บ้านใกล้รฟฟ./ทางด่วน 2-5 ลบ. พหลโยธิน-รามอินทรา รีบซื้อก่อนราคาขึ้น !!!

ฉีกกฎแนวคิดเดิมๆที่ว่า การมีบ้านต้องอยู่ไกลรถไฟฟ้า? ไปกับทำเล พหลโยธิน-รามอินทรา อีกหนึ่งทำเลกรุงเทพฯ ตอนเหนือ ที่นอกจากจะมี รฟฟ.สายสีเขียว ผ่านแล้วในปัจจุบัน ยังเป็นทำเลนี้ที่จะมี รฟฟ. ตัดผ่านอีกถึง 3 สาย และคงพูดได้ว่า เป็นอีกหนึ่งในทำเลอนาคต และทำเลในฝัน สำหรับคนอยากมีบ้าน ใกล้รฟฟ. 
การซื้อบ้านซักหลัง ในราคา 2-5 ลบ. คงหาได้ทั่วไปในหลายๆ ทำเล แต่ถ้าจะให้อยู่ใกล้ รฟฟ. ด้วยแล้วคงเป็นไปได้ยาก ซึ่งจะบอกว่าบ้านในทำเล พหลโยธิน-รามอินทรา ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านั้น ด้วยทำเลที่ตั้ง ที่ใกล้รฟฟ. ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต รวมถึงมีราคาเริ่มต้น ที่ย่อมเยาว์ จับต้องได้ รวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ครบครัน ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวเริ่มต้น ที่ต้องการบ้านซักหลังเพื่ออยู่ในระยะยาว 
สำหรับบทความนี้เราจะพาไปวิเคราะห์ศักยภาพ และแนะนำโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ ในทำเลพหลโยธิน-รามอินทรา สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านซักหลัง ที่นอกจากใกล้ รฟฟ. แล้ว ยังมีราคาเริ่มต้นที่ย่อมเยาว์ เพียง 2-5 ลบ. ไม่อยากให้พลาดบทความวิเคราะห์ทำเลนี้เลยทีเดียว โดยรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ตามอ่านในบทความต่อได้เลยครับ

โครงข่ายรฟฟ. กับอนาคต พหลโยธิน – รามอินทรา

นับเป็นอีกหนึ่งทำเลแห่งอนาคตก็คงไม่ผิด ที่นอกจากปัจจุบันจะมีโครงข่ายรฟฟ. สายสีเขียว ที่เปิดให้บริการแล้ว วิ่งผ่านในทำเลแล้ว ยังมีรฟฟ. อีก 3 สาย โดยจะเข้ามาเติมเต็มศักยภาพในการเดินทาง ได้แก่ 

สายสีเขียว (ช่วงคูคต – วงแหวนฯ)

ส่วนต่อขยายจาก จากสถานีคูคต เป็นสถานีเริ่มต้น โดยจะวิ่งตลอดแนว ถ.ลำลูกกา สิ้นสุดที่บริเวณวงแหวนรอบนอกฯ โดยขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงการศึกษาโครงการ

สายสีชมพู (ช่วงแคราย – มีนบุรี)

โดยจะวิ่งอยู่บน ถ.รามอินทรา เชื่อมต่อจากบริเวณแยกแคราย (สายสีม่วง) และมายัง ถ.แจ้งวัฒนะ มีระยะทางรวมทั้งสิ้นเพียง 34-36 กม. 32 สถานี โดยเตรียมเปิดให้บริการในปี 2565

สายสีเทา

จุดเริ่มต้นที่บริเวณแยกวัชรพล (สายสีชมพู) มุ่งลงใต้ตามแนว ถ.ประดิษฐ์มนธรรม และวิ่งเข้าทองหล่อได้เลย  มีระยะทางรวมทั้งสิ้นเพียง 40 กม. 20 สถานี โดยกำลังอยู่ในขั้นตอน ศึกษา/วิเคราะห์โครงการร่วมลงทุน

โซนนิ่งประเภทที่อยู่อาศัยแยกกันชัดเจน

โดยทั่วไปแล้ว เป็นที่แน่นอนว่าที่อยู่อาศัยแนวสูง หรือคอนโด มักจะอยู่ตามแนวเส้นโครงข่ายรฟฟ. และในส่วนของโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ มักจะอยู่ห่างออกไป จากแนวโครงข่ายรฟฟ. ซึ่งเป็นปกติของลักษณะที่ตั้งโครงการทั่วไปในกรุงเทพฯ 
ซึ่งไม่ใช่สำหรับทำเลกรุงเทพฯตอนเหนือนี้ (พหลโยธิน-รามอินทรา) ที่แน่นอนว่าถึงแม้จะมีการพัฒนาโครงการคอนโด ตามแนวรฟฟ. ทั้งในปัจจุบัน และอนาคต แต่ก็มีประเภทโครงการแนวราบ ที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกลจากแนว รฟฟ. ซึ่งถ้าจะบอกว่าทำเลนี้มีบ้านอยู่ใกล้รฟฟ. จริงๆก็คงจะไม่ผิดนัก โดยบางโครงการอยู่ใกล้โครงข่ายรฟฟ. สายสีเขียว ที่เปิดใช้บริการแล้ว เพียง 4 กม. เท่านั้น!! หรือแม้กระทั่งใกล้โครงข่ายรฟฟ. ในอนาคต เพียง 1.2 กม. !!!

เจาะลึกรายละเอียดประเภทโครงการ เริ่ม 2 – 5 ลบ.

สำหรับประเภทโครงการที่มีราคาเริ่มต้น 2 – 5 ลบ. ในทำเลนี้ จะได้เป็นทั้งหมด 3 ประเภทโครงการได้แก่ ทาวน์โฮม, บ้านแฝด, และ คอนโด ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเทียบทั้งระดับราคาเริ่มต้น ทาวน์โฮมดูจะมีราคาที่ย่อมเยาว์ที่สุด ในราคา 2.19 – 4.79 (ราคาเริ่มต้นในแต่ละโครงการ)
ซึ่งนอกจากจุดเด่นด้านราคาแล้ว แน่นอนว่าที่อยู่อาศัยแนวราบจะมีจุดเด่นในเรื่องของ พื้นที่ใช้สอย และขนาดที่ดิน ที่มากกว่า ซึ่งทาวน์โฮมในทำเลนี้มีให้เลือกตั้งแต่ 96 – 175 ตร.ม. และมีขนาดที่ดิน 16 – 21.7 ตร.ว. ในขณะที่บ้านแฝดในราคาต่ำกว่า 5 ลบ. ในทำเลนี้มีค่อนข้างน้อย ซึ่งจะได้พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. และ ขนาดที่ดิน 50 ตร.ว. โดยในส่วนของคอนโด แน่นอนว่านอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยที่น้อย และไม่มีที่ดินให้ ซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าระดับครอบครัว 
ซึ่งถ้าพูดถึงจำนวนสมาชิกภายในบ้าน แน่นอนว่าที่อยู่อาศัยแนวราบ ดูจะได้เปรียบกว่า ไม่ว่าจะเป็นทั้งระดับราคาที่จับต้องได้, พื้นที่ใช้สอย และขนาดที่ดิน ทำให้ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่มีครอบครัว รวมถึงต้องการบ้านเพื่ออยู่ในระยะยาว รวมถึงจุดเด่นแนวราบในทำเลนี้ก็คือ อยู่ไม่ไกลจากแนวรฟฟ. ทั้งปัจจุบัน และอนาคต

7 โครงการจาก AP โซนพหลโยธิน – รามอินทรา ใกล้ รฟฟ.

สำหรับ Grande Pleno และ Pleno โครงการแนวราบจาก AP ไม่ว่าจะเป็นทั้ง ทาวน์โฮม และบ้านแฝด มีให้เลือกทั้งหมด 7 โครงการ ซึ่งแต่ละโครงการนอกจากจะตั้งอยู่ไม่ไกลจากแนวรฟฟ. แล้ว ยังเชื่อมต่อกับทางพิเศษรามอินทรา-อาจนรงค์, ด่านจตุโชติ, และ วงแหวนรอบนอกฯ ได้อย่างสะดวกสบาย  รวมถึงมีราคาย่อมเยาว์ และจับต้องได้
4 โครงการที่อยู่ใกล้กับรฟฟ.สายสีเขียว ได้แก่
 • – Grande Pleno วัชรพล – สุขาภิบาล 5  ใกล้ รฟฟ.สายสีเขียว (สถานีคลองสี่)
 • – Grande Pleno รามอินทรา – วงแหวนฯ ใกล้ รฟฟ.สายสีเขียว (สถานีคลองห้า)
 • – Pleno พหลโยธิน ใกล้ รฟฟ.สายสีเขียว (สถานีสะพานใหม่) 
 • – Pleno พหลโยธิน – วัชรพล 2 ใกล้ รฟฟ.สายสีเขียว (สถานีสะพานใหม่)

3 โครงการที่อยู่ใกล้กับรฟฟ.สายสีชมพู ได้แก่
 • – Pleno รามอินทรา – จตุโชติ ใกล้ รฟฟ.สายสีชมพู (สถานีวงแหวนฯตะวันออก)
 • – Pleno รามอินทรา ใกล้ รฟฟ. สายสีชมพู (สถานีคู้บอน)
 • – Pleno รามอินทรา – บางชัน สเตชั่น ใกล้ รฟฟ.สายสีชมพู (สถานีบางชัน)

4 โครงการใกล้รฟฟ.สายสีเขียว 

Grande Pleno วัชรพล – สุขาภิบาล 5  ใกล้ รฟฟ.สายสีเขียว (สถานีคลองสี่) เพียง 7 นาที 3.4 กม. ทำให้เดินทางสะดวกยิ่งขึ้น โดยรูปแบบบ้านของโครงการมี 2 รูปแบบ ราคาเริ่มต้น 2.99 ลบ. คือ

 • – OLIVIA เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น พื้นที่ใช้สอย 149.19 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 50.60 ตร.วา
 • – LAYLA ทาวน์โฮม 2 ชั้น มีหน้ากว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม.

Pleno พหลโยธิน เดินทางสะดวกยิ่งขึ้นด้วย รฟฟ.สายสีเขียว (สถานีสะพานใหม่) เพียง 12 นาที ระยะทาง 5 กม. ที่สามารถเชื่อมไปยัง รฟฟ.สายสีชมพู ได้อีกด้วย รูปแบบบ้านของโครงการ คือ MIRA ทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้าง 5.50 ม. พื้นที่ใช้สอย 105.42 ตร.ม. ที่ดินเริ่มต้น 17.5 ตร.วา และราคาเริ่มต้น 2.69 ลบ.
Pleno พหลโยธิน-วัชรพล 2 โครงการอยู่ใกล้กับ รฟฟ.สายสีเขียว(สถานีสะพานใหม่) 4.2 กม. 9 นาที รูปแบบบ้านของโครงการเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น เป็นแบบบ้านที่ดีที่สุด คือแบบบ้าน
 • – ZARA ขนาดที่ดินเริ่มต้น 20 ตร.ว.
 • ฟังก์ชันใหญ่ 130 ตร.ม. 3 ห้องนอนพลัส 2 จอด
 • ราคาเริ่มต้น 3.59 ล้าน*
Grande Pleno รามอินทรา – วงแหวนฯ ใกล้ รฟฟ.สายสีเขียว (สถานีคลองห้า) เพียง 9 นาที 5.4 กม. พร้อมทั้งยังเชื่อมต่อไป รฟฟ. สายสีชมพู และสายสีเทา ได้อีกด้วย แบบบ้านของโครงการ คือ OLIVIA เป็นบ้านแฝด 2 ชั้น โดยมีพื้นที่ใช้สอย 119.73 ตร.ม. และ ที่ดินเริ่มต้น 50.6 ตร.ว. ซึ่งราคาเริ่มต้นของโครงการ คือ 4.59 ลบ.

บรรยากาศโครงการ

Grande Pleno วัชรพล – สุขาภิบาล 5

คลิก

previous arrow
next arrow
Slider

บรรยากาศโครงการ

Pleno พหลโยธิน 

คลิก

previous arrow
next arrow
Slider

บรรยากาศโครงการ

Pleno พหลโยธิน – วัชรพล 2

คลิก

previous arrow
next arrow
Slider

บรรยากาศโครงการ

Grande Pleno รามอินทรา – วงแหวนฯ

คลิก

previous arrow
next arrow
Slider

3 โครงการแนวราบใกล้รฟฟ.สายสีชมพู

Pleno รามอินทรา – จตุโชติ สามารถเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้นด้วย รฟฟ.สายสีชมพู (สถานีวงแหวนฯตะวันออก) เพียง 6 นาที ระยะทาง 8 กม. ซึ่งเปิดให้บริการในปี 2565 โครงการเป็นบ้าน ESPACE ทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 171 ยูนิต ที่มีพื้นที่ใหญ่ หน้าบ้านลึกถึง 8 ม. และกว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 123 ตร.ม. ที่ดินบ้าน เริ่มต้น 21.7 ตร.ว. โดยราคาเริ่มต้น 2.79 ลบ.
Pleno รามอินทรา สามารถเดินทางได้สะดวกขึ้นด้วย รฟฟ. สายสีชมพู (สถานีคู้บอน) เพียง 3.3 กม. ที่ใช้เวลา 7 นาที และสามารถเชื่อมต่อไปรถไฟฟ้าสายสีเขียวและสีเทา แบบบ้าน คือ SHINING ทาวน์โฮม 2 ชั้น จำนวน 287 ยูนิต หน้ากว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 106.8 ตร.ม. ที่ดินบ้าน เริ่มต้น 17.5 ตร.ว. และราคาเริ่มต้น 2.69 ลบ.
Pleno รามอินทรา – บางชัน สเตชั่น โครงการยังอยู่ใกล้กับ รฟฟ.สายสีชมพู (สถานีบางชัน) เพียง 1.2 กม. ใช้เวลา 2 นาทีเท่านั้น และสามารถเชื่อมต่อไป รฟฟ.สายสีเขียว และสายสีเทา โครงการเป็นบ้าน ESPACE ทาวน์โฮม 2 ชั้น สไตล์โมเดิร์น มีทั้งหมด 252 ยูนิต หน้ากว้าง 5.5 ม. พื้นที่ใช้สอย 106.85 ตร.ม. ที่ดินบ้าน เริ่มต้น 18 ตร.ว. ราคาเริ่มต้น 2.69 ลบ.

บรรยากาศโครงการ

Pleno รามอินทรา – จตุโชติ

คลิก

previous arrow
next arrow
Slider

บรรยากาศโครงการ 

Pleno รามอินทรา – บางชัน สเตชั่น

คลิก

previous arrow
next arrow
Slider

บรรยากาศโครงการ

Pleno รามอินทรา

คลิก

previous arrow
next arrow
Slider

7 โครงการ ที่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

จุดเด่นที่นอกเหนือจากรถไฟฟ้าในทำเลนี้ ก็คือสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน โดยห้างสรรพสินค้า / แหล่งไลฟ์สไตล์ มีครบทั้งบน ถ.รามอินทรา เองอย่าง เซ็นทรัล รามอินทรา, เดอะ พรอมมานาด, และแฟชั่น ไอส์แลนด์ หรือจะเลยไป ถ.ประดิษฐ์มนูธรรม เพื่อไป เซ็นทรัล อีสต์วิลล์ ก็สะดวกสบาย 
นอกจากนี้ยังใกล้แหล่งโรงพยาบาลชั้นนำมากมาย อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นทั้งรพ.รัฐ และเอกชน ชื่อดัง กระถายอยู่ทั่วทำเลเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่น
นอกจากนี้ยังนับว่าเป็นแหล่งการศึกษา เพราะมีครบทุกระดับชั้น ไม่ว่าจะเป็นทั้งโรงเรียนไทย และนานาชาติ หรือในระดับมหาวิทยาลัยอย่าง ม.ศรีปทุม และ ม.เกษตร และตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวด้วยแหล่งท่องเที่ยวอย่าง สวนสยาม, และซาฟารี เวิลด์ ไว้พาครอบครัวไปเที่ยวในวันหยุด นอกจากนี้แต่ละโครงการยังอยู่ใกล้ทางพิเศษ สามารถเดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกสบาย