Plum 97.1
สถานีบางจากถือเป็นอีกทำเลหนึ่งในสุขุมวิทตอนปลาย ที่ต้องบอกว่ามีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด โดยการขยายเมืองมาจากสุขุมวิทตอนต้น ทำให้ทำเลนี้ถือเป็นอีกหนึ่งย่านที่น่าจับตามอง ในปัจจุบันทำเลนี้ต้องบอกว่าครบครันสุดๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน เดินทางเข้าเมืองก็สะดวก ทั้งนี้ในอนาคต ทำเลสุขุมวิทตอนปลาย (อ่อนนุช – บางนา) จะมีการพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสต่างๆ รวมถึงตึกออฟฟิศ ห้างสรรพสินค้า และโครงการอื่นๆอีกมากมาย จะยิ่งส่งเสริมศักยภาพของพื้นที่โดยรอบ ทำให้ทำเลนี้มีความต้องการทั้งแหล่งงาน และที่อยู่อาศัย 
สำหรับบทความนี้จะนำเสนอบทวิเคราะห์ในเรื่องของโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ๆ ใกล้สถานีบางจาก (ในระยะ 550 ม.) ตลอด 7 ปีที่ผ่านมาว่าภาพรวมตลาดคอนโดในปัจจุบันเป็นอย่างไรแบบเจาะลึก และโครงการไหนคุ้มค่าที่สุดบนทำเลใกล้รฟฟ.บางจา โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไร สามารถอ่านต่อในบทความได้เลยครับ
 

Developments สุขุมวิทตอนปลาย


“สุขุมวิทตอนปลาย”  ที่หลายคนรู้จัก เริ่มต้นจากสถานีอ่อนนุช ไปจนถึงประมาณสถานีบางน ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งนี้ในอนาคตจะมีโครงการต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้ง มิกซ์ยูส ออฟฟิศ โรงแรม รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำ โดยสามารถแยกเป็นแต่ละสถานีได้ ดังนี้ 
สถานีอ่อนนุช 
-Innside Bangkok Sukhumvit (โรงแรม) 
สถานีบางจาก
-Nailert Bangchak (ออฟฟิศ + พาณิชย์) 
-Sukhumvit Hills (โรงแรม + พาณิชย์) 
-Ruamjai Rak Hospital (โรงพยาบาล) 
สถานีปุณณวิถี
-101 The Third Place (ออฟฟิศ + พาณิชย์ + ที่อยู่อาศัย) 
-Skyrise Sukhumvit 64 (ออฟฟิศ + ที่อยู่อาศัย) 
สถานีอุดมสุข
-66 Tower (ออฟฟิศ) 
สถานีบางนา 
-Bangkok Mall (พาณิชย์ + ออฟฟิศ + ที่อยู่อาศัย) 
-Chatrium City (ออฟฟิศ + โรงแรม + Service Apartment)
 

เจาะตลาดคอนโดใหม่รอบสถานีบางจาก 2020


หากเจาะลึกไปที่คอนโดมิเนียมใหม่ที่สร้างเสร็จแล้ว จะพบว่ามี 3 โครงการ ได้แก่ ไอดีโอ สุขุมวิท 93, ไลฟ์ สุขุมวิท 62, และ ชาโตว์ อินทาวน์ 62/1 โดยโครงการที่ Sold Out ไปแล้วคือ ไอดีโอ สุขุมวิท 93 ในขณะที่อีก 2 โครงการยังขายอยู่ 
ในขณะเดียวกันก็ยังมีอีก 3 โครงการใหม่ ได้แก่ ปีติ สุขุมวิท 101รามาดา สุขุมวิท 87 และ พลัมคอนโด สุขุมวิท 97.1  
โดยตำแหน่งที่ตั้งคอนโด High Rise จะตั้งอยู่ใกล้ถนนใหญ่ หรือ รฟฟ. ในขณะที่ Low Rise จะอยู่ในซอยย่อย แต่ไม่ห่างจากที่ตั้งรฟฟ. มากนัก ในรัศมี 400 – 600 เมตร เป็นระยะเดินที่ไม่ลำบาก 
ในแง่ของราคา หากเปรียบเทียบแล้ว ราคาเฉลี่ยรวม 6 โครงการจะอยู่ที่ 127,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งราคาโครงการส่วนใหญ่จะเริ่มประมาณ 3 ลบ. ขึ้นไป ในขณะที่มีเพียง 2 โครงการที่ราคาถูกกว่าซึ่งเป็น Low Rise ทั้งคู่ ในขณะที่โครงการใหม่ และถูกที่สุดคือ พลัมคอนโด สุขุมวิท 97.1 มีราคาเฉลี่ยเพียงแค่ 85,000 บาท/ตร.ม. เท่านั้น ราคาเริ่มต้นคือ 1.89 ลบ.
 

1 ในทำเลที่น่าลงทุนที่สุดในสุขุมวิทตอนปลาย


การพัฒนาอย่างต่อเนื่องของทำเลนี้ทำให้มี Average Capital Gain ของคอนโดใหม่ที่ 5.2% / ปี โดยอัตราค่าผลตอบแทนการเช่าเฉลี่ยที่ 5.5 % / ปี ซึ่งค่อนข้างคุ้มค่า ยิ่งถ้าหากมองถึงอนาคตการพัฒนาของโครงการต่างๆ ตลอดสุขุมวิทตอนปลาย จะยิ่งทำให้ค่าเฉลี่ยดังกล่าวสูงขึ้น ยิ่งคอนโดที่มีราคาต่ำกว่าค่าเฉลี่ยแล้ว จะเป็นที่ต้องการของผู้เช่าอย่างมาก ทำให้ทำเลนี้เหมาะสำหรับทั้งอยู่อาศัยเอง หรือการลงทุน โดยสามารถปล่อยเช่าได้ทั้งคนไทย และชาวต่างชาติอีกด้วย
 

High Rise หรือ Low Rise แบบไหนเหมาะกับเรา ?

Plum Condo 97.1
ถ้าถามว่าทำไมถึงควรซื้อคอนโดใหม่? แน่นอนว่าคอนโดเก่าย่อมมีค่า Maintenance ที่สูงกว่า ต้องเสียเงินค่าซ่อมต่างๆ รวมถึงส่วนกลางที่อาจชำรุด ดังนั้นคอนโดใหม่ๆย่อมเป็นทางเลือกที่ดีกว่า 
หากกำลังลังเลว่าควรเลือกโครงการประเภท High Rise หรือ Low Rise ดี? ต้องบอกว่ามีทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยประเภท High Rise แน่นอนว่าจะมีส่วนกลางที่ทั้งดีและใหญ่กว่า รวมถึงอยู่ในทำเลที่ดีกว่า ส่วน Low Rise นั้นจะมีทำเลที่ตั้งอยู่ในซอย และต้นทุนในการปล่อยเช่าถูกกว่า ซึ่งแน่นอนว่าเหมาะกับ Real Demand ที่จะซื้ออยู่เองอีกด้วย
 

Plum Condo 97.1 ราคาถูกที่สุดในบางจาก ตอบโจทย์ลงทุนและอยู่เอง  

Plum Condo 97.1

 • โครงการPlum Condo Sukhumvit 97.1 (พลัม คอนโด สุขุมวิท 97.1)
 • ผู้พัฒนาโครงการบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน)
 • ที่ตั้ง : ถ.สุขุมวิท 97/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง
 • ขนาดที่ดิน : 3 ไร่
 • ประเภทโครงการ : Low Rise Condominium
 • จำนวณชั้น  8 ชั้น 2 อาคาร
 • จำนวณอาคาร : 2 อาคาร
 • จำนวนยูนิต : 425 ยูนิต
 • ที่จอดรถ : 172 คัน 40 % (รวมซ้อน)
สาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ :
 • – Double Volume lobby
 • – Movie Lounge
 • – Fitness
 • – Sauna
 • – Co – Working area
 • – Private Meeting room
 • – Social Lounge
 • – Connecting Terrace
 • – Swimming Pool & Jacuzzi Pool
 • – Garden Pavilion
โครงการพลัมคอนโด สุขุมวิท 97.1 เป็นโครงการใหม่ที่ต้องบอกว่าถูกที่สุดแล้ว โดยโครงการตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 97/1 ซึ่งห่างจากสถานีบางจากเพียงแค่ 550 ม. เท่านั้น อีกทั้งยังมีราคาเฉลี่ยต่อ ตร.ม. เพียง 85,000 ตร.ม. เท่านั้น ซึ่งต่ำกว่าราคาค่าเฉลี่ยคอนโดใหม่ใกล้สถานีถึง 42,000 บาท/ตร.ม. โดยประมาณ และถูกกว่าราคาเริ่มต้นเฉลี่ยถึง 1.7 ลบ. ซึ่งเหมาะกับทั้งการอยู่อาศัยเอง หรือจะลงทุนก็ได้
 

บรรยากาศส่วนกลาง และห้องชุดโครงการ

Plum Condo 97.1
Plum Condo 97.1
Plum Condo 97.1
Plum Condo 97.1
Plum Condo 97.1
Plum Condo 97.1
Plum Condo 97.1
Plum Condo 97.1
previous arrow
next arrow
Slider
 

ดาวน์เพียง 3,900 บาท / เดือนเท่านั้น !!!

หากสนใจโครงการพลัมคอนโด สุขุมวิท 97.1 ก็สามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายเริ่มต้นก็จะมีเงินจอง 5,000 บาท และค่าทำสัญญาอีก 10,000 บาท รวมเป็น 15,000 บาท  ในส่วนของเงินดาวน์ต้องบอกว่าถูกสุดๆ ผ่อนเพียงแค่ 3,900 บาท / เดือน จำนวณ 13 งวด และบอลลูนอีก 20,000 บาท จำนวน 2 งวด (สามารถรวมกับยอดเงินโอนกรรมสิทธิ์ได้) รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 105,700 บาท
 

ลงทะเบียนจองสิทธิพิเศษก่อนใครได้ที่ >> https://bit.ly/3hDOk1U

Line Official >> @plum97.1 (คลิก : https://lin.ee/2NX5l6x
แผนที่สำนักงานขาย : https://bit.ly/33tcmqH

*** เปิดห้องตัวอย่างให้ชมทุกวันที่สำนักงานขายซอยสุขุมวิท 62 (BTS บางจากทางออกที่ 4) เวลา 10.00 – 19.00 น. หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. >> 1739 ***

Plum Condo 97.1