• “ทองหล่อ” ย่านแฮงเอาท์ยอดนิยมที่ไม่ว่าใครหลายๆ คนก็ต้องรู้จัก ด้วยความเป็นย่านไลฟ์สไตล์ที่ผสมผสานไปทั้งห้าง ร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่มากมาย ตลอดจนไปถึงผับ บาร์ต่างๆ ทำให้ย่านนี้กลายเป็นหนึ่งในย่านที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิต 24 ชม. และมีความคึกคักมากที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

 • ซึ่งถ้าเราอยากจะซื้อคอนโดสักห้องหนึ่งเพื่ออยู่ในย่านนี้ ก็คงจะดีมาก เพราะเดินทางสะดวกสบาย มี BTS อยู่ต้นซอย ขึ้นรถไฟฟ้าไปไม่กี่สถานีก็ถึงสยามแล้ว แถมในเส้นทองหล่อก็ยังมีซอยที่สามารถลัดเลาะไปซอยย่อยในโซนสุขุมวิท หรือทะลุออก ถ.เพชรบุรีได้หลายทาง และยังแวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน

 • แต่ทั้งนี้ ทองหล่อก็ไม่ได้มีคาแรคเตอร์เหมือนกันทั้งซอย และการอยู่อาศัยในใจกลางทองหล่อที่มีความพลุกพล่านมากๆ อาจจะไม่ได้ตอบโจทย์กับทุกคน ในบทความนี้ Realist เลยจะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักทำเลนี้ให้ดีขึ้น ว่าแต่ละโซนมีความแตกต่างกันอย่างไร พร้อมอัปเดตโครงการคอนโดเปิดใหม่ในย่านกันครับ
 

ทองหล่อสามารถแบ่งได้ถึง 3 โซน

 • สามารถแบ่งโซนทองหล่อ ออกเป็น 3 โซน ดังนี้

 • 1. ตอนต้น ตั้งแต่ริม ถ.สุขุมวิท – ซ.ทองหล่อ 5 จะเป็นโซนที่ใกล้ BTS ทองหล่อมากที่สุด เดินทางสะดวกสบาย มีร้านค้า ร้านอาหารตามแนวถนนหลักบ้างประปราย

 • 2. ตอนกลาง ตั้งแต่ ซ.ทองหล่อ 5 – ซ.แจ่มจันทร์ โซนใจกลางทองหล่อ มีซอยเชื่อมไปยัง ซ.สุขุมวิท 49 และ เอกมัย มีความคึกคักสูง

 • 3. ตอนปลาย ตั้งแต่ ซ.แจ่มจันทร์ – ถ.เพชรบุรี โซนปลายของทองหล่อ ส่วนใหญ่ยังคงมีความเป็นชุมชนเดิมอยู่สูงกว่าโซนอื่นๆ
 

การเดินทางจากโซนต่างๆ 

การเดินทางในปัจจุบัน สามารถแบ่งได้เป็น 2 ประเภทหลัก คือ เดินทางโดยรถไฟฟ้า และรถยนต์ส่วนตัว ซึ่งแน่นอนว่าถ้าส่วนใหญ่เดินทางด้วยรถไฟฟ้า การอยู่ต้นซอยจะใกล้กับสถานีมากที่สุด โดยอยู่ในระยะที่สามารถเดินได้สบายๆ ประมาณ 500 ม. ส่วนถ้าอยู่กลางซอย การเดินทางมารถไฟฟ้าอาจจะต้องใช้การขึ้นมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่กระจายอยู่ในจุดต่างๆ เพื่อมาขึ้นรถไฟฟ้า หรือถ้าใช้รถยนต์จะใกล้ซอยเชื่อมหลายซอย ส่วนปลายซอยจะเหมาะกับคนที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวในการเดินทาง เนื่องจากค่อนข้างไกลจากแนวรถไฟฟ้ามาก แต่สามารถออก ถ.เพชรบุรี เชื่อมต่อทางด่วนได้ใกล้กว่าโซนอื่นๆ
 

ความวุ่นวายของแต่ละโซน

 • ทองหล่อที่ขึ้นชื่อเรื่องความพลุกพล่าน เมื่อมาสำรวจย่านการค้า ตั้งแต่ร้านอาหาร ร้านค้า ไปจนถึงคอมมูนิตี้มอลล์ และห้างร้านต่างๆ ที่เป็นแหล่งดึงดูดคน ก็พบว่า จริงๆ แล้ว ทองหล่อไม่ได้วุ่นวายไปทั้งหมด โดยส่วนใหญ่จะกระจุกตัวหนาแน่นเฉพาะโซนตอนกลางที่เชื่อมต่อกับเอกมัย และโซนตอนต้นที่ใกล้กับสถานีบีทีเอส 

 • ดังนั้น ถ้ากำลังมองหาคอนโดอยู่ในโซนนี้ การเลือกคอนโดในโซนทองหล่อตอนปลาย หรือรอบนอกทองหล่อมาอีกนิดก็จะได้ทำเลที่เหมาะกับการอยู่อาศัยมากกว่า โดยเฉพาะบริเวณ ซ.สุขุมวิท 59 และ ซ.สุขุมวิท 61 ที่อยู่ระหว่างโซนเอกมัย และ ทองหล่อ แต่ยังคงมีความสงบเงียบ เหมาะกับการพักผ่อน

 • แต่ถึงอย่างไรนั้น สำหรับที่ชื่นชอบการอยู่ใกล้กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากๆ โดยต้องออกมาใช้บริการเป็นประจำ เช่น เข้าร้านอาหาร, เข้าสปา, เข้าร้านกาแฟ ก็อาจจะเหมาะสม รวมถึงไม่ติดเรื่องที่อยู่ใกล้สถานบันเทิงต่างๆ การอยู่โซนริมถนนกลางทองหล่อก็ถือว่าโอเคครับ
 

ภาพรวมคอนโดย่านทองหล่อ

 • ในปัจจุบัน ทองหล่อตอนกลางจะเป็นช่วงที่ตลาดคอนโดคึกคักมากที่สุด มีจำนวนยูนิตมากกว่าโซนอื่นถึง 2 – 3 เท่า อยู่ที่ 3,653 ยูนิต และทองหล่อตอนต้นจะเป็นช่วงที่มีจำนวน Supply น้อยที่สุด เพียง 1,234 ยูนิต เพราะหาแปลงที่ดินสำหรับขึ้นโครงการได้ยาก

 • สำหรับราคาขายเฉลี่ยของคอนโดย่านทองหล่ออยู่ที่ 220,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งโซนทองหล่อตอนต้นตั้งแต่ช่วง ถ.สุขุมวิท – ซ.ทองหล่อ 5 จะเป็นโซนที่มีราคาเฉลี่ยสูงที่สุดที่ 259,000 บาท / ตร.ม. และลดลงไปตามลำดับจนถึงทองหล่อตอนปลายในราคาไม่ถึง 2 แสนบาท / ตร.ม. โดยแต่ละโซนจะมีราคาเฉลี่ยต่างกันประมาณ 40,000 บาท / ตร.ม. ครับ
 

ใครเหมาะจะอยู่ ทองหล่อโซนไหน?

 • แต่ละโซนในย่านทองหล่อ มีเอกลักษณ์ และลักษณะของที่พักอาศัยก็ต่างกันพอสมควร ดังนั้น ไลฟ์สไตล์ของผู้พักอาศัยจึงเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจเลือกคอนโดสักแห่งในย่านทองหล่อไม่มากก็น้อยครับ

 • ทองหล่อตอนต้น เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสะดวกสบายในการเดินทาง สามารถเดินไปรถไฟฟ้าได้ และเหมาะกับผู้ที่ใช้เส้นสุขุมวิทเป็นหลัก รอบข้างคอนโดก็ไม่เงียบเหงาจนเกินไป ยังมีร้านค้าขนาดเล็ก บรรยากาศสบายๆ ให้เลือกกินเลือกช้อป 

 • ทองหล่อตอนกลาง เหมาะกับผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัว หรือต้องการแหล่งช้อป ชิม ชิว ทำกิจกรรมต่างๆ ติดกันกับที่พัก ไม่ต้องออกไปไหนไกล ก็ได้ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน สะดวกสบาย ตลอดทั้งวัน

 • ทองหล่อตอนปลาย เหมาะกับผู้ที่ต้องการความสงบใจกลางเมือง เดินทางไปทำงานย่านธุรกิจใหม่ออก ถ.เพชรบุรี ได้ง่าย หรือจะเข้ามาแฮงเอาท์กลางทองหล่อเป็นบางเวลาก็ยังได้
 

คอนโดเปิดตัวใหม่โซนทองหล่อ

ในทองหล่อนั้น เนื่องด้วยความเป็นย่านไลฟ์สไตล์ทำให้มีคอนโดฯ ต่างพากันเปิดตัวกันต่อเนื่องในทุกๆ ปี ซึ่งคอนโดใหม่ที่เปิดตัวใหม่ ในช่วงปี 2018 – 2019 นี้จะมีดังนี้

ทองหล่อตอนต้น

 • – The Strand Thonglor เป็น High Rise สูง 30 ชั้น เริ่มต้น 17.00 ลบ.
 • – IDEO Q Thonglor Station เป็น High Rise สูง 45 ชั้น เริ่มต้น 5.99 ลบ.
 • – Hyde Heritage Thonglor เป็น High Rise สูง 45 ชั้น เริ่มต้น 10.50 ลบ.

ทองหล่อตอนกลาง

 • – AESTIQ Thonglor เป็น High Rise สูง 40 ชั้น เริ่มต้น 9.59 ลบ.
 • – La Citta Delre Thonglor เป็น Low Rise สูง 8 ชั้น เริ่มต้น 18.50 ลบ.

ทองหล่อตอนปลาย

 • – Chapter Thonglor 25 เป็น Low Rise สูง 8 ชั้น เริ่มต้น 4.90 ลบ.
 • – Chewathai Residence Thonglor เป็น Low Rise สูง 8 ชั้น เริ่มต้น 5.59 ลบ.
 

พื้นที่สงบรอบๆ ทองหล่อ

บริเวณต้นซอยทองหล่อแม้ว่าจะเป็นทำเลที่มีความสะดวก ทั้งจาก BTS และถนนสุขุมวิท รวมไปถึง Community Mall ต่างๆ  แต่ก็แลกมาด้วยความที่ค่อนข้างวุ่นวายและจอแจ และหากเราต้องการหาที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างสงบและได้ความวาไรตี้ ความสะดวกของย่านทองหล่อแล้วนั้น ถ้าไม่อยู่ในซอยลึกๆ หน่อย ก็จะไปในส่วนของท้ายซอยทองหล่อไปเลย แต่ถ้าหากว่าเรามองถัดจาก ซ.ทองหล่อ ออกมาหน่อย ก็จะเจอกับ ซ.สุขุมวิท 59 และ 61 ซึ่งทั้ง 2 ซอยนี้มีลักษณะเป็นซอยที่อยู่อาศัยและเป็นซอยตันทั้งคู่

ซ.สุขุมวิท 59

ซอย 59 นี้จะมีจุดเด่นที่เป็นถนน 4 เลน ทำให้ภายในซอยสามารถสร้างตึกสูงได้ ภายในซอยจึงมีคอนโดฯ และเซอร์วิส อพาร์ทเม้นท์ ที่เป็นตึกสูงอยู่หลายโครงการด้วยกัน ทำให้คนที่อยู่ชั้นสูงๆ ก็จะได้วิวเมืองกรุงเทพฯ ไม่ว่าจะเป็นฝั่งทองหล่อ หรือ เอกมัย

ซ.สุขุมวิท 61

ซอย 61 นี้จะต่างจาก ซ.59 โดยจะเป็นซอยเล็ก มีถนนขนาด 2 เลน ภายในซอยนั้นจึงมีแต่บ้านเดี่ยวที่อยู่มานานแล้ว สลับร้านค้า ร้านอาหาร ประปราย ซึ่งคอนโดส่วนใหญ่จะเป็นแบบ Low Rise โดยใครที่ชอบดูวิวด้วยแล้วอาจจะไม่ตอบโจทย์เสียเท่าไหร่ครับ

สรุปแล้วทั้ง ซ.59 และ ซ.61 ต่างเป็นซอยสำหรับอยู่อาศัยที่ได้ความสะดวกสบายใกล้เคียงกับบริเวณต้นซอยทองหล่ออยู่ แต่ก็จะไม่ได้วุ่นวายหรือจอแจเท่า ดังนั้นแล้วทั้ง 2 ซอยนี้จึงค่อนข้างเหมาะกับคนที่ต้องการความสะดวกสบายความวาไรตี้ของทองหล่อแต่ก็ยังอยากได้มุมสงบๆ ด้วยเช่นกัน

 

พบกับโครงการคอนโดใหม่ ย่านทองหล่อ สุขุมวิท 59

ไอดีโอ คิว ทองหล่อ สเตชั่น เพียง 230 ม. จาก BTS ทองหล่อ

previous arrow
next arrow
Slider
Ideo Q Thonglor Station เป็นคอนโดฯ High Rise ใหม่จาก Anada Development ทำเลที่ตั้งของโครงการนั้นจะอยู่ในซอยที่ถัดจากทองหล่อมา นั่นก็คือ ซ.สุขุมวิท 59 ซึ่งเป็นซอยตัน ทำให้การสัญจรเข้าออกซอยมีค่อนข้างน้อย จึงมีความสงบ เหมาะกับการอยู่อาศัย ในภาพรวมแล้ว ซ.สุขุมวิท 59 นั้นจะถือว่าเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ High-End Residential Zone ที่มีความ Private พอสมควร แต่ทั้งนี้ก็ยังคงได้ความวาไรตี้และไลฟ์สไตล์ของทองหล่อช่วงต้นด้วย โดยจากโครงการถึง BTS ทองหล่อนั้นมีระยะทางประมาณ 230 ม. ซึ่งถือว่าเป็นระยะที่เดินได้สบายๆ เลย ในเรื่องการเดินทางก็ถือว่าสะดวกทั้งด้านรถไฟฟ้าและรถส่วนตัว
โดยในด้านของราคานั้นจะเริ่มต้นที่ 5.99 ลบ. ราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรจะเริ่มต้นที่ 189,000 บ./ตร.ม. และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรช่วงเปิดโครงการอยู่ที่ 210,000 ตร.ม.  จะเห็นได้ว่าทางโครงการเปิดตัวราคามาได้ดีทีเดียวสำหรับคอนโดฯ ในย่านนี้ ซึ่งหากเปรียบเทียบกับราคา Resale เฉลี่ย ของพื้นที่ทองหล่อตอนต้นที่จะอยู่ที่ 259,000 บ./ตร.ม. แล้วตัวโครงการถือว่ามีราคาต่ำกว่าพอสมควร แม้ตัวโครงการจะได้อยู่ตรงทองหล่อช่วงต้น แต่ก็อยู่ถัดมาแค่ซอยเดียว ฉะนั้นด้านความสะดวกและไลฟ์สไตล์ทองหล่อ ยังคงมีเหมือนเติม เพิ่มเติมคือความสงบที่มากขึ้นของซอย 59 นั่นเอง
 

สนใจโครงการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

หรือลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ คลิก