บ้านกลางเมือง
บ้านแฝด X-Trend / X-Tale New Series ใหม่ล่าสุดจากโครงการบ้านกลางเมือง The Edition จาก AP ดีเวลลอปเปอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนารูปแบบที่อยู่อาศัยมาอย่างยาวนาน โดยแบบบ้านใหม่นี้ถูกพัฒนาจากบ้านแฝด X-Trend เดิม โดดเด่นด้วยพื้นที่สูงสุด 222 ตร.ม. เริ่มต้น 37 ตร.ว. ได้ฟังก์ชันที่เทียบเท่าบ้านเดี่ยว (4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ) และมีดีไซน์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์
พร้อมขยายพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ครอบครัวยุคใหม่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะ Grand Master Bedroom ที่อยู่บริเวณชั้น 2 ของบ้าน ซึ่งถือเป็นไฮไลท์สำคัญ พื้นที่ในบ้านสามารถปรับเปลี่ยน รองรับการขยับขยายของครอบครัวได้เป็นอย่างดี และจุดเด่นที่น่าสนใจอีกหลายๆ อย่างซึ่งเราจะพาไปเจาะลึกกันด้วยกันค่ะ

ทำเลบ้านระดับ 5 – 10 ลบ. จาก AP

บ้านกลางเมือง
เรามาดูข้อแตกต่างระหว่างบ้านแนวราบทั้ง ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว และบ้านแฝด โดยสมมติว่าเรามีงบ 5-10 ลบ. สิ่งที่เราจะได้จากบ้านแต่ละแบบ จาก AP จะเป็นอย่างไรบ้าง

ทาวน์โฮม

ทำเลกล้เมือง เดินทางสะดวก แต่แลกมาด้วยพื้นที่จำกัด แต่มีฟังก์ชั่นครบครัน ขนาดที่ดินเพียง 16-25 ตร.ว. เท่านั้น

บ้านแฝด

ส่วนใหญ่ถูก ออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่กว้างขึ้ ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในมากพอสมควร บนที่ดิน 37-50 ตร.ว. ได้พื้นที่รอบบ้านเพิ่ม และทำเลในปัจจุบันใกล้ทางด่วน รถไฟฟ้ามากขึ้น รวมทั้งเป็นการก่อสร้างเป็นแบบอิฐมวลเบา

บ้านเดี่ยว

พื้นที่ใช้สอยกว้างขึ้น มีที่ดินรอบตัวบ้าน ขนาดที่ดินเริ่ม 50 ตร.ว. ขึ้นไป ได้ความเป็นส่วนตัวสุด แต่อยู่ไกลตัวเมือง 
จากโครงการแนวราบทั้ง 3 ประเภทนี้ จะเห็นได้ว่าบ้านแฝดเป็นเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่า ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบคนเมืองได้ดี เน้นฟังก์ชั่น และพื้นที่ใช้สอยภายในตัวบ้านเป็นหลัก รวมถึงระดับราคาที่สามารถเข้าถึงได้ ซึ่งบ้านแฝด X-Trend New Series แบบบ้านแฝดใหม่จากโครงการบ้านกลางเมือง The Edition จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจแค่ไหน ไปอ่านต่อด้านล่างกันเลยค่ะ

X-TREND & X-TALE NEW SERIES พื้นที่ความสุขมิติใหม่

บ้านกลางเมือง
รูปลักษณ์ภายนอกเป็นบ้านแฝด 3 ชั้น ที่มีการดีไซน์ให้เกิดระยะห่างบริเวณหน้าบ้านแต่ละหลัง ทำให้มองเผินๆ แล้วดูเหมือนบ้านเดี่ยว ฟังก์ชั่นของบ้านประกอบด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ โดยจะได้ห้องน้ำในตัวทุกห้องนอน ได้ความ Private สุดๆ
พื้นที่ใช้สอยขนาดสูงสุด 222 ตร.ม. รอบบ้านพอมีบริเวณให้ปลูกต้นไม้ได้เล็กน้อย ถือว่าเป็นข้อดีสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลสวนมากนัก แต่ก็ยังต้องการพื้นที่สีเขียวพอให้ได้พักผ่อนหย่อนใจ นอกจากนี้ยังสามารถทำเป็น Glass House เพิ่มอีกห้อง ในบางแปลงที่มีที่ดินได้อีกด้วย

FLOOR PLAN

ชั้น 1 ประกอบด้วยส่วนนั่งเล่นและรับประทานอาหารเชื่อมต่อกับครัวและพื้นที่หลังบ้าน บริเวณหน้าบ้านมีห้องอเนกประสงค์ ที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน
ชั้น 2 เมื่อขึ้นบันไดมาจะพบกับ Grand Master Bedroom ห้องนอนขนาดใหญ่เกือบเต็มชั้น ด้านข้างบันไดมีมุมเล็กๆ สามารถดัดแปลงเป็น Family Area หรือทำเป็นตู้เก็บกระเป๋า รองเท้าแบบในบ้านตัวอย่างก็ได้
ชั้น 3 ชั้นบนสุดของตัวบ้าน ประกอบด้วย Master Bedroom อีก 2 ห้อง พร้อมห้องน้ำในตัว และพื้นที่สำหรับ Walk-in Closet

EXTRA BEDROOM

Extra Bedroom บริเวณชั้น 1 ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ เช่น ห้องทำงาน Entertainment Room หรือจะทำเป็นห้องนอนผู้สูงอายุ ก็ถือว่าค่อนข้างสะดวก เพราะอยู่ติดกับห้องน้ำชั้นล่าง แถมยังได้วิวสวนหน้าบ้าน เหมาะกับการพักผ่อนอีกด้วย

GRAND MASTER BEDROOM

เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์สำคัญของแบบบ้านนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยขนาดที่ใหญ่เกือบเต็มพื้นที่ชั้น 2 ทำให้ Grand Master Bedroom นี้เป็นเสมือน Penthouse ให้คุณได้ใช้ชีวิตอย่างเป็นอิสระบนพื้นที่กว้างขว้าง และสามารถวางเตียงขนาด King Size ได้สบายๆ พร้อมหน้าต่างบานใหญ่ที่เปิดรับเเสงธรรมชาติด้านนอกได้ด้วย
นอกจากนี้ยังมี Living room ส่วนตัวที่สามารถใช้เป็นมุมพักผ่อน นั่งดูทีวี อ่านหนังสือ และยังมีมุมที่สามารถออกแบบเป็น Walk-in closet ขนาดใหญ่ได้ เชื่อมต่อกับห้องน้ำแบบส่วนตัวขนาดใหญ่ที่แบ่งโซนเปียกและโซนแห้ง พร้อม Bathtab ไว้ด้วยและมี Shower Room แยกส่วน ไว้รับรอง ระบบน้ำจะสามารถรองรับได้ 2 ระบบทั้งระบบน้ำร้อนและน้ำเย็น
 

DOUBLE MASTER BEDROOM

นอกจาก Grand Master Bedroom ที่ใหญ่จุใจบริเวณชั้น 2 แล้ว ที่ชั้น 3 ยังประกอบด้วยห้องนอน Double Master Bedroom ขนาดใหญ่อีก 2 ห้อง ที่สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างเต็มรูปแบบ สามารถออกแบบเป็นห้องนอนลูกๆ ก็ได้
สำหรับขนาดห้องทั้ง 2 สามารถวางเตียงขนาดใหญ่ King Size หรือจะปรับเป็น Twin Bed ได้ พร้อมมุมสำหรับวางตู้เสื้อผ้าขนาดใหญ่ อีกทั้งยังมีห้องน้ำในตัวที่แบ่งส่วนเปียก ส่วนแห้งให้เรียบร้อย พร้อมชุดสุขภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานอย่าง COTTO
นอกเหนือจากฟังก์ชั่นพื้นที่ใช้สอยต่างๆ ในส่วนของโครงสร้างที่ก่อสร้างด้วยผนังอิฐมวลเบาก็นับเป็นข้อดี เพราะสามารถขยับขยายปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในได้บางส่วน รวมถึงสเปคด้านอื่นๆ เช่น ประตูหน้าต่างแบบกันเสียง กระจกเขียวตัดแสงลดความร้อนที่เข้าสู่ตัวบ้าน
ระบบรักษาความปลอดภัย ได้แก่ ประตู Digital Door Lock สัญญาณกันขโมยทั้งแบบ Magnetic และ Motion Sensor ทำให้บ้านแฝด X-Trend New Series นี้มีทั้งความปลอดภัย และพื้นที่ส่วนตัวสำหรับทุกคนในบ้าน พร้อมทั้งรองรับการขยับขยายของครอบครัวในอนาคตได้ดีทีเดียว

ภาพบรรยากาศภายในบ้านตัวอย่าง

ชั้น 1

ห้องรับแขก ถูกดีไซน์มาโดยคำนึงถึงหลัก Outside-In เชื่อมต่อทุกกิจกรรมทั้งภายในและภายนอก สามารถรับแสงจากธรรมชาติด้านนอกได้ อีกทั้งเพิ่มความสดชื่นด้วยวิว Garden กว่า 180 องศา รอบตัวบ้าน หากสำหรับแปลงบ้านที่มีพื้นที่ด้านข้างเหลือสามารถที่จะต่อเติมพื้นที่ด้านหลังให้กลายเป็นส่วนรับประทานอาหาร และด้านข้างตัวบ้านกลายเป็นมุมนั่งเล่นที่ใหญ่ขึ้นได้เพื่อเป็นการขยายการใช้งานให้เต็มพื้นที่มากขึ้น
ส่วนต่อเติมด้านข้างตัวบ้าน เหมาะสำหรับบ้านแปลงมุม หรือมีบริเวณรอบตัวบ้านมากซักหน่อย อย่างในบ้านตัวอย่างนี้ต่อเติมออกมาจากตัวบ้านประมาณ 2 เมตร และยังเหลือระยะจากแนวรั้วอีก 2 เมตรตามกฎหมายกำหนด
ส่วนรับประทานอาหาร เนื่องจากบ้านตัวอย่างนี้มีการขยายพื้นที่ออกมาทางด้านหลัง จึงทำให้มีระยะสำหรับวางโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งถ้าเป็นบ้านเปล่าแนวผนังจะสุดอยู่แค่บริเวณกรอบสีทองนั่นเอง
มุม Pantry บริเวณด้านข้างบันไดก่อนถึงส่วนครัว สามารถทำเป็นเคาน์เตอร์เล็กๆ ไว้วางของ หรือบาร์เครื่องดื่ม เพื่อแบ่งสเปซระหว่างส่วนนั่งเล่นและส่วนครัวให้เป็นสัดส่วน โดยไม่ทำให้บรรยากาศในบ้านดูทึบตัน
ห้องครัว สำหรับบ้านจริงทางโครงการจะไม่ได้แถมชุดครัวมาให้ แต่ก็พอจะเป็นไอเดียคร่าวๆ ในการออกแบบ ซึ่ง Layout โดยรวมก็คงจะหนีไม่พ้นครัวรูปตัว L ตามผนังห้องและช่องเปิด ส่วนวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆ เจ้าของบ้านสามารถดีไซน์ได้ตามความต้องการ
Extra Bedroom บริเวณหน้าบ้านชั้นล่าง ซึ่งสามารถปรับเป็นห้องทำงาน ห้องดูหนัง หรืออื่นๆ ได้อเนกประสงค์
ห้องน้ำชั้นล่าง นอกจากสุขภัณฑ์ที่เพียงพอสำหรับฟังก์ชั่นเล็กๆ น้อยๆของ Powder Room เช่น โถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ และกระจกขนาดใหญ่แล้ว ยังมีส่วนของ Shower พร้อมตำแหน่งติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นมาให้ ทำให้ห้องน้ำชั้นล่างนี้สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ และรองรับการใช้งานส่วนตัวสำหรับ Extra Bedroom ที่อยู่ติดกันได้อีกด้วย

ชั้น 2

Grand Master Bedroom ห้องนอนขนาดใหญ่ เกือบเต็มพื้นที่ชั้น 2 ของบ้าน ที่ได้ลักษณะใกล้เคียงกับ Penthouse สามารถวางชุดโซฟาขนาดใหญ่ ร่วมกับเตียง King Size ได้สบาย
Walk-in Closet ภายในห้องนอน Grand Master Bedroom
ห้องน้ำแบบส่วนตัวขนาดใหญ่ นอกจากสุขภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานจาก COTTO เช่นเดียวกับห้องน้ำอื่นๆ แล้ว ยังมีส่วนของ Shower Room ที่รองรับระบบน้ำร้อน และน้ำเย็น พร้อมติดตั้งฉากกั้นอาบน้ำกระจกบานเปลือย ช่วยแบ่งโซนเปียก โซนแห้งได้อย่างเป็นสัดส่วน และอ่างอาบน้ำที่ให้คุณสามารถแช่ตัวเพื่อผ่อนคลาย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่เพิ่มเติมขึ้นมาจากแบบบ้าน X-TREND ของเดิมอีกด้วย
นอกจากนี้ บริเวณหน้า Master Bedroom ชั้น 2 ยังมีมุมที่สามารถออกแบบเป็นพื้นที่ส่วนตัวได้สามารถจัดเป็นมุมแต่งตัวและจัดวาง Accessories ได้ตามต้องการ หรือจะปรับเปลี่ยนเป็นมุมสำหรับของสะสมชิ้นโปรด เช่น โมเดล เครื่องดนตรี หรือกระเป๋า รองเท้า ก็ถือเป็นอีกมุมที่ตอบโจทย์นักสะสมได้ดีทีเดียว

ชั้น 3

โถงทางเดิน ชั้น 3 ที่เชื่อมต่อระหว่างห้องนอน Master Bedroom ทั้ง 2 ห้อง
Master Bedroom ฝั่งหน้าบ้าน พร้อมช่องแสงขนาดใหญ่ ทำให้ได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่
แม้ว่าจะไม่ได้มีขนาดใหญ่เต็มพื้นที่แบบ Grand Master Bedroom เมื่อซักครู่ แต่ก็ยังมีสเปซเหลือเฟือสำหรับ Walk-in Closet ภายในห้อง
ห้องน้ำภายใน Master Bedroom ประกอบด้วยโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ และฝักบัวอาบน้ำ ตามมาตรฐานโครงการ
Master Bedroom อีกห้องหนึ่ง ซึ่งมีขนาดกว้างขวางไม่แพ้กัน สามารถจัดผังเป็น Twin Bed ได้สบายๆ และพื้นที่สำหรับ Walk-in Closet ด้วยเช่นเดียวกัน
ห้องน้ำภายใน Master Bedroom ประกอบด้วยโถสุขภัณฑ์ อ่างล้างมือ และฝักบัวอาบน้ำ ตามมาตรฐานโครงการ

บ้านแฝด X-TREND / X-TALE NEW SERIES มีที่ไหนบ้าง?

สำหรับผู้ที่สนใจแบบบ้านแฝด X-Trend / X-Tale New Series มีอยู่หลายทำเลด้วยกัน ซึ่งแต่ละโครงการก็มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ทั้งระดับราคา ทำเลที่ตั้ง จำนวนยูนิต รวมถึงพื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ถ้าจะให้ดีลองเข้าไปสัมผัสบรรยากาศจริงของโครงการ ทั้ง 5 แห่งได้ตามข้อมูลด้านล่างนี้ 
 • – บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – กรุงเทพกรีฑา ราคาเริ่มต้น 7.29 ลบ. คลิ๊ก
 • THE NEW PASSIONATE FUNCTION 4 ห้องนอนใหญ่มาก บรรยากาศรีสอร์ท บนทำเลเชื่อมต่อ ศรีนครินทร์-พระราม9-บางกะปิ 
 • – บ้านกลางเมือง The Edition พระราม9 – พัฒนาการ ราคาเริ่มต้น 7.99 ลบคลิ๊ก
 • THE HOTTEST COLLECTION โมเดลขายดี บ้านฟังก์ชันใหญ่4ห้องนอน ที่ดินใหญ่ ทำเลดีที่สุดในโซนพัฒนาการ
 • – บ้านกลางเมือง The Edition บางนา-วงแหวน ราคาเริ่มต้น 8.29 ลบคลิ๊ก
 • LIMITED EDITION RESIDENCES | 218 ตร.ม. 3 ที่จอดรถ เพียง 50 หลัง ฟังก์ชันใหญ่ Master Penthouse Bedroom พร้อม Modern Design ไม่เหมือนใคร บนทำเลศักยภาพ ใกล้ MEGA บางนา และ ทางด่วนเชื่อมต่อใจกลางเมือง
 • – บ้านกลางเมือง รามอินทรา 83 สเตชั่น ราคาเริ่มต้น 8.99 ลบคลิ๊ก
 • ที่สุดแห่งทำเลใจกลางรามอินทรา ติดถนนใหญ่* ใกล้รถไฟฟ้า 2 นาทีถึงแฟชั่นฯ* บ้านใหญ่ 3 ชั้น 3 ที่จอดรถ (4ห้องนอนใหญ่ พร้อมห้องน้ำในตัว) Clubhouse with Nature พร้อม Facility ครบครัน สังคมคุณภาพ
 • – บ้านกลางเมือง The Edition สาทร – สุขสวัสดิ์ ราคาเริ่มต้น 4.99 – 8.49 ลบ. คลิ๊ก
 • PRIME LOCATION LIFE เชื่อมต่อ อโศก-สาทร บ้านและทาวน์โฮมหรู 3 ชั้น (4ห้องนอนใหญ่ 3 ที่จอดรถ) ใกล้ทางด่วนเชื่อมต่อใจกลางเมือง หร้อมคลับเฮ้าส์หรูสไตล์ พร้อม Private Pool, Sky-View Fitness และสวนขนาดใหญ่

 • ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม และโปรโมชั่นพิเศษได้ที่ www.apthai.com หรือ โทร 1623