IDEO จรัญ 70
“จรัญสนิทวงศ์” เป็นย่านอยู่อาศัยเก่าแก่อีกหนึ่งย่านของฝั่งธนฯ ที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากการเข้ามาของรถไฟฟ้า MRT ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ ที่ตัดผ่านตลอดทั้งเส้น รวมถึงรัฐสภาใหม่ บริเวณเกียกกาย ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโซนนี้ ส่งผลให้ภาพรวมมีการพัฒนาไปอย่างมาก
โดยเฉพาะตลาดที่อยู่อาศัย ด้วยศักยภาพที่ตั้งซึ่งอยู่ใกล้ CBD และการเดินทางที่สะดวกทั้งรถยนต์ รถไฟฟ้า ทำให้เป็นทำเลที่มีคอนโดมิเนียมเปิดใหม่เป็นอันดับต้นๆ ในกรุงเทพฯ ซึ่งในบทความนี้ Realist จะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับโซนจรัญฯ ให้ดีขึ้น รวมถึงเจาะลึกโซนจรัญฯ ตั้งแต่ ถ.สิรินธร ไปจนถึงเชิงสะพานพระราม 7 ที่มีความพิเศษตรงที่ใกล้แม่น้ำกว่าช่วงอื่นๆ ทำให้ได้บรรยากาศริมน้ำ และยังคงมีความเป็นชุมชนที่อุดมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารริมน้ำ พร้อมอัปเดตราคาคอนโดเปิดใหม่ ที่ได้วิวแม่น้ำในโซนนี้กันค่ะ
 

จรัญสนิทวงศ์ โซนล้อมใจกลางเมืองฝั่งธนฯ


 • ถนน

 • ถ.จรัญสนิทวงศ์ เป็นถนนที่ทอดตัวยาวตั้งแต่ ถ.เพชรเกษม ขึ้นไปทางทิศเหนือ สิ้นสุดที่เชิงสะพานพระราม 7 จ.นนทบุรี โดยเป็นส่วนหนึ่งของระบบโครงข่ายคมนาคมที่สำคัญของวงแหวนรอบใน หรือ ถ.รัชดาภิเษก ที่ตัดล้อมเป็นวงแหวนล้อมรอบโซนด้านในของกรุงเทพฯ ไว้ แล้วมีถนนเส้นอื่นมาตัดเพื่อเข้าสู่ใจกลางเมือง และออกนอกเมืองในโซนต่างๆ รวมถึงเชื่อมโยงกับทางด่วน ทำให้สามารถเดินทางเข้าสู่พื้นที่ต่างๆ ได้สะดวก

 • รถไฟฟ้า

 • มีรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงิน ช่วงบางซื่อ – ท่าพระ ตัดผ่านตลอดทั้งเส้น และกำลังจะเปิดให้บริการในช่วงต้นปีหน้า (มี.ค. ปี 63) ซึ่งเป็นรถไฟฟ้าสายหลักที่ขยายเส้นทางมาจาก MRT สายสีน้ำเงินหรือรถไฟฟ้าใต้ดินในปัจจุบัน ทำให้รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินกลายเป็น Loop Line แรกของกรุงเทพฯ ที่ล้อมเมืองไว้ และมีจุดตัดกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆ อีกหลายสาย ส่งผลให้เป็นพื้นที่ติดรถไฟฟ้าเส้นนี้มีศักยภาพในการพัฒนาสูง เดินทางสะดวก
 

คอนโดวิวแม่น้ำที่ราคาดีที่สุดในกรุงเทพฯ

IDEO จรัญ 70
 • สำหรับภาพรวมของคอนโดในย่านนี้ ต้องเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในทำเลวิวแม่น้ำ ซึ่งมีความพิเศษกว่าทำเลอื่นๆ สามารถมองเห็นแม่น้ำได้จากห้องพัก ช่วยสร้างบรรยากาศที่ดีในการพักอาศัย แต่เนื่องจากเป็นทำเลที่มีอยู่อย่างจำกัด ทำให้นับวันจะมีมูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงเป็น Asset ที่ใครหลายๆ คนอยากครอบครอง

 • โดยเมื่อเทียบราคาเฉลี่ยของคอนโดตลอด 2 ฝั่งเจ้าพระยาในกรุงเทพฯ จะเห็นได้ว่า โซนจรัญฯ – บางโพ เป็นโซนที่มีราคาเฉลี่ยถูกที่สุด อยู่ที่ 112,000 บ. / ตร.ม. ในขณะที่โซนอื่นๆ โดยเฉพาะช่วง Prime Area อย่างเจริญกรุง เจริญนคร และคลองสาน ที่ราคาพุ่งสูงถึง 227,000 บ. / ตร.ม. เลยทีเดียว
 

จรัญฯ VS บางโพ

IDEO จรัญ 70
ซึ่งถ้ามาเจาะลึกกันใน 2 โซนนี้จริงๆ ฝั่งคอนโดวิวแม่น้ำโซนจรัญฯ จะมีจำนวนโครงการให้เลือกมากกว่า รวมถึงมีราคาที่ต่ำกว่า ทำให้ภาพรวมฝั่งจรัญฯ มีราคาเฉลี่ยคอนโดวิวแม่น้ำอยู่ที่ 103,000 บ. / ตร.ม. ในขณะที่ฝั่งบางโพจะมีโครงการให้เลือกน้อยกว่า และมีราคาที่สูงกว่า เฉลี่ยรวมโซนนี้อยู่ที่ 124,000 บ. / ตร.ม.
 

ราคาเฉลี่ยรวมไม่ถึงแสน

IDEO จรัญ 70
แล้วถ้ามาเทียบกันเฉพาะในโซนจรัญฯ คอนโดที่ติดถนนใหญ่จะมีราคาเฉลี่ยค่อนข้างสูง เนื่องจากส่วนใหญ่จะเป็นโครงการ High Rise ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า MRT ที่ตัดผ่านหน้าโครงการด้วย ทำให้มีราคาเฉลี่ยตั้งแต่ 90,000 – 130,000 บ. / ตร.ม. ส่วนคอนโดที่ตั้งอยู่ในซอย ต้องเดินเข้าไปหน่อย จะมีราคาที่ถูกกว่า อยู่ที่ 63,000 – 89,000 บ. / ตร.ม ทำให้ภาพรวมในโซนนี้มีราคาเฉลี่ยประมาณ 84,000 บ. / ตร.ม. ซึ่งถือได้ว่าเป็นระดับราคากลางๆ ส่วนมากจะเน้นตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายหลักเป็นมนุษย์เงินเดือน ที่ใช้รถหรือรถไฟฟ้า MRT สายหลัก เข้าไปทำงานในใจกลางเมือง
 

คอนโดเปิดตัวสูงสุดเป็นอันดับต้นๆ ของกรุงเทพฯ

IDEO จรัญ 70
 • แน่นอนว่า ในปัจจุบัน Developer หลายรายนิยมพัฒนาโครงการตามแนวเส้นรถไฟฟ้า เพื่อตอบรับกับกลุ่มความต้องการที่มีอยู่สูง โดยเฉพาะตามแนวเส้นรถไฟฟ้าสายหลักอย่าง BTS หรือ MRT ซึ่งจากข้อมูลของ คอลลิเออร์ส พบว่าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา มีคอนโดเปิดขายใหม่ในโซนจรัญฯ มากถึง 20,000 ยูนิต

 • โดยในปัจจุบันหลายโครงการ Sold Out เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะเห็นได้จากอัตราการขายในโซนนี้อยู่ที่ 68% และเหลือยูนิตที่ขายอยู่ที่ 3,016 ยูนิต ซึ่งในอนาคตหลังจากรถไฟฟ้าช่วงบางซื่อ – ท่าพระ เปิดให้บริการแล้ว คาดว่าการซื้อ – ขายคอนโดในย่านนี้จะยิ่งคึกคักมากขึ้น
 

แล้วจรัญฯ โซนไหน ได้วิวแม่น้ำ ?

IDEO จรัญ 70
 • หลังจากดูภาพรวมโซนจรัญฯ ไปแล้ว มาเจาะลึกทำเลจรัญฯ โซนใกล้แม่น้ำกันต่อ ซึ่งจะอยู่ตั้งแต่บางพื้นที่ของบางพลัด และบางอ้อ โดยจะมีระยะทางตามแนว ถ.จรัญสนิทวงศ์ ประมาณ 4 กม. เท่านั้น อยู่ระหว่าง ถ.สิรินธร ไปจนถึงเชิงสะพานพระราม 7 มีระยะห่างจากริมถนนฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาถึงริมแม่น้ำประมาณ 300 – 750 ม. เท่านั้น ทำให้คอนโด โดยเฉพาะตึกสูง สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้

 • การอยู่จรัญฯ ในโซนนี้ นอกจากจะได้วิวแม่น้ำแล้ว ยังใกล้กับสถานที่สำคัญอย่างรัฐสภาใหม่ ซึ่งส่งผลให้จะมีโครงการจากทางภาครัฐเข้ามาพัฒนาพื้นที่โดยรอบอย่างสะพานเกียกกาย นอกจากนี้ ยังทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้นอย่างเช่นการสัญจรทางน้ำ โดยการนั่งเรือด่วนเจ้าพระยาได้อีกด้วย
 

เดินทางได้ทั้งรถ เรือ ราง

IDEO จรัญ 70
 • การเดินทางในโซนนี้ สามารถเดินทางด้วย 3 วิธีด้วยกัน โดยเส้นทางหลักในปัจจุบันจะเป็นรถยนต์ ที่มีถนนเชื่อมต่อเข้าไปในเมืองและออกนอกเมือง ถ้าหากต้องการเดินทางเข้าใจกลางเมือง จากโซนนี้สามารถขับรถข้ามสะพานพระราม 7 เพื่อไปยังโซนจัตุจักรได้ หรือขึ้นทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก เพื่อไปยัง ถ.กาญจนาภิเษก ซึ่งเชื่อมต่อพื้นที่รอบนอกของกรุงเทพฯ กับจังหวัดข้างเคียง หรือถ้าไปทาง ถ.สิรินธร จะสามารถขึ้นสะพานกรุงธนฯ เพื่อไปยังอนุสาวรีย์ชัยฯ หรือขับไปทาง ถ.บรมราชชนนี เพื่อไปยัง จ.นครปฐม

 • ส่วนตั้งแต่ มี.ค. ปี 63 ขึ้นไป รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจะเปิดให้บริการ ซึ่งจะมีสถานีบางพลัด และบางอ้ออยู่ในโซนนี้ สามารถเดินทางเข้าไปสู่ใจกลางเมืองได้ โดยห่างจากสถานีกลางบางซื่อ ซึ่งเป็น Hub ใหญ่ของรถไฟเพียง 3 – 4 สถานีเท่านั้น

 • สำหรับการเดินทางโดยเรือด่วนเจ้าพระยาก็เป็นอีกทางหนึ่งสำหรับโซนริมน้ำ ซึ่งสามารถนั่งไปยังโซนเจริญกรุง เจริญนคร ไปจนถึงท่าเรือสาทรที่สะพานตากสิน หรือจะล่องเรือไปเที่ยวริมเจ้าพระยาในวันหยุดก็สะดวกสบาย
 

ใกล้แหล่งชุมชน อุดมไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารมากมาย


 • ส่วนในเรื่องของสิ่งอำนวยความสะดวก โซนนี้ก็ถือได้ว่าเป็นชุมชนเก่า ทำให้มีร้านค้า ร้านอาหารเปิดตามเส้นถนนตลอดแนว หรือถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารริมน้ำ ทำเลนี้ก็มีร้านอาหารนั่งชิว บรรยากาศดีๆ หลายร้านด้วยกัน รวมถึงมีซูเปอร์มาร์เก็ตขนาดใหญ่ อย่างเทสโก้ โลตัส ให้ได้เลือกซื้อของเข้าไปตุนในคอนโดอีกด้วย

 • ส่วนถ้าครอบครัวไหนมีลูก ก็ไม่ไกลจากโรงเรียนชื่อดังทั้งโรงเรียนรัฐฯ และเอกชนให้เลือกหลายโรงเรียนด้วยกัน เช่น รร.ทิวไผ่งาม รร.เซนต์คาเบรียล รร.เซนต์ฟรังฯ และ รร.ราชินีบน เป็นต้น รวมถึงอยู่ตรงข้ามกับรัฐสภาแห่งใหม่ ซึ่งมีการออกกฎไม่ให้สร้างตึกสูงโดยรอบรอบรัฐสภาในระยะ 100 – 200 ม. ทำให้คอนโดฝั่งจรัญฯ ได้วิวที่ดี
 

คอนโด High Rise 5 โครงการเปิดใหม่ ได้วิวแม่น้ำ

IDEO จรัญ 70
 • สำหรับคอนโด High Rise เปิดใหม่ในโซนนี้ มีทั้งหมด 5 โครงการด้วยกัน โดยโครงการเดอ ลาพีส จรัญ 81 และโครงการเดอะ ทรี จรัญ – บางพลัด และโครงการเดอะ ทรี บางอ้อ สเตชั่น จะอยู่จรัญฯ ฝั่งซอยเลขคี่ ซึ่งจะอยู่คนละฝั่งกับแม่น้ำเจ้าพระยา ทำให้อาจจะมองเห็นวิวแม่น้ำได้ไม่ชัดเท่ากับโครงการเออร์บาโน ราชวิถี และไอดีโอ จรัญฯ 70 ที่อยู่ฝั่งใกล้แม่น้ำ

 • ส่วนราคาเริ่มต้นแต่ละโครงการ จะเริ่มต้นตั้งแต่ 1.59 – 3.20 ลบ. ซึ่งโครงการที่เปิดใหม่ล่าสุดในโซนนี้ คือ โครงการไอดีโอ จรัญฯ 70 เป็นโครงการที่มีราคาคุ้มที่สุดในโซนนี้ เริ่มต้นเพียง 1.59 ลบ. หรือประมาณ 62,000 บ. / ตร.ม. เท่านั้น
 

IDEO จรัญฯ 70

คอนโดวิวแม่น้ำทุกยูนิต ราคาคุ้มที่สุดย่านจรัญฯ เริ่มต้น 1.59 ลบ.

IDEO จรัญ 70 โครงการ Ideo Charan 70 อยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบางพลัดประมาณ 300 ม. ซึ่งเดินไปง่ายไม่แพ้โครงการอื่นๆ ในทำเลเดียวกัน รวมถึงได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาไม่ต่างจากโครงการอื่นอีกด้วย ในราคาที่ไม่แพงอีกต่างหาก มาแบบนี้ทำให้โครงการที่อื่นๆ ต้องมีหนาวกันอยู่บ้างแน่ๆ เลยล่ะครับ นอกจากนี้ยังใกล้กับสะพานกรุงธนฯ ที่สามารถเดินทางไปยังอนุสาวรีย์ได้ง่ายอีกด้วยครับ
IDEO จรัญ 70 ขอเกริ่นข้อมูลเล็กน้อยเท่าที่ทราบข้อมูลมา โครงการนี้มี layout ห้องที่หลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหลายกลุ่ม โดยเริ่มต้นที่ ห้อง Studio / 1 Bed / 1 Bed Plus / 2 Bed / Hybrid โดยสำหรับรูปด้านบนจะเป็นภาพบรรยากาศห้อง Hybrid ที่หลุดออกมา โดยตำแหน่งนี้อยู่ในชั้น 33 ขึ้นไป เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่กับ Living เพดานสูง
 

สนใจโครงการ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

IDEO จรัญ 70