4 เหตุผลในการซื้อ บ้านแปลงมุม Luxury Class

สำหรับการเลือกซื้อ “บ้านเดี่ยว” หลายปัจจัยที่ต้องคิดรอบคอบ แต่สิ่งที่มองข้ามไม่ได้ คือเรื่องของ “ตำแหน่งของแปลงที่ดิน”

ตำแหน่งของแปลงที่ดินสำคัญอย่างไร ?

การจัดวางผังโครงการบ้านแนวราบจะมีลักษณะตำแหน่งแปลง แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ
  • 1. แปลงปกติ
  • 2. แปลงมุม
ซึ่งในขณะที่ตำแหน่งแปลงมุมจะมีจุดเด่นที่น่าสนใจกว่าแปลงปกติ เช่น
  • – มีความเป็นส่วนตัวที่มากกว่า
  • – ที่ดินใหญ่กว่า
  • – สามารถต่อเติม ได้ในอนาคต

โดยในบทความนี้เราจะพามาดู บ้านแปลงมุมระดับ Luxury มีที่ดินใหญ่ เพื่อเป็นไอเดียในการใช้พื้นที่อย่างคุ้มค่าในบทความนี้กันครับ

ด้านความแตกต่างแล้ว แปลงมุม ก็เปรียบได้กับแปลงธรรมดาแบบอัพเกรด  โดยในเรื่องการใช้งานพื้นฐานนั้นเหมือนกันซึ่งเกิดเป็นคำถามต่อมาว่า

“แล้วเราจะต้องเสียตังค์เพิ่มขึ้นทำไม ?”


หากเปรียบเทียบกับเราซื้อ Iphone ในรุ่นเดียวกัน โดยที่มีความจุ 128 gb และ 256 gb ในช่วงแรกของการใช้งานทั้ง 2 เครื่องคงไม่แตกต่างกัน แต่เมื่อคุณถ่ายรูปหรือลงแอฟจนความจุเต็ม 128 gb แล้ว
  • รุ่น 256 gb ก็ยังสามารถใช้งานต่อได้สบายๆ
  • รุ่น128 gb ก็มี 2 ทางเลือก คือ
    • 1. ลบบางอย่างในเครื่อง
    • 2. ไม่ก็ซื้อเครื่องใหม่ไปเลย

หากมองกลับที่การซื้อบ้าน บ้าน 1 หลังนั้นมีมูลค่ามากกว่า iphone หลายเท่าตัว และไม่ใช่อะไรที่อยากจะซื้อใหม่ก็ซื้อได้ในทันที ฉะนั้นหากผู้ซื้อมีทุนทรัพย์มากพอ “บ้านแปลงมุม” ก็ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าขยับขึ้นไป

ทั้งนี้สำหรับคนที่กำลังลังเลอยู่ ทางเราจึงขอนำเสนอจุดเด่นที่น่าสนใจของ “บ้านแปลงมุม” ครับ
 

4 จุดเด่นของ “บ้านแปลงมุม”

ข้อ 1

ซึ่งต่อเนื่องจากเรื่องมุมมองทำเปิดโล่ง ก็ยังได้ในเรื่อง “ความเป็นส่วนตัว” การที่เรามีเพียง 2 ด้านที่ติดกับเพื่อนบ้านนั้น จะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่า

ข้อที่ 2

คือเรื่อง “มุมมอง” ครับ ถึงแม้บ้านเดี่ยวนั้นจะมีความหนาแน่นน้อยที่สุดจากโครงการทุกประเภท เนื่องจากแต่ละหลังก็มีที่ดินของตัวเองอยู่แล้ว ทำให้แต่ละหลังมีระยะห่างจากโดยส่วนใหญ่เริ่มที่ 2 เมตรขึ้นไป (ตามกฎกระทรวง ฉบับที่ 55) ซึ่งหลายคนอาจจะไม่รู้สึกแคบ แต่หากเลือกได้การซื้อบ้านแปลงมุม คุณจะได้วิวเปิดโล่งไปทันที 1 ด้านที่ไม่ติดกับใครเลย ทำให้มีระยะการมองเห็นที่กว้างกว่า

ข้อที่ 3

Larger Area คือ “มีพื้นที่เยอะขึ้น” เหตุผลข้อนี้ เป็นเรื่องที่จูงใจที่สุดในการซื้อบ้านแปลงมุมเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะในโครงการระดับ 10 ลบ. ขึ้นไป ก็จะยิ่งได้พื้นที่ดิน เพิ่มขึ้นจากโครงการบ้านเดี่ยวทั่วไป และจะส่งผลดีต่อไปยังเหตุผลข้อที่ 4  

ข้อที่ 4

การซื้อที่ดินเพิ่มทำให้ “รองรับการต่อเติม” ต่อเนื่องจากเหตุผลข้อที่ 3 สามารถที่จะไปพัฒนาพื้นที่เพื่อรองรับ Lifestyle ของครอบครัวได้ในแบบที่ต้องการ ไม่ว่าจะต้องการพื้นที่พักผ่อน พื้นที่สวน หรือพื้นที่ห้องต่อเติมอื่นๆ ออกมาได้อีกหลายรูปแบบ

และหากใครยังคิดไม่ออกว่า จะต่อเติมอะไรแล้ว ทางเราก็มีไอเดียการต่อเติมมานำเสนอครับ


3 ไอเดียต่อเติม “บ้านแปลงมุม”

ไอเดียที่ 1 : ต่อเติมเป็นสวนและเรือนกระจก

ไอเดียนี้เอาใจสายปลูกต้นไม้กันหน่อยครับ จริงๆแล้วพื้นที่รอบตัวบ้านนั้น นอกเหนือจากการปลูกต้นไม้หรือดอกไม้ต่างๆแล้ว หากเรามีพื้นที่มากพอ เราก็สามารถต่อเติมเป็นเรือนกระจกเล็กๆ ได้ ภายในเรือนกระจกนอกจากจะไว้ปลูกต้นไม้ต่างๆ แล้ว ยังสามารถเป็นที่นั่งพักผ่อนจิบชายามบ่ายได้อีกด้วย

 

ไอเดียที่ 2 : ต่อเติมเป็นพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยง

สำหรับการคนที่เลี้ยงสัตว์แล้ว การมีพื้นที่ให้สัตว์เลี้ยงของเราวิ่งเล่นยืดเส้นยืดสายนั้น ย่อมเป็นผลดีต่อสัตว์เลี้ยงของเรา ทั้งในส่วนของพื้นที่ด้านนอกตัวบ้าน เราจะต่อเติมเป็นบ้านสัตว์ หรือเป็นพื้นที่ยกระดับให้สัตว์เลี้ยงของเรามีอะไรเล่นมากกว่าพื้นหญ้า และในส่วนของพื้นที่หลังบ้านก็สามารถต่อเติมเป็นพื้นที่ in-door สำหรับเก็บอาหารและของเล่นสำหรับสัตว์เลี้ยงของเราได้

 

ไอเดียที่ 3 : ต่อเติมโรงจอดรถเพิ่มเติม

ไอเดียนี้เป็นไอเดียสำหรับคนรักรถ รักยานพาหนะ โดยจะเป็นการต่อชายคาออกมาเพิ่มออกมาทำให้มีพื้นที่บริเวณที่จอดรถมากขึ้น และยังมีพื้นที่ในการเก็บอุปกรณ์ดูแลรถยนต์หรือพื้นที่เก็บอุปกรณ์ Workshop งานช่างต่างๆ รวมไปถึงทำเป็นพื้นที่โชว์ Super Car หรือ Big Bike ได้ด้วย


2 โครงการบ้านเดี่ยวแปลงมุม Luxury Class จาก Chewathai

ชีวารมย์ นครอินทร์

ราคาเริ่มต้น  9.9 -18 ลบ.

ทำเลที่ตั้งของโครงการนั้น ประตูทางเข้าโครงการจะอยู่ติด ถ.นครอินทร์ ขาออก ข้ามคลองอ้อมนนท์มาประมาณ 300 ม. ก่อนถึงแยกราชพฤกษ์-นครอินทร์ประมาณ 1.7 กม.


ชีวาวัลย์ ปิ่นเกล้า-สาทร

ราคาเริ่มต้น  25 -40 ลบ.

โครงการตั้งอยู่ติดริม ถ.พุทธมนฑล สาย 1 ที่เป็นทำเลแหล่งรวมบ้านระดับ Luxury Class มากมาย พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย


ความคุ้มค่าของที่ดิน ทำเล ถ.นครอินทร์ และ ถ. พุทธมณฑลสาย 1

สำหรับใครที่อาจจะมองอนาคตเรื่องความคุ้มค่าแล้วล่ะก็ เราจะอธิบายถึงมูลค่าที่ดินที่เพิ่มขึ้นของทั้ง 2 โครงการนี้ให้อ่านกันครับ โดยที่ตั้งโครงการทั้ง 2 แห่งอยู่ในทำเลที่มีการเติบโตของราคาที่ดินสูง จากราคาประเมินราคาที่ดินกรมธนารักษ์ บริเวณที่ดินติดริม ถ.นครอินทร์ และ ถ.พุทธมณฑล สาย 1 ได้มีแนวโน้มการเติบโตขึ้น 58% และ 105% ในรอบ 12 ปี หรือตกปีละ 4.8% และ 8.8% โดยประมาณ
ซึ่งแน่นอนได้เลยว่า ซื้อก่อนก็ยิ่งได้ราคาที่ถูกกว่า โดยเฉพาะหากซื้อบ้านเดี่ยว และคาดว่าถ้าต้องการพื้นที่เพิ่มเพื่อต่อเติมในอนาคต การซื้อตอนนี้อาจจะคุ้มกว่าการไปซื้อที่ดินเพิ่มในอนาคตที่ต้องจ่ายแพงขึ้นอีกหลายเท่า

บ้านเดี่ยวที่ดินใหญ่ ทำเลนครอินทร์

ชีวารมย์ นครอินทร์ 

 

ศักยภาพของทำเลนครอินทร์ ในด้านการเดินทางจะอยู่บนถนนสายหลักของกรุงเทพฯ ตอนเหนือ อย่าง ถ.ราชพฤกษ์, ถ.นครอินทร์ และ ถ.กาญจนาภิเษก  ซึ่งสามารถต่อไปขึ้นทางด่วนศรีรัช – วงแหวนรอบนอก และทางด่วนกาญจนาภิเษก – วงแหวนรอบนอกได้ 


ด้านแหล่งไลฟ์สไตล์และช้อปปิ้ง ในทำเลนี้จะมี The Walk ราชพฤกษ์ (ประมาณ 2 กม. จากโครงการ) และ The Crystal (ประมาณ 6 กม. จากโครงการ)  นอกจากนี้ก็จะมี ตลาดพระราม 5, Makro, Tesco Lotus ไว้ซื้อของอุปโภคบริโภคทั่วไปในบ้าน

previous arrow
next arrow
Slider

โครงการเป็นโครงการบ้านเดี่ยว 2 ชั้น บนเนื้อที่โครงการ 40-3-43.79 ไร่ ทั้งหมด 139 แปลง (ทุกแปลงเป็นแปลงมุม)

มีทั้งหมด 3 แบบบ้านด้วยกัน ราคาตั้งแต่ 10 -18 ล้านบาท

แบบบ้าน Estuary 52.3 ตร.วา 190 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

แบบบ้าน Verdant 60.2 ตร.วา. 247 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 3 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน

แบบบ้าน Sierra 71.1 ตร.วา. 290 ตร.ม.  4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ 4 ที่จอดรถ 1 ห้องพักผ่อน

โดยส่วนกลางของโครงการจะมีทั้ง คลับเฮ้าส์, สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส และสวนสาธารณะภายในโครงการ พร้อมทั้งมีระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยด้วยระบบ Easy Pass, CCTV รอบโครงการ และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

คลิ๊กเพื่อสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม

บ้านเดี่ยว Luxury ทำเลพุทธมนฑล สาย 1

 ชีวาวัลย์ ปิ่นเกล้า-สาทร

 

การเดินทางบนเส้น พุทธมนฑล สาย 1 นี้ สามารถเข้าไปยังย่าน CBD สาทร ได้โดยมาจาก ถ.พุทธมนฑลสาย 1 ลงมาทางใต้เข้าสู่ ถ.พรานนก-พุทธมนฑลสาย 4 แล้วไปกลับรถเข้าสู่ ถ.ราชพฤกษ์ จากนั้นก็ขับตามทางไปเรื่อยๆ จนข้ามสะพานตากสินฯ ก็จะถึงสาทร


ด้านแหล่งไลฟ์สไตล์และช้อปปิ้ง ใกล้ที่สุดจะเป็น The Circle ราชพฤกษ์ (ห่างจากโครงการประมาณ 4.7 กม.) ถัดไปจากนั้นจะมี The Mall บางแค, Seacon บางแค และ Central Plaza ปิ่นเกล้า

previous arrow
next arrow
Slider

โครงการเป็นโครงการบ้านเดี่ยวหรู 2 ชั้น บนเนื้อที่โครงการ 26-3-20.3 ไร่ ทั้งหมด 52 แปลง มีทั้งหมด 2 แบบบ้านด้วยกัน ขนาดที่ดินตั้งแต่ 100-190 ตร.ว.

แบบบ้าน พรรณพราย 333 ตร.ม. 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 1 ห้องทำงาน, 1 ห้องพระ, 1 ห้องแม่บ้าน 4 ที่จอดรถ

แบบบ้าน พรายแสง 432 ตร.ม. 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, 1 ห้องทำงาน, 1 ห้องพระ, 1 ห้องแม่บ้าน 6 ที่จอดรถ

โดยส่วนกลางของโครงการจะมีทั้ง สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, ห้องสควอช, ห้องโยคะ, ห้องซาวน่า และสวนสาธารณะภายในโครงการ พร้อมทั้งมีระบบการดูแลรักษาความปลอดภัยด้วยระบบ Easy Pass พร้อมประตู Double Gate Security, CCTV รอบโครงการ 320 จุด และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม.  อีกทั้งโครงการยังเป็นโครงการที่เดินระบบสายไฟฟ้าไว้ไต้ดินอีกด้วย

คลิ๊กเพื่อสอบถามข้อมูลโครงการเพิ่มเติม