หลายๆ คนที่คุ้นเคยกับย่านทองหล่อ คงจะนึกถึงผับ-บาร์-ร้านอาหาร ที่มักจะเป็นแหล่งรวมพลคนเที่ยวกลางคืน หากใครเป็นสายเที่ยวอย่างแท้จริง และมั่นใจแน่ๆ ว่าเก็บตกทุกร้านในทองหล่อแล้ว  คุณอาจจะพลาดบางร้านไปก็ได้นะ

วันนี้เราจึงขอมานำเสนอบาร์ลับๆ ในย่านทองหล่อ หรือที่เค้าเรียกกันว่า Speakeasy Bar ที่ถ้าหากไม่ตั้งใจหาก็จะไม่เจอแน่ๆ สำหรับคนที่เบื่อไม่มีที่จะไปในทองหล่อแล้ว หรือจะอยากปลีกวิเวกหนีความวุ่นวาย ต้องมาลองไปตามลายแทงของเราแล้วล่ะ
เพราะทั้ง 4 บาร์ที่เราคัดสรรมานั้น ต่างเป็นบาร์ระดับชั้นนำ โดดเด่นเรื่องสไตล์ โดยเฉพาะเมนูค็อกเทล ที่มีความไม่ซ้ำใครในโลก หากใครอยากเปลี่ยนจากสายตื้ดมาเป็นสายนั่งชิว จิบค็อกเทลยามดึก ในย่านทองหล่อ ก็รีบตามพิกัดไปกันเลยค่ะ
 

Backstage Cocktail Bar

BACKSTAGE COCKTAIL BAR เป็นร้านที่ซ่อนตัวอยู่ชั้น 1 ของโรงแรม Playhaus ที่บอกว่าซ่อนตัวอยู่นั้น เพราะหลายๆ คนที่เคยมาเยือนสถานที่แห่งนี้ หากไม่สังเกตดีดี คงไม่รู้ว่าหลังม่านสีแดงเลือดหมูนี้ จะมีบาร์ลึกลับซ่อนอยู่ ภายในตกแต่งตามธีม “Backstage” หรือที่แปลตรงตัวเลยว่า “หลังเวที” นั่นเอง ซึ่งหลังม่านของทุกๆ เวที จะเป็นที่ที่เหล่านักแสดงทั้งหลายจะมาร่วมตัวอยู่ทั้งก่อนและหลังการขึ้นแสดง โดยการตกแต่งก็เห็นได้ชัดว่าเป็นธีม Backstage ทั้งการใช้ผ้าม่าน, แสงไฟ, และ เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ รวมถึงเขียนตัวอักษรสีแดงบนกระจก ที่สีจัดเหมือนกับสีลิปสติกของเหล่านักแสดงผู้หญิง นอกจากนี้ เมนู Cocktail ของร้านก็ยังคงธีมที่เกี่ยวข้องกับเวทีและการแสดง ซึ่งก็คือ “Movie” นั่นเอง โดยได้มีการเลือกชื่อหนังดังๆมาทำเป็นชื่อเมนู Cocktail ซึ่งแต่ละเรื่องที่เลือกมานั้นต่างเป็นหนังชื่อดังเรื่องที่ใครหลายๆ คนจะต้องรู้จักอย่างแน่นอน 

INFO

”  ร้านเปิดทุกวัน 19.00 p.m. – 02.00 a.m. มีที่นั่ง สำหรับ 24-28 ท่าน สามารถจองที่นั่งได้ก่อน 2ทุ่ม “

CONCEPT

คอนเซ็ปของร้านก็ตามชื่อเลย Backstage หรือที่แปลว่าเบื้องหลังฉาก การตกแต่งเหมือนโต๊ะแต่งหน้า และเก้าอี้นั่งพักของเหล่านักแสดง รวมไปถึงคอนเซ็ปเครื่องดื่มที่แปลกแหวกแนวกว่าค็อกเทลบาร์ทั่วๆไปคือ การนำเอาหนังดังๆ มาทำเป็นเครื่องดื่ม โดยดัดแปลงจาก Story ของเนื้อเรื่อง หรือฉากเด่นๆ มาตีความเป็นวัตถุดิบ และผสมให้เกิดขึ้นเป็นรสชาติที่สื่อถึงฉากนั้นๆ

SIGNATURE COCKTAILS
Legacy Winner 390.-
Forgetful Painter 390.-
Speak Softly, Love 420.-
San Sab Tragedy 390.-
CLASSIC COCKTAILS
Melon Ball 360.-
Tommy’s Margarita 360.-
Frame of Love 390.-
Jungle Bird เริ่มต้นที่ 360.-
BEER
Chang (Lager) 180.-
Cha La Wan (Pale Ale) 220.-
Cha Tri 220.-
 
OTHERS
Wine & Sparkling Wine (Bottle) 1,500 – 2,000.-
Non-Alchohol เริ่มต้น 80.-
   

BACKSTAGE’S SIGNATURE COCKTAILS

     
#1″ Legacy Winner #Drinkpinkmeup”
Taste : Fresh,  Sour, Savoury
#2 ” Speak Softly, Love “
Taste : Strong, Smoky, Salty
#3 ” San Sab Tragedy “
Taste : Floral, Fruity, Bitter
#4 ” Forgetful Painter “
Taste : Fruity, Nutty, Sour

  Accessibility

การเดินทาง สถานีบีทีเอสที่ใกล้ที่สุดคือ ทองหล่อ  เดินมาที่ปากซอยทองหล่อ สามารถเรียกรถแท็กซี่เข้าไปก็ได้ หรือวินมอเตอร์ไซค์ก็สะดวกเช่นกัน บอกเขาลงใกล้ๆ ซอยทองหล่อ 9 หน้าร้านตัดผมชลาชล เดินเข้าซอยไปเล็กน้อย ทางขวามือจะเห็นโรงแรม Playhaus ร้านจะอยู่ในโรงแรมนี้  ร้านเปิดทุกวันเวลา 1 ทุ่ม ถึง ตี 2 วันที่คนมาเยอะๆ จะเป็นวันศุกร์-เสาร์ หากตั้งใจจะไปร้านนี้โดยเฉพาะ อาจจะจำเป็นต้องโทรจองโต๊ะก่อน และไปตามเวลาที่จอง ก็จะได้โต๊ะอย่างแน่นอน หรือหากขับรถมา ด้านหน้าโรงแรมจะมีที่จอดรถส่วนบุคคล ไม่ใช่ของทางโรงแรม ซึ่งเสียค่าจอดรถประมาณ 100.- ต่อวัน แล้วแต่คนเก็บค่ะ

 

: สถานีทองหล่อ

: ซ.ทองหล่อ 10

: PlayHaus

 
   
   

008 Bar

“008 bar” Speakeasy bar เปิดใหม่ล่าสุดใจกลางทองหล่อ ซ่อนตัวอยู่บนชั้น 11 ของตึก Eight Thonglor หากขึ้นมาถึงชั้น 11 เดินผ่านโซนสระว่ายน้ำมา จะเจอประตูที่สุดทางเดิน ซึ่งไม่มีความโดดเด่นอะไร แต่ใครจะไปรู้ว่าหลังประตูนี้มีบาร์ลึกลับซ่อนอยู่ สไตล์การตกแต่งมีความคลาสิค เรียบหรู ย้อนยุค จากการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ และเฟอร์นิเจอร์อื่นๆ ที่มีสีโทนน้ำตาลออกคาราเมล ตัดกับโครงสร้างเหล็กสีดำ ร้านเปิดตั้งแต่ 6 โมงเย็น หากเข้าไปก่อน 1 ทุ่ม สามารถนั่งชมวิวก่อนพระอาทิตย์ตก มีวงดนตรี Live Music แนวแจ๊ส ทุกวันพฤหัสและเสาร์ ส่วนดีเจจะมีวันพุธ เล่นเพลงแนว แจ๊ส-อิเลคโทรนิคแจ๊ส  

INFO

”  ร้านเปิดทุกวัน 18.00 p.m. til late night ขึ้นลิฟท์ฝั่ง Resident มาที่ชั้น 11 ทางเข้าอยู่ สุดทางเดินฝั่งสระว่ายน้ำ “

CONCEPT

คอนเซ็ปของร้านก็จะเริ่มมาตั้งแต่ชื่อ 00 เป็นรหัสขึ้นต้นในการส่งสารที่เป็นความลับของเหล่าสายลับทั้งหลายในช่วงสงครามโลก  และเลข 8 มาจากตำแหน่งที่ตั้งของร้านที่ตึก Eight ซึ่งดูจากชื่อร้านก็รู้แล้วว่าเป็นบาร์ลับอย่างแน่นอน ชื่อเมนูค็อกเทลก็แรงบันดาลใจมาจากช่วงสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 โดย การนำชื่อคนที่เกี่ยวข้องกับสมัยสงครามโลกมาตั้งเป็นชื่อของเมนู การตีความรสชาติให้เหมาะกับชื่อ ทำให้เข้าใจง่าย รสชาติและชื่อไปในทางเดียวกัน

SIGNATURE COCKTAILS
1920s 390.-
Tommy Flowers 390.-
After You 390.-
Margaret Bourke-white  390.-
SIGNATURE COCKTAILS
The Origins 1890s 460.-
Dear Mary 390.-
The Outbreak 420.-
The Suffering Bastard 380.-
APPETIZER
Potato Wedges 150.-
Skewers 180.-
Cheese Plate 350.-
Cold Cut Plate  350.-
WINE
Red & White Wine (by glass) เริ่มต้น 420.-
Red & White Wine (bottle) เริ่มต้น 1,950.-
 

008 BAR’S SIGNATURE COCKTAILS

 
#1
“1920s”

Taste : Vermouth-based cocktails ( Spirit Forward )
#2
” Tommy Flowers”
Taste : Sweetness from Corn Syrup Smoothness from white egg
#3
” After You “
Taste : Sour & Sweet ( Served with butter waffle biscuit )
#4
” Margaret Bourke-white”
Taste : Based Naked Grouse Whiskey 
 

  Accessibility

ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 11 ของตึก Eight Thonglor หากขับรถมา สามารถจอดใต้ตึกได้เลย โดยแสตมป์บัตรจอดรถกับทางร้านจะจอดฟรี 6 ชม. ขึ้นลิฟท์โซน Residence มาที่ชั้น 11 เดินออกประตูไปทางสระว่ายน้ำ ร้าน 008 Bar จะอยู่หลังประตูไม้ที่ปลายสุดของทางเดิน ประมาณ 6 โมง – 1 ทุ่ม คนเริ่มจะทยอยเข้ามาแล้ว เพราะเสน่ห์ของที่นี่อีกอย่างคือ การจิบเครื่องดื่มไปพร้อมๆ กับนั่งมองพระอาทิตย์ตกดินนั่นเอง ที่นั่งบริเวณบาร์ต่างจากบาร์ทั่วๆ ไป ตรงที่เก้าอี้ใหญ่และนั่งสบาย แล้วยังสามารถนั่งดูบาร์เทนเดอร์ชงเครื่องดื่มแต่ละเมนูอย่างใกล้ชิด หากจะไปช่วงวันศุกร์-เสาร์ ก็อย่างลืมโทรจองที่นั่งกันก่อนนะคะ

 

: สถานีทองหล่อ

: ถ.ทองหล่อ 

: Eight ทองหล่อ

 
 
 

Rabbit Hole 

ภายใต้ประตูไม้ที่สุดแสนจะธรรมดาริมถนนทองหล่อ กลับมีบาร์ลึกลับซ่อนตัวอยู่ ที่ชื่อว่า ” Rabbit Hole” หรือที่แปลว่า “โพรงกระต่าย” คงคุ้นหูหลายๆ คนมาจากนิทานตอนเด็กๆ เรื่อง Alice in Wonderland ที่เด็กสาว อลิซ บังเอิญตกลงในโพรงกระต่าย แล้วไปโผล่อีกโลกหนึ่งที่ชื่อว่า Wonderland เธอจะสามารถกลับออกมาเมื่อถึงเวลา หรือเมื่อตื่นจากความฝันเท่านั้น ร้านนี้ก็ตีความตามชื่อเลย มีความลึกลับ แม้จะตั้งอยู่ใจกลางทองหล่อก็ตาม เพียงแค่เปิดประตูเข้ามาเท่านั้น เหมือนกับหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่ง วัสดุตกแต่งเน้นเหล็ก-ไม้ สไตล์โมเดิร์น และปูนอิฐเปลือย เพิ่มความดิบๆ ตัดกับสีโรสโกลด์ที่แทรกอยู่ตามส่วนต่างๆ คู่กับวัสดุตกแต่งอื่นๆ  รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ เก้าอี้-โซฟาสีเขียวหัวเป็ด และสีฟ้า ยิ่งเติมเต็มร้านให้ลงตัว
 

INFO

”  ร้านเปิดทุกวัน 19.00 p.m. – 02.00 a.m. มี 3 ชั้น รองรับคนได้ 60 คน สามารถโทรจองได้”

CONCEPT

ด้วยความที่เป็นร้านลับ ทางเข้าร้านเป็นเพียงประตูไม้ ดูมินิมอล ให้ความรู้สึกหมือนผนังธรรมดา แต่ภายในกลับตกแต่งออกสไตล์เท่ๆ ดิบๆ ด้วยการเลือกใช้วัสดุที่ลงตัว คอนเซ็ปของเมนูค็อกเทลก็ออกมาเช่นเดียวกัน คือมองจากภายนอกเรียบง่าย แต่มีความลึกลับ ซับซ้อนของตัววัตถุดิบที่ใช้ผสมแต่ละเมนู  โดยเมนูค็อกเทลของทางร้านจะจัดแบ่ง Category ให้เหมาะกับความชอบแต่ละบุคคล ได้แก่ Refreshing, Dry, Savoury, Fragrance และ Spirit Forward เป็นต้น

FRAGRANCE MENU
Queen of Hearts 380.-
Cry Me the Moon 380.-
Sterling Silver 350.-
REFRESHING MENU
Purple Rain #2 350.-
Lavender Lust 450.-
Passion Martini 350.-
SPIRIT FORWARD MENU
Naked Elephant 450.-
Cosa Nostra 400.-
Smoked Peach Old Fashion 400.-
OTHERS
BEER Cha-Tri, Cha La Wan (Pale Ale)
Red & White Wine (bottle)
   
 

RABBIT HOLE’S SIGNATURE COCKTAILS

 
#1
“Queen of Hearts”

( Fragrance )
#2
” Purple Rain”
( Refreshing )
#3
” Phuket Boy “
( Savoury )
#4
” Naked Elephant”
( Spirit Forward ) 

  Accessibility

ร้านจะติดถนนใหญ่ระหว่างซ.ทองหล่อ 5 และ ซ.ทองหล่อ 7  ข้างๆ ร้าน Ainu Hokkaido Izakaya & Bar ลักษณะจะเป็นประตูไม้ ลายเส้นทะแยง หากขับรถมาจะมีบริการจอดรถ Vallet ไม่เสียค่าบริการ ภายในร้านมี 3 ชั้น มีบาร์ชงเครื่องดื่มที่ชั้น 1 และ 2 ที่นั่งรองรับคนได้ราวๆ 60 คน สามารถโทรจองก่อนได้ ยกเว้น ศุกร์-เสาร์ จองได้ก่อน 4 ทุ่ม ที่นี่มีดีเจทุกวัน 4 ทุ่มถึงตี 1 เปิดเพลงแนว Funky and Disco 

 

: สถานีทองหล่อ

: ถ.ทองหล่อ