4 เหตุผล ทำไมคอนโดมิเนียมถึงเป็น Asset ที่ควรค่าแก่การลงทุน ?

  สำหรับคนยุคนี้ การมีรายได้จากเงินเดือนประจำ (Active Income) เพียงอย่างเดียว หรือหวังรายได้จากดอกเบี้ยบัญชีออมทรัพย์ คงจะไม่ใช่แนวคิดที่ดีอีกต่อไป โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นมนุษย์เงินเดือนที่ต้องการความมั่นคงทางการเงิน และมีเป้าหมายที่การมีอิสระทางการเงินในอนาคต การหารายได้เพิ่มโดยใช้เงินมาลงทุนทำงานแทน หรือ Passive Income จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่มากขึ้น ซึ่งการลงทุนแบบ Passive Income มีอยู่ 3 ประเภทหลัก ๆ คือ  

1. การลงทุนในสินทรัพย์การเงินต่าง ๆ

เช่น หุ้น กองทุนรวม กองทุนรวมตราสารหนี้ ทองคำ Crypto currency ฯลฯ ซึ่งการลงทุนประเภทนี้ มีทั้งแบบที่มีผลตอบแทนและความเสี่ยงต่ำ กับที่มีความเสี่ยงสูง และผลตอบแทนสูง แต่ที่เหมือนกัน คือ นักลงทุนต้องมีความเข้าใจในเรื่องการลงทุนเป็นอย่างดี ทั้งต้องใช้เวลาในการติดตามข่าวสาร ความเคลื่อนไหว และกราฟที่จะเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะหุ้นที่จะต้องรับมือกับราคาที่ผันผวนอยู่ตลอดเวลา  

2. การลงทุนกับสิ่งของที่เป็นของสะสม หรือของหายาก

เช่น กระเป๋าแบรนด์เนม หรือนาฬิการาคาแพงอย่าง Rolex ซึ่งนักลงทุนจะต้องมีความรู้ในของสะสมนั้น อีกทั้งความเสี่ยงและผลตอบแทนยังเป็นเรื่องที่คาดเดาได้ยาก  

3. การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

เช่น การลงทุนคอนโด ซึ่งมีรูปแบบทั้ง การเก็งกำไร ปล่อยเช่า และลงทุนระยะยาว โดยมีรายได้ที่เกิดจากค่าเช่าที่ผู้เช่าจ่ายให้ มีกำไรจากราคาอสังหาริมทรัพย์ที่เพิ่มขึ้นทุก ๆ ปี ซึ่งปัจจุบันการซื้อคอนโดเป็นสินทรัพย์เพื่อลงทุน กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากด้วยเหตุผลหลัก ๆ คือ 1) เมื่อเทียบผลกำไรจากการลงทุนประเภทต่าง ๆ การลงทุนคอนโดให้ผลตอบแทนดีที่สุด ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา คือ + 88% ขณะที่หุ้นสามัญทั่วไปอยู่ที่ +5.35%, ทาวน์เฮาส์พร้อมที่ดิน +5.22%, บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดิน +3.03%, ตราสารหนี้ +1.82%, ทองคำ -2.53%, บิทคอยน์ -16% และหากปล่อยเช่าก็จะมี Passive Income สม่ำเสมอ                                     2) เป็นการลงทุนโดยใช้เงินน้อย แถมยังเป็นเงินคนอื่น เพราะคนที่ลงทุนคอนโด มักจะกู้เงินจากธนาคารเป็นส่วนใหญ่ ใช้เงินส่วนตัวเพียงส่วนต่าง โดยอสังหาริมทรัพย์เป็นเครื่องมือตัวเดียวที่ธนาคารจะให้เงินคุณมาลงทุนได้มากถึง 70-80 เท่าของเงินเดือน และเมื่อปล่อยเช่าได้ ก็จะใช้เงินค่าเช่า ในการผ่อนชำระกับธนาคาร ทำให้มีรายได้ทั้งจากค่าเช่าที่เป็นส่วนต่าง และยังได้สินทรัพย์ส่วนตัวในราคาถูก เมื่อเวลาผ่านไปแล้วต้องการขาย ยังสามารถทำกำไรจากราคาขายที่เพิ่มขึ้นได้อีกเป็นเท่าตัว 3) ป็นการลงทุนที่ไม่ต้องใช้เวลาในการติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยจะใช้เวลาแค่ช่วงแรกที่จะซื้อคอนโดเป็นสินทรัพย์เพื่อลงทุนเท่านั้น เช่น มองหาคอนโดที่น่าสนใจ ยื่นกู้ ทำสัญญากับโครงการ ชำระเงินโอนกรรมสิทธิ์ ปล่อยเช่า แต่เมื่อทุกอย่างเรียบร้อย คุณก็จะมีรายได้จากค่าเช่าโอนเข้ามาในบัญชีทุกเดือน 4) การซื้อคอนโดเป็นสินทรัพย์ที่จับต้องได้  สามารถเก็บเป็นมรดกให้กับลูกหลาน ยิ่งเป็นคอนโดที่มีเอกลักษณ์ อย่าง คอนโดริมน้ำ คอนโดใกล้สวนสาธารณะ ซึ่งเป็นโครงการที่ยากจะเกิดขึ้นใหม่ ราคาในอนาคตก็จะยิ่งสูงมากขึ้น หรือถ้าเลือกทำเลดี เช่น   – ย่านสุขุมวิท-ทองหล่อ Rental Yield 5.1% มีอัตราการเติบโตที่ดินระยะ 5 ปีที่ 7.85%                     – ย่านสยาม-ราชเทวี Rental Yield 4.6% มีอัตราการเติบโตที่ดินระยะ 5 ปีที่ 8.74%   – จตุจักร-ลาดพร้าว Rental Yield 4.4% มีอัตราการเติบโตที่ดินระยะ 5 ปีที่ 6.99%   ถ้าคุณกำลังคิดจะซื้อคอนโดเป็นสินทรัพย์เพื่อการลงทุน Major Development มีโครงการที่เหมาะกับการลงทุนอยู่หลายแห่ง โดยแต่ละแห่งตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ ทั้งยังผ่านการวิเคราะห์มาให้เสร็จสรรพแล้วว่า คุ้มค่ากับการลงทุนคอนโดอย่างไร เช่น  

M Jatujak

ราคาซื้ออยู่ที่ 3.5 ล้าน Rental Yield 4.3% ปีที่ 4 ขายได้ 4.5 ล้าน (Capital Gain 29%) 

Maestro 14 Siam Rachathewi

ราคาซื้อ 3.5 ล้าน Rental Yield 4.6% ปีที่ 3 ขายได้ 4.5 ล้าน (Capital Gain 13%)

Maestro 03 Ratchada Rama 9

ราคาซื้อ 3.5 ล้าน Rental Yield 4.5% ปีที่ 3 ขายได้ 3.9 ล้าน (Capital Gain 11.06%)

           

4. พบกับกิจกรรมดีๆ September Hot ! กับ Major Development

มนุษย์เงินเดือน (Employee) คนไหนอยากเป็นนักลงทุน (Investor) และเป็นเจ้าของกิจการ (Business Owner) บริหารคอนโดให้เช่าของตัวเอง นอกเหนือจากการทำงานรับเงินเดือนตามปกติ แวะเข้าไปเรียนรู้กับทางโครงการได้เลย หรือพบกับส่วนลดและโปรโมชั่นสุดพิเศษได้ในงาน SEPTEMBER HOT! ฮอตทุกยูนิต คอนโดฮิต ลงทุนคุ้ม วันที่ 27-30 ก.ย. 61 ชั้น 1 สยามพารากอน โดยในงานนอกจากรวมคอนโดยูนิตสวย ราคาฮอต โลเคชั่นฮิตที่สุดในรอบปีแล้ว ยังพบกิจกรรมและเคล็ดลับการลงทุนอสังหาฯ จาก บมจ. เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์
SPECIAL PROMOTIONS • ส่วนลด 100,000 บาท เมื่อลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ • ลดเพิ่มเฉพาะในงานอีก 100,000 บาท • ฟรี ทุกค่าใช้จ่ายวันโอนกรรมสิทธิ์ รวมมูลค่าสูงสุด 500,000 บาท • ผ่อน 0% นาน 10 เดือน สำหรับเงินจองและทำสัญญาเฉพาะบัตรเครดิตจาก KBANK, KTC และ SCB • ดอกเบี้ยอัตราพิเศษจากธนาคารชั้นนำ (เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด) • ลูกบ้านของ บมจ. เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ รับส่วนลดเพิ่ม 50,000 บาท • ลูกค้าและพนักงานของธนาคารและบริษัทที่เข้าร่วมกิจกรรม รับส่วนลดเพิ่ม 30,000 บาท • FRIEND GETS FRIENDS* รับ 20,000 บาท / ยูนิต เมื่อแนะนำเพื่อนจองโครงการ จาก บมจ. เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์
 

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ LINK ด้านล่าง

LINK