สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan

โกลเด้นแลนด์ ทุ่มงบกว่า 8,500 ลบ. เผยโฉมบิ๊กโปรเจคส์ “สามย่าน มิตรทาวน์”

สุดยอดสมาร์ทมิกซ์ยูส ติด MRT สามย่าน ชูแนวคิด 3 มิตรฟิตอินวัน ตอบโจทย์ทุกGEN

 
สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan
  บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ ประกาศรุกตลาดมิกซ์ยูสเมืองไทยครั้งใหม่หลังประสบความสำเร็จจาก FYI Center พร้อมทุ่มงบกว่า 8,500 ลบ. หลังได้สิทธิการเป็นผู้พัฒนาที่ดินสามย่านจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เดินหน้าพัฒนาสุดยอดมิกซ์ยูสผสมผสานระหว่างอาคารสำนักงาน คอนโดมิเนียม และรีเทล ด้วยคอนเซ็ปต์สมาร์ทมิกซ์ยูส (Smart Mix-used) พร้อมนำสุดยอดเทคโนโลยีการสร้างอาคารแห่งปี 2020 มาใช้ในอาคาร บนที่ดินผืนสวยกว่า 13 ไร่ มุมถนนพญาไท-พระราม 4 (ที่ดินแปลงหัวมุมสามย่าน – ตลาดสามย่านเก่า) ภายใต้ชื่อ “สามย่าน มิตรทาวน์ (Samyan Mitrtown)” ชูจุดเด่น 3 มิตร 3 ส่วนผสมที่ลงตัวเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย มั่นใจโครงการนี้เป็นทุกคำตอบของไลฟ์สไตล์ผู้อาศัยวัยเรียน วัยทำงาน และภาคธุรกิจในอนาคต ทำเลสามย่าน ถือว่าเป็นทำเลที่มีศักยภาพมาก เพราะอยู่ใจกลางเมือง และเป็นจุดบรรจบระหว่างเมืองเก่าอย่างเยาวราชที่กำลังพัฒนารถไฟฟ้าส่วนต่อขยายในอนาคตอันใกล้ และเมืองใหม่อย่างสยาม สีลม สาทร โดยอาคารได้วางแผนในการสร้างทางเชื่อมจากรถไฟใต้ดิน ซึ่งจะช่วยให้การเดินทางสะดวกรวดเร็ว ตอบโจทย์กับวิถีชีวิตอันเร่งรีบของคนเมือง พร้อมกันนี้การพัฒนา สามย่าน มิตรทาวน์ จะเป็นการตอกย้ำโกลเด้นแลนด์ ในฐานะผู้นำการพัฒนาอาคารมิกซ์ยูส (Mix-used) ดังพิสูจน์แล้วจากอาคารสาทรสแควร์ ซึ่งมีผู้เช่ากว่า 96% อาคารเอฟวายไอ เซ็นเตอร์ ซึ่งเป็นสามารทำยอดจองพื้นที่ล่วงหน้าได้กว่า 70% ก่อนตึกเปิดบริการ”
   

โจทย์การพัฒนา

สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan
หลังจากโกลเด้นแลนด์ได้ร่วมทุน (49%) กับบริษัท ทีซีซี แอสเซ็ทส์ (ประเทศไทย) จำกัด (51%) จัดตั้งบริษัท เกษมทรัพย์ภักดี จำกัด ทางบริษัทจึงได้ทำการศึกษา วิจัย และพัฒนารูปแบบของอาคารที่เหมาะสมกับพื้นที่ เพื่อสร้างให้ผู้อยู่อาศัยในอาคารแห่งนี้ได้มีสถานที่ที่เอื้อต่อการเรียนรู้ และการทำงานที่จะพัฒนาตัวเองได้อย่างต่อเนื่อง มาใช้เป็นจุดเชื่อม พร้อมนำองค์ความรู้ที่มีอยู่ในจุฬาฯ มาผสมผสาน เพื่อนำไปสู่การสรรหานวัตกรรมในการสร้างอาคารเพื่อตอบโจทย์สังคมไทย ไม่ใช่เพียงสร้างมูลค่าทางการค้าเท่านั้น โจทย์ของโครงการนี้จึงต้องสร้างประโยชน์ต่อ 3 มิตร ดังนี้
1. เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน (Users Friendly) โดยพัฒนาอาคารให้มีนวัตกรรมระบบรักษาความปลอดภัยเชื่อมตรง (Seamless Security) โดยใช้ระบบฐานข้อมูลกลาง ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกสบาย ลดขั้นตอนการใช้บริการส่วนต่างๆ ของอาคาร แต่ยังคงความปลอดภัยในระดับสูง ซึ่งได้เตรียมสุดยอดเทคโนโลยีอาคารของปี 2020 ทั้งฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ เพื่ออำนวยความสะดวกในส่วนนี้ 2. เป็นมิตรกับชุมชน (Community Friendly) อาคารพร้อมเอื้อประโยชน์ให้กับนิสิต และพนักงานออฟฟิศ และประชาชนโดยรอบโครงการ ให้เกิดการพัฒนาทั้งด้านเศรษฐกิจ และสังคมโดยได้เตรียมพื้นที่ในการพัฒนา ทั้งทักษะส่วนบุคคล (Personal Skills) และทักษะความชำนาญ (Professional Skills) ทั้งการเรียน การทำงาน และทักษะชีวิต 3. เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม (Environment Friendly) อาคารได้วางแผนการใช้วัสดุ การออกแบบพื้นที่ใช้สอย และการบริหารจัดการอาคาร เพื่อบรรลุเป้าหมายมาตรฐานอาคารเขียวลีด (LEED) ระดับโกลด์ ซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติในการการันตีประสิทธิภาพการอนุรักษ์พลังงานของอาคาร    

SAM YAN MIRTTOWN

สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan
  สามย่าน มิตรทาวน์ มูลค่าโครงการรวม 8,500 ล้านบาท สร้างบนพื้นที่กว่า 13 ไร่ พื้นที่ก่อสร้างรวม 220,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย 3 ส่วนผสม ดังนี้ 1. อาคารสำนักงานระบบอัจฉริยะ (Artificial Intelligence Building: AI) สูง 35 ชั้น พื้นที่รวม 65,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งจะพัฒนาเป็นอาคารที่สามารถคิด และประมวลผลได้อย่างอัตโนมัติ ใช้งานโดยการเชื่อมต่ออุปกรณ์สมาร์ทโฟน ผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งอยู่ระหว่างศึกษาเทคโนโลยี ซึ่งมีหลายประเทศในโลกเริ่มใช้งานกันแล้ว เช่น ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และสิงค์โปร์ เป็นต้น 2. คอนโดมิเนียมผสมเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ (Security & Safety Residence) สูง 35 ชั้น พื้นที่รวม 36,000 ตารางเมตร หรือคิดเป็น 15% ของโครงการ ซึ่งจะเป็นคอนโดมิเนียมแบบเช่าระยะยาวจำนวน 554 ยูนิต และเซอร์วิสอพาร์ทเมนต์เช่าระยะสั้น 104 ยูนิตโดยจะแยกส่วนกลางของ 2 ส่วนออกจากกันเพื่อความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัย 3. ศูนย์ทักษะพัฒน์เพิ่มโอกาสการเรียนรู้แห่งแรกในประเทศไทย (The 1st Ever Skills Shopping Place in Thailand) สูง 6 ชั้น พื้นที่รวม 65,000 หรือคิดเป็น 30% ของโครงการ ซึ่งนอกจากจะมีร้านค้าที่รองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้รุ่นใหม่แล้ว โครงการได้ตั้งเป้าหมายให้เป็นศูนย์ที่ช่วยส่งเสริมทักษะชีวิต และส่งเสริมการศึกษาต่อเนื่อง (Lifelong Education) เช่น การพัฒนาทักษะในการใช้ชีวิตต่างๆ การเตรียมตัวเพื่อไปศึกษาต่อระดับสูง รวมถึงการเตรียมตัวไปศึกษาต่อต่างประเทศ 4. สิ่งอำนวยความสะดวก (Facility) พื้นที่ส่วนกลาง (Public Sharing Space) พื้นที่สีเขียว (Green Space) และที่จอดรถกว่า 1,700 คัน เป็นพื้นที่รวม 58,000 ตารางเมตร ซึ่งคิดเป็น 25% ของโครงการอีกด้วย บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาอาคารมิกซ์ยูสตามกลยุทธ์ของบริษัท โดยสามย่าน มิตรทาวน์ จะเป็นต้นแบบของการพัฒนาอาคารอย่างยั่งยืนในอนาคตจะต้องเป็นมิตรทั้งกับผู้ใช้งาน ชุมชน และสิ่งแวดล้อม    

ทำความรู้จัก GOLDEN LAND

สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ เป็นบริษัทธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ประกอบไปด้วย อสังหาริมทรัพย์ประเภทพาณิชยกรรม (Commercial Projects) มีทั้งอาคารสำนักงานให้เช่า และโรงแรม ซึ่งทั้งหมดล้วนอยู่ในกลางเมือง  รวมถึงโครงการที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม (Residential Projects) ภายใต้ 8 แบรนด์คุณภาพ ซึ่งมีโครงการที่ Sold out ผ่านมาแล้วกว่า 5 โครงการ พร้อมทั้งยังมีโครงการใหม่ๆบนทำเลศักยภาพให้เลือกอยู่อาศัยอีกหลายทำเล Commercial Projects ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดี ทั้งกิจการโรงแรมในย่านดัง ทำเลใจกลางเมือง เช่น ดับบลิว โฮเต็ล แบงคอก ข้างสาทร สแควร์ บนถนนสาทร, ดิ แอสคอท สาทร แบงคอก และ สกาย วิลล่าส์ คอนโดและเซอร์วิสอพาร์ทเมนท์ที่อยู่ใกล้ย่านธุรกิจ ถนนสีลมและสาทร และใกล้สถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี และเรียกได้ว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในกิจการการเช่าอาคารสำนักงาน เช่น Sathorn Square, FYI Center บริเวณหัวมุมถนนรัชดาภิเษก-พระราม 4 และน้องใหม่ล่าสุด Samyan Mirttown ที่มาในรูปแบบของโครงการมิกซ์ยูส
  สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan
  สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan
  สามย่าน, สามย่าน มิตรทาวน์, จุฬา, โกลเด้นท์แลนด์, Golden land, Samyan midtown, Samyan