ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก (จุดที่เชื่อมต่อกับสถานีกลางบางซื่อ)

   ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
 ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
15-17 สิงหาคมนี้ การทางพิเศษจะเปิดให้ทดลองใช้บริการ ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ก่อนจะเปิดให้ใช้งานจริง วันที่ 22 สิงหาคม 2559 ครับ ทางด่วนสายนี้สร้างอยู่บนที่ของการรถไฟเกือบทั้งหมด อาจจะเคยเห็นภาพถ่ายจากเพจ Bangkok Pulse By Pisut Jarintippitack มาบ้างแล้ว ว่าเป็นทางด่วนที่ขึ้นๆลงๆหลบไปหลบมา
 ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
เชื่อว่าหลายคนคงนึกภาพทางด่วนเส้นนี้ผ่านพื้นที่สถานีกลางบางซื่อไม่ออกแน่ๆ เพราะมีความมหัศจรรย์ในการหลบหลีกข้ามลอดให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันในบริเวณนี้ เริ่มตั้งแต่ลอดทางวิ่ง Airport Rail Link ทางวิ่งรถไฟความเร็วสูงสายเหนือ/อีสาน ทางวิ่งสายสีแดงรังสิต ยกข้ามสายสีแดงตลิ่งชัน ลอดทางวิ่งรถไฟความเร็วสูงสายใต้ เลยจากภาพที่ผมทำนี้ไปก็ไปลอดทางวิ่งรถไฟฟ้าสายสีม่วงอีกครับ ส่วนฝั่งขาเข้านั้นเพิ่มยกข้ามทางด่วนศรีรัชเข้าไปด้วยครับ
 ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ภาพชุดนี้ต้องขอขอบคุณ ข่าวรถไฟ ส่งเเนวเส้นทางช่วงที่รถไฟความเร็วสูงสายใต้ยกข้ามทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอกมาให้ทำ ส่วนโครงสร้างนอกเหนือจากช่วงข้ามที่ว่านั้นก็ประมาณเอาจากภาพถ่ายสถาที่ก่อสร้างและแบบย่านสถานีบางซื่อ(แบบเก่า) ครับ ในช่วงปีนี้เรายังคงเห็นแค่เสาของสายสีแดงรังสิต เสาของ Airport Rail Link และเสาของรถไฟความเร็วสูงสายเหนือ ที่ข้ามทางด่วน ปีหน้าน่าจะเริ่มติดตั้งคานทางวิ่งก็จะออกมาตามภาพเลยครับ
 ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
 ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก
ส่วนสายสีแดงตลิ่งชันโครงสร้างเสร็จแล้ว ทางด่วนข้ามแล้วเรียบร้อยครับ เสียดายว่าโครงสร้างของรถไฟความเร็วสูงสายใต้ยังไม่ได้สร้างไปพร้อมกัน เพราะฉะนั้นแล้วก็ต้องรอโครงการรถไฟความเร็วสูงสายใต้สร้าง ก็จะครบตามภาพที่ผมทำมาให้ชม ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก  
click button-20

รายละเอียด ทางด่วนศรีรัช-วงแหวนรอบนอก

หากสนใจข้อมูลทางด่วนศรีรัชเพิ่มเติม เช่น แนวเส้นทาง, ทางขึ้นลง และจุดเชื่อมต่อ สามารถคลิกที่รูปภาพเพื่ออ่านบทความ หรือคลิกที่ด้านล่างเพื่ออ่านบทความเกี่ยวกับการคมนาคมระบบราง จากทาง www.realist.co.th/blog 
click button-07
click button-01
click button-06
click button-05
click button-03
click button-02
click button-14
click button-15

Render Thailand

RENDER THAILAND

จากความสนใจการคมนาคมทางราง ประกอบกับความรู้ ความสามารถในการขึ้นรูปภาพสามมิติ ทำให้ Render Thailand มีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ภาพจำลองโครงการต่าง ๆ ในอนาคตของประเทศไทย เช่น สถานีรถไฟฟ้าที่เป็นสถานี Interchange หรือทางด่วน เพื่อให้ประชาชนทั่วไปเข้าใจภาพของเมืองที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ได้ง่ายขึ้น ติดตามผลงาน Render Thailand ได้ที่ https://www.facebook.com/RenderThailand/ หรือ www.realist.co.th