ทำเลกลางเมือง รัชดา-วงศ์สว่าง

info i239_bkm piboon-691-1
ย่านรัชดา-วงศ์สว่าง อยู่ในเขตบางซื่อ สามารถเดินทางไปสู่ย่านหลักๆได้อย่างง่ายดาย เช่น – ไปถนนรัชดาภิเษกได้ภายใน 5 กิโลเมตร – ไปย่านลาดพร้าวได้ภายใน 7 กิโลเมตร – ไปย่านราชพฤกษ์ได้ภายใน 10 กิโลเมตร รวมถึงเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีแดงและสายสีม่วงได้อย่างสะดวก ทำให้คนที่ทำงานในย่านแหล่งงาน CBD อย่างสีลม สาทร หรืออโศก สุขุมวิท มีทางเลือกหลายทาง เช่น ใช้เส้นทางรถยนต์ หรือขนส่งมวลชนทางรางในชีวิตประจำวันได้ นอกจากนั้น การเดินทางออกสู่กรุงเทพมหานครก็สะดวก คือ สามารถใช้เส้นทางสะพานพระราม 7 ผ่านปิ่นเกล้าไปยังนครปฐม และใช้เส้นทางนครอินทร์ ผ่านงามวงศ์วาน ออกสู่รังสิต ปทุมธานีได้
   

มาทำความรู้จักย่านรัชดา-วงศ์สว่างกัน

Transportation

I239 - 4-  

New Transportation Project

I239 - 5  

Utility and Facility

I239 - 25  

Commercial

I239 - 2-

 

รถไฟฟ้าสายสีแดง ตลิ่งชัน-บางซื่อ

(สามารถคลิกที่แผนที่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้) เกิดจากแนวคิดในการวางระบบโครงข่ายจราจรตามแนวตะวันออก – ตะวันตก ซึ่งเป็นการตอบสนองนโยบายรัฐบาลในการดำเนินการแก้ไขปัญหาจราจรในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล เพื่อความรวดเร็วในการเดินทาง อีกทั้งสามารถเชื่อมต่อกับโครงข่ายระบบขนส่งมวลชนในกรุงเทพมหานครได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในอนาคตโครงการนี้จะมีเส้นทางต่อเนื่องไปจนถึงจังหวัดนครปฐม(สถานีศาลายา) เพื่อให้การเดินทางระหว่างชานเมืองกับ ใจกลางเมืองสะดวกและรวดเร็วขึ้น ช่วงตลิ่งชัน – บางซื่อ รวมระยะทางทั้งหมดประมาณ 15.263 กิโลเมตร โดยปัจจุบันช่วงสถานีตลิ่งชันถึงสถานีบางบำหรุ เปิดให้บริการแล้ว โครงสร้างระดับดินเริ่มต้นจากบริเวณจุดตัดทางรถไฟกับถนนสวนผัก ไปจนถึงหมู่บ้านภานุรังสี จากนั้นจะเป็นโครงสร้างยกระดับ ข้ามถนนจรัลสนิทวงศ์ แม่น้ำเจ้าพระยา ถนนประชาราษฎร์สาย 1 ถนนกรุงเทพ – นนทบุรี ถนนประชาชื่น ข้ามคลองประปา สิ้นสุดที่จุดเชื่อมต่อกับโครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ – รังสิต ซึ่งที่สถานีบางซื่อสามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าสายอื่นๆ อีก 4 สาย Info : www.railway.co.th  
สถานีตลิ่งชัน I239 - 26
สถานีกลางบางซื่อ I239 - 22

คลิกรูปเพื่ออ่านเพิ่มเติม รถไฟฟ้าสายสีแดงเข้ม 

 

Transportation

ถนนพิบูลสงครามเป็นอีกถนนสายหลักที่เชื่อมต่อไปยังย่านสำคัญของกรุงเทพได้ง่ายทั้งลาดพร้าว พหลโยธิน ราชพฤกษ์  งามวงศ์วาน โดยมีระยะเดินทางจากถนนพิบูลสงครามไม่เกิน 10 กิโลเมตร  มีจุดขึ้นลงพระราม6 ของทางด่วนศรีรัช ที่จะเปิดใช้ในปี 2559 เพื่อการเชื่อมต่อสู่เมืองที่ดีขึ้น ทั้งยังใกล้กับสถานีรถไฟที่ใกล้เปิดใช้บริการถึงสองสาย คือ 1. สายสีม่วง (สถานีวงศ์สว่างและสถานีติวานนท์) 2. สายสีแดง (สถานีสะพานพระราม7) ทำให้เห็นว่าการเดินทางจากถนนพิบูลสงครามจะเป็นการเดินทางที่ง่ายและเข้าถึงพื้นที่อื่นๆได้อย่างรวดเร็ว

New Transportation Project

1. ถนนสามเสนในปัจจุบันเป็นถนน 4 ช่องทางจราจร เป็นถนนที่เชื่อมต่อไปยังถนน ประชาราษฎร์สาย1 นอกจากนี้ ถนนสามเสนยัง ตัดผ่านสถานที่สำคัญหลายแห่งด้วยกัน และในอนาคตจะมีการขยายถนนเป็น 8 ช่องจราจร 2.มีทั้งปรับปรุงถนนเดิมและก่อสร้างถนนใหม่รวมถึงสะพานข้ามแยก ทำให้การสัญจรบริเวณนี้ไม่สะดวกเท่าที่ควร ดังนั้นจึงได้มีการขยายถนนช่วงทาง แคบเดิมให้เป็น 6 ช่องจราจร 3.รูปแบบโครงการจะเป็นลักษณะการขยายถนนประดิพัทธิ์จาก 4ช่องจราจรเป็น 8 ช่องจราจรและคร่อมคูน้ำพร้อมสร้างสะพานข้ามในทิศทางเลี้ยวขวาบริเวณทางแยกตัดกับ ถนนเทอดดำริและถนนพระราม 6
 

Utility and Facility

นอกจากพาณิชยกรรมที่อำนวยความสะดวกแล้ว ยังมีโรงพยาบาลที่เป็นสาธารณูปการหลักรองรับในพื้นที่อยู่มาก และพื้นที่สีเขียวซึ่งเป็นสวนสาธารณะ พร้อมที่จะทำกิจกรรมที่หลายหลายกันทั้งครอบครัว เช่น ปั่นจักรยานที่สวนรถไฟ ปิกนิกกันที่สวนจตุจักร วิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะสะพานพระราม7ที่ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตของคนในพื้นที่ให้ดียิ่งขึ้น

Commercial

ปัจจุบันโดยรอบพื้นที่ย่านรัชดา-วงศ์สว่าง มีพาณิชยกรรมหลายประเภท ทั้งห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ได้แก่ เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์, เซ็นทรัลลาดพร้าว, โลตัสรัตนาธิเบศร์, โลตัสลาดพร้าว และบิ๊กซีรัตนาธิเบศร์ รวมถึงแหล่งพาณิชยกรรมทันสมัย เช่น The Crystal ราชพฤกษ์, The Walk ราชพฤกษ์ ที่ตอบโจทย์การชอปปิ้งกับทุกเพศทุกวัย และร้านค้าขนาดเล็กที่อำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตในย่านนี้
   

ZOOM IN ถนนพิบูลสงคราม

ถนนสายสำคัญย่านรัชดา-วงศ์สว่าง ..โซนบ้านพร้อมอยู่และร้านอาหารริมน้ำ

I239 - 7
ที่อยู่อาศัยที่เกิดขึ้นใกล้ๆ กับถนนพิบูลสงคราม ส่วนใหญ่เป็นโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีและคอนโดมิเนียมหรูริมแม่น้ำเจ้าพระยา เนื่องจากพื้นที่โดยรอบมีสาธารณูปการรองรับครบครัน ทั้งสถานพยาบาล และสถาบันการศึกษา รวมถึงระบบขนส่งมวลชนทางรางที่จะเข้าถึงในอนาคต และในย่านรัชดา-วงศ์สว่างเอง ก็มีความสะดวกสบาย การเข้าถึงพื้นที่ย่านต่างๆ เป็นไปได้ง่ายด้วยถนนสายหลักต่างๆ ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้แนวถนนพิบูลสงครามเป็นอีกแห่งหนึ่งของการอยู่อาศัยที่ดี
I239 - 6
ถ้าพูดถึงถนนพิบูลสงครามแล้วไม่พูดถึงร้านอาหารคงไม่ได้ เพราะในละแวกนี้นับว่ามีร้านอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งเหมาะสำหรับการทานอาหารกับครอบครัว และร้านอาหารต่างๆ เหล่านี้มีความน่าสนใจและมีชื่อเสียงอยู่ไม่น้อย เช่น ร้านรับลมริมน้ำ, โอยั๊วะ, สยาม 77  รวมถึงร้านสะดวกซื้อที่พร้อมจะอำนวยความสะดวกแก่คนในพื้นที่ตลอด 24 ชม. 
   

ร้านอาหารริมน้ำในบริเวณใกล้เคียง

Siam 77

I239 - 8 ที่ตั้ง      : ถนนพิบูลสงคราม ประเภท : อาหารไทย เวลาเปิด-ปิด: 16:00-23:00 ราคา      : 251-500 บาท

พะนะคอน

I239 - 9 ที่ตั้ง      : ถนนพิบูลสงคราม ประเภท : อาหารไทย เวลาเปิด-ปิด: 11:00-01:00 ราคา      : 251-500 บาท

รับลมริมน้ำ

I239 - 10 ที่ตั้ง      : แยกพิบูลสงคราม ประเภท : อาหารอิตาเลี่ยน เวลาเปิด-ปิด:17:00-23:00 ราคา      : 251-500 บาท

โอยั๊วะ

I239 - 11 ที่ตั้ง      : ถ.ประชาราษฎร์สาย1 ประเภท : อาหารทะเล เวลาเปิด-ปิด: 10:00-24:00 ราคา      : 251-500 บาท
   

ตารางเปรียบเทียบที่อยู่อาศัยติดถนนพิบูลสงคราม

I239 - 24 จากการสำรวจที่อยู่อาศัยในละแวกพิบูลสงครามพบว่ามีหมู่บ้านที่ขายทั้งมือสองและเป็นโครงการใหม่ในพื้นที่อยู่ โดยโครงการทั้งหมดจะอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกันมากเท่าไหร่ ตั้งอยู่ในบริเวณที่มีร้านค้าและเป็นใจกลางความเจริญของถนนพิบูลสงคราม โครงการใหม่ในพื้นที่นี้จะเป็นโครงการบ้านกลางเมือง รัชดา-วงศ์สว่าง ที่เป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น มีเนื้อที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร และสิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการทั้งสระว่ายน้ำระบบเกลือ ฟิตเนต และสวนสาธารณะ โดยมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 5.29 ล้านบาท เมื่อนำไปเปรียบเทียบกับโครงการอื่นซึ่งมีการเปิดขายไปแล้วรวมถึงบ้านมือสอง พบว่ามีโครงการวิสต้า วันเอทซีโร่ที่เป็นทาวน์โฮมเหมือนกัน โดยมีราคาขายเริ่มต้นที่ต่ำกว่าและพื้นที่ใช้สอยก็น้อยตามลงไปเช่นกัน ในส่วนของโครงการอื่นนั้นเป็นลักษณะของบ้านเดี่ยว 2 ชั้น โดยที่โครงการไลฟ์ บลูเลอวาร์ดจะมีพื้นที่ใช้สอยใกล้เคียงกับโครงการบ้านกลางเมือง แต่มีราคาขายเริ่มต้นที่สูงกว่า นอกจากนั้นในพื้นที่ละแวกถนนพิบูลสงครามยังมีที่อยู่อาศัยประเภทคอนโด ซึ่งถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการลงทุนในพื้นที่ถนนพิบูลสงคราม    

ตัวอย่างโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม

Baan Klang Mueng

I239 - 15-

Life Boulevard

I239 - 14

Vista One 80

I239 - 13

Piboon Park Ville

I239 - 16
   

โครงการทาวน์โฮมใหม่ริมถนนพิบูลสงคราม

I239 - 23
พิบูลสงคราม, บ้านกลางเมือง
I239 - 18 NEW
ทาวน์โฮมติดถนนใหญ่ ใกล้ MRT วงศ์สว่าง เพียง 10 นาทีถึงรัชดา โครงการ บ้านกลางเมือง รัชดา-วงศ์สว่าง เป็นทาวน์โฮมใหม่แห่งเดียวที่ตั้งอยู่ริมถนนพิบูลสงครามโดยมีการเข้าถึงที่สะดวกจากถนนใหญ่และพื้นที่โดยรอบ เดินทางสะดวกทั้งรถยนต์ ใกล้จุดขึ้น-ลงทางด่วนศรีรัช (เปิดให้บริการ 2559) ใกล้รถไฟฟ้า 2 สาย มีความเป็นส่วนตัวเนื่องจากมีจำนวนยูนิตเพียง 125 ยูนิต พื้นที่ความเป็นส่วนตัวนี้ จะถูกโอบล้อมด้วยความเงียบสงบ ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนอยู่อาศัย รวมถึงมีการออกแบบโครงการในลักษณะของ Cluster อาคารจะอยู่ติดกันแค่เพียง 6-8 หลังเท่านั้น ทำให้ผู้อยู่อาศัยเกิดความเป็นส่วนตัว ไม่แออัด มีโซนส่วนตัวให้เลือกหลายทำเล หันหน้าไม่ชนกับบ้านตรงข้าม ซึ่งนี่เป็นข้อดีที่โครงการบ้านทาวน์โฮมทั่วไปไม่มี  พร้อมทั้งโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น Fitness,สระว่ายน้ำระบบเกลือ,สวนสาธารณะ รวมถึงมาตรฐานความปลอดภัยต่าง ๆ ที่รับรองความปลอดภัย 24 ชม.มีลักษณะโครงการเป็น Town House 3 ชั้น แบ่งออกเป็น 2 ประเภท โดยเน้นไปที่การออกแบบแนว  Modern Loft โดยมี 2 type ได้แก่
I239 - 19

Moon Suit

Typeนี้มีความพิเศษที่มีพื้นที่ส่วนกลางในบ้านถึง 2 ห้อง คือ Living Room ด่านล่าง และ Family Area ชั้น 2 เพื่อให้ครอบครัวได้มีพื้นที่และช่วงเวลาในการทำ Activities ร่วมกัน มีจำนวน 79 ยูนิต หน้ากว้าง 5.00 เมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 166 ตร.ม. Double master Bedroom ชั้น 2 และ ชั้น 3 
I239 - 20

Star Suit

Type นี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ห้องนอนใหญ่สไตล์ Penthouse เต็มพื้นที่ชั้น 3 รวมถึงมี Walk in closet และระเบียงขนาดใหญ่ มีจำนวน 46 ยูนิต หน้ากว้าง 5.00 เมตร ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม.