ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล – รามอินทรา

หากพูดถึงหมู่บ้านชวนชื่น หลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นแบรนด์โครงการจัดสรรที่มีมาอย่างยาวนาน กระจายตัวอยู่ทั้งในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ประกอบกับประสบการณ์ในด้านอสังหาริมทรัพย์กว่า 60 ปี การันตีด้วยผลงานที่ผ่านมากว่า 60 โครงการ และจนถึงในปัจจุบันยังคงมีโครงการเปิดตัวในโซนต่างๆ อย่างต่อเนื่อง แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้อยู่อาศัย
ซึ่งในบทความนี้ ทาง Realist จะพาไปรู้จักกับ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) ผู้พัฒนาโครงการหมู่บ้านชวนชื่น รวมถึงโครงการชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล ที่มีโครงการในเครือมั่นคงฯ กว่า 10 โครงการอยู่ด้วยกัน พร้อมวิเคราะห์ทำเลว่าทำไมวัชรพลถึงเป็นย่านยอดนิยมของโครงการจัดสรรหลายๆ โครงการ สุดท้ายไปรู้จักกับโครงการเปิดใหม่ล่าสุดอย่าง โครงการชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล – รามอินทรา
 

” ชวนชื่น ” 60 ปี 60 โครงการ

ประวัติความเป็นมาของ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) เริ่มต้นเมื่อปี 2499 โดยเริ่มจากทำรับเหมาก่อสร้างอาคารประเภทต่างๆ จนในปี 2520 ได้เริ่มสร้างหมู่บ้านจัดสรร “ชุมชนชวนชื่น” ที่ประชาชื่นเป็นแห่งแรก และจากการยอมรับของผู้บริโภค ทำให้บริษัทฯ มีการเติบโตขึ้นเรื่อยๆ จนในปัจจุบันมีผลงานไปแล้วกว่า 60 โครงการ ซึ่งตัวโครงการมีการกระจายไปทั้งในกรุงเทพ รวมถึงโซนปริมณฑล ได้แก่ นนทบุรี ปทุมธานี และสมุทรปราการ เน้นทำเลที่มีศักยภาพ การเดินทางสะดวก และมีเส้นทางคมนาคมรองรับ สำหรับตัวโครงการชวนชื่น กระจายอยู่ในหลายพื้นที่ของกรุงเทพฯ ซึ่งจากแผนผังนี้แสดงให้เห็นถึง การกระจายตัวของโครงการที่ มั่นคงเคหะการ ลงทุนพัฒนาโครงการ ส่วนใหญ่กระจุกอยู่ตามรอบตัวเมืองกรุงเทพฯ ทั้งโซนตะวันออก บางนา วงแหวนตะวันออก โซนตะวันตก รวมไปถึงจังหวัดในปริมณฑลที่ลงทุนเยอะคือที่จังหวัด นนทบุรี
 

รายได้จากการขายโครงการ

info : รายงานประจำปี  บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน)
จากผลประกอบการของบริษัทที่มาจากการขายโครงการ ตั้งแต่ปี 46 – 60 จะเห็นได้ว่า บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) มีแนวโน้มการเติบโตของรายได้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงการเปิดตัวโครงการที่มีมาตลอดอย่างต่อเนื่อง และยังคงได้รับความสนใจจากผู้บริโภคอยู่เสมอ โดยเมื่อดูจากยอดขายย้อนไป 15 ปีที่ผ่านมา มั่นคงเคหะการ มีรายได้จากการขายโครงการเฉลี่ยอยู่ประมาณ 2,280 ล้านบาท และในปีล่าสุด มีรายได้อยู่ที่ 2,774 ล้านบาท
โดยโครงการที่ทาง มั่นคงเคหะการ เน้นส่วนใหญ่เป็นโครงการประเภทแนวราบ ประกอบไปด้วยหลากหลาย Segment ของราคา ซึ่งโครงการบ้านเดี่ยวมีอยู่ 3 แบรนด์ คือ ชวนชื่น แกรนด์ โครงการบ้านเดี่ยวระดับราคา 7 – 10 ล้านบาทขึ้นไป ชวนชื่น ซิตี้ ราคาอยู่ที่ 6 – 8 ล้านบาท และสุดท้าย คือ ชวนชื่น ไพร์ม ส่วนโครงการบ้านแฝดและทาวน์โฮมจะเป็น ชวนชื่น พาร์ค และชวนชื่น ทาวน์ ซึ่งเป็นระดับราคาที่มีความต้องการอยู่แล้ว จึงมีฐานรายได้ที่มั่นคง
 

โครงการชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล

ทำเลวัชรพล เป็นหนึ่งในทำเลที่ทาง มั่นคงเคหะการ ให้ความสนใจและมาทำโครงการจัดสรรอย่างต่อเนื่อง โดยชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล เป็นโครงการขนาดใหญ่ที่ประกอบไปด้วยโครงการต่างๆ กว่า 10 โครงการ ซึ่งมีทั้งโครงการที่ขายหมดแล้ว โครงการที่อยู่ระหว่างการดำเนินการ รวมถึงโครงการที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ ซึ่งหากดูจากยอดขายของโครงการที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน พบว่าหลายๆ โครงการได้รับความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เช่น โครงการชวนชื่น ไพร์ม พาร์ค ที่เปิดตัวเมื่อปี 2558 โดยในปัจจุบันมียอดขายถึง 97% และในปี 2561 ก็มีเปิดตัวโครงการในพื้นที่ ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล อีกถึง 2 โครงการด้วยกัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนที่ต้องการบ้านในพื้นที่วัชรพล
 

โครงการชวนชื่นเปิดใหม่ย่านวัชรพล

โดยโครงการที่ยังคงดำเนินการขายอยู่ในทำเลนี้ มีอยู่ 3 โครงการด้วยกัน คือ ชวนชื่น ซิตี้ ไพร์มพาร์ค วัชรพล, ชวนชื่น ซิตี้ นอร์ทวิลล์-วัชรพล และโครงการเปิดใหม่ล่าสุดอย่าง ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล-รามอินทรา เรียกได้ว่ามีโครงการหลากหลายแบบทั้งเรื่องของสไตล์บ้าน และ Segment ของราคา สามารถรองรับความต้องการที่หลากหลายของผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี
 

ศักยภาพทำเลวัชรพล

ด้วยวัชรพลเป็นทำเลที่มีโครงการจัดสรรแนวราบอยู่ค่อนข้างเยอะ ทำให้มีความเป็นชุมชน ที่พักอาศัยมีอยู่สูง ต่อมาเรามาดูกันดีกว่าว่า ทำไมทำเลวัชรพล ถึงเป็นทำเลยอดนิยมของทั้งโครงการชวนชื่น และโครงการแนวราบอื่นๆ โดยรอบ

การเดินทาง

ย่านวัชรพลเป็นย่านที่มีถนนเชื่อมต่อไปยังส่วนต่างๆ โดยมี ถ.รามอินทราเป็นถนนเส้นหลักที่อยู่ใกล้วัชรพลมากที่สุด ซึ่งเชื่อมกับ ถ.แจ้งวัฒนะ เป็นเส้นทางไปยังศูนย์ราชการ และตัดกับถ.วิภาวดีรังสิต รวมถึงใกล้กับทางด่วนถึง 2 เส้นด้วยกัน คือ ทางพิเศษฉลองรัช เป็นทางด่วนที่เชื่อมเข้าสู่ตัวเมือง และกาญจนาภิเษกหรือวงแหวนรอบนอก จะเป็นเส้นทางที่เชื่อมต่อกันเป็นวงแหวนล้อมรอบกรุงเทพ ส่วนโครงการรถไฟฟ้าในอนาคต สายที่อยู่ใกล้โซนวัชรพลมากที่สุด คือ รถไฟฟ้าสายสีชมพู ช่วงสถานีวัชรพล และสถานีรามอินทรา 40 สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง
 

สิ่งอำนวยความสะดวก

ข้อดีอีกอย่างของย่านนี้ คือ อยู่ไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งมีอยู่อย่างครบครัน เป็นที่ตั้งของคอมมูนิตี้มอลล์และห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ได้แก่ เซ็นทรัลรามอินทรา, The Walk เกษตร – นวมินทร์, Crystal Park, CDC และเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ รวมถึงโรงพยาบาลขนาดใหญ่ คือ โรงพยาบาลสินแพทย์ และโรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ ส่วนสถานศึกษา เช่น โรงเรียนสายอักษร และโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เป็นต้น
 

โครงการบ้านเดี่ยวระดับ High Class ในย่านวัชรพล

ซึ่งโครงการบ้านเดี่ยวในย่านวัชรพล ส่วนใหญ่อยู่ระดับ High Class ที่มีระดับราคาอยู่ที่ 5-10 ลบ. โครงการที่ยังคงดำเนินการขายอยู่ มี 7 โครงการด้วยกัน โดยส่วนใหญ่บ้านระดับ High Class ในย่านนี้มีระดับราคาอยู่ระหว่าง 5 – 8 ลบ. และมีพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 136 -230 ตร.ม. จำนวนห้องนอนอยู่ที่ 3 – 5 ห้องนอน ซึ่งแต่ละโครงการจัดสรร ค่อนข้างให้ความสำคัญกับเรื่องการเดินทางเข้าสู่เมือง เนื่องจากส่วนมากจะตั้งอยู่ในจุดที่ไม่ไกลจากด่านเข้า – ออก ทางพิเศษฉลองรัช

ชวนชื่น ซิตี้ นอร์ทวิลล์-วัชรพล

ราคาเริ่มต้น : 5.69 ลบ. พื้นที่ใช้สอย : 143-163 ตร.ม. จุดเด่น :  – เดินทางสะดวก ใกล้จุดขึ้น-ลง ทางด่วน – ใกล้รถไฟฟ้าสายสีชมพู และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ
เพฟ รามอินทรา-วงแหวน ราคาเริ่มต้น : 4.59 ลบ. พื้นที่ใช้สอย : 168 – 217 ตร.ม. จุดเด่น :  – พื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ – สัญญาณกันขโมยในตัวบ้านทั้งหลังด้วย ระบบ Magnetic
เซนโทร รามอินทรา – จตุโชติ ราคาเริ่มต้น : 5.49 ลบ. พื้นที่ใช้สอย : 154 – 250 ตร.ม. จุดเด่น :  – ระบบรักษาความปลอดภับแบบ Double Gate – บ้านที่รองรับการปรับเปลี่ยนการใช้งาน
 

โครงการเปิดใหม่ล่าสุด ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล-รามอินทรา

บ้านเดี่ยวสไตล์ American Country Club บนทำเลต้นวัชรพล ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ สามารถเชื่อมไปยังส่วนต่างๆ ของกรุงเทพได้อย่างรวดเร็ว
พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ สนามเด็กเล่นที่ออกแบบมาเพื่อการเรียนรู้ และเสริมสร้างพัฒนาการ และระบบรักษาความปลอดภัยแบบ Double Security
 

FACT

โครงการ : ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล – รามอินทรา ที่ตั้ง : แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพ พื้นที่โครงการ : 25-2-44.5 ไร่ ประเภทโครงการ : บ้านเดี่ยว 2 ชั้น จำนวนยูนิตทั้งหมด : 113 ยูนิต
แบบบ้าน : 4 แบบ LILAC – พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. IRIS – พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม. MARISA – พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. VANDA – พื้นที่ใช้สอย 163 ตร.ม.
สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ : ส่วนกลางขนาดใหญ่และสนามเด็กเล่น ระบบรักษาความปลอดภัย : Double Security, CCTV ราคา : 6.4 – 8 ล้านบาท
 

FACILITIES

สวนสาธารณะ พื้นที่สวนส่วนกลางขนาดใหญ่ บรรยากาศแบบ American Country Style สนามเด็กเล่น เน้นการออกแบบให้เกิดการเรียนรู้ และเสริมพัฒนาการ ด้วยแนวคิด “Education Playground”  

แบบบ้านในโครงการ

แบบบ้าน LILAC

  พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. – 3 ห้องนอน – 3 ห้องน้ำ – 2 ที่จอดรถ   ชั้นล่าง เป็นส่วนของ Family Area ประกอบด้วย ห้องรับแขก – พักผ่อน ส่วนรับประทานอาหารที่สามารถเปิดประตูเชื่อมต่อไปยังสวนภายนอก ห้องครัวระบบปิดกันกลิ่นเข้าสู่ภายในบ้าน ชั้นบน โซนพักผ่อนส่วนตัว ประกอบด้วยห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว
 

แบบบ้าน IRIS

  พื้นที่ใช้สอย 143 ตร.ม. – 3 ห้องนอน – 3 ห้องน้ำ – 2 ที่จอดรถ   ชั้นล่าง เป็นส่วนของ Family Area ประกอบด้วย ห้องรับแขก – พักผ่อน ส่วนรับประทานอาหารที่สามารถเปิดประตูเชื่อมต่อไปยังสวนภายนอก ห้องครัวระบบปิดกันกลิ่นเข้าสู่ภายในบ้าน ชั้นบน โซนพักผ่อนส่วนตัว ประกอบด้วยห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว
 

แบบบ้าน MARISA

  พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม. – 4 ห้องนอน – 3 ห้องน้ำ – 2 ที่จอดรถ   ชั้นล่าง เป็นส่วนของ Family Area ประกอบด้วย ห้องรับแขก – พักผ่อน ส่วนรับประทานอาหารที่สามารถเปิดประตูเชื่อมต่อไปยังสวนภายนอก ห้องครัวระบบปิดกันกลิ่นเข้าสู่ภายในบ้าน และมีห้องนอนชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเป็นห้องอเนกประสงค์ได้ ชั้นบน โซนพักผ่อนส่วนตัว ประกอบด้วยห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัวและ Walk-in Closet
 

แบบบ้าน VANDA

  พื้นที่ใช้สอย 163 ตร.ม. – 4 ห้องนอน – 3 ห้องน้ำ – 2 ที่จอดรถ   ชั้นล่าง เป็นส่วนของ Family Area ประกอบด้วย ห้องรับแขก – พักผ่อนมีพื้นที่กว้างขวาง ส่วนรับประทานอาหารที่สามารถเปิดประตูเชื่อมต่อไปยังสวนภายนอก ห้องครัวระบบปิดกันกลิ่นเข้าสู่ภายในบ้าน และมีห้องนอนชั้นล่าง ซึ่งเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ หรือปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นเป็นห้องอเนกประสงค์ได้ โดยมีห้องเก็บของภายในห้อง ชั้นบน โซนพักผ่อนส่วนตัว ประกอบด้วยห้องนอนทั้งหมด 3 ห้อง โดยห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว
 

เปรียบเทียบแบบบ้านทั้ง 4 แบบ

จากตาราง จะเห็นว่าแบบบ้านภายในโครงการชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล – รามอินทรา สามารถแบ่งกลุ่มจากพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นได้เป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ พื้นที่ใช้สอย 140 – 143 ตร.ม. ฟังก์ชั่นในบ้านประกอบด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ กับอีกแบบ คือ พื้นที่ใช้สอย 160 – 163 ตร.ม. ฟังก์ชั่นในบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ 
ซึ่งจากภาพรวม ตัวบ้านถือได้ว่ามีการแบ่งโซนพื้นที่ส่วนตัว – ส่วนกลางสำหรับครอบครัว ไว้ได้อย่างชัดเจน คือ ส่วนใหญ่ชั้นล่างจะเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัว ส่วนด้านบนจะเป็นห้องนอน จุดเด่นของบ้านทุกแบบในโครงการคือ ห้องครัวแบบปิด มีประตูกั้น ทำให้กลิ่นไม่เข้าไปรบกวนในโซนพักผ่อน รวมถึงมีห้องน้ำชั้นล่างไว้สำหรับแขกที่มาเยี่ยมหรือสมาชิกภายในบ้าน ไม่ต้องขึ้นบันไดไปใช้ห้องน้ำด้านบน
 

นวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย

โดยจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งภายในตัวโครงการ คือ มีการนำนวัตกรรมมาใช้ในบ้าน ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้แก่ผู้อยู่อาศัย ได้แก่ นวัตกรรม Air Flowป็นช่องระบายอากาศบริเวณกรอบหน้าต่าง ทำให้อากาศภายในบ้านมีการถ่ายเท ซึ่งเป็นส่วนช่วยลดความร้อนภายในตัวบ้าน ต่อมาคือ Smart Home ผู้อยู่อาศัยสามารถควบคุมการเปิด – ปิด ของไฟ รวมถึงอุปกรณ์ประเภทรีโมท เช่น โทรทัศน์ แอร์ ผ่านทางมือถือ และนอกจากนี้ยังรองรับระบบ Fiber Optic อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ตอบโจทย์ครอบครัวคนรุ่นใหม่อีกด้วย
 

สรุปภาพรวมโครงการชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล – รามอินทรา

โครงการชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล – รามอินทรา เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่ยูนิตเพียงร้อยกว่ายูนิต ทำให้มีความเป็นส่วนตัว ในเรื่องของทำเล สามารถเดินทางมายังตัวโครงการได้ถึง 2 เส้นทาง คือ จาก ถ.วัชรพล หรือเข้ามาจาก ซ.รามอินทรา 65 และในอนาคตยังมีรถไฟฟ้าสายสีชมพู ซึ่งตัวโครงการห่างจากสถานีรามอินทรา 40 เพียง 2.4 กม. ถือว่าค่อนข้างมีความสะดวก
สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการ ถือว่ามีให้ในระดับหนึ่ง คือ สนามเด็กเล่นและสวนสาธาณะ ตัวบ้าน บ้านขนาดใหญ่ 4 ห้องนอน มีการออกแบบให้มีห้องนอนอยู่ชั้นล่าง ทำให้สามารถรองรับผู้สูงอายุได้ และได้นำนวัตกรรมมาใช้ภายในตัวบ้าน เช่น Air Flow และ Smart Home ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้อยู่อาศัย
   

ชวนชื่น ซิตี้ วัชรพล – รามอินทรา

หากสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์ด้านล่าง

www.mk.co.th

หรือลงทะเบียนรับข้อเสนอพิเศษ คลิก