เปิดทำเล LUXURY LIVING “เอกมัย-รามอินทรา”

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
“เอกมัย-รามอินทรา” หนึ่งในทำเลบ้านเดี่ยวหรูกลางเมือง ใกล้สุขุมวิท ทองหล่อ เอกมัย เป็นทำเลที่มีความสะดวกสบายทั้งการเดินทางและสิ่งอำนวยความสะดวก มีห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารบรรยากาศดี โรงพยาบาลและสถานศึกษา อยู่ในละแวกใกล้เคียง จากการสำรวจในช่วง 3 ปีมานี้ (2557-2559) มีบ้านเดี่ยวหรูเปิดใหม่กว่า 300 ยูนิต โดยกว่า 48% จะมีราคาอยู่ที่ 15-20 ลบ. หากสูงกว่า 20 ลบ. จะมีประมาณ 26% โดยโครงการใหม่ล่าสุด เปิดตัวในปีนี้ (2559) คือ บ้านกลางเมือง Classe เอกมัย-รามอินทรา (พ.ย. 2559) จาก Infographic แสดงโครงการบ้านเดี่ยว luxury ในย่านเอกมัย-รามอินทรา ระดับราคาเริ่มต้น 13-25 ลบ. มีทั้งหมด 6 โครงการที่ยังเปิดขายอยู่ ณ ขณะนี้ (พ.ย.2559)
ในอนาคตย่านนี้จะล้อมรอบด้วยรถไฟฟ้าถึง 4 สาย คือ สีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง), สีชมพู (แคราย-มีนบุรี) และสีเขียว (หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต) จะเปิดให้บริการในปี 2563 และ สายสีเทา (วัชรพล-ทองหล่อ) ที่จะเปิดให้บริการในปี 2564 รวมถึงข่าวใหม่ล่าสุดว่าจะมีทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ส่วนที่เชื่อมต่อแยกเกษตรกับถนนวงแหวนตะวันออก เส้นทางจะผ่านบริเวณถนนเกษตร-นวมินทร์ ซึ่งตอนนี้กำลังหาข้อสรุป เพื่อดำเนินการก่อสร้างต่อไป แว่วข่าวมาว่า จะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 3 ปีครึ่ง หากได้รับอนุมัติจะเริ่มออกแบบได้ทันที ชาวเอกมัย-รามอินทราคงต้องอดใจรอกันซักพักนะครับ   เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
ข้อมูล : ฝ่ายวิจัย Colliers Thailand (9 พ.ค. 2559)
ในส่วนของตลาดอสังหาฯประเภทที่อยู่อาศัยระดับไฮเอนด์นั้น พบว่ามี 9 ทำเลหลักที่เป็นทำเลรวมที่อยู่อาศัยประเภทนี้ ทั้งคอนโดมิเนียมและบ้าน ซึ่งทำเลของบ้านหรูนั้น มีอยู่ 5 ทำเลคือ – ราชพฤกษ์-วงแหวนรอบนอก – เกษตร-นวมินทร์ (เอกมัย-รามอินทรา) – พระราม 2 – กรุงเทพฯชั้นใน – กรุงเทพฯทางตอนเหนือ เกินครึ่งหนึ่งหรือ 55% จะอยู่ในแถบราชพฤกษ์ และวงแหวนรอบนอก เป็นทำเลอันดับที่ 1 ของบ้านระดับไฮเอนด์ ซึ่งเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่ขยายตัวออกไปเรื่อยๆตามแถบที่อยู่อาศัยเดิมของฝั่งธนบุรี รวมถึงเป็นการขยายไปตามเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงบางหว้า-สะพานตากสิน ที่มีเส้นทางไปตามถนนราชพฤกษ์
และอันดับสอง 15% อยู่ในแถบเกษตร-นวมินทร์ (เอกมัย-รามอินทรา) เนื่องจากแถบนี้ถือเป็นย่านที่ใกล้กับเมืองเป็นอย่างมาก เช่น พระราม 9, รัชดา, ลาดพร้าว ใกล้กับทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์ ส่งผลให้การเดินทางเข้าออกเมืองเป็นไปได้ง่าย และรวดเร็ว นอกจากนั้นในอนาคตยังเป็นย่านที่มีเส้นทางรถไฟฟ้าล้อมทั้งสี่ทิศ มีแนวโน้มที่ทำให้การเดินทางไปไหนสะดวกสบาย นอกจากนั้นเป็นทำเลพระราม2, กรุงเทพชั้นใน และกรุงเทพฯตอนเหนือตามลำดับ ในส่วนของตลาดคอนโดระดับไฮเอนด์ แน่นอนว่ามีทำเลที่ค่อนข้างจะอยู่ในเมืองมากๆต่างจากทำเลของบ้าน โดย 4 ทำเลหลัก คือ อันดับหนึ่ง สุขุมวิท 1-55 หรือตั้งแต่ช่วง BTS สถานีนานา-ทองหล่อ มองว่าเป็นเป็นอีกย่านไฮโซในกรุงเทพฯ รวมทั้งที่อยู่อาศัยของนักธุรกิจชาวต่างชาติทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ อันดับสอง ริมเจ้าพระยา ถือเป็นทำเลริมแม่น้ำ อันดับสามเป็นทำเลสีลม-สาทร ทำเลของย่านธุรกิจ และอันดับสุดท้ายเป็นสวนกลางเมือง อย่างสวนลุมพินี  
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog ข้อมูล : AP Research Classe Press Conference 21 ก.ย. 59
จาก research ในช่วง Q1-Q2 2559 หากมองในส่วนของตลาดบ้านเดี่ยวทุกทำเลในกรุงเทพ บ้านเดี่ยวทั่วไป < 15 ล้าน มีมากถึง 93% ทำให้แต่ละโครงการที่เกิดขึ้นมีความเป็นไปได้ที่ต้องมีการแข่งขันสูง และทำเลของบ้านเหล่านี้จะอยู่ไกลออกไปนอกเมืองอย่างกระจัดกระจาย ส่งผลให้ผู้ซื้อมีตัวเลือกมาก ไม่เจาะจงกลุ่มผู้ซื้อ ในขณะเดียวกันบ้านเดียวระดับไฮเอนด์ (> 15 ล้านขึ้นไป) มีอยู่ไม่มาก เพียง 7% เท่านั้น โดยเฉพาะในเมืองยิ่งไม่ค่อยมี นานๆทีถึงจะมีอยู่ในโซนที่ใกลเมือง ส่งผลให้บ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์เจาะจงกลุ่มผู้ซื้อได้มากกว่า บวกกับการมีทำเลที่คุ้มค่า จึงเหมาะกับการอยู่อาศัย 
 

วันนี้ทาง Realist ได้ยกหนึ่งในทำเลยอดฮิตของบ้านเดี่ยวระดับไฮเอนด์มาให้ชมกัน ว่าทำเลเหล่านี้มีอะไรน่าสนใจบ้างนะครับ นั่นก็คือ ทำเลเอกมัย-รามอินทรา นั่นเอง

i357-artwork-1-05
ทำเลเอกมัย-รามอินทรา เป็นทำเลกรุงเทพฯฝั่งตะวันออกเฉียงเหนือ ครอบคลุมเขตลาดพร้าว, บึ่งกุ่ม, สะพานสูง และคันนายาว มีอัตราการเติบโตของเมืองค่อนข้างสูง เนื่องจากการพัฒนาและขยายตัวของเมือง ย่านนี้ถือว่าใกล้เมือง เข้าออกเมืองได้ง่ายใกล้กับโซนออฟฟิศอย่างพระราม 9 และพหลโยธิน-วิภาวดี ทำให้ย่านนี้เป็นทางเลือกของที่อยู่อาศัยอีกย่านหนึ่งของคนเมือง เพราะต้องการลดระยะเวลาการเดินทาง นอกจากนั้นยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบทั้งร้านอาหารบรรยากาศดีๆ, ห้างสรรพสินค้า, โรงเรียน และโรงพยาบาล รวมถึงโครงการรถไฟฟ้าในอนาคตถึง 4 สาย และโครงการทางด่วนเส้นทางใหม่ ทำให้การลงทุนซื้ออสังหาในย่านนี้ไม่เป็นเพียงแต่การลงทุนเพื่อการอยู่อาศัย แต่เป็นการซื้อ “Lifestyle” ให้กับชีวิตด้วย
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
  Print ทำเลเอกมัย-รามอินทรา ในปัจจุบันจะมี ถ.นวมินทร์ และถ.เกษตร-นวมินทร์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ ถ.ประเสริฐมนูกิจ เป็นเส้นทางหลักในการเดินทาง มีขนาดถนนกว้างถึง 8 ช่องจราจร และเป็นเส้นทางเชื่อมโยงไปสู่พื้นที่ภายนอก บนถนนมีสัญลักษณ์ที่จดจำได้ง่ายนั่นก็คือ ตอม่อ ซึ่งอาจหลายเป็นแนวเส้นทางด่วนในอนาคต ในพื้นที่ยังใกล้กับทางขึ้น-ลงทางด่วน รามอินทรา-อาจณรงค์ ช่วยให้การเดินทางไปยังย่านอื่นได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น เช่น ไปพระราม 4 หรือ สุวรรณภูมิ ได้ภายใน 20 นาที และปัจจุบันกำลังศึกษาทบทวนการดำเนินโครงการก่อสร้างเส้นทางด่วนขั้นที่ 3 สายเหนือ ตอน N2 และ N3 ส่วนที่เชื่อมต่อแยกเกษตรกับถนนวงแหวนตะวันออก เส้นทางนี้จะพาดผ่านถ.เกษตร-นวมินทร์โดยตรง ลดความหนาแน่นของการจราจรบนถนน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพในการเชื่อมโยงโครงข่ายทางพิเศษ กับทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง (มอเตอร์เวย์) และนอกจากนั้นในอนาคตยังมีโครงการรถไฟฟ้าถึง 4 สาย คือ สายสีเหลือง สายสีเทา สายสีชมพู และสายสีเขียว  

NEW EXPRESS WAY

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog การทางพิเศษแห่งประเทศไทย เตรียมปัดฝุ่นโครงการทางด่วนช่วงถนนลาดปลาเค้า เชื่อมมอเตอร์เวย์ โดยก่อสร้างบนตอม่อที่มีอยู่เดิม เพื่อแก้ไขปัญหาการจราจรติดขัดหนัก กทพ.เตรียมผลักดันโครงการทางด่วนขั้นที่ 3 ตอน N2 และ N3 จากถนนงามวงศ์วาน ไป เชื่อมกับถนนมอเตอร์เวย์ วงแหวนกาญจนาภิเษกตะวันออก และมอเตอร์เวย์สาย 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง นวมินทร์ 42, ทาวน์โฮม, ทาวน์เฮ้าส์, ทาวน์โฮม 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
โดยระยะแรก จะเดินหน้าก่อสร้าง ช่วง N2 ก่อน โดยเริ่มที่บริเวณถนนลาดปลาเค้า ถึง จุดเชื่อมต่อวงแหวนกาญจนาภิเษกตะวันออก รูปแบบการก่อสร้างเป็นทางด่วนยกระดับไปตามแนว ถ.นวมินทร์ โดยใช้โครงสร้างฐานรากตอม่อเดิม ที่ กทพ.ก่อสร้างไว้ตั้งแต่ปี 2537 ซึ่งใช้เงินก่อสร้างไปกว่า 800 ลบ. และถ้ารวมดอกเบี้ยถึงขณะนี้ ก็กว่า 1,000 ลบ. แล้ว จากนั้นจะทำช่วง N3 เชื่อมกับมอเตอร์เวย์สาย 7 กรุงเทพฯ-ชลบุรี ซึ่งจากการหารือกับกรมทางหลวง เห็นตรงกันว่าจำเป็นต้องเร่งดำเนินการ เพื่อแก้ไขปัญหาจราจรบน ถ.เกษตร-นวมินทร์ ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างมาก จนทำให้การจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน  โดยการก่อสร้างทางด่วนขั้นที่ 3 ช่วง N2 และ N3 มีระยะทางประมาณ 12 กม. ค่าก่อสร้าประมาณ 1.7-1.8 หมื่นลบ. ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 3 ปีครึ่ง หากได้รับอนุมัติจะเริ่มออกแบบได้ทันที  ขณะที่ผู้ใช้รถเส้นทางเกษตร-นวมินทร์ เห็นด้วยกับการก่อสร้างทางด่วน เนื่องจากปัจจุบัน ถนนเกษตร-นวมินทร์ มีปัญหาการจราจรติดขัดสะสมตลอดทั้งวัน ยิ่งช่วงนี้มีการก่อสร้างรถไฟฟ้าบน ถ.พหลโยธิน ทำให้รถเลี่ยงมาใช้เส้นทางนี้จำนวนมาก 
ข้อมูลข่าว : “การทางพิเศษฯ เตรียมก่อสร้างทางด่วนถนนเกษตร-นวมินทร์” ครอบครัวข่าว 3 (8 ก.ย. 59)  

NEW TRAINS

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

รถไฟฟ้าสายสีเหลือง

ช่วงลาดพร้าว-สำโรง ระยะทาง 30.4 กม. เป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) ความคืบหน้าตอนนี้ คือ มีมติเห็นชอบของคณะกรรมการ PPP อนุมัติให้เอกชนเข้าลงทุนกับภาครัฐ (PPP) ในรูปแบบ PPP Net Cost ในย่านเกษตร-นวมินทร์จะมีเส้นทางอยู่ตามแนวถนนลาดพร้าว และเป็นต้นสถานีของโครงการอีกด้วย กำหนดสร้างเสร็จปี 2563 click button-02
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

รถไฟฟ้าสายสีชมพู

ช่วงแคราย-มีนบุรี ระยะทาง 34.5 กม. เป็นระบบรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Monorail) ความคืบหน้าตอน คือ มีมติเห็นชอบของคณะกรรมการ PPP อนุมัติให้เอกชนเข้าลงทุนกับภาครัฐ (PPP) ในรูปแบบ PPP Net Cost ในย่านเกษตร-นวมินทร์จะมีเส้นทางอยู่ตามแนวถนนรามอินทรา และมีสถานีเชื่อมต่อสถานีวัชรพล กับสายสีเทา กำหนดสร้างเสร็จปี 2563 click-button-01
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

รถไฟฟ้าสายสีเขียว

ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต ที่กำลังก่อสร้างอยู่ จะสร้างเสร็จปี พ.ศ. 2562 และเปิดให้บริการปี พ.ศ. 2563 โดยเส้นทางก่อสร้างระยะทางประมาณ 19 กม. เป็นทางวิ่งยกระดับตลอดเส้นทาง เริ่มต้นต่อเนื่องจาก BTS หมอชิตไปตามถนนพหลโยธิน และสิ้นสุดที่บริเวณคลองสองที่สถานีคูคต   click-button-05
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

รถไฟฟ้าสายสีเทา

เป็นโมโนเรลลอยฟ้า ที่วิ่งผ่านตั้งแต่ช่วงวัชรพลผ่านเส้นประดิษฐ์มนูธรรม เข้าเพชรบุรี เลี้ยวเข้าทองหล่อมาต่อกับ BTS สถานีทองหล่อ (เป็นช่วงที่ 1) ส่วนอีกช่วงหนึ่งจากพระโขนง (น่าจะไม่เชื่อมกับ BTS พระโขนง) ผ่านเส้นพระราม 4 เข้านราธิวาสฯ (เป็นช่วงที่ 2) แล้วเข้าสู่พระราม 3 แทนที่เส้น BRT เดิม (เป็นช่วงที่ 3)โดยสายสีเทานี้ กทม.จะเป็นผู้ดูแล คาดเสร็จปี 2564 click button-14
    เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog ทำเลเอกมัย-รามอินทรา หนึ่งในย่านครึกครื้นอีกแห่งของกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร แหล่งช้อปปิ้ง คอมมูนิตี้มอลล์หลากหลายสไตล์ ที่เกิดขึ้นมาอย่างรวดเร็วกลายเป็นย่านท่องเที่ยวแหล่งใหม่ที่น่าจับตามอง ด้วยความที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหารบรรยากาศดีไว้มาก ทำให้ผู้คนมักจะแวะเวียนมาแถวนี้อยู่อย่างไม่ขาดสาย และห้างที่เปิดใหม่แกะกล่องในปีนี้คือ Central Eastville โมเดลใหม่ของ ‘เซ็นทรัลเฟสติวัล’ แห่งแรกของกรุงเทพฝั่งตะวันออก ที่ผสมผสานพื้นที่ Indoor และ Outdoor บนพื้นที่ 51 ไร่ ด้วยคอนเซ็ปต์ BANGKOK ESCAPE เกิดจากโลเคชั่น ที่ตั้งใจจะให้เป็นที่หลบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ซึ่งตอนนี้เป็นที่นิยมของคนในย่านอย่างมาก

RETAIL

CENTRAL EASTVILLE

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

THE WALK

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

SCHOOL

KEERAPAT

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

LERTLAH

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

HOSPITAL

VIBAWADI

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog

PAOLO MEMORIAL

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
 

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
ในส่วนของที่อยู่อาศัยบ้านเดี่ยว ระดับไฮเอนด์ที่ได้เกริ่นไปตั้งแต่ข้างต้นนั้น จากการสำรวจพบว่า มีในช่วง 3 ปีมานี้ (2557-2559) โครงการเปิดใหม่ 7 โครงการ ส่วนใหญ่จะเป็นโครงการจากผู้พัฒนาโครงการรายใหญ่ เช่น AP, Pruksa และNirvana ที่ร่วมมือกับ สิงห์ เอสเตท ได้ไม่นานนัก โดยแต่ละโครงการมีที่ดินเริ่มต้นตั้งแต่ 50 ตร.ว. ขึ้นไป พื้นที่ใช้สอยประมาณ 200-550 ตร.ม. จากการสำรวจพบว่ามีบ้านเดี่ยวหรูเปิดใหม่กว่า 300 ยูนิต โดยส่วนใหญ่ 48% จะมีราคาอยู่ที่ 15-20 ลบ.  
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
หากสูงกว่า 20 ลบ. จะมี 26% หรือ  83 ยูนิต มีราคาสูงสุด 25 ลบ. โดยโครงการที่เปิดตัวล่าสุด คือ  บ้านกลางเมือง Classe เปิดตัว พ.ย. 2559 นอกจากนั้นมีบ้านราคา 58 ลบ. ถือเป็นระดับ Super Luxury คือ Royal Residence เพิ่มมาอีกหนึ่งโครงการ เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog ในปัจจุบัน เป็นยุคของเทคโนโลยี บ้านหรูบางโครงการจะจัดเตรียมระบบ Home automation ไว้ให้เนื่องจากจะช่วยให้การใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยบ้านสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นซึ่ง ระบบ Home automation หรือ smart home คือระบบควบคุมการทำงานในบ้าน เป็นส่วนหนึ่งของระบบควบคุมอาคารอัตโนมัติ เช่น การควบคุมแสงสว่าง การควบคุมอุณหภูมิและความชื้น การควบคุมการปิด-เปิดประตูหน้าต่าง ระบบรักษาความปลอดภัย เป็นต้น ซึ่งสามารถการควบคุมได้ผ่านทาง Smart Phone หรือสั่งการจากเสียงได้ เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog Voice Command (Alexa) การสั่งงานด้วยเสียง ให้คุณเข้าใกล้บ้านในอนาคตไปอีกขั้น หนึ่งในระบบ Internet of Things หรือ IoT ที่กำลังถูกพัฒนาให้ก้าวล้ำไปยิ่งขึ้น เทคโนโลยี “Voice Control” ได้ถูกนำมาใช้ในบ้านสมาร์ทโฮมแบบ Automation 

Amazon Echo และ Google Home คือตัวอย่างของเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยจัดการระบบการทำงานของอุปกรณ์ IoT ภายในบ้านให้สามารถสื่อสารและประมวลผลร่วมกันได้ นอกจากจะควบคุมเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเสียงแล้ว ยังสามารถคิด คำนวณและตอบโต้กับเจ้าของบ้านเป็นเหมือนผู้ช่วยส่วนตัวในการจัดการงานต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย Smart switch การสั่งงานทั้งระยะไกล (นอกบ้าน) หรือในบ้าน ด้วย Application สำหรับเปิด-ปิดไฟส่องสว่าง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้า

Magnetic sensor คือ อุปกรณ์ตรวจจับการเปิด/ปิด ประตู/หน้าต่าง ประกอบด้วยอุปกรณ์สองชิ้น ชิ้นหนึ่งติดตั้งที่วงกบประตู/หน้าต่าง ซึ่งอยู่ประจำที่และอีกชิ้นหนึ่งติดอยู่ที่บานประตูหรือหน้าต่าง เมื่อแม่เหล็กสองชิ้นนี้แยกจากกัน ทำให้แผงควบคุมหลักรู้ได้ทันทีว่ามีการเปิดประตู/หน้าต่าง ซึ่งต้องติดตั้งไว้ที่ประตูทางด้านในบ้านเท่านั้น Motion detector คือ อุปกรณ์ตรวจจับความเคลื่อนไหวภายใน นิยมติดตั้งในส่วนที่เราคาดว่าผู้บุกรุกจะต้องผ่าน เช่น โถงบันได ห้องรับแขกหน้าบ้าน ห้องครัวด้านหลังบ้าน เป็นต้น LED Motion sensor คือ เซ็นเซอร์อัตโนมัติ จับความเคลื่อนไหว เปิด-ปิดอัตโนมัติ เหมาะสำหรับกลางคืน เหมาะสำหรับติดไว้ลานจอดรถ ทางเดิน ห้องเก็บของ ห้องน้ำ  CCTV ย่อมาจาก Closed-circuit television คือ โทรทัศน์วงจรปิดหรือกล้องวงจรปิดนั่นเองครับ Video door phone หรือ Video Intercom เป็นระบบรักษาความปลอดภัยระบบหนึ่ง คือ กริ่งประตูหน้าบ้าน สามารถเห็นหน้าแขกผู้มาเยือนได้ นอกจากนั้นในเรื่องระบบความปลอดภัย ผู้มาเยือนยังต้องผ่านประตู 2 ชั้น ชั้นแรกรปภ.จะ skype ไปยังเจ้าของบ้านเพื่อให้เจ้าของบ้านอนุมัติให้เข้า จากนั้นจะผ่านประตูที่เป็น sub zone ในโครงการ แล้วจึงไปยังบ้านนั้นๆได้     เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog บ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย – รามอินทรา บ้านเดี่ยวระดับซูเปอร์ลักชัวรี่ 3 ชั้น โครงการบ้านที่ผสานนวัตกรรม “Digital Living” ตอบโจทย์พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยจริง ที่ช่วยการใช้ชีวิตในบ้านสะดวกสบายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น จุดเด่นด้านการออกแบบโครงการนี้ คือ วิธีคิดในการออกแบบพื้นที่แนวตั้งและแนวนอนพร้อมกัน  ทำให้เกิดมิติด้านพื้นที่ใช้สอย และ flow การใช้งานที่เชื่อมต่อระหว่างทุกพื้นที่ของทั้ง 3 ชั้น หรือเรียกว่า “Multi-Dimension Space”
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog
 

Fact

บ้านกลางเมืองคลาสเซ่ เอกมัย-รามอินทรา ที่ตั้ง : ถ.สุคนธสวัสดิ์ พื้นที่ : 32.3 ไร่  ขนาดที่ดิน : เริ่มต้น 50 ตร.ว. จำนวนยูนิต : 56 ยูนิต รูปแบบบ้าน :  MONTE พื้นที่ใช้สอย 454 ตร.ม. 4 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนั่งเล่น 6 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 3 คัน ETNA พื้นที่ใช้สอย 346 ตร.ม. 3 ห้องนอนใหญ่ 2 ห้องนั่งเล่น 5 ห้องน้ำ 1 ห้องเอนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 3 คัน สิ่งอำนวยความสะดวก • คลับเฮาส์ 2 ชั้น • พร้อมห้องพักผ่อน  • ห้องออกกำลังกาย • ลานเอนกประสงค์ • สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ • สวนพักผ่อนขนาด 1 ไร่ ระบบรักษาความปลอดภัย • Security Guard 24 ชม. • ระบบ Key card access • รั้วโครงการสูง 3 ม. • ติดตั้งระบบ CCTV รอบโครงการ ราคาเริ่มต้น : 25 ลบ.
เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog, เอกมัย-รามอินทรา, บ้าน เอกมัย-รามอินทรา, บ้านกลางเมืองคลาสเซ่, บ้านกลางเมือง classe

Facility

ออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานและความสัมพันธ์ของทุกคนในครอบครัว ทางลาดเพื่อเชื่อมการใช้งานของคนทุกวัย พื้นที่รอบสระว่ายน้ำ สามารถเข็นรถเข็นเด็ก หรือรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุ หรือคนพิการขึ้นมาใช้งานได้ นอกจากนี้ยังมีสวนขนาดกว่า 1 ไร่ เป็นพื้นที่พักผ่อนในสไตล์รีสอร์ทอีกด้วยครับ บ้านกลางเมือง classe

Home Automation

เกษตร-นวมินทร์, นวมินทร์, รามอินทรา, ทางด่วนรามอินทรา-อาจณรงค์, รถไฟฟ้าสายสีเทา, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีส้ม, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, คู้บอน, fashion island, เดอะ พรอมานาด, ap, เอพี, บ้านกลางเมือง, บ้านกลางเมืองเกษตร-นวมินทร์, บ้านกลางเมือง, บ้านเดี่ยวเอกมัย-รามอินทรา, บ้านเดี่ยวเกษตร-นวมินทร์, Classe ekkamai-ramintra, classe, bkm classe, classe ap,บ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยว ap, บ้านเดี่ยว 3 ชั้น, เซ็นทรัล อีสวิลล์, the walk, ร้านอาหารเกษตร-นวมินทร์, realist, realist blog, เอกมัย-รามอินทรา, บ้าน เอกมัย-รามอินทรา, บ้านกลางเมืองคลาสเซ่, บ้านกลางเมือง classe, alexa classe, alaxa บ้านกลางเมือง
สำหรับคอนเซปต์ ‘AP Intelligent Living’ ซึ่งทาง AP จะเริ่มนำร่องใช้จริงที่โครงการบ้านกลางเมือง คลาสเซ่ เอกมัย-รามอินทรา เป็นที่แรก ซึ่งจะพร้อมเปิดให้เข้าชมที่สุดของนวัตกรรมการอยู่อาศัยได้ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เป็นต้นไป ก่อนที่จะขยายคอนเซปต์ดังกล่าวต่อไปในโครงการระดับซูเปอร์ลักชัวรี่โครงการอื่นๆ ของเอพีในอนาคต โดยแนวคิดหลักของ ‘AP Intelligent Living’ จะประกอบด้วย
  1. Convenient สะดวกสบายในการใช้ชีวิต ด้วยการเชื่อมต่อทุกสิ่งให้เป็นหนึ่งเดียว ครั้งแรกที่มีการนำเทคโนโลยีการสั่งงานด้วยเสียงเข้ามาผสาน เอื้อให้รูปแบบการใช้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแสงไฟ แอร์ ม่าน ทีวี เครื่องเสียง หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ทุกชิ้นสามารถควบคุมการทำงานด้วยเสียง ผ่านอุปกรณ์สำคัญคือ ‘Alexa Voice Command’ ที่เอพีและซัมซุงวางระบบไว้ให้ เพื่อเชื่อมต่อทุกความต้องการด้วยเสียงเท่านั้น นอกจาก ‘Alexa Voice Command’ จะควบคุมทุกระบบและเครื่องใช้ไฟฟ้าผ่านเสียงแล้ว ‘Alexa Voice Command’ นี้ยังทำงานร่วมกับสมองกลอัจฉริยะ ที่พัฒนาขั้นสูงไปจนถึงสามารถตอบโต้กับเจ้าของบ้านตลอด 24 ชั่วโมง หรือหากจะเลือกสั่งงานผ่าน AP Intelligent Living Application ก็ทำได้เช่นกัน นอกจากนั้น Application ยังสามารถควบคุมการเปิด-ปิดของประตูรั้วบ้าน (Automatic Entrance) ง่ายและสะดวกสบายต่อการนำรถเข้าบ้าน
  2. Safety ปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมงในการอยู่อาศัย ด้วยการวางระบบดวงไฟส่องสว่างอัตโนมัติ (Automatic Lighting) เมื่อมีการเคลื่อนไหวผ่านตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น. ทั้งภายในและภายนอกบ้าน เช่น บริเวณที่จอดรถ พื้นที่โดยรอบบ้าน และบริเวณบันไดทั้ง 3 ชั้น รวมถึงการให้ความสำคัญกับทุกนาทีในการอยู่อาศัยโดยเฉพาะผู้สูงอายุ ด้วยการวางระบบ Panic Bottom Alert ใน 2 จุดสำคัญภายในห้องผู้สูงอายุ คือข้างเตียงนอนและห้องน้ำ เมื่อกดสวิตซ์ระบบจะส่งสัญญาณฉุกเฉินเป็นข้อความไปยัง AP Intelligent Living Application และรปภ.ประจำโครงการเพื่อรีบให้การช่วยเหลือในทันที
  3. Connected Home ต่อติดทุกระบบการรักษาความปลอดภัยให้เป็นหนึ่งเดียว ใช้งานง่ายผ่าน AP Intelligent Living Application เครื่องมือสำคัญที่เชื่อมคุณเข้ากับบ้านได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งการเฝ้าระวังประตู-หน้าต่าง กรณีที่มีการบุกรุกระบบจะแจ้งเตือนไปยัง Application และรปภ.โครงการ การควบคุมการเปิด-ปิดดวงไฟตามที่ต้องการผ่าน Application และเจ้าของบ้านดูภาพสดได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่มุมใดของโลกจากกล้อง CCTV ภายในบ้าน
จากแนวคิด “Internet of Things” ภายใต้วิสัยทัศน์ AP Digital Community ทำให้ บ้านกลางเมือง Classe ที่รวมเอาเทคโนโลยี Home Automation หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของการใช้ชีวิตของคนยุคใหม่ได้อย่างลงตัวและครบครัน ซึ่งการเดินระบบอินเตอร์เนตและสายไฟภายในโครงการก็ยังเดินสายลงดิน ไม่รบกวนภูมิทัศน์โครงการ เรียกว่าคิดมาค่อนข้างครบและตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมืองอย่างแท้จริง

คลิกลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ

PRE-SALE วันที่ 19-20 พฤศจิกายนนี้ ณ เซลส์ แกลเลอรีโครงการ ถนนสุคนธสวัสดิ์ (ซ.19)

บ้านเดี่ยว LUXURY เอกมัย-รามอินทรา