ชีวาทัย เพชรเกษม27

คอนโดพร้อมอยู่ ใกล้ BTS บางหว้าเพียง 300 ม. ตรงข้าม ม.สยาม 

โครงการ Chewathai เพชรเกษม 27 เป็นคอนโด High Rise สูง 26 ชั้น ตั้งอยู่บน ถ.เพชรเกษม ใกล้สถานีบางหว้า เพียง 300 ม. จาก Developer บมจ.ชีวาทัย ซึ่งทำโครงการอสังหาริมทรัพย์อย่างบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโด High Rise หรือ Low Rise มากมายบนทำเลที่มีศักยภาพในกรุงเทพฯ  จุดเด่นของโครงการ นอกจากอยู่ใกล้ Interchange สถานีบางหว้าซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนถ่ายระหว่างสายสีเขียวอ่อนและสีน้ำเงิน สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวก และตั้งอยู่ติด ถ.เพชรเกษม ใกล้สี่แยกราชพฤกษ์ ซึ่งเป็นเส้นหลักที่เชื่อมต่อกับเส้นอื่นๆ ในกรุงเทพฯ โดยตรงอย่างเส้นรัชดาฯ สาทร เป็นต้น
พร้อมพื้นที่ส่วนกลาง Community Mall ด้านหน้าโครงการ มีร้านค้ามากมายกว่า 14 ร้านให้ลูกบ้านได้ใช้บริการ และการออกแบบตกแต่งอาคารสไตล์โมเดิรน์เอาใจกลุ่มคนรุ่นใหม่ การันตีด้วยรางวัลคุณภาพ Highly Commended Best High Rise Affordable Condo Development (Bangkok) จาก Thailand Property Awards 2017 โครงการมีทั้งหมด 638 ยูนิต ตกแต่งแบบ Fully-Furnished แถมเฟอร์นิเจอร์ให้ครบชุดพร้อมเข้าอยู่ได้เลย ในราคาเริ่มต้น 2.2 ลบ. (95,000 บ./ตร.ม.) เปิด Grand Opening 19-20 พ.ค.นี้

FACT

INFORMATION

โครงการ : ชีวาทัย เพชรเกษม 27 เจ้าของโครงการ : บมจ.ชีวาทัย พื้นที่โครงการ : 4-0-36 ไร่ ที่ตั้ง : ถ.เพชรเกษม จำนวนอาคาร : 1 อาคาร จำนวนชั้น : 26 ชั้น ความคืบหน้า : สร้างเสร็จเรียบร้อย พร้อมเข้าอยู่

UNIT TYPE

จำนวนยูนิตทั้งหมด : 638 ยูนิต – Studio 23-26 ตร.ม. (จำนวน 420 ยูนิต) – 1 Bedroom 31-37 ตร.ม. (จำนวน 169 ยูนิต) – 2 Bedroom  40-55 ตร.ม. (จำนวน 49 ยูนิต)

FACILITIES

ที่จอดรวม : 45 % (รวมจอดซ้อนคัน) –Community Mall ร้านค้าทั้งหมด 14 ยูนิต –สระว่ายน้ำ Sky Pool –ฟิตเนส Sky View Fitness –สวนลอยฟ้า Sky Garden –สวนพักผ่อน

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 2.2 ลบ. ราคาเฉลี่ย : 95,000 บ./ตร.ม. ค่าจอง : 10,000 บ./ห้อง ทำสัญญา : 20,000 บ. ค่าส่วนกลาง : 35 บ./ตร.ม. ค่ากองทุน : 500 บ./ตร.ม. เว็บไซต์ :  Chewathai เพชรเกษม 27

PROMOTION

Grand Opening 19-20 พ.ค.นี้! ฟรีค่าใช้จ่ายวันโอน

สามารถลงทะเบียนตามลิงค์ด้านล่าง

คลิก

 

PRODUCT

Chewathai เพชรเกษม 27

High Rise Condominium 1 อาคาร สูง 26 ชั้น จำนวนทั้งหมด 638 ยูนิต โดยมีห้องทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ – Studio 23-26 ตร.ม. – 1 Bedroom 31-37 ตร.ม. – 2 Bedroom 40-55 ตร.ม.
ภาพห้องตัวอย่างแบบ Studio ขนาด 24 ตร.ม. ภาพห้องตัวอย่างแบบ Studio ขนาด 26 ตร.ม. ภาพห้องตัวอย่างแบบ 1-Bedroom ขนาด 31 ตร.ม. ภาพห้องตัวอย่างแบบ 2-Bedroom    

FACILITIES

Community Mall  มีทางเชื่อมจากสะพานลอย มากมายทั้งร้านอาหาร ของหวาน และ ร้านอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน อย่าง ร้านซักรีด ร้านขายของ เป็นต้น สระว่ายน้ำ Sky Pool ลึก 1.2 ม. ฟิตเนส Sky View Fitness สวนพักผ่อน ด้านหลังโครงการ พื้นที่นั่งเล่นพักผ่อนบนชั้น 4 ของโครงการ พื้นที่พักผ่อนชั้น 4 ของโครงการ

Working Space ชั้น 1 ของโครงการ

ภาพวิวมุมสูงของโครงการ

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (Facilities โครงการ)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)      

LOCATION

ทำเล CHEWATHAI เพชรเกษม 27

ทำเลค่อนข้างสะดวกในการเดินทางทั้งนั่งรถไฟฟ้า BTS และขับรถยนต์ส่วนบุคคลเข้าไปในเมือง เริ่มจากตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้า Interchange สถานีบางหว้า ระยะทางประมาณ 300 ม. ซึ่งตั้งอยู่ในระยะที่คนเดินได้ไม่ยาก (วัดระยะทางจากสถานีจนถึงโครงการ) เป็นสถานีของรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่วิ่งตรงเข้าสู่เมือง ผ่านย่านออฟฟิศสำคัญของกรุงเทพฯอย่างสีลม สาทร และสยามโดยตรงไม่ต้องเปลี่ยนสาย นอกจากนี้ในอนาคต ยังใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินเชื่อมไปถึงเขตปริมณฑล เรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนถ่ายที่สำคัญในการเชื่อมต่อทั้งชานเมืองและในเมืองเข้าด้วยกัน
ถนนด้านหน้าโครงการ คือ ถ.เพชรเกษม ซึ่งเป็นเส้นถนนหลักเชื่อมต่อเส้นหลักอื่นๆ ในกรุงเทพฯได้สะดวก ตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้กับสี่แยกราชพฤกษ์ ข้อดีคือ สามารถวิ่งเข้า-ออก ถ.ราชพฤกษ์ไปสู่เส้นสาทรได้เลย และช่วยลดทอนระยะการเดินทางช่วงเวลารถติดจาก ถ.เพชรเกษมได้ พื้นที่รอบข้างส่วนมากเป็นชุมชน หลายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงเรียน โรงพยาบาล เนื่องจากอยู่ใกล้ ม.สยาม จึงเป็นแหล่งดึงดูดทำให้มีร้านค้าร้านอาหาร เข้ามาค้าขายค่อนข้างคึกคัก ไม่เงียบเหงา
 

POINT OF INTERESTS

COMMERCIAL AREA

Seacon บางแค (2.1 กม.) Image : SkyscraperCity
Metro West Town (3 กม.) Image : Bangkok Architect
ตลาดพลู (3 กม.) Image : Foody
The Mall ท่าพระ (3.4 กม.) Image : Thai Ins
Tesco Lotus บางแค (3.8 กม.) Image : Wikimapia
The Mall บางแค (5 กม.) Image : ทำเลขายของ

HOSPITAL

รพ.บางไผ่ (1.4 กม.) Image : Rcst
รพ.เพชรเกษม 2 (2.5 กม.) Image : ดีเเทค
รพ.เกษมราษฎร์ (6 กม.) Image : HonestDocs

SCHOOL /  UNIVERSITY

ม.สยาม (30 ม.) Image : Siam University
รร.วัดจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม (1.2 กม.) Image : Dek-D
รร.วัดนวลนรดิศ (1.5 กม.) Image : Dek-D
 

FUTURE  INFRASTRUCTURE

Interchange สถานีบางหว้า

ถือว่าเป็นสถานีเปลี่ยนถ่ายที่สำคัญที่นึงของกรุงเทพฯ เนื่องจากเชื่อมต่อทั้ง 3 ระบบ ราง-ล้อ-เรือ นั่นก็คือ 1.เชื่อมระบบรถไฟฟ้าเปลี่ยนถ่าย 2 สาย คือ สายสีน้ำเงินซึ่งมีหน้าที่เป็นเส้นวิ่งรอบกรุงเทพฯและเชื่อมต่อไปสู่นอกเมือง กับสายสีเขียวอ่อน เส้นสีลมเชื่อมเข้าสู่เมืองชั้นในโดยตรง และเมื่อสร้างเสร็จแล้ว สถานีเปลี่ยนถ่ายบางหว้าจะมีความสำคัญมากในการเดินทาง และเป็นแม่เหล็กดึงดูดความเจริญ และเศรษฐกิจให้กับพื้นที่มากขึ้น 2.เชื่อมระบบขนส่งสาธารณะวิ่งบนถนน ซึ่งสามารถนั่งเชื่อมต่อจากระบบรถไฟฟ้าได้เลย อย่างรถเมล์ รถสองแถว เป็นต้น 3.ระบบเรือ เนื่องจากสถานีบางหว้าอยู่ใกล้กับคลองภาษีเจริญ จึงมีเรือขนส่งสาธารณะส่งตั้งแต่สถานีไปจนถึงบางแค ซึ่งด้วยศักยภาพการเข้ามาของระบบสาธารณะ ในอนาคตมีแนวโน้มถูกจับตามองเป็นแหล่งศูนย์กลางใหม่ของย่านฝั่งธนฯ และพื้นที่รอบสถานีจะมีราคาที่สูงขึ้น ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!

สายสีน้ำเงิน

โครงการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อ-ท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค มีความเป็นไปได้ที่จะเปิดบริการในปี 63 เนื่องจากการก่อสร้างเร็วกว่าแผน (หัวลำโพง-ท่าพระ ก.พ. 63) โดยช่วงหัวลำโพง-บางแค มีสถานีใต้ดิน 4 สถานี และสถานียกระดับ 7 สถานี สำหรับช่วงบางซื่อ-ท่าพระ มีสถานียกระดับจำนวน 8 สถานี ช่วงบางแค – พุทธมณฑลสาย 4 ตอนนี้ผ่าน EIA แล้ว ยังอยู่ในช่วงรอ ครม.อนุมัติสร้าง และคาดว่าจะเปิดให้บริการปี 64 ดูข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!
   

ACCESSIBILITIES

จุดที่ 1 จาก ถ.ราชพฤกษ์ (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้าขับมาจากฝั่งธนฯ หรือ กรุงเทพฯฝั่งตะวันออก ให้วิ่งเข้ามาเส้น ถ.สาทร ขับตรงมาเรื่อยๆ และขึ้นถนนยกระดับวิ่งตรงไปเรื่อยๆ จนสังเกตุเห็นป้ายชิดซ้ายเข้า ถ.เพชรเกษม พุทธมณฑลสาย 1 เมื่อขับตรงมานิดนึงจะมีทางแยก 2 ทางให้เลี้ยวซ้ายลงเข้าสถานีบางหว้า และขับตามทางเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ถ.เพชรเกษม ขับตรงไปเรื่อยๆประมาณ 450 ม. สังเกตคอนโดโครงการอยู่ทางซ้ายมือเลี้ยวเข้าได้เลย (สังเกตสะพานลอยหน้าตรงข้าม ม.สยาม)
จุดที่ 2 จาก ถ.เพชรเกษม (ดูพิกัดได้จาก Google Maps) ถ้ามาจากเขตปริมณฑล หรือนอกเมือง ผ่านทางพิเศษกาญจนาภิเษก วงเเหวนรอบนอกเมือง ให้เข้าสู่ ถ.เพชรเกษม แล้วขับตรงเข้าหา ถ.ราชพฤกษ์(สังเกต The Mall บางเเค) วิ่งตรงมาเรื่อยๆระยะทางประมาณ 5.3 กม. สังเกตว่าคอนโดอยู่ตรงข้าม ม.สยาม ทางด้านขวามือ และต้องกลับรถอีกประมาณ 140 ม. แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าโครงการได้เลย
 

SURROUNDINGS

ทิศเหนือ

ทิศเหนือติดกับ ม.สยาม มีระยะห่างพอสมควร ไม่จอแจและพื้นที่อยู่อาศัยส่วนมากสูงประมาณ 3 ชั้น จึงไม่ถูกบังทัศนียภาพโดยรอบโครงการ

ทิศใต้

ทิศใต้ส่วนมากเป็นที่อยู่อาศัยสูงประมาณ 2-4 ชั้น มีโรงเรียน อพารท์เม้นท์ กระจุกอยู่ใกล้ๆ และเห็นคลองภาษีเจริญ 

ทิศตะวันออก

ทิศตะวันออกติดกับที่อยู่อาศัย สูงประมาณ 2-4 ชั้น มองเห็นคอนโดสูงขึ้นติดกับสถานีรถไฟฟ้าใกล้ๆ รวมถึงสามารถมองไกลไปเห็นวิวเมืองย่าน สีลมและสาทร

ทิศตะวันตก

ทิศตะวันตกส่วนมากเป็นที่อยู่อาศัย 2-4 ชั้น เป็นส่วนใหญ่ เห็นวิวเมืองชุมชนโดยรอบ และเส้นทางของรถไฟฟ้า
   

SALES GALLERY

Sales Gallery อยู่ชั้น 1 ด้านหลัง Community Mall เปิดบริการ 9.00-16.00 น. ณ ขณะนี้โครงการขายไปเรียบร้อยเเล้ว 70%

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (Sales Gallery)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

MASTER PLAN

โครงการ Chewathai เพชรเกษม 27 มีทั้งหมด 1 อาคาร โดยแบ่งเป็นชั้น 1 Lobby, ที่จอดรถ (ชั้น1-3), สวนหย่อม และ Community Mall (2 ชั้น), ชั้น 4 เป็นพื้นที่ส่วนกลางหลักของโครงการทั้ง สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และ พื้นที่นั่งเล่นหลายโซน โดยชั้นที่อยู่อาศัยจะเริ่มที่ชั้น 4-26 และบางห้องในชั้น 4 จะมีห้องที่มีพื้นที่ระเบียงพิเศษมากกว่าห้องปกติทั่วไป ขนาดประมาณ 1.2-2 ม. สามารถทำเป็นพื้นที่กิจกรรม Living Area Out Door สร้างความสุนทรียภาพให้กับห้องได้ดี
จุดที่น่าสนใจอีกอย่างนึงคือ พื้นที่ส่วนกลาง ออกแบบเอาใจสไตล์คนรุ่นใหม่ เน้นดีไซน์เส้นสายหรือมีลูกเล่นต่างระดับ อย่างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ในโครงการ ห้องกระจกฟิตเนส หรือพื้นที่นั่งเล่นสวนสีเขียวในคอนโด ถ้าอยากเดินเที่ยวเล่นก็สามารถเข้าไปเดินได้ใน Community Mall ด้านหน้าโครงการได้สะดวก และเนื่องด้วยมีพื้นที่สวนนั่งเล่นทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้เฉลี่ยห้องรับวิวในพื้นที่สีเขียวในโครงการได้มากขึ้นอีกด้วย
   

UNIT TYPE

   

SHOW UNIT

Studio 24 SQ.M.

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Living Room จุดที่ 2 – Bedroom จุดที่ 3 – Kitchen จุดที่ 4 – Bathroom

Living Room

ข้อดีของการเชื่อมห้องรับแขกและห้องนอน แยกออกจากห้องครัวและห้องน้ำ ที่กั้นด้วยประตูบานเลื่อน คือ ห้องถูกออกแบบเป็นสัดส่วนชัดเจนดี แบ่งแยกระหว่างส่วน Service (อย่างพื้นที่ซักล้าง ห้องครัว ห้องน้ำ) กับส่วนพักผ่อน (ห้องนอน ห้องรับเเขก) ออกจากกัน
ทำให้สร้างความส่วนตัวในแต่ละส่วนได้ดีขึ้นเป็น Lay Out ที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเอง รวมถึงการมีประตูกั้น ช่วยป้องกันกลิ่น ควัน เสียงรบกวนจากในครัวเข้ามาในส่วนพักผ่อน และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายใช้งานสะดวก นอกจากนี้โครงการยังให้เฟอร์นิเจอร์มากับห้องด้วย อย่างโต๊ะชั้นวางทีวี โซฟา พร้อมดีไซน์มีช่องเก็บของในตัวเพื่อเพิ่มเนื้อที่เก็บของในห้องมากขึ้น

Bedroom

ส่วนห้องนอนสามารถใส่เตียงแบบควีนไซส์ได้สะดวก และมีพื้นที่ทางเดินรอบเตียงพอดี
นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้เฟอร์นิเจอร์มากับห้องด้วย อย่าง Built-In ตู้เสื้อผ้า เตียงนอน พร้อมดีไซน์มีช่องเก็บของในตัวเพื่อเพิ่มเนื้อที่เก็บของในห้องมากขึ้นอีกด้วย

Kitchen

พื้นที่ห้องครัวและส่วนรับประทานอาหารขนาดค่อนข้างพอดีสำหรับใช้สอย สามารถใส่โต๊ะรับประทานอาหารสำหรับ 1-2 คนได้สบาย เหลือพื้นที่ใส่ตู้เย็นขนาดกลางได้สะดวก และออกแบบพื้นที่ไว้สำหรับทำครัวเตรียมอาหารขนาดเล็ก
ตอบโจทย์คนสมัยใหม่ที่ชอบซื้อกับข้าวจากข้างนอก หรือทำอาหารแบบง่ายๆ  นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้เฟอร์นิเจอร์ชุด Built-In ครัวแบบ Soft Closed พร้อมซิงค์ล้างจาน และชุดโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้

Bathroom

ห้องน้ำถูกออกแบบแยกเป็นส่วนแห้งและส่วนเปียกชัดเจน ขนาดห้องน้ำค่อนข้างกว้างสบาย สามารถอาบน้ำเเต่งตัวในห้องน้ำได้เลย และสามารถติดตั้งกระจกกั้นแยกส่วน Shower ได้ซึ่งจะช่วยไม่ให้ห้องเปียกเลอะทั้งห้องและทำความสะอาดง่าย
นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้ชุดห้องน้ำมาครบ ซึ่งสเปคอยู่ในระดับมาตรฐาน ทั้งพื้น ผนัง รวมทั้ง Built-In ชั้นวางของ ชุดสุขภัณฑ์ อย่างชักโครก อ่างล้างมือเเบรนด์ American Standard

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (Studio 24 SQ.M.)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

Studio 26 SQ.M.

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Living Room & Kitchen จุดที่ 2 – Bedroom จุดที่ 3 – Bathroom

Living Room & Kitchen

การออกแบบห้องเเบ่งพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วน เหลือพื้นที่ทางเดินในห้องสะดวกไม่ติดขัด ตัวห้องครัวเชื่อมกับห้องรับแขก ข้อดีคือ สะดวกในการใช้งาน ง่ายต่อการหยิบจับใช้สอย หรือสามารถใช้งานร่วมกันได้ อย่างโต๊ะทานข้าวสามารถใช้เป็นโต๊ะทำงาน ทำการบ้าน ซึ่งตอบโจทย์วิถีชีวิตคนรุ่นใหม่ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามความชอบของผู้อยู่อาศัย
นอกจากนี้พื้นที่ครัวถูกออกแบบเป็นครัวขนาดกลาง เหมาะสำหรับการทำอาหารเล็กๆ น้อยทานเอง และสามารถใส่โต๊ะทานอาหารสำหรับคนนั่งได้ 2-3 คน นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้ชุด Built-In ครัวเปิด-ปิดแบบ Soft Closed พร้อมซิงค์ล้างจาน และเฟอร์นิเจอร์อย่าง โซฟา ชั้นวางทีวี  โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้ไว้ด้วย

Bedroom

ห้องนอนสามารถใส่เตียงขนาดควีนไซส์ได้ มีพื้นที่เพียงพอที่จะใส่เฟอร์นิเจอร์อย่างตู้เสื้อผ้าขนาดกลางได้ หรือสามารถติดทีวีบนผนังในห้องนอน
นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้เฟอร์นิเจอร์อย่างตู้เสื้อผ้า และเตียงนอนมาให้ ซึ่งออกแบบเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บของให้ไปในตัว เหมาะสำหรับคนที่มีของเยอะ อยากได้พื้นที่เก็บของและไม่รกห้อง

Bathroom

ห้องน้ำถูกออกแบบแยกเป็นส่วนแห้งและส่วนเปียกชัดเจน ขนาดห้องน้ำค่อนข้างกว้าง สามารถอาบน้ำเเต่งตัวในห้องน้ำได้เลย และสามารถติดตั้งกระจกกั้นแยกส่วน Shower ได้ซึ่งจะช่วยไม่ให้ห้องเปียกเลอะทั้งห้องและทำความสะอาดง่าย
นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้ชุดห้องน้ำมาครบ ซึ่งสเปคอยู่ในระดับมาตรฐาน ทั้งพื้น ผนัง รวมทั้ง Built-In ชั้นวางของ ชุดสุขภัณฑ์ อย่างชักโครก อ่างล้างมือเเบรนด์ American Standard

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (Studio 26 SQ.M.)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

1-Bedroom 31 SQ.M.

KEY PLAN

จุดที่ 1 – Living Room จุดที่ 2 – Kitchen จุดที่ 3 – Bedroom จุดที่ 3 – Bathroom

Living Room

ห้องแบบ 1-Bedroom ขนาด 31 ตร.ม. และห้องแบบ Studio ขนาด 26 ตร.ม. มีรูปแบบฟังก์ชั่นห้องใกล้เคียงกัน แต่แตกต่างกันตรงที่ห้องขนาด 31 ตร.ม. มีพื้นที่ห้องมากกว่า ทำให้แต่ละโซนมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น 
อย่างพื้นที่ส่วนครัวสามารถใส่โต๊ะรับประทานอาหารสำหรับที่นั่ง 2-3 คนได้สบาย หรือเพิ่มพื้นที่ใส่เฟอร์นิเจอร์ได้มากขึ้น อย่างเช่น ชั้นวางของขนาดเล็ก หรือ โคมไฟ นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้ชุดเฟอร์นิเจอร์อย่าง โซฟา ชั้นวางทีวี  และโต๊ะกาแฟขนาดเล็กมาด้วย

 Kitchen

ห้องครัว เป็นครัวขนาดเล็กเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่ มีพื้นที่เตรียมอาหาร ทำครัวอย่างง่าย หรือซื้ออาหารจากด้านนอกมาอุ่นรับประทานในไมโครเวฟ
โดยทางโครงการได้ให้ชุด Built-In ครัวเปิด-ปิดแบบ Soft Closed ซิงค์ล้างจาน ชุดโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้ และมีพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นขนาดกลางถึงใหญ่แบบประตูเดียว หรือ สองประตู 

Bedroom

ห้องนอนสามารถใส่เตียงขนาดควีนไซส์ได้สบาย มีพื้นที่เดินภายในห้องพอดี และยังมีพื้นที่เหลือไว้ใส่เฟอร์นิเจอร์อย่าง ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางของบนผนัง หรือติดทีวีบนผนังก็ได้เช่นกัน
นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้เฟอร์นิเจอร์ อย่างเตียงนอน ชุดโต๊ะเครื่องแป้งพร้อมที่นั่ง และตู้เสื้อผ้า โดยการดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของมากขึ้น สร้างความเรียบร้อยและไม่เกะกะห้อง

Bathroom

ห้องน้ำถูกออกแบบแยกเป็นส่วนแห้งและส่วนเปียกชัดเจน ขนาดห้องน้ำค่อนข้างกว้าง สามารถอาบน้ำเเต่งตัวในห้องน้ำได้เลย และสามารถติดตั้งกระจกกั้นแยกส่วน Shower ได้ซึ่งจะช่วยไม่ให้ห้องเปียกเลอะทั้งห้องและทำความสะอาดง่าย
นอกจากนี้ทางโครงการได้ให้ชุดห้องน้ำมาครบ ซึ่งสเปคอยู่ในระดับมาตรฐาน ทั้งพื้น ผนัง รวมทั้ง Built-In ชั้นวางของ ชุดสุขภัณฑ์ อย่างชักโครก อ่างล้างมือเเบรนด์ American Standard

SPHERICAL PANORAMIC PHOTOGRAPHY (1 BEDROOM 31 SQ.M.)

สามารถคลิกที่ภาพ แล้วหมุนดูรอบด้านได้แบบ 360 องศา และ Double Click ที่ภาพอีกครั้งเพื่อรับชมแบบ Full Screen (สำหรับมือถือ Double Click ที่ Realist Logo)    

SPECIFICATION

Switch & Outlet

ปลั๊กไฟยี่ห้อ Schneider

สวิตซ์ยี่ห้อ Schneider

สปริงเกอร์ดับเพลิง

ระบบเเจ้งเพลิงไหม้

Heat Detector

ไฟ LED Downlight

Door & Window

ประตูเข้าห้องชุด แบบมือจับก้านโยกพร้อมตัวล็อคกุญแจ

ประตูภายในห้อง แบบลูกบิด

ตาแมว

บานประตูห้องชุด HDF  Hollow Core ปิดด้วยแผ่นลามิเนตสีขาว 

บานประตูภายในห้อง HDF  Hollow Core ทาสีขาว

ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอะลูมิเนียม สำหรับภายในห้อง

ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอะลูมิเนียม สำหรับระเบียง

บานเลื่อนหน้าต่าง กรอบอะลูมิเนียม ในห้องนอน

Floor

พื้นลามิเนต หนา 8 มม. สำหรับห้องพัก

พื้นกระเบื้อง สำหรับห้องน้ำ ขนาด 30 X 30 ซม.

พื้นกระเบื้อง สำหรับระเบียง ขนาด 30 X 30 ซม.

Wall & Ceiling

ผนัง Wallpaper สีเทาในห้อง

ผนังกระเบื้องห้องน้ำ ขนาด 30 X 30 ซม. ส่วน Shower

ผนังกระเบื้องห้องน้ำ ขนาด 30 X 30 ซม.

Sanitary Ware

อ่างล้างหน้า ยี่ห้อ American Standard

กระจกในห้องน้ำ

ที่เเขวนผ้าเช็ดตัว

ฝักบัว ยี่ห้อ Kudos

โถสุขภัณฑ์ยี่ห้อ American Standard

สายชำระ

ที่แขวนกระดาษชำระ

Built-In ในห้องน้ำ

Kitchen

ซิงค์ล้างจานยี่ห้อ Teka 

Built-In ครัว

พื้นท็อปครัว HPL 

 

BUILT-IN

ประตูบานเลื่อนกระจก กรอบอะลูมิเนียมสีเทาอ่อน สำหรับภายในห้องแบบ Studio ขนาด 24 ตร.ม.
Built-In ครัว บานพับเปิด-ปิดแบบ Soft Closed
Built-In ตู้เสื้อผ้า
ชุดโต๊ะเครื่องแป้ง กระจกขานใหญ่ และเก้าอี้
เครื่องปรับอากาศยี่ห้อ Panasonic
ชุดโต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้ 2 ตัว
เตียงนอน
ชั้นวางทีวี
โต๊ะขนาดเล็ก
โซฟาพร้อมหมอน 2 ใบ
   

PRICE COMPARISON

CHEWATHAI เพชรเกษม 27

ที่ตั้ง ถ.เพชรเกษม ลักษณะโครงการ High Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 26 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 4-0-36 ไร่ จำนวนยูนิต 638 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.2 ลบ. (95,000 บ. /ตร.ม.)

Aspire สาทร-ราชพฤกษ์

ที่ตั้ง ถ.ราชพฤกษ์ ลักษณะโครงการ High Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 26 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 4-3-16.6 ไร่ จำนวนยูนิต 1,087 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.49 ลบ. (85,000 บ. /ตร.ม.)

Tempo Grand สาทร-วุฒากาศ

ที่ตั้ง ถ.ราชพฤกษ์ ลักษณะโครงการ High Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 24,32 ชั้น 2 อาคาร ขนาดที่ดิน 5-3-53.1 ไร่ จำนวนยูนิต 1,004 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.9 ลบ. (98,000 บ. /ตร.ม.)

Aspire สาทร-ตากสิน

ที่ตั้ง ถ.เพชรเกษม ลักษณะโครงการ High Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 21 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 3-2-15.4 ไร่ จำนวนยูนิต 613 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 1.89 ลบ. (84,000 บ. /ตร.ม.)

The Base เพชรเกษม

ที่ตั้ง ถ.เพชรเกษม ลักษณะโครงการ High Rise Condominium ความสูงอาคาร สูง 30 ชั้น 1 อาคาร ขนาดที่ดิน 3 ไร่ จำนวนยูนิต 640 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 2.49 ลบ. (95,000 บ. /ตร.ม.)
   

ORIENTATION AND VIEW

แดดเเละลม

ทิศทางการเคลื่อนที่ของดวงอาทิตย์ จะเริ่มจากทิศตะวันออกไปทิศตะวันตก เพราะฉะนั้นโครงการด้านทิศเหนือและทิศตะวันออกจะได้รับแดดช่วงเช้า และฝั่งทิศใต้และตะวันตก จะได้รับเเดดช่วงบ่าย-เย็น แต่เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ของวัน
ส่วนทิศทางการเคลื่อนที่ของลม ผ่านเข้าทุกห้องแต่ด้านยาวของอาคารจะได้รับลมมากกว่าห้องด้านกว้าง เนื่องจากไม่ได้อยู่ในแนวเคลื่อนที่ของลมโดยตรง

วิว

เนื่องจากพื้นที่รอบข้างส่วนใหญ่เป็น ตึกแถวสูงประมาณ 2-4 ชั้น เมื่อเทียบกับความสูงในโครงการ โดยชั้นที่อยู่อาศัยเริ่มต้นจากชั้น 4 ซึ่งอาจจะไม่ได้มีผลกระทบมากนัก เพราะชั้น 4 ก็ยังได้รับวิวจากพื้นที่สีเขียวของส่วนกลางมากกว่าชั้นอื่นๆ และวิวโดยรอบโครงการไม่ถูกบดบังทัศนียภาพโดยรอบโครงการ เพราะตอนนี้ยังไม่ค่อยมีตึกสูงขึ้นมาหนาแน่น
เมื่อทุกด้านได้รับวิวที่คล้ายกัน ทาง Realist จึงพิจารณาจากวิวในโครงการเนื่องจาก มีพื้นที่สีเขียว วิวสวนและสระว่ายน้ำ มีความสุนทรียภาพ และ สงบส่วนตัวกว่าวิวด้านนอกโครงการ ซึ่งเป็นห้องที่หันเข้าพื้นที่ส่วนกลาง นั่นก็คือ ทิศเหนือและทิศตะวันตก เป็นวิวที่ดีที่สุด
   

REALIST’S VIEW

LOCATION

ค่อนข้างสะดวกในการเดินทาง ทั้งนั่งรถไฟฟ้า BTS สถานีบางหว้า ระยะทางประมาณ 300 ม. เรียกได้ว่า เดินทางไม่ไกลมาก เนื่องจากข้างทางมีร้านอาหารเกาะตามริมถนนคึกคัก นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้กับสี่แยกราชพฤกษ์ สามารถขับรถทำงานเข้า-ออกเมืองสะดวก อย่างสีลม-สาทร สยาม หรือ ชิดลม

SPECIFICATION

สเปควัสดุที่ให้มาอยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไป แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ ทางโครงการให้เฟอร์นิเจอร์มาทั้งหมดอย่าง ตู้เสื้อผ้า ชั้นวางทีวี โต๊ะรับประทานอาหารพร้อมเก้าอี้ โซฟา โต๊ะขนาดเล็ก โต๊ะเครื่องแป้ง รวมไปถึง Built-In ครัว ห้องน้ำ ผนัง พื้น เครื่องปรับอากาศครบชุด เรียกได้ว่า มาตัวเปล่าได้เลย แต่ส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้าต้องซื้อเพิ่มเติม

DESIGN

ตัวคอนโดตกแต่งสไตล์โมเดิรน์มีตกแต่งลูกเล่น Facade อาคารเส้นสายเอาใจคนรุ่นใหม่ รวมไปถึงรูปแบบห้องในโครงการมีหลากหลายรูปแบบ ส่วนมากเป็นแบบ Studio กับ 1-Bedroom ค่อนข้างเยอะ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่สมัยนี้ ทั้งคนทำงานและนักศึกษา

FACILITIES

จุดเด่น คือ Community Mall หน้าโครงการ เรียกได้ว่าลูกบ้านในโครงการไม่ต้องไปที่ไหนไกล เพราะที่โครงการมีครบ สามารถเที่ยวเล่น กินข้าว หรือชวนเพื่อนมาพบเจอสังสรรค์ได้ที่โครงการ เพราะมีร้านค้ามากมายให้เลือกถึง 14 ร้าน นอกจากนี้พื้นที่ส่วนกลางอื่นๆ อย่างสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ฟิตเนส หรือพื้นที่สวนพักผ่อนในโครงการ เน้นออกแบบลูกเล่นมีเส้นสาย เล่นพื้นต่างระดับ เอาใจคนรุ่นใหม่อีกด้วย
 

SUMMARY

จากบทความทั้งหมดนี้ Realist ได้สรุปภาพรวมที่เห็นได้ชัด คือ ทำเลคอนโดสะดวกในการเดินทางทั้ง BTS และ ขับรถยนต์ส่วนบุคคล พื้นที่ส่วนกลางมีความพิเศษตรงที่มี Community Mall ในโครงการ แตกต่างจากโครงการอื่นๆ ในทำเลเดียวกัน ภาพรวมโครงการมีดีไซน์สไตล์คนรุ่นใหม่ สมกับที่ได้รับรางวัล  Highly Commended Best High Rise Affordable Condo Development (Bangkok) จาก Thailand Property Awards 2017   สถานะโครงการพร้อมเข้าอยู่ เริ่มต้นที่ราคา 2 ลบ. พร้อมแถมเฟอร์นิเจอร์ครบชุดภายในห้อง ทั้งหมดที่สรุปมา โครงการ Chewathai เพชรเกษม 27 ถือว่าเป็นตัวเลือกนึงที่น่าสนใจครับ    

สามารถลงทะเบียนตามลิงค์ด้านล่าง