• ถึงแม้ว่าในปัจจุบัน คนส่วนใหญ่จะนิยมอยู่กันเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสมาชิกแค่ พ่อ แม่ ลูก กันมากขึ้น แต่ก็ยังมีคนจำนวนไม่น้อยที่ยังคงอยู่อาศัยกันแบบครอบครัวขยาย ที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย เพราะนอกจากผู้เป็นลูกจะได้ดูแลพ่อ แม่ในยามแก่เฒ่าแล้ว ผู้สูงอายุยังสามารถช่วยเลี้ยงดูบุตร หลาน ช่วยแบ่งเบาภาระในการเลี้ยงลูกอีกด้วย
 • ซึ่งแน่นอนว่า ครอบครัวลักษณะนี้ เป็นครอบครัวขนาดใหญ่ ประกอบด้วยสมาชิก 4-5 คนขึ้นไป ทำให้ส่งผลถึงบ้านที่ใช้ในการอยู่อาศัย ที่จะต้องมีขนาดใหญ่ ฟังก์ชั่นสามารถรองรับคนจำนวนมากได้ แล้วยังต้องคำนึงถึงการใช้ชีวิตในระยะยาว ที่ผู้สูงอายุอาจแก่ตัวลงแล้วเริ่มมีข้อจำกัดในการใช้ชีวิตอยู่ในบ้านมากขึ้น
 • โดยทำเลพระราม 2 เป็นอีกหนึ่งโซนอยู่อาศัยขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เดินทางสะดวก ไม่ไกลจากตัวเมือง เป็นที่ตั้งของโครงการระดับ Luxury หลายโครงการ ซึ่งล้วนแต่มีพื้นที่บ้านขนาดใหญ่ เหมาะกับการอยู่อาศัยแบบครอบครัวขยาย ซึ่งในบทความนี้ จะมาพูดถึงลักษณะบ้านที่ตอบโจทย์กลุ่มนี้ พร้อมวิเคราะห์ฟังก์ชั่นต่างๆ ภายในบ้าน ส่วนจะมีโครงการไหนน่าสนใจบ้าง? ไปดูกันเลยค่ะ
 

ครอบครัวขยาย คือ ?

Nirvana Beyond พระราม 2
ก่อนอื่นเลย เรามาทำความรู้จักกับคำว่า “ครอบครัวขยาย” กันก่อน โดยหมายถึง รอบครัวที่มีสมาชิกนอกเหนือจาก พ่อ แม่ ลูก เช่น เครือญาติของฝ่ายพ่อ หรือฝ่ายแม่ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปู่ ย่า หรือ ตา ยาย ที่เป็นผู้สูงอายุ ทำให้ภายในบ้านประกอบไปด้วยคนอย่างน้อย 3 ช่วงวัย ได้แก่ วัยเกษียณ วัยทำงาน และวัยเด็กหรือวัยรุ่น หรือที่เราเรียกสั้นๆ ว่า 3GENS ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้ ล้วนมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต และความต้องการที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น หากต้องการซื้อบ้านสักหลังหนึ่ง เพื่ออยู่ไปนานๆ อาจจะต้องมีการพิจารณาในหลายๆ ปัจจัยด้วยกัน ทั้งเรื่องของขนาดและฟังก์ชั่นในการใช้งานจริง เพื่อให้ทุกวัยสามารถอยู่ร่วมในบ้านหลังเดียวกันได้อย่างมีความสุข
 

พระราม 2 หนึ่งในย่านอยู่อาศัยสำหรับคนหลายวัย

หากต้องการบ้านขนาด 4-5 ห้องนอนขึ้นไป การเลือกซื้อบ้านในเมืองอาจมีให้เลือกซื้อไม่มากนัก หรือราคาอาจสูงเกินไป ดังนั้น การเลือกซื้อบ้านทำเลที่ออกห่างมาจากเมืองสักหน่อย แต่ได้บ้านที่ตอบโจทย์ พร้อมเนื้อที่ขนาดใหญ่ ก็คงเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า
Nirvana Beyond พระราม 2
 • พระราม 2 เป็นอีกหนึ่งโซนที่น่าสนใจ มีศักยภาพสูง และด้วยราคาที่ดินยังไม่สูงเท่าในเมือง ทำให้ได้บ้านขนาดใหญ่ เหมาะกับการอยู่อาศัยของคน 3GENS สำหรับกลุ่มวัยทำงาน ก็ไม่ไกลจากโซน  CBD แหล่งรวมออฟฟิศชั้นนำในกรุงเทพฯ ส่วนวัยเรียนและผู้สูงอายุ ก็ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต โรงเรียนและมหาวิทยาลัยที่เป็นที่รู้จัก รวมถึงโรงพยาบาลอีกหลายแห่ง
 • นอกจากนี้ ในอนาคต จะมีโครงการทางด่วนพระราม 3-วงแหวนตะวันตก ที่ตัดผ่าน ถ.พระราม 2 เพื่อเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาการจราจรเวลาเดินทางเข้าใจกลางเมือง ที่มีความหนาแน่น ซึ่งคาดว่าจะสามารถเปิดใช้บริการได้ในปี 65

โครงการในอนาคตของทำเลพระราม 2

เข้าเมืองสะดวก

ทางพิเศษ พระราม3 – ดาวคะนอง – วงแหวนรอบนอกฯ ด้านตะวันตก

Nirvana Beyond พระราม 2 เป็นแนวเส้นทางยกระดับขนาด 6 ช่องจราจร ซ้อนทับไปกับเกาะกลางถนนพระราม 2 ยาวไปจนถึงด่านเก็บค่าผ่านทางดาวคะนอง จากนั้นซ้อนทับบนทางพิเศษเฉลิมมหานครไปจนถึงถนนพระราม 3 บริเวณทางแยกยกระดับบางโคล่ อ่านเพิ่มเติม “ทางด่วนพระราม 3 – ดาวคะนอง – วงแหวนตะวันตก ”

ออกเมืองสบาย

มอเตอร์เวย์เชื่อมใต้ ธนบุรี – ปากท่อ – วังมะนาว

Nirvana Beyond พระราม 2 โครงการก่อสร้างถนนยกระดับบนทางหลวงหมายเลข 35 (ธนบุรี-ปากท่อ) เป็นมอเตอร์เวย์ 6 ช่องจราจร เชื่อมจากบริเวณพระราม 2 ตัดกับถนนกาญจนาภิเษก ให้สามารถเชื่อมกับเส้นทางนครปฐม-ชะอำ บริเวณใกล้กับแยกวังมะนาว อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ มอเตอร์เวย์ บางขุนเทียน – วังมะนาว
 

ที่ดินติด ถ.พระราม 2 โซนกรุงเทพฯ ราคาขายกว่า 2 แสน!!

Nirvana Beyond พระราม 2
ถ.พระราม 2 ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อไปยังกรุงเทพฯ ชั้นใน ซึ่งเมื่อสำรวจราคาที่ดินติดริม ถ.พระราม 2 ฝั่งกรุงเทพฯ และ สมุทรสาคร พบว่า ราคาขายที่ดินของกรุงเทพฯ สูงกว่าสมุทรสาครเกือบ 4 เท่า โดยสมุทรสาครอยู่ที่ 52,000 บ./ตร.วา และกรุงเทพอยู่ที่ 202,000 บ./ตร.วา ส่วนเมื่อเทียบระหว่างราคาประเมินจากกรมธนารักษ์ กับราคาขายจริงในจังหวัดเดียวกัน พบว่า กรุงเทพฯ มีราคาขายสูงกว่าราคาประเมินถึง 162% ในขณะที่สมุทรสาครอยู่ที่ 79% ถือได้ว่าโซน Prime Area ของกรุงเทพฯ โซนตะวันตกอีกแห่งหนึ่ง
 

โครงการระดับ Luxury ที่ตอบโจทย์ครอบครัวขยาย บนทำเลพระราม 2


จากการสำรวจ โครงการบ้านเดี่ยวระดับ Luxury บนทำเลพระราม 2 ในปัจจุบัน ที่มีการออกแบบเพื่อรองรับครอบครัวขยาย พบว่า มีทั้งหมด 3 โครงการด้วยกัน แบ่งเป็น บ้านเดี่ยว 2 ชั้น 1 โครงการ คือ นาราสิริ พระราม 2 และ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น 2 โครงการ คือ เนอวานา บียอนด์ พระราม 2 และ แอสเทร่า ไพรด์ พระราม 2 ซึ่งภายในโครงการ มีรูปแบบบ้านรองรับผู้อยู่อาศัยตั้งแต่ 5-7 คนขึ้นไป โดยภาพรวมมี 3-5 ห้องนอน 3-6 ที่จอดรถ ในราคาเริ่มต้น 16.6-36 ลบ. โดยขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง รวมถึงขนาดของพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน
 

ลักษณะบ้านที่ดีของครอบครัวขยาย 5 ข้อ

Nirvana Beyond พระราม 2 โดยทั่วไป บ้านสำหรับครอบครัวขยายหรือคน 3GENS ในปัจจุบัน ยังไม่ได้มีหลักเกณฑ์ใดมากำหนดตายตัว มีเพียงแต่แนวทางการออกแบบ ซึ่งทาง Realist ได้รวบรวมและสรุปเป็นแนวทางออกมาได้ 5 ข้อ ดังต่อไปนี้
 • 1. บ้านควรมีทางเข้าหลายทาง เนื่องจากเป็นบ้านขนาดใหญ่ มีคนหลายช่วงวัยอยู่อาศัยร่วมกัน ซึ่งแต่ละคนอาจมีไลฟ์สไตล์ในแต่ละวันไม่เหมือนกัน เช่น ผู้สูงอายุนอนเร็วตื่นเช้า แต่วัยรุ่นนอนดึก ตื่นสาย ถ้าใช้ทางเข้า ออก ทางเดียวกันอาจเกิดเสียงดังในเวลาที่อีกคนพักผ่อน ดังนั้น จึงควรมีทางเข้าหลักหลายทาง เพื่อรองรับการใช้งานในเวลาที่ต่างกัน
 • 2. พื้นที่ส่วนกลางในบ้านไม่ไกลกันจนเกินไป เพราะจะทำให้ผู้สูงอายุที่อายุมากๆ เกิดความยากลำบากในการเข้าถึง โดยเฉพาะพื้นที่สำหรับครอบครัว ที่ควรจัดให้เข้าถึงได้ง่าย
 • 3. แยกโซนห้องนอน สร้างความเป็นส่วนตัว เพราะการที่คนหลายวัยมีพื้นที่ส่วนตัวอยู่ชั้นเดียวกัน อาจทำให้เกิดความเกรงใจ ยกตัวอย่างเช่น อยากเปิดเพลงหรือคุยกับเพื่อนตอนดึกๆ แต่ผนังห้องนอนอยู่ติดกับห้องนอนพ่อ แม่ ทำให้ไม่กล้าใช้เสียงดัง เป็นต้น
 • 4. ฟังก์ชั่นในห้องนอนครบครัน โดยเฉพาะห้องน้ำภายในห้องนอน ซึ่งจะช่วยสร้างความเป็นส่วนตัว และไม่ต้องวุ่นวายหรือแย่งกันใช้ห้องน้ำในช่วงเวลาเร่งรีบอย่างตอนเช้า รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อน หรือพื้นที่ทำงานในห้อง ให้ทุกคนในบ้านได้มีพื้นที่เป็นของตัวเอง
 • 5. มีพื้นที่อเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ จะช่วยให้บ้านมีพื้นที่สำหรับคนทุกๆ ช่วงวัย ทั้งพื้นที่ส่วนกลาง สำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว และพื้นที่ส่วนตัว สำหรับงานอดิเรก หรือกิจกรรมที่ต้องการใช้สมาธิสูง ซึ่งแต่ละพื้นที่ควรสามารถปรับเปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์ และช่วยวัยที่เปลี่ยนไป
 

วิเคราะห์โครงการ

Nirvana Beyond พระราม 2
โดยนำแปลน ขนาด 500 ตร.ม. ขึ้นไป ซึ่งเป็นขนาดที่ทั้ง 3 โครงการมีใกล้เคียงกัน และมีฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์กลุ่มครอบครัวขนาดใหญ่ค่อนข้างชัดเจนมาใช้ในการวิเคราะห์ตามลักษณะการออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวขยายทั้ง 5 ข้อ ดังต่อไปนี้
 

นาราสิริ พระราม 2 : บ้าน 2 ชั้น ขนาด 523 ตร.ม.

Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 1 ทางเข้า
 • เป็นบ้าน 2 ชั้น ที่มีทางเข้าชั้น 1 เพียงชั้นเดียวแบบบ้านทั่วๆ ไป โดยทางเข้าหลักอยู่บริเวณตรงกลางตัวบ้าน ซึ่งเป็นทางเข้าที่ใช้ตั้งแต่รับแขก รวมไปถึงผู้อาศัยในบ้านทุกคน และมีทางเข้ารองสำหรับเฉพาะคนในบ้าน ทางเข้าโซนเซอร์วิสสำหรับแม่บ้าน แต่ยังไม่มีการแยกทางเข้าที่ชัดเจนสำหรับคนแต่ละ GEN
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 2 ระยะการเดิน
 • สำหรับบ้าน 2 ชั้น ขนาดใหญ่ ตัวบ้านมีหน้ากว้าง ทำให้สามารถจัดวางพื้นที่ได้มากภายใน 1 ชั้น และบริเวณชั้นล่างมีการเชื่อมต่อกันระหว่างพื้นที่ส่วนกลางด้วยโถงทางเดิน ส่งผลให้ทุกคนในบ้านสามารถเข้าถึงพื้นที่ได้สะดวก
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 3 การวางตำแหน่งห้องนอน
 • สำหรับบ้าน 2 ชั้น บริเวณชั้นบน จะเป็นที่ตั้งของห้องนอน Master Bedroom ซึ่งเป็นห้องนอนของพ่อ แม่ กับห้องนอนลูก ซึ่งจะมีข้อดีในช่วงเวลาลูกอายุยังน้อย สามารถดูแลลูกได้ง่าย
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 4 การจัดฟังก์ชั่นในห้องนอน
 • การมีห้องน้ำในตัวทุกห้อง จะทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านรู้สึกส่วนตัวมากกว่าการต้องใช้ห้องน้ำรวมกับคนอื่น นอกจากนี้ ภายในห้องนอนของลูกๆ ยังมีพื้นที่ส่วนตัวเล็กๆ สำหรับอ่านหนังสือ หรือทำการบ้านอีกด้วย
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 5 มีพื้นที่ Flexible ในบ้าน
 • ภายในบ้านมีพื้นที่ส่วนกลางที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ 4 จุด โดยแบ่งเป็นชั้นล่าง 2 จุด และชั้นบน 2 จุด ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นพื้นที่เปิดโล่ง ไม่ได้กั้นห้องเอาไว้ ซึ่งผู้อยู่อาศัยสามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นให้เหมาะสมกับช่วงวัยของสมาชิกในบ้าน หรือเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมของทุกคนในครอบครัว
 

เนอวานา บียอนด์ พระราม 2 : บ้าน 3 ชั้น ขนาด 550 ตร.ม.

Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 1 ทางเข้า
 • สำหรับบ้านหลังนี้ มีทางเข้าหลักถึง 2 ทาง คือ บริเวณชั้น 1 สำหรับคนในครอบครัว และชั้น 2 สำหรับแขกของครอบครัว โดยทางโครงการออกแบบให้สามารถเข้าจากชั้น 2 ได้ เพราะว่า เวลามีแขกของพ่อ แม่ หรือของลูกๆ มา ก็จะเดินขึ้นสู่ห้องรับแขกชั้น 2 ได้เลย ไม่ต้องมาวุ่นวายกับพื้นที่ส่วนกลางบริเวณชั้นล่าง ทำให้มีความเป็นส่วนตัว ทั้งกลุ่มเพื่อน และสมาชิกที่อาศัยอยู่ในบ้าน
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 2 ระยะการเดิน
 • ถ้าเทียบระหว่างบ้าน 3 ชั้น กับบ้าน 2 ชั้น ที่มีขนาดพื้นที่ใช้สอยพอๆ กัน บ้าน 3 ชั้น จะมีพื้นที่ต่อชั้นที่เล็กกว่า ทำให้มีระยะทางเดินที่ไม่ไกล รวมถึงในตัวบ้านยังมีลิฟต์ ที่ช่วยให้ผู้สูงอายุ สามารถเข้าถึงพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้านได้อย่างทั่วถึง
 • นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งพื้นที่ด้วย “Beyond Bridge” ซึ่งเป็นสะพานภายในบ้านช่วยแบ่งพื้นที่ชั้น 2 ระหว่างห้องนอน Master กับส่วนกลาง ให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น 

 • Beyond Bridge – แบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 3 การวางตำแหน่งห้องนอน
 • ข้อดีของบ้าน 3 ชั้น อย่างหนึ่ง คือ สามารถแบ่งพื้นที่แต่ละชั้น สำหรับแต่ละ GEN ได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะโซนของห้องนอน ที่สามารถแบ่งชั้น 1 ให้ผู้สูงอายุ ชั้น 2 ที่เป็นห้อง Master Bedroom สำหรับพ่อ แม่ และชั้น 3 ที่มี 3 ห้องนอน ให้ลูกๆ ได้อยู่ด้วยกัน
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 4 การจัดฟังก์ชั่นในห้องนอน
 • นอกจากนี้ ภายในห้องนอนแต่ละห้อง ยังมีห้องน้ำส่วนตัวและพื้นที่พักผ่อน โดยเฉพาะห้องนอนชั้นล่างของผู้สูงอายุ ที่ตั้งอยู่พื้นที่ด้านในสุดของตัวบ้าน ทำให้มีความสงบ ภายในห้องมีพื้นที่กว้างขวาง สามารถจัดพื้นที่สำหรับพักผ่อน รวมถึง Pantry เล็กๆ ได้ ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุในเวลากลางคืน ไม่จำเป็นต้องออกมานอกห้องเพื่อมาดื่มน้ำ หรือทำธุระอื่นๆ หากนอนไม่หลับ
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 5 มีพื้นที่ Flexible ในบ้าน
 • พื้นที่ส่วนกลางภายในบ้าน กระจายอยู่ตามชั้นต่างๆ โดยมีทั้งแบบ Outdoor และ Indoor ให้สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นได้ตามความต้องการของแต่ละครอบครัว ซึ่งพื้นที่อเนกประสงค์ในชั้นสูงๆ อย่างชั้น 3 ก็จะมีความ Private กว่าชั้นอื่นๆ เหมาะสำหรับเป็นพื้นที่สำหรับลูกๆ หรือเฉพาะคนในครอบครัว

 • Courtyard กลางบ้าน – พื้นที่ Outdoor สำหรับทำกิจกรรมในครอบครัว
Nirvana Beyond พระราม 2
 

แอสเทร่า ไพรด์ พระราม 2 : บ้าน 3 ชั้น ขนาด 500 ตร.ม.

Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 1 ทางเข้า
 • บ้านหลังนี้มีทางเข้า ออก สำหรับแขกและคนในครอบครัวเพียง 2 ทาง คือ ทางเข้าจากที่จอดรถ ซึ่งเป็นทางเข้ารอง กับทางเข้าบริเวณห้องรับแขกที่เป็นทางเข้าหลัก ทำให้เวลามีแขกมาบ้าน คนในครอบครัวที่กำลังใช้พื้นที่บริเวณชั้น 1 อยู่ก็อาจจะไม่มีความเป็นส่วนตัว เพราะพื้นที่ส่วนกลางชั้น 1 เปิดเชื่อมถึงกันหมด
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 2 ระยะการเดิน
 • บ้านหลังนี้สูง 3 ชั้น และมีชั้นลอย 1 ชั้น ทำให้การสัญจรในแนวดิ่ง หรือการขึ้นบันไดไปยังชั้นต่างๆ อย่างชั้นที่อยู่สูงๆ อาจจะไม่สะดวกสำหรับคนสูงอายุมากนัก แต่โดยรวมแล้ว ด้วย Floor Plate ที่มีความกระชับ ทำให้สามารถเดินจากห้องหนึ่ง ไปสู่อีกห้องหนึ่งภายในชั้นเดียวกันได้ง่าย
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 3 การวางตำแหน่งห้องนอน
 • สำหรับห้องนอนภายในบ้านหลังนี้ มีการแบ่งโซนห้องนอนของคน 3 ช่วงวัย ในแต่ละชั้น ทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง โดยห้อง Master Bedroom สำหรับพ่อ แม่ อยู่บริเวณชั้น 2 ชั้นกลางระหว่างห้องนอนผู้สูงอายุชั้นล่าง และห้องนอนลูกชั้นบน
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 4 การจัดฟังก์ชั่นในห้องนอน
 • บ้านหลังนี้ มีทั้งหมด 4 ห้องนอน โดยห้องนอนผู้สูงอายุชั้นล่างไม่มีห้องน้ำในตัว หากตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำในตอนกลางคืน อาจเกิดความยากลำบาก และทำให้รู้สึกไม่ส่วนตัวเวลาอาบน้ำ ส่วนห้องนอนลูกบริเวณชั้น 3  ภายในห้องมีชั้นลอยด้านบน ซึ่งเป็นพื้นที่อเนกประสงค์ภายในห้องนอน ทำให้มีพื้นที่ส่วนตัวมากกว่าโครงการอื่นๆ
Nirvana Beyond พระราม 2
 • ข้อที่ 5 มีพื้นที่ Flexible ในบ้าน
 • สำหรับแบบบ้านนี้ มีพื้นที่อเนกประสงค์ให้ปรับเปลี่ยนทั้งในส่วนของพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ส่วนตัวภายในห้องนอนลูกๆ โดยในพื้นที่ส่วนกลาง ชั้น 2 และ 3 เป็นพื้นที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ทำให้สามารถปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับครอบครัวได้หลากหลาย ส่วนพื้นที่ชั้นลอยของห้องนอนลูก ได้พื้นที่ค่อนข้างเยอะ เหมาะกับลูกโดยเฉพาะช่วงวัยรุ่น ซึ่งเป็นวัยที่เริ่มมีความสนใจเฉพาะตัว
 

สรุปแล้ว บ้านแบบไหนที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ?

 • Nirvana Beyond พระราม 2
 • บ้านที่เหมาะกับคน 3GENS คือบ้านที่รองรับการใช้งานของคนหลายช่วงวัย ที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน ให้สามารถใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข จากการวิเคราะห์รูปแบบบ้านทั้ง 3 โครงการบนทำเลพระราม 2 จากลักษณะทั้ง 5 ข้อ พบว่า บ้านแต่ละโครงการมีจุดเด่นในเรื่องที่แตกต่างกัน แต่โดยภาพรวม โครงการเนอวานา บียอนด์ พระราม 2 สามารถตอบโจทย์ครอบครัวขยายได้ดีที่สุด
 • โดยมีจุดเด่น คือ เป็นบ้าน 3 ชั้น มีทางเข้าหลักหลายทาง โดยทางเข้าหลักชั้นที่ 1 มีไว้สำหรับคนในครอบครัว ส่วนชั้น 2 สำหรับแขกของคนในบ้าน มีการนำพื้นที่รับแขกไว้ชั้น 2 เพื่อความเป็นส่วนตัว ละมีการแยกโซนห้องนอนของช่วงวัยต่างๆ ตามแต่ละชั้น รวมถึงมีห้องน้ำและพื้นที่ส่วนตัวในทุกห้องนอน นอกจากนี้พื้นที่ส่วนกลางภายในบ้านยังมีหลายจุด มี Courtyard กลางบ้านช่วยเชื่อมมุมมองของคนในทุกๆ โซนในบ้านไว้ด้วยกัน รวมถึง Beyond Bridge สะพานเชื่อมบริเวณชั้น 2 ที่ช่วยแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วน แยกพื้นที่ออกจากส่วนกลาง มีความเป็นส่วนตัวสูง
 • รองลงมา คือ โครงการนาราสิริ เป็นบ้าน 2 ชั้น ที่มีพื้นที่ส่วนกลางส่วนใหญ่อยู่ชั้นล่าง ทำให้เข้าถึงสะดวก และพื้นที่ต่อชั้นมีขนาดใหญ่ ทำให้พื้นที่ภายในกว้างขวาง โดยเฉพาะห้องนอน ที่ภายในมีฟังก์ชั่นครบครัน
 • และโครงการแอสทาร่า ไพร์ด เป็นโครงการที่มีจุดเด่นตรงมีพื้นที่อเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้เยอะ ทั้งพื้นที่ส่วนกลาง และพื้นที่ส่วนตัว โดยเฉพาะภายในห้องนอนชั้น 3 ที่มีชั้นลอยขึ้นไปจากโซนพักผ่อน ทำให้มีพื้นที่ส่วนตัวภายในห้องขนาดใหญ่

พบกับบ้านเดี่ยวระดับ Luxury ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคน 3 ช่วงวัย

เนอวานา บียอนด์ พระราม 2


Nirvana Beyond พระราม 2
โครงการบ้านเดี่ยวสไตล์ Modern ที่ออกแบบรองรับการอยู่อาศัยของคนแต่ละ GEN โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น “Beyond Bridge” ของแบบบ้าน 3 ชั้น เชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ภายใน และเปิดมุมมองด้วย Court กลางบ้าน ให้ภายในบ้านสามารถรับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง และยังสามารถใช้พื้นที่ Court ในการทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว

FACT

 • โครงการ : Nirvana Beyond พระราม 2
 • ผู้พัฒนา : Nirvana Daii PLC.
 • ราคา : 16.6-49 ลบ.
 • พื้นที่โครงการ : 41-2-88 ไร่
 • ที่ตั้ง : ถ.พระราม 2 บางขุนเทียน กรุงเทพฯ
 • จำนวนยูนิต : 120 ยูนิต
แบบบ้าน : มีแบบบ้าน 2 ชั้น และ 3 ชั้น 
 • – แบบบ้าน 2 ชั้น 3 แบบ
 • ได้แก่ Sane, Reach, Quest 
 • – แบบบ้าน 3 ชั้น 5 แบบ
 • ได้แก่ Keen, Niche, Live, Most, Pride
 • สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สนามเด็กเล่น, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, สวนส่วนกลาง, ระบบไฟฟ้าใต้ดิน, ระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม., CCTV, Double Gate System
 • อ่านบทความเพิ่มเติม : Nirvana Beyond พระราม 2
 

บรรยากาศบ้านเดี่ยว 3 ชั้น Pride 550 ตร.ม.  

Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
previous arrow
next arrow
Slider
 

บรรยากาศบ้านเดี่ยว 2 ชั้น Quest 365 ตร.ม.  

Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
Nirvana Beyond พระราม 2
previous arrow
next arrow
Slider
 

หากสนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์ด้านล่าง

WWW.NIRVANA-GROUP.COM 

หรือ โทร 1787


Nirvana Beyond พระราม 2