Roadmap 2021 พื้นที่ทรัพย์สิน จุฬาฯ โครงการไหนเปิดแล้วบ้าง ?

สามย่าน Smart City

พื้นที่จุฬาฯ-สามย่าน และพื้นที่โดยรอบจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นั้นอยู่ในโครงการ SAMYAN SMART CITY ภายใต้การดูแลของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่มุ่งเน้นให้ย่านนี้เป็นย่านเมืองที่น่าอยู่ โดยการพัฒนาให้พื้นที่นี้เป็นย่านแห่งนวัตกรรมสร้างสรรค์ ส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตและธุรกิจให้กับคนทุกเพศทุกวัย
.
ซึ่งในพื้นที่ของโครงการ SAMYAN SMART CITY นี้เองก็มีโครงการต่างๆ ที่น่าสนใจ ภายใต้การดูแลของ PMCU หรือ สำนักจัดการทรัพย์สิน จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่กำลังมีการเปิดให้ใช้งานแล้วหรือกำลังอยู่ในขั้นพัฒนาอยู่ เท่าที่ประกาศออกมาทั้งหมด 5 โครงการด้วยกัน จะมีอะไรบ้างติดตามได้เลยครับ

1. โครงการ Block 28 | Creative & Start Up Village

พื้นที่ Co-Creative Working Hub ใจกลางเมืองแห่งใหม่ในกรุงเทพฯ อยู่ใน ซ.จุฬาฯ 5 เข้ามาจากทาง ถ.พระราม 4 มาประมาณ 500 ม. ก็จะถึง
โครงการมาในรูปแบบ Modular เป็นอาคารคอนเทนเนอร์ 3 ชั้น 5 อาคาร ที่เน้นความเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน โดยชั้น 1 จะเป็นโซนร้านค้าและบริการส่วนชั้น 2-3 จะเป็นพื้นที่ออฟฟิศให้เช่า ที่สามารถทำงานได้ตลอด 24 ชม. เน้นตอบโจทย์รูปแบบการทำงานของกลุ่ม Start Up ที่ ต้องการความ Flexible ในเรื่องเวลาทำงาน 
ปัจจุบันโครงนี้เปิดให้บริการแล้วครับ
previous arrow
next arrow
Slider

2. โครงการ SIAMSCAPE | Lifelong Learning

โครงการ High Rise ประเภท Mixed-Use จำนวน 24 ชั้น (ใต้ดินอีก 2 ชั้น) บนขนาดที่ดิน 4-3-90.5 ไร่ ตรงข้ามกับ MBK 
โดยโครงการมาในคอนเซปต์ Lifelong Learning หรือการเรียนรู้ไม่สิ้นสุด ที่ตอบสนองการเรียนรู้ของทุกเพศทุกวัย 
พื้นที่โครงการนั้นจะเเบ่งออกเป็น 4 โซนใหญ่ๆ ดังนี้ 
– Office (13,854 ตร.ม.) – ชั้น 16-25 
– Education (4,993 ตร.ม.) ชั้น 8 
– Learning Experience (6,255 ตร.ม.) ชั้น 9 
– Retail (4,651 ตร.ม.) ชั้น 1-3 
ปัจจุบันโครงการได้ทำการก่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว และมีกำหนดการจะเปิดให้บริการในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ที่จะถึงนี้

previous arrow
next arrow
Slider

3. โครงการ BLOCK 33 | Residential & Wellness

โครงการ Mixed-Use บนที่ดิน 13.5 ไร่ อยู่ติดกับ สวน 100 ปี จุฬาฯ  ภายใต้แนวคิด “Residential & Wellness”
ประกอบไปด้วยพื้นที่คอนโดฯ, หอพักนักศึกษา และร้านค้าต่างๆ พร้อมด้วยศูนย์รวมการแพทย์ชั้นนำด้านการส่งเสริมสุขภาพ (Wellness Centre & Medical Hub)
โครงการถูกออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่อและพัฒนา พื้นที่บริเวณสามย่าน-จุฬา ทั้งพื้นที่พานิชณ์ พื้นที่ชุมชน พื้นที่สีเขียว และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ให้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมๆกัน อีกทั้งยังเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืน

4. โครงการ BLOCK 34 | Futurium & Exhibition Center

พื้นที่ขนาด 11 ไร่นี้ ถูกวางแผนเป็น “พิพิธภัณฑ์แห่งอนาคต” หรือ “Futurium & Exhibition Center” ซึ่งมีแนวคิดในการพัฒนาให้เป็นศูนย์รวมงานแสดงเทคโนโลยี และนวัตกรรมชั้นดี (Innovation Experience) รวมถึงพื้นที่แสดงผลงานด้านนวัตกรรม จากบริษัทชั้นนำต่างๆ ทั้งของประเทศไทยและทั่วโลก
ปัจจุบันอยู่ในระหว่างการพัฒนาโครงการ โดยโครงการจะอยู่ตรงข้ามสวน 100 ปี จุฬาฯ

5. โครงการ ตึกสยามกิตติ์ เฟส 2

อาคารสยามกิตติ์ ตั้งอยู่บริเวณสยามสแควร์ซอย 7 ตรงข้ามโรงแรมโนโวเทล เป็นอาคารที่รวบรวมโรงเรียนกวดวิชาชั้นนำหลายสถาบัน รวมถึงร้านอาหาร ร้านค้ามากมาย โดยอาคารสยามกิตติ์ได้แบ่งการดำเนินโครงการออกเป็น 2 ระยะ (Phase) คือ 
  • ระยะที่ 1 : อาคารส่วนฐาน PMCU เป็นผู้ลงทุนก่อสร้าง เป็นการก่อสร้างอาคารตั้งแต่ชั้น G และชั้น 1-10 เพื่อเป็นพื้นที่ส่วนของโรงเรียนกวดวิชา ร้านค้า ร้านอาหาร และพื้นที่จอดรถ 
  • ระยะที่ 2 : อาคารสูง ส่วน Tower กำลังอยู่ในระหว่างการดำเนินการพัฒนาเป็นโรงแรมระดับ 3 ดาว

อ่านข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่นี่