ทำเลสุขสวัสดิ์ ดี๊ย์ ดีย์

สุขสวัสดิ์, บ้านสุขสวัสดิ์,Plenoสุขสวัสดิ์, AP, รถไฟฟ้าสายสีม่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ, AP, REALIST

สุขสวัสดิ์เป็นถนนที่วางตัวตามแนวเหนือใต้ ยาว 28 กม. ตั้งแต่แยกจอมทองจนถึงแยกพระสมุทรเจดีย์ เป็นย่านที่อยู่อาศัยใกล้ใจกลางเมือง เดินทางเพียง 15 นาทีโดยผ่านเส้นทางด่วนเฉลิมมหานคร หรือจะเป็นสะพานวงแหวนอุตสาหกรรม ที่เชื่อมต่อไปยังย่านออฟฟิศชั้นนำ เช่น ย่านพระราม3 สาทร สุขุมวิท  

นอกจากนั้นในอนาคตยังมีการพัฒนาเส้นทางของระบบขนส่งมวลชนทางราง นั่นคือ รถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ โดยมีสถานีที่ตั้งอยู่ในย่านนี้ถึง 3 สถานีด้วยกัน ได้แก่ สถานีดาวคะนอง สถานีบางปะกอก และสถานีประชาอุทิศ โดยมีกำหนดการเปิดเดินรถให้บริการแก่ประชาชนในปี 2563

ด้วยเหตุนี้เองทำให้ราคาที่ดินของย่านปรับตัวสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วง 4 ปีที่ผ่านมา และเป็นย่านที่น่าจับตามองอีกย่านหนึ่งในอนาคต

 

สุขสวัสดิ์ ดี๊ย์ ดีย์ มีอะไรบ้าง?

Road

เส้นทางถนนในพื้นที่สุขสวัสดิ์เป็นโครงข่ายที่เชื่อมกับถนนหลักของเมืองหลายสายทั้งเช่น พระราม3 สาทร โดยมีศักยภาพโดดเด่นที่จะสัญจรเพื่อเข้าสู่ใจกลางเมือง และมีโครงข่ายถนนรองที่ช่วยกระจายการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆโดยรอบ ทำให้รถไม่ติดและมีเส้นทางหลากหลายในการเดินทาง  

Expressway

การขับรถจากสุขสวัสดิ์เข้าเมืองเพื่อไปทำงานในย่านสาทรใช้เวลาเพียง15นาที หรือการเข้าสู่ย่านต่างๆที่เป็น CBD โดยผ่านเส้นทางด่วนพิเศษเฉลิมมหานครที่จุดขึ้นลงสุขสวัสดิ์หรือทางขึ้นลงดาวคะนอง หรือจะไปด้วยเส้นทางวงแหวนอุตสาหกรรมซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อมระหว่างถนน พระรามที่ 3 ถนนปู่เจ้าสมิงพราย และถนนสุขสวัสดิ์ ก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีในการเดินทาง (15นาที สาทร, 20นาที Ikea บางนา)

Railway

โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงช่วงเตาปูน–ราษฎร์บูรณะจะมีกำหนดการเปิดใช้บริการในอีก5ปีข้างหน้า ซึ่งพื้นที่ย่านสุขสวัสดิ์มีสถานีที่ใกล้ๆคือ สถานีดาวคะนอง สถานีบางปะกอก สถานีประชาอุทิศ การมาถึงของรถไฟฟ้าเหล่านี้จะทำให้พื้นที่ย่านมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นและมีความสะดวกสบายในการเดินทางมากขึ้น  

Facilities

ความเป็นย่านสุขสวัสดิ์ที่เป็นที่อยู่อาศัยและมีแนวโน้มที่จะพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีแหล่งพาณิชยกรรม มากมายเกิดขึ้นรอบๆ ทั้งห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลพระราม2 บิ๊กซีและโลตัส นอกจากนั้นยังมีสถาบันการศึกษาและโรงพยาบาลที่จะเป็นสาธารณูปการหลักรองรับการใช้ชีวิตที่ดีภายในย่านสุขสวัสดิ์นี้ด้วย

ไปไหน – มาไหน…ก็ใกล้สุขสวัสดิ์

Realist, สุขสวัสดิ์, พลีโน่, Pleno, ทางด่วนเฉลิมมหานคร, วงแหวนอุตสาหกรรม, รถไฟฟ้าสายสีม่วง

ย่านสุขสวัสดิ์เป็นย่านที่สามารถเข้าถึงและเชื่อมต่อกับย่านอื่นๆได้หลายเส้นทาง ไม่ว่าจะเข้าถึงด้วยระบบคมนาคมทางบก ที่มีทั้งถนนสายหลักตัดผ่าน อย่างเช่น ถนนสุขสวัสดิ์ ถนนประชาอุทิศ ถนนพุทธบูชา ถนนพระราม2 เป็นต้น

นอกจากนั้นยังมีทางด่วนที่ไว้สำหรับเข้าสู่เมืองและออกนอกเมืองอีก 2สาย นั่นก็คือ ทางด่วนเฉลิมมหานครและทางด่วนวงแหวนอุตสาหกรรม ที่มีจุดขึ้นลงทางด่วนอยู่ภายในย่าน 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ จุดขึ้นลงทางด่วนดาวคะนอง จุดขึ้นลงทางด่วนสุขสวัสดิ์ และจุดขึ้นลงทางด่วนบางครุ และในปี2563 ยังมีนโยบายการพัฒนาระบบขนส่งมวลชนทางรางมายังพื้นที่นี้ ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายของรถไฟฟ้า สายสีม่วง มีสถานีใกล้เคียงคือ สถานีดาวคะนอง สถานีบางปะกอก และสถานีประชาอุทิศ ด้วยเหตุนี้เอง ทำให้ย่านสุขสวัสดิ์เป็นอีกย่านถึงที่มีศักยภาพของพื้นที่ไม่แพ้ย่านใจกลางเมืองสำคัญอื่นๆ

จากสุขสวัสดิ์ไปย่านต่าง ๆ

i238-25
การเข้าถึงย่านต่าง ๆ จากสุขสวัสดิ์พื้นที่ใกล้เคียง นับว่าสะดวกสบาย จากตารางด้านข้างเป็นการคำนวณระยะทางและเวลาจากการเดินทางโดยรถยนต์ พบว่า จากสุขสวัสดิ์ไปพระราม 3 ด้วยถ.ราษฎร์บูรณะ มีระยะทาง 6.4 กม. ใช้เวลาเพียง 16 นาที ซึ่งถ้าจะไปเซ็นทรัลพระราม 3 ด้วยทางด่วน ก็จะใช้เวลาเพียง 10 นาที หรือการเดินทางไปทำงานย่านสาทรที่ห่างออกไปเพียง 9.5 กม. ก็ใช้เวลาเพียง 13 นาที 

 

              ระบบรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ ในปี พ.ศ.2563

โครงสร้างรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ มีระยะทางทั้งสิ้น 23.6 กม. เป็นโครงสร้างทางวิ่งใต้ดิน 12.6 กม. และโครงสร้างทางยกระดับ 11 กม. และมีสถานีทั้งสิ้น 17 สถานี เป็นสถานีใต้ดิน 10 สถานี และสถานียกระดับ 7 สถานี  สถานีที่ใกล้กับพื้นที่ย่านสุขสวัสดิ์คือ สถานีดาวคะนอง – ระหว่างซอยสุขสวัสดิ์12, 14 สถานีบางปะกอก – สุขสวัสดิ์23, 25 และสถานีประชาอุทิศ – สุขสวัสดิ์ 44 ซึ่งการเข้ามาของรถไฟฟ้าเหล่านี้อาจจะทำให้พื้นที่มีการพัฒนาและเจริญมากขึ้นกว่าปัจจุบัน ส่งผลให้คนในย่านมีความสะดวกในการเดินทาง โดยมีกำหนดการเปิดให้บริการในอีก 5 ปีข้างหน้านี้เท่านั้น โดย Interchange Station อยู่ที่สถานีวงเวียนใหญ่ เชื่อมต่อกับรถไฟสายชานเมืองสีแดงเข้มช่วงหัวลำโพง-บางบอน-มหาชัย ทำให้การเดินทางในอนาคตจะมีศักยภาพเพิ่มขึ้น และเชื่อมโยงไปสู่ใจกลางเมืองได้มากขึ้น
i238-7
 

ราคาประเมินที่ดินเฉลี่ย ในรอบปี2555-2558

Realist, สุขสวัสดิ์, พลีโน่, Pleno, ทางด่วนเฉลิมมหานคร, วงแหวนอุตสาหกรรม, รถไฟฟ้าสายสีม่วง  
i238-9
เนื่องจากพื้นที่ย่านสุขสวัสดิ์สามารถเข้าถึงด้วยการคมนาคมหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาของระบบเส้นทางสัญจรทางบก และระบบขนส่งมวลชนทางราง ทำให้ราคาประเมินที่ดินเฉลี่ยจากกรมธนารักษ์ในช่วงปี2555-2558 ทั้งริมถนนสายหลักและถนนสายรองส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะมีราคาสูงขึ้นจากช่วงปี2551-2554 เช่น ถนนพระราม2 มีแนวโน้มราคาที่ดินสูงขึ้นถึง32% ถนนพุทธบูชา มีแนวโน้มราคาที่ดินสูงขึ้นถึง40% ถนนประชาอุทิศ มีแนวโน้มราคาที่ดินสูงขึ้นถึง17% เป็นต้น จึงทำให้ทำเลนี้มีที่อยู่อาศัยเพิ่มขึ้นเนื่องจากสะดวกในการเดินทาง หรือสามารถซื้อเพื่อการลงทุน เพราะมีแนวโน้มที่ราคาจะสูงขึ้นในอนาคต

         ตารางเปรียบเทียบที่อยู่อาศัยโครงการใหม่ในย่านสุขสวัสดิ์

i238-10   โครงการทาวน์โฮม 2 ชั้นขนาดพื้นที่เริ่มต้น 18-26 ตร.ว. นั้น มีอยู่ 5 โครงการด้วยกัน ได้แก่ Connect สุขสวัสดิ์26, Gusto สุขสวัสดิ์26, Gusto สุขสวัสดิ์26-2, Pleno สุขสวัสดิ์-พระราม3 และ Golden Town สุขสวัสดิ์30 เฉพาะ Pleno โครงการเดียวที่มี facility ครบทั้ง 3 อย่าง คือ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส และสวน ในส่วนของบ้านแฝด มีโครงการบ้านแฝดอยู่เพียงโครงการเดียวเท่านั้น นั่นก็คือ Pleno สุขสวัสดิ์ ซึ่งมี facility ครบถ้วนเช่นกัน โครงการอื่น ๆ จะเป็น facility สวนเพียงอย่างเดียว ด้านราคา บ้านที่ราคาดีที่สุดในย่านนี้คือ Pleno สุขสวัสดิ์-พระราม3 2.60 ลบ. รองลงมาคือ Gusto สุขสวัสดิ์ 26-2 2.69 ลบ.  พื้นที่ใช้สอย บ้านที่มีพื้นที่ดินมากที่สุดในย่านคือ บ้านแฝด Pleno สุขสวัสดิ์ อยู่ที่ 35.8 ตร.ว. รองลงมาคือ Gusto สุขสวัสดิ์ 26 25.5 ตร.ว.

 

Pleno สุขสวัสดิ์

i238-11  
i238-12
โครงการ Pleno สุขสวัสดิ์ เป็นโครงการบ้านแฝดที่เกิดขึ้นใหม่แห่งเดียวในย่านนี้ ซึ่งจุดประสงค์ของกลุ่มผู้ใช้งาน คืออยู่อาศัยเป็นครอบครัว สามารถขยับขยายครอบครัวได้ในอนาคต พื้นที่บ้านพร้อมบริเวณ เริ่มต้นอยู่ที่ 35.8 ตร.ว. ราคาเริ่มต้นคือ 4.39 ลบ. และนอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ คลับเฮ้าส์ ฟิตเนส สวนสาธารณะ รวมถึงระบบรักษาความปลอดภัยอีกด้วย
 
i238-13
i238-14
พื้นที่บริเวณบ้าน  : 35.8 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย          : 110.3 ตารางเมตร
จำนวนชั้น                : 2 ชั้น ฟังก์ชั่นการใช้งาน : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
 

Pleno สุขสวัสดิ์-พระราม3

i238-15  
i238-16
โครงการ Pleno สุขสวัสดิ์-พระราม3 เป็นโครงการทาวน์โฮม มีพื้นที่บ้านพร้อมบริเวณ เริ่มต้นอยู่ที่ 18.7 ตร.ว. มีราคาเริ่มต้นคือ 2.60 ลบ. ซึ่งนับว่าเป็นโครงการบ้านที่มีราคาถูกที่สุดในย่านนี้ โดยมีจุดประสงค์ของกลุ่มผู้ใช้งานคือ ครอบครัวที่จะขยายมาจากครอบครัวใหญ่ เป็นวัยทำงาน เนื่องจากสามารถเข้าถึงโซนออฟฟิศชั้นนำได้อย่างสะดวก และนอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันเช่นเดียวกัน

TYPE 1

i238-21 i238-22 พื้นที่บริเวณบ้าน    : 18.7 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย           : 100.2 ตารางเมตร จำนวนชั้น               : 2 ชั้น ฟังก์ชั่นการใช้งาน  : 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ที่จอดรถ

TYPE 2

i238-23 i238-24 พื้นที่บริเวณบ้าน     : 20.0 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย            : 130.5 ตารางเมตร จำนวนชั้น                : 2 ชั้น ฟังก์ชั่นการใช้งาน  : 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
 

ลงทะเบียนเพื่อติดต่อนัดหมายเข้าชมโครงการและรับสิทธิพิเศษก่อนใครที่นี่

http://goo.gl/NlUD0l