สำรวจทาวน์โฮมใหม่ 2 ชั้น ทำเลราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

หลังจากมีรถไฟฟ้าสายสีม่วง (เตาปูน-คลองบางไผ่) ในทำเล”ราชพฤกษ์”เกิดขึ้นแล้ว ทำให้การเดินทางเข้าออกเมืองสะดวกมากขึ้น อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแหล่งจับจ่ายใช้สอย หรือห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ โรงพยาบาลชั้นนำ และโรงเรียนขนาดใหญ่หลายแห่ง ส่งผลให้ย่านนี้เป็นที่น่าจับตามองมากขึ้น รวมไปถึงมีโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ทำเลราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลายโครงการเลยทีเดียว
จากลักษณะของทำเลที่กำลังเติบโตในแง่ของการอยู่อาศัย ทำให้เกิดที่อยู่อาศัยแนวราบเป็นจำนวนมาก ซึ่งในบทความนี้ Realist จะพาทุกท่านไปดูโครงการทาวน์โฮม 2 ชั้น ที่เพิ่งตัวไปเมื่อปี 61 ที่ผ่านมา ซึ่งจะมีโครงการไหนน่าสนใจ และมีรายละเอียดเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลยครับ

ทำไมต้องทำเลราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ?

ย่านราชพฤกษ์ถือเป็นย่านที่อยู่อาศัยขนาดใหญ่ ที่มีโครงการแนวราบหลายโครงการที่กำลังจะเกิดขึ้น สามารถเดินทางเข้าออกเมืองได้สะดวก อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก (Facilities) ที่ครบครัน อยู่ไม่ไกลจากแหล่งที่อยู่อาศัยอีกด้วย และที่สำคัญในย่านนี้เป็นพื้นที่ที่กำลังเติบโต ซึ่งทำให้พื้นที่ไม่แออัดจนเกินไป ถือเป็นสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การพักผ่อนเลยทีเดียว

เข้า-ออกเมืองสะดวก

การสัญจรเข้าออกเมืองจากย่านราชพฤกษ์ ถือว่าเป็นย่านที่มีการเดินทางที่สะดวกทั้งทางรถยนต์ และรถไฟฟ้า ซึ่งการเดินทางด้วยรถยนต์ สามารถวิ่งบนเส้นทางปกติอย่างเส้นทางถนนรัตนาธิเบศร์ที่สามารถเชื่อมไปยังย่านจตุจักรได้เพียง 20 นาที และเส้นทางถนนราชพฤกษ์ ที่สามารถไปยังพื้นที่ใจกลางเมืองอย่างย่านสีลม สาทร ได้ไม่ยาก อีกทั้งยังมีเส้นทางด่วนอย่าง ทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก, ทางด่วนศรีรัช, ทางยกระดับอุตราภิมุก และถนนกาญจนาภิเษก ที่สามารถพื้นที่ทั้งนอกเมืองและในเมืองได้รอบทิศทางเลยทีเดียว

ไปไหน มาไหน สบาย

นอกจากโซนราชพฤกษ์ที่มีการสัญจรเข้าออกเมืองที่สะดวกแล้ว ในย่านนี้เดินทางไปไหนมาไหนก็ยังสบายอีกด้วย ทั้งรถยนต์ที่มีถนนสายหลักหลายสาย อย่างถนนราชพฤกษ์ ถนนรัตนาธิเบศร์ เป็นต้น และรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่อยู่ตลอดแนวถนนรัตนาธิเบศร์ จนถึงสถานีปลายทางที่อยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ทำให้คุณภาพชีวิตในแง่ของการเดินทาง ถือว่าอยู่ในระดับที่ดีเลยก็ว่าได้

ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในทำเล

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์และครบครันสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ในทำเลราชพฤกษ์ ทั้งห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัลเวสเกต อีเกียบางใหญ่ บิ๊กซีบางใหญ่ และเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ รวมไปถึงโรงพยาบาลขนาดใหญ่อย่างโรงพยาบาลพระนั่งเกล้า และโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ นอกเหนือจากนี้ยังมีสถานศึกษาชั้นนำทั้งโรงเรียนเด่นหล้า โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี และโรงเรียนนนทบุรีวิทยาลัย

ทาวน์โฮมใหม่ 2 ชั้น ทำเล ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

ทาวน์โฮม 2 ชั้นที่อยู่ในทำเล ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 61 อยู่ในช่วงราคาที่เกาะกลุ่มกันตั้งแต่ช่วง 2.0 ล้านบาทจนถึง 2.69 ล้านบาท ซึ่งราคาไม่แตกต่างกันมาก ประกอบไปด้วย สิริเพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์, พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์, ศุภาลัย พรีโม่ ชัยพฤกษ์-บางบัวทอง, Modi Villa บางใหญ่, และชวนชื่นทาวน์ บางใหญ่

ภาพรวมทาวน์โฮมใหม่ 2 ชั้น

ในเรื่องภาพรวมของโครงการทั้งตัวบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง สำหรับโครงการทาวน์โฮม สิ่งที่คำนึงถึงเป็นอันดับแรกๆ คงไม่พ้นในเรื่องของรูปแบบการใช้งานและขนาดพื้นที่ใช้สอย ซึ่งจะเห็นได้ว่า ในแต่ละโครงการมีรูปแบบการใช้งานพื้นที่ส่วนกลาง ตัวบ้าน และขนาดพื้นที่ใช้สอยที่แตกต่าง โดยเราจะมาเปรียบเทียบทั้งหมด 5 โครงการ ได้แก่
1. สิริเพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซน์แบบ Loft ของตัวอาคาร และพื้นที่ใช้สอยที่มากสุดถึง 133 ตารางเมตรเลยทีเดียว รวมไปถึงจำนวนห้องน้ำที่มีมากถึง 3 ห้องน้ำ ซึ่งโดยปกติจำนวนห้องน้ำของทาวน์โฮม 2 ชั้น ส่วนใหญ่จะมีเพียงแค่ 2 ห้องน้ำเท่านั้น
2. พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ พื้นที่ส่วนกลางที่มีสระว่ายน้ำ และฟิตเนส เหมาะกับคนที่ชอบใช้พื้นที่ส่วนกลางของโครงการ
3. ศุภาลัย พรีโม่ ชัยพฤกษ์-บางบัวทอง โครงการที่มีราคาน่าสนใจ ซึ่งทาวน์โฮมในโครงการมีราคาเริ่มต้นเพียง 2.0 ล้านบาทเท่านั้น
4. Modi Villa บางใหญ่ ระบบเทคโนโลยีของตัวบ้านที่มี Smart Home Automation ซึ่งทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตในทาวน์โฮมสะดวกมากยิ่งขึ้น
5. ชวนชื่นทาวน์ บางใหญ่ พื้นที่ส่วนกลางที่มีฟิตเนส และสระว่ายน้ำเช่นเดียวกัน รวมไปถึงห้องน้ำในบ้านมีทั้งหมด 3 ห้องน้ำอีกด้วย

วิเคราะห์แบบบ้านขนาดเริ่มต้น

แม้ว่าตัวบ้านทาวน์โฮมแต่ละโครงการจะมีรูปแบบการใช้งานที่ค่อนข้างคล้ายคลึงกัน แต่มีรายละเอียดหรือดีเทลที่แตกต่างกันพอสมควร ซึ่งเราจะมาดูจุดเด่นของแต่ละโครงการ ดังต่อไปนี้
1.สิริเพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ บริเวณชั้น 1 มีจุดเด่นในแง่ของมีพื้นที่ห้องอเนกประสงค์ พื้นที่หลังบ้านสามารถต่อเติมได้ และห้องน้ำชั้น 1 มีพื้นที่ที่สามารถอาบน้ำได้ ส่วนบริเวณชั้น 2 บริเวณ Master Bedroom มีห้องน้ำในตัว ซึ่งในความเป็นส่วนตัว
2.พลีโน่ ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ บริเวณชั้น 1 มี Pantry ในบ้าน และบริเวณชั้น 2 ห้องนอนกว้าง และเป็นสัดส่วน
3.ศุภาลัย พรีโม่ ชัยพฤกษ์-บางบัวทอง บริเวณชั้น 1 มีห้องเก็บของบริเวณหน้าบ้าน และบริเวณชั้น 2 ห้องน้ำสามารถเข้าออกได้สองทาง
4.Modi Villa บางใหญ่ บริเวณชั้น 1 มีพื้นที่ห้องอเนกประสงค์ และบริเวณชั้น 2 ห้องน้ำสามารถเข้าออกได้สองทาง
5.ชวนชื่นทาวน์ บางใหญ่ บริเวณชั้น 1 มีห้องอเนกประสงค์ และบริเวณ Master Bedroom ของชั้น 2 มีห้องน้ำในตัว

เปรียบเทียบทาวน์โฮมใหม่ 2 ชั้น

เมื่อเปรียบเทียบทาวน์โฮมใหม่ 2 ชั้น ในทำเลราชพฤกษ์แล้ว โครงการสิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ได้เปรียบในด้านของทำเลที่ห่างสถานีบางพลู รถไฟฟ้าสายสีม่วงเพียง 2.2 กิโลเมตรเท่านั้น นอกจากนี้พื้นที่ใช้สอยมีพื้นที่ถึง 133 ตารางเมตรเลยทีเดียว ต่อมาในส่วนของตัวบ้านยังสามารถต่อเติม และมีพื้นที่ห้องอเนกประสงค์อีกด้วย เช่นเดียวกับโครงการชวนชื่น บางใหญ่
ในเรื่องของราคาเริ่มต้น ถือว่าราคาไม่ห่างกันมากในแต่ละโครงการ ซึ่งอยู่ในช่วง 2.0-2.69 ล้านบาทเท่านั้น

พบกับทาวน์โฮม 2 ชั้นที่ขนาดพื้นที่ใช้สอยมากที่สุด บนทำเลราชพฤกษ์

สิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์

previous arrow
next arrow
Slider

FACT SHEET

 • โครงการ : สิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์
 • ผู้พัฒนา : บมจ.แสนสิริ
 • ที่ตั้ง : ต.บางรักใหญ่ อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี
 • พื้นที่โครงการ : 9 – 0 – 75.8 ไร่
 • จำนวนยูนิต : 93 ยูนิต
 • ลักษณะโครงการ : ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.7 ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น : 20.7 ตร.วา
 • พื้นที่ใช้สอย : 133 ตร.ม.
 • ราคาเริ่มต้น : 2.49 ล้านบาท
 • สิ่งอำนวยความสะดวก
 • สวนสาธารณะ/พื้นที่พักผ่อนในสวน/พื้นที่สำหรับเด็ก/เข้า-ออกระบบ Access Card Control/CCTV และ รปภ. 24 ชม.

แบบบ้าน

LOFT 133

 • พื้นที่ใช้สอย : 133 ตร.ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น : 20.7 ตร.วา
 • ฟังก์ชั่น : 
 • 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องอเนกประสงค์
สำหรับโครงการสิริ เพลส ราชพฤกษ์-รัตนาธิเบศร์ ถือเป็นโครงการที่สามารถเดินทางได้หลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นทางรถยนต์ ที่สามารถเดินทางไปโซนใจกลางเมืองอย่างโซนจตุจักร หรือโซนสาทร ได้ โดยใช้เส้นทางถนนราชพฤกษ์ ถนนรัตนาธิเบศร์ หรือใช้เส้นทางทางด่วนอย่างทางยกระดับศรีรัช ,ทางยกระดับศรีรัช-วงแหวนรอบนอก และถนนกาญจนาภิเษก ที่สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าสายสีม่วง ที่สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ที่อยู่โซนใจกลางเมืองได้อีกด้วย

สนใจโครงการ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่

CLICK