สุขสวัสดิ์ ทำเลน่าอยู่ของ “คนฉลาดเลือก”

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
ปัจจุบันภาพของทำเลสุขสวัสดิ์ได้เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง จากหลาย ๆ ปัจจัยที่เอื้อต่อการอยู่อาศัย โดยเฉพาะการเดินทางที่สามารถเชื่อมต่อกับถนนสายสำคัญหลายสาย มีทางพิเศษ และในอนาคตจะมีรถไฟฟ้าเปิดให้บริการ ทำให้การเดินทางเข้าเมืองง่ายและสะดวกรวดเร็ว ตลอดจนความเจริญต่าง ๆ ที่หลั่งไหลเข้ามาในพื้นที่ ส่งผลให้ทำเลสุขสวัสดิ์กลายเป็นทำเลที่น่าลงหลักปักฐาน ยกระดับสู่การเป็นทำเลที่อยู่อาศัยสำหรับคนที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก หรือบ้านหลังใหม่สำหรับขยายครอบครัว สุขสวัสดิ์ ในทีนี้มาจากชื่อถนนสุขสวัสดิ์นั่นเอง เป็นถนนสายหลักของคนในพื้นที่สำหรับใช้สัญจรเป็นจำนวนมาก วางตัวตามแนวเหนือใต้ ยาว 28 กม. ตั้งแต่แยกจอมทองจนถึงแยกพระสมุทรเจดีย์ อีกทั้งเป็นเส้นที่เข้าถึงกรุงเทพฯชั้นใน อย่างย่าน CBD สีลม-สาทรได้ง่าย หรือ ไปยังพื้นที่ส่วนอื่นๆ โดยมีทางด่วนขั้นที่ 1 (ทางพิเศษเฉลิมมหานคร) ที่จะนำไปสู่พื้นที่ย่านตอนบนของกรุงเทพฯ ดินแดง วิภาวดีฯ และยังมีทางด่วนขั้นที่ 2 (ทางพิเศษศรีรัช) เพื่อข้ามมายังฝั่งเหนือต่อเนื่องไปยังทางพิเศษอุดรรัถยาได้ อีกทั้งยังมีทางพิเศษกาญจนาภิเษกที่ข้ามมายังฝั่งสุขุมวิท-บางนาได้อีกด้วยค่ะ

 

“สุขสวัสดิ์” เข้าเมืองภายใน 10 นาที

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
ด้วยความที่ย่านสุขสวัสดิ์ มีการเดินทางที่สะดวกสบายและเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยมานาน มีการพัฒนาถนนและสะพาน ทำให้ ‘สุขสวัสดิ์’ เกิดการเปลี่ยนแปลงโดยมีการสร้างทางด่วน 3 เส้นทางที่เชื่อมต่อกับ ถนนสุขสวัสดิ์ ได้แก่ 1. ทางพิเศษเฉลิมมหานคร  ช่วยให้การเดินทางถึง สาทร – พระราม 3 ทำได้อย่างสะดวกสบายเพียง 15 นาทีอีกทั้งยังสามารถเดินทางไปถึง อนุสาวรีย์ชัย และวิภาวดีรังสิตเลยทีเดียวค่ะ 2.สะพานวงแหวนอุตสาหกรรม (สะพานภูมิพล 1 และสะพานภูมิพล 2) เชื่อมต่อ ฝั่งพระราม 3 -พระประแดงภายใน 10 นาที ยาวไปโซนถึงโซนบางนา ก็สะดวกมากยิ่งขึ้น เป็นตัวช่วยดึงกลุ่มคนที่ต้องการขยับขยายครอบครัวจากถิ่นฐานเดิมในย่านพระราม 3 สาธุประดิษฐ์ ถนนจันทน์ มาอยู่ย่านสุขสวัสดิ์กันเยอะเลยค่ะ โดยเป็นเส้นทางที่ผู้เดินทางสามารถเลือกใช้ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เหมือนทางพิเศษอื่นๆ 3. ทางพิเศษกาญจนาภิเษก (บางพลี-สุขสวัสดิ์) เริ่มต้นจากถนนสุขสวัสดิ์ บริเวณพระประแดงข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาไปทางทิศตะวันออกผ่านถนนสุขุมวิท  ถนนศรีนครินทร์สามารถออกไปยาวจนถึงจังหวัดชลบุรีได้เลยค่ะ

 

อนาคตของสุขสวัสดิ์

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
ในอนาคต 3-4 ปีข้างหน้า 3 ทำเลพี่น้อง สาทร-พระราม3-สุขสวัสดิ์ จะเชื่อมต่อกับการเดินทางโดยขนส่งสาธารณะอย่างรถไฟฟ้าสายสีเทาในอนาคต และ รถไฟฟ้าสายสีม่วงที่คาดว่าจะเปิดให้บริการในปี 2569
ซึ่งถนนสุขสวัสดิ์นี้ บางส่วนจะเป็นแนวส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงเตาปูน-ราษฎร์บูรณะ โดยสถานีรถไฟฟ้าที่อยู่ในช่วงบริเวณถนน สุขสวัสดิ์ มีอยู่ 6 สถานี ด้วยกัน คือ สถานีดาวคะนอง สถานีบางปะกอก สถานีประชาอุทิศ สถานีราษฎร์บูรณะ สถานีพระประแดง สถานีครุใน

 

สุขสวัสดิ์แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก

ทำเลสุขสวัสดิ์นี้มีความน่าสนใจ เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่แวดล้อมด้วยสถานศึกษาสำคัญอย่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือม.บางมดที่เราเรียกอย่างคุ้นหู หรือโรงเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาก็เป็นโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับ ทั้งรร.ดรุณสิกขาลัย และ รร.รุ่งอรุณ นอกจากนั้นแล้วร้านค้า ห้างสรรพสินค้าก็มีห้อมล้อมทั่วทั้งทำเล เพราะเป็นทำเลอยู่อาศัยเดิมที่มีความคึกคักอยู่แล้ว อีกทั้งโรงพยาบาล สถานที่พักผ่อนหย่อนใจก็มีมาให้พักผ่อนเหมาะกับการอยู่อาศัยสุดๆเลยค่ะ

 

พระราม 3 – สุขสวัสดิ์ มีโครงการแบบไหนบ้าง ?

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
โดยทำเลนี้มีการขยับขยายครอบครัวจากถิ่นฐานเดิมในย่านพระราม 3 มายังสุขสวัสดิ์จำนวนมาก ด้วยทำเลที่มีศักยภาพในการเดินทางสะดวก จากที่เล่าไปในช่วงแรกแล้ว บริเวณพระราม 3 นั้น ส่วนใหญ่เป็นโครงการคอนโดมิเนียมเนื่องจากราคาที่ดินค่อนข้างสูง ทำให้ทำเลสุขสวัสดิ์ที่มีศักยภาพในการทำแนวราบมากกว่าจึงมีโครงการบ้านเดี่ยวเกิดขึ้นในราคาที่ต่ำกว่าครึ่ง เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลทำเลที่พักอาศัยอย่าง สุขสวัสดิ์-พระราม3 โดยประกอบไปด้วย บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม/บ้านแฝด และคอนโดมิเนียม ซึ่งมีความแตกต่างตามความต้องการของผู้อยู่อาศัย หากเป็นคนโสด ของน้อยการอยู่คอนโดก็อาจจะเหมาะสม แต่ถ้าหากเป็นครอบครัวที่ต้องการพื้นที่ใช้สอยเยอะ อีกทั้งต้องการพื้นที่สีเขียวรอบบ้าน รวมไปถึงหากมองไปที่การลงทุนเชิงมูลค่าที่ดิน บ้านเดี่ยวอาจจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ สำหรับการใช้ชีวิตในระยะยาว
 

ถ้ามีงบ 10 ลบ. จะซื้อบ้านเดี่ยว สุขสวัสดิ์ หรือ ซื้อคอนโด พระราม 3 ?

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
งบประมาณเป็นอีกเรื่องสำคัญในการเป็นเจ้าของที่อยู่อาศัย หากมีงบประมาณ 10 ลบ. จะเลือกบ้านเดี่ยวสุขสวัสดิ์หรือคอนโดในทำเลพระราม3ดี ลองเริ่มเปรียบเทียบจากพื้นที่ใช้สอยจะเห็นได้ว่าพื้นที่ใช้สอยของบ้านเดี่ยวสูงกว่าคอนโดหลายเท่าตัว อีกทั้งราคาต่อตร.ม.นั้นก็ถูกกว่าครึ่ง ซึ่งแน่นอนอยู่แล้วว่า การมีบ้านเดี่ยวนั้น จะมีกรรมสิทธิ์ถือครองที่ดิน ต่างจากคอนโดมิเนียม ซึ่งค่าส่วนกลางก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่แตกต่างกัน คอนโดมิเนียมจะถูกจ่าย อยู่ที่ 45-60 บ./ตร.ม. แต่ของบ้านเดี่ยวจะอยู่ที่ 26 -50 บ./ตร.ว. และที่สำคัญที่สุดการอยู่บ้านเดี่ยวรองรับสมาชิกได้สูงถึง 5 คน ต่างจากคอนโดมิเนียมที่เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกไม่มาก  
 

ข้อดีของการเลือกบ้านเดี่ยว

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
บ้านเดี่ยวในทำเลสุขสวัสดิ์นี้จะโดดเด่นในแง่ความใหญ่ พื้นที่ใช้สอยเยอะ จำนวนผู้อยู่อาศัยได้มาก ตั้งแต่ 3 – 5 คน ตามจำนวนห้องนอนที่ได้รับ หรือหากไม่เน้นห้องนอนก็ยังมีห้องเหลือให้สามารถทำกิจกรรมอย่างอื่นได้อีก
ข้อดีของบ้านเดี่ยวอีกอย่างคือการถือครองกรรมสิทธิ์ที่ดิน ซึ่งในทำเลสุขสวัสดิ์นี้บอกเลยว่าราคาขายสูงกว่าราคาประเมินถึง 69% และยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 30-50%ต่อปีเลยค่ะ
อีกทั้งพื้นที่รอบบ้านก็มีจำนวนมาก จะปลูกต้นไม้ วิ่งเล่น หรือกิจกรรมกลางแจ้งก็สบายๆ ในระยะยาวจะปรับเปลี่ยน เสริมเติมแต่งก็ยังทำได้ เรียกได้ว่า บ้านเดี่ยวตอบโจทย์สำหรับคนมีครอบครัวที่สุดแล้วค่ะ
   

THE CITY สุขสวัสดิ์ 64 บ้านเดี่ยวจาก AP 10 นาทีถึงพระราม 3

 

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64

FACTSHEET

ชื่อโครงการ: THE CITY สุขสวัสดิ์ 64

เจ้าของโครงการ: บริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด

ที่ตั้ง: ซอยสุขสวัสดิ์ 64 แขวงทุ่งครุ เขตทุ่งครุ กรุงเทพมหานคร

จำนวนยูนิต: 116 ยูนิต

พื้นที่โครงการ: 29-1-81.22 ไร่

ราคาเริ่มต้น: 10.9 – 20 ล้านบาท*

ค่าส่วนกลาง: 35 บาท/ตร.ว./เดือน

สิ่งอำนวยความสะดวก
  • Functional training gym
  • Co-Working Space
  • สระว่ายน้ำระบบเกลือ
  • สวนสาธารณะและสนามเด็กเล่น
  • Jogging track


ภาพบรรยากาศภายในโครงการ

Slider


รูปแบบบ้านของโครงการ The City สุขสวัสดิ์ 64

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
แบบบ้านของโครงการนี้มีให้เลือกทั้งหมด 8 แบบ ที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.วา.ตัวบ้านมีขนาดพื้นที่ใช้สอย 170-380 ตร.ม. รูปแบบบ้านมีหลากหลายขนาด ทั้ที่เหมาะกับการเริ่มต้นครอบครัวขนาดเล็กอยู่สบายๆไม่คับแคบ 4 คน ไปจนถึงครอบครัวขยายขนาดใหญ่ที่จุถึง 6 คน ก็ยังหลวมๆ อีกทั้งดีไซน์ยังแตกต่างกันออกไปตามความชอบ ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบันค่ะ
 

รวมจุดเด่นของ THE CITY สุขสวัสดิ์64

สุขสวัสดิ์ บ้าน the city 64
The City สุขสวัสดิ์ 64 ถือว่าเป็นโครงการบ้านเดี่ยวขนาดกลาง-ใหญ่ ที่มีจำนวนยูนิตไม่เยอะเพียง 116 ยูนิต ใกล้ทำเลอุตสาหกรรมและเข้าเมืองได้สะดวก ใช้งานทางด่วนได้ง่าย เหมาะสำหรับคนในพื้นที่ที่ต้องการขยับขยายครอบครัว หรือคนทำงานในแถบนี้อยู่แล้ว มีบ้านให้เลือกหลายขนาดถึง 8 รูปแบบ มาพร้อม Home Automation ทุกหลัง และมี Communityที่ดี ปลอดภัยไปกับ KATSAN Application อีกทั้งประสบการณ์จากAP สำหรับแปบรนด์ THE CITY ที่มีมากกว่า 24 โครงการ
   

ติดตามข้อมูลข่าวสาร THE CITY สุขสวัสดิ์ 64 

“CLICK”