จับตาโครงการแนวราบ กับอนาคตทำเลพระราม2

พระราม2 ทำเลที่หลายคนคุ้นเคย นอกจากจะตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองแล้ว ยังเชื่อมต่อโครงข่ายถนน และทางพิเศษได้หลายสาย เดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกสบาย สามารถใช้เวลาไปสาทร ได้เพียง 20 นาที ประกอบกับปัจจุบัน ที่มีโครงการจากภาครัฐมากมายในอนาคต ซึ่งจะยิ่งทำให้พระราม 2 เป็นหนึ่งในทำเลแห่งการเดินทาง ที่สำคัญแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ 
นอกจากการโครงการในอนาคตจากภาครัฐแล้วนั้น ตัวทำเลพระราม 2 เองก็ขึ้นชื่อในเรื่องของความครบครันของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ทำให้เป็นหนึ่งในทำเลยอดนิยมของคนฝั่งธนบุรี ซึ่งทำให้มีโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบเกิดขึ้นมากมายตลอดหลายปีที่ผ่านมา และเมื่อโครงการทางพิเศษ รวมถึงรฟฟ. บนทำเลพระราม 2 นั้นสร้างเสร็จเมื่อไร จะทำให้การเดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวกขึ้นมาก และเมื่อประกอบกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีครบครันเอามากๆ ในทำเลแล้ว ถ้าจะบอกว่าเป็นหนึ่งในทำเลที่น่าอยู่ที่สุดของฝั่งธนบุรี ก็คงจะไม่ผิด 
สำหรับบทความนี้เราจะพาไปสรุปมหากาพย์การก่อสร้างบนถ.พระราม 2 ได้แก่ โครงการทางพิเศษ และโครงการรฟฟ.สายสีม่วง, ความครบครันของทำเลในปัจจุบัน รวมถึงแนะนำโครงการดีๆ สำหรับคนอยากมีบ้าน ในทำเลนี้ โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามอ่านต่อในบทความได้เลยครับ

ทำเลขึ้นชื่อด้านสิ่งอำนวยความสะดวกของคนฝั่งธนฯ

ห้างสรรพสินค้า / ไลฟ์สไตล์

ถ.พระราม 2 ขึ้นชื่อในเรื่องสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีการพัฒนาห้างสรรพสินค้าต่างๆ ตลอดแนว ถ.พระราม 2 ไม่ว่าจะเป็นห้างชั้นนำอย่าง เซ็นทรัล พระราม 2, บิ๊กซี, เทสโก โลตัส หรือจะเป็นไลฟ์สไตล์มอลล์อย่าง เดอะ ไบรท์ อีกทั้งมี ไทวัสดุ, บุญถาวร, หรือ ดีแคทลอน ที่เป็นแหล่งช็อปปิ้งสินค้าแบบประเภทเจาะจงทั้งของแต่งบ้าน และอุปกรณ์กีฬา รวมไปถึงทำเลอย่าง ประชาอุทิศ ก็มีห้างสรรพสินค้า เปิดเพื่อรองรับการขยายตัวของที่อยู่อาศัย 

การศึกษา

ทำเลนี้มีโรงเรียนชั้นนำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเอกชน, รัฐบาล, และนานาชาติ ที่ครบทุกระดับชั้นการศึกษา ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ค่อนไปทางฝั่งทำเลวงแหวนฯ-ประชาอุทิศ นอกจากนี้ยังเป็นทำเลที่ตั้งของ ม.พระจอมเกล้าฯ (บางมด) ถึง 2 วิทยาเขต ได้แก่ บางมด และบางขุนเทียน

โรงพยาบาล

นอกจากนี้ ยังครบครันด้วยโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำมากมาย ทั้งรพ.นครธน ที่อยู่ติดเซ็นทรัล พระราม2, รพ.บางมด, รพ.บางปะกอก 8 และ บางปะกอก 9 โดยจะสังเกตุได้ว่าจะอยู่ริมถ.พระราม 2 ทั้งหมด ทำให้ง่ายต่อการเดินทาง

โครงข่ายการเดินทางในปัจจุบันของพระราม 2 เป็นอย่างไร?

ปัจจุบันพระราม 2 ถือเป็นทำเลยอดฮิตของคนฝั่งธนบุรี ที่ตัวทำเลเองตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง รวมถึงการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆที่ครบครัน ทำให้มีการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากมาย หลายโครงการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา
ซึ่งตัวทำเลเองยังขึ้นชื่อในเรื่องของการเดินทางเข้า-ออกเมืองที่สะดวกสบาย เชื่อมต่อถนนเส้นหลักทั้ง ถ.พระราม 2, ถ.สุขสวัสดิ์, และถ.ประชาอุทิศ หรือจะเป็นทางพิเศษเฉลิมมหานคร และวงแหวนฯ ซึ่งทำเลนี้ยังมีพื้นที่คาบเกี่ยวถึง 3 จังหวัด ได้แก่ สมุทรปราการ – กรุงเทพมหานคร – สมุทรสาคร 
แม้ว่าการเดินทางจะค่อนข้างสะดวกสบายอยู่แล้ว แต่ในอนาคตนั้นการพัฒนาทางพิเศษต่างๆ และโครงข่ายรฟฟ. จะยิ่งทำให้ทำเลนี้มีความสะดวกสบายมากขึ้น

รวมโปรเจ็คการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบนทำเลพระราม 2

ทางพิเศษพระราม3-ดาวคะนอง-วงแหวนฯ

เป็นโครงการของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย ระยะทางประมาณ 18.7 กม. แนวเส้นทางเริ่มจากช่วงถ. พระราม 3 โดยจะมีการก่อสร้างสะพานข้ามแม่นํ้าเจ้าพระยาคู่ขนานไปกับสะพานพระราม 9 โดยจะมีจุดขึ้น – ลง ตลอด ถ.พระราม 2 ซึ่งทางยกระดับจะมีขนาด 6 ช่องจราจร ยกเว้นช่วงสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา จะมีขนาด 8 ช่องจราจร สร้างความสะดวกสะบาย ในการเดินทางเข้า – ออกเมือง รวมถึงแก้ปัญหารถติด บนถ.พระราม 2 อีกด้วย ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง โดยคาดว่าจะสามารถเปิดใช้บริการได้ในปี 2567

มอเตอร์เวย์บางขุนเทียน-บ้านแพ้ว

มีแนวสายทางเชื่อมต่อกับโครงการทางพิเศษสายพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนฯ ไปจนถึงจุดสิ้นสุดที่วังมะนาว อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี เป็นระยะทางกว่า 75 กม. จะเป็นการเติมเต็มโครงข่ายทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง รองรับการเดินทางและขนส่งสินค้าระหว่างกทม. และปริมณฑล ลงสู่พื้นที่ภาคใต้ โดยคาดว่าจะสามารถเปิดใช้บริการได้ในปี 2567

รฟฟ. สายสีมวง (เตาปูน – ราษฎ์บูรณะ)

มีระยะทางรวม 23.6 กม. แบ่งเป็น โครงสร้างใต้ดิน 12.6 กม. และโครงสร้างยกระดับ 11 กม. เชื่อมต่อจากสถานีเตาปูน วิ่งลงมาฝั่งธนบุรีบน ถ.ตากสิน, ถ.สุขสวัสดิ์ และสิ้นสุดที่ บริเวณวงแหวนฯ ปัจจุบันอยู่ในขั้นตอนการลงพื้นที่สำรวจตามแนวสายทางโครงการโดยคาดว่าจะสามารถเปิดใช้บริการได้ในปี 2570

ตลาดที่อยู่อาศัย ทำเลพระราม 2 – วงแหวนฯ – ประชาอุทิศ

บ้านเดี่ยว โซนพระราม 2 – วงแหวนฯ

เป็นหนึ่งในทำเลที่มีการพัฒนาโครงการบ้านเดี่ยวเป็นจำนวนมาก ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นได้ว่า โครงการบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณถนนใหญ่เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ถ.พระราม 2 และวงแหวนฯ ซึ่งก็มีตัวเลือกมากมาย หลายระดับให้เลือก ตั้งแต่ระดับราคาเริ่มต้น 3.99 – 15 ลบ. พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 105 – 311 และขนาดที่ดิน 50-100 ตร.ว.

ทาวน์โฮม โซนวงแหวน – ประชาอุทิศ

โครงการทาวน์โฮมในทำเลวงแหวน – ประชาอุทิศ จะพบว่าส่วนใหญ่จะอยู่ในซอยเป็นหลัก เช่น ซ.ประชาอุทิศ 90 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในทำเลอยู่อาศัยยอดนิยม ซึ่งจุดเด่นก็คือมีราคาที่จับต้องได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 2.25 – 2.59 ลบ. เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่ต้องการบ้านหลังแรก อีกทั้งยังมีหลายโครงการที่ให้พื้นที่ใช้สอย เทียบเท่าบ้านเดี่ยวเลยทีเดียว

แนะนำ 3 โครงการ 2 ทำเล คุณภาพ จากแสนสิริ

คณาสิริ พระราม 2 – วงแหวนฯ

บ้านเดี่ยวติด ถ.พระราม 2 ราคาเริ่มต้น 3.99 ลบ.* บ้านเดี่ยวสไตล์ Mid Century 70’s ที่เน้นความสงบ เรียบง่าย แต่โดดเด่นด้วยความงดงาม และฟังก์ชันที่คุ้มค่า พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และนวัตกรรม Cooliving Designed Home ที่ช่วยให้บ้านเย็นขึ้น ท่ามกลางระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานแสนสิริ

บุราสิริ พระราม 2

บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน ราคาเริ่มต้น 6.99 ลบ.* บ้านเดี่ยวในบรรยากาศรีสอร์ท ติดถนนวงแหวนฯ เหนือกว่าด้วยฟังก์ชัน Sanctuary Space เลือกเปิด-ปิดกระจกระเบียงได้อย่างอิสระ เปิดรับธรรมชาติได้ตามต้องการ ท่ามกลางพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่ พร้อมให้คุณรู้สึกเหมือนพักผ่อนอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัวได้ทุกวั

สิริเพลส ประชาอุทิศ 90

ทาวน์โฮม 4 ห้องนอน พื้นที่หลังบ้านใหญ่ ราคาเริ่มต้น 2.59 ลบ.* สไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ ที่ถูกออกแบบให้ลงตัวกับชีวิตคนเมือง ที่ต้องการพื้นที่กว้างให้ครอบครัว แต่ก็ยังต้องการพื้นที่ส่วนตัวเพื่อทำตาม Passion พร้อมส่วนกลางใหญ่ และครบที่สุด ริมทะเลสาบหน้าโครงการ กว่า 2 ไร่ ให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่รีสอร์ทในทุกๆ วัน

ทำเลใจกลางสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

3 โครงการจากแสนสิริ ตั้งอยู่บนทำเลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยโครงการคณาสิริ พระราม2 – วงแหวนฯ ตั้งอยู่ติดถ.พระราม 2 สามารถวิ่งเข้า-ออกเมืองได้สะดวกสบาย รวมถึงการเดินทางด้วยมอเตอร์เวย์ บางขุนเทียน-บ้านแพ้ว ในอนาคตที่อยู่ใกล้ด่านเก็บเงินพันท้ายนรสิงห์เพียง 2 กม. เท่านั้น 
ในขณะที่บุราสิริ พระราม 2 ก็อยู่ใกล้ทางพิเศษ ชพระราม 3-ดาวคะนอง-วงแหวนฯ เพียง 9 กม. ถึงด่านเก็บเงินบางกระดี่ รวมถึงจะใช้วงแหวนฯ ในปัจจุบันวิ่งเข้า – ออกเมืองก็สะดวกเช่นกัน เช่นเดียวกับ สิริเพลส ประชาอุทิศ 90 ที่นอกจากใกล้วงแหวนฯ แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับ รฟฟ.สายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ได้เพียง 10 กม. ทำให้ทั้ง 3 โครงการมีจุดเด่นในด้านทำเล และการเดินทางที่ไม่น้อยไปกว่ากัน

คณาสิริ พระราม2-วงแหวน

Factsheet

 • โครงการ : Kanasiri Rama 2 (คณาสิริ พระราม 2)
 • ผู้พัฒนาโครงการบริษัท แสนสิริ (จำกัด) มหาชน
 • ที่ตั้ง : ถ.พระราม 2 (กม.18) ต.พันท้ายนรสิงห์
 • เนื้อที่โครงการ : 57.3.62 ไร่
 • ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • ราคา : 3.99 – 6 ลบ.
 • แบบบ้าน :
 • – Beam (บีม) ที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 128 ตร.ม. 3 นอน 3 น้ำ 1 ห้องรับแขก 2 จอด
 • – Breeze (บรีส) ที่ดิน 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 159 ตร.ม. 4 นอน 3 น้ำ 1 ห้องรับแขก 2 จอด

ภาพบรรยากาศโครงการ                        คลิ๊ก

previous arrow
next arrow
Slider

บุราสิริ พระราม 2

Factsheet

 • โครงการ : Burasiri Rama 2 (บุราสิริ พระราม 2)
 • ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท แสนสิริ (จำกัด) มหาชน
 • ที่ตั้ง : ถ.กาญจนาภิเษก เขตบางขุนเทียน
 • เนื้อที่โครงการ : 45-0-85.5 ไร่
 • ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น
 • ราคา : 7 – 15 ลบ.
 • แบบบ้าน : – Walkin ที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 167 ตร.ม. 4 นอน 4 น้ำ 1 ห้องรับแขก 3 จอด
 • – Windara ที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 227 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องรับแขก 3 จอด
 • – Aquara ที่ดิน 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 299 ตร.ม. 4 นอน 5 น้ำ 1 ห้องรับแขก 3 จอด

ภาพบรรยากาศโครงการ                       คลิ๊ก

previous arrow
next arrow
Slider

สิริ เพลส ประชาอุทิศ 90

Factsheet

 • โครงการ : สิริ เพลส ประชาอุทิศ 90 (Siri Place Prachauthit 90)
 • ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท แสนสิริ (จำกัด) มหาชน
 • ที่ตั้ง : ซ.ประชาสามัคคี ถ.ประชาอุทิศ
 • เนื้อที่โครงการ : 45 ไร่
 • ประเภทโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น
 • ราคา : 2.59 – 3.39 ลบ.
 • แบบบ้าน : – Loft 93 : 2 นอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 3 น้ำ 1 จอด พื้นที่ใช้สอย 93 ตร.ม.
 • – Loft 118 : 3 นอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 3 น้ำ 2 จอด พื้นที่ใช้สอย 118 ตร.ม.
 • – Loft 133 : 3 นอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 3 น้ำ 2 จอด พื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม.

ภาพบรรยากาศโครงการ                       คลิ๊ก

previous arrow
next arrow
Slider

ลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษ จากโครงการแสนสิริ ทำเลพระราม 2

คลิ๊ก