สิริเพลส จรัญฯ - ปิ่นเกล้า
อยากจะซื้อทาวน์โฮมสักหลังนึง นอกจากจะดูเรื่องฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอยหรือเรื่องอื่น ๆ ภายในบ้านแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างที่ควรพิจารณาคือเรื่องตำแหน่งของตัวบ้าน ว่าจะตั้งอยู่โซนไหนของโครงการ ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าให้ความสำคัญกับเรื่องไหนมากที่สุด เช่น บางคนอยากได้บ้านที่เข้า ออกสะดวก ๆ ก็จะต้องอยู่ติดถนนใหญ่โครงการหรือไม่ไกลทางเข้าออก หรือบางคนมีลูกเล็ก อยากได้พื้นที่วิ่งเล่น พื้นที่ทำกิจกรรมนอกบ้านให้ลูก ก็เลือกยูนิตที่ไม่ไกลจากสวนหรือคลับเฮ้าส์ เป็นต้น
นอกจากนี้ การเลือกแปลงทาวน์โฮมก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าหากใครมีงบประมาณหน่อย การเลือกซื้อทาวน์โฮมแปลงมุมย่อมดีกว่าการเลือกแปลงกลาง เพราะจะให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยว แต่ในขณะที่พื้นที่ใช้สอยมีความกะทัดรัด ไม่ต้องใช้เวลาในการดูแลมากเท่า ซึ่งน่าจะเหมาะกับคนยุคใหม่ที่มีกิจกรรมในชีวิตมากมาย
ในบทความนี้ จะพามาทำความเข้าใจกับประเด็นสำคัญที่นอกเหนือจากฟังก์ชั่นภายในบ้าน ทั้งการเลือกตำแหน่งของยูนิตในภาพรวม และข้อดีของการอยู่ทาวน์โฮมแปลงมุม รายละเอียดจะเป็นอย่างไร ตามต่อกันในบทความเลยครับ
 

5 ข้อควรเช็คก่อนเลือกตำแหน่งทาวน์โฮม


ทาวน์โฮมส่วนใหญ่มักมีหลายร้อยยูนิตในโครงการ ถึงหน้าตา ฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอยแต่ละยูนิตจะไม่แตกต่างกันมาก แต่การเลือกตำแหน่งที่ตั้งที่ดีก็เป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นจะต้องมีหลักเกณฑ์ในการเลือกเพื่อให้ได้ยูนิตที่เหมาะสมกับเราที่สุด โดยสิ่งที่เราควรพิจารณามี 6 ข้อด้วยกัน
 • 1. การวางตัวอาคาร ทาวน์โฮมปกติทั่วไปจะมีช่องเปิด 2 ด้าน คือ ด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งถ้าเราเลือกซื้อทาวน์โฮมที่ด้านหน้าหันไปทางทิศเหนือหรือทิศใต้ เนื่องจากทิศเหนือร้อนน้อยที่สุด และได้รับลม ส่วนทิศใต้ร้อนน้อยรองลงมา แต่ยังได้รับแดดในช่วงเที่ยง/บ่าย ส่วนทิศตะวันออกจะได้รับแดดแรงในช่วงเช้า และทิศตะวันตกได้รับแดดร้อนที่สุดในช่วงเย็น ทำให้ความร้อนสะสมถึงตอนกลางคืน จึงไม่แนะนำให้หันตัวบ้านด้านทิศตะวันตก
 • 2. ถนนหน้าบ้านกว้าง ควรต้องกว้างพอที่รถ 2 คันสามารถสวนกันได้สบาย ๆ หรือสามารถเบี่ยงออกเพื่อหลบเวลารถยนต์บ้านหลังอื่นถอยเข้า ออกจากบ้าน และถ้าให้ดีกว่าคือควรกลับรถบนถนนได้ง่ายด้วย
 • 3. เลือกยูนิตแปลงมุมมีข้อดี ถ้าใครมีงบประมาณพอ ยูนิตแปลงมุมเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะได้พื้นที่ด้านข้างเพิ่ม สามารถต่อเติม ทำเป็นสวน หรือใช้สำหรับทำกิจกรรมในครอบครัวได้
 • 4. ดูจำนวนยูนิตต่อล็อค ตามกฎหมาย 1 ล็อคของทาวน์โฮมห้ามกว้างเกิน 40 ม. ทำให้โครงการส่วนใหญ่มีจำนวน 6 – 8 ยูนิต / ล็อค ดังนั้น ควรเลือกโครงการที่แต่ละล็อคมียูนิตไม่เยอะ เพราะจะได้ความเป็นส่วนตัวและไม่แออัด
 • 5. ใกล้พื้นที่ส่วนกลางหรือพื้นที่สีเขียว ทำให้สามารถเข้าไปใช้เพื่อออกกำลังกาย หรือใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่
 

แปลงมุมมองแบบสองอารมณ์

โดยปกติแล้วทาวน์โฮม 1 ล็อค จะมีแปลงมุม 2 แปลง สามารถแบ่งแปลงมุมได้เป็น 2 แบบคือ แปลงมุมที่ติดถนน กับแปลงมุมที่ติดรั้วโครงการ ซึ่งก็จะมีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป
สำหรับทาวน์โฮมแปลงมุมที่ติดถนน มีจุดเด่นในเรื่องของความสะดวกสบายในการเข้าออก ไม่ไกลจากถนนหลักของโครงการ ส่วนการอยู่ทาวน์โฮมที่ด้านข้างติดรั้ว ส่วนใหญ่จะเป็นยูนิตที่อยู่ด้านในสุดของแต่ละซอย ซึ่งจะทำให้มีความสงบ ส่วนตัวมากกว่ายูนิตอื่น ๆ
 

ข้อดีอื่นๆ ของบ้านแปลงมุม


แน่นอนว่าบ้านแปลงมุมของทาวน์โฮม เมื่อเทียบกับบ้านแปลงกลางแล้ว มีความแตกต่างในหลาย ๆ ด้าน ทั้งมุมมอง โครงสร้าง และใช้งานในพื้นที่ ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
 • 1. มุมมอง หากเปรียบเทียบบ้านแปลงมุมกับบ้านแปลงอื่น ๆ ของทาวน์โฮมแล้ว บ้านแปลงมุมมีช่องเปิดที่มากกว่าทาวน์โฮมแปลงกลาง เพราะสามารถมองได้ทั้งหมด 3 ทิศทางทั้งจากด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังของตัวบ้าน อีกทั้งตัวบ้านยังได้รับแสงธรรมชาติเข้ามามากกว่าด้วย
 • 2. โครงสร้าง บ้านทาวน์โฮมแปลงมุมมีโครงสร้างติดกับบ้านแปลงกลางเพียงด้านเดียว ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า และถูกรบกวนจากแปลงที่อยู่ใกล้เคียงน้อยกว่าแปลงอื่น ๆ
 • 3. การใช้พื้นที่ เนื่องจากพื้นที่ของบ้านทาวน์โฮมแปลงมุมมีพื้นที่ว่างทางด้านข้าง ทำให้สามารถต่อเติมพื้นที่ได้ทั้งด้านข้าง และด้านหลังของตัวบ้าน ซึ่งทำให้เกิดการใช้พื้นที่ที่คุ้มค่ามากกว่าเดิมอีกด้วย
 

มาดูตัวอย่างบ้านแปลงมุม โครงการสิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า


จากผังโครงการ จะเห็นได้ว่าโครงการตั้งอยู่เป็นแนวลึกเข้าไปด้านใน สามารถแบ่งออกเป็น 3 โซนย่อย ได้แก่ โซนด้านหน้าโครงการที่อยู่ไม่ไกลจากคลับเฮ้าส์และประตูโครงกา ทำให้เข้า ออก โครงการสะดวกสบาย ถัดเข้ามาเป็นโซนตรงกลางที่อยู่ติดกับถนนใหญ่ของโครงการและตั้งอยู่ระหว่างคลับเฮ้าส์กับสวน โซนนี้ก็จะไม่ไกลจากส่วนกลางทั้ง 2 โซน ส่วนยูนิตที่อยู่ด้านในก็จะใกล้สวนขนาดใหญ่ และรถก็จะเข้า ออกไม่วุ่นวายเท่ากับโซนด้านหน้า ถือว่าการผังโครงการในลักษณะนี้เป็นการกระจายพื้นที่ได้ดีในระดับหนึ่งครับ
มาพูดเลือกจำนวนยูนิตต่อล๊อคกันบ้าง สำหรับโครงการนี้ส่วนใหญ่ติดกัน 4 – 5 ยูนิต/ล๊อค ซึ่งถือว่าน้อยเมื่อเทียบกับโครงการทั่วไปที่ล๊อคนึงจะติดกัน 7 – 10 ยูนิต/ล๊อค อีกทั้งบ้านแต่ละหลังมีหน้ากว้าง 5.7 เมตรทำให้จอดรถ 2 คันได้ง่าย
หากมองแยกเป็นทีละซอยย่อยแล้วจะไม่ลึกมากเข้าถึงถนนใหญ่ได้ง่ายเกือบทุกซอย รวมถึงใน 1 ซอยมีจำนวนยูนิตน้อย ประมาณอยู่ที่ 8 – 10 ยูนิต / ซอย ทำให้นอกจากผู้อยู่จะได้สังคมรอบบ้านที่ไม่แออัดแล้ว ยังทำให้ได้จำนวนยูนิตแปลงมุมที่มากถึง 40% อีกด้วย
 

มาดู สิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า ว่ามีบ้านแบบไหนบ้าง 

แบบบ้านของสิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า มีทั้งหมด 2 ขนาดด้วยกัน โดยแบบ Loft 117 มีพื้นที่ใช้สอย 117 ตร.ม. และแบบ Loft 133 มีพื้นที่ใช้สอย 133 ตร.ม. ซึ่งทั้งสองรูปแบบมี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 2 ที่จอดรถเช่นเดียวกัน แต่ Loft 133 จะมีห้องอเนกประสงค์ บริเวณชั้นล่างเพิ่มมา
ต่อมาหากพูดถึงตำแหน่งแปลงของทาวน์โฮมในแต่ละรูปแบบ โดยบริเวณแปลงมุมมีขนาดที่ดินเริ่มต้น 19.1 ตร.วา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.99 ล้านบาท และบริเวณแปลงกลางมีขนาดที่ดินเริ่มต้น 18.5 ตร.วา ซึ่งมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 3.69 ล้านบาท
 

6 จุดเด่นโครงการ สิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า

หากพูดถึงจุดเด่นของตัวโครงการสิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า ที่ให้ตัวโครงการดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยมีทั้งหมด 6 ข้อหลัก ๆ ด้วยกัน
 • 1. Extension บริเวณหลังบ้านทางโครงการลงเสาเข็มให้เรียบร้อย สามารถต่อเติมพื้นที่ออกมาเป็นครัวนอกบ้านหรือฟังก์ชั่นอื่น ๆ ได้ โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการทรุดตัวภายหลัง
 • 2. Floor – Ceiling 3.7 m. ระยะจากพื้นที่ถึงเพดานของ Master Bedroom ที่อยู่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน ที่มีความสูงถึง 3.7 เมตร ทำให้สามารถต่อเติมชั้นลอยของตัวห้อง และมีพื้นที่การใช้งานที่มากขึ้นอีกด้วย
 • 3. Skylight ในบ้านทุกหลังจะมีช่องแสงธรรมชาติที่อยู่บริเวณตรงโถงบันไดทางขึ้นชั้นที่ 2 ของตัวบ้าน ทำให้บ้านดูโปร่ง และช่วยลดการใช้ไฟส่องสว่างในช่วงเวลาตอนกลางวันอีกด้วย
 • 4. Flexible บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านมีห้องอเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่ต่าง ๆ ได้ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละครอบครัว
 • 5. New Gen เนื่องจากดีไซน์แบบบ้านสไตล์ Loft ที่มีแตกต่างจากบ้านทาวน์โฮมโดยทั่ว ๆ ไป จึงตอบโจทย์สำหรับกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่
 • 6. Quality คุณภาพสิริเพลส จากแสนสิริ ในเรื่องความน่าเชื่อถือของตัวแบรนด์ และนำเทคโนโลยีด้านต่างๆ มาใช้กับตัวโครงการที่ทำให้การอยู่อาศัยในโครงการเป็นอะไรที่สะดวกมากยิ่งขึ้น
 • 7. Security ยกระดับความปลอดภัย 24 ชม. ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยของแสนสิริ หรือ Liv24 ซึ่งนำเทคโนโลยีมาใช้ในการสังเกตการณ์และจัดการระบบวิศวกรรมส่วนกลาง ทำให้สามารถแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ
 

แล้วภาพรวมทำเล จรัญฯ – ปิ่นเกล้า เป็นไงบ้างล่ะ


 • การสัญจร ในทำเล จรัญฯ – ปิ่นเกล้า สามารถสัญจรเข้า – ออกเมืองได้หลากหลายเส้นทาง ทั้งทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก / ถนนราชพฤกษ์ / ถนนบรมราชชนนี และเส้นทางอื่นๆ อีกทั้งในทำเลยังอยู่ใกล้กับรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน ที่ทำให้การสัญจรเข้าเมืองสะดวกมากยิ่งขึ้น

 • สิ่งอำนวยความสะดวก บริเวณทำเลจรัญฯ – ปิ่นเกล้า และโดยรอบ มีสิ่งอำนวยสะดวกที่ครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านค้า ที่มีความหลากหลาย อย่าง Homepro / The Crystal และ The Walk เป็นต้น ส่วนสถานศึกษาที่มีโรงเรียนระดับมัธยมอย่างโรงเรียนเขมะสิริอนุสสรณ์ และโรงเรียนบดินทรเดชา นนทบุรี เป็นต้น อีกทั้งยังมีโรงพยาบาลทั้งเฉพาะทาง และทั่วไป อย่างโรงพยาบาลยันฮี และโรงพยาบาลเจ้าพระยา เป็นต้น
 

สิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า ทาวน์โฮมใหม่สไตล์ “โมเดิร์น ลอฟท์”

สิริเพลส จรัญฯ - ปิ่นเกล้า

Fact Sheet

 • โครงการ สิริเพลส จรัญฯ – ปิ่นเกล้า
 • ผู้พัฒนา แสนสิริ
 • ที่ตั้ง ถ.บางกรวย – จงถนอม ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี
 • พื้นที่โครงการ 47 ไร่
 • จำนวนยูนิต 413 ยูนิต
 • ลักษณะโครงการ ทาวน์โฮม 2 ชั้น
 • ที่ดินเริ่มต้น 18 – 49 ตร.วา
 • พื้นที่ใช้สอย 117 – 133 ตร.ม.
 • ราคา เริ่มต้น 3.29 ล้านบาท
 • พื้นที่ส่วนกลาง Club House / Swimming Pool / Fitness / Educational Playground


สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

CLICK