business Lounge
– Craft Cafe & Working Space
– Sky infinity Lap Pool ระบบเกลือ ขนาด 25 เมตร
– Sky Sunrise Onsen
– Social Fitness Club
– ระบบ CCTV / Access Card

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม

CLICK