ราคาคอนโดโตไม่หยุด! ราคาเปิดตัว / ตร.ม. สูงขึ้นปีละ 13 %

   
ถ้าจะพูดถึงทำเลยอดฮิตที่ Developer ทั้งหลายอยากจะลงทุน จะไม่พูดถึงลาดพร้าวคงเป็นไปไม่ได้ เพราะเป็นทำเลที่ครบครัน รายล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มากมาย นอกจากนี้ ยังถูกยกให้ เป็น CBD แห่งใหม่ เป็นศูนย์กลางทางการคมนาคม ทำให้สามารถเดินทางได้สะดวก หลากหลาย โดยเฉพาะ ห้าแยกลาดพร้าว และ แยกรัชดาลาดพร้าว ที่เป็น จุดเปลี่ยนถ่ายการสัญจรระหว่าง MRT และ BTS ทั้ง 2 แยก ทำให้เดินทางสะดวก เพิื่มทางเลือกในการสัญจรมากขึ้นในอนาคต จึงไม่แปลกใจที่จะมีการกระจุกตัวของคอนโดที่ใกล้ 5 แยกลาดพร้าวและแยกรัชดา-ลาดพร้าว  ก่อนอื่น เราจะพาไปดู 2 แยกนี้ว่ามีอะไรพิเศษบ้างและน่าอยู่อย่างที่คิดไว้หรือไม่
 

ภาพรวมห้าแยกลาดพร้าวและแยกรัชดา – ลาดพร้าว

จากกราฟฟิคแสดงให้เห็นถึง ความอุดมสมบูรณ์ของย่านลาดพร้าว ที่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ยอดฮิต ทั้ง Central ลาดพร้าว, Big C Extra, Union Mall รวมถึงตลาดนัดกลางคืนอย่างสวนลุมไนท์ บาซาร์ ที่จะช่วยสร้างความคึกคักยามค่ำคืน ยังไม่รวมถึงในอนาคต จะมี Gourmet Market ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับโลก ขนาด 2,300 ตร.ม. มาเปิดภายใน MRT ลาดพร้าว ซึ่งเป็นสาขานอกห้างสรรพสินค้าที่แรกของประเทศอีกด้วย
นอกจากนี้ ห้างสรรพสินค้า ยังรายล้อมด้วย โรงเรียน ธนาคาร ปั๊มน้ำมัน สถานที่สำคัญทางศาสนา ที่จะสร้างความสะดวกให้แก่คนในพื้นที่ ด้านปัญหารถติดที่ถูกขนานนาม เป็นสิ่งสำคัญในการตัดสินใจซื้อคอนโดย่านนี้อย่างแน่นอน แต่ในอนาคตจะทำให้เรามีทางเลือกในการเดินทางมากขึ้นเพราะมีทางเลือกทั้งใต้ดินและลอยฟ้า และเพราะความครบเช่นนี้ จึงไม่แปลกที่ราคาคอนโดมิเนียมต่อตารางเมตรจะพุ่งทะยานขึ้นไปเรื่อยๆนั่นเอง
 

CENTRAL PLAZA LADPRAO

ห้างสรรพสินค้ายอดนิยมย่านลาดพร้าว ที่ครบครันมีทุกอย่างให้เลือกสรร โดยเฉพาะเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย   ภายในประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ,ท็อปส์ มาร์เก็ต ,บีทูเอส ,เพาเวอร์บาย ,ซูเปอร์สปอตส์ รวมถึงโรงภาพยนตร์เอสเอฟเอ็กซ์ ซีเนม่าและอาคารสำนักงาน เรียกได้ว่าครบครันจริงๆ

UNION MALL

ศูนย์การค้า ยูเนี่ยน มอลล์ บริหารงานโดย บ.สยามจตุจักร จำกัด ก่อตั้งปี 2549 มีความโดดเด่นในความหลากหลายของสินค้า เป็นศูนย์รวมแฟชั่นนำสมัย มีร้านค้ารายย่อยมากกว่า 1,500 ร้าน มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย ตั้งอยู่ใจกลางห้าแยกลาดพร้าว เดินทางสะดวกสบาย มีที่จอดรถมากกว่า 2,000 คัน

BIG C EXTRA

บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า เกิดจากการกำหนดแบรนด์และรูปแบบสาขาใหม่ที่จะมาใช้แทนคาร์ฟูร์  เป็นการนำเอาจุดเด่นในด้านการคัดสรรสินค้าจากทุกมุมโลก และการบริการที่เป็นเลิศของคาร์ฟูร์ มารวมกับราคาคุณภาพของบิ๊กซี ในแนวคิด “Better and Bigger” เน้นกลุ่มลูกค้าเกรด A ในโซนใจกลางเมืองเป็นหลัก เน้นสินค้าอุปโภคบริโภค ในรูปแบบร้านไฮเปอร์มาร์ทขนาดใหญ่ 
 

TRANSPORTATION

MRT สถานีพหลโยธิน

MRT สถานีลาดพร้าว

BTS ห้าแยกลาดพร้าว

BTS สถานีรัชดา

MRT สถานีพหลโยธินและMRT สถานีลาดพร้าว เป็นสถานีรถไฟใต้ดิน ในเส้นทางรถไฟฟ้ามหานคร สายเฉลิมรัชมงคล มีเส้นทางการเดินรถรวมระยะทาง 21 กม. มีสถานีใต้ดินทั้งหมด 18 สถานี และสถานียกระดับ 1 สถานี เป็นเส้นทางรถไฟฟ้าใต้ดินที่มีอยู่เดิม มีผู้โดยสารใช้บริการเป็นจำนวนมาก และเป็นสถานีที่ มีความสำคัญทางธุรกิจในพื้นที่โดยรอบ
BTS ห้าแยกลาดพร้าวและBTS สถานีรัชดา เป็นรถไฟฟ้าสายสีเหลือง มีกำหนดสร้างเสร็จปี 2563 โดยห้าแยกลาดพร้าว จะเป็นจุดตัดระหว่าง BTS สายสีเขียว ลาดพร้าว – คูคต สถานีห้าแยกลาดพร้าว และ MRT สถานีพหลโยธิน   และแยกรัชดาลาดพร้าว เป็นจุดตัดระหว่าง BTS สายสีเหลือง ลาดพร้าว – สำโรง สถานีรัชดา และ MRT ลาดพร้าว
 

คลิ๊ก! เพื่ออ่านบทความอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

click button-20
click button-02
 

ราคาต่อตร.ม.ของคอนโดมิเนียม High Rise

เนื่องจากความครบครันของพื้นที่ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของวิถีชีวิตคนเมือง ทั้งในเรื่องของห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร สถานที่บันเทิง โรงภาพยนตร์แล้ว ในอนาคตยังมีทางเลือกในการเดินทางมากมาย สะดวกในการเดินทาง
ซึ่ง Developer ต่างๆก็มองเห็นศักยภาพของพื้นที่ จึงไม่แปลกที่ในช่วงไม่กี่ปี ย่านลาดพร้าวมีคอนโดมิเนียมใหม่ๆเกิดขึ้นอย่างหลากหลาย เราจะพาไปดู การเปลี่ยนแปลงของราคาต่อตร.ม. ของคอนโดมิเนียม High Rise ในย่านลาดพร้าวกัน ว่าจะเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางใด
 
จากกราฟแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของราคาเปิดตัว/ตร.ม.ของคอนโดมิเนียม ตั้งแต่ปี 2005 เป็นต้นมา ที่มีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆจนกระทั่งถึงปีปัจจุบัน และในอนาคตมีแนวโน้มว่า จากการที่มีรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและสายสีเขียวเข้ามาในพื้นที่ ทำให้การเดินทางสะดวกมากขึ้น คนต้องการเข้ามาอยู่ในพื้นที่ลาดพร้าวมากขึ้น ดังนั้นความต้องการคอนโดนิเนียมในอนาคตจะต้องสูงมากขึ้นอย่างแน่นอน
โดยคอนโดมิเนียมที่น่าสนใจในช่วงนี้จากกราฟ จะเห็นได้ว่ามี Chapter One Midtown ลาดพร้าว 24 และ Life ลาดพร้าว ที่มีราคาต่อตร.ม. ต่ำกว่า คอนโดมิเนียมอื่นๆที่เปิดในปีเดียวกัน
   

WHIZDOM AVENUE  Ratchada – Ladprao
บริษัท : แมกโนเลีย จำนวนชั้น : 27 ชั้น  จำนวนยูนิต : 497 ยูนิต ราคา/ตร.ม.เริ่มต้น : 135,000 บ./ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 3.65 MB จุดเด่น : มีให้เลือกหลาย Studio, Duplex, Duplex Penhouse และ Penhouse
CHAPTER ONE Midtown Ladprao 24
บริษัท : พฤกษา จำนวนชั้น : 37 ชั้น  จำนวนยูนิต : 517 ยูนิต ราคา/ตร.ม.เริ่มต้น : 104,000 บ./ตร.ม.  ราคาเริ่มต้น : 3.7 MB จุดเด่น : ดีไซน์เป็น New York Soft Loft ที่มี facility จัดเต็ม พิเศษสนามเทนนิส
METRIS Ladprao
บริษัท : Major Development จำนวนชั้น :  29 ชั้น  จำนวนยูนิต :  193 ยูนิต ราคา/ตร.ม.เริ่มต้น : 117,000 บ./ตร.ม. ราคาเริ่มต้น :  3.5 MB จุดเด่น : ออกแบบในสไตล์ Mid-Century Modern และสร้างบรรยากาศ Retro Modern
MARU Ladprao 15
บริษัท : Major Development จำนวนชั้น :  35 ชั้น  จำนวนยูนิต :  350 ยูนิต ราคา/ตร.ม.เริ่มต้น :  120,000 บ./ตร.ม. ราคาเริ่มต้น :  3.6 MB จุดเด่น : เป็น Pet Friendly & Wellness Living 
เริ่มจาก WHIZDOM AVENUE  Ratchada – Ladprao คอนโดอยู่หัวมุมแยกพอดี ซึ่งคอนโดจากแมกโนเลียส่วนใหญ่จะราคาแพง แต่ตัวนี้ราคาระดับกลาง ใครชอบคอนโดจากแมกโนเลียตัวนี้ก็น่าสนใจ คอนโดเพิ่งสร้างเสร็จพร้อมโอนล่าสุด คือ CHAPTER ONE Midtown Ladprao 24 จากพฤกษา ด้วยดีไซน์ที่แตกต่างแบบ New York Soft Loft พร้อมส่วนกลาง 360 องศาบน Roof top ที่มีกระแสร้อนแรงมากๆในตอนนี้
คอนโด METRIS Ladprao แบรนด์ใหม่จากเมเจอร์ ที่รุกตลาดระดับบน มีจุดเด่นด้วยการดีไซต์ตกแต่งที่แตกต่าง ใช้สีสันสดใส สร้างสรรค์เอกลักษณ์เฉพาะตัว และ MARU Ladprao 15 เน้นจุดเด่นเรื่อง Pet Friendly & Wellness Living ซึ่งจะมีบริการสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับสัตว์เลี้ยง
 

ข้อดีที่แตกต่างของแยกรัชดา – ลาดพร้าว

แยกรัชดา – ลาดพร้าว ในตอนนี้ มีความคึกคักมากขึ้นจากการที่มี BTS สายสีเหลืองเข้ามาในพื้นที่ BTS สถานีรัชดา จึงกลายเป็นจุดเปลี่ยนถ่ายสำคัญกับ MRT ลาดพร้าว ที่มีอยู่เดิม จึงทำให้การเดินทางเข้าออกในพื้นที่สะดวกมากขึ้น โดย BTS สถานีรัชดา มีความพิเศษกว่าสถานีอื่น เพราะเป็นสถานี Interchange และมีอาคารจอดแล้วจร ทำให้มีความสะดวกมากกว่ารถไฟฟ้าสถานีทั่วไป รวมถึงเร็วๆนี้ จะมี กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับเวิลด์คลาส มาเปิดใน MRT สถานีลาดพร้าว ทำให้คนที่มีคอนโดใกล้แยกรัชดาลาดพร้าวสะดวก เพราะสามารถซื้อของสดและอาหารถือกลับเข้าคอนโดได้อย่างสะดวก
นอกจากนี้ ยังมีสวนลุมไนท์ บาซาร์ ตลาดนัดกลางคืน ที่มีชื่อเสียงของไทย หากใครชอบเดินช้อปยามค่ำคืน ต้องชอบแยกนี้อย่างแน่นอน จะเห็นได้ว่า แยกนี้มีความแตกต่างจากแยกอื่น เพราะเป็นทั้งจุดเปลี่ยนถ่ายที่สำคัญ มีอาคารจอดแล้วจร และสามารถช้อปปิ้งได้ทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นย่าน 24 ชม.อย่างแท้จริง เรามาดูรายละเอียดของแหล่งช้อปปิ้งที่รายล้อมแยกนี้กัน
 

RATCHADA NIGHT BAZAAR

ตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่ และสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนใจกลางเมือง ประกอบด้วยโรงแรม, โซนร้านค้ามากกว่า 1,200 ร้านค้า, โซน Walking Street 500 บูท แบ่งเป็นโซนย่อยต่าง ๆ เช่น โซนสินค้าเสื้อผ้า และเครื่องประดับ โซนของตกแต่งบ้าน โซนของฝากนักท่องเที่ยว โซนสัตว์เลี้ยง โซนเบ็ดเตล็ด ร้านอาหาร ลานเบียร์และโจ หลุยส์ เธียร์เตอร์ บางกอก เอ็กซ์ฮิบิชั่น ฮอลล์ 

GOURMET MARKET

ข่าวดีที่สุดของชาวลาดพร้าวที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ซูเปอร์มาร์เก็ตระดับเวิลด์คลาส จะเปิดสาขาในย่านนี้ โดยให้บริการ สินค้าและวัตถุดิบปรุงอาหารคุณภาพดี ที่ตอบโจทย์ได้ครบครันทุกความต้องการจริงๆ โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่อาจไม่มีเวลาทำอาหารเองที่บ้าน แต่อยากทานเมนูอร่อยๆ เหมือนในร้านอาหาร โดยเป็นสาขาพิเศษที่เปิดนอกห้างสรรพสินค้าที่แรก ภายใน MRT ลาดพร้าว กำหนดเสร็จสิ้น กันยายน 2560 
จะเห็นได้ว่า แยกรัชดา – ลาดพร้าว มีความอุดมสมบูรณ์มาก ทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาเก็ตระดับโลกและตลาดนัดกลางคืน จึงเป็นจุดเด่นที่พิเศษมาก เพราะเป็นย่าน 24 ชม. คึกคักทั้งช่วงกลางวันและกลางคืน
รวมถึงในอนาคตยังมี รถไฟฟ้าสายสีเหลือง สถานีรัชดา ซึ่งเป็นสถานีปลางทาง ทำให้ย่านนี้คึกคักมากยิ่งขึ้น
 
และแน่นอนว่า ราคาคอนโดในปัจจุบันที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน เป็นเพราะราคาที่ดินที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง เราจึงจะมาวิเคราะห์ราคาที่ดินบริเวณแยกรัชดา – ลาดพร้าว ที่เป็นจุดตัดระหว่างถนนสำคัญ 2 สาย นั่นคือ  ถนนลาดพร้าว และ ถนนรัชดาภิเษก จากกราฟแสดงให้เห็นว่า ราคาประเมินทุนทรัพย์ที่ดินเฉลี่ยของถนนลาดพร้าวและถนนรัชดาภิเษก ตั้งแต่รอบบัญชีระยะปี 2551 – 2554 , 2555 – 2558 , 2559 – 2562 มีแนวโน้มสูงขึ้น เป็นเพราะระบบขนส่งมวลชนที่เข้ามาในพื้นที่ ส่งผลให้ที่ดินบริเวณนี้มีความต้องการสูงขึ้น นั่นเอง ราคาที่ดินจึงเพิ่มสูงขึ้น   ที่มา : กรมธนารักษ์
โดย ถนนลาดพร้าว มีจุดเริ่มต้นที่ห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเป็นจุดตัดกับถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต และสิ้นสุดที่สี่แยกบางกะปิ ตัดกับถนนนวมินทร์และถนนพ่วงศิริ โดยจากแยกนี้ไปจะเป็น ถนนเสรีไทย
ถนนรัชดาภิเษก เป็นถนนวงแหวนรอบในของกรุงเทพมหานคร เริ่มจากสะพานข้ามคลองบางกอกใหญ่ ผ่านสะพานกรุงเทพ และสิ้นสุดเมื่อเข้าเขตกรุงเทพมหานคร รวมกับถนนจรัญสนิทวงศ์ และมาบรรจบที่ทางแยกท่าพระ
 

ตัวอย่างราคาที่ดินที่ขายในปัจจุบัน

1.Location : ติดถนนรัชดาภิเษก ขนาดที่ดิน : 2 ไร่ 3 งาน ราคาที่ดิน : 935,000,000 บ. ราคา / ตร.วา : 850,000 บ. 2.Location : ติดถนนรัชดาถิเษก ซอยรัชดา 44 ขนาดที่ดิน : 1 ไร่ 15 ตร.วา ราคาที่ดิน :  186,750,000 บ. ราคา / ตร.วา :  450,000 บ. 3. Location : ซอยลาดพร้าว 28 เข้าซอย 400 ม. ขนาดที่ดิน : 1 งาน 64 ตร.วา ราคาที่ดิน : 21,400,000 บ. ราคา / ตร.วา : 130,000 บ.
จากข้อมูลข้างต้น แสดงให้เห็นถึง ศักยภาพของทำเลรัชดา – ลาดพร้าว ที่มีแนวโน้มเติบโตอย่างรวดเร็วในอนาคต จึงไม่แปลกที่ในตอนนี้ใครๆต่างสนใจ คอนโดใกล้แยกรัชดาลาดพร้าว
และคอนโดใกล้แยกรัชดาลาดพร้าวที่น่าสนใจตอนนี้ เห็นจะมีแต่ Chapter One ลาดพร้าว 24 โดยเป็นคอนโดที่ราคาต่อตร.มต่ำกว่า คอนโดที่เปิดในปีเดียวกัน รวมถึงเพิ่งสร้างเสร็จเร็วๆนี้ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีรายละเอียดอะไรบ้าง
 
คอนโดสร้างเสร็จพร้อมอยู่ล่าสุด Chapter One ลาดพร้าว 24 คอนโดใหม่ แต่งครบ ติดถนนลาดพร้าว เพียง 100 เมตรจาก MRT ลาดพร้าว ตกแต่งในสไตล์ Industrial Loft มีจุดเด่น ที่มาพร้อม Facilities ขนาดใหญ่ พร้อมสนามเทนนิสและส่วนกลางที่หลากหลาย 

INFORMATION

Chapter One ลาดพร้าว 24

Developer                    : พฤกษา เรียลเอสเตท Area                             : 2-3-31.9 ไร่ Location                       : ซอยลาดพร้าว 24-26  Type                             : High Rise  Building                        : 1 อาคาร 37 ชั้น Cons. Start                   :  2558 Cons. Complete           :  2560

UNIT TYPE 

Total units  517 ยูนิต • Studio                        : 23.71-24.15 ตร.ม. • 1 Bedroom                : 29.61-38.66 ตร.ม. • 2 Bedroom                : 58.64 ตร.ม.
 

LOCATION

พิกัด : 13.806386, 100.572666  

FACILITIES

Parking : 231 คัน ประมาณ 45%  – Tennis Court / High Ceiling Lobby – Meeting Room / Fitness & steam room – Midtown Sky Lounge – Sky Pool / Sky Island / Sky Fitness – Sky Terrace / Sunken Bed
ภายในโครงการมี Facilities ครบครันรองรับทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่โดดเด่นด้วยการอยู่ชั้นบนสุดของโครงการ สามารถชมวิวเมืองได้รอบ ครบทุกองศา พิเศษสุดๆ รวมถึงการดีไซน์ชั้นดาดฟ้าที่ทันสมัย ห้องตกแต่งในลักษณะ Glass box ชมวิวได้ในทุกการทำกิจกรรม เพิ่มความโปร่งโล่งด้วย Double volume ceiling ทำให้การพักผ่อนๆบนชั้นดาดฟ้าไม่น่าเบื่อ
ข้อมูลล่าสุดคือ เหลือ 2 ยูนิตสุดท้าย และ Shop ขนาด 177 ตร.ม.ด้านหน้า ที่เตรียมงานระบบและเครื่องปรับอากาศไว้ให้พร้อม  ใครสนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/uns3yL ข้อมูลติดต่อ 1739