หากพูดถึงโครงการทาวน์โฮมคุณภาพ คนจำนวนไม่น้อยน่าจะนึกถึงดีเวลลอปเปอร์รายใหญ่อย่าง AP ที่พัฒนาโครงการพักอาศัยหลายประเภทเป็นลำดับต้นๆ ซึ่งภายใต้โครงการจัดสรรประเภททาวน์โฮม จาก AP เอง ยังมีการแตกแยกย่อยไปอีกหลายแบรนด์ ทำให้มีรูปแบบโครงการที่หลากหลายให้ผู้บริโภคเลือกซื้อ
ในบทความนี้ ทาง Realist จะพามาดูภาพรวมโครงการทาวน์โฮม จาก AP ในโซนพหลโยธิน รามอินทรากันบ้าง โดยแบ่งเป็น 2 แบรนด์ด้วยกัน คือ บ้านกลางเมือง และ พลีโน่ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีรายละเอียดที่ต่างกัน พร้อมอัปเดตโครงการเปิดใหม่ในโซน ส่วนจะมีประเด็นไหนน่าสนใจบ้าง อ่านต่อได้เลยค่ะ
 

พหลโยธิน รามอินทรา ทำเลตอนบนที่ AP ให้ความสำคัญ

ทำเลพหลโยธิน รามอินทรา ถือได้ว่ามีความน่าอยู่ไม่แพ้โซนที่อยู่อาศัยโซนอื่นๆ เลย ด้วยเป็นทำเลที่มีความเป็นส่วนตัวสูง รวมถึงในเรื่องของการเดินทางก็สะดวกสบาย จาก ถ.รามอินทรา ช่วงต้นตัดกับ ถ.พหลโยธิน ถ.แจ้งวัฒนะ และเชื่อมต่อไป ถ.วิภาวดีรังสิตได้ ส่วนตอนกลางสามารถตัดเข้าถนนและทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เพื่อเข้าเมือง หรือจะตัดออกวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออกก็ไม่ไกล
และในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าสายสีเขียว และสายสีชมพูเปิดให้บริการ จะยิ่งทำให้มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น ส่วนในเรื่องไลฟ์สไตล์ในโซนนี้ ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัวได้ดี ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ร้านอาหาร ซูเปอร์มาร์เก็ต ไปจนถึงโรงพยาบาล และสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่รวมไว้ในย่านอย่างครบครัน
 

ทาวน์โฮม AP เปิดตัวโครงการถึง 9 แห่ง ใน 7 ปี จำนวนยูนิตรวมกว่า 2 พันยูนิต

โครงการทาวน์โฮมในโซนนี้ ทาง AP ได้เริ่มเปิดตัวโครงการแรกเมื่อปี 2556 คือ โครงการพลีโน่ พหลโยธิน สายไหม และทยอยเปิดโครงการอื่นๆ ในทำเลตามมา จนถึงในปัจจุบัน โครงการทาวน์โฮมจาก AP เปิดตัวแล้วถึง 9 โครงการ รวมกว่า 2,224 ยูนิต สำหรับภาพรวมของทำเล สามารถเดินทางด้วยถนน และทางด่วนได้หลายสาย รวมถึงใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกบนทำเลกรุงเทพฯ ตอนบน ในขณะเดียวกันที่ตั้งโครงการส่วนใหญ่จะอยู่บนถนนเส้นรองที่ไม่พลุกพล่านเท่าถนนใหญ่ แต่สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่นๆ ได้ง่าย เช่น ถ.สายไหม ถ.เพิ่มสิน ถ.เทพรักษ์ ที่สามารถตัดออกไป ถ.พหลโยธิน หรือ ถ.รามอินทราได้ ช่วยทำให้ลูกบ้านเดินทางสะดวก

สัดส่วนยูนิตที่เปิดขายในโซนของทั้ง 2 แบรนด์

เมื่อมาดูสัดส่วนแบรนด์ทาวน์โฮม AP ในโซน พบว่าส่วนใหญ่เป็นแบรนด์พลีโน่ มากถึง 68% หรือ 1,518 ยูนิต ส่วนแบรนด์บ้านกลางเมือง อยู่ที่ 32% หรือ 706 ยูนิต ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์ เน้นกลุ่มผู้อยู่อาศัยที่มีไลฟ์สไตล์ทันสมัย ต้องการมีบ้านหลังแรก หรือเริ่มสร้างครอบครัวใหม่ อยู่อาศัยร่วมกันตั้งแต่ 2 – 5 คน ในระดับราคาเริ่มต้นที่ 2 – 4 ลบ.

Customer Target

ด้วยความสะดวกสบายในการเดินทางโดยรถยนต์ที่เชื่อมต่อจากโครงการสู่พื้นที่ต่างๆ ได้หลายเส้นทาง ทำให้กลุ่มลูกค้าหลักในโครงการ ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนทำงานในพื้นที่กรุงเทพฯ โซนเหนือ ซึ่งสามารถแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ ข้าราชการ ที่ทำงานในโซนดอนเมือง และ พนักงานเอกชน ที่ทำงานตามอาคารสำนักงานในโซนหลักสี่ จตุจักร ลาดพร้าว และโซนวิภาวดีรังสิต นอกจากนี้ยังรวมถึงเจ้าของกิจการที่เปิดกิจการไม่ไกลจากโซนนี้ด้วย
 

พลีโน่ หรือ บ้านกลางเมือง คุณเหมาะกับโครงการไหน ?

พลีโน่ และ บ้านกลางเมือง ทั้ง 2 แบรนด์เป็นโครงการจัดสรรประเภททาวน์โฮม ที่ตอบโจทย์คนเมืองที่มีไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยเหมือนกัน แต่ก็มีรายละเอียดหลายอย่างที่แตกต่างกันออกไป ทั้งเรื่องของราคา พื้นที่ใช้สอย หน้ากว้าง ไปจนถึงฟังก์ชั่นพื้นฐาน และฟังก์ชั่นพิเศษ ซึ่งทำให้ผู้ที่สนใจ จะต้องเปรียบเทียบข้อมูล เพื่อที่สามารถเลือกซื้อโครงการที่ตรงกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยมากที่สุด

เปรียบเทียบด้านราคา

เมื่อเทียบราคาเริ่มต้นปัจจุบันของแต่ละโครงการในโซน พบว่า แบรนด์พลีโน่ จะมีราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่าบ้านกลางเมือง อยู่ในช่วง 2.59 – 3.59 ลบ. โดยโครงการใหม่อย่าง พลีโน่ พหลโยธิน – วัชรพล 2 ซึ่งเปิดตัวในปีนี้ (2562) มีราคาเริ่มต้นที่ 3.59 ลบ. ส่วนโครงการบ้านกลางเมืองในทำเลนี้ จะมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 2.79 – 4.09 ลบ. โดยโครงการที่เปิดตัวล่าสุดในทำเลนี้ ได้แก่ บ้านกลางเมือง รามอินทรา มีราคาเริ่มต้นที่ 2.79 ลบ. ซึ่งนอกจากเรื่องของราคาแล้วความแตกต่างของทั้ง 2 แบรนด์ยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีก

เปรียบเทียบตัวบ้าน

บ้านกลางเมือง

เหมาะกับครอบครัวขนาด 3 – 5 คน พื้นที่ใช้สอยมากกว่าพลีโน่ประมาณ 20 – 40 ตร.ม. ทำให้พื้นที่ภายในค่อนข้างกว้างขวาง รวมถึงมีการพัฒนาแบบบ้านให้มีฟังก์ชั่นใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในแต่ละทำเล โดยแบบบ้านกลางเมืองในทำเลนี้ มีจุดเด่น ได้แก่ Flexible Wall, Pocket Garden และ ห้องอเนกประสงค์

พลีโน่

มีจุดเด่นในเรื่องของราคาเริ่มต้นที่ถูกกว่า เหมาะสำหรับคนที่ต้องการบ้านที่ Compact สำหรับผู้อยู่อาศัย 2 – 4 คน โดยมีขนาด 3 ห้องนอน และจอดรถได้ 1 – 2 คัน แล้วแต่แบบบ้านของแต่ละโครงการ ซึ่งมีรูปแบบให้เลือกหลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความต้องการของผู้อาศัย

ตารางสรุปโครงการพลีโน่และบ้านกลางเมือง

 

2 โครงการทาวน์โฮมใหม่ จาก AP 

พลีโน่ พหลโยธิน – วัชรพล 2 และ บ้านกลางเมือง รามอินทรา 

 

1. พลีโน่ พหลโยธิน – วัชรพล 2

ที่ตั้ง : ถ.เพิ่มสิน สายไหม กรุงเทพฯ จำนวนยูนิต : 176 ยูนิต จำนวนแบบบ้าน : 2 แบบ ราคาเริ่มต้น : 3.59 ลบ. สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ระบบรักษาความปลอดภัย

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

พื้นที่ส่วนกลางออกแบบสไตล์มาราเกรซ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมืองท่องเที่ยวชื่อดังของประเทศโมร็อกโก ทั้งตัวคลับเฮ้าส์ ที่นั่งพักผ่อน รวมถึงสวนส่วนกลาง โดดเด่นด้วยการตกแต่งในสไตล์ที่ชัดเจน ทำให้บรรยากาศในโครงการดูผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่รีสอร์ท

รูปแบบบ้าน

LAYLA

จำนวนชั้น :  2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น : 18 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย : 100 ตร.ม. หน้ากว้าง : 5.5 ม.  ฟังก์ชั่น : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จอดรถ 1 คัน

แปลน

มีสวนอยู่หน้าบ้าน ซึ่งเป็น Buffer Zone ที่ช่วยให้พื้นที่โซนนั่งเล่นมีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น และยังช่วยให้พื้นที่ส่วนกลางชั้นล่างมีบรรยากาศที่ร่มรื่น ส่วนชั้น 2 เป็นพื้นที่ส่วนตัว ประกอบไปด้วยห้องนอนใหญ่ 1 ห้อง และห้องนอนเล็ก 2 ห้อง

ZARA

จำนวนชั้น :  2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น : 20 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย : 130 ตร.ม. หน้ากว้าง : 5.5 ม.  ฟังก์ชั่น : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน

แปลน

พื้นที่ด้านล่าง มีฟังก์ชั่นที่เพิ่มมาจากแบบ LUXE คือ มีพื้นที่ทำงาน ที่อยู่ระหว่างโซนนั่งเล่น และโซนทานอาหาร  ส่วนห้องนอนใหญ่บนชั้น 2 มีพื้นที่กว้างขวาง และมีห้องน้ำในตัว ทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น รวมถึงในช่วงเวลาเร่งรีบ อย่างตอนเช้า ก็มีห้องน้ำเพียงพอสำหรับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

ภาพบรรยากาศภายใน

Living Area

Dining Area

Working Area

Master Bedroom

Kids Room

   

2. บ้านกลางเมือง รามอินทรา

ที่ตั้ง : ซ.กาญจนาภิเษก 6/1 บางเขน กรุงเทพฯ จำนวนยูนิต : 261 ยูนิต จำนวนแบบบ้าน : 1 แบบ ราคาเริ่มต้น : 2.79 ลบ. สิ่งอำนวยความสะดวก : ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะขนาดกว่าครึ่งไร่ และสวนหย่อมทั่วโครงการ รวมกันมากกว่า 1 ไร่, ระบบ Katsan เพื่อเพิ่มความสะดวกและปลอดภัย, ระบบ CCTV ทางเข้า – ออกโครงการ, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ

ตัวคลับเฮ้าส์ออกแบบสไตล์โมเดิร์น มีระบบสระว่ายน้ำระบบน้ำล้น ที่ผสานไปกับ Water Feature ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียวของโครงการ ทำให้บรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อน และการออกแบบยังคำนึงถึงหลัก Universal Design ทำให้คนทุกวัยสามารถเข้าถึงพื้นที่ส่วนกลางนี้ได้ โดยมีทางลาดอยู่บริเวณทางเข้าส่วนกลางกระจาย 4 จุด ซึ่งช่วยทำให้ผู้ที่ใช้รถเข็น ไม่ว่าจะเป็นเด็กเล็ก หรือผู้สูงอายุเข้ามาพักผ่อนในพื้นที่นี้ได้ 

รูปแบบบ้าน

New Urbanist 

จำนวนชั้น :  3 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น : 18 ตร.วา พื้นที่ใช้สอย : 145 ตร.ม. หน้ากว้าง : 5.0 ม.  ฟังก์ชั่น : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน

แปลน

มีพื้นที่พักผ่อนบริเวณชั้น 3 ซึ่งนอกจากจะมีความเป็นส่วนตัว ยังเป็นเหมือนพื้นที่อเนกประสงค์ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงฟังก์ชั่นได้ตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย ส่วนพื้นที่ให้ห้องนอนกระจายอยู่ชั้น 2 และ ชั้น 3 ทำให้ได้พื้นที่ภายในห้องนอนกว้างขวาง สามารถวางเตียงคู่ได้ทุกห้อง โดยเฉพาะห้องนอนใหญ่ที่มีพื้นที่ไปกว่าครึ่งชั้น ทำให้สามารถจัดโซนพื้นที่ย่อยอื่นๆ ภายในห้อง เช่น พื้นที่ทำงาน หรือโซนแต่งตัวได้

ภาพบรรยากาศภายใน

Living Room

Relaxing Area

Master Bedroom

Master Bedroom

 

สนใจ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 1623 หรือ คลิก

พลีโน่ พหลโยธิน – วัชรพล 2

บ้านกลางเมือง รามอินทรา