UPDATE ทำเล ถนนตัดใหม่ ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เป็นถนนตัดใหม่ที่ก่อสร้างปรับปรุง ด้วยค.ส.ล และขยายถนนเพื่อเพิ่มเลนให้มากขึ้น รวมถึงมีการเพิ่มทางลอด ทางข้าม ทางกลับรถ สะพานคนข้าม และอื่นๆ ทำให้การจราจรสะดวกขึ้นสำหรับคนที่อยู่อาศัยบริเวณ ศรีนครินทร์ รามคำแหง กรุงเทพกรีฑา ร่มเกล้า ทำเลนี้มีความหลากหลายของสิ่งอำนวยความสะดวก ที่ทำให้ย่านนี้พัฒนาไปไกลมากยิ่งขึ้น มีทั้ง ห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต คอมมูนิตี้มอลล์ โรงเรียน โรงพยาบาล และอื่นๆอีกมากมาย เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย  และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าสายสีส้ม-สีเหลืองเข้าถึงย่านศรีนครินทร์อีกด้วย ซึ่งสามรถเชื่อมต่อไปยังรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน และสายสีเขียวเพื่อเข้าเมือง ถือได้ว่าเป็นทางเลือกหนึ่ง สำหรับความที่อาศัยอยู่ในทำเลนี้ แต่ไม่ต้องการใช้รถส่วนบุคคล จากข้อมูลที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ทำให้พื้นที่บริเวณนี้มีความสมบูรณ์ต่อการอยู่อาศัย จึงมีโครงการบ้าน ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมเกิดขึ้นมากมายในทำเลนี้ ทำให้เห็นถึงความต้องการของผู้ที่อยากจะเข้ามาอยู่อาศัยในย่านนี้ สำหรับเนื้อหาในบทความนี้ ทาง Realist จะพาไปดูว่าทำเล ศรีนครินทร์-ร่มเกล้ามีศักยภาพอย่างไร

อัพเดทการก่อสร้าง ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

ข้อมูลจากสำนักการโยธา กทม. เผยความคืบหน้าโครงการก่อสร้างถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า เริ่มต้นโครงการที่ทางแยกต่างระดับถนนศรีนครินทร์-ถนนรามคำแหง 24 ไปตามแนวถนนกรุงเทพกรีฑา พร้อมทั้งก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดรถยนต์ที่แยกถนนกรุงเทพกรีฑา 7 เพื่อเบี่ยงแนวถนนตามแนวเวนคืนที่ใหม่ จากนั้นเป็นแนวตรง
ตลอดจนข้ามทางหลวงหมายเลข 9 ไปสิ้นสุดโครงการที่ทางแยกต่างระดับถ.ร่มเกล้า-ถ.เจ้าคุณทหาร ระยะทางประมาณ 12 กม. ซึ่งการทำงานได้แบ่งออกเป็น 7 ช่วง ปัจจุบันช่วงที่ 1,3, 4, 6, และ 7 ดำเนินการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว พร้อมที่จะเปิดการจราจรได้ ส่วนช่วง 2 และ 5 คาดว่าจะเปิดใช้ในปี 61 

ความคืบหน้า ช่วง 1-7

ช่วงที่ 1 ศรีนครินทร์ – คลองหัวหมาก ก่อสร้างถนนสายหลักขนาด 8 เลน, ทางเท้า, สะพานคนเดินข้าม 2 จุด ความคืบหน้าเมื่อ ก.พ. ปี 61 – 92%
ช่วงที่ 2 คลองหัวหมาก – คลองลำสาลี ก่อสร้างถนนสายหลักขนาด 8 เลน ทางลอด 4 เลน ความคืบหน้าเมื่อ ก.พ. ปี 61 – 60%
ช่วงที่ 3 คลองลำสาลี – คลองวังใหม่ ก่อสร้างถนนสายหลักขนาด 10 เลน, ทางเท้า, เลนจักรยาน, สะพานข้ามคลอง, สะพานคนข้าม ก่อสร้างเสร็จ 100% เมื่อ ส.ค. ปี 60 
ช่วงที่ 4 คลองวังใหม่ – ทางหลวง หมายเลข 9 ก่อสร้างถนนสายหลักขนาด 8 เลน, ทางเท้า สะพานข้ามคลอง 2 จุด, สะพานคนข้าม ก่อสร้างเสร็จ 100% เมื่อ ก.พ. ปี 61
ช่วงที่ 5 ทางยกระดับข้ามทางหลวงหมายเลข 9 ก่อสร้างสะพาน 6 เลน 2 ทิศทาง ความคืบหน้าเมื่อ ก.พ. ปี 61 – 36%
ช่วงที่ 6 ทางหลวงหมายเลข 9 – ถนนร่มเกล้า ก่อสร้างปรับปรุงถนน 8 เลน 2 ทิศทาง,ปรับปรุงสะพานข้ามคลอง และที่กลับรถใต้สะพาน ก่อสร้างเสร็จ 100% เมื่อ ก.พ. ปี 61
ช่วงที่ 7 แยกต่างระดับถ.ร่มเกล้า กับถ.เจ้าคุณทหาร ก่อสร้างถนนสายหลักขนาด 6 เลน 2 ทิศทาง, ที่กลับรถใต้สะพานข้ามคลอง 3, สะพานคนข้าม ก่อสร้างเสร็จ 100% เมื่อ ก.พ. ปี 61
ทางยกระดับข้ามทางหลวงหมายเลข 9 – ความคืบหน้า 36 %

ล้อมรอบด้วยรถไฟฟ้าถึง 3 สาย

ย่านศรีนครินทร์-ร่มเกล้า ถนนตัดใหม่นั้น กำลังจะมีรถไฟฟ้าสายอนาคตผ่าน ถึง 2 สายด้วยกัน คือสายสีเหลือง(Monorail) และสายสีส้ม จากที่เดิมที มี Airport Rail Link ที่สามารถเชื่อมต่อสุวรรณภูมิ ผ่านอยู่แล้ว รถไฟฟ้าสายสีส้มและสายสีเหลือง มีจุด Interchange ร่วมกันที่สถานี ลำสาลี ซึ่งสามารถเปลี่ยนไปขึ้นรถไฟฟ้าสายสีเหลืองสามารถไป เชื่อมกับรถไฟฟ้าสายสีเขียวได้ถึง 2 จุด ที่สถานีพหลโยธิน 24 เป็นส่วนต่อขยายจากสายสีเขียวที่กำลังก่อสร้างอยู่ และอีกจุดที่ สถานีสำโรงเปิดใช้เรียบร้อยเมื่อต้นปี 60 คาดว่าจะพร้อมเปิดให้บริการได้เต็มรูปแบบได้ในปี 64 ส่วนรถไฟฟ้าสายสีส้ม จะมีจุด Interchange กับ MRT สายสีน้ำเงิน ที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม และอีกจุดที่ใจกลางเมือง Interchange ที่สถานีราชเทวี สายสีเขียว เรียกได้ว่ารถไฟฟ้าทั้ง 2 สาย หากเปิดใช้แล้วนั้น การเดินทางจากย่านกรุงเทพกรีฑานี้ ก็จะถือว่าสะดวกมาก ทั้งเดินทางไปสุวรรณภูมิ ทั้งเข้าสู่ใจกลางเมือง หรือจะไปฝั่งหมอชิต, อ่อนนุช เรียกได้ว่าครอบคลุมสุดๆ แถมยังไม่ต้องลำบากเปลี่ยนสายอีกด้วย คาดว่าเส้นทางนี้จะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบได้ปี 66

ตำแหน่งสถานีโดยสังเขป

เรียบเรียงโดย REALIST (ชื่อสถานีอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม) – คลิกที่สี่เหลี่ยมด้านซ้ายบนของแผนที่เพื่อเลือกตำแหน่งสถานี – แผนที่สามารถขยายได้เพื่อดูตำแหน่งโดยละเอียด – คลิก “Base Map / ฐานแผนที่” ด้านมุมซ้ายล่างเพื่อเปลี่ยน Map Background

ติดตามข้อมูลรถไฟฟ้าสายสีเหลือง และสีส้มได้จากลิ้งค์ด้านล่าง

รถไฟฟ้าสายสีส้ม (ตลิ่งชัน-สุรินทวงศ์)โครงสร้างรถไฟฟ้าแบบยกระดับระยะทาง 9 กม. สถานียกระดับ 7 สถานี และโครงสร้างรถไฟฟ้าแบบใต้ดินระยะทาง 30.6 กม. สถานีใต้ดิน 23 สถานี click button-04
ระบบขนส่งมวลชนสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) เป็นระบบขนส่งมวลชนประเภทรถไฟฟ้ารางเดี่ยว (Straddle Monorail) มีลักษณะเป็นโครงสร้างยกระดับตลอดแนวเส้นทาง จำนวน 23 สถานี 

สิ่งอำนวยความสะดวกในทำเล ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า

       มีสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ นับว่าอุดมสมบูรณ์มาก รายล้อมไปด้วย ห้างสรรพสินค้า, คอมมูนิตี้มอลล์, โรงเรียน,โรงพยาบาล, ซุปเปอร์มาร์เก็ตและ กอล์ฟคลับ เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง รวมไปถึงมีโครงการบ้านในช่วงถ.กรุงเทพกรีฑามากมาย ทั้งบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม กระจุกตัวอยู่หลายโครงการ สะท้อนความต้องการอยู่อาศัยในทำเลนี้
       ปัจจุบันมีการก่อสร้างถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้าจึงถือว่าช่วยลดการจราจรที่แออัดไปได้ส่วนหนึ่ง ถึงถนนจะเปิดใช้ไปแค่ 70 % ก็ตาม แต่ภายในปีนี้ จะเปิดใช้ 100% เนื่องจากความอุดมสมบูรณ์โดยรอบย่านกรุงเทพกรีฑา ที่เป็นที่รู้กันอยู่แล้วนั้น การเดินทางโดยรถยนต์ก็สะดวกมากขึ้น และในอีก 2 ปีข้างหน้า รถไฟฟ้าสายใหม่ก็จะเข้าถึงย่านนี้อีกด้วย ในอนาคตมีความเป็นไปได้มากที่ราคาที่ดินย่านจะเพิ่มสูงขึ้นแน่นอน 
The Park กรุงเทพกรีฑา 
สนามราชมังคลากีฬาสถาน
พระราม 9, rama 9, พระรามเก้า, ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด, Life Bangkok Boulevard, Life is all around, วงแหวน-อ่อนนุช, วงแหวน-พระราม 9, โครงการบ้านพร้อมอยู่, SC ASSET, โครงการบ้านเดี่ยว, หมู่บ้านพร้อมอยู่, บ้านพระราม 9, ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด วงแหวน-อ่อนนุช, ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด วงแหวน-พระราม 9, the nine, เซ็นทรัลพระราม 9, เดอะ พาซิโอ, the paseo, central rama 9, realist, realist blog Seacon Square
โครงการบ้านเดี่ยว, บ้านเดี่ยวสุวรรณภูมิ, บ้านเดี่ยวกรุงเทพกรีฑา, บ้านเดี่ยวรามคำแหง, ก่อสร้างถนนศรีนครินทร์ – ร่มเกล้า, รถไฟฟ้าสายสีเหลือง, grand bangkok boulevard พระราม9, bangkok boulevard พระราม9-ศรีนครินทร์, bangkok boulevard พระราม9, bangkok boulevard, grand bangkok boulevard, บ้านเดี่ยวพระราม9, บ้านเดี่ยวศีนครินทร์, บ้านโซนกรุงเทพตะวันออก, บ้านเดี่ยวกรุงเทพ, สนามบินสุวรรณภูมิ, บ้านใกล้abac, บ้านเดี่ยว abac, รามคำแพง, บ้านเดี่ยวใกล้ airport link, nirvana icon rama9, เศรษฐสิริ กรุงเทพกรีฑา, บ้านเดี่ยว sc asset, บ้านเดี่ยว แสนสิริ, ปรับปรุงถนนสุขุมวิท 77, kurve7, the nine, paradise park ม.อัสสัมชัญ บางนา
พระราม 9, rama 9, พระรามเก้า, ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด, Life Bangkok Boulevard, Life is all around, วงแหวน-อ่อนนุช, วงแหวน-พระราม 9, โครงการบ้านพร้อมอยู่, SC ASSET, โครงการบ้านเดี่ยว, หมู่บ้านพร้อมอยู่, บ้านพระราม 9, ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด วงแหวน-อ่อนนุช, ไลฟ์ บางกอก บูเลอวาร์ด วงแหวน-พระราม 9, the nine, เซ็นทรัลพระราม 9, เดอะ พาซิโอ, the paseo, central rama 9, realist, realist blog รพ.สมิติเวช ศรีนคริทร์

รร.เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ

 

โครงการทาวน์โฮม ติดถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า Nirvana Define พระราม 9

โครงการ “Nirvana Define พระราม 9”  ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ทาวน์โฮมที่เป็นได้…มากกว่าบ้านเดี่ยว”  โดดเด่นในเรื่องดีไซน์ที่แตกต่าง ด้วยการออกแบบให้มีช่องเปิดรับแสงและลมธรรมชาติได้มากกว่า และยังมีสไตล์ที่โมเดิร์นขึ้น เพิ่มส่วน Double volume space เน้นความโปร่งสบาย  รวมทั้งการออกแบบฟังก์ชั่นภายในเพิ่มพื้นที่ใช้สอย จัดพื้นที่ส่วนรวมอย่างเป็นสัดส่วน เอื้อต่อการอยู่อาศัยระยะยาว และสามารถรองรับสมาชิกใหม่ในอนาคตได้ ซึ่งจากองค์ประกอบด้านพื้นที่ใช้สอย การออกแบบ ฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ บ้านดีฟายน์ จึงอาจกล่าวได้ว่าครบครัน และตอบสนองการใช้ชีวิตได้มากกว่าบ้านเดี่ยวในหลายๆ ที่

โครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ทั้งหมด 19 ไร่ ประกอบด้วยทาวน์โฮม 4 แบบ ขนาดพื้นที่ใช้สอย 190-350 ตร.ม. บนที่ดิน 21-63 ตร.ว. ราคาเริ่มต้นที่ 6.9 ล้านบาท ตัวโครงการตั้งอยู่ในทำเลที่ดีเยี่ยมคือ  ถ.กรุงเทพกรีฑาตัดใหม่ (ถนนศรีนครินทร์-ร่มเกล้า)  ซึ่งเป็นที่คาดกันว่าจะเป็นเหมือนถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ในอนาคตอันใกล้นี้ เพราะถนนมีขนาด 8-10 ช่องจราจร เชื่อมพระราม 9 –สุวรรณภูมิ ใกล้ทางด่วนพระราม 9 และมอเตอร์เวย์
อีกทั้งยังมีรถไฟฟ้ารายรอบโครงการถึง 3 สายคือ สายสีเหลืองที่อยู่ระหว่างก่อสร้าง (สถานีศรีกรีฑา) อยู่ห่างจากโครงการเพียง 3 กม. และรถไฟฟ้าสายสีส้มอยู่ระหว่างการก่อสร้างบนถนนรามคำแหง รวมถึงรถไฟฟ้า Airport Link สถานีหัวหมาก นอกจากนี้ยังรายล้อมด้วยศูนย์สรรพสินค้า, โรงพยาบาล, ศูนย์กีฬา และสถานศึกษา ครบทุกส่วนประกอบเพื่อการใช้ชีวิต จึงทำให้มูลค่าทำเลบริเวณนี้มีมูลค่าสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว” 

FACT SHEET

โครงการ : Nirvana Define ศรีนครินทร์ – พระราม 9 เจ้าของโครงการ : บริษัท เนอวานา ไดอิ จำกัด ที่ตั้ง : ถ.ศรีนครินทร์-ร่มเกล้า พื้นที่โครงการ  :  19 ไร่ จำนวนยูนิต : 175 ยูนิต แบบบ้าน : ทาว์นโฮม 4 แบบ ราคาเริ่มต้น : 6.9 ลบ. เฉลี่ยเริ่มต้น :  36,300 บ./ตร.ม.

Type A

ทาวน์โฮม สูง 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 6.5 ม. เนื้อที่ขนาด 31.3 – 63 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 350 ตร.ม. 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 1 ห้องอเนกประสงค์ 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 3 คัน

Type B

ทาวน์โฮม สูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 6.5 ม. เนื้อที่ขนาด 30.9 – 34 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 285 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องน้ำแขก 1 ห้องแม่บ้าน ที่จอดรถ 2 คัน

Type C

ทาวน์โฮม สูง 3.5 ชั้น หน้ากว้าง 6.5 ม. เนื้อที่ขนาด 21.1 – 43.7 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องน้ำแขก ที่จอดรถ 2 คัน  

Type D

ทาวน์โฮม สูง 3 ชั้น หน้ากว้าง 6.5 ม. เนื้อที่ขนาด 20.8 – 23.7 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องน้ำแขก ที่จอดรถ 2 คัน  
 
สิ่งอำนวยความสะดวก : คลับเฮ้าส์, ฟิตเนส, สระว่ายน้ำ, สวนส่วนกลาง, ฟรี Wifi, CCTV และระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชม.

‘เฟสแรก ได้รับความสนใจล้นหลาม Sold Out ภายในวันเดียว ติดตามข้อมูลโครงการ และ เฟส 2 ได้ที่ NIRVANA DEFINE Srinakarin Rama 9