245

วิเคราะห์บ้าน เจาะลึกทำเล

ภัสสร ไพรด์ ปิ่นเกล้า-วงเเหวน

โครงการ ภัสสร ไพรด์ ปิ่นเกล้า-วงแหวน เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ของ พฤกษา เรียลเอสเตท ใน Product line ที่ใช้ชื่อแบรนด์ว่า “ภัสสร” อยู่ในระดับราคา 3-5 ลบ. ตั้งอยู่บน ถ.อัจฉริยะพัฒนา สามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทางหลัก ออก ถ.ศาลาธรรมสพน์เข้าสู่ ถ.บรมราชชนนี และขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงเเหวนรอบนอกได้เลย ที่ ถ.กาญจนาภิเษก  เข้าสู่กรุงเทพชั้นในได้โดยตรง หรือ ขับขึ้นมอเตอร์เวย์วงเเหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก และ เป็นทางผ่านขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงแถวบางใหญ่ได้อีกด้วย
และในอนาคตบริเวณถนนใกล้เคียง ถ.ศาลาธรรมสพน์ จะมีรถไฟฟ้าสายสีเเดงอ่อน สถานีศาลาธรรมสพน์ผ่านเข้ามา ซึ่งสามารถเชื่อมต่อเข้าสู่กรุงเทพชั้นในได้โดยตรง ตัวบ้านใช้คอนเซ็ปต์การผสมผสานระหว่างรูปแบบ Art Nouveau กับ Modern Classic  “ความเรียบง่ายแบบสมัยใหม่” และ “ความหรูหราแบบคลาสสิค” เน้นออกแบบพื้นทีใช้สอย รองรับไลฟ์สไตล์ใช้ชีวิตในระยะยาว โดยโครงการมีทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด ขนาดที่ดินเริ่มต้น 35 ตร.ว. ราคาเริ่มต้น 3.35 ลบ.
   

FACT

ชื่อโครงการ : ภัสสร ไพรด์ ปิ่นเกล้า-วงแหวน เจ้าของโครงการ : พฤกษา เรียลเอทเตส จำกัด ที่ตั้ง : ถ.อัจฉรอยะพัฒนา อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พื้นที่โครงการ : 55-0–80.3ไร่
จำนวนยูนิตทั้งหมด : 326 หลัง ประเภทบ้าน: บ้านเดี่ยว : Paradiz (145 ตร.ม.) บ้านแฝด : Re-Create (136 ตร.ม.) Re-Live (123 ตร.ม.) ความคืบหน้า : สร้างเสร็จเรียบร้อย พร้อมเข้าอยู่ได้เลย
FACILITIES :  – Club House – Swimming pool – Garden – Access control – 24-hours security – CCTV
PRICE : ราคาเริ่มต้น : 3.35 ลบ. ค่าส่วนกลาง : 25 บ./ตร.ม. เงินจอง : 10,000 บ. ทำสัญญา : 10,000 บ. เว็บไซต์ : Passorn Pride Promotion : รับส่วนลด 10,000 บ. เมื่อลงทะเบียนเว็บไซต์โครงการ
 

จุดเด่นของโครงการ

จุดเด่นของโครงการคือ ทำเลที่สะดวกในการเดินทางสำหรับขับรถยนต์ เนื่องจากโครงการอยู่ ถ.อัจฉริยะพัฒนา ออก ถ.ศาลาธรรมสพน์เข้าสู่ ถ.บรมราชชนนี และ ขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงเเหวนรอบนอกได้เลยที่ ถ.กาญจนาภิเษก  ซึ่งเป็นเส้นที่ใช้เข้าสู่กรุงเทพชั้นในได้โดยตรง หรือ ขับขึ้นมอเตอร์เวย์วงเเหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก และ เป็นทางผ่านขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงแถวบางใหญ่ได้อีกด้วย และในอนาคตบริเวณถนนใกล้เคียง ถ.ศาลาธรรมสพน์ จะมีรถไฟฟ้าสายสีเเดงอ่อน สถานีศาลาธรรมสพน์ผ่านเข้ามา ซึ่งสามารถนั่งรถไฟฟ้าเชื่อมต่อเข้าสู่กรุงเทพชั้นในได้โดยตรง
อีกข้อหนึ่งคือเรื่องพื้นที่ใช้สอยของบ้าน ตัวห้องแบ่งฟังก์ชั่นการใช้สอยของห้อง ให้มาค่อนข้างเยอะ เพื่อรองรับความหลากหลายการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ในชีวิตระยะยาวด้วยงบที่ไม่เเพงมาก ตัวบ้านออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง ให้บานเลื่อนและหน้าต่างค่อนข้างเยอะ รวมทั้งระเบียงที่ให้มากกว่าโครงการอื่นถึง 2 ระเบียงเพื่อเปิดการรับวิวเฉลี่ยให้ได้ทุกห้องและทำให้ห้องดูไม่อึดอัดอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นมีครอบครัว อยากอยู่อาศัยชานเมืองเงียบสงบ มีพื้นที่สวนวิ่งเล่น เดินทางไปทำงานสะดวก และราคาเอื้อมถึง
 

สระว่ายน้ำและสวนขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่

สระว่ายน้ำระบบเกลือ กว้าง 20×8 ม.ลึก 1.25 ม. วิวต้นไม้เงียบสงบเเละส่วนตัว พื้นที่ภายใน Club House มีมุมพักผ่อนสำหรับวันหยุด สวนสีเขียวแนวยาวขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่ พร้อมพื้นที่นั่งเล่น และ Jogging trail ในสวน ให้ออกกำลังกาย  

วิเคราะห์ทำเล

 

เข้าออกเมืองสะดวก ขึ้นทางด่วนศรีรัชเข้ากรุงเทพชั้นในได้เลย

เนื่องจากโครงการอยู่ ถ.อัจฉริยะพัฒนา ออก ถ.ศาลาธรรมสพน์เข้าสู่ ถ.บรมราชชนนี และ ขึ้นทางด่วนศรีรัช-วงเเหวนรอบนอกได้เลยที่ ถ.กาญจนาภิเษก  ซึ่งเป็นเส้นที่ใช้เข้าสู่กรุงเทพชั้นในได้โดยตรง หรือ ขับขึ้นมอเตอร์เวย์วงเเหวนรอบนอกฝั่งตะวันตก และ เป็นทางผ่านขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วงแถวบางใหญ่ได้อีกด้วย
และในอนาคตบริเวณถนนใกล้เคียง ถ.ศาลาธรรมสพน์ จะมีรถไฟฟ้าสายสีเเดงอ่อน สถานีศาลาธรรมสพน์ผ่านเข้ามา ซึ่งสามารถนั่งรถไฟฟ้าเชื่อมต่อเข้าสู่กรุงเทพชั้นในได้โดยตรงและผ่านสถานีกลางบางซื่อเชื่อมต่อรถไฟฟ้าทั่วกรุงเทพและต่างจังหวัด
 

โครงการใกล้สถานีรถไฟฟ้าสายสีแดงอ่อน 1.5 กม.

ที่ตั้งของโครงการอยู่ใกล้เคียงบริเวณ ถนนที่รถไฟฟ้าสายสีเเดงอ่อนผ่านเข้ามา (นับจากโครงการระยะทางประมาณ 1.5 กม.) สถานีศาลาธรรมสพน์ อยู่ในช่วงขั้นตอนเสนอให้ ครม.พิจารณา โครงสร้างจะเป็นทางรถไฟระดับพื้นดินทั้งหมด ซึ่งสามารถนั่งต้นสายเข้าในกรุงเทพ เมืองหลวงชั้นในได้โดยตรง และ เชื่อมรถไฟฟ้าได้หลากหลายเส้นทางทั่วกรุงเทพฯ และผ่านสถานีกลางบางซื่อ สถานีในอนาคตเชื่อมต่อสู่ต่างจังหวัดได้เลย ข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีเเดง คลิก
 

ขึ้นมอเตอร์เวย์ฝั่งตะวันตก ผ่านรถไฟฟ้าสายสีม่วงแถวบางใหญ่ได้เลย

ปัจจุบันสามารถขึ้นรถไฟฟ้าสายสีม่วง เพียงขับตรงขึ้นมอเตอร์เวย์รอบนอกฝั่งตะวันตก(นับจากโครงการระยะทางประมาณ 10 กม.) ขึ้นสถานีตลาดบางใหญ่ติดห้างเซ็นทรัล เวสเกต ปัจจุบันเปิดใช้งานเเล้ว เชื่อมต่อสถานีกลางบางซื่อ สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าหลากหลายเส้นทางได้ทั่วกรุงเทพ และ ในอนาคตสามารถเดินทางเชื่อมต่อต่างจังหวัดในไทยได้ด้วย ข้อมูลรถไฟฟ้าสายสี่ม่วง คลิก
 

ใกล้ ม.มหิดล อุดมสมบูรณ์ทั้ง ร้านค้า โรงเรียน โรงพยาบาล

เนื่องจากทำเลโครงการใกล้ย่านศาลายา ซึ่งมี ม.มหิดล เขตศาลายาตั้งอยู่ ทำให้พื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ค่อนข้างหลากหลายทีเดียว ทั้งร้านค้า ร้านอาหาร Street Food ตรงข้าม ม.มหิดลเป็นแนวยาว
รวมทั้งห้างสรรพสินค้า คอมมูนิตี้มอลล์ นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งที่มีสถานศึกษาค่อนข้างเยอะ มีโรงเรียนทุกระดับครบถ้วน ตั้งเเต่อนุบาล จนถึง มหาวิทยาลัย
ม.มหิดล ศาลายา Image : Mahidol
สวนพุทธมณฑลสาย 4 Image : Pantip
Central Plaza ศาลายา Image : Mall Bangkok
The Brio Mall Image : ทำเลขายของ

รอบข้างเป็นหมู่บ้านเเละสวน เงียบสงบและส่วนตัว

บริเวณพื้นที่โดยรอบโครงการส่วนมากเป็นที่อยู่อาศัย สูงประมาณ 1-2 ชั้น และ มีสวนไร่พื้นที่ขนาดใหญ่สลับกับพื้นที่ชุมชนค่อนข้างเยอะ ด้วยตัวทำเลของโครงการอยู่ใกล้ ม.มหิดล วิทยาเขต ศาลายาซึ่งเป็นแหล่งดึงดูดสิ่งอำนวยความสะดวกเข้ามาในพื้นที่อย่างมากมาย ทั้งร้านค้า ห้าง โรงพยาบาล
และ ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีเเดงอ่อนเข้ามาบริเวณถนนที่ใกล้โครงการ จึงมีแนวโน้มที่บริเวณรอบข้างจะขึ้นเป็นที่อยู่อาศัยหมู่บ้านจัดสรรมากขึ้น และการที่มีคลองติดกับโครงการข้อดี คือ ช่วยแบ่งความเป็นส่วนตัวมากขึ้นไม่ติดกับโครงการด้านข้างชิดเกินไป อย่างความกว้างของคลองรวมระยะถอยร่นของบ้านรวมกันประมาณ 9 ม. ห่างกันพอสมควร
 

PRICE COMPARISON

Villaggio ปิ่นเกล้า-ศาลายา

เจ้าของโครงการ : Land & House ราคา : เริ่มต้น 3.29 ลบ. จำนวนหลัง : 944 หลัง พื้นที่ใช้สอย : บ้านเดี่ยว เริ่มต้น 136 ตร.ม. บ้านแฝด เริ่มต้น 133 ตร.ม.
ตัวบ้านตกแต่งมีลูกเล่นเสริมเป็นกิมมิคให้กับบ้าน พื้นที่ใช้สอยบ้านอาจจะแบ่ง ฟังก์ชั่นห้องน้อย ชั้น 2 มีแค่ 2 ห้องนอนใหญ่ ยกเว้นบ้านเดี่ยวที่มีห้องนอนอยู่ชั้นล่างให้ 1 ห้อง และ จำนวนหลังค่อนข้างเยอะถึง 944 หลังอาจจะเสียความส่วนตัวไปหน่อย

Delight พุทธมณฑล-ศาลายา

เจ้าของโครงการ : พฤกษา เรียลเอสเตท ราคา : เริ่มต้น 3.59 ลบ. จำนวนหลัง : 132 หลัง พื้นที่ใช้สอย : บ้านเดี่ยว เริ่มต้น 135 ตร.ม.
โครงการมาจากเจ้าของเดียวกันกับภัสสร เเต่เน้นบ้านเดี่ยวและส่วนตัวมากกว่าเพียง 132 หลังเมื่อเทียบกับภัสสร 326 หลัง จุดด้อยคือที่ดินเเละพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นน้อยกว่าเเละเเพงกว่าภัสสร แถมพื้นที่ส่วนกลางได้เท่ากันอีกด้วย

คาซ่า เพรสโต้ วงเเหวน-ปิ่นเกล้า

เจ้าของโครงการ : Q.House ราคา : เริ่มต้น 3.08 ลบ. จำนวนหลัง : 214 หลัง พื้นที่ใช้สอย : บ้านเดี่ยว เริ่มต้น 145 ตร.ม. บ้านแฝด เริ่มต้น 135 ตร.ม.
ตัวบ้านมีดีไซน์โมเดิรน์และสีสันฉูดฉาดเป็นจุดเด่น ได้พื้นที่ส่วนกลางมากกว่า  ราคาถูกกว่าเจ้าอื่น บ้านเดี่ยวที่ดินเริ่มต้นได้มากกว่าที่อื่น 69 ตร.ม. แต่เมื่อเทียบบ้านเเฝดของภัสสรซึ่งมีความส่วนตัวมากกว่าติดกันแค่เสาโรงจอดรถแต่ตัวผนังบ้านไม่ติดกันทั้งแถบเหมือนคาซ่า เพรสโต้
 

วิเคราะห์บ้าน

ความโดดเด่นของบ้านแต่ละแบบ

บ้านแต่ละหลังของโครงการภัสสร ไพรด์ ปิ่นเกล้า-วงแหวน ต่างมีจุดเด่นที่ต่างกันไปในแต่ละแบบ โดยรวมแล้วตัวบ้านจะเด่นเรื่องการจัดพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน ฟังก์ชั่นครบแม้มีพื้นที่จำกัด การออกแบบให้พื้นที่ชั้นล่างเป็นแนวยาวและลึก ทำให้ตอบรับกับการวางเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างยืดหยุ่น  
อีกทั้งตัวบ้านยังมีห้องอเนกประสงค์รองรับการปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นในแบบต่างๆตาม Lifestyle ของเจ้าของได้อย่างอิสระ ทั้งรูปแบบของห้องทำงาน ห้องนั่งเล่น หรือห้องนอน ก็สามารถทำได้ โดยทาง Realist จะนำผู้อ่านไปดูพื้นที่ของบ้านแบบ PARADIZ ซึ่งเป็นหลัง Highlight ของโครงการ ว่ามีความโดดเด่นอย่างไรบ้าง
 

วิเคราะห์บ้าน PARADIZ บ้านเดี่ยวในโครงการ

PARADIZ

ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 50 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย : 145 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 4.5 ลบ. หน้ากว้าง : 8.85 ม. ห้องนอน : 3 ห้องนอน ห้องน้ำ : 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ : 2 คัน
ในหัวข้อนี้ Realist จะนำบ้านแบบ PARADIZ มาเป็นตัวแทนของโครงการและใช้วิเคราะห์เพื่อดูพื้นที่ของบ้านในส่วนต่างๆ โดยแบบบ้านนี้เป็นแบบที่มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในโครงการ ทำให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะกว่ารูปแบบอื่นๆ
โดยจุดเด่นอยู่ที่การแบ่งพื้นที่ใช้สอยของห้องเป็นสัดส่วนลงตัว และให้พื้นที่มากกว่าแบบอื่นๆสามารถกั้นผนังทำเป็นห้องส่วนตัวได้มากขึ้นหรือกันกลิ่นและเสียงได้เลย อย่างห้องครัว พื้นที่รับเเขก เป็นต้น และที่เห็นได้ชัดคือความเป็นส่วนตัวมากกว่าบ้านเเบบอื่นๆ จากการแบ่งห้องน้ำ แยกเป็นส่วนตัวของห้องนอนใหญ่ กับห้องน้ำรวมของบ้านมีทั้งชั้นบน ชั้นล่าง ไม่ต้องแชร์หรือชนกันในเวลาเร่งรีบ
 

3 ข้อเด่นของบ้านแบบ PARADIZ

 

1. พื้นที่ชั้นล่างให้มาเยอะ จัด Space ลงตัว

ด้วยการเชื่อมต่อกันของส่วนรับแขกกับส่วนรับประทานอาหาร เป็น Open plan (ซึ่งโดยปรกติก็เป็นแบบนี้) แต่สิ่งที่ดีคือ ส่วนโถงของบ้านมีความลึกที่เหมาะสม ทำให้ภายในบ้านดูโปร่ง จัดการใช้งานได้ลงตัว ระยะจากพื้นถึงฝ้าเพดานที่ 2.6 ม.  ถือเป็นความสูงที่โอเค (ตาม standard) บวกกับช่องเปิดเยอะ ทำให้ภาพรวม space โปร่งโล่งดูไม่อึดอัด
ในขณะเดียวกัน ให้พื้นที่มาเยอะและแบ่งสัดส่วนการใช้งานลงตัวจบในพื้นที่ สามารถทำผนังกั้นเป็นห้องได้เลยทุกส่วน ข้อดีคือได้ความเป็นส่วนตัวมากขึ้น กันกลิ่นควันเข้ามาในห้อง หรือไม่เอาผนัง ข้อดี คือช่วยเรื่องความโปร่งโล่ง ซึ่งแล้วแต่ไลฟ์สไตล์ความชอบของผู้อยู่อาศัยด้วย

2.ให้ระเบียงจัดเต็ม 2 ห้องนอน

จุดเด่นของโครงการคือการให้ระเบียงมากว่าที่อื่นให้ถึง 2 ห้องนอน ข้อดีคือ ช่วยเปิดรับวิวข้างนอกและเพิ่มพื้นที่ Outdoor Living Area มากขึ้นในบ้านซึ่งในห้อง Master Bedroom ซึ่งมีพื้นที่ห้องมากที่สุดออกแบบเน้นพักผ่อนในห้องนอนมากกว่าออกมาชิวข้างนอกระเบียง ระเบียงจึงกว้างประมาณ 0.9 ม.พอดีในการวางคอมเพรสเซอร์แอร์
ห้องขนาดกลาง คือ ห้องที่ได้พื้นที่ระเบียงมากที่สุดกว้างประมาณ 3 x 1.5 ม. เป็นพื้นที่ Outdoor Living Area ได้อย่างสบาย เนื่องจากเป็นห้องอเนกประสงค์ที่สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งาน อาจจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน มีพื้นที่พักผ่อน Outdoor ชิวๆจึงได้พื้นที่ระเบียงมากสุดในการรองรับการใช้งานหลากหลายของห้องตามไลฟสไตล์ผู้อยู่ และ ส่วนตัวกว่าแบบบ้านแฝดด้วย Set Back ต้องห่างอย่างน้อย 4 ม.

3.แยกห้องน้ำแบบส่วนตัวกับส่วนรวมชัดเจน

ฟังก์ชั่นการใช้งานของห้องน้ำ แบบ PARADIZ จะมีความเป็นส่วนตัวกว่าแบบบ้านอื่นๆ ในส่วนห้องนอนใหญ่ต้องแชร์ห้องน้ำใช้ ซึ่งอาจจะวุ่นวายในเวลาเร่งรีบแย่งกันใช้ จึงต้องไปใช้ชั้นล่างบ้าง 
แต่แบบ PARADIZ แยกห้องน้ำส่วนตัว และ ห้องน้ำส่วนรวมไว้เลย จะได้ไม่ต้องใช้เเย่งกันและรักษาความส่วนตัวในห้อง Master Bedroom อีกด้วยแต่อาจจะต้องทำความสะอาดห้องน้ำเยอะหน่อยนิดนึง ซึ่งอาจจะเหมาะกับครอบครัวเดี่ยวมีสมาชิก 3-4 คนอยู่สบาย
 

วิเคราะห์ผัง มองภาพรวม

การวางผังชั้นล่างออกแบบเน้นพื้นที่เชื่อมต่อเป็นเนื้อเดียวกันทั้งภายในและภายนอก และไม่กั้นผนัง ทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง ส่วนรับแขก + ส่วนทานข้าว (ไฮไลท์สีแดงด้านขวา) มีหน้ากว้าง 3.7 ม. ยาวถึง 7.3 ม. ทำให้พื้นที่ส่วนนี้สามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้หลากหลายรูปแบบ ในขณะเดียวกันสามารถกั้นเป็นห้องได้เพราะถูกแบ่งสัดส่วนการใช้งานเสร็จในพื้นที่ ข้อดีคือได้ความเป็นส่วนตัว และ กันสิ่งรบกวน
ชั้นบนของบ้านแบ่งสัดส่วนการใช้งานของห้องเป็นส่วนตัวมากกว่าแบบบ้านแฝดอื่นๆในโครงการ อย่างห้องน้ำที่เเยกส่วนตัวในห้อง Master Bedroom และ ส่วนรวมแยกออกจากกัน รวมทั้งระเบียงที่ให้มากถึง 2 ห้องนอนได้พื้นที่รับวิวด้านนอกมากขึ้น และมีระยะห่างส่วนตัวจากข้างบ้านมากขึ้นกว่าบ้านแฝดด้วย
 
ห้องรับเเขก
ห้องรับแขกยาวเชื่อมต่อกับส่วนทานข้าวและส่วนครัว ให้หน้าต่างเยอะแถมเพิ่มบานเลื่อนกระจกส่วนทานข้าวมาอีก ข้อดีคือ  รับแสงและเปิดวิวสวนด้านนอกเข้ามาอย่างเต็มที่ ทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง กว้างขวางและไม่อึดอัด โดยเฉพาะส่วนทานข้าวให้พื้นที่เผื่อมาเยอะ สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานของห้องตามไลฟ์สไตล์ผู้อยู่ได้หลากหลายขึ้น
โดยห้องที่จะได้จริง เป็นผนังเรียบทาสี พื้นส่วนเฉลียงทางเข้าเป็นกระเบื้อง 12″ x 12″ สลับผิวทรายล้าง พื้นของส่วนรับเเขกจะเป็นกระเบื้องแกรนิต 60 x 60 ซม.(ตามรูป) กรอบประตูบานเลื่อนอลูมิเนียม ไฟด้านบนเป็นแบบ Down light
ส่วนรับประทานอาหาร ให้พื้นที่เผื่อมาเยอะ สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ถึง 6 ที่นั่งหรือปรับเปลี่ยนการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยตามใจชอบ 
ห้องครัว
แบบครัวไทย พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง สามารถทำครัว ทำอาหาร อบขนมเบเกอรี่ได้เต็มที่ รวมทั้งมีพื้นที่วางตู้เย็นขนาดกลาง และเครื่องซักผ้าพอดี เหลือพื้นที่ทางเดินกว้างไม่แคบอึดอัดจนเกินไป
โดยการออกแบบครัวเป็นสัดส่วนลงตัวพอดี สามารถกั้นประตูทำเป็นห้องครัวได้เลย เพื่อกันกลิ่นเเละเสียงออกไปข้างนอก
ห้องน้ำชั้นล่าง เป็นห้องน้ำรวมของชั้นล่าง ซึ่งมีอ่างล้างมือ และ โถชักโครก อยู่ใต้บันได  ซึ่งของจริงที่ได้มากับโครงการได้ทั้งหมดทั้งพื้น ผนัง และ สุขภัณฑ์ห้องน้ำทั้งหมดตามรูป
ห้องนอน Master Bedroom ขนาดใหญ่สุดในบ้าน มีพื้นที่ Walk-In Closet ในตัวและห้องน้ำแยกเป็นส่วนตัวของห้อง และระเบียงนอกห้องกว้างประมาณ 1 ม.
ห้องน้ำส่วนตัวในห้อง Master Bedroom
เป็นห้องน้ำแยกมาในห้องซึ่งห้องอื่นใช้ไม่ได้ มีชุดอาบน้ำฝักบัว  สุขภัณฑ์ห้องน้ำ และ อ่างล่างหน้า พื้นผนังให้ตามรูป
แต่ต้องระวังเรื่องเวลาอาบน้ำอาจจะต้องติดผ้าม่าน หรือ ประตูกระจกกั้น เพื่อไม่ให้น้ำกระเด็นออกไปยังส่วนแห้ง ซึ่งทำให้ห้องเปียกและเลอะเทอะง่าย
ห้องนอน 2
ห้องขนาดกลาง สามารถวางเตียงขนาด 5 ฟุตได้สบายๆ หรือ ปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้งานแล้วเเต่ความชอบของผู้อยู่อาศัย
พิเศษคือได้ระเบียงขนาดใหญ่กว้างประมาณ 1.6 ม. ได้พื้นที่เพิ่มเป็น Living  Area นอกห้อง
ห้องนอน 3 เป็นห้องขนาดเล็กของบ้าน ตัวห้องปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้งานแล้วเเต่ความชอบ
ห้องน้ำรวมชั้นบน
ขนาดและการใช้งานเหมือนห้องน้ำส่วนตัวในห้องนอน Master Bedroom มีส่วนฝักบัว และ สุขภัณฑ์ห้องน้ำ พื้น ผนังได้ตามรูป
แต่ต้องระวังเรื่องเวลาอาบน้ำอาจจะต้องติดผ้าม่าน หรือ ประตูกระจกกั้น เพื่อไม่ให้น้ำกระเด็นออกไปยังส่วนแห้ง ซึ่งทำให้ห้องเปียกและเลอะเทอะง่าย
 

รายละเอียดของบ้านเเต่ละเเบบ

RE-LIVE

 
RE-LIVE เป็นแบบบ้านแฝดที่เล็กที่สุดในโครงการ เหมาะกับผู้ใช้งานแบบครอบครัวเดี่ยวอยู่อาศัย 2-3 คน ขนาดที่ดินเริ่มต้น 35 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 123 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.35 ลบ. สิ่งที่แตกต่างจากแบบบ้านอื่นๆ คือ แยกทางเข้าหลัก กับ ทาง Service ออกจากกันสร้างความส่วนตัวในบ้านมากขึ้น สามารถเดินเข้าบ้านได้ 3 ทาง จากหน้าบ้าน โรงจอดรถ และ หลังบ้าน ทั้งนี้ตัวบ้านชั้นล่างพื้นที่ค่อนข้างกว้างและทางเดินเยอะ  พื้นที่ครัวอาจจะเล็กนิดนึงแต่สามารถสร้างผนังกั้นเป็นห้องครัวได้เลย ช่วยกันกลิ่นรบกวนเข้ามาในห้องอื่นๆ และให้พื้นที่จอดรถ 1 คัน น้อยไปหน่อยแต่ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่ด้วย
พื้นที่ชั้นบนถูกแบ่งห้องเป็นสัดส่วน เฉลี่ยพื้นที่ห้องเท่าๆกันในห้องนอนขนาดกลาง สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานของห้องตามไลฟ์สไตล์ของผู้อยู่อาศัยได้หลากหลาย มีห้องน้ำรวมอยู่ชั้นบน แต่ข้อเสียคือ ขนาดห้องน้ำค่อนข้างเล็กนิดนึงแต่ให้มา 2 ห้องชั้นบนและชั้นล่าง ห้อง Master Bedroom ต้องใช้ร่วมกับส่วนกลางถึงเเม้จะมีประตูห้องน้ำส่วนตัว แต่ในช่วงเวลาเร่งรีบอาจจะต้องเเย่งกับห้องอื่น ซึ่งอาจจะต้องลงไปใช้ห้องน้ำชั้นล่างเเทน
ห้องรับแขก
ส่วนรับประทานอาหาร 
ห้องครัว
ห้องอาบน้ำชั้นล่าง 
ห้อง Master Bedroom พร้อมระเบียงกว้างประมาณ 0.9 ม. และทางเข้าห้องน้ำเเยกเป็นส่วนตัว
ห้องอาบน้ำรวม ชั้นบนมีประตูสองฝั่งจากโถงบันได และ ห้อง Master Bedroom
ห้องนอน 2 เป็นห้องนอนขนาดกลางของบ้าน
ห้องนอน 3 เป็นห้องนอนเล็กสุดของบ้าน
 

RE-CREATE

RE-CREATE แบบบ้านแฝดขนาดกลาง เหมาะกับครอบครัวเดี่ยวอยู่อาศัย 2-3 คน มีพื้นที่มากขึ้น โดยขนาดที่ดินเริ่มต้น 38 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 136 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น 3.64 ลบ. ต่างจากแบบ RE-LIVE ในเรื่องพื้นที่ใช้สอย ห้องครัวขนาดกว้างกว่า ให้ระเบียงห้องนอน 2 ห้อง และ ห้องเก็บของในโรงจอดรถ ซึ่งจอดได้ 2 คัน โดยส่วนโรงจอดรถกับพื้นที่เก็บของเป็นส่วนที่ติดกันกับบ้านแฝด ซึ่งช่วยกันเรื่องเสียงและสร้างความเป็นส่วนตัวในบ้านมากขึ้น
ชั้นบนแบ่งสัดส่วนการใช้งานคล้ายแบบ RE-LIVE แตกต่างตรงลูกเล่นบนห้องนอนให้ระเบียงมา 2 ห้องเพื่อเปิดรับวิว และ มีพื้นที่ Out Door นอกระเบียงมากขึ้น แต่ต้องระวังระเบียงจากห้องด้านข้างชิดกับเพื่อนบ้านเกินไปหน่อย และ ห้องน้ำชั้นบนสามารถใช้ร่วมกันได้ แต่อยู่ในห้อง Master Bedroom ซึ่งอาจจะเสียความส่วนตัวไป เนื่องด้วยพื้นที่มีจำกัดแต่สามารถใช้ห้องน้ำชั้นล่างได้ในเวลาชนกัน
 
ห้องรับแขก
ส่วนรับประทานอาหาร
ห้องครัว
ห้องอาบน้ำชั้นล่าง
ห้องนอน Master Bedroom พร้อมระเบียงกว้าง 0.9  ม. และมีห้องน้ำในห้อง(ห้องอื่นสามารถเข้ามาใช้งานได้)
ห้องน้ำชั้นบน
 ห้องนอน 3 เป็นขนาดเล็กที่สุดของบ้าน
ห้องนอน 2 เป็นขนาดกลางของบ้าน พร้อมระเบียงกว้างประมาณ 1.55 ม. 
 

สรุปทุกประเด็นของ ภัสสร ไพรด์ ปิ่นเกล้า-วงเเหวน

โครงการเหมาะสำหรับคนที่เริ่มต้นมีครอบครัว อยากอยู่ในพื้นที่ชานเมืองเงียบสงบ และ สะดวกในการขับรถยนต์เดินทางเข้าไปทำงานในเมือง ในงบที่ไม่แพงมาก ซึ่งจุดเด่นคือ ทำเล ใกล้ศาลายามีแหล่งสถาบันการศึกษามากมาย ร้านอาหาร ห้าง รพ. อุดมสมบูรณ์และตอบโจทย์ในการใช้ชีวิตครอบครัว รวมทั้งใกล้ทางด่วนขับตรงเข้าถึงเมืองชั้นในโดยตรง และ ในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีแดงผ่านเข้ามาใกล้กับโครงการ ซึ่งสามารถนั่งต้นสายเข้าเมืองเเละเชื่อมต่อหลายเส้นทั่วกรุงเทพฯ
เมื่อเปรียบเทียบกับโครงการโดยรอบ ภัสสร ไพรด์ ปิ่นเกล้า-วงเเหวน ทำบ้านแฝดได้ส่วนตัวมากกว่า มีแค่ส่วนโรงจอดรถที่ติดกันทำให้ผนังบ้านไม่ชนกัน มีระยะความเป็นส่วนตัวมากกว่า และ บ้านเดี่ยวให้พื้นที่ใช้สอยมาเยอะในที่ดินเริ่มต้นเท่ากัน รวมทั้งทุกแบบให้ระเบียงและหน้าต่างเยอะ  ข้อดีคือทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง และยังได้พื้นที่ Living Area Outdoor เพิ่มอีกด้วย ส่วนพื้นที่ส่วนกลาง มีตามพื้นฐานทั่วไป แต่อาจจะไม่หลากหลายเท่าโครงการอื่น เรื่อง Spec ที่ได้มา และ ระบบความรักษาปลอดภัย อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานดี