ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร

ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร เป็นโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดของ พฤกษา เรียลเอสเตท ในแบรนด์ “ภัสสร” ที่อยู่ในระดับราคา 3-5 ลบ. ตั้งอยู่บน ซอยบางกรวย – ไทรน้อย 26  อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเชื่อมต่อกับถนนสายหลักอื่นๆหลายสายอย่าง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ถนนนครอินทร์ ถนนราชพฤกษ์  ถนนสิรินธร และถนนจรัญสนิทวงศ์รวมถึงทางพิเศษศรีรัช – วงแหวนรอบนอก 
ซึ่งเป็นเส้นที่ใช้สำหรับเข้าสู่กรุงเทพชั้นในได้โดยตรง และในอนาคตบริเวณใกล้เคียง เส้นจรัญสนิทวงศ์ จะมีรฟฟ.สายสีน้ำเงิน ตัดผ่านและยังมี รฟฟ.สายสีแดงอ่อน ที่เป็นโครงการส่วนต่อขยายมาตามแนวทางด่วนพิเศษศรีรัชอีกด้วย ตัวบ้านเน้นความเรียบง่าย ผสมผสานความสง่างามที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัว โดยราคาเริ่มต้นของโครงการ จะเริ่มต้นที่ 3.8 ลบ.

FACT

Project Name : ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร Developer : พฤกษา เรียลเอสเตส จำกัด (มหาชน) Location :  ถนนบางกรวย-ไทรน้อย อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี Land area : 62 ไร่ No. of Units : 320 หลัง Facilities : สวนสาธารณะ 2 จุด, สระว่ายน้ำ, CCTV และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง Common Expense : ราคาเริ่มต้น 3.8 ลบ. , ค่าส่วนกลาง = 25 บ./ตร.ม. , เงินจอง = 10,000 บ. , ทำสัญญา = 20,000 บ.
Unit Mixed  – Re-Life (New Model) บ้านแฝด 2 ชั้น 121 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 35 ตร.วา 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน – Re-Sight บ้านแฝด 2 ชั้น  124 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 35.0 ตร.วา 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 1 คัน – Re-Sense บ้านแฝด 2 ชั้น  135 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 38.0 ตร.วา 3 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน  Paradiz บ้านเดี่ยว 2 ชั้น  145 ตร.ม. ขนาดที่ดินเริ่มต้นที่ 50.0 ตร.วา 3 ห้องนอน, 3 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน

จุดเด่นที่สำคัญของโครงการคือเรื่องราคาและทำเล เพราะด้วยราคาที่เมื่อเทียบกับตัวบ้านจะได้ความคุ้มค่ากว่าโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดในย่านเดียวกัน ที่ส่วนใหญ่เริ่มต้นที่ 5 ลบ.ขึ้นไปส่วนตัวโครงการนั้นราคาเริ่มต้นเพียง 3.8 ลบ.เท่านั้น และด้วยทำเล เดินทางสะดวกได้หลายเส้นทาง ใกล้ด่วนเข้า-ออกเมืองสะดวก สามารถเดินทางจากนครอินทร์,ถนนสิรินธร ,ราชพฤกษ์ ไปเส้นบรมราชชนนีได้ไม่ยาก  อีกทั้งละแวกใกล้เคียงก็มีทั้งสถานศึกษา ห้างสรรพสินค้า สถานพยาบาล สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน
อีกข้อหนึ่งคือเรื่องพื้นที่ใช้สอยของบ้าน ที่ครบครัน พื้นที่กว้างขวาง ต่อเติมปรับเปลี่ยนตามไลฟ์สไตล์ได้อิสระ จากรูปแบบแนวคิด Geometric Element ที่ผสมผสานความสง่างามและความเรียบง่ายได้อย่างลงตัว  ซึ่งบทความนี้ทาง Realist จะมาวิเคราะห์สรุปทุกประเด็นที่คุณควรรู้เกี่ยวกับโครงการ ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจสำหรับผู้ที่สนใจและต้องการซื้อโครงการนี้ครับ

1. ทำเลอุดมสมบูรณ์ เข้า-ออกเมืองสะดวก ใช้ได้หลายเส้นทาง

จุดเด่นด้านทำเลของโครงการคือใช้เวลาเพียง 5 นาทีไปยังจุดขึ้นลงทางด่วน ที่ด่านบางบำหรุหรือด่านจรัญสนิทวงศ์ 1 (ช่วงบริเวณหน้า กฝผ.) สามารถขึ้นได้ทั้ง 2 จุดทำให้เดินทางเข้าออกเมืองได้อย่างสะดวก ส่วนอีกเส้นทางสามารถมาทางถนนนครอินทร์ข้ามสะพานพระราม 5 ไปยังสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงที่สถานีแยกติวานนท์หรืออีกเส้นหนึ่ง รฟฟ.สายสีน้ำเงิน ที่สถานีบางอ้อ และสถานีสิรินธร ก็อยู่ไม่ไกลนัก  ในอนาคตยังมี รฟฟ.สายสีแดงอ่อน (บางซื่อ-ตลิ่งชัน) ที่จะมารองรับการเดินทางเข้าออกเมือง โดยจะมาตามแนวทางด่วนพิเศษศรีรัช จุดขึ้นลง รฟฟ. จะอยู่บริเวณใกล้เคียงกับทางด่วนด่านบางบำหรุ
พื้นที่ย่านโดยรอบมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งห้างสรรพสินค้า ศูนย์ราชการ สถานศึกษาและสถานพยาบาล นอกจากโครงการภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธรแล้ว ยังมีโครงการประเภทบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดแบบเดียวกันในละแวกใกล้เคียง อย่าง ธนาฮาบิแทต ปิ่นเกล้า-สิรินธร, เวนิว พระราม5-2และคาซ่า เลเจ้นด์ พระราม 5-ราชพฤกษ์ เป็นต้น

SURROUNDING

บริบทรอบข้างโครงการส่วนใหญ่เป็นที่ดินเปล่า มีบ้านพักอาศัย 2-3 ชั้นอยู่ประปรายและหมู่บ้านข้างเคียงอยู่บางส่วน สามารถเดินทางมายังโครงการได้ 2 เส้นทาง
คือจากซ.บางกรวย-ไทรน้อย 17 และ 26 ที่ออกไปยังถนนเส้นหลักของย่านอย่างถ.บางกรวย-ไทยน้อยได้

2. ความเจริญและคมนาคมสะดวกขึ้น จากรถไฟฟ้าในอนาคต

รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย

ปัจจุบันผู้คนที่อาศัยอยู่ในย่านนี้จะเดินทางด้วยรถยนต์เป็นส่วนใหญ่ หรือรถรับส่งสาธารณะเป็นหลัก ส่วนสถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงแยกติวานนท์ ซึ่งไกลออกไปจากโครงการประมาณ 7 กม. ซึ่งเป็นระยะทางที่ค่อนข้างไกล  แต่ในปี 2562 เส้นทางรฟฟ. สายสีน้ำเงินหัวลำโพง-บางแค เริ่มเปิดใช้งานและในปี 2563 รฟฟ. สายสีน้ำเงินจะถูกต่อขยายเพิ่มจนครบลูป จากสถานีท่าพระจนถึงสถานีเตาปูน โดยมีสถานีบางอ้ออยู่ใกล้โครงการที่สุด ซึ่งส่งผลต่อการเดินทางที่สะดวกขึ้น ความเจริญและมูลค่าที่ดินโดยรอบที่สูงขึ้นอีกด้วย โดยสถานีที่อยู่ใกล้กับโครงการคือ สถานีบางอ้อ และสถานีสิรินธร

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม คลิก

รถไฟฟ้าสายสีแดง

รถไฟฟ้าสายสีแดงจัดเป็นรถไฟฟ้าชานเมือง ให้บริการประชาชนที่อยู่ชานเมืองและปริมณฑลเข้ามาในกรุงเทพฯ ด้านทิศตะวันออก-ตะวันตกได้สะดวก ไปเชื่อมกับสถานีรถไฟชานเมืองต่างๆได้ เพื่อแก้ปัญหารถติด ดำเนินการโดยรฟท. มีระยะทางรวมทั้งสิ้น 54 กม. งบประมาณ 99,550 ลบ. แบ่งเป็น 6 ช่วง เริ่มจากขยายจากบางซื่อ-ตลิ่งชัน  มีกำหนดเปิดให้บริการในปี 2563 ซึ่งก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ใช้รถไฟฟ้าวิ่ง ต้องรอเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงที่สถานีบางซื่อก่อน ในอีก 5 ส่วนที่เหลือ คือ
ช่วงสถานีบางซื่อ-มักกะสัน เริ่มจากบางซื่อเช่นกันแต่วิ่งตัดเข้าไปในตัวเมือง แล้วเลี้ยวออกไปทางทิศตะวันออก คู่ขนานกับ Airport Rail Link ช่วงสถานีมักกะสัน-หัวหมาก จะสร้างต่อจากมักกะสันไปถึงหัวหมาก
ช่วงสถานีบางบำหรุ-สถานีมักกะสัน จะวิ่งผ่านกลางตัวเมืองเชื่อมสถานีบางบำหรุ สถานีมักกะสันเข้าด้วยกัน (ยังไม่ได้ประกาศอย่างเป็นทางการ) ช่วงตลิ่งชัน-ศิริราช จะวิ่งจากสถานีตลิ่งชันไปศิริราช ช่วงตลิ่งชัน-ศาลายา จะต่อจากสถานีบ้านฉิมพลีไปทางทิศตะวันตก

3. ราคาถูกกว่าเมื่อเทียบโครงการประเภทเดียวกันในย่าน

ถ้าเทียบราคากับโครงการข้างเคียงในย่านนี้โครงการ ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร ถือว่าราคาต่ำกว่าของโครงการข้างเคียง 
ด้วยราคาเริ่มต้น 3.8 ลบ. สามารถซื้อได้แค่ทาวน์โฮมเท่านั้น เพราะราคาเริ่มต้นของโครงการบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดแถวนี้อยู่ในราคา 5 ลบ.ขึ้นไปแทบทุกโครงการ

ธนาฮาบิแทต ปิ่นเกล้า-สิรินธร

เจ้าของโครงการ : ธนาสิริ กรุ๊ป  ราคาเริ่มต้น : 7.59 ลบ. จำนวน : 92 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย : 140-175 ตร.ม.
เมื่อเทียบบ้านเดี่ยวพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่เท่ากันแต่ราคาค่อนข้างสูงกว่า ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร ที่เริ่มต้น 4.95 ลบ.

เวนิว พระราม 5-2

เจ้าของโครงการ : เอสซี แอสเสท ราคาเริ่มต้น : 6 ลบ. จำนวน : 90 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย : 149-339 ตร.ม.
เมื่อเทียบขนาดพื้นที่ใช้สอยบ้านแฝด จะมีขนาดใกล้เคียงกับบ้านเดี่ยวของภัสสร ที่ 145 ตร.ม. ราคาก็สูงกว่าค่อนข้างมาก ภัสสรไพรด์ พระราม5-สิรนธร บ้านเดี่ยวราคาเริ่มต้นที่ 4.95 ลบ. และบ้านแฝด พื้นที่ใช้สอย 121-135 ตร.ม. เริ่มต้นเพียง 3.8 ลบ.

คาซ่า เลเจ้นด์ พระราม 5-ราชพฤกษ์ 

เจ้าของโครงการ : ควอลิตี้ เฮ้าส์  ราคาเริ่มต้น : 7.9 ลบ. จำนวน : 247 ยูนิต พื้นที่ใช้สอย : 138-200 ตร.ม.
เมื่อเทียบบ้านเดี่ยวพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้นที่น้อยกว่าแต่ราคาค่อนข้างสูงกว่า ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร ที่เริ่มต้น 4.95 ลบ. เนื่องด้วยทำเลที่ติดถนนใหญ่ของคาซ่า เลเจ้นด์ พระราม 5-ราชพฤกษ์ 

4. บ้านใหญ่ พื้นที่เยอะ คุ้มราคา ปรับเปลี่ยนได้ตามไลฟ์ไตล์

วิเคราะห์บ้าน TYPE RE-SENSE 

ในหัวข้อนี้ Realist จะนำบ้าน Type RE-SENSE ซึ่งเป็นรูปแบบบ้านแฝดที่ใหญ่ที่สุดของโครงการ มาเป็นตัวแทนใช้วิเคราะห์จุดเด่น-ด้อยของบ้านในส่วนต่างๆ
ซึ่งใหญ่รองจาก Type PARADIZ แบบบ้านเดี่ยว ที่ทางเราเคยวิเคราะห์มาแล้วจากบทความ ภัสสร ไพรด์ ปิ่นเกล้า-วงเเหวน  
ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 38.5  ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย : 135 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 4.15 ลบ. หน้ากว้าง : 8.55 ม. ห้องนอน : 3 ห้องนอน ห้องน้ำ : 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ : 2 คัน Type นี้เป็นขนาดกลางของโครงการ โดยเป็นบ้านแฝดที่ใหญ่ที่สุดของโครงการ  จุดเด่นคือพื้นที่ใช้สอยที่มาก สามารถจอดรถได้ 2 คัน ห้องนอนเล็กมีระเบียงค่อนข้างใหญ่ใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นและวางต้นไม้ได้ พื้นที่นอกบ้านด้านหลังที่เยอะสามารถต่อเติมหรือทำเป็นสวนได้

1. ห้องกว้าง ลึก โปล่ง กระจกบานใหญ่รอบด้าน ทำให้สว่างและสัมผัสสวนนอกบ้านอย่างใกล้ชิด

ห้องนั่งเล่นและส่วนกินข้าวเชื่อมต่อกันทำให้ห้องดูโปร่ง Glass Window บานใหญ่เปิดหาสวนภายนอกได้ 

ส่วนนั่งเล่นและรับประทานอาหาร เชื่อมต่อกันทำให้พื้นที่ส่วนนี้ดูโปร่ง กว้างและลึกกว่า 7.0 เมตร มีระยะวางโซฟากับชั้นวางทีวีพอสมควรสามารถทีวีจอขนาดใหญ่ได้สบาย หน้าต่างบริเวณส่วนกินข้าวมีบานขนาดใหญ่เปิดรับสวนภายนอกได้

ครัวเปิดต่อเติมเป็นครัวปิดได้ พื้นที่ส่วนกินข้าวและเตรียมอาหารค่อนข้างกว้าง วางตู้กับข้าวหรือเคาน์เตอร์เพิ่มได้

ห้องที่เว้นไว้เป็นลักษณะครัวเปิดแต่ถ้าใครอยากทำเป็นครัวปิดก็สามารถต่อเติมเพิ่มได้ พื้นที่ครัวค่อนข้างกว้างเคาน์เตอร์ได้เยอะ พื้นที่ส่วนทานอาหารค่อนข้างกว้าง สามารถเปลี่ยนมาวางตู้กับข้าวหรือเคาน์เตอร์เตรียมอาหารตัว L แทนได้ 

2. ให้ห้องนอนเยอะถึง 3 ห้องทุก Type ไว้รับสมาชิกใหม่หรือปรับเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์ได้ 

ห้องนอนเล็ก ระเบียงค่อนข้างใหญ่ (เฉพาะ Type Paradiz, Re-Sense และ Re-Life)

พื้นที่ระเบียงส่วนห้องนอนเล็กค่อนข้างใหญ่ กว้างกว่า 1.65 เมตรและยาวกว่า 3 เมตร สามารถวางต้นไม้ยืนต้นขนาดกลางได้เลย ทำให้ห้องดูโปร่งขึ้น ซึ่งห้องนี้ก็สามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องทำงานหรือห้องเอนกประสงค์แทนได้
ทุก Type ห้องนอนใหญ่ มี Walk-in Closet ค่อนข้างใหญ่เก็บของได้เยอะ แต่งตัวได้สบาย ห้องนอนใหญ่ มี Walk-in Closet  เป็นตัวเชื่อมระหว่างห้องนอนกับห้องน้ำ เป็นพื้นที่สำหรับแต่งตัว ตั้งโต๊ะเครื่องแป้ง โต๊ะทำงาน และเก็บเสื้อผ้าหรือสิ่งของต่างๆได้ 

ลักษณะการวางผัง

การวางผังของบ้าน ชั้นล่างทางเข้าตัวบ้านบริเวณพื้นที่โถงกลางเชื่อมต่อกันทำให้พื้นที่กว้าง ลึก โปร่งและดูแกรนด์  ส่วนพื้นที่นั่งเล่นและรับประทานอาหาร (ไฮไลท์สีแดงด้านซ้าย) มีหน้ากว้าง 3.6 ม. ยาวถึง 7.0 ม. ทำให้พื้นที่ส่วนนี้สามารถจัด Furniture ได้หลากหลายรูปแบบ ช่องเปิดมีขนาดใหญ่อยู่รอบด้านตัวบ้าน ทำให้บ้านสว่าง ดูโปร่ง เห็นวิวภายนอกได้เต็มที่ นอกจากนั้นหน้าต่างส่วนรับประทานอาหารยังสามารถเปิดออกไปหาสวนภายนอกได้อีกด้วย
Core บันไดไว้ตรงกลางชิดผนัง ทำให้แต่ละห้องจะได้มุมของตัวเองเพื่อทำช่องเปิดและพื้นที่ในห้องก็สามารถจัดสรรได้ง่ายขึ้น ห้องนอนเล็กมีระบียงขนาดใหญ่ซึ่งอาจมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อดีคือทำให้ห้องนอนเล็กดูโปร่งขึ้น มีพื้นที่นั่งพักผ่อนข้างนอกและวางไม้ยืนต้นขนาดกลางได้ ส่วนข้อเสียคือเนื่องจากเป็นบ้านแฝดระเบียงจึงอยู่ใกล้กันมากๆอาจมีปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัว แต่ทางโครงการก็ได้ออกแบบให้มีส่วนบังสายตามาแก้ปัญหาได้ดี

TYPE PARADIZ 

ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 51.7 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย : 145 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 4.95 ลบ. หน้ากว้าง : 8.85 ม. ห้องนอน : 3 ห้องนอน ห้องน้ำ : 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ : 2 คัน Type นี้เป็นขนาดใหญ่สุดของโครงการ โดยเป็นลักษณะแบบบ้านเดี่ยว  จุดเด่นคือ ด้วยความที่เป็นบ้านเดี่ยวทำให้มีความเป็นส่วนตัวสูง สามารถจอดรถได้ 2 คัน ห้องและพื้นที่ที่ขนาดใหญ่ขึ้น ห้องนอนเล็กมีระเบียงค่อนข้างใหญ่ใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นและวางต้นไม้ได้ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัวทำให้ไม่ต้องออกไปเข้าห้องน้ำส่วนกลางนอกห้อง 

TYPE RE-SIGHT 

ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 57.7 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย : 124 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 5.5 ลบ. หน้ากว้าง : 8.5 ม. ห้องนอน : 3 ห้องนอน ห้องน้ำ : 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ : 1 คัน Type นี้ปัจจุบันเหลือขายในจำนวนไม่มากเหลือเพียง 4 ยูนิต สุดท้ายแปลงมุมทั้งหมด ทำให้ได้ขนาดที่ดินเยอะเป็นพิเศษโดยเป็นลักษณะแบบบ้านแฝด  จุดเด่นคือ พื้นที่ใช้สอยที่เน้นใช้งานจริง แปลนบ้านมีความเรียบง่าย ห้องเป็นสัดส่วน ทำให้สามารถต่อเติมแบ่งห้องได้ง่าย รวมถึงมีทางเข้า SERVICE ตรงที่จอดรถ  และพื้นที่ว่างด้านข้างบ้านกว้างกว่า 4 เมตร สำหรับสวนหรือสามารถต่อเติมเพิ่มได้ 

TYPE RE-LIFE

ขนาดที่ดินเริ่มต้น : 35.8 ตร.วา. พื้นที่ใช้สอย : 121 ตร.ม. ราคาเริ่มต้น : 3.8 ลบ. หน้ากว้าง : 8.2 ม. ห้องนอน : 3 ห้องนอน ห้องน้ำ : 2 ห้องน้ำ ที่จอดรถ : 2 คัน Type นี้เป็นแบบบ้านที่มีขนาดเล็กที่สุด โดยเป็นลักษณะแบบบ้านแฝด โดยปัจจุบันไม่มีบ้านตัวอย่าง บ้านจริงอยู่ระหว่างก่อสร้าง จุดเด่นคือ พื้นที่ใช้สอยที่เน้นใช้งานจริง มีที่จอดรถ 2 คัน ห้องนอนเล็กมีระเบียงค่อนข้างใหญ่ใช้เป็นพื้นที่นั่งเล่นและวางต้นไม้ได้ ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำส่วนตัว ห้องนอนเล็กห้องที่ 2 สามารถเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์ได้
โดยสรุปจุดเด่นของทั้ง 4 Type อยู่ที่ความกว้างและลึกของตัวบ้าน ทำให้พื้นที่นั่งเล่นและพื้นที่กินข้าวโปร่งโล่ง  ห้องครัวแบบเปิดรองรับการต่อเติมเป็นแบบปิดได้  รวมถึงห้องนอนชั้นบนที่มีถึง 3 ห้อง พร้อมระเบียง โดยสามารถปรับเปลี่ยนเป็นห้องอเนกประสงค์ ไว้รองรับสมาชิกใหม่ของครอบครัว หรือพื้นที่ทำงานได้
ห้องนอนใหญ่มี walk-in Closet  (ทุก Type) ส่วนห้องนอนเล็กมีระเบียงขนาดใหญ่ใช้งานเป็นพื้นที่นั่งเล่นและวางไม้ยืนต้นขนาดกลางได้สบายรวมถึงทำให้ห้องโปร่งขึ้นด้วย  (เฉพาะ Type Paradiz, Re-Sense และ Re-Life)

5. FACILITIES ไม่มากแต่ทั่วถึง สวนสามารถเดินมาใช้งานได้ 

แม้ทางโครงการจะมีพื้นที่ส่วนกลางไม่มาก แต่ก็มีการจัดวางให้ใช้งานได้อย่างทั่วถึงและเน้นกิจกรรมและออกกำลังกลางแจ้งเป็นหลัก อย่างพื้นที่สวนที่อยู่ตรงกลางโครงการ 2 สวน
ที่สามารถเดินมาวิ่ง เดินเล่น ออกกำลังกายได้ ส่วนด้านหน้าโครงการเป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำ มีพื้นที่นั่งเล่น ซึ่งใกล้กับส่วนนิติบุคคลของโครงการ

สรุปทุกประเด็นของ ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร

โครงการ ภัสสร ไพรด์ พระราม 5 – สิรินธร เป็นโครงการที่อยู่ในเกณฑ์มาตรฐานที่ดี ซึ่งจุดเด่นคือทำเลที่ดีและราคาคุ้มค่าเมื่อเทียบกับโครงการใกล้เคียง ในราคาไม่เกิน 5 ลบ.ที่สามารถซื้อบ้านเดี่ยวได้ในทำเลแบบนี้ และในปี 2563 เมื่อรฟฟ.สายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายสร้างเสร็จความเจริญและการคมนาคมที่สะดวกขึ้นก็ส่งเสริมให้ย่านนี้คึกคักขึ้นมาราคาที่ดินซึ่งจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกด้วย 
ภายในโครงการมีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง เพราะฉะนั้นเรื่องความปลอดภัยจึงหายห่วง เรื่อง Spec ถือว่าอยู่ในระดับมาตรฐานทั่วไป สิ่งที่หักคะแนนไปคงเป็นเรื่อง Facilities ที่น้อยไปนิดนึง สำหรับตัวบ้านถือเป็นจุดเด่นที่ไม่แพ้เรื่องทำเลและราคา ทั้งด้านพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน วางผังบ้านได้สัดส่วน จัดสรรพื้นที่ได้ง่ายโดยรวมถือว่าเป็นโครงการที่น่าอยู่และน่าลงทุนในย่านนี้ทีเดียว