ทำไมบ้านหรู SC ASSET ถึงนิยมในย่านรามอินทรา

“รามอินทรา” นับเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยลักษณะที่มีความเป็นชุมชนแนวราบของกลุ่มหมู่บ้านที่ส่วนใหญ่เป็นรูปแบบบ้านเดี่ยว ทำให้มีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบเหมาะกับการอยู่อาศัย หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง แต่ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ที่จำเป็นในการใช้ชีวิตที่ครบครันและการเดินทางเข้า-ออกเมืองที่สะดวกจากทางด่วนทั้ง 4 เส้น ทำให้กลายเป็นทำเลที่เป็นทางเลือกสำหรับคนอยากมีบ้านลำดับต้นๆ ในกรุงเทพฯก็ว่าได้ และสิ่งที่น่าสนใจก็คือ มี Developer เจ้าหนึ่งครับ ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากๆ ในทำเลแห่งนี้นั่นคือ “SC ASSET” ที่ได้มาบุกเบิกเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวระดับ Luxury ในทำเลแห่งนี้มากว่า 10 ปีที่แล้วทั้ง LIFE BANGKOK BOULEVARD, BANGKOK BOULEVARD และ GRAND BANGKOK BOULEVARD 
โดยแบรนด์ที่สร้างปรากฎการณ์สำคัญในครั้งนี้ก็คือ GRAND BANGKOK BOULEVARD ที่ในระยะเวลาเพียง 5 ปี (2008-2013) ก็สามารถปิดโครงการได้หมดทุกโครงการในย่านรามอินทราเป็นจำนวน 4 โครงการหรือกว่า 152 ยูนิต รวมมูลค่ากว่า 3,130 ลบ. นับว่าสร้างสถิติยอดขายออกมาค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว ล่าสุดกับการกลับมาอีกครั้งในรอบ 4 ปีของ GRAND BANGKOK BOULEVARD แบรนด์บ้านเดี่ยวสุดหรูของ SC ASSET ในย่านรามอินทรา กับโครงการใหม่ GRAND BANGKOK BOULEVARD รามอินทรา-เสรีไทย ที่ใกล้จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ซึ่งท่านสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ ทั้งหมด ได้ในบทความนี้เลยครับ
 

รามอินทรา-เสรีไทย ศูนย์รวมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

ทำเลรามอินทรา-เสรีไทยนั้น เป็นย่านที่อยู่อาศัยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างครบครันและมีทางเลือกในการเดินทางที่หลากหลายโดยสามารถจำแนกเป็นจุดเด่น 5 ข้อดังนี้ 1. เดินทางเข้าออก-เมืองสะดวกทั้งจากทางด่วนและรถไฟฟ้าทั้ง 4 สายที่จะเกิดขึ้นในอนาคต โดยมีทั้งทางด่วนศรีรัชและทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ที่ใช้เดินทางเข้าใจกลางเมืองรวมถึงวงแหวนรอบนอกที่ใช้เดินทางออกเมืองและต่างจังหวัด นอกจากนี้ยังมีโครงข่ายถนนสายหลักที่เชื่อมต่อไปสู่ย่านและสถานที่สำคัญต่างๆ ได้หลายแห่งเช่น ถ.รามอินทราไปสนามบินดอนเมือง, ถ.ลาดพร้าวไปศูนย์กลางคมนาคมหมอชิต, ถ.รามคำแหงไป ม.รามคำแหง, ถ.เสรีไทยไปมีนบุรี หรือ ถ.มอเตอร์เวย์ไปสนามบินสุวรรณภูมิได้ 2. แหล่งศูนย์การค้าและ Community Mall ชื่อดังแห่งกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ซึ่งเป็นทั้งแหล่งจับจ่ายใช้สอยและศูนย์รวมความบันเทิง Life Style ที่ทันสมัย เช่น Fashion Island, Central Festival East Ville ศูนย์การค้าขนาดใหญ่แบบ Semi Outdoor ที่พึ่งเปิดตัวมาไม่กี่ปี, CDC ศูนย์รวมของแต่งบ้านและการออกแบบครบวงจร,  The Mall บางกะปิ, Chocolate Ville และ Amorini ที่เป็น Community Mall จำลองบรรยากาศเมืองยุโรปที่สวยงามและยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารอร่อยหลายร้านที่ชวนไปลิ้มลอง เป็นต้น 3. พื้นที่นันทนาการหลากหลายทั้งสนามกีฬา สวนสนุก สวนสัตว์และสนามกอล์ฟ ที่ส่งเสริมกิจกรรมในครอบครัว เช่น สวนสยาม และ Safari World และคนรักในการเล่นกีฬาอย่าง Indoor Stadium หัวหมาก, ราชมังคลากีฬาสถาน, สนามกอล์ฟนวธานี และ สนามกอล์ฟปัญญารามอินทรา เป็นต้น
4. สถานพยาบาลและสถานศึกษาครอบคลุม ที่มีทั้งรพ.ที่ให้บริการครอบคลุมทั้งพื้นที่ เช่น รพ.นพรัตน์, รพ.สมิติเวช, รพ.พญาไท และ ม.รามคำแหง เป็นต้น นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยสถานศึกษาอยู่ทุกระดับทั้งร.ร.นานาชาติ และ มหาวิทยาลัยชื่อดัง เช่น NIDA, ABAC, ร.ร.บดินทรเดชา 2, ร.ร.เตรียมอุดมศึกษาน้อมเกล้า, รร.นานาชาติร่วมฤดี (RIS), ร.ร.นานาชาติบรอมส์โกรฟ, ร.ร.นานาชาติฮีทฟิลด์, รร.เลิศหล้า เกษตรนวมินทร์, รร.นานาชาติแอ๊ดเว้นต์รามคำแหง, โรงเรียนอนุบาลนานาชาติสบายใจ เป็นต้น 5. สวนสาธารณะเล็กใหญ่หลายแห่ง เช่น สวนเสรีไทย ที่มีขนาดกว่า 350 ไร่ ที่ภายในมีทั้งพิพิธภัณฑ์, ห้องสมุดประชาชนและสวนน้ำที่รวบรวมพรรณไม้หลายชนิด, สวนนวมินทร์ภิรมย์ที่มีจุดเด่นที่มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ และ สวนพฤกษชาติคลองจั่นที่เป็นสวนขนาดเล็กระดับชุมชน เป็นต้น ด้วยเหตุผลด้านความอุดมสมบูรณ์ในพื้นที่แห่งนี้เอง ทำให้ตลาดบ้านเดี่ยวเป็นที่นิยมและ SC ASSET นับเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จในการมาเปิดตัวโครงการบ้านเดี่ยวในทำเลแห่งนี้หลายโครงการด้วยกัน โดยเฉพาะกับแบรนด์บ้านเดี่ยวระดับ Luxury ซึ่งทางเราจะพาไปชมกันว่ามีโครงการไหนบ้าง
 
สวนสยาม ภาพจาก : Posttoday
FASHION ISLAND ภาพจาก : PaiNaiDii
AMORINI ภาพจาก : Amorinimall
CHOCOLATE VILLE ภาพจาก : AnakJajan
 
สวนเสรีไทย ภาพจาก : Healthmefit
สวนนวมินทร์ภิรมย์ ภาพจาก : บ้านรักษ์ 421
สนามกอล์ฟนวธานี ภาพจาก : Spiritjourneysworldwide
NIDA ภาพจาก : Nida
 

Update รถไฟฟ้า 4 สายและทางด่วนแห่งใหม่ย่านรามอินทรา

รถไฟฟ้าสายสีน้ำตาลและทางด่วนตัดใหม่เกษตร-นวมินทร์

ภาพ : tnews.co.th
ปัจจุบันข่าวล่าสุดจากที่ประชุมได้เห็นชอบแนวทางเลือกที่ 4 คือพัฒนาด้วยระบบรถไฟฟ้า และระบบทางด่วนบนแนวสายทางเดียวกัน  เพื่อแก้ปัญหาการจราจรตามแนวถนนเกษตร-นวมินทร์ และเชื่อมต่อการเดินทาง ระหว่างทิศตะวันตกและทิศตะวันออกของกรุงเทพฯ กำหนดการสร้างเสร็จปี 2565 ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก
โดยมีแนวเส้นทางเริ่มต้นจากแยกแคราย (เชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง และสายสีชมพู) ไปตามแนวถนนงามวงศ์วาน (เชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีแดง บริเวณสถานีบางเขน) ผ่านแยกเกษตร (เชื่อมต่อกับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม บริเวณสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์) ไปตามแนวถนนประเสริฐมนูกิจ ถนนนวมินทร์ และไปสิ้นสุดบริเวณถนนรามคำแหง (เชื่อมต่อโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม บริเวณแยกลำสาลี) ระยะทางรวมประมาณ 21.5 กม.
รถไฟฟ้าสายสีเหลือง ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งรูปแบบจะเป็นโมโนเรล ระยะทางประมาณ 30 กิโลเมตร มีจุดเริ่มต้นจากบริเวณแยกรัชดา-ลาดพร้าว และมีจุดตัดกับรถไฟฟ้าสายสีส้มที่สถานีมีนบุรี แอร์พอร์ตลิงค์ที่สถานีหัวหมาก และสถานีสำโรง กำหนดการสร้างเสร็จปี 2563  ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก
รถไฟฟ้าสายสีชมพู ปัจจุบันอยู่ระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งรูปแบบจะเป็นโมโนเรล ระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร มีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเขียว สายสีแดง สายสีเทาและสายสีส้ม กำหนดการสร้างเสร็จปี 2564  ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก
รถไฟฟ้าสายสีชมพู ปัจจุบันเพิ่งเริ่มต้นก่อสร้างช่วงศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี ซึ่งจะมีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินหรือ MRT ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม เป็นเส้นทางใต้ดินและลอยฟ้า กำหนดการสร้างเสร็จปี 2566  ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม คลิก
 

แบรนด์บ้านหรู SC ASSET ย่านรามอินทรา

จากการสำรวจบ้านเดี่ยวหรู SC Asset ในย่านรามอินทราพบว่ามีอยู่ด้วยกัน 3 แบรนด์ด้วยกัน โดยสัดส่วนของแบรนด์ GRAND BANGKOK BOULEVARD มีมากที่สุดกว่า 45% ซึ่งเป็นบ้านที่มีระดับราคาตั้งแต่ 15-60 ลบ. โดยมักจะอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างใกล้กับถนนสายหลัก ทางด่วน หรือรถไฟฟ้า รองลงมาคือแบรนด์ BANGKOK BOULEVARD มีสัดส่วน 35% โดยมีราคาอยู่ช่วง 10-20 ลบ. เป็นบ้านระดับ Luxury ที่สามารถพบได้ในย่านชานเมืองของกรุงเทพฯ โดยนับว่าเป็นแบรนด์แรกๆที่มาเปิดตัวในย่านรามอินทราแห่งนี้ อยู่หลายโครงการด้วยกัน และแบรนด์ LIFE BANGKOK BOULEVARD มีสัดส่วนอยู่ที่ 20% โดยมีราคาอยู่ช่วง 5-10 ลบ. ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เป็นทางเลือกหนึ่งของผู้ซื้อบ้านในราคาระดับกลางจนถึงระดับ Luxury ในทำเลแห่งนี้
 

GRAND BANGKOK BOULEVARD สร้างปรากฏการณ์ปิดโครงการ 4 แห่ง ในระยะเวลา 5 ปี มูลค่า 3 พันกว่าล้านบาท

จะเห็นได้ว่าบ้านหรูของ SC ASSET แบรนด์ GRAND BANGKOK BOULEVARD และ BANGKOK BOULEVARD เป็นแบรนด์ที่สร้างยอดขายได้ดีที่สุดในย่านรามอินทรา โดยสามารถ Sold Out ไปได้หมดทุกโครงการ ซึ่งแบรนด์ GRAND BANGKOK BOULEVARD ใช้ระยะเวลาเพียง 5 ปี (2008-2013) ก็สามารถปิดโครงการได้หมดเป็นจำนวนถึง 4 โครงการหรือกว่า 152 ยูนิต รวมมูลค่ากว่า 3,130 ลบ. ซึ่งแบรนด์นี้มีการเปิดตัวอย่างต่อเนื่องในทุก 2-3 ปี รวมถึงมูลค่าในการลงทุนที่สูงขึ้นของโครงการใหม่ๆที่เกิดขึ้นอีกด้วย แสดงถึงการพยายามพัฒนา รักษามาตรฐานและมีการยกระดับของแบรนด์นี้ให้ดีมากยิ่งขึ้นอยู่เสมอ ส่งผลให้เป็นแบรนด์บ้านหรูของ SC ASSET ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในย่านรามอินทรา ด้วยจุดเด่นที่ ยูนิตที่น้อยและความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าความต้องการบ้านเดี่ยวหรูในระดับราคานี้ยังคงมีมากในบริเวณแห่งนี้และแบรนด์นี้ค่อนข้างมีความน่าไว้ใจและเชื่อถือได้จากผู้ซื้อบ้าน  ทาง SC ASSET จึงเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ GRAND BANGKOK BOULEVARD รามอินทรา-เสรีไทย มาตอบรับความต้องการตรงนี้ ด้วยยูนิตที่น้อยทำให้มีความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น กับแนวคิดในการออกแบบบ้านฟังก์ชั่นใหม่ “Luxury Venice Style” ในราคา 25-40 ลบ.
 

คฤหาสน์ 2 ชั้น ที่ใหญ่ที่สุดในย่านรามอินทรา จาก SC ASSET

GRAND BANGKOK BOULEVARD รามอินทรา-เสรีไทย

แบบบ้าน 563 ตร.ม.  Product New Series ที่ทาง SC ASSET ได้ออกแบบฟังก์ชั่นและรูปแบบบ้านได้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวรวมถึงคำนึงถึงกลุ่มผู้สูงอายุด้วยนวัตกรรม Elder Care
จำนวนยูนิต : 48 แปลง ขนาดที่ดิน : 94 – 209 ตร.วา       รูปแบบบ้าน : คฤหาสน์ 2 ชั้น Luxury Venice Style ฟังก์ชั่นใหม่ล่าสุดจาก SC ASSET พื้นที่ส่วนกลาง : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ   
ระบบรักษาความปลอดภัย : ปลอดภัยสูงสุดด้วย Triple Security System แบ่งแยก Double Gate ที่แบ่งแยกโซนของ Guest Area และ Residential Area อย่างชัดเจนโดยควบคุมการเข้า-ออกด้วยระบบ Easy Pass พร้อมกล้อง CCTV ทั่วทั้งโครงการตลอด 24 ช.ม. และ ในตัวบ้านมีระบบกันขโมย (Magnetic & Shock Sensor) ราคาเริ่มต้น : 25-40 ล้านบาท
 

ทำเลอุดมสมบูรณ์ ใกล้ทางด่วน เดินทางเข้า-ออกเมืองสะดวก

โครงการอยู่ในทำเลที่เดินทางเข้า-ออกเมืองได้สะดวกเพราะเพียง 500 ม. ก็ถึงทางขึ้น-ลงวงแหวนรอบนอกที่สามารถเดินทางทั้งออกเมืองและเชื่อมกับทางด่วนศรีรัชเข้าเมืองได้อีกด้วย  นอกจากนี้ในอนาคตยังมีโครงการที่จะสร้างทางด่วนเชื่อมระหว่างวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก กับทางพิเศษศรีรัช-ถ.วงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตกที่จะเชื่อมกับส่วนต่อขยายที่ทางแยกต่างระดับรัชวิภา บนเส้นทางเกษตร-นวมินทร์ เพิ่มความสะดวกในการสัญจรระหว่างกรุงเทพฯฝั่งตะวันตกและตะวันออกมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังอยู่ไม่ไกลจากรถไฟฟ้าทั้ง 4 สายที่จะสร้างเสร็จในอีก 4-5 ปี ซึ่งมีสถานีที่ใกล้ที่สุดเพียง 5 ก.ม.หรือขับรถประมาณ 10 นาที ถึงสถานีน้อมเกล้าของรถไฟฟ้าสายสีส้มที่สามารถเดินทางเชื่อมเข้าสยามฯ ได้โดยตรง 
ในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกถือว่าครบครันทั้งห้างสรรพสินค้า, สถานพยาบาล, สถานศึกษา, สวนสาธารณะและพื้นที่นันทนาการ ซึ่งอยู่ในระยะไม่เกิน 5 ก.ม. หรือขับรถเพียง 10-15 นาทีก็ถึงที่หมาย นับว่าโครงการ GRAND BANGKOK BOULEVARD รามอินทรา-เสรีไทย เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่อยู่ในทำเลที่ดี และเหมาะสมกับผู้ที่ต้องการหาที่อยู่อาศัยในย่านที่มีความสงบ เป็นส่วนตัว หลีกหนีความวุ่นวายในใจกลางเมือง ทำงานในละแวกย่านรามอินทราหรือย่านแหล่งงานที่สามารถเชื่อมต่อผ่านทางด่วนได้เช่น สนามบินสุวรรณภูมิ, CBD สีลมและพระราม 9 เป็นต้น
 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร. 0632184999 และ LINE@ : @GBBSRT

หรือ Click เพื่อลงทะเบียน https://bit.ly/2JCPc6q