ทำเลบางนา – วงแหวน อีกหนึ่งทำเลแห่งอนาคตที่รวมทั้งการพัฒนาโครงข่ายรถไฟฟ้า รวมถึงโครงการ Mega Projects ต่างๆ อีกทั้งยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็น Areeya Heart Quarter โดยจุดเด่นยังคงเป็นทำเลที่ใกล้กับ Mega Bangna
สำหรับโพสนี้เราจะแนะนำ 2 โครงการ 2 แบรนด์ที่อยู่อาศัยจาก Areeya Property บนทำเลบางนา – วงแหวน ประกอบด้วย 
1. The Village
2. The Colors
รวมถึงวิเคราะห์คอนเซ็ป ฟังก์ชั่น และอธิบายข้อแตกต่างของทั้ง 2 แบรนด์นี้มาให้อ่านกันครับ
 

ทำเลศักยภาพ “บางนา – วงแหวน”

บางนา – วงแหวน ถือเป็นอีกหนึ่งทำเลน่าจับตามองแห่งหนึ่ง แน่นอนว่าการเติบโตของสนามบินสุวรรณภูมินี้เอง ทำให้พื้นที่โดยรอบสนามบินได้รับผลดีไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน หรือโครงข่ายคมนาคม อีกทั้งในพื้นที่ยังมีถนนสายหลักขนาดใหญ่ที่เชื่อมต่อกัน ไม่ว่าจะเป็นทางพิเศษบูรพาวิถี และวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันออก ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่อื่นๆได้ โดย ถ.บางนา – ตราด เป็นโซนที่มีความคึกคักมากที่สุด ด้วยศักยภาพของถนนที่เชื่อมต่อกับถนนเส้นหลักที่วิ่งเข้า CBD อย่าง ถ.สุขุมวิท และยังในอนาคตจะมี รฟฟ.สายสีเขียวเข้ม (ส่วนต่อขยาย) และ รฟฟ.สายสีเหลืองบน ถ.ศรีนครินทร์ยิ่งทำให้การเดินทางเข้าเมืองสะดวกสบายมากขึ้น

ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ

ถ.บางนา – ตราด ถือว่าค่อนข้างคึกคักพอสมควร เนื่องจากมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ประกอบด้วย ห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง เมกะ บางนา (Mega Bangna) และ อิเกีย (IKEA) ผู้จัดจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านครบวงจร อีกทั้งยังมีโครงการ Community Mall มากมาย เช่น Market Village และ ATT U Park ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดได้ไม่นาน ตั้งอยู่บริเวณ กม.12 ปัจจุบันสร้างเสร็จเฉพาะโซนศูนย์การค้า และยังมีโซนที่ให้บริการเกี่ยวกับรถยนต์อีกด้วย สำหรับส่วนที่อยู่อาศัยกำลังจะเปิดตัวเร็วๆนี้
ส่วนบริเวณใกล้สนามสุวรรณภูมิ ยังมีโครงการเปิดใหม่อย่าง “เซ็นทรัล วิลเลจ” ที่ถือว่าเป็น “Luxury Outlet” แห่งแรกของไทยที่มีสินค้า แบรนด์เนมในราคาถูกเอาใจนักช็อป นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ (Verso International School) เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ บนพื้นที่ 168 ไร่ เปิดสอนในระดับเตรียมอนุบาลจนถึงเกรด 12 ซึ่งจะเริ่มภาคการศึกษาแรกในเดือนสิงหาคม ปี 63 และยังมีโรงเรียนนานาชาติไทย – จีน (Thai – Chinese International School) ที่ทำการเปิดสอนมาแล้วหลายปี รวมถึงยังมีโรงเรียนอื่นๆ อีกมากมาย

“บางนา – วงแหวน” ทำเลแห่งอนาคต

ไฮไลท์อนาคตบนทำเล บางนา – วงแหวน คงจะหนีไม่พ้นโครงการเมกะ ซิตี้ บางนา (Mega City Bangna) ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส (Mixed Use) ที่สามารถใช้ชีวิตในเมืองใหม่นี้โดยแทบที่จะไม่ต้องออกไปไหนไกล เพราะมีครบทุกอย่างตั้งแต่ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร แหล่งไลฟ์สไตล์ ออฟฟิศสำนักงาน โรงแรม และคอนโดมิเนียมที่อยู่อาศัย อีกทั้งยังมีโครงการ ธนา ซิตี้ บนที่ดิน 1,700 ไร่ ย่านบางนา-ตราด กม.14 ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีเป้าหมาย คือการสร้างเมืองใหม่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกของการอยู่อาศัยครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัย บ้านจัดสรร คอนโดมิเนียม และสนามกอล์ฟ 400 ไร่ โดยมีโรงเรียนนานาชาติเวอร์โซ (Verso International School) ตั้งอยู่บริเวณโครงการ นอกจากนี้ Central Village ยังเตรียมเปิดตัวเฟส 2 โดยจะเป็นในส่วนของโรงแรม

Areeya Heart Quarter ทำเลหัวใจแห่งบางนา

โครงการของอารียาในทำเล บางนา – วงแหวน ถือว่าเป็นทำเล Areeya Heart Quarter บนทำเลศักยภาพที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน การเดินทางเข้าเมือง หรือขึ้นทางด่วนก็สะดวกสบาย ซึ่งในบริเวณ Areeya Heart Quarter มีโครงการประเภทต่างๆ ของอารียามากมาย อาทิ คอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว บ้านแฝด โฮมออฟฟิศ และทาวน์โฮม ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ประมาณ 2  ลบ. ไปจนถึง 10 ลบ. ตอบโจทย์ความต้องการทุกกลุ่มลูกค้า ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

2 โครงการ 2 สไตล์ บนทำเล Areeya Heart Quarter

เดอะ วิลเลจ  บางนา – วงแหวน สไตล์อเมริกันคอทเทจ
สถานที่ตั้ง : ซ. มหาชัย ถ.บางนา – ตราด 
พื้นที่ใช้สอย : เริ่มต้น 140 ตร.ม. 
ขนาดที่ดิน : เริ่มต้น 28 ตร.ม.
ราคา : 4 – 5 ลบ. 
ฟังก์ชั่นภายในบ้าน : 
– 3 ห้องนอน / 2 ห้องน้ำ / 1 อเนกประสงค์ / 2 จอด 
เดอะ คัลเลอร์ส  บางนา – วงแหวน สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล 
สถานที่ตั้ง : ซ. มหาชัย ถ.บางนา – ตราด 
พื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น : 116 ตร.ม. 
ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 19.2 ตร.ม.
ราคา : 2.5 – 4 ลบ. 
ฟังก์ชั่นภายในบ้าน : 
– 3 ห้องนอน / 2 ห้องน้ำ / 1 อเนกประสงค์ / 1-2 จอด

เดอะ วิลเลจ  บางนา – วงแหวน บ้าน 4 ห้องนอน


ฟังก์ชั่นการออกแบบ (1st Floor)

สำหรับโครงการ The Village  นั้นต้องบอกว่าเป็นโครงการที่มีความรู้สึกแบบบ้านเดี่ยว เพราะผนังบ้านไม่ติดกับคนอื่น ทำให้มีพื้นที่รอบบ้านที่เหมือนบ้านเดี่ยวทั่วไป เป็นพื้นที่สีเขียวสร้างบรรยากาศและความร่มรื่นให้แก่บริเวณบ้าน แม้ว่าขนาดที่ดินอาจจะไม่เท่าโครงการบ้านเดี่ยวอื่นๆ จุดเด่นของแบบบ้านในโครงการนี้คือ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 2 ที่จอด และ 1 ห้องอเนกประสงค์ โดยในบริเวณชั้น 1 ถูกออกแบบมาได้อย่างครบครัน มีห้องนั่งเล่น และบริเวณทานข้าวที่สามารถเชื่อมต่อไปยังห้องอเนกประสงค์และพื้นที่ครัว ซึ่งถูกออกแบบมาให้อยู่ภายในบ้าน โดยสามารถวาง Pantry เพื่อแบ่งพื้นที่ครัวให้ชัดเจนได้อย่างลงตัว โดยมีห้องน้ำใกล้พื้นที่ครัว รวมถึงห้องเก็บของใกล้บริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 2

ฟังก์ชั่นการออกแบบ (2nd Floor)

ในส่วนของชั้น 2 ไฮไลท์ก็คือ Master Bedroom ที่นอกจากจะเป็นห้องนอนแล้วยังมีห้องแต่งตัวที่เป็น Walk – In Closet โดยมีการแบ่งพื้นที่เพื่อแยกฟังก์ชั่นอย่างชัดเจน โดยบริเวณห้องแต่งตัวยังเหลือพื้นที่พอ สามารถนำโต๊ะมาวางเป็นพื้นที่ทำงานเล็กๆ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีห้องนอน ซึ่งเหมาะสำหรับเป็นห้องนอนเด็กๆ รวมถึงมีห้องอเนกประสงค์ที่อยู่ติดกัน โดยสามารถปรับฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะทำให้เป็นอีกห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือเป็นห้องทำการบ้านของเด็กๆ ได้อีกด้วย ส่วนห้องน้ำมีประตูเชื่อมต่อจากห้องนอนใหญ่ (Master Bedroom) และบริเวณห้องโถงเท่านั้น โดยไม่เชื่อมต่อกับทั้งห้องนอนเด็กๆ และห้องอเนกประสงค์
previous arrow
next arrow
Slider

เดอะ คัลเลอร์ส  บางนา – วงแหวน บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล


ฟังก์ชั่นการออกแบบ (1ST FLOOR)

สำหรับโครงการทาวน์โฮม “The Colors ”  ในส่วนของฟังก์ชั่นต้องบอกว่าเป็นทาวน์โฮมออกแบบมาให้อย่างครบครันสำหรับครบอครัวเริ่มต้น โดยมีฟังก์ชั่นมาตรฐาน เช่น ห้องนั่งเล่น และบริเวณทานข้าวที่สามารถเชื่อมต่อไปยังห้องอเนกประสงค์ ที่พิเศษกว่าคือมี Flexi Kitchen ซึ่งอยู่ด้านหลังตัวบ้าน โดยทางโครงการได้ทำการลงเสาเข็ม และเทคอนกรีตให้เรียบร้อย สามารถทำเป็นห้องอเนกประสงค์หรือครัวนอกได้เลย

ฟังก์ชั่นการออกแบบ (2ND FLOOR)

ในส่วนของชั้น 2 ไฮไลท์ก็ยังเป็น Master Bedroom ที่นอกจากจะเป็นห้องนอนแล้วยังมีห้องแต่งตัวที่เป็น Walk – In Closet โดยมีการแบ่งพื้นที่เพื่อแยกฟังก์ชั่นอย่างชัดเจน สามารถแบ่งพื้นที่ให้เป็นห้องนั่งเล่นได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีห้องนอนสำหรับเด็กๆ และห้องอเนกประสงค์อยู่ติดกัน ที่สามารถปรับฟังก์ชั่นได้ตามต้องการ ในส่วนห้องน้ำนั้นมีประตูเชื่อมต่อกับบริเวณโถงประตูเดียว ซึ่งแตกต่างจาก The Village 
 

แบบบ้าน 130 ตร.ม. (2 ที่จอดรถ)

โดยโครงการ The Colors ปัจจุบันจะมี 2 Phase ด้วยกัน คือ Phase 3 และ 4 โดย Phase 3 จะเป็นแบบบ้านสำหรับที่จอดรถ 2 คัน ซึ่งจะได้พื้นที่ใช้สอยมากกว่าถึง 130 ตร.ม. ส่วนแบบบ้านของ Phase 4 จะเป็นทาวน์โฮมแบบ 1 จอด
สำหรับทั้ง 2 โครงการนี้จะมีราคาและทำเลที่ใกล้เคียงกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับใครชอบบ้านแบบไหนมากกว่ากันครับ
 
previous arrow
next arrow
Slider

จ่ายค่าส่วนกลาง เมื่อต้องการใช้

ทางอารียามองว่าการมีพื้นที่ส่วนกลางในโครงการจะมีค่าใช้จ่ายที่สูง โดยการมีส่วนกลางรวมที่แยกออกมาทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายกับลูกบ้านที่ไม่ต้องการใช้ส่วนกลาง โดยทางอารียามีส่วนกลางให้ภายใน Areeya Heart Quarter โดยรายละเอียดมีดังนี้ 
อัตราค่าบริการ
รายครั้ง : 
– อายุไม่เกิน 18 ปี 50 บาท / คน / ครั้ง
– อายุเกิน 18 ปี 80 บาท / คน / ครั้ง
รายเดือน : 
– 600 บาท / คน / เดือน (ลูกบ้านอารียา / บุคคลภายนอก)
รายปี : 
– 4,000 บาท / คน / ปี (ลูกบ้านอารียา)
: 5,000 บาท / คน / ปี (บุคคลภายนอก)

2 โครงการ 2 สไตล์ เลือกโครงการไหนที่เหมาะกับเรา ?

จากรีวิวที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าฟังค์ชั่นภายในบ้านไม่ได้แตกต่างกันมากนัก หากเราต้องการโครงการที่มีอารมณ์คล้ายบ้านเดี่ยวคือ ผนังบ้านไม่ติดกับเพื่อนบ้าน ต้องการที่จอดรถมากกว่า 1 คัน มีพื้นที่รอบบ้าน รวมถึงต้องการความเป็นส่วนตัวนั้น โครงการ “ The Village ” คือคำตอบซึ่งเหมาะสำหรับ 3 – 4 คน ในขณะเดียวกัน หากมีงบจำกัดไม่เกิน 2.8 ลบ. และไม่ต้องการดูแลพื้นที่สวน ซึ่งมีภาระค่าใช้จ่ายตามมาแน่นอน และโครงการ “ The Colors ” คืออีกทางเลือกที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น 2 – 3 คน 

โครงการใหม่จาก Areeya Property


The Village บางนา – วงแหวน ปัจจุบันโครงการ The Village 3 ขายหมดเป็นที่เรียบร้อย ทั้งนี้ทางอารียากำลังจะเปิดตัวโครงการใหม่ The Village 4 หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ตาม Link ด้านล่าง
CLICK
The Colors บางนา – วงแหวน ปัจจุบันทางอารียาเปิดขายอยู่ 2 โครงการ ได้แก่ The Colors 3 และ The Colors 4 โดยสำหรับ The Colors 4 เป็นโครงการใหม่ที่มี 1 ที่จอดรถ หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ตาม Link ด้านล่าง
CLICK
หากต้องการที่จอดรถ 2 คัน และพื้นที่ใช้สอยเยอะ เราขอแนะนำเป็น The Colors 3 จะตอบโจทย์ความต้องการมากกว่า หากสนใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ตาม Link ด้านล่าง
CLICK