i306-2
บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog
จริงๆ แล้วทะเลที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร ไม่ใช่สวนสยาม!!! หลายคนคงเดาถูกอยู่แล้ว นั่นคือ ชายทะเลบางขุนเทียน ซึ่งถนนที่สำคัญและเป็นถนนหลักเลยคือ ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล ชาวกรุงหลายคนนิยมมายังถนนเส้นนี้เพื่อมารับประทานอาหารทะเลสด อร่อย และดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สดชื่น  แต่ย่านนี้ไม่ใช่มีเพียงแค่อาหารทะเลเท่านั้น ยังเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้ง ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คือ เซ็นทรัล พระราม 2  หรือจะเป็น Community Mall สุดชิค ได้แก่ The Bright พระราม 2 และ Porto Chino รวมถึงตลาดน้ำ ที่รวมรวมอาหารคาวหวานไว้อย่างครบครัน ส่วนการเดินทางมายังถนนเส้นนี้ก็สะดวกสบายโดยใช้ทางด่วนเฉลิมมหานคร หรือจะเป็นถนนวงแหวนรอบนอกก็สามารถตัดเข้าสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเลได้โดยง่าย ทำให้ทำเลบนถนนเส้นนี้เป็นแหล่งที่น่าอยู่อาศัยของฝั่งกรุงเทพฯ ตะวันตกเลยทีเดียว
    i306-3
i306-3
ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เป็นถนนที่เริ่มต้นจากถนนพระราม 2 แขวงแสมดำ ตัดผ่านถนนกาญจนาภิเษก ไปสิ้นสุดที่ตำบลพันท้ายนรสิงห์ จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนที่ทุกคนรู้จักกันดีว่าเป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลสดๆ บรรยากาศริมน้ำ  ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเลนี้มาได้อย่างง่ายดาย จากในใจกลางเมืองทางที่สะดวกที่สุดคือทางด่วนเฉลิมมหานครและถนนวงแหวนรอบนอก ซึ่งถ้ามาจากทางด่วนเฉลิมมหานครจะออกตรงทางออกสมุทรสาคร จากนั้นเข้าสู่ถนนพระราม 2 และใช้ทางเบี่ยงเพื่อเข้าสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล  นอกจากทางด่วนแล้วยังสามารถมาทางถนนกัลปพฤกษ์ และถนนสุขสวัสดิ์ โดยจะตัดเข้าถนนกาญจนาภิเษกก่อนเข้าสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog

ถนนวงแหวนรอบที่ 3

พร้อมดำเนินการในปี 2559 ระยะทาง 97 กม. จากบางปะอินถึงบางนา-ตราด ใช้เงินลงทุน 53,000 ลบ. แยกเป็นค่าเวนคืน 20,000 ลบ. ค่าก่อสร้าง 33,000 ลบ. ส่วนการลงทุนจะต้องใช้เงินกู้หรือให้เอกชนร่วมลงทุนเพราะใช้เงินลงทุนสูง รูปแบบเดิมที่กรมเคยศึกษาไว้เมื่อปี 2552 ทั้งโครงการมีระยะทางรวม 254 กม. ขีดแนวถัดจากวงแหวนรอบที่ 2 (ถนนกาญจนาภิเษก) ประมาณ 15 กม. มีลักษณะเป็นวงกลม เป็นถนนขนาด 4-6 ช่องจราจรระดับพื้น และมีทางแยกต่างระดับเมื่อเป็นจุดเชื่อมกับถนนสายหลัก แนวเส้นทางลากยาวตั้งแต่ฝั่งตะวันออก และตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยามาบรรจบกัน ครอบคลุมพื้นที่ 7 จังหวัด 22 อำเภอ ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดปทุมธานี, จังหวัดสมุทรปราการ, จังหวัดสมุทรสาคร, จังหวัดนครปฐม, จังหวัดนนทบุรี และกรุงเทพมหานคร ซึ่งสำหรับแนวเส้นทางด้านตะวันออกที่จะเริ่มสร้างก่อน มีระยะทาง 97 กิโลเมตร พาดผ่าน 4 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา, จังหวัดปทุมธานี, จังหวัดสมุทรปราการ และกรุงเทพมหานคร INFO : Prachachat Online

ทางด่วนเฉลิมมหานคร

บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog ทางด่วนเฉลิมมหานครเป็นทางพิเศษสายแรกของประเทศไทย เปิดใช้เมื่อปี พ.ศ.2524 ทางพิเศษเฉลิมมหานครมีจำนวน 3 เส้นทาง มีจุดเริ่มต้นทางฝั่งทิศเหนือ ทิศตะวันออก และทิศตะวันตก เชื่อมต่อกันที่ทางแยกต่างระดับท่าเรือ ระยะทางรวม 27.1 กม. ประกอบด้วย สายดินแดง–ท่าเรือ สายบางนา–ท่าเรือ และสายดาวคะนอง–ท่าเรือ ช่วงดาวคะนอง-ท่าเรือ เป็นช่วงที่ใช้เข้าสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เป็นทางยกระดับขนาด 6 ช่องจราจร และลดช่องจราจรเหลือ 4 ช่อง ตั้งแต่สะพานพระราม 9 และสิ้นสุดที่ถนนพระราม 2 

ถนนวงแหวนรอบนอก

บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ถนนกาญจนาภิเษกซึ่งมีระยะทางส่วนใหญ่เป็นทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 โดยถนนวงแหวนรอบนอกเป็นถนนสายสำคัญที่มีเส้นทางเชื่อมต่อกันเป็นวงแหวนล้อมรอบตัวเมืองกรุงเทพมหานคร โดยผ่านนนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการและอยุธยา ถนนวงแหวนนี้จะช่วยระบายการจราจรที่คับคั่งในเมืองได้ มีเส้นทางรวม 168 กม. มีสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา 2 แห่ง คือ สะพานเชียงรากและสะพานกาญจนาภิเษก โดยสะพานกาญจนาภิเษกเป็นส่วนหนึ่งของถนนกาญจนาภิเษกด้านใต้ ที่ใช้เข้าสู่ถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล
    i306-4
บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog
อาหารทะเล เป็นอาหารที่โปรดปรานของใครหลายคน ซึ่งถนนบางขุนเทียน-ชายทะเล เป็นอีกถนนสายหนึ่งที่ขึ้นชื่อร้านอาหารทะเลสด บรรยากาศดี โดยอาหารทะเลที่เด่นในย่านนี้คือ ‘ปู’ และปูที่ว่าคือปูไข่หรือปูทะเล ที่นำมาประกอบอาหารหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นปูนึ่งกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด หรือนำมาผัดผงกะหรี่ ไปจนถึงนำมาทำแกงต่างๆ  นอกจากปูแล้วยังมีเมนูอาหารทะเลอื่นๆ อีกมากมาย เช่น ปลากระพงทอดน้ำปลา ปลาหมึกผัดไข่เข็ม กุ้งผัดซอสมะขาม แค่ชื่ออาหารก็ทำให้หลายคนหิวไปตามๆ กัน ซึ่งทาง Realist ก็ได้รวบรวมข้อมูลร้านอาหารทะเลแนะนำในย่านนี้ไว้ด้วยกัน ดังนี้

ครัวพ่อกำนัน

i306-8 เวลาเปิด-ปิด : จันทร์ – เสาร์ 10.00 – 22.00น. โทรศัพท์ : 02 849 1977

เรืองฤทธิ์ ซีฟู้ด

i306-9 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00น. โทรศัพท์ : 02 897 3677

ครัวยุพิน

i306-10 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 21.00น. โทรศัพท์ : 02 849 1977

อ่าวกระเบน ซีฟู้ด

i306-11 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 11.00 – 22.00น. โทรศัพท์ : 02 452 3500

เทียนทะเล ซีฟู้ด

i306-12 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00น. โทรศัพท์ : 087 556 3548

จ๊ะโอ๋ ซีฟู้ด

i306-13 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 10.00 – 22.00น. โทรศัพท์ : 086 070 7030

น้าเนียม ซึฟู้ด

i306-14 เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันตั้งแต่ 09.00 – 21.00น. โทรศัพท์ : 02 452 3407

ครัวลุงแถม

i306-15 เวลาเปิด-ปิด : หยุดทุกวันพุธ 10.00 – 21.00น. โทรศัพท์ : 02 452 3377
INFO : chillpainai.com/scoop/5067/     i306-5
  สิ่งอำนวยความสะดวกย่านนี้มีทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ คือเซ็นทรัล พระราม 2, บิ๊กซี ซุปเปอร์เซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ ถึง 2 แห่ง และเทสโก้ โลตัส เป็นต้น และ Community Mall เปิดใหม่ คือ The Bright พระราม 2 นอกจากนั้นยังมี ตลาดสดและตลาดน้ำอีกด้วย ซึ่ง Retail และ Market เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในวันหยุดได้อีกด้วย ส่วนสถานศึกษาและโรงพยาบาลก็มีเช่นกัน ซึ่งเป็นทั้งโรงเรียนและโรงพยาบาลที่มีชื่อเสียง ได้แก่ โรงเรียนสวนกุหลาบ ธนบุรี, โรงเรียนเลิศหล้า กาญจนาภิเษก, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบรี (บางมด), โรงพยาบาลบางปะกอก9 อินเตอร์เนชันแนล และโรงพยาบาลบางมด เป็นต้น

RETAIL

เซ็นทรัล พระราม 2

i306-16 ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ที่สามารถอำนวยความสะดวกครบครัน รวมถึงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ มีทั้งโรงหนัง และยังมีสวนขนาดใหญ่ที่สามารถมาออกกำลังกายได้

เดอะ ไบรท์ พระราม 2

i306-18 เป็น Community Mall ที่เปิดใหม่ ภายในส่วนใหญ่เป็นร้านอาหาร ซึ่งมีให้เลือกสรรมากมาย เหมาะกับพาครอบครัวมาทานอาหารและเดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด 

บิ๊กซี พระราม 2

i306-17 Supermarket อำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัยละแวกนั้น โดยในย่านนี้มีบิ๊กซี 2 สาขาด้วยกัน ซึ่งทั้ง 2 สาขานี้เป็นบิ๊กซีขนาดใหญ่ สามารถรองรับผู้คนได้จำนวนมาก

ตลาดน้ำคุณกะลา

i306-19 ขายอาหารสด ผักผลไม้ ที่เก็บมาจากสวน รวมถึงอาหารท้องถิ่นแสนอร่อย ที่หาทานได้ยากในปัจุบัน กับบรรยากาศริมน้ำ ที่ชวนให้มาพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง

SCHOOL

HOSPITAL

เทคโนโลยี พระจอมเกล้า ธนบุรี

บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog เป็นมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงด้าน วิศวกรรมศาสตร์, วิทยาศาสตร์, สถาปัตยกรรมศาสตร์ ทำการสอน 8 คณะ ระดับปริญญาตรี โท และเอก

โรงเรียนสวนกุหลาบ ธนบุรี

บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog มีชื่อเรียกย่อๆ ว่า “สวนธนฯ” เป็นโรงเรียนน้องใหม่ลำดับที่ 10 ในเครือโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย ซึ่งเป็นโรงเรียนในระดับมัธยมศึกษา ตั้งแต่ม.1-ม.6

โรงพยาบาล บางประกอก9

บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog ในเครือรพ.บางปะกอก สามารถให้บริการได้ทั้งผู้ป่วยในและผู้ป่วยนอก โดยสามารถบริการผู้ป่วยในได้ 250 เตียง และผู้ป่วยนอกวันละประมาณ 1,200 คน 

โรงพยาบาล บางมด

บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog เป็นโรงพยาบาลแห่งแรกในถนนพระราม 2 มีขนาด 400 เตียง ซึ่งวัตถุประสงค์หลัก เพื่อให้บริการประชาชนทั่วไปในย่านถนนพระราม 2 และพื้นที่ใกล้เคียง
    i306-6
บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog
พระราม 2 บริเวณบางขุนเทียน มีโครงการหมู่บ้านเกิดขึ้นมากมายตลอดเส้นทาง ซึ่งปัจจุบันทำเลบริเวณนี้มีการคมนาคมที่สะดวกมากขึ้น เข้าสู่ใจกลางเมืองได้ง่าย รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทำให้ที่ดินมีราคาสูงขึ้น โครงการหมู่บ้านที่เกิดขึ้นในปัจจุบันส่วนใหญ่เป็นทาวน์โฮม ทาวน์เฮ้าส์ แต่ก็ยังคงมีโครงการบ้านเดี่ยวที่เปิดใหม่อยู่ ซึ่งราคาในย่านนี้ เฉลี่ย 3-5 ลบ. โดยมีจะมีโครงการที่เกิดขึ้นใหม่ ช่วง กย. 2559 คือ ดีไลท์ บางขุนเทียน – ชายทะเล ที่มีราคาเริ่มต้นเพียง 2.9 ลบ.เท่านั้น นอกจากนั้นด้วยทำเลที่มีศักยภาพ ทำให้มีโครงการราคาแพง 25 ลบ.ขึ้นไป เรียกได้ว่าเป็นคฤหาสน์เลยก็ว่าได้ เกิดขึ้น 2 โครงการ ได้แก่ ลดาวัลย์ พระราม 2 และ นาราสิริ พระราม 2
i306-60 จากตารางจะเห็นได้ว่า Area นี้ มีราคาโครงการบ้านเดี่ยว ตั้งแต่ 2.9 ลบ. ไปจนถึง 50 ลบ.เลยทีเดียว โครงการหรูส่วนมากจะตั้งอยู่ริมถนนพระราม 2  ซึ่งดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล เป็นโครงการที่กำลังเปิดตัวใหม่ล่าสุด และราคาดีที่สุด โดยจะมีพื้นที่ใช้สอยใกล้เคียงโครงการระดับ 3-5 ลบ.      i306-30

ดีไลท์ บางขุนเทียน – ชายทะเล

I306 - 58
I306 - 62
I306 - 60
โครงการ ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเลบ้านเดี่ยวโครงการใหม่ ที่ราคาดีที่สุด เริ่มต้น 2.9 ลบ.  ตั้งอยู่บน ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล ตำบลพันท้ายนรสิงห์ มีทั้งหมด 241 หลัง บ้านเดี่ยว 196 หลัง พื้นที่ใช้สอย 120-160 ตร.ม. มีพื้นที่ทั้งหมด 29 ไร่ 81.45 ตร.ว บ้านเดี่ยว ทั้งหมด 4 แบบ 1. The Sunset พื้นที่ 160 ตร.ม. (3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน) 2. Bright Sea พื้นที่ 140 ตร.ม. (3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน) 3. Sandy Beach พื้นที่ 140 ตร.ม. (3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ ที่จอดรถ 2 คัน) 4. Peach Coral พื้นที่ 120 ตร.ม.  (3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน)
I306 - 61
I306 - 59
I306 - 64
  จาก Floor Plan ของ บ้านในแบบ Sandy Beach พื้นที่ 140 ตร.ม. (3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ ที่จอดรถ 2 คัน) ทำให้เห็นว่าสามารถปรับเปลี่ยนห้องอเนกประสงค์ชั้นล่าง ให้กลายเป็นห้องนอนที่ 4 ได้ เหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่สะดวกเดินขึ้น-ลงบันได
บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog  

อิคอนเนเจอร์ บางขุนเทียน-ชายทะเล

I306 - 57
อิคอนเนเจอร์ บางขุนเทียน-ชายทะเล ราคาเริ่มต้น 4.59 บ. เป็นบ้านสไตล์ American Cottage การตกแต่งดูนุ่มนวล อบอุ่น สบายตา โปร่งโล่ง พื้นที่โครงการทั้งหมดประมาณ 62 ไร่ 272 ยูนิต ขนาดที่ดินตั้งแต่ 50.6-73 ตร.ว. ขนาดพื้นที่ใช้สอย 157 ตร.ม.ขึ้นไป
  i306-31

1.ลดาวัลย์ พระราม 2

i306-33
บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog
จุดเด่นของโครงการ
– GRANDE CLUB DE CORAZON คลับเฮ้าส์หรู ริม Lake พร้อม Exclusive Guest room สำหรับต้อนรับแขกส่วนตัว สระว่ายน้ำ Out-door Jacuzzi และ Hi-class Fitness & Steam room – PARQUE DE ORO สวนพักผ่อน ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบจากสวนตามปราสาทในแถบยุโรป – ESMERALDA DE JADIN สวนสวยโอบล้อมรอบโครงการ เปรียบเสมือน Nature Barrier สร้างความสงบออกจากความวุ่นวายภายนอก
 

2.นาราสิริ พระราม 2

i306-34
บางขุนเทียน, บางขุนเทียน-ชายทะเล, พระราม 2, the bright พระราม 2, เซ็นทรัล พระราม 2, รร.เลิศหล้า, พระจอมเกล้าธนบุรี, มจธ., รร.สวนกุหลาบ ธนบุรี, ทางด่วนวงแหวนรอบนอก, ดีไลท์ บางขุนเทียน-ชายทะเล, delight บางขุนเทียน, Realist, Realist Blog
โครงการภายใต้แนวคิด ความเข้าใจ ความใส่ใจ และความตั้งใจ เพื่อเลือกสิ่งที่ดีที่สุดจากทุกๆสิ่ง ความหรูหรา สง่างาม ของสถาปัตยกรรมโลกตะวันตก เสน่ห์ เรื่องราว ศิลปะ ของวิถีตะวันออก ความพอดีของความสุขจากชีวิตที่เต็มที่ และพื้นที่ที่ลงตัว ผสานทุกความงดงาม ทุกรายละเอียด ทุกการใช้ชีวิต สู่เสน่ห์อันเป็นนิรันดร์