คอนโดราคาไม่เกิน 2 ล้าน สุขุมวิทตอนปลาย

โดย REALIST ได้ทำการรวบรวมข้อมูลโครงการคอนโดในย่านสุขุมวิทตอนปลาย ที่มีราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท ครอบคลุมระหว่างพื้นที่ตั้งแต่ อ่อนนุช – แบริ่ง บนทำเลนี้น่าสนใจและมีศักยภาพในการเติบโตทางอสังหาริมทรัพย์ได้เป็นอย่างดี เป็นโครงการเปิดใหม่ จำนวน 12 โครงการ ที่เปิดตัวในช่วง 2016 – 2018 มีราคาเริ่มต้นอยู่ระหว่าง 1.39 – 2.29 ล้านบาท ซึ่งเป็นราคาที่ไม่แพง เมื่อเทียบกับราคาเฉลี่ยปัจจุบันในย่านนี้ พบว่า ราคาเฉลี่ย/ตร.ม. ของโครงการที่ราคาไม่เกิน 2 ล้านจะอยู่ระหว่าง 48,000 – 78,000 บาท/ตร.ม. สำหรับโครงการใหม่ ในขณะที่ราคาเฉลี่ยทั้งย่านอยู่ที่ 122,000 บาท/ตร.ม. ไปแล้ว หากพูดถึงมุมมองในการลงทุนการซื้อโครงการที่ต้นทุนต่ำก็อาจจะเป็นข้อดีมากกว่า ซึ่ง Capital Gain 6.6% และมี Rental Yield เฉลี่ยอยู่ที่ 5.2% ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่น่าสนใจ รวมถึงเราจะพาไปดูภาพรวมทั้งย่าน ในด้านอื่นๆ ทั้ง ราคาเฉลี่ย/ตร.ม., อุปทานสะสม, อุปสงค์สะสม และค่าเช่าเฉลี่ยของย่านเพื่อประกอบการพิจารณาในการลงทุน นอกจากนี้แล้ว หากคุณเป็นกลุ่มที่ต้องการซื้อเพื่ออยู่อาศัยเองและมีงบประมาณจำกัด ก็ตามกันต่อมาอ่านได้ในบทความนี้ เราจะมาพิสูจน์กันว่า ราคาถูก และดี ยังมีอยู่ในย่านสุขุมวิทตอนปลายกันครับ

1. ทำเลที่ตั้งย่านสุขุมวิทตอนปลาย

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับบริเวณย่านสุขุมวิทตอนปลายกันก่อน ซึ่งในข้อมูลชุดนี้จะครอบคลุมตั้งแต่ อ่อนนุช-แบริ่ง หรือตั้งแต่ ซ.สุขุมวิท 77 – ซ.สุขุมวิท 107 ซึ่งนับเป็นย่านชานเมืองที่ปัจจุบันเริ่มมีการขยับขยายและถูกจับตามองจากทั้งกลุ่มนักลงทุนและผู้บริโภค มีการเชื่อมต่อทั้งระบบขนส่งมวลชนอย่างรถไฟฟ้า ระบบโครงข่ายถนนและทางด่วนที่สามารถเชื่อมต่อพื้นที่ทั้งในและนอกจังหวัด นอกจากนั้นยังมีการพัฒนาพลิกโฉมย่านโดยรอบด้วยการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์อีกหลายโครงการอีกด้วย

Mass Transit

สิ่งที่ช่วยให้การเชื่อมต่อเมืองกับย่านชานเมืองสะดวกสบายได้ดีที่สุดคือ รถไฟฟ้า โดยบริเวณสุขุมวิทตอนปลายนี้ มีรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่เปิดให้บริการอยู่ ซึ่งการพัฒนาระบบขนส่งมวลชน เป็นการปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคด้วย โดยเฉพาะผู้ที่ตัดสินใจซื้อคอนโดตามแนวรถไฟฟ้าย่านสุขุมวิทตอนปลาย ที่เน้นใช้บริการ BTS เพื่อเข้าเมืองแทน ในปัจจุบันแผนพัฒนาโครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวในช่วงแบริ่ง – จ.สมุทรปราการ อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งเป็นจังหวัดที่เป็นที่ตั้งของโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก การที่มีรถไฟฟ้าเชื่อมต่อถึงกัน ย่อมทำให้ส่งผลด้านบวกต่อการลงทุนและการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียวนี้ยังเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลือง ช่วงหัวหมาก – สำโรง ที่สถานีสำโรง เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อทั้งภายในและภายนอกกรุงเทพฯ รองรับการขยายตัวในอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการเชื่อมต่อกับ เส้นทางด่วน ได้อีก โดยห่างจากสถานีสำโรงออกไปราว 1.8 กม. มีจุดเชื่อมต่อกับ ทางด่วนกาญจนาภิเษก ซึ่งไปได้ทั้งบางนาหรือถนนพระราม 2 เพื่อกลับเข้าสู่ตัวเมืองได้อย่างรวดเร็ว หรือจะมุ่งหน้าตรงออกไปยังนอกเมือง เพื่อไปจังหวัดรอบข้างอย่าง จ.สมุทรปราการก็สามารถทำได้

Surrounding

อย่างที่รู้กันแล้วว่า บริเวณสุขุมวิทตอนปลาย ถือเป็นทำเลที่มีการเติบโตอย่างก้าวกระโดด ดังจะเห็นได้จากโครงสร้างพื้นฐานทั้งสาธารณูปโภคสาธารณูปการที่ค่อนข้างครบครัน ทั้งสถานพยาบาลขนาดใหญ่ ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้าขนาดเล็กและใหญ่ นอกจากนี้ในอนาคต บริเวณโดยรอบจะมีการพัฒนาโครงการ Mixed-use ขนาดใหญ่ที่น่าจับตามองอย่างมาก ทั้ง Bangkok Mall, Whizdom 101 และ Bitec Phase 2 ที่เป็นเสมือนสิ่งสำคัญที่ช่วยดึงดูดคนเข้ามาในพื้นที่นี้

Hospital

โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท
โรงพยาบาลเทพธารินทร์
โรงพยาบาลทหารเรือกรุงเทพ
โรงพยาบาลไทยนครินทร์

Mall

Tesco Lotus อ่อนนุช
Seacon Square
ตลาดรถไฟศรีนครินทร์
Paradise Park

Mega Project

Whizdom 101

โครงการที่รวบรวมทั้งที่พักอาศัย อาคารสำนักงานพร้อม Co-working Space พื้นที่ค้าปลีก และสวนสาธารณะขนาดใหญ่ไว้บนพื้นที่กว่า 350,000 ตร.ม. โดยพร้อมเปิดให้บริการเฟสแรก พื้นที่ 40,000 ตร.ม. ในเดือนตุลาคม 2018 นี้

Bangkok Mall

โครงการ Mega Project บนพื้นที่รวม 650,000 ตารางเมตร ฝั่งตรงข้ามไบเทคบางนา ภายในประกอบด้วยศูนย์การค้า คอนโดมิเนียม เซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ อาคารสำนักงานให้เช่า คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2022

Bitec Bangna Phase 2

เพิ่มพื้นที่ทำงานเพิ่มมากขึ้น 38,000 ตร.ม. เมื่อโครงการสร้างเสร็จแล้วจะทำให้รองรับการจัดงานและนิทรรศการถึง 70,000 ตร.ม. จากการขยายพื้นที่ไบเทค บางนา เฟส 2 ในครั้งนี้

2. ภาพรวมการลงทุนคอนโดในย่านสุขุมวิทตอนปลาย

อุปทานสะสม ระหว่างปี 2552 – 2561

จากการรวบรวมข้อมูลและการวิเคราะห์คาดการณ์ สามารถกล่าวได้ว่า ตลาดคอนโดมิเนียมบริเวณสุขุมวิทตอนปลาย จะมีจำนวนอุปทานสะสมทั้งสิ้นประมาณ 67,474 ยูนิต (สิงหาคม, 2561)  ซึ่งจากกราฟอุปทานสะสมจะสะท้อนให้เห็นถึงแนวโน้มที่ผู้ลงทุนจะเพิ่มโครงการมากขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ในช่วงปี 2552 จนถึง 2561 มีอัตราที่เพิ่มขึ้นในแต่ละปี ค่อข้างใกล้เคียงกัน จึงคาดการณ์ได้ว่าในปี 2562 จำนวนยูนิตสะสมอาจขึ้นไปถึง 70,000 ยูนิตแน่นอนครับ

อุปสงค์สะสม ระหว่างปี 2552 – 2560

ส่วนในฝั่งของกราฟอุปสงค์สะสมจะเห็นได้ว่า คอนโดมิเนียมที่เปิดขายในพื้นที่นี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ซื้อ เฉลี่ยยอดขายในแต่ละปีอยู่ประมาณ 96% โดยเฉลี่ย แต่หากสังเกตโครงการแนวโน้มตลอด 9 ปีพบว่ามีอัตราการขายลดลง เนื่องจากยอดอุปทานสะสมเพิ่มขึ้นในขณะที่กำลังซื้อเพิ่มขึ้นในอัตราที่น้อยกว่า แต่อย่างไรก็ตาม จากรายงานของฝ่ายวิจัยของไนท์แฟรงค์ประเทศไทย พบว่า คอนโดมิเนียมยังเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ซื้อคอนโดมิเนียมย่านนี้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคอนโดมิเนียมประเภท High-Rise โดยเห็นได้จากยอดขายโครงการแนวสูงทั้งหมดที่เปิดตัวในปี 2560 ซึ่งอยู่ในระดับสูงถึง 60% ทุกโครงการ และบางโครงการมียอดขายสูงถึง 90% เลยทีเดียว

ราคาขายเฉลี่ยของย่านสุขุมวิทตอนปลาย 

ราคาเสนอขายของคอนโดมิเนียมย่านนี้อยู่ในช่วงระดับ 1 แสนต้นๆ โดยจากกราฟจะเห็นได้ว่าราคาเสนอขายเฉลี่ยดังกล่าวมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งปัจจุบันมีค่าราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 122,788 บาท/ตร.ม. แต่ยังคงอยู่ในระดับที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับทำเลใกล้เคียงอย่างทองหล่อและเอกมัย ที่มีราคาเฉลี่ย ณ ปัจจุบันสูงถึง 181,800 บาท/ตร.ม. ทำให้ทำเลพื้นที่สุขุมวิทตอนปลายนี้เป็นที่น่าสนใจแก่นักลงทุนต่างๆ เป็นอย่างมาก

ราคาเช่าเฉลี่ยของย่านสุขุมวิทตอนปลาย

ในส่วนของอัตราราคาเช่าคอนโดมิเนียมในย่านสุขุมวิทตอนปลาย โดยเทียบราคาเช่าเฉลี่ยในรูปแบบห้องสตูดิโอ 1 ห้องนอน พบว่า มีราคาเฉลี่ยอยู่ที่ 450 บาท/ตร.ม./เดือน โดยจากการรายงานของ พลัส พร็อพเพอร์ตี้ กล่าวว่า โครงการส่วนใหญ่ได้รับความสนใจจากผู้เช่าทั้งไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะโดยเฉพาะกลุ่มชาวต่างประเทศที่มาทำงานในเมืองไทย (Expat) มีความต้องการเพิ่มขึ้นสูงมาก ล่าสุดครึ่งปี 2560 มีชาวต่างชาติเช่าห้องชุดเพื่ออยู่อาศัยในย่านนี้สูงถึงประมาณ 70% 
 

3. Information 12 โครงการ 

จากการสำรวจราคาคอนโดมิเนียมในย่านสุขุมวิทตอนปลาย พบว่ามีค่า อัตราส่วนต่างกำไรที่ได้จากการขายต่อ (Capital Gain) อยู่ที่ 5.3 – 7.9% และมีค่าอัตราผลตอบแทนจากการเช่า (Rental Yield) อยู่ที่ 4.15 – 6.4 % โดยจะสังเกตได้ว่า โครงการในย่านสุขุมวิทตอนปลายมีอัตรา Capital Gain ที่ห่างกันแต่ไม่มาก โดยโครงการที่อยู่บริเวณฝั่งอ่อนนุชจะมีค่าสูงกว่า เนื่องจากเป็นทำเลที่ขยายต่อเนื่องมาจากทองหล่อ – เอกมัยส่วนค่าอัตราของ Rental Yield พบว่าแต่ละโครงการมีค่าไม่ต่างกันมากนัก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนบริเวณอ่อนนุชหรือแบริ่ง จากตัวเลขดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่า คอนโดมิเนียมย่านสุขุมวิทตอนปลายที่มีราคาไม่เกิน 2 ล้านบาท มีค่าอัตราอัตราส่วนต่างกำไรที่ได้จากการขายต่อ และอัตราผลตอบแทนจากการเช่าที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะตัวเลขดังกล่าวมีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้น อีกทั้งราคาโดยเฉลี่ยรวมก็ไม่แตกต่างกันมาก เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการลงทุนทั้งในระยะสั้นและระยะยาไม่ว่าจะเป็นการลงทุนซื้อห้องชุดเพื่อการอยู่อาศัยเอง หรือลงทุนเพื่อการปล่อยเช่า/ขายต่อในอนาคต ก็มีแนวโน้วที่จะได้รับผลตอบแทนได้อย่างคุ้มค่าทั้งสิ้น โดยเฉพาะโครงการ High-rise ที่เป็นที่น่าสนใจแก่ผู้บริโภค อีกทั้งในปัจจุบัน ย่านนี้ยังมีเพียง 1-2 ที่เพียงเท่านั้นที่มีราคาเริ่มต้นอยู่ไม่เกิน 2 ล้านบาท ซึ่งตั้งอยู่บริเวณอ่อนนุช นับว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากทีเดียว

เปรียบเทียบโครงการคอนโดย่านสุขุมวิทตอนปลาย

4. คอนโด High-Rise ราคาเริ่มต้นไม่เกิน 2 ล้าน Modiz Sukhumvit 50 

Modiz Sukhumvit 50 โครงการใหม่ล่าสุดจาก AssetWise ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 50 ห่าง BTS อ่อนนุช เพียง 1.3 กม. รวมทั้งมีบริการ Shuttle Service รับ-ส่ง BTS อ่อนนุช นอกจากนี้โครงการยังติดทางขึ้นลงทางด่วนชั้นที่ 1 บางนา-ดาวคะนอง-แจ้งวัฒนะ และใกล้ทางด่วนขั้นที่ 2 พระราม9-อาจณรงค์ เดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวกสบาย รวมถึงมีแหล่งหลากหลายเช่น Shopping Lotus อ่อนนุช , Beacon สุขุมวิท 50, ตลาดอ่อนนุช เป็นต้น
ออกแบบภายใต้คอนเซ็ป Concept Living In The Clouds ตอบสนองไลฟ์ไสตล์วิถีชีวิตคนเมืองที่ต้องการเป็นเจ้าของโครงการ ที่ถือได้ว่าเป็นคอนโดตึกสูงในซอยสุขุมวิท 50 สามารถเห็นวิวไปถึงฝั่งบางกระเจ้า ปอดขนาดใหญ่ของกรุงเทพมหานคร และยังได้เห็นความงามของโค้งน้ำเจ้าพระยาได้ครบทั้ง 2 โค้ง ประกอบกับ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการที่มีอย่างครบครัน มีชั้น Facilities ให้บริการมากถึง 5 ชั้น ทั้งหมดนี้เริ่มต้นด้วยราคาที่คุ้มค่ามากที่สุดเพียง 1.99 ล้านบาทเท่านั้น

FACT SHEET

โครงการ :  โมดิซ สุขุมวิท 50 [ MODIZ Sukhumvit 50 ] คอนเซ็ป : Living In the clouds ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 50 ใกล้รถไฟฟ้า BTS สถานีอ่อนนุช พื้นที่โครงการ : 3-3-11.6 ไร่ ลักษณะโครงการ :  อาคารสูง 25 ชั้น 3 อาคาร อาคารจอดรถ 1 อาคาร
จำนวนยูนิต : 646 ยูนิต ร้านค้า : 3 ร้านค้า ที่จอดรถ : 46% ลักษณะห้องชุด : 1 Bedroom 23.10-23.30 sq.m. 1 Bedroom Exclusive 28.63-28.16 sq.m. 1 Bedroom Plus 35.10-35.94 sq.m. 1 Bedroom Vertical Suite 39.78-40.28 sq.m 1 Bedroom Plus Vertical Suite 48.84-49.77 sq.m. 2 Bedrooms Vertical Height 52.73-53.68 sq.m.
Facility : Facilities เยอะสุดถึง 5 ชั้น [ชั้น1,8,24,25 และ rooftop] Auto Parking Smart Tech ทุกยูนิตกับระบบ Bluetooth Sound Systems Fully Furnished [Urban Luxury Style] ร้านค้าภายในโครงการ ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม, CCTV. ราคาเริ่มต้น : 1.99 ลบ* ก่อสร้าง : ธันวา 2561 คาดว่าจะแล้วเสร็จ ธันวาคม 2563

LOCATION

FACILITY

Natural Retreat / Outdoor Relaxation Area 

Rooftop Blue Lagoon Jacuzzi / Sunken Seat 

Panoramic Fitness

Panoramic Fitness & Private Onsen + Spa Room

สามารติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-168-000

Register for Exclusive Privilege up to 200,000.-*

*เงื่อนเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด http://bit.ly/2M6N2ki