เชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังใช้ชีวิตอย่างสมบุกสมบัน จะต้องมีบางช่วงเวลาที่อยากพักฟื้นฟูร่างกันบ้างแน่ๆ โดยเฉพาะเหล่าพนักงานที่ใช้ร่างกายหนัก จน Office Syndrome ถามหา ร้านสปา-ร้านนวดคงเป็นทางออกสำหรับพวกคุณ

วันนี้เราจึงขอเสนอร้านสปาที่ครบเครื่องเรื่องผ่อนคลาย และไปง่าย เพราะมีสาขาบนห้างฯ ดังๆ ในกรุงเทพฯ ได้แก่ THANN, HARNN, Let’s Relax, Yunomori onsen spa, ERB, Dii Wellness และ PANPURI 
แต่ละร้านที่เราเลือกมา หลายๆ คนคงจะพอคุ้นหูกันอยู่บ้าง ซึ่งบางร้านจะมีความพิเศษที่มี Onsen!! และในบางร้านก็มีคอร์สเฉพาะสำหรับคุณผู้ชาย, คุณแม่ตั้งครรภ์ และนักกีฬา หากอยากรู้ว่าร้านไหนมีคอร์สน่าสนใจและราคาที่เหมาะกับตัวคุณ ไปดูกันเลย
 

THANN Sanctuary Spa

 • SPECIALITY
 • THANN (ธัญ) มีคอร์สให้เลือกทำมากมายตั้งแต่ นวดตัว (Body Massage) ที่มีทั้งแบบ Swedish Massage, นวดแผนไทย รวมไปถึงนวดแบบน้ำมันอโรมา ส่วนการทำสปาเฉพาะส่วนก็จะมีคอร์สนวดผ่อนคลายเท้าด้วย หรือถ้าหากสนใจสปาผิวกาย-ผิวหน้า ก็มีเช่นกัน สำหรับคอร์สสปาใบหน้า ก็จะมีให้เลือกหลายรูปแบบ เช่น ดีท็อก, เติมความอ่อนเยาว์ให้ผิว เป็นต้น ความพิเศษของทางร้านคือ Wellness Zone (สาขาสุขุมวิท 47) ที่มาพร้อม 4 บริการล่าสุด ได้แก่ Salt therapy treatment, Oxygen therapy treatment, Acupressure Footbath, Aromatherapy steam bath ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลจะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกาย และคืนสมดุลให้กับจิตใจ สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง ค่าใช้บริการเริ่มต้นคนละ 1,500 บ.

SPA MENU

PRICE SUMMARY 

HARNN Heritage Spa

 • SPECIALITY
 • HARNN (หาญ) โดดเด่นด้วยความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรและการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ สร้างสรรค์เป็นคอร์สสปาที่ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกรูปแบบ ซึ่งมีถึง 14 ประเภท เช่น การนวดไทย, นวดน้ำมัน, นวดกดจุด, นวดกล้ามเนื้อ, นวดประคบ, นวดหน้า, นวดเท้า และ การอบสมุนไพร เป็นต้น นอกจากนี้ Skin Care และ Spa Body Care แบรนด์ HARNN ก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่โด่งดังมากว่า 20 ปีแล้ว
 • หนึ่งในความพิเศษของคอร์สสปาคือ ในแต่ละคอร์สก็จะมีระยะเวลาให้เลือกหลากหลาย ให้เหมาะสมกับช่วงเวลาว่างของคุณ เช่น 30 นาที, 60 นาที, 90 นาที เป็นต้น และสาขา Central World มีบริการพิเศษที่ควรจะไปลองมากๆ คือ Herbal Tea Bath เป็นการแช่ตัวด้วยสมุนไพร รวมกับการนวด+ขัดผิว

SPA MENU

PRICE SUMMARY

 
 

Let’s Relax

 
 • SPECIALITY
 • Let’s Relax เป็นหนึ่งในแบรนด์สปาที่มีสาขามากที่สุดในกรุงเทพฯ ในระยะเวลาอันสั้น มีคอร์สนวดที่ครอบคลุมสุดๆ ตั้งแต่ระดับพื้นฐาน เช่น นวดตัว, นวดเท้า, นวดคอ-บ่า-ไหล่ ไปจนนวดหน้า, อบไอน้ำสมุนไพร, นวดตัวด้วยหินร้อน และยังมีออนเซ็นในสาขาทองหล่อ ด้วยราคา 700 บ. ต่อวัน ความพิเศษอีกเรื่องคือ คอร์สส่วนใหญ่มีราคาราคาย่อมเยา เช่น นวดแผนไทย, นวดอโรมา แต่ก็มีคอร์สอีกบางส่วนที่มีความพิเศษ, ครบครัน และพรีเมี่ยมเทียบเท่าร้านสปาหรูเจ้าอื่นๆ ได้เลย และยังมีแพ็คเก็จสำหรับคนมาเป็นคู่อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคอร์สที่เปิดตัวขึ้นมาใหม่ให้ใช้บริการในบางสาขา สำหรับคนที่มีปัญหาด้าน Office Syndrome โดยเฉพาะ สามารถใช้บริการ Stretch Me ที่จะช่วยบรรเทา Office Syndrome

SPA MENU

PRICE SUMMARY

 
   

Yunomori Onsen & Spa

 
 • SPECIALITY
 • Yunomori Onsen Spa ที่ A Sqaure มีความโดดเด่นด้านออนเซ็นแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ  หากคนที่เคยไปใช้บริการออนเซ็นที่ญี่ปุ่นแล้วติดใจล่ะก็ Yunomori คือคำตอบสำหรับคุณ!!! ค่าเข้าเพียง 450 บ. ต่อวันเท่านั้น หรือหากใครใช้บริการมากกว่า 2 วัน ต่อสัปดาห์ล่ะก็ จะคุ้มกว่าหากซื้อแพ็คเก็จราย 6 เดือน หรือ 1 ปี การใช้บริการคือต้องถอดเสื้อผ้าออกทั้งหมด และใส่ผ้าคาด 2 ชิ้น ปิดท่อนบน-ล่าง ภายในมีโซนอาหารญี่ปุ่นบริการสำหรับคนต้องการเติมพลังงานระหว่างการแช่ออนเซ็น สำหรับคนที่อยากนวด และใช้บริการออนเซ็นด้วย ก็จะมีแพ็คเก็จหลายแบบให้เลือก เช่น นวดหน้า, นวดอโรมา, ขัดผิว คู่กับ 1 Day Pass Onsen ในราคาย่อมเยา หากใครชอบนวดอย่างเดียว ก็มีแพ็คเก็จแยก สำหรับนวดแผนไทย, นวดเท้า, นวดคอ-บ่า-ไหล่ โดยเฉพาะ

SPA MENU

PRICE SUMMARY

 
 

ERB Bliss Room

 
 • SPECIALITY
 • ERB (เอิบ) หนึ่งในออแกนิคสปาระดับหรูใจกลางกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เน้นพลังความงามจากภายในสู่ภายนอก ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์สารสกัดจากธรรมชาติ เช่น ดอกไม้ไทยโบราณ 7 ชนิด (เกสร 7) หรือทองคำบริสุทธิ์ เป็นต้น ซึ่งถือว่าเป็นศาสตร์ตำรับชาววังแบบไทยโบราณ เพื่อใช้ในการฟื้นฟูบำรุงร่างกาย และจิตใจ สำหรับผู้ที่ไม่ได้ปวดเมื่อยทั้งตัว อยากนวดแค่เฉพาะบางจุด ที่นี่ก็มีคอร์สนวดเฉพาะจุดให้เลือกหลากหลาย เช่น คอ-บ่า-หลัง, ขา-เท้า, มือ-แขน สำหรับนักกีฬา ก็มีคอร์สนวดคลายกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ ส่วนคอร์สนวดหน้า ก็มีความพิเศษไม่เหมือนที่อื่นๆ คือมีคอร์สสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ และคอร์สพอกหน้าด้วยทองคำบริสุทธิ์เพื่อลดเลือนริ้วรอย รวมไปถึงคอร์สดีท็อกซ์ผิวหน้า-ผิวกายด้วย

SPA MENU

PRICE SUMMARY

 
 

Dii Wellness Med Spa

 
 • SPECIALITY
 • Dii (ดีไอไอ) แบรนด์สปาของคนไทย ที่คุณภาพระดับ Hi-end ที่สุด ขึ้นชื่อด้านสัมผัสประสบการ์ณที่แปลกใหม่ กับห้องสปาที่มีความพิเศษ สวยงามเหมือนอยู่ใต้ท้องทะเล จากคริสตัลหยดน้ำนับพันหยดที่แขวนไล่ระดับบนเพดานห้อง ซึ่งไฟจะเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ให้ความผ่อนคลายขณะทำสปา พร้อมเตียงนวดระบบอินฟาเรด ปรับระดับความอุ่นได้ เมนูสปาส่วนใหญ่จะเน้น การดูแลผิวหน้า หรือผิวกายหลายรูปแบบ ประกอบกับการนวด เป็นเซทให้เลือกมากมาย มีคอร์สสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ และนวดคลายเส้นบำบัด Office Syndrome อีกด้วย

SPA MENU

PRICE SUMMARY

 
 

PAÑPURI Wellness

 
 • SPECIALITY
 • PANPURI (ปัญญ์ปุริ) สปาออนเซ็นสุดหรู ทันสมัยที่ตอบโจทย์เทรนด์สุขภาพดีได้อย่างครบวงจร มีบริการ Onsen และมีคอร์สสปา, คอร์สนวด ให้เลือกมากมาย ด้วยระดับราคาที่สูงกว่าที่อื่นๆ เนื่องมาจากความพรีเมี่ยมของทุกสิ่งอย่าง ตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไป ภายในตกแต่งดูเรียบง่ายอย่างมีระดับ, ผลิตภัณฑ์ที่ให้ใช้เป็นออแกนิค ทั้ง แชมพู-ครีมบำรุง-โฟมล้างหน้า รวมไปถึงการตรวจวัดคุณภาพน้ำออนเซ็นเป็นประจำ ค่าเข้ารายวัน 750 บ. แต่ถ้าหากอยากแช่แบบส่วนตัวก็มีเช่นกัน 1,800 บ. ซึ่งจะมีความพิเศษที่สามารถใช้บริการสตูดิโอที่มีคลาสออกกำลังกายได้ด้วย ซึ่งหลักๆ จะเป็นคลาสโยคะ สามารถแลกอาหารและเครื่องดื่มแบบ Organic ได้อย่างละ 1 รายการ นอกจากนี้ยังมี Program ระยะเวลา 1-3-5-7 วัน สำหรับบำบัดให้หายจากความเครียดนอนไม่หลับ และอาการเหนื่อยล้า 

SPA MENU

PRICE SUMMARY

 
 

Price Comparison

Common Services หรือ การบริการที่เหล่าร้านสปาทั้งหลายต่างมีเหมือนๆ กัน ได้แก่ นวดแผนไทย, นวดน้ำมันอโรมา, นวดเท้า, ขัดผิวกาย และ สปาผิวหน้า ซึ่งทุกร้านจะมีการบริการเหล่านี้ทั้งหมด แตกต่างกันที่ฝีมือช่างนวด และผลิตภัฑ์ที่ใช้ระหว่างนวด ซึ่งเป็นเรื่องที่เปรียบเทียบได้ยากค่ะ ขึ้นอยู่กับความชอบของบุคคล แต่ที่เรารวบรวมให้ชมกันในตารางด้านล่างนี้ คือเรื่องระยะเวลาต่อคอร์สและราคา ซึ่งถือเป็นเรื่องหลักในการเลือกซื้อคอร์สสปาเช่นกัน 
Speciality คือ การบริการพิเศษในแต่ละร้าน เช่น ประคบตัวด้วยหินร้อน, นวดพร้อมลูกประคบสมุนไพร, ออนเซ็น รวมไปถึงการนวดเฉพาะจุด ซึ่งความพิเศษเหล่านี้ ก็จะมีเพียงบางร้านเท่านั้นที่มี นอกจากนี้ หากร้านสปาที่มีสาขามากๆ ก็ดีสำหรับหลายๆ คน ที่จะสามารถเดินทางไปสาขาใกล้ตัวคุณเพื่อใช้บริการร้านสปาที่คุณชื่นชอบและติดใจอย่างเป็นประจำ