ซื้อบ้านหลังใหญ่ ULTIMATE LUXURY 500 ตร.ม.

การเลือกซื้อบ้านซักหลังให้กับตัวเอง และครอบครัวนับว่าเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ และมีความสำคัญ เพราะคนเราคงไม่ได้จะตัดสินใจอย่างนี้บ่อยนัก แล้วยิ่งเป็นที่อยู่อาศัยระดับ ULTIMATE LUXURY แล้วยิ่งต้องคิดเยอะๆ เลย เพราะเป็นที่อยู่อาศัยที่มีราคาสูง เลือกซื้อไปแล้วจะเปลี่ยนใจก็คงจะลำบาก
สำหรับบทความนี้เราจะแนะนำรูปแบบของที่อยู่อาศัยระดับ ULTIMATE LUXURY ขนาด 500 ตร.ม. กัน ว่าแตกต่างกัน ทั้งในแง่ของทำเลที่ตั้งว่าถ้าอยากจะหาจริงๆ ต้องไปหาแถวทำเลไหน และแต่ละประเภทมีข้อดี – ข้อเสียแตกต่างกันอย่างไร เหมาะกับครอบครัวที่มี LIFESTYLE และความต้องการแบบไหนบ้าง พร้อมแนะนำตัวอย่างโครงการแต่ละประเภทเพื่อเป็นไกด์ไลน์สำหรับคนที่กำลังมองหา ULTIMATE LUXURY HOUSING ติดตามต่อในบทความได้เลยครับ

 

ULTIMATE LUXURY HOUSING 500 Sq.m. มีประเภทไหนบ้าง

ซื้อบ้านหลังใหญ่
เมื่อลองแบ่งประเภทของที่อยู่อาศัยระดับ ULTIMATE LUXURY ขนาด 500 ตร.ม. เราจะพบว่าสามารถแบ่งออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
1.PENTHOUSE – ห้องชุดขนาดใหญ่ของคอนโดมิเนียม ซึ่งใน 1 โครงการมักจะมีอยู่ไม่กี่ห้อง และมีระดับราคาที่ค่อนข้างสูง
2.CLUSTER HOUSE – กลุ่มบ้านแฝด-ทาวน์โฮม ขนาดพื้นที่ใช้สอย 500 ตร.ม. โครงการโดยส่วนมากจะตั้งอยู่ในเขตเมือง ทำให้มีแปลงที่ดินขนาดเล็ก และสามารถก่อสร้างได้เพียงบ้านแฝดและทาวน์โฮม มีโครงสร้างอาคารติดกับบ้านข้างๆ
3.SINGLE HOUSE แบบสร้างเต็มที่ดิน – เป็นกลุ่มบ้านเดี่ยวที่เน้นการใช้งานพื้นที่ภายในอาคารเป็นหลัก ก่อสร้างตัวบ้านแบบเต็มพื้นที่เว้นระยะอาคารตามกฎหมายอาคาร และเพื่อความสวยงาม
4.SINGLE HOUSE แบบที่ดินใหญ่ – เป็นกลุ่มบ้านเดี่ยวที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอย และขนาดที่ดินใหญ่ มีพื้นที่ว่างรอบอาคารเยอะ
 

แต่ละประเภทอยู่ในทำเลไหน และราคาที่ดินเท่าไหร่กันบ้าง?

ในเขตเมืองชั้นในมีที่ดินที่จะสามารถพัฒนาได้น้อยลงไปทุกวัน ซึ่งที่ดินยิ่งหายากและเป็นที่ต้องการสูงก็จะยิ่งมีราคาที่สูง ทำให้เป็นข้อจำกัดในการพัฒนาโครงการในรูปแบบต่างๆ
1.พื้นที่ใจกลางเมือง เหมาะกับโครงการประเภทคอนโดมิเนียม  นับว่าเป็นทำเลที่เดินทางในเมืองได้สะดวกที่สุดเพราะอยู่ในพื้นที่เขตเมืองชั้นใน มีระบบโครงข่ายถนน และ ระบบขนส่งสาธารณะที่อำนวยความสะดวก
2.พื้นที่ต่อเนื่องจากเมืองชั้นใน-เป็นส่วนต่อขยายของเมืองชั้นใน จะเริ่มมีที่เปล่าพร้อมพัฒนาโครงการอยู่บ้างแต่จะเป็นแปลงที่ขนาดเล็กสามารถพัฒนาเป็นคอนโดมิเนียม ทาวน์โฮม หรือบ้านแฝด ซึ่งทำเลโซนนี้เองบางส่วนจะไม่ติดกับถนนใหญ่ต้องเข้าไปในซอยย่อย
3.พื้นที่รอบเมือง – จะอยู่ระหว่างเขตเมืองชั้นในกับวงแหวนรอบนอกกรุงเทพ (วงแหวนกาญจนาภิเษก) ทำเลนี้จะมีถนนสายสำคัญๆ ตัดตรงเข้าเมืองหลายสาย รูปแบบของโครงการสามารถพัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวได้ แต่จะเน้นให้มีการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าที่สุดหรือให้มีพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด
4.พื้นที่รอบนอกกรุงเทพ – เป็นพื้นที่บริเวณวงแหวนรอบนอกกรุงเทพ ราคาที่ดินจะต่ำกว่าโซนที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมด มีที่ดินเปล่าอยู่มาก และพัฒนาเป็นบ้านเดี่ยวที่ดินขนาดใหญ่ได้ แต่ผู้ที่สนใจบ้านในรูปแบบนี้ก็ต้องแลกมากับการที่จะต้องใช้เวลาเดินทางเข้าเมืองมากกว่าโซนอื่นๆ
 

เจาะลึกโครงการแต่ละประเภท แบบไหนเหมาะกับใครบ้าง?

PENTHOUSE – คอนโดหรูใจกลางเมือง

PENTHOUSE ขนาด 500 ตร.ม. ระดับ ULTIMATE LUXURY โดยส่วนมากจะอยู่บริเวณใจกลางเมือง
ข้อดีของที่อยู่อาศัยประเภทนี้คือ ทำเลที่อยู่ใจกลางเมือง ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก เดินทางได้สะดวก และด้วยความที่เป็นคอนโดมิเนียมทำให้ได้วิวมุมสูง และมี Facilities ไว้ให้ใช้งานได้หลากหลาย
ข้อเสียจะเป็นเรื่องระดับราคาที่ต้นทุนที่ดินและการก่อสร้างสูงทำให้ราคาขายก็ต้องสูงตามไปด้วย รวมทั้งยังไม่เหมาะกับคนที่อยากจะขยับขยายพื้นที่ใช้สอยเพราะโครงสร้างอาคารแก้ไม่ได้ และยังมีเรื่องกรรมสิทธิ์ที่ดินที่เป็นเจ้าของร่วมกันทั้งโครงการอีกด้วย นอกจากนั้นถ้าใครที่รักความเป็นส่วนตัวมากๆ ก็อาจจะไม่เหมาะกับโครงการคอนโดมิเนียมเพราะใน 1 โครงการอาจจะมีถึง 100 ครอบครัวเลยก็ได้
ดังนั้นโครงการประเภทนี้จึงเหมาะกับครอบครัวที่ชอบ LIFESTYLE เมืองเดินทางสะดวก เน้นใช้งานพื้นที่ภายในอาคาร และ ใช้ FACILITIES เป็นประจำ
 

CLUSTER HOUSE

ทาวน์โฮม-บ้านแฝดในเขตเมืองที่มีขนาดประมาณ 500 ตร.ม. มีอยู่ไม่มากโดยส่วนมากจะอยู่ในถนนซอยย่อย และมีแปลงที่ดินขนาดเล็ก
ข้อดีของโครงการประเภทนี้คือ ทำเลยังอยู่ในเขตเมืองอยู่ เดินทางด้วยรถยนต์ยังใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกในเมือง พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านจะสร้างเต็มพื้นที่ทำให้ฟังก์ชันการใช้งานค่อนข้างครบ และรองรับสมาชิกได้หลายคน
ข้อเสีย โครงการจะอยู่ในซอยย่อย ทำให้การเดินทางโดยส่วนใหญ่จะต้องใช้รถยนต์เป็นหลัก รวมทั้งโครงสร้างของบ้านจะต้องติดกับบ้านหลังข้างๆ ทำให้ความเป็นส่วนตัวลดลง และไม่สามารถที่จะต่อเติมบ้านเพิ่มได้เลย
ครอบครัวที่เหมาะกับ CLUSTER HOUSE คือ ครอบครัวที่ยังมี LIFESTYLE เมือง หรือคุ้นชินกับทำเลของโครงการนั้นๆ และต้องการที่อยู่อาศัยใจกลางเมืองที่มีความเป็นบ้าน หรือมีความเป็นส่วนตัวมากกว่าคอนโดมิเนียม เป็นต้น
 

SINGLE HOUSE  – บ้านเดี่ยวหรูที่ดินใหญ่

โครงการบ้านเดี่ยวที่ดินใหญ่ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 500 ตร.ม. และมีพื้นที่ว่างโดยรอบอาคาร ทำเลจะอยู่บริเวณนอกเมือง ในช่วงวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯ
ข้อดี แปลงที่ดินมีขนาดใหญ่ ทำให้ค่อนข้างมีความยืดหยุ่นสามารถจัดสวนปลูกต้นไม้ หรือต่อเติมเพิ่มพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นได้ ในแง่ของความเป็นส่วนตัวก็จะมีความเป็นส่วนตัวอยู่สูงเพราะมีระยะระหว่างอาคารกับบ้านหลังข้างๆ อยู่มาก และโครงการก็จะอยู่ในแถบชานเมืองทำให้มีความสงบมากกว่าในพื้นที่เมือง
ข้อเสีย ทำเลอยู่ชานเมืองทำให้การเดินทางเข้าเมืองอาจใช้เวลาที่มาก รวมทั้งด้วยการที่มีพื้นที่แปลงที่ดินที่มากก็หมายถึงการบำรุงรักษาที่มากตามไปด้วยเช่นการจัดสวน ดูแลต้นไม้เป็นต้น
โครงการ SINGLE HOUSE แบบที่ดินใหญ่จึงเหมาะกับครอบครัวที่ไม่ต้องเดินทางเข้า-ออกใจกลางเมืองทุกวัน และใช้เวลาส่วนใหญ่ในพื้นที่บ้าน ต้องการความเป็นส่วนตัว และความสงบ รวมทั้งมีแผนที่จะขยายต่อเติมพื้นที่บ้าน หรือ ชอบพื้นที่ OUTDOOR กิจกรรมกลางแจ้ง เช่น การดูแลต้นไม้ จัดสวน
 

SINGLE HOUSE – บ้านเดี่ยวเน้นพื้นที่ใช้สอย

SINGLE HOUSE แบบสร้างเต็มที่ดิน – เป็นบ้านเดี่ยวที่สร้างตัวบ้านแบบเต็มเนื้อที่ (เว้นระยะตามระยะถอยร่น และตามความเหมาะสม) เป็นรูปแบบบ้านเดี่ยวที่เน้นการพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก
ข้อดี การออกแบบจะเน้นฟังก์ชันการใช้งาน มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ และยังมีเว้นระยะพื้นที่รอบๆ บ้านไว้ ได้ทั้งความเป็นส่วนตัวที่เพิ่มมากขึ้น ในบางโครงการยังสามารถต่อเติมพื้นที่ใช้สอยเพิ่มได้ รวมทั้งโครงการโดยส่วนมากจะเป็นโครงการขนาดไม่ใหญ่ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง
ข้อเสียของโครงการ ทำเลที่ตั้งจะไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง ทำให้อาจจะไม่มีระบบขนส่งสาธารณะผ่าน แต่ถ้าใช้รถยนต์เป็นหลักอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาเนื่องจากโครงการประเภทนี้โดยส่วนใหญ่จะอยู่ติดกับถนนสายหลักสายสำคัญ หรือทางพิเศษที่เข้าสู้พื้นที่เมืองโดยตรงอยู่แล้ว
SINGLE HOUSE แบบสร้างเต็มที่ดินจึงเหมาะกับครอบครัวที่ต้องการบ้านเดี่ยวที่มีความเป็นส่วนตัว อยู่นอกใจกลางเมืองแต่ยังเดินทางได้อย่างสะดวก ไม่เน้นใช้งานพื้นที่ภายนอกอาคาร และต้องการพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่ลงตัวเพียงพอต่อสมาชิกในครอบครัว
 

QUARITZ RAMA 9 – บ้านเดี่ยวไซส์ใหญ่ ติดถ.พระราม 9

Quaritz rama 9

1 ในโครงการใหม่จาก MBK REAL ESTATE

MBK real estate
โครงการใหม่โดย MBK REAL ESTATE ซึ่งที่ผ่านมาก็มีโครงการ HIGH RISE CONDOMINIUM อย่าง QUINN SUKHUMVIT 101 หรือโครงการบ้านเดี่ยวอย่าง THE RIVERDALE RESIDENCE และ PARK RIVERDALE ทำให้ โครงการ QUARITZ RAMA 9 เป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นอีก 1 รูปแบบโครงการใหม่ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก ได้รับการออกแบบโดย OBA ในสไตล์ VERTICAL MODERN ARCHITECTURE ให้ความสำคัญกับการออกแบบความเป็นส่วนตัวที่มีเพียง 8 หลังเท่านั้น
Quaritz rama9
QUARITZ RAMA 9 โครงการบ้านเดี่ยว พื้นที่ใช้สอยเยอะ มีความเป็นส่วนตัวสูงทั้งโครงการมีเพียง 8 ครอบครัว แบบบ้านในโครงการเน้นพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารเหมาะกับครอบครัวที่ให้ความสำคัญกับฟังก์ชันภายในบ้านที่ต้องมีความเป็นสัดส่วน มีความเป็นส่วนตัว และเพียงพอต่อสมาชิกภายในบ้านได้ในระยะยาว
โครงการยังอยู่ติดกับถนนพระราม 9 ทำให้การเดินทางเข้าสู่พื้นที่เมืองชั้นใน หรือไปยังโซนอื่นๆ ของกรุงเทพฯ เป็นเรื่องที่สะดวก รวมทั้งยังติดกับสิ่งอำนวยความสะดวกอย่าง The Nine พระราม 9 และ ตลาดเสรี มาร์เก็ต
ทำเลที่ตั้งของโครงการ QUARITZ RAMA 9 ก็มีความโดดเด่นเพราะจากที่บอกไว้ตอนต้นว่าโดยส่วนมากโครงการประเภทนี้จะอยู่ตามซอยย่อยต้องเข้าไปลึกจากถนนใหญ่ แต่ QUARITZ RAMA 9 อยู่ติดกับถนนใหญ่ และจุดขึ้นลงทางด่วน และยังลัดไปยังถ.กรุงเทพกรีฑา หรือถนนรามคำแหง 24 ก็สะดวก เรียกได้ว่าจะหาโครงการบ้านเดี่ยวในทำเลที่เทียบเท่ากับทำเลคอนโดมิเนียมแบบนี้ได้ยากมาก
แบบบ้านในโครงการมีอยู่ 3 รูปแบบ ตั้งแต่ 532 – 650 ตร.ม. จำนวนฟังก์ชัน 4 ห้องนอนขึ้นไป จอดรถได้ 4 – 5 คัน สามารถรองรับครอบครัวขนาดใหญ่ได้เลย
previous arrow
next arrow
Slider
 

สนใจโครงการ

นัดเยี่ยมชมโครงการและลงทะเบียนได้ที่

QUARITZ RAMA 9