คอนโด หัวหิน
ด้วยสถานการณ์หลายอย่างในปัจจุบัน ทำให้คนจำนวนไม่น้อยหันมาซื้อบ้านหลังที่ 2 เอาไว้อยู่อาศัยช่วงระยะเวลาหนึ่งแทนการอยู่บ้านหลังหลัก ซึ่งบ้านหลังที่ 2  มีข้อดี คือ ทำให้เราสามารถหลีกเลี่ยงสถานการณ์เลวร้ายต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวเราที่นับวันจะทวีความรุนแรงยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจากมนุษย์เองหรือสิ่งที่ไม่สามารถคาดเดาและควบคุมได้อย่างธรรมชาติ
ดังนั้น การมีบ้านหลังที่ 2 โดยเฉพาะทำเลต่างภูมิลำเนา หรือต่างภูมิภาค จะช่วยทำให้เราสามารถย้ายไปใช้ชีวิตแทนได้ เป็นบ้านสำรองเพื่อเอาไว้หลบจากปัญหาความวุ่นวายต่าง ๆ ในภูมิลำเนาเดิม อีกทั้งยังสามารถใช้เพื่อจุดประสงค์อื่น เช่น เอาไว้พักผ่อน สังสรรค์กับเพื่อน ๆ หรือครอบครัวได้อีกด้วย
ในบทความนี้ Realist จะพามาเจาะลึกอีกหนึ่งทำเลตากอากาศยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ อย่างทำเลหัวหิน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโซนที่มีความเพียบพร้อมในด้านต่าง ๆ ทำให้เหมาะสมกับการซื้อเป็นบ้านหลังที่ 2 ส่วนจะมีประเด็นไหนบ้าง ไปอ่านต่อในบทความเลยค่ะ
 

ซื้อบ้านหลังที่ 2 ต่างจังหวัดดียังไง ?

คอนโด หัวหิน
อันดับแรก ถ้าพูดถึงการซื้อบ้านหลังที่ 2 โดยทั่วไปถ้าซื้อที่ต่างจังหวัดก็จะมีจุดประสงค์เพื่อเป็นบ้านตากอากาศที่ใช้พักผ่อนกับครอบครัวในวันหยุดเป็นหลัก แต่จากสถานการณ์ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่าการตั้งหลักอยู่ที่ใดที่หนึ่งเพียงที่เดียว อาจจะไม่เพียงพอแล้วเช่นเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่มาจากภาคเหนือลามไปจนถึงภาคกลาง อีสานและคนที่อยู่กรุงเทพฯ ก็ได้รับผลกระทบหลายอำเภอด้วยกัน ที่ทำให้เป็นปัญหาระดับชาติ อีกทั้งหลายปีที่ผ่านมากรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีการชุมนุมหรือการปะทะกันของกลุ่มทางการเมืองมากที่สุดในประเทศ เจอทั้ง ปิดถนน ปิดสนามบิน และเคอร์ฟิวหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดกับสถานการณ์โรคระบาดอย่างโควิด – 19 ซึ่งจุดที่มีการแพร่มากที่สุดเห็นจะเป็นกรุงเทพฯ อีกนั่นแหละ หากใครที่อยู่กรุงเทพฯ หรือเมืองที่มีปัญหาบ่อย ๆ ลองถามตัวเองดูว่า ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ควรจะมีบ้านหลังที่ 2 เป็นที่อยู่อาศัยชั่วคราว ระหว่างที่รอให้เหตุการณ์ต่าง ๆ คลี่คลายลง
นอกจากเรื่องการหลบจากสถานการณ์ปัญหาในพื้นที่แห่งหนึ่งแล้ว การมีบ้านหลังที่ 2 ก็ยังตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องไปทำงานในจังหวัดอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการย้ายไปทำงานประจำอีกที่หนึ่ง หรือเป็นการทำงานจากบ้านได้ (work from home) ที่กำลังเป็นกระแสการปรับตัวของบริษัทในปัจจุบัน เพื่อป้องกันการติดเชื้อ Covid – 19 ก็ตาม ดังนั้นแล้วเราสามารถใช้บ้านหลังที่ 2 เป็นบ้านสำรอง หรือเป็นออฟฟิศสำรอง เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ การเลือกถือครองอสังหาฯ เป็นบ้านหลังที่ 2 ในบางทำเลที่มีความต้องการสูง ยังสามารถเป็นการลงทุนในระยะยาวได้อีกทางนึง
 

7 ปัจจัยที่ทำให้หัวหินเหมาะกับการเป็นบ้านหลังที่ 2


การจะซื้อบ้านสักหลัง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังหลักหรือหลังรอง แน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็จะต้องมีการพิจารณามาอย่างรอบด้าน สำหรับทำเลหัวหินก็ถือได้ว่าเป็นอีกทำเลศักยภาพของการซื้อเป็นบ้านหลังที่ 2 ซึ่งประกอบด้วย 7 ปัจจัยด้วยกัน
1. โครงการที่เปิดขายสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้จริง มีโครงการให้เลือกทั้งบ้านและคอนโด ซึ่งส่วนใหญ่แต่ละโครงการก็จะมาพร้อมกับฟังก์ชั่นห้องและส่วนกลางที่ครบครันอยู่แล้ว นอกจากนี้ บางโครงการยังมีการร่วมมือกับเครือโรงแรมทำให้มีบริการอื่น ๆ เพิ่มเติมขึ้นมาด้วย ทำให้สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวกสบาย
2.  มีสถานพยาบาลรองรับ ในโซนหัวหินมีโรงพยาบาลขนาดใหญ่ตั้งอยู่ถึง 2 แห่งด้วยกัน คือ โรงพยาบาลหัวหินและโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน ซึ่งตั้งอยู่บน ถ.เพชรเกษม ทำให้สามารถเดินทางไปได้สะดวก
3. มีของกินหลากหลาย มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบอย่างอาหารทะเลสด ๆ จากตลาดอาหารทะเลไปปรุงเองที่ห้อง หรือซื้อเนื้อสัตว์ ผักสด อาหารแห้งจากซูเปอร์มาร์เก็ต จนไปถึงซื้ออาหารที่ปรุงสำเร็จก็ยังมีให้เลือกทั้งตลาดนัดที่เปิดตอนกลางคืน และร้านอาหาร คาเฟ่ต่าง ๆ มากมาย
4. ใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพฯ ไม่นาน บ้านหลังที่ 2 ต่างจังหวัดที่ดี จะต้องเป็นบ้านที่เราสามารถไปได้บ่อย ๆ ดังนั้นควรใช้เวลาไม่เกิน 3 – 4 ชม. จากกรุงเทพฯ ซึ่งหัวหินก็เป็นทำเลชายทะเลที่ตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดี ในปัจจุบันคนส่วนใหญ่นิยมเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 3 ชม. นอกจากนี้ ในอนาคตจะมีรถไฟความเร็วสูงจากกรุงเทพฯ มาหัวหิน ช่วยลดเวลาการเดินทางเหลือเพียง 1 ชม. เท่านั้น
5. ทัศนียภาพสวยงาม ล้อมรอบไปด้วยชายทะเลและภูเขา จุดเด่นหลักอย่างนึงของหัวหิน คือ มีชายหาดที่เงียบสงบเมื่อเทียบกับชายหาดท่องเที่ยวอื่น ๆ ซึ่งทำให้กลายเป็นสถานที่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อน ใช้เวลาร่วมกับครอบครัวเป็นอย่างมาก
6. มีสัญญาณโทรศัพท์และอินเตอร์เน็ต เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งในปัจจุบัน เพราะต้องใช้ในการติดต่อสื่อสาร หาข้อมูลต่าง ๆ รวมไปถึงติดต่อธุระสำคัญ เช่น การประชุม การทำงาน 
7. มีกิจกรรมให้เลือกหลากหลาย ทั้ง Outdoor และ Indoor อย่างกิจกรรม Outdoor ก็มีให้เลือกหลายอย่าง กิจกรรมริมหาด เช่น นอนอาบแดด ขี่ม้า กิจกรรมทางทะเล เช่น นั่งเรือออกไปดำน้ำ เล่นน้ำ หรือจะตีกอล์ฟริมทะเลก็มีสนามกอล์ฟให้เลือกหลายแห่ง ส่วนใครที่อาจจะไม่ชอบลุยมาก ในหัวหินก็มีห้างสรรพสินค้า เช่น ซีนสเปซ บลูพอร์ต ให้ได้เดินเลือกซื้อของหรือทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ
 

อยู่หัวหินมีกิจกรรมอะไรให้ทำบ้าง ?

คอนโด หัวหิน
ยกตัวอย่างสถานการณ์ในปัจจุบันที่คนส่วนใหญ่ต้องทำงานอยู่ที่บ้าน ถ้าเรามีบ้านอยู่ในกรุงเทพฯ ในวันธรรมดาของคนทั่วไปก็คงจะอยู่บ้านทำงาน ออกไปซื้อของหรือสั่งอาหารจากด้านนอกมาทานที่บ้านเล็กน้อย บรรยากาศในการใช้ชีวิตแต่ละวันก็จะค่อนข้างซ้ำไปซ้ำมา
แต่ถ้าเรามีบ้านหลังที่ 2 ที่หัวหิน การใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราก็จะมีกิจกรรมให้ทำหลากหลายมากขึ้น อย่างการออกกำลังกายโดยการวิ่งริมหาดตอนเช้า เวลาทำงานก็มองเห็นทะเล ถ้าอยู่ใกล้ชายทะเลหน่อยก็อาจจะได้ยินเสียงคลื่นที่พัดมา ทำให้บรรยากาศในการทำงานในแต่ละวันคงมีชีวิตชีวาขึ้นไม่มากก็น้อย
นอกจากนี้ ในวันหยุด ยังสามารถไปทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่อยู่ในโซนหัวหินไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นคาเฟ่ริมหาด นอนอาบแดดหน้าที่พัก หรือเล่นฟุตบอล วอลเลย์บอลชายหาดได้อย่างเต็มที่
 

หัวหิน เมืองตากอากาศที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง


จะเห็นได้ว่าโซนหาดหัวหินเป็นแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายไว้อย่างครบครัน เรื่องการเดินทางก็มีทั้งสนามบิน ท่าเรือเฟอร์รี่ และสถานีรถไฟ ตั้งอยู่ในโซนเมืองหัวหิน อีกทั้งในอนาคตจะมีการขยายเส้นทางเดินเรือเฟอร์รี่มาจากบางปู และรถไฟฟ้าความเร็วสูงจากสถานีบางซื่อ ทำให้คนที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ มีตัวเลือกในการเดินทางมากขึ้น
นอกจากนี้ ยังมีห้างและซูเปอร์มาร์เก็ตให้คนที่มาพักในหัวหินได้เดินซื้อของกิน ของใช้อีกหลายแห่ง ทั้งซีนสเปซ บิ๊กซี มาร์เก็ตวิลเลจ และบลูพอร์ต อีกทั้งยังมีโรงพยาบาลขนาดใหญ่ 2 แห่งที่อยู่ไม่ไกลกัน คือ รพ.หัวหิน และรพ.กรุงเทพหัวหิน
 

อัปเดต คอนโด BEACHFRONT ที่เปิดขายในปัจจุบัน

คอนโด หัวหิน
สำหรับ Supply คอนโดริมหาดโซนหัวหินในปัจจุบันเริ่มมีน้อยลงเรื่อย ๆ เนื่องจากที่ดินติดหาดมีจำนวนจำกัด และส่วนหนึ่งก็เลือกที่จะพัฒนาโครงการเป็นโรงแรมมากกว่าการพัฒนาเป็นที่อยู่อาศัย 
เมื่อสำรวจคอนโดริมหาดย้อนหลัง 10 ปี พบว่ามีทั้งหมด 11 โครงการด้วยกัน ซึ่งขายหมดไปแล้วมากถึง 7 โครงการ หรือ 57% ของจำนวน Supply ทั้งหมด ทำให้มีโครงการที่ยังเปิดขายอยู่เพียง 4 โครงการเท่านั้น ซึ่งบางโครงการเริ่มเหลือห้องให้เลือกไม่กี่แบบเท่านั้น
ถ้าหากดูจากที่ตั้งแล้วจะเห็นได้ว่า โครงการส่วนใหญ่จะเขยิบออกมาจากโซนใจกลางเมืองหัวหิน เนื่องจากที่ดินหายากและมีราคาแพง ทำให้มีต้นทุนที่สูง ยกเว้นโครงการ InterContinental Residences Hua Hin ที่ตั้งอยู่ริมหาดและ ถ.เพชรเกษม ใจกลางเมืองหัวหิน ซึ่งได้สร้างสถิติใหม่ในการซื้อที่ดินในหัวหิน โดยมีราคาสูงถึง 150 กว่าล้านบาทต่อไร่เพื่อมาพัฒนาโครงการ
 

พบกับโครงการ Branded Residence ตัวใหม่จากเครือโรงแรมระดับโลก

InterContinental Residences Hua Hin

InterContinental Residences Hua Hin
โครงการนี้ถือได้ว่าเป็นที่พักอาศัยโครงการแรกในไทยที่อยู่ภายใต้แบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัล ตั้งอยู่บนทำเลติดชายหาดผืนสุดท้ายใจกลางเมืองหัวหิน
ตัวโครงการออกแบบตามแนวคิด Colonial with a Modern Twist ทำให้ได้กลิ่นอายของหัวหินในสไตล์โคโลเนียล และผสมผสานเข้ากับความโมเดิร์นลักชัวรี่ได้อย่างลงตัว
 

FACT SHEET

InterContinental Residences Hua Hin
 • โครงการ : อินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนเซส หัวหิน 
 • ผู้พัฒนาโครงการ : บริษัท หัวหิน อัลฟ่า 71 จำกัด
 • ที่ตั้ง : ถ.เพชรเกษม ติด ซ.หัวหิน 71 ริมทะเลใจกลางเมืองหัวหิน
 • ขนาดโครงการ : 7 – 2 – 48.8 ไร่
 • ประเภทโครงการ : คอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น 1 อาคาร และ 4 ชั้น 8 อาคาร
 • จำนวนยูนิต : 238 ยูนิต
 • รูปแบบห้อง : 
 •   – 1 ห้องนอน ขนาด 45 – 52 ตร.ม.
 •   – 2 ห้องนอน ขนาด 76 – 82 ตร.ม.
 •   – 3 ห้องนอน ขนาด 96 – 135 ตร.ม.
 •   – ดูเพล็กซ์ ขนาด 158 – 219 ตร.ม.
 •   – เพนท์เฮ้าส์ ขนาด 325 ตร.ม.
 • ราคา : 7.89 – 100 ลบ.
 • สิ่งอำนวยความสะดวก :
 • สระว่ายน้ำ / สระกิจกรรม / สระจากุซซี่ / ชายหาดส่วนตัว / ห้องออกกำลังกาย / สปา / ลานโยคะ  / หน้าผาจำลอง / ลู่วิ่งจ็อกกิ้ง / ห้องสมุด / โรงหนังกลางแจ้ง / ตารางหมากรุกยักษ์ / สวนสไตล์ยุโรป / ห้องจัดเลี้ยงริมหาด / EV Charging Stations / ห้องพักสำหรับแม่บ้านและคนขับรถ
 

ไฮไลต์ที่น่าสนใจ

InterContinental Residences Hua Hin
สำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านหลังที่ 2 เพื่อเอาไว้พักผ่อนหรือจะเอาไว้หลีกหนีความวุ่นวายในเมือง โครงการ InterContinental Residences Hua Hin ก็ได้ออกแบบตัวโครงการมาได้ตอบโจทย์ โดยภายในโครงการมีจำนวนยูนิตพักอาศัยเพียง 238 ยูนิต บนพื้นที่โครงการกว่า 7 ไร่ ซึ่งทำให้มีจำนวนยูนิตต่อชั้นที่น้อยเพียง 3 – 13 ยูนิตเท่านั้น และห้องส่วนใหญ่ในโครงการยังสามารถมองเห็นวิวทะเลหัวหิน ทำให้สามารถใช้ชีวิตอยู่อาศัยภายในห้องได้สบาย ๆ มีความสงบ เป็นส่วนตัว
ส่วน Facilities ของโครงการยังออกแบบให้มีพื้นที่เปิดโล่งมากถึง 70% หรือกว่า 7,000 ตร.ม. ประกอบด้วยพื้นที่สวน ชายหาดส่วนตัว สระว่ายน้ำหลากหลายรูปแบบที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มช่วงวัยและสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ที่มีไว้ให้อย่างครบครัน นอกจากนี้ ยังมีบริการจากมาตรฐานโรงแรมระดับโลก เช่น Butler Service, Grocery service ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกคนที่อยู่ภายในโครงการ ทำให้สามารถใช้ชีวิตพักผ่อนสบาย ๆ ภายในโครงการได้โดยไม่ต้องออกไปไหน
 

10 จุดเด่นโครงการ

InterContinental Residences Hua Hin นอกจากนี้ ทางโครงการยังมีจุดเด่นอื่น ๆ อีกมากมาย และแน่นอนว่าการได้เป็นเจ้าของที่พักภายใต้การดูแลของแบรนด์อินเตอร์คอนติเนนตัล ซึ่งในปัจจุบันมีเพียงโครงการเดียวในประเทศเท่านั้น ทำให้ผู้ที่เป็นเจ้าของจะได้สัมผัสกับประสบการณ์การบริการระดับ 5 ดาว รวมถึงรับสิทธิพิเศษต่าง ๆ จากโรงแรมในเครือทั่วโลก

บรรยากาศห้องตัวอย่าง

previous arrow
next arrow
Sliderคอนโดใหม่ บนทำเลที่หาไม่ได้แล้วในหัวหิน

InterContinental Residences Hua Hin

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิพิเศษ คลิกInterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
InterContinental Residences Hua Hin
previous arrow
next arrow
Slider