รู้หรือไม่ว่า? พื้นที่ในกรุงเทพฯ สามารถแบ่งตามการกระจุกตัวและความเจริญออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ คือ กรุงเทพฯ ชั้นใน ชั้นกลาง และชั้นนอก โดยที่พื้นที่ในบริเวณชั้นใน เชื่อมต่อ ชั้นกลาง ด้วยระบบทางด่วน และเชื่อมต่อพื้นที่ชั้นกลางไปสู่ชั้นนอกด้วยระบบวงแหวนรอบนอก ที่เป็นระบบเดียวกันอย่างต่อเนื่อง ช่วยทำให้การคมนาคมภายในกรุงเทพฯ เป็นไปอย่างสะดวก ในบทความนี้ ทาง Realist จะพาผู้อ่านไปทำความรู้จักกับอีกหนึ่งทำเลพักอาศัยแนวราบที่อยู่บริเวณวงแหวนรอบนอก โซนตะวันออก ซึ่งมีจุดเด่นที่น่าสนใจ คือ สามารถเชื่อมต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งโซนในเมือง และการเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียง ภาพรวมของโครงการทาวน์โฮมในพื้นที่นี้ ส่วนใหญ่เป็น 2 ชั้น มีราคาเริ่มต้นใกล้เคียงกัน ประมาณ 2 – 4 ลบ. ส่วนพื้นที่ใช้สอยมีให้เลือกตั้งแต่ 96 – 193 ตร.ม. ขนาด 3 – 4 ห้องนอน แล้วจะมีโครงการไหนที่น่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันค่ะ

โครงข่ายคมนาคมในกรุงเทพฯ

  “ถนนวงแหวน” ป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวง ร.9 เพื่อแก้ปัญหาการจราจรของกรุงเทพฯ ใช้แนวคิดของระบบ Ring & Radial คือ มีวงแหวนรอบกรุงเทพฯ และมีถนนออกจากศูนย์กลางไปรอบตัวตัดกับวงแหวนเหล่านั้น ซึ่งต่อมาได้พัฒนาเป็นถนนวงแหวนรอบใน (รัชดาภิเษก) และถนนวงแหวนรอบนอก (กาญจนาภิเษก) ตามลำดับ การเดินทางจากกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ไปยังฝั่งตะวันตก รวมถึงรถที่มาจากต่างจังหวัดสามารถเดินทางผ่านกรุงเทพฯ โดยไม่ต้องตัดผ่านพื้นที่ด้านใน ช่วยระบายรถไม่ให้การจราจรติดขัดในเขตเมือง และยังมีทางยกระดับที่เชื่อมต่อวงแหวนรอบใน กับ วงแหวนรอบนอก กระจายอยู่ตามจุดเชื่อมต่อต่างๆ กลายเป็นโครงข่ายการคมนาคมที่สำคัญของกรุงเทพฯ นอกจากนี้ ระบบโครงข่ายรถไฟฟ้า เริ่มเข้ามามีบทบาทที่สำคัญ เนื่องจากสามารถขนส่งคนในจำนวนที่มาก ในระยะเวลาที่น้อยกว่า โดยในปัจจุบัน ภาพรวมแผนการทำโครงการครอบคลุมทั้งกรุงเทพฯ ชั้นในไปถึงชั้นนอกบางส่วนแล้ว ทำให้ผู้คนมีตัวเลือกในการเดินทาง และมีความสะดวกสบายที่มากขึ้น
 

การเดินทางของพื้นที่รอบวงแหวนรอบนอก โซนตะวันออก

  พื้นที่วงแหวนรอบนอก โซนตะวันออก ที่พูดจะถึงในบทความนี้ อยู่ในช่วง ถ.รามอินทรา ถึง ถ.ลำลูกกา ซึ่งเป็นโซนที่อยู่อาศัยแนวราบขนาดใหญ่โซนหนึ่งในกรุงเทพฯ และมีจุดเชื่อมต่อการคมนาคมที่สำคัญ ทั้งรถยนต์ และรถไฟฟ้า ทางด่วน 1. ทางพิเศษกาญจนาภิเษก เชื่อมต่อพื้นที่กรุงเทพฯ โซนตะวันออก เช่น อ่อนนุช ทับช้าง หรือ สนามบินสุวรรณภูมิ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ ปทุมธานี อยุธยา เป็นต้น 2. ทางพิเศษฉลองรัช จากด่านจตุโชติ สามารถเดินทางเข้าสู่พื้นที่ CBD ผ่านเส้นทางต่างระดับ รถไฟฟ้า 1. รถไฟฟ้าสายสีเขียว บน ถ.ลำลูกกา ที่สถานีคลองห้า และสิ้นสุดที่สถานีวงแหวนตะวันออก ซึ่งเป็นเฟสที่ต่อจากช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต โดยอยู่ระหว่างการพิจารณา รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก 2. รถไฟฟ้าสายสีชมพู บน ถ.รามอินทรา ที่สถานีสินแพทย์ และสถานีวงแหวนตะวันออก โดยมีสถานีเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีส้ม เทา เขียว แดง และม่วง รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก
 

สิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบ

พื้นที่ในโซนนี้ นอกจากจะเดินทางเข้าเมืองได้ง่าย อยู่ไม่ไกลจากสนามบินดอนเมืองแล้ว ยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลายประเภท รองรับความต้องการของทุกคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น สถานศึกษาตั้งแต่อนุบาลไปจนถึงมหาวิทยาลัย เช่น รร.สายอักษร, รร.สารสาสน์วิเทศสายไหม, ม.ศรีปทุม, ม.เวสเทิร์น ศูนย์การค้า เช่น แฟชั่นไอส์แลนด์, อมอรินี่ มอลล์,เดอะวอล์ค โรงพยาบาลขนาดใหญ่ เช่น รพ.สินแพทย์, รพ.พญาไท นวมินทร์,รพ.สายไหม นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรม Outdoor อย่างสนามกอล์ฟ รวมถึงสวนสัตว์ซาฟารีเวิลด์ตั้งอยู่ในบริเวณนี้อีกด้วย
 

สำรวจทาวน์โฮม ราคา 2 – 4 ลบ. ในรัศมี 3 กม.

โดยทาง Realist ได้สำรวจโครงการทาวน์โฮมใหม่ เปิดตัวในช่วงปี 2559 – 2562 อยู่ในรัศมี 3 กม. จากถนนวงแหวนรอบนอก ตั้งแต่ ถ.รามอินทรา จนถึง ถ.ลำลูกกา พบว่ามีโครงการทาวน์โฮมทั้งหมด 16 โครงการ ส่วนใหญ่จะเปิดตัวในช่วงปี 2559 มากที่สุด ถึง 7 โครงการ รองลงมา ปี 2561 มี 6 โครงการ ซึ่งสามารถแบ่งตามการรวมกลุ่มของทาวน์โฮมเป็น 2 โซน คือ โซนวงแหวน – รามอินทรา และ โซนวงแหวน – ลำลูกกา
 

โซนที่ 1 วงแหวน – รามอินทรา

โซนวงแหวน – รามอินทรา นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีศักยภาพทำเลสูง ทั้งทางด่วน สิ่งอำนวยความสะดวกหลายประเภทรองรับ ประกอบกับในอนาคต จะมีรถไฟฟ้ารางเดี่ยว สายสีชมพูตัดผ่านในพื้นที่ ทำให้การเชื่อมต่อเข้าสู่เมือง เป็นไปได้สะดวกมากขึ้น
ซึ่งเหตุผลดังกล่าว ส่งผลให้พื้นที่ในโซนนี้ได้รับความนิยมจาก Developer หลายราย จากระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา มีโครงการทาวน์โฮมมาเปิดในบริเวณนี้มากถึง 12 โครงการ รวมแล้วกว่า 3 พันยูนิต ส่วนใหญ่จะเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 96 – 193 ตร.ม. ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 3.0 ลบ.

ตารางสรุปรายละเอียดโครงการในโซนวงแหวน – รามอินทรา

 

โซนที่ 2 วงแหวน – ลำลูกกา

โซนวงแหวน – ลำลูกกา ป็นโซนที่มีจุดเด่นตรงที่ไม่ไกลจากทางขึ้น – ลง ทางด่วนด่านจตุโชติ มาเชื่อมต่อกับถนนวงแหวนรอบนอกพอดี รวมถึงระบบรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ที่มีการวางแผนสร้างสถานีส่วนต่อขยาย ช่วงคูคต – ลำลูกกา ซึ่งอยู่ระหว่างรอการพิจารณา ทำให้ในอนาคตผู้พักอาศัยในบริเวณนี้สามารถเลือกการเดินทางได้ทั้งทางรถยนต์ และรถไฟฟ้า 
แต่ด้วยความที่โซนนี้ เป็นโซนเชื่อมต่อระหว่างกรุงเทพฯ และปทุมธานี การเดินทางเข้าสู่เมืองอาจจะค่อนข้างไกล จึงทำให้เหมาะกับผู้ที่ทำงานกรุงเทพฯ ตอนบน อย่างดอนเมือง หรือ ถ.วิภาวดีรังสิต มากกว่า โดยโครงการทาวน์โฮมในโซนนี้ มีตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ 1 โครงการ คือ พลีโน่ รามอินทรา – วงแหวน ส่วนอีก 3 โครงการ ตั้งอยู่ใน จ.ปทุมธานี ราคาเริ่มต้นเฉลี่ยอยู่ที่ 2.4 ลบ. 

ตารางสรุปรายละเอียดโครงการในโซนวงแหวน – ลำลูกกา

 

ตัวอย่าง 3 โครงการทาวน์โฮมใหม่ จาก AP บนทำเลวงแหวนตะวันออก

บ้านกลางเมือง รามอินทรา

ที่ตั้ง : ซ.กาญจนาภิเษก 6/1 บางเขน กรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้น : 3.79 ลบ. จำนวนยูนิต : 261 ยูนิต แบบบ้าน : ทาวน์โฮม 3 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 145 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.0 ม.  3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะขนาดกว่าครึ่งไร่ และสวนหย่อมทั่วโครงการ รวมกันมากกว่า 1 ไร่, ระบบ Katsan เพื่อเพิ่มความสะดวกและปลอดภัย, ระบบ CCTV ทางเข้า – ออกโครงการ, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

บรรยากาศภายในบ้าน 145 ตร.ม.

Living Room
Master Bedroom
 

พลีโน่ รามอินทรา

ที่ตั้ง : ซ.กาญจนาภิเษก 6/1 บางเขน กรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้น : 2.59 ลบ. จำนวนยูนิต : 287 ยูนิต แบบบ้าน : ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 106.8 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.5 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะขนาดเกือบ 1 ไร่ และสวนหย่อมทั่วโครงการ รวมกันมากกว่า 1.5 ไร่, ระบบ Access Card สำหรับเข้าออกโครงการ (Easy Pass), ระบบ CCTV ทางเข้า – ออกโครงการ, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

บรรยากาศภายในบ้าน 106.8 ตร.ม.

Living Area

Master Bedroom
 

พลีโน่ รามอินทรา วงแหวน

ที่ตั้ง : ถ.คู่ขนานวงแหวนกาญจนาภิเษก (ตรงข้าม ม.เวสเทิร์น) คลองสามวา กรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้น : 2.59 ลบ. จำนวนยูนิต : 180 ยูนิต แบบบ้าน : ทาวน์โฮม 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 126 ตร.ม. หน้ากว้าง 5.5 ม. 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนและพื้นที่นั่งพักผ่อนขนาดใหญ่, ระบบเข้า – ออกด้วยระบบ EASY – CARD, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม. อ่านบทความเพิ่มเติม : Pleno รามอินทรา วงแหวน

บรรยากาศภายในบ้าน 126 ตร.ม.

Living Area

Master Bedroom

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 1623 หรือ คลิก

บ้านกลางเมือง รามอินทรา

พลีโน่ รามอินทรา

พลีโน่ รามอินทรา – วงแหวน