จับตา “แจ้งวัฒนะ” อีก 5 ปีข้างหน้าจะเป็นอย่างไร ?

“แจ้งวัฒนะ” อีกหนึ่งทำเลของกรุงเทพฯ ตอนบนที่น่าจับตามอง ซึ่งกำลังจะมี Mega Project หลายโครงการอย่าง Cosmo Bazaar, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เฟส 2 และสนามบินดอนเมือง เฟส 3 อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าที่กำลังจะสร้างอีกหลายสายทั้งรถไฟฟ้าสายสีชมพู, สายสีแดง และสายสีเขียว ที่คาดว่าจะแล้วเสร็จไม่เกินช่วงปี ค.ศ. 2023
นอกจากศักยภาพของทำเลแล้ว ยังมีกลุ่มคอนโดในทำเลแจ้งวัฒนะที่น่าสนใจ ทั้งกำลังจะมีคอนโดเกิดขึ้นใหม่ตามแนวรถไฟฟ้าสายสีชมพู และหากมองในแง่ของการลงทุน คอนโดในทำเลนี้ถือว่าน่าลงทุนทั้งการซื้อเก็งกำไร เพราะมีอัตราการเติบโตของราคาขายที่สูงคือมี Capital Gain เฉลี่ยอยู่ปีละ 5.7% และหากลงทุนเพื่อการปล่อยเช่า ซึ่งก็มีอัตราผลตอบแทนของการลงทุนที่ดีโดยมี Gross Rental Yield อยู่ที่ 5.0% อีกด้วย ไปเจาะลึกทำเลกันต่อดีกว่าค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง
 

อัปเดตทำเล “แจ้งวัฒนะ” ในปัจจุบัน

– การเดินทาง

ปัจจุบันการเดินทางในย่าน “แจ้งวัฒนะ” ด้วยรถยนต์นั้นสะดวกสบายอย่างมาก เนื่องจากมีถนนแจ้งวัฒนะเป็นถนนเส้นหลักผ่ากลางทำเล ตัดกับถนนเส้นหลักหลายสาย ทั้งถนนวิภาวดีรังสิต ถนนพหลโยธิน และยังสามารถเชื่อมกับทางด่วนได้อย่างสะดวก โดยสามารถเชื่อมกับทางพิเศษศรีรัชและทางยกระดับอุตราภิมุข ทำให้ไม่ว่าจะเข้าตัวเมืองกรุงเทพฯ หรือจะเดินทางออกต่างจังหวัด ก็สามารถเดินทางได้โดยง่าย   

– LANDMARK

ณ ปัจจุบัน ภายในทำเล แจ้งวัฒนะเอง ก็มีสถานที่สำคัญหลายแห่งอยู่แล้ว ที่กลายมาเป็น LANDMARK และแหล่งงานสำคัญให้กับย่านนี้ โดยมีความหลากหลายเป็นอย่างมากทั้งในแง่ของ
 • การเป็นเมืองใหม่ อย่างเมืองทองธานี ซึ่งเป็นทั้งศูนย์ประชุม และฮอลล์จัดแสดงสินค้า นอกจากนั้นพื้นที่รอบๆอิมแพค อารีน่า ยังมีการสร้างที่อยู่อาศัย ห้าง สำนักงาน รวมถึงมีโรงเรียน และมหาวิทยาลัยในพื้นที่อีกด้วย
 • เป็นศูนย์ราชการ กว่า 29 หน่วยงานภายในศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ
 • เป็นย่านดิจิตอล ทั้งอาคารซอฟท์แวร์ พาร์ค ที่รวมสำนักงานด้านเทคโนโลยี และการสื่อสาร และมีศูนย์การค้าเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีอย่าง IT Square
 • ย่านการศึกษา โดยภายในย่านมีทั้งโรงเรียน และมหาวิทยาลัยมากมาย เช่น มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนคร โรงเรียนสวนกุหลาบ นนทบุรี เป็นต้น

รวมถึงสถานที่สำคัญที่ทุกคนต้องรู้จักอย่างสนามบินดอนเมืองที่เป็น 1 ในศูนย์กลางการเดินทางของกรุงเทพฯ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ อีกด้วย
 

ภายใน 5 ปีจะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง?

– 2019 

COSMO BAZAAR ห้างสรรพสินค้าที่ตั้งอยู่ข้าง Cosmo Office Park ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2017 รองรับทั้งบุคคลที่ทำงานอยู่ภายใน และภายนอกเมืองทองธานี พื้นที่กว่า 1 แสนตร.ม. มีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และฟิตเนสที่เปิดตลอด 24 ชม.

– 2020

รถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยาย ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการตลอดเส้นทาง เดือนธ.ค. 2020 ซึ่งเร็วกว่าแผนเดิมที่กำหนดเปิดให้บริการในเดือนก.ค. 2021

– 2021

 • รถไฟฟ้าสายสีชมพู เส้นทางรถไฟฟ้าที่วิ่งบนถนนแจ้งวัฒนะทั้งสายที่ได้เริ่มก่อสร้างไปแล้วตั้งแต่ปี 2018 และคาดว่าจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการได้ในปี 2021
 • รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม ช่วงบางซื่อ-รังสิต โดยมีสถานีที่ใกล้ถนนแจ้งวัฒนะมากที่สุดคือ สถานีหลักสี่ จะเปิดทดลองเดินรถปลายปี 2020 และคาดว่าจะสามารถให้บริการอย่างเป็นทางการได้ในปี 2021
 • ศูนย์ราชการ เฟส 2 โดยเป็นอาคารสำนักงานสูง 9 ชั้น พื้นที่กว่า 5 แสน ตร.ม.แบ่งเป็นสำนักงานให้เช่า และรองรับหน่วยงานราชการ เช่น สำนักการอัยการสูงสุด ดีเอสไอ สคบ. กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และอาจมีการสร้างรถรางเชื่อมรถไฟฟ้าสายสีชมพูกับสีแดงด้วย

– 2023

ขยายสนามบินดอนเมืองเฟส3 นอกจากการปรับปรุงเทอมินัล 1 และ 2 ยังได้มีการสร้างอาคารจอดรถเพิ่มอีก 2,000 คันซึ่งคาดว่าจะเสร็จในปี 2022 และจะมีการสร้างเทอมินัล 3 ซึ่งปัจจุบันอยู่ในระหว่างการออกแบบ และคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ต้นปี 2021 และเสร็จสิ้นในปี 2023

จะเห็นได้เลยว่าแจ้งวัฒนะเป็นทำเลใหม่ที่น่าสนใจ มีความเป็นย่านหลากหลาย และภายในอีก 4 ปีข้างหน้า ทำเล “แจ้งวัฒนะ” จะกลายเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีคนหลั่งใหลเข้ามาในพื้นที่ ทั้งจากแหล่งงาน และสภาพแวดล้อมที่มีศักยภาพในการเดินทาง ไม่ว่าจะใช้ชีวิตภายในย่าน หรือจะเดินทางเข้าเมือง หรือแม้แต่ออกต่างจังหวัดก็ตาม
 

มีคนเข้ามาใช้ ในพื้นที่เป็นแสนเลยนะ

แจ้งวัฒนะ ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีการกระจุกตัวของกลุ่มทำงานเป็นจำนวนมาก โดยขอยกตัวอย่างพื้นที่ที่มีกลุ่มคนกระจุกตัวอยู่มาก เช่น เมืองทองธานี, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ และสนามบินดอนเมือง เป็นต้น โดยเมืองทองธานีมีกลุ่มคนทำงานกระจุกอยู่ถึงประมาณ 200,000 คนเลยทีเดียว ทั้งนี้ยังไม่นับขาจรที่มาหมุนเวียนตามงานนิทรรศการ และงานคอนเสิร์ต ที่มีจำนวนคนเฉลี่ยถึง 15 ล้านคนต่อปีเลยทีเดียว
ต่อมาศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะที่เป็นแหล่งรวมหน่วยงานราชการสำคัญหลายหน่วย ซึ่งในปัจจุบันพื้นที่เฟสที่ 1 มีกลุ่มคนทำงานอยู่ที่ประมาณ 25,000 คน และในอนาคตที่กำลังจะพัฒนาเฟสที่ 2 คาดการณ์จะมีเจ้าหน้าที่เพิ่มอีกประมาณ 40,000 คนเลยทีเดียว และสนามบินดอนเมือง ท่าอากาศยานระดับนานาชาติ ซึ่งในปัจจุบันมีพื้นที่ทั้งหมด 2 เฟส ซึ่งมีกลุ่มคนทำงานภาคพื้นดิน ประจำสนามบินอยู่ที่ประมาณ 21,000 คน และในอนาคตกำลังจะมีพื้นที่เฟสที่ 3 เกิดขึ้น ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีจำนวนคนทำงานเพิ่มขึ้นถึง 15,000 คนเลยค่ะ
นอกจากกลุ่มคนทำงานแล้ว ยังมีกลุ่มนักเรียนนักศึกษาอีกหลายแห่ง แต่ถ้าดูเฉพาะสถานศึกษาขนาดใหญ่อย่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร ซึ่งมีนักศึกษาประมาณ 12,000 คน ซึ่งถือเป็นกลุ่มที่ใหญ่เช่นเดียวกัน
 

มี SUPPLY คอนโด บนถนนแจ้งวัฒนะ รองรับอยู่เท่าไร?

“แจ้งวัฒนะ” ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีคอนโดหลายแห่งเช่นกัน โดยในทำเลมีอุปทานของคอนโดเดิมที่สร้างเสร็จแล้วถึง 12,109 ยูนิต และมีคอนโดที่กำลังก่อสร้าง ซึ่งเปิดตัวในช่วงปี ค.ศ. 2018-2019 อยู่ที่ 1,734 ยูนิต รวมแล้วในอีก 2 ปีจะมี Supply พร้อมอยู่ประมาณ 13.8K ยูนิต ซึ่งเทียบกับจำนวนผู้ที่เข้ามาใช้พื้นที่ หรือผู้ที่ทำงานในทำเลนี้ จะเห็นว่า Supply ค่อนข้างมีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้นแล้วมีโอกาสสูงที่จะสามารถขายโครงการได้เร็วมากค่ะ
 

คอนโด บนถนนแจ้งวัฒนะ น่าสนใจแค่ไหน?

– ราคาคอนโดเพิ่มขึ้นปีละ 5.7%

ศักยภาพการลงทุนของทำเล “แจ้งวัฒนะ” น่าสนใจไม่แพ้ย่านอื่นๆ ซึ่งในปัจจุบันปี ค.ศ.2019 ราคาขายเฉลี่ยของคอนโดอยู่ที่ประมาณ 75,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งหากลองย้อนไป 9 ปีจากปี ค.ศ. 2010 ในช่วงที่มีราคาขายเฉลี่ยประมาณ 49,000 บาท/ตร.ม. จะมีอัตรารวมการเติบโตของราคาขาย (Capital Gain) อยู่ที่ 51.5% หากคิดเป็นต่อปีจะตกปีละ 5.7% เลยทีเดียว
สำหรับอีก 5 ปีข้างหน้าหากคาดการณ์ราคาขายแล้ว จะมีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 96,000 บาท/ตร.ม. โดยคิดจากอัตราการเติบโตของราคาแบบคงที่ ซึ่งจะส่งผลให้อัตรารวมการเติบโตของราคาขาย (Capital Gain) ในช่วงระยะ 5 ปี จนถึงปี ค.ศ. 2023 อยู่ที่ 29% เลยทีเดียว

– มี Gross Rental Yield กว่า 5.0%

หากมองในแง่ศักยภาพการลงทุนเพื่อปล่อยเช่าในทำเล “แจ้งวัฒนะ” โดยคิดจากค่าเช่าของกลุ่มคอนโดเดิมที่สร้างเสร็จแล้ว ซึ่งจะมีค่าเช่าเฉลี่ยอยู่ที่ 336 บาท/ตร.ม. โดยมีค่าผลตอบแทนของการลงทุนเพื่อปล่อยเช่า (Gross Rental Yield) ถึง 5.0% ต่อปี
 

คอนโด HIGH-RISE ใหม่ บนถนนแจ้งวัฒนะ

หลังจากที่ Nue Noble ได้เปิดตัวคอนโดไปเมื่อปี 2018 และทำยอดขายได้สูงถึง 95% ในวันเปิดตัววันแรก และได้ Soldout ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ในปี 2019 นี้ ก็มีคอนโดที่กำลังจะเปิดตัว และกำลังจะกลายเป็นคอนโด High Rise ใหม่เพียงแห่งเดียวบนถนนแจ้งวัฒนะ นั่นคือ Niche Mono แจ้งวัฒนะ จากเสนา x ฮันคิว ในราคาเปิดตัวเพียง 1.89 ล้านบาท ซึ่งถือว่าเป็น Supply ที่น้อยมากเมื่อเทียบกับศักยภาพของทำเล ซึ่ง Niche Mono แจ้งวัฒนะ จะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง เรามีรายละเอียดมาให้ติดตามต่อกันด้านล่างค่ะ
 

HIGH RISE ใหม่ล่าสุด ใกล้สถานีศรีรัชเพียง 120 ม.

NICHE MONO แจ้งวัฒนะ

หากกำลังมองหาคอนโด High rise ที่ใหม่ที่สุด ทำเลดี ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพูที่กำลังจะมีในอนาคต แถมสิ่งอำนวยความสะดวกสะดวกเพียบ อย่าง Niche Mono แจ้งวัฒนะ ผลงานล่าสุดจาก เสนา ฮันคิว
โครงการทำเลดี ที่ในอนาคตจะรายล้อมด้วย Mega Project หลายโครงการอย่าง Cosmo Bazaar, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เฟส 2 และสนามบินดอนเมือง เฟส 3 อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้าสายสีชมพู, สายสีแดง, สายสีเขียว และสายสีน้ำตาล ที่กำลังจะก่อสร้างแล้วเสร็จอีกไม่กี่ปีข้างหน้า
 • ชื่อโครงการ: Niche Mono Chaengwatthana
 • เจ้าของโครงการ: เสนา ฮันคิว
 • ที่ตั้งโครงการ: ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด นนทบุรี
 • พื้นที่โครงการ: 3-3-03 ไร่
 • ประเภทโครงการ: คอนโด High Rise 35 ชั้น 1 อาคาร
 • จำนวนยูนิต: 921 ยูนิต
 • ที่จอดรถ: ประมาณ 47.6%
แบบห้อง:
 • – 1 Bedroom 28 ตร.ม.
 • – 1 Bedroom 31 ตร.ม.
 • – 2 Bedroom 53 ตร.ม.
ราคาเริ่มต้น : 1.89 ล้านบาท
สิ่งอำนวยความสะดวก:
 • – G Floor: Grand Lobby, Co – working Space, Mini Bar, Co – meeting Room, Digital Theater, First Aid Room, Vending Machine, Washing Machine Area, EV Charger, Playground & Kid Zone, Garden, Outdoor Terrace, Mail Box, Smart Locker
 • – 7th Floor: Fitness, Upbeat Active Pool, Kid Pool, Chilling Area
 • – Roof Floor: Sky Jogging Track, Sky Yoga Area, BBQ Zone, Co – party, Sunset Terrace, Star Terrace, Seating Area, Stretching Area, Solar Roof

4 จุดเด่นโครงการ ที่ต้องร้องว้าว

1. หากพูดถึงในเรื่องทำเลของโครงการ อยู่ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพูเพียง 120 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนศรีรัช และรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ทั้งแหล่งจับจ่ายใช้สอย สำนักงาน สถานที่ราชการ โรงพยาบาล และสถานศึกษาระดับชั้นนำหลายแห่ง
2. ในเรื่องของความปลอดภัยพื้นที่โครงการ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทางโครงการให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งระบบ qr code แสกนเข้า-ออก โครงการ ระบบการรับแจ้งเหตุจากเจ้าหน้าที่ตลอด 24 ชั่วโมง และ Lady parking ระบบการจอดรถที่ทำให้คุณผู้หญิงอุ่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น
3. สิ่งอำนวยความสะดวกของโครงการ ที่มีอยู่หลายรูปแบบการใช้งาน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่มีให้บริการทั้ง Ground floor, 7th floor และ Roof floor อีกด้วย
4. นอกจากตัวห้องที่ให้มาแบบ Fully Furnished แล้ว ยังมีระบบเทคโนโลยีในรูปแบบ Smart Function ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน ทั้ง Home Automation, Digital door lock, Application 360 by SENA ที่รับแจ้งซ่อมตลอด 24 ชม. และ Solar cells ที่สามารถลดค่าใช้จ่ายของส่วนกลางได้ในอนาคต

ภาพบรรยากาศโครงการทั้งหมดก็น่าสนใจนะ

previous arrow
next arrow
Slider

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม CLICK