เจาะตลาดบ้านเดี่ยวโซนสุขุมวิท ทำไมบ้านหรูถึงเยอะ?

หากจะหาที่พักอาศัยแนวราบในเมือง เห็นจะเป็นเรื่องที่ยาก เนื่องจากที่ดินมีราคาสูง Developer จึงพัฒนาเป็นคอนโดซะส่วนใหญ่ ถ้าเป็นบ้าน ราคา/หลังจะแพงเกินไป ถึงแม้คอนโดมิเนียมจะสามารถใช้ชีวิตได้ง่าย และเดินทางได้สะดวก แต่ก็ต้องแลกมากับพื้นที่ใช้สอยที่มีขนาดเล็ก เหตุผลหลักๆคือเมืองมีการขยายตัวมากขึ้น คนเข้ามาอยู่อาศัยมากขึ้นบนพื้นที่ที่จำกัด  ดังนั้นแล้ว Realist จึงอยากแนะนำทางเลือกของคนที่มีทุนทรัพย์ และอยากมีบ้านมีที่ดินเป็นของตนเอง คือ ย่านสุขุมวิทตอนปลาย ที่มีผู้ประกอบการหลายบริษัท เห็นถึงความต้องการบ้านใกล้เมือง ซึ่งย่านสุขุมวิทตอนปลาย นอกจากจะห่างเมืองไม่มาก เดินทางสะดวก โดยรถไฟฟ้า และทางด่วน ไปยังพื้นที่ต่างๆในกรุงเทพ ยังใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวก Mega Project หลายแห่งเช่น Em District, Bangkok Mall, Mega City และ Whizdom 101 แถมราคาต่อตร.ม.ยังไม่แพง เทียบเท่ากับคอนโด Low rise ช่วงสุขุมวิทตอนปลายเลยทีเดียว
 

คอนโดระดับหรูใจกลาง CBD ราคาสูงเกินเอื้อมถึง 

เมื่อเปรียบเทียบอสังหาฯระหว่างคอนโดหรูกับบ้านหรู ทั้งคอนโดหรูในเมืองและบ้านหรูในย่านสุขุมวิทตอนกลางไปจนถึงย่านสุขุมวิทตอนปลาย จะเห็นได้ว่าราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ระหว่างบ้านนอกเมือง กับคอนโดกลางเมือง ต่างกันหลายเท่าตัว
ราคาคอนโดหรูในเมืองอาจจะไม่ได้สูงเกินเอื้อมในกลุ่มลูกค้าบางกลุ่ม แต่การเลือกอยู่บ้าน แม้กระทั่งบ้านหรู อาจพูดได้ว่ามีราคาที่สมเหตุสมผลกว่ามาก มาดูกันว่าในโซนตะวันออก มีบ้านหรูย่านไหนกันบ้าง
ปัจจุบันตลาดอสังหาฯในเมืองที่กำลังบูมมาก คือตลาดคอนโดมิเนียม ทุกระดับ ทุกราคา มีกลุ่มเป้าหมายที่มีกำลังซื้อชัดเจน โดยเฉพาะคอนโดระดับ Luxury หรือระดับสูงกว่านั้น ราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ประมาณ 300,000 บ./ตร.ม. ด้วยความ Premium ของโครงการ รวมถึงเจาะทำเลใกล้สายรถไฟฟ้าทั้งหลาย ราคาคอนโดระดับนี้จึงสูงมากกว่าระดับอื่นๆ แลกมากับความสะดวกสบายในการเดินทางไปที่ต่างๆในเมือง แต่หากพูดถึงพื้นที่ใช้สอย อาจจะได้ห้องขนาดเพียง 1-2 ห้องนอนเท่านั้น ส่วนตลาดบ้านหรูที่ปัจจุบันกำลังบูมเช่นกันคือโซนสุขุมวิท มีโครงการบ้านเดี่ยว ระดับ High-Class มากมายตั้งแต่ต้นสุขุมวิทไปจนถึงสุขุมวิทตอนปลาย ราคาเฉลี่ยของโซนสุขุมวิทตอนต้น เริ่มประมาณ 81,000 บ./ตร.ม. กับขนาดห้องนอน 4-5 ห้องนอน ซึ่งเป็นปกติที่โซนใกล้เมืองมากกว่า ราคาก็จะสูงกว่า ส่วนโซนสุขุมวิทตอนปลาย ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นก็จะต่ำลงมาประมาณ 76,600 บ./ตร.ม.  กับขนาดห้องนอน 4-5 ห้องนอน เช่นกัน แปลว่าแถบสุขุมวิทตอนปลาย เราจะได้บ้านหลังใหญ่กว่า 
ไปดูกันว่า ในงบที่สามารถซื้อคอนโดระดับ Luxury ใจกลางเมือง ขนาด 1-2 ห้องนอนนั้น สามารถซื้อบ้านเดี่ยวระดับ High-Class ในทำเลที่ห่างจากเมืองเล็กน้อย
อย่างสุขุมวิทตอนกลาง-ปลาย จะได้ขนาดพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านเท่าไหร่? คุ้มค่ามากกว่าหรือไม่?
โครงการระดับเดียวกัน ในงบที่เท่ากันที่ 15 ลบ. สามารถซื้อบ้านเดี่ยวโซนสุขุมวิทตอนกลาง-ปลาย ได้พื้นที่ถึง 190 ตร.ม. หากซื้อคอนโดหรูในงบที่เท่ากันนั้น จะได้พื้นที่เพียง 50 ตร.ม. การคำนวณนี้ได้ใช้เกณฑ์เฉลี่ยของทั้งย่านสุขุมวิทตอนกลางและตอนปลาย แต่หากเลือกเฉพาะย่าน ราคาบ้านเดี่ยวโซนสุขุมวิทตอนปลายก็จะถูกกว่า และรวมถึงได้พื้นที่มากขึ้น ถ้ามองในเรื่องของความคุ้มค่าด้านราคาที่สมเหตุสมผลกับขนาดบ้าน แน่นอนว่าการซื้อบ้านเดี่ยวอยู่สบายกว่า ถึงการเดินทางเข้าเมืองต้องใช้เวลามากขึ้น แต่ก็คุ้มค่าหากมีที่ดินเป็นของตัวเอง มีบริเวณส่วนตัว 
อย่างสวนรอบบ้าน และสามารถอยู่เป็นครอบครัวได้ ส่วนการอยู่อาศัยในคอนโดใจกลางเมือง แน่นอนว่าต้องอึดอัดกว่าการอยู่อาศัยในบ้านเป็นธรรมดาอยู่แล้ว แต่ข้อดีนั้นมากมาย ทั้งเรื่องการเดินทาง ไม่ว่าจะไปไหนก็สะดวก ถึงจะรถติดไปบ้าง แต่ก็มีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลาย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของคนเมือง ซึ่งที่สุดแล้ว ก็ขึ้นอยู่กับความชอบ ไลฟ์สไตล์ของแต่ละบุคคล ว่าคุณใช้เวลาอยู่ในบ้านหรือนอกบ้านมากกว่ากัน

บ้านหรูย่านสุขุมวิทตอนกลาง-ปลาย ระดับ High Class 

ทราบกันไปแล้วว่าบ้านเดี่ยวแนวราบนั้นคุ้มค่าจริง ๆ ทีนี้มาดูในรายละเอียดจากที่เราได้ไปทำการสำรวจแต่ละโครงการกันดูว่าจะมีราคาเท่าไหร่กันบ้าง
โดยมีทั้งหมด 8 โครงการ ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่เป็นบ้านที่หลังค่อนข้างใหญ่ ขนาด 300 ตร.ม.ขึ้นไป และราคาประมาณ 15 ลบ.ขึ้นไป 
ทำเลสุขุมวิทตอนกลาง-ปลาย เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา สังเกตได้ว่าเริ่มฮอตขึ้นเรื่อยๆ ตลาดบ้านหรูโซนใหม่ เป็นที่หมายตาของ Developer ชื่อดังหลายเจ้า เนื่องจากไม่ไกลจากใจกลางเมือง สามารถเดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียวอ่อน ตรงเข้าเมืองได้เลยโดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย และใกล้ทางขึ้นลงทางด่วนหลายสาย จึงเป็นทำเลที่เหมาะสมกับโครงการบ้านหลายประเภท หลายระดับ โดยเฉพาะโครงการบ้านเดี่ยว ระดับหรู การที่ราคาที่ดินย่านนี้ยังไม่สูงมากนัก บ้านระดับ High-class จึงถือว่าอยู่ในราคาที่เอื้อมถึง สำหรับผู้ที่สามารถซื้อคอนโดหรูหลัก 15 ล้านขึ้นไปได้
ประกอบกับความสมเหตุสมผลของราคากับขนาดบ้าน จึงถือว่าเป็นย่านที่น่าซื้อเพื่ออยู่อาศัย         สำหรับคนที่มองหาโครงการบ้านเดี่ยว ที่ไม่ห่างจากเมืองมากนัก ถือว่าทำเลสุขุมวิทตอนกลาง-ปลายน่าสนใจมากเลยทีเดียว มีโครงการบ้านเดี่ยวหลายราคา หลายระดับให้เลือก ซึ่งวันนี้ทาง Realist ได้เลือก โครงการบ้านเดี่ยวระดับ High-Class  ในย่านสุขุมวิทตอนกลาง-ปลาย มาให้ดูกัน ราคาเริ่มต้นเฉลี่ย 31 ลบ. (ระหว่าง 15.9-52.0 ลบ.) หรือ  78,800 บ./ตร.ม. 
โครงการบ้านเดี่ยว Super Luxury 8 โครงการ ที่ยังใหม่และมีการขายอยู่ ในย่านสุขุมวิท ราคาเริ่มต้นสูงกว่า 15 ลบ. มีทั้งโครงการที่ยูนิตน้อย มีความเป็นส่วนตัว ไม่มีพื้นที่ส่วนกลาง (Sakaya 146 – 4 ยูนิต) จนไปถึงโครงการที่มียูนิตมาก (The Ava -94 ยูนิต) แต่มีข้อดีที่มีพื้นที่ส่วนกลางไว้ทำกิจกรรมต่างๆ 
จะแบ่งเป็นโครงการตามสไตล์บ้านด้วยกัน 2 สไตล์ มีบ้านสไตล์ Modern Contemporary (อันดับ 1-6) และโครงการบ้านสไตล์ International (อันดับ 7-8) ราคาเฉลี่ยเริ่มต้นทุกโครงการอยู่ที่ 31 ลบ. หรือ 78,800 บ./ตร.ม. เริ่มต้นระหว่าง 15.9 – 52 ลบ. 
 

ทำไมทำเลสุขุมวิทตอนปลายถึงน่าจับตามอง ?

1.ความอุดมสมบูรณ์ของย่าน

ช่วง 10 ปีที่ผ่านมาถึง 2561 ย่านสุขุมวิทตอนปลาย เป็นย่านอยู่อาศัยย่านหนึ่งที่น่าจับตามอง นอกจากเรื่องการเดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวก ผ่านถนนสายหลัก และรถไฟฟ้าแล้วนั้น
ยังเป็นย่านที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งศูนย์การค้า, โรงพยาบาล, สถานศึกษา และที่ยิ่งไปกว่านั้น มีโครงการ Mixed-use ขนาดใหญ่ถึง 3 โครงการที่จะเกิดขึ้นในย่านนี้

โครงการในอนาคต

Mega City โครงการอสังหาริมทรัพย์แบบ Mixed-Use พื้นที่ 400 ไร่บนถ.บางนา-ตราด ทุ่มทุนกว่า 67,000 ลบ. ครบครันทุกอย่างตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ร้านอาหาร,  ออฟฟิศ, โรงแรม 2 แห่ง และคอนโดมิเนียม เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของประเทศเลยทีเดียว ยกระดับย่านบางนาให้เป็นย่านเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่งในกรุงเทพเลยก็ว่าได้
Bangkok Mall โครงการศูนย์การค้าและที่อยู่อาศัย รวมถึงออฟฟิศแบบครบวงจรที่ยิ่งใหญ่ ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้  บนพื้นที่ 100 ไร่ ตรงข้ามไบเทคบางนา มูลค่ากว่า 20,000 ลบ. โดยจะแบ่งเป็นศูนย์การค้า, โรงแรม, ออฟฟิศ และอพาร์ทเมนต์ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างภายในปี 2561 นี้ คลิกเพื่ออ่านข่าวเพิ่มเติม

Whizdom 101 โครงการ Mixed-Use คอมมูนิตี้มอลล์และคอนโด บนถ.สุขุมวิท ระหว่าง BTS ปุณณวิถี และซอยสุขุมวิท 101/1 มูลค่ากว่า 30,000 ลบ. พื้นที่ 43 ไร่ แบ่งออกเป็น ส่วนที่พักอาศัย ประมาณ หนึ่งส่วนสาม ส่วนที่เหลือเป็นพื้นที่เพื่อการพาณิชย์ คาดว่าจะก่อสร้างแล้วเสร็จกลางปี 2561

สิ่งอำนวยความสะดวกปัจจุบัน

Mega Bangna 
EmQuartier
Emporium
Central Plaza Bangna 
 

2.ความใกล้เมืองของสุขุมวิทตอนปลาย

ส่วนการเดินทางสู่ย่านสุขุมวิทตอนปลาย ปัจจุบันสายสีเขียวสิ้นสุดที่ สถานีสำโรง และกำลังมีการก่อสร้างต่อขยายจนถึงสถานีสมุทรปราการ เปิดใช้ทุกสถานีภายในปี 2561 ตรงสู่ใจกลางเมืองอย่าง สยาม ชิดลม อโศก โดยไม่ต้องเปลี่ยนสาย ปัจจุบันถือว่าก็สะดวกอยู่แล้ว แต่หากว่าที่อยู่อาศัยไม่ได้อยู่ในช่วงใกล้บีทีเอส อาจจะลำบากเล็กน้อย แต่ในอนาคตปี 2563 รถไฟฟ้าสายสีเหลือง Monorail จะสร้างเสร็จทำให้สะดวกมากขึ้นไปอีก เพราะมีจุด Interchange สายสีเขียวไปสีเหลือง ที่สถานีสำโรง จึงถือว่าจะครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น และเพิ่มตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้นอีกด้วย ดูข่าวอัพเดทรถไฟฟ้าสายต่างๆได้ที่ลิ้งค์ด้านล่าง
ช่วงแบริ่ง – เคหะสมุทรปราการ เป็นช่วงต่อขยายของรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว โดยมีจุดเริ่มต้นต่อจากสถานีแบริ่ง ไปสิ้นสุดโครงการบริเวณหน้าสถานีไฟฟ้าย่อยบางปิ้ง โดยมีระยะทางทั้งหมด 13 กม. รวม 9 สถานี โดยจะเปิดให้บริการครบทั้งหมดตลอดช่วงในปี 2563 
ระบบขนส่งมวลชนสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) เป็นระบบขนส่งมวลชนประเภทรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Straddle Monorail) มีลักษณะเป็นโครงสร้างยกระดับตลอดแนวเส้นทาง จำนวน 23 สถานี 
 

3.เส้นทางลัดเข้าเมืองโดยทางด่วน 

การเดินทางเข้าเมือง สามารถใช้เส้นสุขุมวิท มุ่งหน้าเข้าเมืองได้เลย หรือมีจุดกลับรถที่ช่วงซ.สขุมวิท 64/1 การเดินทางไปช่วง เอกมัย ทองหล่อ พร้อมพงษ์ และอโศก ยังนับว่าใกล้ ไม่ต้องใช้ทางด่วน หากเดินทางในช่วงเวลาเร่งด่วน สามารถเข้าผ่านซอยสุขุมวิท 50 และ 62 ซึ่งมีจุดขึ้น-ลงทางพิเศษเฉลิมมหานคร ใกล้กับทั้ง 2 ซอย และจุดขึ้น-ลงทางด่วนอีกหนึ่งจุดที่บางนา-ตราด มุ่งหน้าขึ้นเหนือเข้าเมืองไปโซนพระราม 4, สยาม หรือต่อทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ ออกไปโซนรามอินทราเลย ส่วนถ้าวิ่งลงใต้ ไปสุวรรณภูมิ หรือเลยไปฝั่งภาคตะวันออก สามารถต่อทางพิเศษบูรพาวิถี และหากจะข้ามไปฝั่งพระราม 2 สามารถวิ่งลงใต้ไปต่อทางพิเศษกาญจนาภิเษก
 

4.การบริหารจัดการระบายน้ำในพื้นที่พระโขนง

โดยปกติแล้วกรุงเทพจะมีน้ำท่วมขังในบางพื้นที่เวลาฝนตกหนัก ซึ่งปัจจัยหลักๆที่ทำให้น้ำท่วมก็จะมีทั้งเกิดจากฝนตกหนัก รวมถึงขยะอุดตันตามท่อระบายน้ำ ทำให้ระบบระบายน้ำไม่ทัน ซึ่งโซนสุขุมวิทตอนปลายก่อนถึงบางนา หลายๆคนจะคิดว่าเป็นโซน
น้ำท่วม แต่จริงๆแล้วไม่ท่วมเลย เนื่องจากมีการบริหารจัดการทำความสะอาดพื้นผิวถนนที่ดีอยู่เป็นประจำ การระบายน้ำจึงสะดวกมากขึ้น ส่งผลให้ช่วงเวลาที่ฝนตกหนักระบายน้ำได้ดี นอกจากนี้ยังมีโครงที่ส่งเสริมการระบายน้ำดังนี้ 
          มีโครงการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการขยะสถานีสูบน้ำพระโขนง ที่จัดขึ้นในปี 2558-2559 ด้วยงบประมาณ 63 ลบ. ประกอบด้วยเครื่องบีบขยะและวัชพืช, ถังพักขยะขนาดไม่น้อยกว่า 6 ลบ.ม. , สายพานลำเลียงสู่ถังขยะ และ เรือเก็บขยะ เป็นต้น เมื่อกลางปี 60 ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ ได้เดินทางไปสถานีสูบน้ำพระโขนง เป็นสถานีสูบน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในกทม. ที่มีหน้าที่ในการควบคุมระดับน้ำในคลองประเวศของพระโขนง ซึ่งเป็นคลองสำคัญในพื้นที่กทม.ตะวันออก ได้เร่งพัฒนาและเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำให้มีความพร้อมรับมือปัญหาน้ำท่วม โดยมีกำลังการสูบน้ำ 173 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที เพื่อระบายน้ำออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา         นอกจากนี้ก็มีแผนประจำปีในการป้องกันและแก้ไขปัญหาอย่างต่อเนื่อง เช่นกันดูดเลน คราบไขมัน และล้างท่อระบายน้ำ การขุดลอกคลอง จัดเก็บขยะและวัชพืช เพื่อเปิดทางน้ำให้ไหลได้สะดวกรวมทั้งการติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่จุดเสี่ยงและจำเป็นต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษซึ่งมีการดำเนินการในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมของทุกปี

ข้อมูลจากข่าวสด พ.ย. 2559

 อุโมงค์ระบายน้ำบึงหนองบอนมีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 5 ม. ความยาว 9.4 กม. ความลึก 30 ม. ประสิทธิภาพการระบายน้ำ 60 ลบ.ม. ต่อวินาที จะรับน้ำจากพื้นที่ฝั่งตะวันออกของกรุงเทพในเขตประเวศ, เขตสวนหลวง, เขตบางนา และเขตพระโขนง รวมพื้นที่ประมาณ 85 ตร.กม. มีอาคารรับน้ำ 7 แห่ง อาคารทิ้งน้ำ 1 แห่ง โดยแนวอุโมงค์จะเริ่มจากอาคารรับน้ำ บริเวณบึงหนองบอน ลอดใต้แนวคลองหนองบอน แนวคลองตาช้าง ถนนศรีนครินทร์ ถนนอุดมสุข ลอดใต้แนวคลองบางอ้อ ผ่านสถานีสูบน้ำและออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณปากคลองบางอ้อ ในระหว่างพื้นที่ที่อุโมงค์ลอดผ่าน จะมีการก่อสร้างปล่องรับน้ำและอาคารรับน้ำ เพื่อรวบรวมน้ำในคลองต่างๆให้ระบายลงสู่อุโมงค์         มีการเบี่ยงเส้นทางจราจรเพื่อก่อสร้างเป็นระยะเวลา 1 ปี บริเวณปากซ.อุดุมสุข 42 และปากซ.อุดมสุข 52 เมื่อ มิ.ย. 60 ถึง พ.ค. 61   จาก 4 เลน เหลือ 2 เลน ได้เริ่มสัญญาตั้งแต่เดือนม.ค. ปี 59 จะแล้วเสร็จในเดือนธ.ค. ปี 62 

ข้อมูลจาก มติชน พ.ค. 2560

5.บ้านหรูย่านสุขุมวิทตอนปลาย+รูปแบบบ้านทันสมัย

สืบเนื่องจากข้อดีของย่านสุขุมวิทตอนปลายที่เรากล่าวไปเบื้องต้น เราก็ได้เลือกบ้านหรูหน้าตาร่วมสมัยมาให้ดูกัน ในแง่ของการออกแบบสถาปัตยกรรมแล้ว รูปแบบบ้านเป็นจุดขายที่สำคัญในการขายที่เจาะจงลูกค้าว่าชอบแบบไหน
ซึ่งสไตล์ Modern Contemporary ของตลาดบ้านหรูตอนนี้กำลังเป็นที่นิยมมากๆ นอกจากจะมีความแปลกตา น่าดึงดูดแล้วนั้น ยังสามารถอยู่คู่กับทุกยุคสมัยได้อีกด้วย สไตล์นี้คืออะไรนั้น ลองไปดูกันเลย
Modern Contemporary
The Gentry Sukhumvit
Nivana  Beyond Srinakarin
The Ava Residence Sukhumvit
 
Artale Patthanakarn-Thonglor
Arna Ekamai
Sakaya 146 Ekamai
โครงการบ้านหรูในปัจจุบัน นิยมนำสไตล์นี้มาใช้กัน คือสไตล์ Modern Contemporary ที่จัดแบ่งบ้านสไตล์นี้ออกมานั้น เพราะสมัยนี้ บ้านปลูกใหม่มักจะมีความ Modern เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว แต่ที่เพิ่มคำว่า Contemporary เข้ามาด้วย เพราะว่า Contemporary คือความร่วมสมัย เป็นสไตล์ที่ Long-Lasting สามารถอยู่กับกาลเวลาได้นาน หลายยุคสมัย รูปแบบบ้านสไตล์นี้อย่างโครงการ The Gentry Sukhumvit 101, The Ava Rensidence Sukhumvit และ Nirvana Beyond Srinakarin มีการดึง Feature แปลกใหม่ที่นิยมใช้ในต่างประเทศอย่าง Flat Roof, Shed Roof หรือ ทรงหลังคา แบน/เอียง ซึ่งปกติบ้านในไทยนิยมใช้หลังคาหน้าจั่ว เพื่อระบายน้ำฝนได้ดี แต่การที่นำทรงหลังคาแบบ Flat/Shed มาใช้
 แน่นอนว่าการก่อสร้างต้องพิถีพิถันมากกว่าการก่อสร้างหลังคาปกติ ใช้ Technology สมัยใหม่ และการคำนวณที่แน่นอน สามารถทำรูปทรงหลังคานี้เข้ากับภูมิอากาศในไทยได้ โดยที่ไม่มีการซึม หรือเกิดความเสียหายกับภายในบ้านในระยะยาว รวมถึงการยื่นหลังคาออกมาเพื่อบังแดด การที่ทำสไตล์นี้เข้ามาในไทยจึงมีความแปลกใหม่ น่าสนใจ จะเห็นไดว่ามีความ Simplicity ในรูปร่างตึก เหมือนเป็นการรวมของสี่เหลี่ยมหลายๆชิ้น และการตกแต่งมีการเน้นเส้นชัดเจน อย่างเส้นโครงสร้างเช่น เสา ระเบียง หน้าต่าง เป็นต้น อีกทั้งยังมีการใช้หน้าต่างขนาดใหญ่ มองจากภายนอก อาจจะแบ่งชั้นไม่ชัดเจน เพราะ Space ภายในมีทั้งความสูง ธรรมดา และ Double Space 
 

บ้านเดี่ยวหน้าตาร่วมสมัย The Gentry Sukhumvit 101

หากกำลังหาบ้านเดี่ยวที่มีเอกลักษณ์ สไตล์ Modern Contemporary ในราคาเริ่มต้น 18.9 ลบ. แถมน้ำไม่ท่วมตามที่กล่าวไปข้างต้น โครงการ The Gentry Sukhumvit 101 ถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการที่น่าจับตามอง เพราะถือว่าเป็นโครงการที่ใกล้เมือง และใกล้รถไฟฟ้าที่สุดแล้วในบรรดาโครงการบ้านเดี่ยวระดับ Super Luxury ในย่านสุขุมวิทตอนปลาย และบางนา มีการสร้างเอกลักษณ์ในคอนเซ็ปสไตล์ Brooklyn รัฐนิวยอร์ค ซึ่งสร้างบรรยากาศภายในโครงการให้ทั้งหรูหรา
 และมีกลิ่นไอของเมืองเก่า ไปพร้อมๆกัน โครงการมีความเป็นส่วนตัวสูงด้วยจำนวนบ้านทั้งโครงการเพียง 57 ยูนิต มีแบบบ้านเดี่ยวให้เลือก 2 แบบ พื้นที่ใช้สอย 361 – 465 ตร.ม. ที่สำคัญย้ำอีกทีว่าเป็นโซนที่ดูแลเรื่องน้ำได้ดี เพราะมีโครงการอุโมงค์ยักษ์ ‘บึงหนองบอน’ เส้นผ่าศูนย์กลาง 5 ม. ที่กำลังก่อสร้าง จากที่ไม่ท่วมอยู่แล้ว ยิ่งระบายน้ำขังระหว่างฝนตกได้ดีขึ้นอีก อ่านข้อมูลอุโมงค์ยักษ์เพิ่มเติมได้

FACT SHEET

INFORMATION

โครงการ : The Gentry Sukhumvit 101 เจ้าของโครงการ : SC ASSET พื้นที่โครงการ 16-0-53 ไร่ ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 101 หรือ ซ.ปุณณวิถี

UNIT TYPE

จำนวนหลังทั้งหมด : 57 หลัง ประเภทบ้าน: บ้านแฝด Queens (302 ตร.ม.) บ้านเดี่ยว Brooklyn (361 ตร.ม.) บ้านเเดี่ยว Manhattan (465 ตร.ม.) เนื้อที่บ้าน 46.5-105.60 ตร.ว. 

FACILITIES

– Club House – สระว่ายน้ำระบบเกลือในร่ม – Fitness – สวนส่วนกลาง – 24-hours Primium Security – CCTV

PRICE

ราคาเริ่มต้น : 18.9 ลบ. ค่าส่วนกลาง : 78 บ./ตร.ว./ด.
Sinking Fund : N/A.
เว็ปไซต์ : The Gentry SKV
 

ทำเลที่ตั้งโครงการ

โครงการตั้งอยู่ในซ.สุขุมวิท 101 หรือเรียกว่า ซ.ปุณณวิถีนั้นเอง เข้ามาในซอยประมาณ 1.5 กม.จะถึงโครงการ สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือ BTS สถานีปุณณวิถี ประมาณ 1.6 กม. และใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนเฉลิมมหานคร 3.3 กม. หรือเพียงแค่ 10 นาที ซึ่งจะไปเชื่อมกับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ หากว่าเดินทางโดยไม่ใช้รถยนต์ สามารถเรียกวินมอเตอร์ไซค์ และรถสองแถว เพื่อไปขึ้น BTS ปุณณวิถี เชื่อมตรงสู่กลางเมืองได้สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องเปลี่ยนสาย ซึ่งถือว่าเป็นทำเลที่มีความสะดวกทั้งคนใช้รถและไม่ใช้รถ โดยรอบโครงการมีความอุดมสมบูรณ์ เพราะเป็นโซนที่พักอาศัย มีร้านอาหาร, ร้านสะดวกซื้อ, ห้างสรรพสินค้า และ ซุปเปอร์มาร์เก็ต รวมถึงโรงพยาบาล และโรงเรียน
 

ภาพโครงการ