พฤกษาวิลล์
พหลโยธิน รามอินทรา อีกย่านอยู่อาศัยขนาดใหญ่ของกรุงเทพฯ ตอนบน ด้วยการเดินทางที่ครบครันทั้งเครื่องบิน รถยนต์ รวมถึงรถไฟฟ้าในอนาคต และสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัว จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมถึงมีดีเวลลอปเปอร์หลายรายมาเปิดโครงการในย่านนี้เป็นจำนวนมาก
ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาที่อยู่อาศัยในโซนนี้ โดยมีงบประมาณ 2 – 5 ลบ. สามารถเลือกซื้อได้ทั้งทาวน์โฮม 2 ชั้นและคอนโด High Rise เปิดใหม่ที่มีอยู่หลายโครงการให้เลือก โดยโครงการทั้ง 2 รูปแบบนี้จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ในบทความนี้ จะมาเปรียบเทียบให้เห็นในด้านต่างๆ ตั้งแต่เรื่องของที่ตั้ง ราคา พื้นที่ใช้สอย จำนวนฟังก์ชั่น และอื่นๆ เพื่อให้เป็นตัวเลือกในการพิจารณารูปแบบโครงการเบื้องต้น ซึ่งจะมีรายละเอียดเป็นอย่างไร ไปอ่านต่อกันเลยค่ะ
 

ใกล้ทั้งรถไฟฟ้า ทางด่วน และสนามบินดอนเมือง

รถไฟฟ้าในอนาคต

พฤกษาวิลล์
ทำเลพหลโยธิน รามอินทรา ถือได้ว่าเป็นอีกทำเลหนึ่งที่ในอนาคตจะครบครันเรื่องการเดินทางมากๆ เพราะมีทั้งสนามบินดอนเมือง ถนนสายหลัก สายรอง ทางด่วน และรถไฟฟ้าอีก 3 สาย ที่จะเปิดให้ใช้งานในอีก 1 – 2 ปีข้างหน้านี้
โดยเฉพาะสถานีส่วนต่อขยาย BTS สายสุขุมวิท ที่มีการขยายเส้นทางจากสถานีหมอชิตมายังปลายทางสถานีคูคต ล่าสุดได้เปิดใช้งานไปถึงสถานีห้าแยกลาดพร้าวในเดือน ส.ค. ที่ผ่านมาแล้ว (ปี 62) และคาดว่าจะสามารถให้เปิดใช้บริการได้ทั้งช่วงปลายปี 63 นี้ ส่วนบน ถ.วิภาวดีรังสิต มีรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดงเข้ม บางซื่อ – รังสิต ตัดผ่าน จะทำให้การเดินทางไปสนามบินหรือเดินทางไปจังหวัดใกล้เคียงอย่างโซนรังสิตเป็นไปอย่างสะดวกสบาย ซึ่งคาดว่าจะเปิดทดลองเดินรถปลายปี 63 และเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการช่วง ม.ค. ปี 64 
ในส่วนของรถไฟฟ้าโมโนเรลสายสีชมพูที่วิ่งโซนเหนือของกรุงเทพฯ และปริมณฑลนั้น เป็นรถไฟฟ้าที่อยู่บนเส้น ถ.รามอินทรา ซึ่งตัดกับ BTS และสายสีแดงเข้มที่สถานีวัดพระมหาธาตุและสถานีหลักสี่ตามลำดับ ช่วยให้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้าในย่านนี้เป็นระบบโครงข่ายที่สมบูรณ์มากขึ้น
 

ถนนและทางด่วน


ส่วนในเรื่องระบบโครงข่ายถนน มีทั้งถนนสายหลัก สายรอง และทางด่วนหลายเส้นที่ตัดผ่านในพื้นที่ ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้รถซึ่งเป็นพาหนะหลักในการเดินทางของคนในย่านนี้ในปัจจุบัน โดยจาก ถ.รามอินทรา ช่วงต้นตัดกับ ถ.พหลโยธิน ถ.แจ้งวัฒนะ และเชื่อมต่อไป ถ.วิภาวดีรังสิตได้ ส่วนตอนกลางสามารถตัดเข้าถนนและทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์เพื่อเข้าเมือง หรือจะตัดออกวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออกก็ไม่ไกล
รวมถึงในอนาคตทาง กทม. ได้มีการเร่งเวนคืนที่ดินเพื่อก่อสร้างถนนใหม่ในบริเวณนี้ถึง 2 ช่วง คือ ช่วงที่ 1 เป็นถนนเชื่อมต่อ ถ.วิภาวดีรังสิต กับ ถ.พหลโยธิน 50 ที่จะไปจบกับ ถ.เทพรักษ์ ในปัจจุบัน คาดว่าจะสามารถเปิดใช้งานได้ในปี 64 กับ ถ.รัตนโกสินทร์สมโภช – นิมิตใหม่ ที่เชื่อมจาก ถ.สุขาภิบาล 5 ไปยัง ถ.นิมิตรใหม่ ซึ่งอยู่ระหว่างการเวนคืนที่ดิน โดยเมื่อสร้างถนนแล้วเสร็จจะช่วยแก้ปัญหารถติด และการเดินทางระหว่างโซนจะสะดวกมากขึ้น
 

ล้อมรอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

พฤกษาวิลล์
ส่วนในเรื่องไลฟ์สไตล์ในโซนนี้ ค่อนข้างตอบโจทย์การใช้ชีวิตของทุกคนในครอบครัวได้ดี ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้าหลักของคนในย่าน อย่างเซ็นทรัลรามอินทราที่ทาง CPN ได้มีแพลนจะรีโนเวทครั้งใหญ่เพื่อรองรับรถไฟฟ้าสายสีชมพู โดยคาดว่าจะเสร็จเมื่อปลายปี 64 มีมูลค่าการลงทุนกว่า 1,600 ลบ. นอกจากนี้ยังมีคอมมูนิตี้มอลล์ ร้านอาหารอีกหลายแห่ง รวมไปถึงซูเปอร์มาร์เก็ตและโรงพยาบาลที่อยู่ในย่านอย่างครบครัน วันหยุดก็สามารถไปพักผ่อนใกล้บ้านได้ ไม่ต้องเดินทางไกล
 

Townhome VS High Rise Condo

พฤกษาวิลล์
สำหรับที่อยู่อาศัยในโซนนี้ ถ้ามีงบสัก 2 – 5 ลบ. ก็จะมีตัวเลือกหลักๆ เป็นโครงการเปิดใหม่อยู่ 2 รูปแบบด้วยกัน คือ ทาวน์โฮม 2 ชั้น กับ คอนโด High Rise สูงประมาณ 14 – 15 ชั้น โดยรูปแบบโครงการทั้ง 2 นั้น ตั้งอยู่ในโซนที่ไม่ไกลจากกันมาก แต่มีข้อแตกต่างในเรื่องของรายละเอียดพอสมควร ซึ่งถ้ากำลังมองหาที่อยู่อาศัยในทำเลพหลโยธิน – รามอินทราด้วยงบประมาณนี้อยู่ อาจจะต้องเปรียบเทียบความต้องการและไลฟ์สไตล์ของผู้ซื้อด้วย เพื่อที่จะได้ไม่ตัดสินใจพลาด มานั่งเสียใจภายหลัง 
 

ราคาทาวน์โฮมพฤกษาวิลล์

สำหรับทาวน์โฮม 2 ชั้น จะมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.49 – 3.79 ลบ. ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่บน ถ.เพิ่มสิน และ ซ.พหลโยธิน 54/1 ซึ่งจะไม่ไกลจากวงแหวนรอบนอกและทางด่วนรามอินทรา – อาจณรงค์ ทำให้ค่อนข้างตอบโจทย์ผู้ที่เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก แต่ถ้าขยับเข้ามาใกล้เมืองขึ้นหน่อย จะมีโครงการพฤกษาวิลล์ที่จะตั้งอยู่นอกโซนจากโครงการทาวน์โฮมอื่นๆ แต่ไม่ไกลจากถนนหลักอย่าง ถ.รามอินทรา รวมทั้งห่างจากสถานีรถไฟฟ้า สายสีชมพู 2.6 กม. และห่างจาก BTS 4 กม. เท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นโครงการที่ใกล้รถไฟฟ้ามากที่สุดในโซนนี้

ราคาคอนโด High Rise

พฤกษาวิลล์ สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางด้วยรถไฟฟ้าเป็นหลัก และอาจจะไม่ได้เน้นการใช้รถยนต์ส่วนตัวมากนัก คอนโด High Rise จะตอบโจทย์ได้ดีกว่า เพราะคอนโดที่เปิดใหม่ในโซนนี้ตั้งอยู่รัศมีไม่เกิน 500 ม. จากสถานีรถไฟฟ้า ซึ่งเป็นระยะที่สามารถเดินไปได้สบายๆ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 2.29 – 4.59 ลบ. ตั้งอยู่ใกล้ 2 สถานี คือ สถานีพหลโยธิน 59 และสถานีสายหยุด ซึ่งจะเริ่มใช้รถไฟฟ้าเป็นเส้นทางหลักในการเดินทางได้ตั้งแต่ช่วงปลายปี 63 เป็นต้นไป
 

เปรียบเทียบรูปแบบโครงการ

พฤกษาวิลล์
นอกจากเรื่องการเดินทางแล้ว ความหนาแน่นของโครงการ ฟังก์ชั่น พื้นที่ใช้สอย น่าจะเป็นอีกปัจจัยหลักหนึ่งที่จะต้องพิจารณา เพราะสามารถส่งผลต่อสภาพแวดล้อมและการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้อยู่ได้ ซึ่งจะเห็นได้ว่ารูปแบบของทั้ง 2 โครงการจะค่อนข้างมีความแตกต่างกันพอสมควร
โดยถ้าเป็นโครงการประเภททาวน์โฮม จะเป็นโครงการแนวราบ ทำให้ตัวโครงการจะมีพื้นที่ขนาดใหญ่ ในจำนวนยูนิตที่น้อยกว่า และได้ที่ดินเป็นบริเวณรอบบ้านส่วนตัว ในขณะที่พื้นที่ใช้สอย และฟังก์ชั่นก็ได้มากกว่าในงบประมาณที่พอๆ กัน สามารถอยู่อาศัยภายในบ้านได้หลายคน และสามารถรองรับการขยายครอบครัวในอนาคตได้ระดับนึง
ส่วนถ้าอยู่คอนโด พื้นที่อยู่อาศัยจะค่อนข้าง Compact กว่าเยอะ เพราะเป็นโครงการแนวสูง ซึ่งจะมีจำนวนยูนิตมาก ในพื้นที่โครงการที่เล็กกว่า ทำให้เหมาะกับคนที่อาจจะเน้นความคล่องตัว เหมาะกับชีวิตคนเมืองที่ไม่อยากมีภาระในการดูแลบ้านมากนัก
 

รูปแบบโครงการ กับ Lifestyle ที่เหมาะสม

พฤกษาวิลล์
ดยสรุปแล้ว ทั้งทาวน์โฮมและคอนโด High Rise ต่างเป็นโครงการอยู่อาศัยที่มีรูปแบบเฉพาะตัวสูง ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจเลือกโครงการ ก็ควรจะสำรวจความต้องการของตัวเองทั้งในปัจจุบันและอนาคตก่อนว่าเหมาะกับรูปแบบโครงการไหนมากกว่ากัน ตั้งแต่เรื่องของการเดินทาง จำนวนผู้อยู่อาศัยที่ส่งผลต่อความต้องการพื้นที่ใช้สอยและฟังก์ชั่นภายในบ้าน รวมถึงไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิต
เพราะปัจจุบันในทำเลพหลโยธิน – รามอินทรา ทั้งทาวน์โฮมและคอนโดยังมีราคาพอๆ กัน ทำให้ยังสามารถเลือกรูปแบบโครงการได้อยู่ หากต้องการอยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวขนาดกลางถึงใหญ่ ประกอบด้วยสมาชิกในบ้าน 2 – 6 คนในโซนนี้ แน่นอนว่าจะต้องเลือกทาวน์โฮม แต่ถ้าอยู่อาศัยในบ้านประมาณ 1 – 3 คน คอนโดจะเป็นอีกตัวเลือกที่น่าพิจารณา แต่ถ้ายังคงอยากได้บ้านที่มีบริเวณเป็นของตัวเอง มีห้องเยอะสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ ทาวน์โฮมก็ย่อมเป็นตัวเลือกที่ดีในการอยู่อาศัย
 

ทาวน์โฮมใกล้รถไฟฟ้า

พฤกษาวิลล์
สำหรับโครงการทาวน์โฮมที่เด่นมากๆ ในเรื่องของที่ตั้งในโซนนี้ คือ โครงการพฤกษาวิลล์ พหลโยธิน – รามอินทรา เนื่องจากเมื่อเทียบกับโครงการทาวน์โฮมอื่นๆ ที่อยู่ในโซนเดียวกัน จะเห็นได้ว่าเป็นโครงการที่เดินทางสะดวกสบาย ใกล้เคียงกับคอนโดมากที่สุด ถ้าเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวสามารถเข้าจากทางถนนใหญ่ได้ทั้ง ถ.รามอินทรา และ ถ.เทพรักษ์ ในระยะไม่เกิน 3 กม. รวมถึงยังใกล้กับรถไฟฟ้าถึง 2 สาย ห่างจากรถไฟฟ้าสายหลักอย่าง BTS สถานีสายหยุด 4 กม. และรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีรามอินทรา 3 ที่ 2.6 กม.
 

พบกับทาวน์โฮมโครงการใหม่ ตอบโจทย์ชีวิตครอบครัว

พฤกษาวิลล์ พหลโยธิน – รามอินทรา

previous arrow
next arrow
Slider
พฤกษาวิลล์ พหลโยธิน – รามอินทรา พรีเมี่ยมทาวน์โฮมที่ออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Luxurious Colonial Townhome ใช้ลักษณะเด่นของรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบโคโลเนียลในการออกแบบโครงการ ตั้งแต่ประตูทางเข้าโครงการ คลับเฮ้าส์ ไปจนถึงทาวน์โฮมแต่ละยูนิต ให้ความรู้สึกที่หรูหรา ในราคาเริ่มต้นที่คุ้มค่าที่สุดในโซน ทาวน์โฮม 2 ชั้น เริ่ม 2.49 ลบ. ส่วนทาวน์โฮมรูปแบบพิเศษ 2.5 ชั้น เริ่ม 3.69 ลบ.

Victorian

พฤกษาวิลล์
 • พื้นที่ใช้สอย : 113 ตร.ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น : 18.0 ตร.วา
 • ฟังก์ชั่น :
 • – 4 ห้องนอน
 • – 2 ห้องน้ำ
 • – 1 ที่จอดรถ
 

Empire

พฤกษาวิลล์
 • พื้นที่ใช้สอย : 128 ตร.ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น : 19.9 ตร.วา
 • ฟังก์ชั่น :
 • – 4 ห้องนอน
 • – 2 ห้องน้ำ
 • – 2 ที่จอดรถ
 

Emperor

พฤกษาวิลล์
 • พื้นที่ใช้สอย : 133 ตร.ม.
 • ที่ดินเริ่มต้น : 19.0 ตร.วา
 • ฟังก์ชั่น :
 • – 5 ห้องนอน
 • – 2 ห้องน้ำ
 • – 2 ที่จอดรถ
   

สนใจโครงการ หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร. 1739 หรือ คลิก


พฤกษาวิลล์