คอนโดหรู วงศ์อมาตย์

วงศ์อมาตย์, พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
หาดวงศ์อมาตย์ เป็นส่วนหนึ่งของสถานที่ที่มีชื่อเสียงก้องโลกอย่างเมืองพัทยา มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างพากันอยากมาสัมผัสความสวยงาม จนเมืองพัทยากลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับโลก ซึ่งหาดวงศ์อมาตย์นี้เองยังคงมีความเป็นส่วนตัว สงบ สะอาด และไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวในตัวเมืองพัทยา ทำให้หาดวงศ์อมาตย์เป็นแหล่งที่ตั้งของโรงแรมหรู 5 ดาวที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น Centara Grand, Pullman, Cape Dara เป็นต้น โดยมีค่าเช่าพักต่อคืนไม่ต่ำกว่า 6,000 บาท ไปจนถึง 50,000 บาท นอกจากนั้นยังเป็นแหล่งที่ตั้งของคอนโดหรูหลายแห่งอีกด้วย เช่น Baan Plai Haad By Sansiri, Zire Wong Amat, Park Beach เป็นต้น โดยยอดขายคอนโดที่หาดวงศ์อมาตย์รอบ H1 2015 มีสูงถึง 80%  หาดวงศ์อมาตย์ยังสามารถปล่อยเช่าคอนโดได้ในราคาสูง เฉลี่ย 30,000 บาท/เดือน เลยทีเดียว 
    i287-18
 

การเดินทางไป ‘ชลบุรี’

ชลบุรี เป็นจังหวัดที่อยู่ทางทิศตะวันออกของประเทศไทย ซึ่งมีระยะห่างจากกรุงเทพมหานครเพียงประมาณ 80 กิโลเมตรเท่านั้น และการเดินทางก็แสนสะดวกและง่ายดาย ด้วยเส้นบางนาตราด (ถนนสุขุมวิท) ซึ่งจะมีให้เลือกว่าสามารถวิ่งบนเส้นทางปกติ หรือบนทางด่วนบูรพาวิถี และยังมีทางด่วนมอเตอร์เวย์ตัดเข้าถนนสุขุมวิท ทำให้การเดินทางไปถึงชลบุรี ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงเศษเท่านั้น  นอกจากรถยนต์ส่วนตัวแล้ว ยังสามารถเดินทางด้วยรถประจำทางที่มีทั้งรถบัส สายกรุงเทพ-ชลบุรี(ป.1) ที่จะออกเดินทางทุกๆ 40-60 นาที, สายกรุงเทพ-ศรีราชา สายนี้จะวิ่งผ่านตัวเมืองชลบุรี, สายกรุงเทพ-พัทยา สำหรับผู้โดยสารที่ต้องการเดินทางรอบดึกตั้งแต่ 3 ทุ่มขึ้นไป และรถตู้โดยสาร ซึ่งจะมีคิวอยู่ 3 ที่ด้วยกัน ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, เซ็นทรัลพระราม 2 และ เมเจอร์รังสิต ให้บริการตั้งแต่ 05.00-20.00 น.  ซึ่งหากใครอยากได้บรรยากาศรถไฟก็สามารถใช้บริการได้ โดยไปขึ้นที่สถานีรถไฟหัวลำโพง จะให้บริการวันละ 1 เที่ยวเท่านั้น เป็นรถไฟระดับ 3 (ชั้น 3) แต่การเดินทางด้วยรถไฟนั้นจะใช้เวลาค่อนข้างนานกว่าการเดินทางประเภทอื่นๆ โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง
    i287-19
วงศ์อมาตย์, พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist

ข้อมูลพื้นฐาน ‘ชลบุรี’

ชลบุรี นอกจากจะใกล้กรุงเทพมหานครแล้ว ยังเป็นจังหวัดที่อยู่ติดกับอ่าวไทย ซึ่งเป็นทางออกสู่ทะเล ทำให้ชลบุรีเป็นเมืองท่าที่สำคัญรองจากกรุงเทพมหานคร ท่าเรือที่สำคัญ คือท่าเรือแหลมฉบัง และยังมีอาณาเขตที่ติดกับจังหวัดจันทบุรี จังหวัดระยอง จังหวัดฉะเชิงเทรา ด้วยเหตุที่ชลบุรีเป็นเมืองท่าที่สำคัญนี้เอง ทำให้พื้นที่บางส่วนในอำเภอศรีราชา เป็นศูนย์กลางของนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการผลิตจำพวกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอะไหล่รถยนต์  ข้อดีของการมีพื้นที่ติดกับอ่าวไทย และอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครนี้เอง ทำให้ชลบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งอีกด้วย และสามารถทำรายได้ให้กับประเทศจำนวนมาก มีนักท่องเที่ยงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย โดยเฉพาะอย่ายิ่งเมืองพัทยา ที่อยู่ในอำเภอบางละมุง เป็นเมืองที่ใครๆ ต่างพากันรู้จักดีราวกับเป็นเมืองหลวงอีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียว ส่วนการปกครองของชลบุรีนั้น แบ่งออกเป็น 11 อำเภอ 92 ตำบล มีเทศบาลนคร 2 แห่ง เทศบาลเมือง 10 แห่ง และมีเขตการปกครองท้องถิ่นรูปแบบพิเศษ 1 แห่ง คือ เมืองที่ทำรายได้มากที่สุด เมืองพัทยานั่นเอง 
 
  สถิติจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้จะแปรผันตามกัน เมื่อเทียบย้อนหลัง 7 ปี (2550-2557) จะเห็นได้ว่าส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้มีรายได้เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วย โดยจากปี 2552-2553 มีการเพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว เนื่องจากสมัยนั้นการท่องเที่ยวไทยเป็นที่นิยมอย่างมาก และมากขึ้นเรื่อยๆ จนกระทั่งในปี 2557 เศรษฐกิจทั่วโลกเกิดการชะลอตัว ส่งผลกระทบให้การท่องเที่ยวลดลงตามไปด้วย ผลิตภัณฑ์มวลรวมจังหวัด(GPP) ส่วนใหญ่ปรับตัวสูงขึ้นและลงตามรายได้จากการท่องเที่ยว เนื่องจากรายได้ส่วนใหญ่ของจังหวัดมาจากการท่องเที่ยว(รายได้นอกภาคการเกษตร) แต่ในปี 2555 นอกจากจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวแล้ว ยังมีรายได้จากภาคการเกษตรค่อนข้างสูงกว่าปีอื่นๆ
    i287-20
 

ข้อมูลพื้นฐาน ‘พัทยา’

พัทยา เป็นเขตการปกครองพิเศษแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทราย ชายทะเลที่มีชื่อเสียงก้องโลก อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครประมาณ 140 กิโลเมตร โดยแบ่งภายในเมืองเป็น 4 ส่วน ได้แก่ พัทยาเหนือ, พัทยากลาง, พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน พัทยาเหนือ อดีตเคยเป็นแหล่งชุมชนและอุตสาหกรรมมาก่อน อาชีพหลักของผู้คนแถวนี้คือ การทำนาเกลือและประมง ทำให้ยังคงหลงเหลือบรรยากาศของบ้านเรือนที่เก่าแก่อยู่ ในส่วนของโรงแรม บ้านพักตากอากาศ ร้านอาหาร สถานบันเทิงจะถูกเรียงรายอยู่ตามแนวชายหาด สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ได้แก่ เมืองโบราณ ทิฟฟานี่โชว์ อัลคาซ่าคาบาเร่ต์ เป็นต้น ส่วนการจับจ่ายอาหารสดจะเป็นตลาดที่ถูกจัดให้เป็นชุมชนโบราณน่าสนใจ และนับได้ว่าเป็นย่านที่หรูที่สุดในพัทยา พัทยากลาง ส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวสถานบันเทิงยามค่ำคืน ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ผับ บาร์ ที่ถือได้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของสีสันพัทยา ส่วนโรงแรมที่พัก จะเป็นอาคารไม่สูงมากนัก ขนาดไม่ใหญ่ พัทยาใต้ เป็นส่วนโค้ง ถนนจึงเป็นถนนเล็กๆ ที่ถูกเรียกว่าถนนคนเดินพัทยา มีร้านค้าเล็กๆ เรียงราย 2 ข้างทาง ที่ขายอาหาร ของฝาก เครื่องประดับ เสื้อผ้า บาร์เบียร์เล็กๆเป็นต้น หาดจอมเทียน มีความยาว 6 กิโลเมตร ปัจจุบันได้รับความนิยมน้อยลง แต่นิยมจัดแข่งกีฬาทางน้ำแทน และยังมีเส้นทางเล็กๆ เป็นที่ตั้งของบาร์เบียร์ที่ให้บรรยากาศแตกต่างกับในส่วนอื่นๆ เนื่องจากจะมีความคึกคักของผู้คนน้อยกว่า นอกจากนั้นพัทยา ยังมีท่าเรือที่สามารถมุ่งหน้าไปยังเกาะต่างๆ อีก 4 เกาะ ได้แก่ เกาะล้าน, เกาะครก, เกาะสาก และเกาะไผ่
 
  สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งของเมืองพัทยา คือ ได้เสนอชื่อกับยูเนสโกให้เป็นเมืองแห่งภาพยนตร์ เนื่องจากมีการถ่ายทำภาพยนตร์ไม่ต่ำกว่า 300 เรื่องต่อปี และรายได้ร้อยละ 90 มาจากการท่องเที่ยว สถิติจำนวนนักท่องเที่ยวและรายได้ของพัทยาก็แปรผันตามกับจังหวัดชลบุรี เนื่องจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเดินทางมาพัทยาเป็นอันดับหนึ่ง และบางส่วนเดินทางมาบางแสน  ซึ่งจากสถิติย้อนหลัง 4 ปีจะเป็นได้ว่าจำนวนนักท่องเที่ยวปี 2556 มากที่สุด และ 2557 ได้ลดลงมาประมาณ 9% สาเหตุเดียวกับการลดจำนวนนักท่องเที่ยวของชลบุรี คือเศรษฐกิจทั่วโลกเกิดการชะลอตัว ทำให้การท่องเที่ยวน้อยลงตามไปด้วย
  จากตัวเลขสถิติการเติบโตของรายได้และนักท่องเที่ยวในพัทยาจะเห็นได้ว่าแปรผันตามเศรษฐกิจภาพรวมของจังหวัด ซึ่งแปรผันตามเศรษฐกิจมหภาคอีกทีหนึ่ง สิ่งหนึ่งที่มีผลต่อคอนโดเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก คือ นักลงทุนและผู้ซื้อชาวรัสเซียได้รับผลกระทบจากวิกฤตรัสเซียเมื่อปลายปี 2557 ที่ค่าเงินรูเบิลของรัสเซียอ่อนตัวลง 50% เนื่องมาจากราคาน้ำมัน / บาเรลลดลงจากเดิมกว่าครึ่ง (จากปี 2553 ราคา 100 ดอลล่าร์/บาเรล ต่อมาปี 2557 ราคา 53 ดอลล่าร์/บาเรล) ส่งผลให้นักลงทุนชาวรัสเซียบางส่วนอาจพับกิจการและผู้ซื้อชาวรัสเซียซึ่งเป็นลูกค้าหลักของคอนโดพัทยาลดน้อยลงกว่า 45% จากปี 2557  สิ่งเหล่านี้ทำให้คอนโดที่เปิดขายใหม่ในปี 2558 มีประมาณ 8,500 ยูนิตเท่านั้น น้อยที่สุดในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรียกว่าอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ปัจจัยบวกที่มีต่อตลาดคอนโดของพัทยาก็มีเช่นกัน ผู้ประกอบการชาวจีนรายใหม่หลายรายมีแผนร่วมทุนกับชาวไทยเปิดคอนโดมิเนียมในพัทยาในปีนี้ (2559) โดยเฉพาะในทำเลนาจอมเทียน และจอมเทียน โดยในปี 2559 น่าจะมีจำนวนเปิดขายรวมประมาณ 9,000 ยูนิต มาตรการกระตุ้นอสังหาฯจากรัฐบาล ประกาศกฎกระทรวง ฉบับที่ 313 (พ.ศ.2559) ที่เพิ่งประกาศเมื่อวันที่ 5 กพ. 2559 ที่ผ่านมา ว่าหากซื้ออาคารพร้อมที่ดิน หรือห้องชุดในอาคารชุดในปีนี้ 20% ของค่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ จะถือเป็นเงินได้พึงประเมินที่ได้รับการยกเว้นไม่ต้องคำนวณเพื่อเสียภาษีเป็นเวลา 5 ปีต่อเนื่องกัน ซึ่งโครงการที่จะได้อานิสงค์ได้แก่โครงการที่สร้างเสร็จแล้วพร้อมโอน พร้อมเข้าอยู่ โปรโมชั่นจาก Developers แต่ละเจ้า เช่น การการันตี yield การแถมเฟอรนิเจอร์ ลดราคา ฟรีค่าใช้จ่ายในวันโอน ฯลฯ โครงการพัฒนาสาธารณูปโภคขนาดใหญ่ที่น่าจะมีผลในระยะยาวต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์พัทยา ได้แก่ โครงการท่าเรือเฟอร์รี่ พัทยา-ปราณบุรี เชื่อมโยงอ่าวไทยตอนบนฝั่งตะวันออกและฝั่งตะวันตก (East-West Ferry) เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ที่รัฐบาลกำลังเร่งเครื่องปลุกปั้นให้เสร็จเป็นรูปธรรมโดยเร็วภายในรัฐบาลชุดปัจจุบัน

คลิกเพื่ออ่านบทความ ‘วิกฤตรัสเซีย’ ต่อ

  โครงการคมนาคม 2559, โครงการคมนาม 2560, ประมูลโครงการ, 20 action plan, กระทรวงคมนาคม, ความคืบหน้าโครงการ, รถไฟรางคู่, รถไฟรางเดี่ยว, รถไฟทางเดียว, Hi speed train, รถไฟฟ้า, รถไฟความเร็วสูง, มอเตอร์เวย์, พัทยา-มาบตาพุด, บางปะอิน-โคราช, บางใหญ่-กาญจนบุรี, จิระ-ขอนแก่น, มาบกะเบา-จิระ, นครปฐม-หัวหิน, ประจวบคีรีขันธ์-ชุมพร, ลพบุรี-ปากน้ำโพ, รถไฟไทย-จีน, รถไฟไทย-ญี่ปุ่น, รถไฟฟ้าสายสีแดง, รถไฟฟ้าสายสีส้ม , รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, รถไฟฟ้าสายสีชมพู, รถไฟฟ้าสายสีม่วง, กทม.-หัวหิน, กรุงเทพ-หัวหิน, กทม.พัทยา, กรุงเทพ-ระยอง, กรุงเทพ-พัทยา, ท่าเรือแหลมฉบัง, ศูนย์ขนส่งสินค้าทางรถไฟ, ท่าเทียบเรือชายฝั่ง, ท่าเทียบเรือ, สนามบินสุวรรณภูมิ, สนามบินสุวรรณภูมิ เฟส 2, นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ, realist, realist blog

คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ ‘แผนประมูลโครงการคมนาคมในปี 2559’ ต่อ

มอเตอร์เวย์พัทยา-มาบตาพุด 32 กม. เงินลงทุน 20,200 ลบ. กำลังจะเริ่มก่อสร้างเนื่องจากประมูลเสร็จแล้ว จะเปิดใช้ในปี 2562 รถไฟความเร็วสูงกรุงเทพ-พัทยา-ระยอง เงินลงทุน 152,528 ลบ.ก็อยู่ในแผนของรัฐบาล ว่าจะประมูลให้เสร็จภายในปีนี้เช่นกัน และมีแผนว่าจะเปิดใช้ในปี 2564 ซึ่งจากมาตรการเหล่านี้น่าจะเป็นตัวช่วยให้ตลาดคอนโดมิเนียมเมืองพัทยากลับมาคึกคักได้ไม่ช้า และสำหรับนักลงทุน ช่วงนี้อาจเป็นเวลาที่ดีที่จะซื้อคอนโดสร้างเสร็จ หรือห้องหลุดดาวน์จากช่วงวิกฤตรัสเซีย น่าจะได้ราคาและโปรโมชั่นที่คุ้มค่า  
วงศ์อมาตย์, พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
และเนื่องจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและบริการ โดยประชากรส่วนใหญ่ 87% ประกอบอาชีพด้านการค้าและการบริการนักท่องเที่ยวในรูปแบบต่าง ๆ รวมไปถึงให้บริการด้านที่พัก ดังนั้นการเจริญเติบโตของโรงแรม จึงมีมากที่สุดเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว อพาร์ตเม้นท์และคอนโดมิเนียมรองลงมาเพื่อรองรับประชากรในนิคมอุตสาหกรรม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคอนโดมิเนียมก็เป็นที่ต้องการและคาดว่าน่าจะขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากรองรับผู้ประกอบธุรกิจที่จะมีมากขึ้นในพัทยาและสามารถปล่อยเช่าได้ในอนาคต
  i287-56
พัทยาสามารถแบ่ง Zoning ได้คร่าวๆ คือ โซนที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่จะไม่ติดชายหาด และบริเวณหาดดงตาลเป็นต้นไปจนถึงหาดจอมเทียน เนื่องจากบริเวณนั้นค่อนข้างไกลจากแหล่งท่องเที่ยวที่มีคนพลุกพล่าน ซึ่งก็คือ บริเวณพัทยาเหนือไปจนถึงพัทยาใต้ และบางส่วนของพัทยาเหนือ ได้แก่ บริเวณหาดวงศ์อมาตย์ เป็นหาดที่ค่อนข้างมีความ Private กว่าหาดอื่นๆ มีลักษณะคล้ายหาดส่วนตัว และยังอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยว ทำให้เป็นที่นิยมของการเป็นแหล่งโรงแรมหรือคอนโดมิเนียมสุดหรูนั่นเอง โรงแรมหรูที่อยู่ในบริเวณหาดวงศ์อมาตย์ ได้แก่ Centara Grand Modus, Centara Grand Mirage, Pullman, Cape Dara, Amari Ocean และ Holiday In เป็นต้น ซึ่งมีราคาห้องพักต่อคืน อยู่ที่ประมาณ 5,000 – 53,000 บาทเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับลักษณะของห้อง วิวของห้อง รวมไปถึงชื่อเสียงของโรงแรม ส่วนคอนโดมิเนียมสุดหรูบริเวณหาดวงศ์อมาตย์นั้น จะเห็นได้ชัดเจนจากแผนที่ข้างต้น มีทั้งคอนโดมิเนียมเก่าและขึ้นใหม่มากมาย โดยที่คอนโดมิเนียมยุคเก่าก็ยังคงมีราคาค่อนข้างสูงทั้งราคาต่อตารางเมตร และราคาที่สามารถปล่อยให้เช่ารายเดือน   
ทั้งนี้ราคา/ตร.ม.ของคอนโดมิเนียมย่านนี้เฉลี่ยอยู่ที่ 74,000 – 166,000 บาท/ตร.ม. ซึ่งเมื่อเทียบยอดขายเฉลี่ย H1 2557 หาดวงศ์อมาตย์ขายได้ถึง 80% รองลงมาคือ หาดจอมเทียน 79% และหาดพัทยา 69% ตามลำดับ สามารถเปรียบเทียบราคาคอนโดมิเนียมหรูเปิดใหม่ได้ตามตารางข้างล่าง วงศ์อมาตย์, พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist ราคาสำรวจ FEB 2016     i287-54

CAPE DARA 

พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
Cape Dara Resort เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ริมหาดพัทยา บริเวณพัทยาเหนือ ประกอบด้วยสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สามารถชมวิวทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน ห้องพักพร้อมระเบียงส่วนตัวมองเห็นวิวทะเล รีสอร์ทมีบริการแผนกต้อนรับส่วนหน้าตลอด 24 ชั่วโมง โต๊ะบริการทัวร์ซึ่งให้บริการนำเที่ยวแก่ผู้เข้าพัก บริการซักรีด และรูมเซอร์วิส Radius Restaurant ให้บริการอาหารนานาชาติสำหรับมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ผู้เข้าพักสามารถรับบริการอาหารจีนกวางตุ้งที่ Ming Xing Restaurant ราคาห้องพักประมาณ 14,000-53,000 บาท (High Season)
 

PULLMAN

พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
Pullman Pattaya Hotel G ได้รับการตกแต่งแบบผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยโบราณและสมัยใหม่ โรงแรมหรูแห่งนี้ให้บริการที่พักส่วนตัวในบริเวณริมหาดวงศ์อมาตย์พร้อมด้วยทัศนียภาพที่สวยงามของทะเล  Aisawan Spa ให้บริการนวดผ่อนคลายได้ทั้งในห้องส่วนตัวหรือในศาลากลางแจ้งที่ล้อมรอบด้วยสระบัว The Restaurant at the Beach Club ให้บริการอาหารนานาชาติและไวน์ชั้นยอด รวมถึงอาหารแบบบุฟเฟต์ ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินกับการจิบเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นพร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกได้ ราคาห้องพักประมาณ 6,900-21,000 บาท (High Season) 
    i287-55

BAAN PLAI HAAD

วงศ์อมาตย์, พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
 
  คอนโด Luxury ของแสนสิริ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ริมหาดส่วนตัววงศ์อมาตย์ หนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดของพัทยา มีทัศนียภาพที่สวยงาม และเป็นส่วนตัว แต่ก็ไม่ไกลจากแสงสีในเมืองพัทยา เติมเต็มการพักผ่อนด้วยสไตล์รีสอร์ท ที่ให้ความรู้สึกเหมือนทุกวันเป็นวันพักผ่อน  โครงการตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 4 ไร่ โดยตัวอาคารเป็นตึก High-rise สูง 31 ชั้น และ 7 ชั้น เปิดมุมมองเห็นวิวทะเลได้ มีทั้งหมด 353 ยูนิต ราคาเริ่มต้นประมาณ 3.99 ล้านบาท และราคาต่อตารางเมตรอยู่ที่ 105,000 บาท ปัจจุบันโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ 
 
  สิ่งอำนวยความสะดวกของคอนโดมิเนียมสไตล์รีสอร์ทนี้ มีอย่างครบครันเพื่อรองรับการใช้งานเปรียบเสมือนได้ผ่อนคลายจริงๆ ได้แก่ โถงต้อนรับ, สระว่ายน้ำ, ห้องออกกำลังกายพร้อมอุปกรณ์, สวนส่วนกลาง, ห้องอบไอน้ำแยกชาย-หญิง, อินเตอร์เน็ตไร้สายสำหรับบริเวณโถงพักคอยและสระว่ายน้ำ เป็นต้น  นอกจากนั้นยังมีระบบรักษาความปลอดภัยที่ดี ทำให้หมดกังวลและอุ่นใจ โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง และมีกล้องวงจรปิดตลอด 24 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน รวมถึงมีที่จอดรถที่รองรับได้อย่างเพียงพอ          และยังมี Sansiri Family เป็นการบริการที่ทำให้ลูกบ้านรู้สึกอบอุ่นเมื่ออยู่อาศัย อาทิเช่น มีการทำบุญเลี้ยงพระเพื่อเป็นสิริมงคล มีทีมงาน ‘รักษ์สุขภาพบ้าน’ ที่จะคอยตรวจเช็คระบบต่างๆ ภายในที่พักอาศัย เป็นต้น ลักษณะห้องชุดแบ่งออกเป็น 4 แบบด้วยกัน ได้แก่ -1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 40.00-68.00 ตร.ม. -2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 67.50-89.50 ตร.ม. -3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 117.50 ตร.ม. -3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ขนาดพื้นที่ 144.00-154.00 ตร.ม.  
 

NORTHPOINT

พัทยา, ชลบุรี, บางละมุง, GPP ชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวชลบุรี, สถิตินักท่องเที่ยวพัทยา, ศรีราชา, สัตหีบ, หาดวงอมาตย์, หาดจอมเทียน, แหลมฉบัง, บ้านปลายหาด, realist
  คอนโดระดับ Luxury อีกหนึ่งคอนโดของ Raimon Land เป็นอาคาร High-rise คู่กัน 2 อาคาร สูง 54 และ 42  ชั้น รวมทั้หมด 370 ยูนิต ที่จอดรถประมาณ 269 คัน(ไม่รวมจอดซ้อนคัน) ตั้งอยู่บนที่ดินประมาณ 12 ไร่ ติดชายหาดวงศ์อมาตย์ ราคาเริ่มต้นประมาณ 6.4 ล้านบาท ราคาต่อตารางเมตรประมาณ 166,000 บาท  สิ่งอำนวยความสะดวก ได้แก่ ลิฟท์ ที่จอดรถ การรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง กล้องวงจรปิด สระว่ายนำ้ ห้องเซาว์น่า ฟิตเนส สวนหย่อม / พื้นที่จัดบาร์บีคิว สนามเด็กเล่น / พื้นที่สำหรับเด็ก ร้านค้าในโครงการ